ร้าน ทรีต คาเฟ่แอนด์แฮงค์เอาท์ (TREAT Cafe & Hangout) คาเฟ่แสนเก๋ น่านั่งชิลล์ ดังสุดในโลกโซเชียล ย่านเกษตร - นวมินทร์

        กราบสวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ทีมงาน RyoiiReview จะชวนทุกท่านมาดื่มด่ำกับคาเฟ่บรรยากาศดี๊ดี ท่ามกลางแมกไม้เขียวขจี พร้อมกับอาหารสไตล์ฟิวชั่นลูกครึ่งไทยและเทศ เครื่องดื่มสุดเท่ และของหวานอันเป็นเอกลักษณ์กับร้าน TREAT Cafe & Hangout ร้านคาเฟ่ยอดฮิตของวัยรุ่นเมืองกรุงเทพฯ ที่วัยรุ่นเขาบอกว่า " เกร๋ๆอะแกร " แต่จะเก๋จริงไหม ทีมงาน RyoiiReview ขอเสียสละ (แอบดีใจ) และอาสาชิมเมนูเด็ดๆ เน้นๆของทางร้านให้นะค่ะทุกคน!

 

TREAT Cafe & Hangout

          อีกหนึ่งคาเฟ่สุดเก๋ที่ใครๆ ก็รู้จัก ดังสุดๆ ในโลกโซเชียล และเป็นคาเฟ่ที่เอาบ้านมาดัดแปลง และแปลงโฉมให้เป็นคาเฟ่สุดน่ารัก ถูกใจวัยรุ่น โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ ปลอดโปร่ง และน่าถ่ายรูปเป็นที่สุด เอาเป็นว่าใครๆก็พูดถึง แต่จะดีอย่างที่เขาพูดกันจริงไหม วันนี้ทีมงาน RyoiiReview ขอท้าพิสูจน์!    

 


โลโก้ร้านอันเป็นเอกลักษณ์ "TREAT" ที่สะดุดตา และโดดเด่นกว่าใคร

 


บรรยากาศน่านั่ง และอบอุ่นด้วยแสงสีเหลือง พร้อมสไตล์การตกแต่งอันเป็นเอกลักษณ์

 


อบอุ่นด้วยไฟสีเหลือง และพื้น กับผนังจะเป็นสีขาวดูสบายตา

 


ดื่มด่ำกับศิลปะแบบ TREAT ที่มีเอกลักษณ์ และไม่ซ้ำใคร

 


ใครมากันเยอะๆ ต้องโต๊ะยาวนี้เลย คุยกันสนุก และถ่ายรูปก็ได้วิวสวย

 


บรรยากาศด้านนอกอันร่มรื่น สังสรรค์ และสัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม

 


สวนด้านนอก ที่รื่นรมย์ และน่านั่งไม่แพ้ในบ้าน สัมผัสลมธรรมชาติ สุขทุกขณะที่ร้าน TREAT Cafe & Hangout

 


บ้านต้นไม้สร้างด้วยกระจก มองเห็นร้าน และสวนจากมุมสูง แนบชิดกับต้นไม้สูงใหญ่

 


เรือนกระจก ประดับด้วยดอกไม้แห้ง เพิ่มบรรยากาศ และสร้างเสน่ห์ให้กับร้าน

 

...
Responsive image
Share
สาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนชอบร้านคาเฟ...
สาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนชอบร้านคาเฟ่ ที่เน้นการตกแต่งแนวผู้ดีอังกฤษละก...
สาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนชอบร้านคาเฟ่ ที่เน้นการตกแต่งแนวผู้ดีอังกฤษละก็ ต้องยกให้ร้านคาเฟ่แห่งนี้

Responsive image
Share
ร้านนี้ได้รวบรวมคาเฟ่ อาหาร บาร์...
ร้านนี้ได้รวบรวมคาเฟ่ อาหาร บาร์ และห้องสมุดขนาดย่อมๆ เอาไว้ด้วยกัน...
ร้านนี้ได้รวบรวมคาเฟ่ อาหาร บาร์ และห้องสมุดขนาดย่อมๆ เอาไว้ด้วยกัน! เอาใจทั้งนักชิม และนักอ่าน

Responsive image
Share
ม็อกกิ้ง เทลส์ คอนเซ็พต์ Day Des...
ม็อกกิ้ง เทลส์ คอนเซ็พต์ Day Dessert และ Night Bar แรงบันดาลใจจากมิ...
ม็อกกิ้ง เทลส์ คอนเซ็พต์ Day Dessert และ Night Bar แรงบันดาลใจจากมิวสิคัล Beauty and the Beast

Responsive image
Share
Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไต...
Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นมาพร้อมเนื้อวากิวเกรดพรีเม...
Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นมาพร้อมเนื้อวากิวเกรดพรีเมียม เริ่มต้น 259+ บาท/ท่าน

Responsive image
Share
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้น...
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้นกว่า 60 เมนู 2 ชั่วโมง 219 บาท (บุฟ...
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้นกว่า 60 เมนู 2 ชั่วโมง 219 บาท (บุฟเฟ่ต์เฉพาะอาหาร)

          หากพูดถึงบรรยากาศภายในร้าน และนอกร้านของที่นี้ถือว่าสวย โดดเด่น และมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองค่ะ เพราะแต่ละมุมจะมีการใช้โต๊ะหรือเก้าอี้ที่แตกต่างกัน แต่ลงตัวกันดี พร้อมกันศิลปะสไตล์ TREAT ที่สามารถพบเห็นได้ทุกมุมของร้าน ไม่ว่าจะเป็นบนผ้าเช็ดปาก แก้วน้ำ ผนังหรือเป็นคำพูดเก๋ๆเอาใจฮิปเตอร์ เอาเป็นว่าไม่ว่าจะนั่งมุมในของร้าน ทุกที่สวย และสบายเหมาะกันวันว่างๆที่อยากให้รางวัลตัวเองด้วยสถานที่สวยๆ บรรยากาศดีๆ และอาหารอร่อยสักมื้อ แต่สิ่งที่น่ากังวลใจคือปริมาณโต๊ะมีน้อย เนื่องจากพื้นที่มีจำกัด และมีการตกแต่งเยอะ ทำให้โต๊ะอาจจะไม่เพียงพอต่อปริมาณลูกค้าที่มากขึ้นในช่วงวันหยุดหรือช่วงเย็น แต่อีกหนึ่งข้อดีของทางร้านคือปุ่มเรียกพนักงาน เพราะสิ่งนี้เองทำให้พนักงานสามารถบริการได้ทั่วถึงสำหรับร้านที่มีโซนในบ้าน และนอกบ้าน และลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาเรียกพนักงานด้วยตนเองหรือรอให้พนักงานเดินผ่านมาบริเวณโต๊ะเพราะสามารถเรียกได้โดยกดปุ่มนี้ค่ะ ส่วนแมลงวันอาจเป็นเรื่องที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เพราะมักจะมากับต้นไม้ แต่ถ้าใครไม่ชอบจริงๆ ทีมงานแนะนำให้นั่งในบ้านค่ะจะได้รับแอร์เย็นๆ ฟังเพลงเพราะๆ และไม่ต้องกังวลกับแมลง

 

เครื่องดื่ม

          ทีมงาน RyoiiReview ไม่รอช้าที่จะเครื่องดื่มที่ทางร้านบอกว่า ขายดีที่สุด และชงแทบไม่ทัน! และด้วยเอกลัษณ์ของแก้วเครื่องดื่มที่เก๋ไก๋ มีสไตล์ซะจนต้องถ่ายรูปไปอวดเพื่อนซะแล้ว

 

    SPONSORED


ชาเย็น (85 บาท) – ชาไทยๆ แต่โดดเด่นด้วยแก้วสุดเท่

 


Blackcurrant Soda (85บาท) – น้ำสีแดงอมชมพู หวานชื่นใจ สดชื่นทุกสัมผัส

 


น้ำผึ้งมะนาว (85 บาท) –  เพิ่มความหรูหราให้เมนูธรรมดาด้วยแก้วไวน์สุดคลาสสิค

 

          หลังจากดูดมาหลายอึก และถ่ายรูปไปอีกสิบกว่ารูป อัพลงเฟซบุครอคนกดไลค์แล้ว ก็ถึงเวลามาสรุปให้ฟังว่าแต่ละแก้วรสชาติยังไง! แก้วแรกคือ ชาเย็น เสริฟ์มาให้แก้วทรงโต ที่เก๋ซะจนอยากเก็บกลับบ้าน แต่รสชาติน่าจะเข้มข้นด้วยนมกว่านี้ และเพิ่มความหวานอีกสักนิด จะดี และอร่อยมาก แก้วที่สองคือ Blackcurrant Soda ที่ขออินเตอร์กับเขาบ้างด้วยน้ำสกัดจากเบอร์รี่หลากชนิด ผสมด้วยโซดาเพื่อความซ่า ผลคืออร่อย และสดชื่นมาก ด้วยรสชาติของน้ำเบอร์รี่ที่มีความหวาน และเปรี้ยวผสมกันอยู่แล้ว คนให้เข้ากับโซดาจะได้รสของความซ่าแต่หวาน แก้วนี้แนะนำค่ะ! แก้วสุดท้ายขอน้ำที่ทำง่ายๆ แต่เสิร์ฟซะหรูเลยกับน้ำผึ้งมะนาว แค่แก้วก็กินขาดแล้ว แต่รสชาติจะกินขาดกว่านี้หากมีความเปรี้ยว และหวานเพิ่มมาหน่อย ดื่มแล้วจะได้สดชื่น เตรียมพร้อมกับการถ่ายรูปต่อไป!

 

อาหาร

          เห็นร้านสวยๆแบบนี้ แต่อาหารที่นี้ก็อร่อยไม่แพ้ใครเลยทีเดียว ทีมงาน RyoiiReview จึงเลือกมาเฉพาะเมนูเด็ดๆ และเมนูขายดีประจำร้านมาลองชิมกันว่าเด็ด และอร่อยจริงไหม!

 สลัดยำหมูย่าง (130 บาท) – สลัดผักรสแซ่บ เปรี้ยว แต่กลมกล่อม เพิ่มความอร่อยด้วยหมูย่างติดมัน อร่อยจนเผลอกินหมด

 สปาเก็ตตี้เบคอนพริกกระเทียม (130 บาท) – สปาเก็ตตี้เส้นนุ่มลิ้น คลุกเคล้าด้วยเบคอนชิ้นพอดีคำ ผัดด้วยเครื่องเทศ กลิ่นหอมชวนสั่งเพิ่ม

 


เกี๊ยวห่อชีส (100 บาท) – เกี๊ยวสุดกรอบ สอดไส้ด้วยชีสรสเข้ม จุ่มด้วยน้ำจิ้มรสหวาน กินไปคุยไปจนหมดจาน

 

          อาหารทั้ง 3 จานนี้ถูกจัดเรียงว่างอย่างประณีต แต่เรียบง่าย และดูทันสมัย แล้วรสชาติอาหารละจะสวยเหมือนหน้าตาไหม! หลังจากลองชิม และกินจนหมดเกลี้ยงทุกจานไปแล้ว ผลก็คืออร่อย และแซ่บมาก โดยเฉพาะสลัดยำหมูย่างที่ไม่แปลกใจทำไมถึงเป็นเมนูยอดฮิตประจำร้าน เพราะว่าอร่อยจริงๆ ด้วยการใช้น้ำยำที่มีรสครบทุกรส ทั้งเปรี้ยว เค็ม หวาน พร้อมด้วยผักสดกรอบ และหมูย่างซึ่งขนาดอาจจะใหญ่ไปสักนิด ถ้าบางกว่านี้คงอร่อยน่าดู แต่ต้องคลุกเคล้าให้ดีก่อนกินนะจ้ะ เมนูต่อมาคือสปาเก็ตตี้เบคอนพริกกระเทียมที่อร่อยใช้ได้ ไม่มันแต่ไม่แห้งจนเกินไป แต่รสชาติน่าจะเข้มข้นกว่านี้อีกนิด ให้ได้รสชาติความเผ็ดอีกสักหน่อย จะทำให้จานนี้อร่อยมากกว่า และเมนูสุดท้ายคือ เกี๊ยวห่อชีส เมนูง่ายๆแต่รสชาติอร่อยอย่าบอกใครนะจ้ะ ด้วยการทอดในเวลาที่พอเหมาะ ทำให้เกี๊ยวมีความกรอบ และไม่แข็ง ส่วนชีสที่สอดไส้มานั้นอร่อย และเข้ากันดีกับเนื้อแป้ง แต่อาจจะแห้งไปสักนิด ถ้าให้อร่อยกว่านี้ควรทอดชีสให้คงไว้ซึ่งความมัน พอกัดแล้วจะได้เยิ้ม อร่อย และนุ่มลิ้น

 

ของหวาน

           รีวิวร้านคาเฟ่ทั้งที่ทีมงาน RyoiiReview ไม่พลาดที่จะสั่งเมนูของลองให้มื้ออาหารมื้อนี้ฟินทวีคูณสิบ!

 

 บานอฟฟี่ พาย  – ละเมียดละไมไปกับเนื้อครีมรสนุ่ม สอดแทรกด้วยกล้วยชิ้นบาง และบราวนี่รสเข้ม

 Chocolate Lava and Ice cream – ช็อคโกแลตเนื้อนุ่ม หวาน และอุ่น อร่อยจนลืมแบ่งเพื่อน

 

          ไม่เสียดายจริงๆที่ลองเมนูของหวาน 2 เมนูนี้ เริ่มกันเลยที่บานอฟฟี่พาย ละมุนด้วยครีมเนื้อนุ่ม แต่อัดแน่นไปด้วยกล้วยหอมที่ละเอียด และนุ่ม พร้อมกับเนื้อบราวนี่ตบท้าย อร่อยค่ะ และไม่เลี่ยนเพราะสัดส่วนทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นครีม กล้วย หรือบราวนี่ลงตัวกันหมด แต่อีกหนึ่งเมนูที่น่าลองคือ Chocolate Lava and Ice cream ที่หน้าตาก็ดูเหมือนบราวนี่ แต่ไม่เหมือนแถมอร่อยกว่า! เพราะเมื่อเจาะผ่านชั้นผิวหน้าไป จะเจอสายธารของช็อคโกแลตพุ่งทะยานออกมา ราวกับน้ำตก หวานแต่ไม่เลี่ยน และยังอุ่นเสมอแม้ว่าจะปล่อยทิ้งไว้นาน เข้ากันดี๊ดีกับไอศกรีมรส Honey&Cream เคียงข้างด้วยวิปครีมเนื้อนุ่ม ไม่ต้องเดาว่าจานนี้จะหมดไหม!

 

การเดินทางมาที่ร้าน TREAT Cafe & Hangout

          ร้าน TREAT Cafe & Hangout จะอยู่ติดถนนเสนานิคม 1 และอยู่เยื้องๆ กับซอย 28 ถ้าใครนำรถส่วนตัวมาแนะนำให้ไปจอดรถที่ซอย 17 เข้าไปประมาณ 50 เมตร จะอยู่ทางซ้ายมือ ซึ่งจะเป็นพื้นที่จอดรถของทางร้านค่ะ และจอดรถได้ประมาณ 5-10 คัน ถ้ามาในช่วงที่เปิดร้านพอดี ก็สามารถจอดภายในร้านได้เลยค่ะ แต่จะจอดได้ประมาณ 3-4 คัน เท่านั้น ส่วนเรื่องจอดรถริมถนนนั้นทางร้านไม่แนะนำค่ะ เพราะอาจจะไปกีดขวางการจราจรบนท้องถนนได้

 

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.5

บรรยากาศ

4.5

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

4.5

คะแนนเฉลี่ย

4.37

 

          ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆกับร้านคาเฟ่ชื่อดังที่ถามวัยรุ่นที่ไหนเป็นต้องรู้จัก TREAT Cafe & Hangout ที่ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศร้านสวยเท่านั้น แต่รสชาติอาหาร และวัตถุดิบต่างๆที่เลือกว่าถือว่าดี และน่าประทับใจเช่นเดียวกันค่ะ เอาเป็นว่าอาหาร 3 จานที่ทีมงาน RyoiiReview ได้สั่งมานั้นหมดเกลี้ยง และเงาวับไปตามระเบียบ ส่วนเมนูเครื่องดื่มอาจจะมีคะแนนน้อยกว่าตรงที่การใเลือกช้หลอดกระดาษซึ่งสวยงามก็จริง เพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ให้เมนูนี้ แต่ไม่เหมาะกับการดูดน้ำค่ะ และรสชาติอาจจะต้องเข้มข้นกว่านี้สักนิดจะได้สดชื่นเต็มปอด ตบท้ายด้วยของหวานที่ทางร้านสร้างสรรค์เมนูเด็ดเป็นเอกลักษณ์ประจำร้านด้วย Chocolate Lava and Ice cream พร้อมด้วยไอศครีมรส Honey & Cream และช็อคโกแลตเนื้อนุ่มรสเข้ม ส่วนเค้กก็อร่อยตามระเบียบค่ะ มาถึงขนาดนี้แล้วทีมงาน RyoiiReview คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าอร่อยทุกเมนู และคุ้มค่าทุกคำ แต่ถ้าท่านผู้อ่านท่านใดอยากลองว่าอร่อยจริงไหม ต้องมาลองด้วยตัวเองที่ร้านค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน!

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 24
วันที่เขียนรีวิว : 2015/11/05
60.00 - 300.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.50
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.50
ราคาเหมาะสม
3.50
แผนที่ร้าน Treat Cafe and Hang Out
ที่อยู่ :
บ้านเลขที่ 563 ถนน เสนานิคม 1 ต. เสนานิคม อ. เขตจตุจักร จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
093-264-9292, 081-888-6446
ช่วงเวลา :
เปิดให้บริการ 11:30 - 23:00 น.
ช่วงราคา :
60.00 - 300.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP