รีวิว Thuyền (เถวียน) ร้านอาหารเวียดนามย่านเอกมัย พร้อมเสิร์ฟอาหารเวียดนามพรีเมียมรสชาติต้นตำรับ และบรรยากาศดีในสวนสวย

           ชวนเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งทานอาหารเวียดนามกันที่ร้าน Thuyền (เถวียน) ร้านอาหารเวียดนามพรีเมียมย่านเอกมัยที่เปิดให้บริการมากว่า 13 ปี ทางร้านมาพร้อมเมนูอาหารเวียดนามสูตรต้นตำรับดั้งเดิมจากเชฟเชื้อสายเวียดนาม และอาหารเวียดนามประยุกต์หลากหลายเกือบร้อยเมนู เพราะทางร้านขนมาตั้งแต่อาหารเวียดนามสตรีทฟู้ดไปจนถึงอาหารเวียดนามต้นตำรับชาววัง! และนอกเหนือจากเมนูอร่อยชวนทานแล้ว ทางร้านยังมาพร้อมบรรยากาศดีๆ ในสวนสวยชวนนั่งอีกด้วยค่ะ

 

 

การเดินทาง

          ร้าน Thuyền ตั้งอยู่ที่ซอยปรีดี พนมยงค์ 37 หรือซอยเอกมัย 12 ค่ะ สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวสามารถมาได้ 2 เส้นทาง คือ มาจากซอยปรีดี พนมยงค์ และเข้าซอยมาประมาณ 300 เมตรจะถึงร้าน แต่ถ้าหากใครมาทางเอกมัย 12 จะห่างจากปากซอยประมาณ 1 กม. และถ้าหากต้องการที่จอดรถ ทางร้านจะมีที่จอดรถ จอดได้ประมาณ 2-3 คัน แต่ถ้าหากไปถึงร้านแล้วที่จอดรถเต็ม สามารถจอดได้ในซอยบริเวณรอบๆ ร้านค่ะ

 

...
Responsive image
Share
ARUN THAI CUISINE BY SEE FAH พร้...
ARUN THAI CUISINE BY SEE FAH พร้อมเปิดตำรับเมนูอาหารไทยสูตรดั้งเดิม...
ARUN THAI CUISINE BY SEE FAH พร้อมเปิดตำรับเมนูอาหารไทยสูตรดั้งเดิมจากคุณย่า

Responsive image
Share
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีค...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีความอร่อยระดับมิชลิน ไกด์!

Responsive image
Share
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียก...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถ...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถึงความเป็นต้นตำรับจีนแท้

Responsive image
Share
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกา...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนู...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนูใหม่ Yuja Festival

Responsive image
Share
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากา...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานค...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานควาย @The HUB Phahol-Ari

บรรยากาศภายในร้าน

          เมื่อมาถึงที่ร้านแล้วก็จะได้เจอกับตัวร้านเป็นบ้านสองชั้นสีขาวในสวน บรรยากาศโดยรวมของร้าน Thuyền จึงออกมาในสไตล์โฮมมี่มีความอบอุ่น ใช้สีดำคุมโทนเน้นความเรียบหรู และประดับตกแต่งด้วยภาพวาดและโมเดลเรือซึ่งเป็นที่มาของชื่อ Thuyền ในภาษาเวียดนามอีกด้วยค่ะ โดยภายในร้านจะมีที่นั่งให้เลือกค่อนข้างหลายมุมประมาณทั้งโต๊ะเล็กโต๊ะใหญ่ให้ลูกค้าเลือกนั่งได้ตามสะดวก

 

 

          ส่วนของด้านนอกจะเป็นสนามหญ้า มีความร่มรื่น และมีมุมให้เลือกนั่งอีกเล็กน้อยใต้ร่มไม้ค่ะ นอกจากนี้ถ้าหากใครมาร้านในช่วงค่ำๆ ถ้าสังเกตด้านนอกรั้ว ทางร้านจะมีการทำระแนงไม้ที่เมื่อมองจากด้านนอกแล้วจะมีความคล้ายคลื่นน้ำ เป็นกิมมิคเล็กๆ ของทางร้านที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ

 

บรรยากาศร้านช่วงกลางคืน

 

เมนูและราคาอาหาร

          สำหรับเมนูของทางร้านจะเป็นเมนูอาหารเวียดนามทั้งสูตรต้นตำรับจากเวียดนามแท้ๆ และเมนูอาหารเวียดนามประยุกต์ที่ผ่านการรังสรรค์มาให้มีรสชาติถูกปากลูกค้ามากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นของทางร้านจะอยู่ตรงที่มีอาหารเวียดนามให้เลือกทานหลากหลาย เพราะทางร้านได้คัดเลือกเมนูอาหารเวียดนามมาทุกภาคทุกรูปแบบตั้งแต่อาหารสตรีทฟู้ดไปจนถึงอาหารเวียดนามตำรับชาววัง เมนูของทางร้านจึงมีให้เลือกทานถึง 80 รายการ ครบครันทั้งเมนูทานเล่น จานหลัก และของหวานค่ะ

 

 

          เมนูเวียดนามแบบหลากหลายจึงมาพร้อมวัตถุดิบแบบครบครัน ทางร้านมีวัตถุดิบทั้งปลา หอย กุ้ง หมู ไก่ และเนื้อวัว ซึ่งวัตถุดิบแต่ละชนิดก็จะมีการคัดสรรอย่างดี บางอย่างก็จะมีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง รับประกันได้ว่าได้ของคุณภาพดีแน่นอนค่ะ แต่นอกเหนือจากวัตถุดิบประเภทเนื้อสัตว์แล้ว ความอร่อยของอาหารเวียดนามจะอยู่ที่ทุกๆ เมนูจะทานคู่กับผักนานาชนิดทั้งผักโหระพา ผักแพว ผักชีฝรั่ง สะระแหน่ ผักชีลาว ผักกาดหอม และใบชะมวง ทางร้านจึงมาพร้อมบุฟเฟ่ต์ผักให้ลูกค้าทานกันได้แบบไม่อั้นให้กับลูกค้าทุกคนค่ะ

 

ออเดิร์ฟ ญวน ราคา 200 บาท

          ขอเริ่มต้นกันด้วยเมนูทานเล่นอย่างเมนูออเดิร์ฟญวน ที่ในหนึ่งจานจะได้ทานสารพัดเนื้อหมูแบบหลากรสหลายสัมผัสทั้งหมูยอ หมูยอแก้ว หมูยอหูหมู และแหนม ท็อปด้วยพริกกระเทียมให้ทานแกล้ม เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจัดจ้านค่ะ จุดเด่นของจานนี้จะอยู่ตรงที่หมูทั้ง 4 แบบจะเป็นหมูที่ทางร้านทำขึ้นเอง รับประกันความอร่อย สด สะอาดตามแบบฉบับร้าน Thuyền แน่นอนค่ะ

 

ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน

 

ปากหม้อญวน ราคา 180 บาท

          ขอพาไปดูอีกหนึ่งเมนูทานเล่นอย่างปากหม้อญวน เมนูนี้ทุกๆ คนอาจจะคุ้นเคยกันมาบ้างแล้ว แต่ปากหม้อญวนจากร้าน Thuyền ก็ยังมีความโดดเด่นในตัวเองจากแป้งปากหม้อญวนที่มีความบางนุ่ม เพราะแป้งปากหม้อญวนของทางร้านจะทำกันแบบสดๆ ออเดอร์ต่อออเดอร์ และนำมาสอดไส้ด้วยหมูสับผัดกับต้นหอม ท็อปด้วยหอมเจียวกรุบกรอบ เสิร์ฟพร้อมหมูยอ และน้ำจิ้มถั่วสูตรเวียดนามค่ะ สำหรับเมนูนี้ถ้าหากอยากได้รสชาติตามแบบฉบับเวียดนามแท้ๆ แนะนำให้ทานคู่กันในหนึ่งคำทั้งปากหม้อ หมูยอ หอมเจียว และน้ำจิ้มค่ะ 

 

นำปากหม้อและหมูยอ ท็อปด้วยหอมเจียว ราดน้ำจิ้มทานในหนึ่งคำ

 

บุ๋นจ่า ราคา 350 บาท

          ตามมาด้วยหนึ่งในเมนูยอดนิยมกับเมนูบุ๋นจ่า เมนูสตรีทฟู้ดในเวียดนาม เมนูนี้ทางร้านจะเสิร์ฟมาเป็นเซต โดยในหนึ่งเซตจะมีให้ทานทั้งหมูหมักย่าง, หมูสามชั้นย่าง, เปาะเปี๊ยะทอด, ขนมจีน, ผักนานาชนิด, พริก กระเทียม มะนาว และซุปต้มกระดูกหมูแยกมาให้ 2 ถ้วยค่ะ

 

 

          สำหรับเมนูนี้วิธีการทานต้องบอกว่าไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่นำเครื่องทั้งหมดใส่ลงในน้ำซุป โดยมีการเรียงลำดับวิธีการใส่ดังนี้ หมูหมักย่าง หมูสามชั้นย่าง เปาะเปี๊ยะทอด ตามด้วยขนมจีน ผัก ปรุงรสด้วยพริก กระเทียม มะนาวตามชอบ จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน เมื่อสำเร็จแล้วจะออกมามีหน้าตาคล้ายๆ ก๋วยเตี๋ยวเส้นขนมจีนค่ะ ซดซุปร้อนๆ คล่องคอ แต่ถ้าหากใครไม่ถนัดทานแบบนี้ จะทานแยกเครื่องแต่ละชนิดเป็นคำๆ พร้อมกับซดน้ำซุปไปด้วย ก็จะได้ความอร่อยไปอีกแบบค่ะ

 

ปรุงรสด้วยพริกมะนาวตามชอบ

 

หอยเชลล์ญี่ปุ่นย่างสไตล์เวียดนาม ราคา 380 บาท

          ถัดมากับเมนูอาหารสตรีทฟู้ดเวียดนามอีกหนึ่งเมนู เมนูนี้ทางร้านได้นำอาหารเวียดนามมาจับคู่กับวัตถุดิบนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นอย่างหอยเชลล์ฮอกไกโด และนำมาปรุงต้นหอม ถั่วลิสงบด และขมิ้นตามสไตล์เวียดนามใต้ จากนั้นย่างด้วยไฟร้อนๆ เมื่อย่างเสร็จจะนำมาเสิร์ฟเรียงสวยใส่จาน ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจัดจ้าน

 

เสิร์ฟเรียงสวยใส่จาน พร้อมด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด

 

จ่าก๋า ลาหว่อง ราคา 420 บาท

          อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตในเวียดนามกับเมนูจ่าก๋า ลาหว่อง ชื่ออาจจะไม่คุ้นหู แต่วัตถุดิบคุ้นปากแน่นอนค่ะ เพราะตัวชูโรงของเมนูนี้ก็คือ ปลากะพง ที่นำมาหมักขมิ้นและย่างด้วยกระทะร้อน เสิร์ฟพร้อมผักนานาชนิด, ขนมจีน 2 ถ้วย, เครื่องปรุงอย่างพริก กระเทียม มะนาว และกะปิให้ปรุงรสค่ะ 

 

 

          เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีกรรมวิธีการทานค่อนข้างพิถีพิถัน โดยทางร้านจะเสิร์ฟมาเป็นหม้อไฟ และมาผัดให้ลูกค้ากันถึงโต๊ะ (แต่ถ้าหากใครอยากจะลองผัดเอง สามารถแจ้งทางร้านได้นะคะ) หลังจากผัดจนได้ที่แล้ว จะนำปลาแบ่งใส่ถ้วยขนมจีน เติมผัก จากนั้นให้ปรุงรสชาติด้วยกะปิ พริก กระเทียม และมะนาวตามชอบค่ะ เมนูนี้ทานแล้วจะได้ทั้งกลิ่นหอมของสมุนไพรจากเนื้อปลา ควบคู่มากับกลิ่นหอมของกะปิในแต่ละคำเลยค่ะ 

 

ปลากะพงหมักขมิ้นย่างกระทะร้อนเนื้อแน่นเต็มคำ

 

หมูห่อใบชะพลู ราคา 150 บาท

          อีกหนึ่งเมนูทานเล่นใครหลายคนชื่นชอบ สำหรับเมนูนี้ทางร้านจะนำหมูมาหมัก จากนั้นห่อด้วยใบชะพลู และนำไปย่างให้สุกมีกลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด แต่เมนูนี้ทางร้านได้นำมาเสียบไม้ทาน ทำให้ทานง่ายมีกิมมิคที่แตกต่างหมูห่อใบชะพลูปกติค่ะ และนอกจากนี้ทางร้านยังเสิร์ฟพร้อมผักกาดหอมและแป้ง ให้ลูกค้าได้ห่อแป้งทานเป็นอีกหนึ่งทางเลือกความอร่อยแบบไม่ซ้ำใคร

 

นำหมูใบชะพลูห่อด้วยแป้ง และราดน้ำจิ้ม ความอร่อยในแบบฉบับ Thuyền

 

แหนมเนือง ราคา 200 บาท

          ปิดท้ายของคาวกันไปด้วยเมนูอาหารเวียดนามยอดฮิตที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักอย่างแหนมเนือง สำหรับเมนูนี้ทางร้านจะนำหมูไปหมักและนำไปย่าง เสิร์ฟพร้อมผักเครื่องเคียงอย่างกระเทียม กล้วย พริกสด ผักกาดหอม พร้อมด้วยขนมจีน แป้ง และน้ำจิ้มสูตรของทางร้านค่ะ

 

 

          แต่ความแตกต่างของ Thuyền ก็คือ ทางร้านจะมีการจัดแหนมเนืองเสิร์ฟใส่แป้งและผักมาเป็นคำพร้อมทานกันแบบง่ายๆ แล้วนั่นเองค่ะ เมื่อมาถึงโต๊ะแล้ว ลูกค้าเพียงแค่เลือกใส่ผัก เครื่องเคียง และน้ำจิ้มได้ตามชอบ แค่นี้ก็อิ่มอร่อยได้แล้วค่ะ

 

ทางร้านจัดใส่เป็นคำไว้เรียบร้อยแล้ว เพียงแค่ราดน้ำจิ้มเติมผักก็อร่อยได้ง่ายๆ

 

เยลลี่กาแฟเวียดนาม ราคา 120 บาท

          นอกเหนือจากเมนูอาหารเวียดนามแบบหลากหลายแล้ว ทางร้านยังมีเมนูของหวานให้เลือกทานปิดท้าย ซึ่งขนมหวานอย่างเยลลี่กาแฟเวียดนามนั้นจัดว่าเป็นเมนูของหวานซิกเนเจอร์ที่หาทานได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น สำหรับเมนูนี้ทางร้านได้นำกาแฟเวียดนามมาสกัดเป็นเยลลี่ เสิร์ฟในถ้วยสูงพร้อมกับนมสด ท็อปด้วยน้ำตาลทรายแดง แต่กาแฟเวียดนามนั้นมีกรรมวิธีการชงที่ต้องอาศัยระยะเวลาในการชงแต่ละหยด และต้องรอให้ได้ปริมาณที่เหมาะสมจึงค่อยนำไปทำเยลลี่ได้ ด้วยระยะการทำที่ค่อนข้างนาน เมนูนี้จึงขอแนะนำให้จองก่อนนะคะ

 

เมนูของหวานซิกเนเจอร์ ที่ขอแนะนำให้ลอง!

 

สรุปรสชาติอาหาร

ออเดิร์ฟ ญวน ราคา 200 บาท : หมูยอมีกลิ่นหอมเครื่องเทศ ส่วนหมูยอแก้วและหมูยอหูหมูจะมีความเด้งและกรุบกรอบในแต่ละชิ้น สำหรับแหนมจะมีรสเปรี้ยวนิดๆ ส่วนน้ำจิ้มจะมีรสชาติเปรี้ยวจัดจ้านค่ะ

บุ๋นจ่า ราคา 350 บาท : หมูหมักย่างและหมูสามชั้นจะมีรสออกเค็มนิดๆ สำหรับหมูหมักจะมีความฉ่ำ ส่วนหมูสามชั้นทางร้านหั่นชิ้นพอดีคำ ทานแล้วไม่เลี่ยน สำหรับน้ำซุปจะมีรสชาติอ่อนๆ คล่องคอทานง่ายค่ะ แต่ถ้าหากใครชื่นชอบรสเปรี้ยวหรือเผ็ด ทางร้านจะมีเครื่องปรุงให้ลูกค้าปรุงได้ตามชอบค่ะ

หอยเชลล์ญี่ปุ่นย่างสไตล์เวียดนาม ราคา 380 บาท : หอยเชลล์เนื้อเด้งเต็มคำ สด ไม่มีกลิ่นคาวค่ะ เมื่อทานแล้วจะได้กลิ่นหอมของเครื่องปรุงเข้ากันได้ดีกับตัวหอยเชลล์ ส่วนน้ำจิ้มก็มีรสชาติเผ็ดเปรี้ยวจัดจ้านค่ะ

จ่าก๋า ลาหว่อง ราคา 420 บาท : ปลากะพงเนื้อแน่นเต็มคำ มีความสดไม่มีกลิ่นคาว มีกลิ่นหอมของสมุนไพรชัดเจน เมื่อทานคู่กับเครื่องปรุงแล้วจะได้รสเค็มนิดๆ และมีกลิ่นหอมของกะปิชัดเจนค่ะ ส่วนเส้นขนมจีนจะมีความนุ่ม ไม่แข็งค่ะ สำหรับเมนูนี้ค่อนข้างประทับใจเป็นพิเศษค่ะ

ปากหม้อญวน ราคา 180 บาท : แป้งปากหม้อมีความนุ่มๆ หนึบๆ บางกำลังดีไม่เหนียว ส่วนหมูยอจะมีกลิ่นหอมเครื่องเทศพริกไทย เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มจะได้กลิ่นหอมจากถั่วและมีรสเผ็ดเล็กน้อย เพิ่มรสชาติได้ดีค่ะ

แหนมเนือง ราคา 200 บาท : ตัวหมูจะมีรสชาติหวานเล็กน้อย เนื้อแน่นเต็มคำ ผักสดกรอบ แป้งจะมีความบางกำลังดีไม่เหนียวค่ะ ส่วนน้ำจิ้มจะมีกลิ่นหอม รสชาติหวาน แต่อาจจะมีรสชาติเผ็ดไปนิดนึงสำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ดค่ะ แต่สำหรับเมนูนี้ทางร้านจะเสิร์ฟมาเป็นคำ ทำให้ได้ง่ายค่ะ

หมูห่อใบชะพลู ราคา 150 บาท : ตัวหมูจะมีกลิ่นหอมจากการย่าง พร้อมด้วยรสชาติของใบชะพลูชัดเจน เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีรสชาติเผ็ดเปรี้ยวจัดจ้านถือว่าเข้ากันได้ดีค่ะ

เยลลี่กาแฟเวียดนาม ราคา 120 บาท : เยลลี่จะมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มเด้ง มีกลิ่นหอมของกาแฟชัดเจน รสชาติจะออกขมเล็กน้อยแบบกาแฟ แต่จะได้รสชาติหวานจากน้ำตาลทรายแดงเพิ่มเติม เข้ากันได้ดีกับตัวเยลลี่ค่ะ สำหรับเมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขอแนะนำให้ลอง ถึงแม้จะไม่ใช่คนชอบดื่มกาแฟก็สามารถทานเมนูนี้ได้ง่ายๆ เลยค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.20

บรรยากาศ

4.10

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.10

 

จุดเด่นของร้าน Thuyền

1. ทางร้านทำอาหารเวียดนามออกมาได้รสชาติดี มีเอกลักษณ์เป็นของทางร้านเอง โดยจะมีให้เลือกทานทั้งอาหารเวียดนามรสชาติแบบต้นตำรับ และอาหารเวียดนามประยุกต์ที่ผ่านการปรับรสชาติให้ถูกปากลูกค้ามากยิ่งขึ้น

2. เมนูอาหารเวียดนามของทางร้านมีให้เลือกทานหลากหลายกว่า 80 รายการ โดยจะมีให้เลือกทานครบครันทั้งเมนูทานเล่น จานหลัก สลัด ซีฟู้ด ของทอด ก๋วยเตี๋ยว อาหารจานเดียว และของหวานค่ะ

3. วัตถุดิบแต่ละเมนูผ่านการคัดเลือกเฉพาะวัตถุดิบที่ดีและสดใหม่ ซึ่งเมนูบางส่วนจะมีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง ทำให้ทางร้านสามารถควบคุมการผลิตและคงคุณภาพอาหารได้ดีค่ะ

4. ทางร้านมีบริการผักให้ทานได้แบบไม่อั้น เพราะอาหารเวียดนามแต่ละเมนูจะต้องทานคู่กับผักนานาชนิดเป็นหลักค่ะ โดยจะเลือกซื้อผักที่สดใหม่และทำความสะอาดอย่างดีก่อนเสิร์ฟถึงมือลูกค้า 

5. ทางร้านค่อนข้างเอาใจใส่ลูกค้าที่มาทานอาหารที่ร้าน พนักงานจะมีการดูแลและคอยให้คำอธิบายวิธีการทานในแต่ละเมนู เพราะบางเมนูในร้านอาจจะยังไม่เป็นที่คุ้นชินสำหรับลูกค้าบางท่าน

6. บรรยากาศของทางร้านค่อนข้างดี โดยร้านจะเป็นร้านบรรยากาศแบบบ้านสวน มีความอบอุ่นเป็นกันเอง รวมถึงมีความร่มรื่นน่านั่ง เหมาะสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาร้านไว้ทานในมื้อสำคัญค่ะ

7. ที่ตั้งร้านเดินทางได้สะดวก เพราะสามารถมาได้ 2 เส้นทาง คือ จากทางซอยเอกมัย 12 และซอยปรีดี พนมยงค์ 37 ค่ะ

8. ทางร้านมีบริการเดลิเวอรีผ่านแอปพลิเคชัน Foodpanda และ LINEMAN สำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกไปทานอาหารที่ร้าน

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ 

1. ราคาอาหารทั้งหมดยังไม่รวม VAT 7% และ Service Charge 10%

2. ทางร้านมีที่จอดรถให้บริการ แต่จะจอดได้เพียง 2-3 คัน ถ้าหากมาถึงร้านแล้วที่จอดรถเต็ม สามารถจอดได้ในซอยบริเวณรอบๆ ร้านค่ะ

3. ร้านเปิดบริการทุกวัน 11.00-14.30 น. และ 16.00-22.00 น. (วันเสาร์-วันอาทิตย์ 11.00-22.00 น.)

 

 

           อาหารเวียดนามสูตรต้นตำรับจากเชฟชาวเวียดนาม รสอร่อยที่ทำให้ลูกค้าหลายคนติดใจ อีกทั้งยังมาพร้อมบรรยากาศดีๆ เหมือนนั่งทานอาหารอยู่ในบ้านท่ามกลางสวนสวย ร้าน Thuyền จึงเป็นร้านอาหารที่ครบครันทั้งอาหารอร่อยชวนทาน และบรรยากาศดีๆ น่านั่ง สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารดีๆ ไว้เปลี่ยนบรรยากาศ หรือทานในมื้อสำคัญของครอบครัว ร้าน Thuyền เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน Thuyền

ปากหม้อญวน

180 บาท
ปากหม้อสดสอดไส้หมูสับ ท็อปหอมเจียว เสิร์ฟพร้อมหมูยอและน้ำจิ้มถั่วสูตรเวียดนาม

แหนมเนือง

200 บาท
แหนมเนืองเสิร์ฟเป็นคำ พร้อมด้วยผักเครื่องเคียงและน้ำจิ้มให้เลือกใส่ได้ตามชอบ

จ่าก๋า ลาหว่อง

420 บาท
ปลาย่างหมักสมุนไพร เสิร์ฟพร้อมขนมจีน กะปิ และพริก กระเทียม มะนาว

หอยเชลล์ญี่ปุ่นย่างสไตล์เวียดนาม

380
หอยเชลล์ฮอกไกโดนำเข้า ปรุงและย่างในสไตล์เวียดนามใต้ เสิร์ฟคู่น้ำจิ้มซีฟู้ด

เยลลี่กาแฟเวียดนาม

120 บาท
เยลลี่สกัดจากแฟเวียดนาม พร้อมด้วยนมสด ท็อปด้วยน้ำตาลทรายแดง

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 93
วันที่เขียนรีวิว : 2022/10/04
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.15
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Thuyền
ที่อยู่ :
7 ซอยปรีดีพนมยงค์ 37 (ซอยเอกมัย 12) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 ต. คลองตันเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-713-1596
ช่วงเวลา :
วันจันทร์-วันศุกร์ 11.00-14.30 น. และ 16.30-22.00 น.
วันเสาร์-วันอาทิตย์ 11.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP