รีวิว เสวย สาขาท่ามหาราช ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด บรรยากาศดี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

           หากใครที่กำลังมองหาอาหารไทยหรืออาหารทะเลแบบครบเครื่อง ร้านเสวย (Savoey Restaurant) สาขาท่ามหาราช แม้ทำเลจะไม่ได้อยู่ในเมืองเหมือนสาขาอื่น แต่ขอบอกเลยว่าเหมาะกับคนที่ต้องการหนีความเป็นเมือง ได้ออกไปรับบรรยากาศดีๆ กับวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา อีกทั้งยังได้ชมพระอาทิตย์ตกดินระหว่างมื้ออีกด้วย ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารไทย ซีฟู้ดแบบจัดเต็ม กุ้ง หมึก ปู อีกทั้งยังได้บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองสำหรับครอบครัว ต้องไม่พลาดที่จะตามไปเช็คอินกับร้านอาหารบรรยากาศดี วิวสวย ซีฟู้ดรสแซ่บ กับร้านเสวย สาขาท่ามหาราชกันนะคะ

ร้านเสวยท่ามหาราช ร้านอาหารริมน้ำเจ้าพระยา มาพร้อมเมนูกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ

การเดินทาง

          หากเดินทางด้วยรถส่วนตัวให้เลี้ยวซ้ายเข้าสนามหลวงก่อนขึ้นสะพานปิ่นเกล้า พอเข้าถนนราชดำเนินใน ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนหน้าพระลาน และเลี้ยวขวาอีกครั้งเข้าถนนมหาราชไปอีกประมาณ 350 เมตร จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าท่ามหาราชได้เลยค่ะ สำหรับลูกค้าที่จอดรถในท่ามหาราช สามารถเดินมาจากชั้น 2 ไปตึก G ก็จะถึงร้าน และสำหรับลูกค้าของร้านเสวย ท่ามหาราชเมื่อทานอาหารครบ 400 บาท สามารถจอดรถฟรีได้ 3 ชม. หลัง 17.00 น. เป็นต้นไปค่ะ

          ส่วนการเดินทางด้วยรถสาธารณะ สามารถนั่งรถโดยสารประจำทาง 203, 201, 53, 1, 124 ปอ.524 ลงท่ามหาราช และสาย 30, 80, 53, 59, 124 ลงบริเวณสนามหลวงและเดินต่อมายังท่ามหาราช หรือหากใครสะดวกเดินทางด้วยเรือข้ามฟาก ให้ข้ามจากท่าเรือวังหลังลงท่ามหาราช ราคา 3.50 บาท นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางด้วยเรือด่วนเจ้าพระยา ทั้งเรือธงเขียวหรือธงส้มลงที่ท่าช้างและเดินมาท่ามหาราช  จากนั้นเดินไปด้านในสุดศูนย์การค้า จะเดินขึ้นบันไดหรือลิฟต์ก็ได้ตามสะดวก สามารถเข้าร้านได้ทั้ง 2 ทางค่ะ

 

...
Responsive image
Share
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ยุโรป@ริมคลองทวีวัฒนา บางแค

Responsive image
Share
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถ...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถุดิบ

Responsive image
Share
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน ทานได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น

Responsive image
Share
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูต...
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช

Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเต...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟ...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟในย่านบางนา @ลาซาล 59

บรรยากาศภายในร้าน

          ร้านจะเน้นตกแต่งด้วยต้นไม้ให้ความรู้สึกร่มรื่น อบอุ่นและมีความเป็นกันเอง เหมาะกับการมากับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนค่ะ โดยพื้นที่ทั้งหมดรองรับลูกค้าได้ประมาณ 200 คน แบ่งออกเป็นด้านในห้องแอร์จุได้ประมาณ 80 คน ส่วนด้านนอกได้สูงสุด 120 คนค่ะ ซึ่งต้องขอบอกว่าด้านนอกนั้นจะเป็นมุมยอดนิยมของทางร้าน เพราะลูกค้าสามารถทานอาหารพร้อมกับเก็บบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาไปด้วย นอกจากนี้หากใครที่มาในช่วงเย็น ทางร้านจะเปิดหลังคาออกในช่วง 16.30 น.เป็นต้นไป เพื่อให้ลูกค้าได้ชมบรรยากาศริมแม่น้ำพร้อมกับดูพระอาทิตย์ตก ซึ่งมุมนี้ของร้านนับว่าเป็นมุมที่ดีที่สุดมุมหนึ่งของท่ามหาราช จึงทำให้ช่วงเย็นของทางร้านมีลูกค้าค่อนข้างมาก โดยเฉพาะในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ แต่นอกเหนือจากเวลาดังกล่าวลูกค้าจะเลือกทานด้านในมากกว่าค่ะ 

    SPONSORED

 

เมนูและราคา

          เมนูของทางร้านจะมีทั้งอาหารไทย จีน และอาหารทะเล โดยอาหารไทยจะมีความหลากหลายเพราะมีเมนูของแต่ละภาคทั้งภาคใต้ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคอีสานให้เลือกรับประทาน ซึ่งแต่ละเมนูนั้นค่อนข้างเหมาะกับการมาทานในสไตล์ครอบครัว โดยความพิเศษของสาขานี้จะอยู่ที่อาหารทะเล ที่ทางร้านจะมีโซน Live Seafood ให้ลูกค้าเลือกดูกุ้งและปูดำเพื่อนำมาประกอบเมนูตามที่ลูกค้าต้องการ ในส่วนของปูดำทางร้านจะบอกน้ำหนักและราคาไว้ที่ตัวปูอย่างชัดเจน นอกจากนี้สาขาท่ามหาราชเป็นสาขาเดียวที่มีโซนเผาให้ลูกค้าได้เห็นกันแบบใกล้ชิด ซึ่งทางร้านเลือกใช้ถ่านไร้ควัน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดมลพิษอีกด้วยค่ะ

 

 

         โดยวันนี้ทาง Ryoii ได้รับประทานเมนูยอดนิยมของทางร้านกันหลายเมนูเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ต้มยำกุ้งก้ามกราม (Size L/760 บาท) ปลากะพงทอดน้ำปลา (450 บาท) ปลาหมึกนึ่งมะนาว (290 บาท) ส้มตำ ไก่ย่าง ข้าวเหนียว (175 บาท) ปูผัดผงกะหรี่ (230 บาท/100 กรัม) กุ้งแม่น้ำเผา (ตัวละ 850 บาท/333 กรัม) กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา (140 บาท) ข้าวอบสับปะรด (290 บาท) กุ้งก้ามกรามเผา (1 กิโลกรัม/1000 บาท) บัวลอยเสวยทรงเครื่อง (85 บาท) พานาคอตต้าบัวลอยแก้วไอศกรีมทรงเครื่อง (125 บาท) น้ำคะน้าใบเตยปั่น (80 บาท) น้ำแตงโมปั่น (90 บาท) น้ำอันดามัน (90 บาท)

         และตั้งแต่วันนี้-31 มกราคม 2563 ลูกค้าที่ใช้บัตรเครดิตในเครือกรุงศรี และ KTC จะได้รับส่วนลดพิเศษ 10% (สำหรับค่าอาหารเมื่อทานครบ 1,000 บาทขึ้นไป /เซลล์สลิป) สำหรับค่าอาหารทางร้านจะมีค่า Service charge 10%

 

 

ต้มยำกุ้งก้ามกราม Size L (760 บาท)

          เมนูขายดีของสาขาท่ามหาราช เมนูต้มยำกุ้งเข้ากับบรรยากาศริมแม่น้ำ โดยทางร้านจะเสิร์ฟมาเป็นหม้อไฟพร้อมกุ้งก้ามกรามตัวใหญ่ สามารถเลือกทานกันได้แบบจุใจเลยค่ะ 

 

ปลากะพงทอดน้ำปลา (450 บาท)

          เมนูยอดนิยมของทางร้าน ปลากะพงตัวใหญ่เสิร์ฟพร้อมน้ำยำมะม่วงเปรี้ยว สำหรับปลากะพงทางร้านจะเลือกใช้น้ำปลาที่ไม่ได้มีรสชาติเค็มมากนักแต่กลิ่นน้ำปลามีความหอมชัดค่ะ

 

ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว (290 บาท) 

            ปลาหมึกไข่แน่นเต็มคำ สำหรับปลาหมึกที่ทางร้านเสิร์ฟมาในวันนี้ต้องขอบอกว่าปลาหมึกของทางร้านมีไข่ในทุกๆ ตัวเลยค่ะ ยิ่งนำมานึ่งมะนาวก็จะได้รสชาติเปรี้ยว แต่ไม่ได้จัดจ้านมากเกินไปนัก

 

 

ส้มตำ ไก่ย่าง ข้าวเหนียว (175 บาท)

          เมนูสุดคุ้มสำหรับลูกค้า สั่ง 1 เมนูได้ถึง 3 อย่างไม่ว่าจะเป็น ส้มตำไทย ไก่ย่างและข้าวเหนียว สำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบอาหารอีสานหรือลูกค้าที่มาทานกันเป็นกลุ่มใหญ่น่าจะถูกใจเมนูนี้ค่ะ

 

ปูผัดผงกะหรี่ (230 บาท/100 กรัม)

           เมนูยอดนิยมตั้งแต่ปีแรกจนกระทั่งปัจจุบันในทุกสาขา เพราะทางร้านเสิร์ฟปูมาตัวใหญ่ เนื้อแน่น มาพร้อมกับรสชาติผงกระหรี่ที่ไม่ได้มีรสชาติจัดมากเกินไปค่ะ ทำให้เมนูนี้ยังนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวอีกด้วย

 

กุ้งแม่น้ำเผา (ตัวละ 850 บาท/333 กรัม)

           เมนูพิเศษที่เมื่อมาถึงสาขาท่ามหาราชแล้วต้องไม่พลาดที่จะสั่งเมนูนี้ค่ะ เพราะเป็นหนึ่งในไม่กี่สาขาของทางร้านที่มีเมนูกุ้งแม่น้ำ ซึ่งทางร้านเลือกใช้กุ้งแม่น้ำจากอยุธยา จึงได้รับความสดมาพร้อมกับมันกุ้งแบบเต็มคำ อีกทั้งยังเผากันให้ดูแบบสดๆ ทุกตัวในโซนเผาอีกด้วย

 

กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา (140 บาท)

         เมนูคลาสสิกสำหรับลูกค้าที่รักสุขภาพและต้องการเปลี่ยนรสชาติให้มีความหลากหลายนอกจากอาหารทะเลค่ะ

 

ข้าวอบสับปะรด (290 บาท)

          อีกหนึ่งเมนูยอดฮิต ข้าวผัดสูตรเฉพาะของทางร้าน โรยหน้าด้วยกุ้ง เนื้อปู หมูหยอง ทั้งหมดเสิร์ฟมาในสับปะรดลูกโต ด้วยความพิเศษจากการเลือกใช้วัตถุดิบในการตกแต่งจึงทำให้เป็นเมนูยอดนิยมของนักท่องเที่ยวค่ะ  

 

กุ้งก้ามกรามเผา (1 กิโลกรัม/1,000 บาท)

          กุ้งก้ามกรามเผาของทางร้านจะเป็นราคาแบบเหมาจาน ซึ่งมี 2 ไซส์ คือไซส์ M มี 5-6 ตัวในหนึ่งจาน หากเป็นไซส์ L จะมีกุ้งก้ามกรามเผาจำนวน 10-12 ตัวค่ะ 

 

บัวลอยเสวยทรงเครื่อง (85 บาท)

          บัวลอยเสวยทรงเครื่องขนมหวานยอดฮิตของทางร้าน เป็นเมนูที่ผสมผสานบัวลอย ไอศกรีมกะทิ ข้าวตัง และราดด้วยน้ำกะทิเพื่อเพิ่มความหวานและความหอมให้เข้ากันค่ะ ในส่วนของแป้งบัวลอยทางร้านไม่ได้รับจากที่อื่น เพราะทำแป้งขึ้นเองตั้งแต่ขั้นตอนแรกในการผลิต จึงทำให้รสชาติบัวลอยครบรสในแบบฉบับของทางร้านเสวยค่ะ

 

 

พานาคอตต้าบัวลอยแก้วไอศกรีมทรงเครื่อง (125 บาท)

          เมนูฟิวชั่นระหว่างบัวลอยที่เป็นขนมไทยและพานาคอตต้าขนมหวานของอิตาลี โดยในถ้วยจะมีทั้งบัวลอยแก้ว พานาคอตต้า ไอศกรีม ทองม้วน สาคู และโรยด้านบนด้วยวิปครีม

 

น้ำอันดามัน (90 บาท) 

          เมนูน้องใหม่ ด้านล่างจะเป็นนมเปรี้ยว ถัดขึ้นมาเป็นน้ำบลูฮาวาย และเม็ดแมงลัก ด้านบนโรยด้วยส้มและมะนาวหั่นชิ้นค่ะ ในส่วนของชื่อที่มีความแปลกนั้น เนื่องจากเมื่อผสมวัตถุดิบออกมาเป็นเครื่องดื่มแล้วนั้น ตัวเครื่องดื่มมีสีคล้ายกับน้ำทะเลอันดามันค่ะ โดยเมนูนี้จะเป็นเมนูสำหรับคนชอบทานสมูทตี้ แต่ทางร้านเลือกใช้น้ำแข็ง ไม่ใช่การปั่นเหมือนร้านอื่นๆ 

น้ำแตงโมปั่น (90 บาท)

          เมนูคลาสสิกสำหรับคนชอบผลไม้ปั่น เครื่องดื่มที่จะช่วยเรียกความสดชื่น เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนชอบดื่มน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพค่ะ

น้ำคะน้าใบเตยปั่น (80 บาท)

          เมนูยอดฮิตซิกเนเจอร์ของทางร้าน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ได้หาทานกันได้ทั่วไป เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่นำคะน้าผสมกับใบเตย ถึงแม้จะไม่ใช่คนทานผักก็สามารถทานได้ค่ะ

(จากซ้าย) น้ำอันดามัน (90 บาท) น้ำแตงโมปั่น (90 บาท) และน้ำคะน้าใบเตยปั่น (80 บาท)  

 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

ต้มยำกุ้งก้ามกราม Size L (760 บาท) : รสชาติของต้มยำมีความเปรี้ยวโดด คนที่ไม่ชอบรับประทานรสชาติเปรี้ยวอาจจะรู้สึกว่าเปรี้ยวไปค่ะ แต่ว่ารสชาติไม่ได้จัดจ้านและเผ็ดมากเกินไป คนที่ไม่ทานเผ็ดสามารถทานได้ง่าย แต่จุดเด่นของเมนูจะอยู่ที่กุ้งก้ามกรามที่ทางร้านใส่มา เพราะมีขนาดใหญ่ มีความสด 

ปลากะพงทอดน้ำปลา (450 บาท) : จานนี้รสชาติทำออกมาได้ดี น้ำปลาที่ราดมากับปลานั้นมีความหอม แต่ไม่ได้กลบรสชาติปลากะพงไปจนหมด อีกทั้งปลามีขนาดใหญ่ เนื้อขาวไม่มีกลิ่นคาว  แต่โดยรวมแล้วเมื่อทานกับปลากะพงถือว่ากลมกล่อมเข้ากันได้ดีเลยค่ะ 

ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว (290 บาท) : รสชาติไม่ได้มีความจัดจ้านมากนักค่ะ รสชาติเปรี้ยวอาจจะอ่อนไปนิดนึงสำหรับการนึ่งมะนาว ความโดดเด่นของเมนูต้องขอบอกว่าอยู่ที่ปลาหมึกจริงๆ ค่ะ ปริมาณของปลาหมึกนั้นถือว่ากำลังดีอีกทั้งยังเป็นปลาหมึกไข่ทุกคำ นอกจากนี้ปลาหมึกมีความสดและเนื้อหมึกไม่นิ่มจนเกินไป ใครที่ชอบทานปลาหมึกไข่ขอบอกว่าไม่ผิดหวังค่ะ 

ส้มตำ ไก่ย่าง ข้าวเหนียว (175 บาท) : ส้มตำมีความเปรี้ยวและเผ็ดพอประมาณ ไม่ได้เผ็ดมากเกินไป สำหรับคนที่ชอบรสจัดอาจจะรู้สึกว่ารสอ่อนไป แต่คนที่ไม่ชอบรสจัดมากอาจจะทานคู่กับไก่ย่างเพื่อตัดรสชาติได้ค่ะ เพราะไก่ย่างทำรสชาติออกมากลมกล่อม อาจจะติดหวานบ้าง แต่สามารถตัดรสชาติเผ็ดของส้มตำได้ค่ะ

ปูผัดผงกะหรี่ (230 บาท/100 กรัม) : เมนูยอดฮิตที่ต้องขอบอกว่าทำรสชาติออกมาได้ดี รสชาติและกลิ่นของผงกะหรี่ไม่ได้แรงจนเกินไป สามารถรับประทานได้ง่าย นอกจากนี้ความโดดเด่นของเมนูนี้ต้องยกให้ปูที่อยู่ในจานเลยค่ะ เพราะมีขนาดใหญ่ เนื้อปูแน่นเต็มคำ อีกทั้งมีรสชาติหวานของเนื้อปู มีความสดและไม่มีกลิ่นคาว

กุ้งแม่น้ำเผา (ตัวละ 850 บาท/333 กรัม) : ความพิเศษของเมนูนี้จะอยู่ที่มันกุ้ง มันกุ้งในแต่ละตัวที่เสิร์ฟมานั้นมีปริมาณเยอะ และไม่มีกลิ่นคาว ใครที่ชอบกุ้งแม่น้ำต้องประทับใจค่ะ อีกทั้งยังเผามากำลังพอดี ไม่ได้สุกจนเนื้อแข็ง เนื้อกุ้งไม่คาว แต่ใครที่ไม่ทานเผ็ดอยู่แล้วน่าจะชอบรสชาติน้ำจิ้มซีฟู้ดในระดับนี้ค่ะ

กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา (140 บาท) : เมนูสำหรับคนชอบทานผัก ทางร้านผัดมาได้นิ่ม รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่มีกลิ่นผักและไม่เค็มจนเกินไป เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทานรสชาติไม่จัดจ้านมากเกินไป  ส่วนใครที่ชอบทานเมนูนี้และถูกใจในรสชาติคิดว่าน่าจะเต็มใจที่จะจ่ายเพื่อที่จะได้ทานของอร่อยค่ะ

ข้าวอบสับปะรด (290 บาท) : จุดเด่นของเมนูนี้อาจจะอยู่รูปลักษณ์และการตกแต่งจานที่ให้ความแตกต่างจากเมนูอื่น แต่ในส่วนของรสชาติข้าวนั้นมีรสชาติหวาน ทำให้ไม่สามารถทานเดี่ยวๆ ได้ ใครที่ไม่ชอบทานหวานอาจจะรู้สึกว่าหวานมากเกินไปค่ะ แต่ทางร้านก็โรยหน้าด้วยกุ้งและปู สำหรับเนื้อปูขนาดกำลังพอดีคำ ใครที่รู้สึกว่าข้าวมีรสชาติหวานเกินไป อาจจะทานคู่กับเนื้อปูเพื่อลดความหวานได้ค่ะ แต่หากใครชอบความหวานของสับปะรดต้องขอบอกว่าถูกใจเมนูนี้แน่นอนค่ะ

กุ้งก้ามกรามเผา Size L (1000 บาท) : กุ้งก้ามกรามนั้นเสิร์ฟมาตัวกำลังพอดีคำ ไม่ได้เล็กมากเกินไป แต่สำหรับเนื้อกุ้งนั้นไม่มีกลิ่นคาว ไม่นิ่มจนเกินไป นอกจากนี้ในแต่ละตัวยังมีมันกุ้งในทุกตัวเลยค่ะ คนที่ชอบทานกุ้งน่าจะชื่นชอบไม่น้อย

บัวลอยเสวยทรงเครื่อง (85 บาท) : ขนมหวานยอดฮิตของทางร้าน ซึ่งต้องขอบอกว่าคนชอบรับประทานบัวลอยต้องถูกใจค่ะ เพราะตัวบัวลอยสูตรของทางร้าน เนื้อบัวลอยมีความหนึบแต่ไม่ได้เหนียวจนเกินไป อีกทั้งมีรสชาติหวาน เข้ากันได้ดีกับความหอมของน้ำกะทิและไอศกรีมกะทิ พร้อมด้วยความกรอบของข้าวตังที่โรยหน้ามา ทำให้ได้รสชาติแปลกใหม่ตามแบบฉบับของเสวยโดยเฉพาะค่ะ

พานาคอตต้าบัวลอยแก้วไอศกรีมทรงเครื่อง (125 บาท) : อีกหนึ่งเมนูที่อาจจะถูกใจสำหรับคนอยากลองทานอะไรใหม่ๆ เพราะพานาคอตต้าสามารถเข้ากันได้กับบัวลอยของทางร้าน และยังได้รสสัมผัสของขนมไทยอย่างทองม้วนที่ให้ความกรอบ ถือว่าเป็นเมนูฟิวชั่นที่ทำออกมาได้ดีเลยค่ะ

น้ำคะน้าใบเตยปั่น (80 บาท) : ถึงแม้จะได้ชื่อว่าเป็นเมนูน้ำคะน้าปั่น แต่ไม่มีรสชาติและกลิ่นผักคะน้าเลยค่ะ เมื่อดื่มไปแล้วกลับมีรสชาติเปรี้ยว ทานได้ง่าย แม้กระทั่งคนที่ไม่ชอบทานผักก็สามารถดื่มได้ค่ะ อีกทั้งแก้วนี้ยังได้ความหอมของใบเตยควบคู่กันมาอีกด้วยค่ะ

น้ำอันดามัน (90 บาท) เครื่องดื่มที่น่าจะถูกใจคนชอบสมูทตี้ เพราะได้รสชาติครบทั้งหวานเปรี้ยว รสชาติของนมเปรี้ยวและบลูฮาวายเข้ากันได้ดี เป็นอีกเมนูทางเลือกที่ต้องมาลองทานที่ร้านเสวยโดยเฉพาะค่ะ

น้ำแตงโมปั่น (90 บาท) : เนื้อแตงโมปั่นมาละเอียด และให้รสชาติหวานของแตงโมกำลังดี คนที่ชอบทานผลไม้น่าจะชื่นชอบ

SPONSORED

 

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

3.95

คะแนนเฉลี่ย

4.0125

 

จุดเด่นของร้านเสวย สาขาท่ามหาราช 

1.บรรยากาศภายในร้านมีความอบอุ่น เหมาะกับการมาทานมื้อเย็นกับครอบครัว อีกทั้งในสาขานี้ลูกค้าที่มาทานในช่วงเย็นจะได้รับบรรยากาศดีๆ จากวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมดูพระอาทิตย์ตกอีกด้วยค่ะ

2.ทางร้านมีโซน Live Seafood ทำให้ลูกค้าเห็นความสดใหม่ของวัตถุดิบและยังติดป้ายบอกราคาในส่วนของปูดำ ทำให้ลูกค้าเห็นราคาสินค้าครบถ้วนชัดเจน ช่วยให้สะดวกในการเลือกซื้อค่ะ

3.ร้านเสวยสามารถทำรสชาติอาหารไทยออกมาได้ดี มีความโดดเด่นในหลายเมนู อีกทั้งยังเลือกวัตถุดิบสำหรับเมนูอาหารทะเลมีความสด ทำให้ได้รสชาติที่ดีมากขึ้นค่ะ นอกจากนี้บางเมนูยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทางร้าน เช่น เมนูบัวลอยเสวยทรงเครื่อง ซึ่งเป็นเมนูฟิวชั่นที่ทางร้านคัดเลือกขนมหวานหลากประเภทให้มารวมเป็นเมนูหนึ่งเดียวกันสำหรับลูกค้าร้านเสวยโดยเฉพาะ และน้ำคะน้าใบเตยปั่น ถึงแม้จะดูเป็นเมนูสำหรับลูกค้าที่รับประทานผัก รักสุขภาพ แต่ด้วยสูตรของทางร้านเมื่อเสิร์ฟออกมาแล้ว ถึงแม้จะไม่ชอบรับประทานผักก็สามารถทานได้ง่ายค่ะ

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1.ลูกค้าที่ต้องการนั่งโซนด้านนอก ไม่แนะนำให้ Walk In โดยเฉพาะในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ แนะนำให้โทร.จองกับทางร้านก่อนค่ะ เพราะในวันเสาร์-อาทิตย์จะเป็นช่วงที่มีลูกค้าเป็นจำนวนมาก

 

          ต้องขอบอกว่าอาหารไทยของร้านเสวยแต่ละเมนูนั้นมีความโดดเด่นและมีรสชาติตามแบบฉบับของร้านเสวยโดยเฉพาะจริงๆ ค่ะ หากใครที่ต้องการหลีกหนีความเป็นเมือง มารับบรรยากาศอบอุ่น ดูพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านเสวย สาขาท่ามหาราชเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไว้พิจารณา สำหรับใครที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ร้านเสวย สาขาท่ามหาราช ด้เลยค่ะ 

 

เมนูแนะนำของร้าน เสวย สาขาท่ามหาราช

กุ้งก้ามกรามเผา

1,000 บาท
กุ้งก้ามกรามเผาเตาถ่าน ไซส์ L ขนาด 10-12 ตัว/ 1 กิโลกรัม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด

ปลากะพงทอดน้ำปลา

450 บาท
ปลากะพงตัวใหญ่ทอดจนกรอบเหลือง เสิร์ฟพร้อมยำมะม่วงเปรี้ยว

บัวลอยเสวยทรงเครื่อง

90 บาท
ของหวานตามแบบฉบับร้านเสวย ในหนึ่งเมนูมีทั้งบัวลอย ไอศกรีมกะทิ และข้าวตัง

กุ้งแม่น้ำเผา

ตัวละ 850 บาท
กุ้งแม่น้ำธรรมชาติ เผาเตาถ่านจนมีกลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 90
วันที่เขียนรีวิว : 2019/06/27
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
3.90
ที่อยู่ :
ชั้น 2 อาคาร G ซอยมหาธาตุ ถนนมหาราช แขวงพระบรมราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10120 ต. พระบรมมหาราชวัง อ. เขตพระนคร จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
086-341-8472
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 10.00-21.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP