รีวิว คาเฟ่แคนทารี อยุธยา (Café Kantary Ayutthaya) คาเฟ่สายชิลสไตล์โมเดิร์น พร้อมด้วยอาหารฟิวชั่น

           หากใครที่กำลังมองหาที่นั่งชิลระหว่างไปเที่ยวในอยุธยาต้องขอบอกว่าคาเฟ่นี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยค่ะ กับคาเฟ่แคนทารี อยุธยา (Café Kantary Ayutthaya) คาเฟ่ 1 ใน 9 สาขาในเครือโรงแรม Cape & Kantary Hotels เพราะทางร้านมีเมนูฟิวชั่นหลากหลายเมนู ครบเครื่องเรื่องคาวหวาน อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มสำหรับคอกาแฟให้ลิ้มลองกัน นอกจากเรื่องอาหารที่โดดเด่นแล้วยังมีบรรยากาศเหมาะสำหรับสายชิลอีกด้วย ใครที่อยากรู้ว่าคาเฟ่แคนทารีเป็นยังไง ต้องรีบไปดูกันเลยค่าาา

Café Kantary Ayutthaya คาเฟ่สายชิลสไตล์โมเดิร์น มาพร้อมด้วยอาหารฟิวชั่น

 

การเดินทาง

          สำหรับลูกค้าที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ คาเฟ่จะอยู่ก่อนถึงตัวเมืองอยุธยา ให้ขับตรงมาจากถนนสายเอเชีย หลังจากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าถนนโรจนะมาประมาณ 500 เมตร จากนั้นชิดซ้ายเลี้ยวเข้าโรงแรมแคนทารีได้เลยค่ะ คาเฟ่จะตั้งอยู่ด้านหน้าโรงแรม มีจุดสังเกตคือโรงแรมจะอยู่ติดกับธนาคารกรุงเทพ หรือหากใครมาจากตัวเมืองอยุธยาให้ขับไปที่ถนนสายเอเชียเพื่อกลับรถหลังจากนั้นให้วิ่งมาที่ถนนโรจนะได้เลยค่ะ

 

...
Responsive image
Share
ขาหมูต้มถั่วกระทะทอง ขาหมูต้มถั่...
ขาหมูต้มถั่วกระทะทอง ขาหมูต้มถั่วสูตรโบราณ ตำนานร้านขาหมูเจ้าดังจาก...
ขาหมูต้มถั่วกระทะทอง ขาหมูต้มถั่วสูตรโบราณ ตำนานร้านขาหมูเจ้าดังจากภูเก็ต ส่งตรงถึงเจริญนครแล้ว

Responsive image
Share
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวย...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกั...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกัดถนนบรรทัดทอง จุฬาซอย 6

Responsive image
Share
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยา...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรส...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรสมือแม่

Responsive image
Share
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน ทานได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น

Responsive image
Share
เจอนี่ Journey Café • Eatery • B...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัด...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัดพบแห่งใหม่ในย่านลาดกระบัง

บรรยากาศภายในร้าน

         ร้านตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ใช้โทนสีขาวและสีดำเน้นความเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติจากการตกแต่งด้วยต้นไม้ จึงให้ความรู้สึกร่มรื่น อีกทั้งเปิดโล่งด้วยกระจกทั้งหมดเพื่อให้เห็นบรรยากาศด้านนอก ทำให้ลูกค้ารู้สึกปลอดโปร่งและไม่แออัดมากเกินไปถึงแม้ร้านจะไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก ซึ่งเหมาะกับลูกค้าที่อยากนั่งรับประทานอาหารแบบชิลๆ ค่ะ

    SPONSORED

          เมื่อเดินเข้าไปในร้านจะมีเคาน์เตอร์ให้ลูกค้าสั่งอาหาร และเลือกดูเค้ก ไอศกรีม เบเกอรี่โฮมเมด ถัดเข้าไปมีเคาน์เตอร์บาร์ให้ลูกค้านั่ง และเมื่อเดินเข้าไปด้านในจะเป็นโซนที่นั่ง โดยพื้นที่ภายในร้านรองรับลูกค้าได้ประมาณ 30 คน จึงไม่เน้นลูกค้ากลุ่มใหญ่มากนัก ใครมาที่นี่รับรองว่าได้บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน

 

เมนูและราคา

          เมนูของทางร้านโดยส่วนใหญ่จะเป็นอาหารจานด่วนและเป็นเมนูฟิวชั่น ไทย จีน ญี่ปุ่น และอิตาเลียน โดยมีทั้งเมนูคาวและหวาน แต่โดยส่วนใหญ่จะเน้นของหวานและเครื่องดื่มมากกว่าค่ะ นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมโฮมเมดเจลาโต้ให้ลูกค้าเลือกรับประทานอีกด้วย หรือใครไม่สะดวกทานที่ร้าน ก็ยังมีเบเกอรี่โฮมเมดอบใหม่วันต่อวันให้ลูกค้าซื้อกลับบ้านค่ะ 

          สำหรับวันนี้ Ryoii ได้รับประทานเมนูแนะนำของทางร้านไม่ว่าจะเป็น Black & White Spaghetti with Seafood (170 บาท) Hokkaido Sashimi Salad (210 บาท) Deep Fried Cheese Balls served with Raspberry Sauce (170 บาท) Chessey Gyoza (185 บาท) Smoked Salmon and Salmon Roe Pizza (390 บาท) Strawberry Waffle (150 บาท) Oh La La Honey Toast (170 บาท) Vietnamese Drip Coffee (75 บาท) Cold Brew Coffee (85 บาท) และ Green Tea Cream Frappe (120 บาท)

 

Black & White Spaghetti with Seafood (170 บาท) 

           สปาเกตตีสองสีผัดขี้เมาทะเล ได้รสชาติที่จัดจ้านของผัดขี้เมา พร้อมเครื่องทะเลแบบครบเครื่อง ทั้งกุ้ง หอยแมลงภู่และปลาหมึก ใครที่ชอบรสชาติเผ็ดร้อนต้องไม่พลาดกับเมนูนี้

 

Hokkaido Sashimi Salad (210 บาท)

          สลัดปลาดิบรวม เมนูยอดนิยมสำหรับคนรักสุขภาพ สลัดจานโต ผักสลัดนานาชนิดมาพร้อมกับปลาดิบรวม แซลมอน ทูน่า ปลาหมึก โรยด้วยไข่กุ้ง

 

Deep Fried Cheese Balls served with Raspberry Sauce (170 บาท) 

          ชีสบอลเสิร์ฟพร้อมซอสราสเบอร์รี่ ความพิเศษของเมนูนี้จะอยู่ที่ทางร้านไม่ได้เลือกใช้ชีสมอสซาเรลล่าแบบร้านอื่นๆ แต่เลือกใช้บรีชีสจากประเทศอิตาลี ซึ่งจะให้รสชาติที่แตกต่างออกไป นอกจากนี้ยังใช้ซอสราสเบอร์รี่ ไม่ได้ใช้ซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ

 

Chessey Gyoza (185 บาท)  

          เกี๊ยวซ่าชีสซอสครีมเสิร์ฟมาเป็นกะทะร้อน เกี๊ยวซ่าเป็นเกี๊ยวซ่าไส้หมูราดมาด้วยครีมชีสเต็มกะทะ ในส่วนของชีสทางร้านเลือกใช้มาสคาโปเน่ชีสผสมด้วยพาร์เมซานชีสค่ะ 

 

Smoked Salmon and Salmon Roe Pizza (390 บาท)

          พิซซ่าแป้งบางกรอบ ราดด้วยมอสซาเรลลาชีส โรยหน้าด้วยแซลมอนรมควันและโรยด้วยไข่ปลาแซลมอน เมนูนี้จัดว่าเป็นเมนูขายดีของทางร้านเลยค่ะ

 

Strawberry Waffle (150 บาท)

          ขนมวาฟเฟิลอบกรอบร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมเจลาโต้วานิลลา แยมสตรอว์เบอร์รี่ วิปครีม ลูกสตรอว์เบอร์รี่ และโรยด้วยอัลมอนด์สไลด์ ในส่วนของไอศกรีมถ้าต้องการเปลี่ยนรสชาติก็สามารถบอกพนักงานได้เลยค่ะ

 

Oh La La Honey Toast (170 บาท)

          เมนูคลาสสิกสำหรับคนชอบของหวาน โทสต์ขนมปังอบเนยกรอบนอกนุ่มใน พร้อมด้วยไอศกรีมเจลาโต้วานิลลา วิปครีม โรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์ เสิร์ฟคู่กับน้ำผึ้งให้ลูกค้าราดเพิ่มความหวานตามใจชอบ

 

Vietnamese Drip Coffee (75 บาท) 

          เมนูสุดพิเศษของทางร้าน สำหรับคอกาแฟต้องไม่พลาดกับเมนูนี้ค่ะ ทางร้านเลือกใช้วิธีการดริปสไตล์เวียดนาม โดยให้อุปกรณ์มาให้ลูกค้าดริปเองกับมือ ซึ่งการดริปสไตล์เวียดนามนั้นจะเป็นการนำกาแฟใส่ในถ้วยดริป และเติมน้ำร้อนลงไปในถ้วยดริป จากนั้นกาแฟจะค่อยๆ หยดลงมาในแก้วด้านล่างและผสมกับนมข้นที่ใส่ไว้ในแก้ว เหมาะสำหรับคนที่อยากนั่งดื่มกาแฟชิลๆ เพราะกาแฟจะค่อยๆ หยดลงมาในแก้วเราทีละนิดค่ะ

Cold Brew Coffee  (85 บาท)

         Cold Brew Coffee หรือ กาแฟสกัดเย็น เป็นขบวนการที่แช่กาแฟบดในน้ำเป็นเวลานาน 18-24 ชม. ทำให้ได้รสชาติที่หอมหวานซึ่งทำให้ได้รสชาติแตกต่างจากกาแฟโดยทั่วไป เป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำสำหรับคอกาแฟค่ะ  

(จากซ้าย) Cold Brew Coffee  (85 บาท) Vietnamese Drip Coffee (75 บาท) 

 

Green Tea Cream Frappe (120 บาท) 

         นอกจากกาแฟแล้ว ทางร้านก็มีเครื่องดื่มแนะนำอีกหนึ่งเมนูคือชาเขียวปั่น ท็อปปิ้งด้วยวิปครีม 

 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร 

Black & White Spaghetti with Seafood (170 บาท) : เป็นเมนูผัดขี้เมาที่มีรสชาติเผ็ดนำ ใครทีไม่ได้ทานรสจัดมากนักเมนูนี้อาจจะเผ็ดเกินไป สำหรับเส้นสปาเกตตีนั้นผัดมานิ่มกำลังดี ไม่แข็ง ในส่วนของเครื่องทะเลถึงแม้จะไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก แต่ปริมาณถือว่าคุ้มค่ากับปริมาณและพอดีต่อหนึ่งจานค่ะ

Deep Fried Cheese Balls served with Raspberry Sauce (170 บาท) : ชีสบอลแต่ละลูกนั้นอัดไส้ชีสมาเยอะ ทำให้ได้รสชาติชีสแบบเต็มคำ แนะนำให้ทานตอนร้อนชีสจะยืดกำลังดีเลยค่ะ ถูกใจคนชอบทานชีสแน่นอน แต่สำหรับซอสราสเบอร์รี่ หากใครไม่คุ้นชินกับรสชาติราสเบอร์รี่อาจจะคิดว่าเปรี้ยวไปนิด แต่ก็ช่วยตัดรสชีสได้ดี   

Chessey Gyoza (185 บาท) : เมนูแนะนำสำหรับคนชอบทานชีส เพราะในกะทะร้อนชีสเยอะมาก เมื่อทานแล้วได้รสชาติและกลิ่นชีสในทุกคำ ซึ่งหากทานในปริมาณที่มากเกินไปอาจจะทำให้เลี่ยนได้ แต่เมื่อทานคู่กับเกี๊ยวซ่าไส้หมูจะช่วยให้ตัดเลี่ยนได้ค่ะ 

Smoked Salmon and Salmon Roe Pizza (390 บาท) : พิซซ่าแป้งบางกรอบ แป้งยังคงกรอบถึงแม้จะตั้งไว้เป็นเวลานาน สำหรับไข่แซลมอนมีความหนึบและแข็งไปนิดนึง แนะนำให้รับประทานตอนร้อนๆ เนื้อแซลมอนในแต่ละชิ้นมีขนาดใหญ่และมีความหอมกลิ่นรมควัน

Strawberry Waffle (150 บาท) : วาฟเฟิลมีความกรอบและทางร้านเสิร์ฟมา 2 ชิ้นใหญ่ ในส่วนไอศกรีมเจลาโต้วานิลลาและแยมสตรอว์เบอร์รีไม่หวานมากเกินไป อีกทั้งยังเสิร์ฟสตรอว์เบอร์รีมาเป็นชิ้นทั้งในแยมและท็อปปิ้ง ใครที่ชื่นชอบสตรอว์เบอร์รี่น่าจะประทับใจเมนูนี้ค่ะ 

Oh La La Honey Toast (170 บาท) : ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นของเนย แต่มีรสชาติหวานไปนิดนึง ซึ่งเมื่อทานคู่กับไอศกรีมและน้ำผึ้งจะทำให้หวานมากขึ้น หรือใครไม่ชอบรสชาติหวานมากอาจจะราดน้ำผึ้งให้น้อยลงได้ค่ะ

Vietnamese Drip Coffee (75 บาท) : กาแฟมีความหอมและรสชาติไม่เข้มจนเกินไปค่ะ ดื่มได้ง่ายเพราะมีรสชาติของนมข้นช่วยเพิ่มความหวาน แต่ก็ไม่ได้หวานจนเกินไป อีกทั้งหากใครอยากลองดริปกาแฟสไตล์เวียดนามด้วยตัวเอง เมนูนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าลองค่ะ

Cold Brew Coffee  (85 บาท) : ได้รสชาติกาแฟแบบเข้มข้น หอมกลิ่นกาแฟ ใครที่ชอบทานกาแฟแบบเพียวๆ ไม่ใส่นมแนะนำให้ลองเมนูนี้เลยค่ะ 

Green Tea Cream Frappe (120 บาท) : ชาเขียวปั่นของทางร้านมีความหวานกำลังดีค่ะ ถึงแม้จะไม่ชอบรสชาติหวานก็สามารถดื่มได้ อีกทั้งยังคงได้กลิ่นหอมและรสชาติของชาเขียวอีกด้วยค่ะ 

 

SPONSORED

 

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

3.95

คะแนนเฉลี่ย

3.9875

 

จุดเด่นของร้านคาเฟ่ แคนทารี สาขาอยุธยา

1.ทำเลร้านตั้งอยู่ทางผ่านเข้าตัวเมืองอยุธยา สะดวกต่อการเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สามารถเลือกนั่งพักระหว่างการเดินทางไปเที่ยวได้ อีกทั้งร้านมีบรรยากาศที่เงียบสงบ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อน

2.เมนูของทางร้านมีให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะเมนูของหวาน มีทั้งเค้ก วาฟเฟิล โทสต์ ไอศกรีมโฮมเมดเจลาโต้และเบเกอรี่โฮมเมดให้เลือกซื้อกลับบ้าน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากทานของหวานค่ะ

3.เครื่องดื่มกาแฟ มีรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม และมีกลิ่นหอมของกาแฟอย่างชัดเจน น่าจะถูกใจคนชอบดื่มกาแฟค่ะ 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1.พื้นที่ในร้านอาจจะไม่สะดวกในการรองรับลูกค้ากลุ่มใหญ่ หากมากันหลายคนอาจจะต้องนั่งแยกโต๊ะ เนื่องจากในแต่ละโต๊ะนั่งได้ประมาณ 2-4 คนเท่านั้นค่ะ และไม่รับจองล่วงหน้าสำหรับจัดเลี้ยงค่ะ  

2.คาเฟ่แคนทารี สาขาอยุธยามีเมนูอาหารฟิวชั่นที่หลากหลายและโดดเด่น แต่สำหรับบางเมนูนั้นอาจจะมีรสชาติที่จัดเกินไป เช่น เมนู Black & White Spaghetti with Seafood รสชาติของสปาเกตตีนั้นมีความเผ็ดโดดขึ้นมามาก หากลูกค้าไม่สามารถทานอาหารรสจัดได้ อาจจะหลีกเลี่ยงเมนูนี้หรือกำชับให้ทางร้านลดความเผ็ดลงค่ะ 

 

          ถูกใจสายคาเฟ่กันบ้างไหมคะกับคาเฟ่แคนทารี อยุธยา ต้องขอบอกเลยว่าสาขานี้มีความเงียบสงบเหมาะแก่การมาพักผ่อนจริงๆ ค่ะ ใครที่ไปเที่ยววัด ไหว้พระ แล้วอยากหาที่พักผ่อน คาเฟ่แคนทารีเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ หรือหากใครอยากจะเติมพลังก่อนเข้าไปเที่ยวในตัวเมืองคาเฟ่ก็ตั้งอยู่ทางผ่านก่อนเข้าเมือง สะดวกต่อการเดินทางมากๆ ร้านจะเปิดตั้งแต่ 08.00 - 22.00 น. มาได้ตั้งแต่เช้าถึงค่ำกันเลยทีเดียว ใครที่ผ่านไปเที่ยวอยุธยาอย่าลืมไปแวะนั่งพักผ่อนกันได้นะคะ

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 91
วันที่เขียนรีวิว : 2019/07/15
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
3.90
แผนที่ร้าน Café Kantary Ayutthaya
ที่อยู่ :
168 หมู่ 1 ถนนโรจนะ ตำบลธนู อำเภออุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ต. ธนู อ. อุทัย จ. พระนครศรีอยุธยา ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
035-337-177
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 08.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP