รีวิว Bakery Hut ย่านบางรัก ขนมไหว้พระจันทร์ รวมไส้ที่ไม่เหมือนใครกว่า 100 ไส้ ใกล้ BTS สุรศักดิ์

          บางครั้งเราอาจเผลอมองข้ามสิ่งที่อยู่ใกล้ตัว แต่เลือกทำตามที่ใจตัวเองต้องการ จนหันกลับมาอีกทีชีวิตก็เริ่มค่อยๆ ห่างสิ่งที่มีออกไปทุกที อย่างเช่นเรื่องราวของ คุณพรนรินทร์ สัตยาพันธุ์ หรือ "คุณหนู" เจ้าของแบรนด์ Bakery Hut อดีตที่ได้เลือกทำในสิ่งที่ใช่และมีใจรักเกี่ยวกับ “ธุรกิจเสริมสวย” มาเป็นเวลา 20 ปี จนถึงเวลาที่บทบาทหน้าที่ย่อมเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ซึ่งทุกเรื่องที่เกิดขึ้นย่อมไม่มีความบังเอิญอย่างแน่นอน บางทีอาจเป็น “ชะตาฟ้าลิขิต” ถึงเวลาที่แบรนด์ Bakery Hut กลับมาทวงบัลลังก์ด้านขนมไหว้พระจันทร์ และประสบความสำเร็จมากขึ้น โดยแบรนด์ Bakery Hut ในวันนี้เดินทางมาเป็นเวลา 16 ปี ด้วยการนำสูตรขนมไหว้พระจันทร์ของอาเหล่าม่าเมื่อ 50 ปีที่แล้วมาพัฒนา ซึ่งย้อนไปเมื่อก่อนอาเหล่าม่าได้ทำขนมไหว้พระจันทร์ส่งออกไปยังประเทศสิงคโปร์ จากสิ่งที่คุณพรนรินทร์ สัตยาพันธุ์ หรือ "คุณหนู" เติบโตมากับการทำขนมตามประเพณีจีน และได้รับการปลูกฝังให้มีใจรักการทำอาหารตั้งแต่เด็ก บวกกับได้รับการถ่ายทอดสูตรขนมไหว้พระจันทร์ จึงต้องการสืบทอดเจตนารมณ์ของคนรุ่นก่อน และอยากสานต่อสูตรขนมไหว้พระจันทร์ของคนรุ่นเก่า ส่งต่อไปยังคนรุ่นใหม่ด้วยการครีเอทไส้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ กว่า 100 ไส้ในปัจจุบันจะมีความแปลกใหม่สำหรับวงการขนมไหว้พระจันทร์ เพื่อให้เข้าถึงคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้นค่ะ

 

รีวิว Bakery Hut ย่านบางรัก ขนมไหว้พระจันทร์ รวมไส้ที่ไม่เหมือนใครกว่า 100 ไส้


การเดินทาง

          ร้าน Bakery Hut ตั้งอยู่ซอยพัฒนา ถนนสุรวงศ์ (เข้าซอยห้องที่ 2 ขวามือ) อยู่ติดกับโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ ใกล้แยกนเรศ สน.บางรัก สามารถขับรถเข้ามาในซอยสีลม 20 ทะลุมายังถนนสุรวงศ์ และข้ามมาฝั่งโรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ ค่ะ

  • รถประจำทางป้ายห้องสมุดเนียลสัน เฮส์ (ห่างจากร้าน 160 เมตร) สายรถประจำทางที่ผ่าน 1, 16, 35, 36, 45, 75, 93, 187
  • รถประจำทางวัดแขก (ห่างจากร้าน 500 เมตร) สายรถประจำทางที่ผ่าน 15, 76, 77, 115, 167, 504, 514, 547
  • BTS สุรศักดิ์ (ทางออกที่ 3) (ห่างจากร้าน 900 เมตร)

 


 

...
Responsive image
Share
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ยุโรป@ริมคลองทวีวัฒนา บางแค

Responsive image
Share
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรี...
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรีเมียมนานาชาติ พร้อมชมวิวสูงสุดแบบ 3...
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรีเมียมนานาชาติ พร้อมชมวิวสูงสุดแบบ 360 องศา

Responsive image
Share
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูต...
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช

Responsive image
Share
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไท...
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ด บรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแ...
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ด บรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา!

Responsive image
Share
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิก...
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิกุ) ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นสุดพรีเมียมย...
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิกุ) ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นสุดพรีเมียมย่านทองหล่อ

บรรยากาศภายในร้าน 

          หน้าร้าน Bakery Hut อยู่ในซอยพัฒนา ซึ่งเป็นแห่งเดียวกับที่ผลิต OEM โดยจะอยู่ติดกับโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ ลูกค้าที่อยู่ละแวกนี้สามารถสั่งซื้อขนมไหว้พระจันทร์ที่หน้าร้านได้เช่นกันค่ะ นอกจากนี้ยังมี Pop-Up Store ตั้งอยู่ที่สยามพารากอน ชั้น G (ติดกับศูนย์อาหาร) / เอ็มควอเทียร์  และเดอะมอลล์ บางแค (หน้าซูเปอร์มาร์เกต)

 

เมนู และราคาอาหาร

          ขนมไหว้พระจันทร์ของ Bakery Hut แป้งพรีเมียม มีให้เลือกทาน 2 ขนาด ไซซ์ S น้ำหนัก 50 กรัม เหมาะสำหรับการทาน 1 ครั้ง ส่วนไซซ์ L 120 กรัม สามารถแบ่งกันทานได้ประมาณ 2-3 ท่านค่ะ

          ราคาขนมไหว้พระจันทร์ไซซ์ S ราคา 105 บาท และ ไซซ์ L ราคา 160 บาท (ยกเว้นไส้แบล็คทรัฟเฟิลแมคคาเดเมีย ไซซ์ 200 บาท และ ไซซ์ L 350 บาทค่ะ)

        นอกจากนี้ทางร้านยังรับผลิต OEM ขนมไหว้พระจันทร์ หรือลายหน้าขนมเป็นโลโก้องค์กรที่ไม่เหมือนใคร พร้อมให้บริการจัดส่งถึงผู้รับ/ลูกค้า ทุกออเดอร์ ในพื้นที่กรุงเทพฯ ผ่านทางแอปพลิเคชัน Grab และทุกจังหวัดทั่วประเทศผ่าน J&T Express Thailand (โดยค่าสินค้าจะยังไม่รวมค่าจัดส่งค่ะ)

          ส่วนวิธีการเก็บรักษาขนมไหว้พระจันทร์ ถ้าเก็บไว้ข้างนอกตู้เย็นจะอยู่ได้นาน 14 วัน หากนำไปแช่ในตู้เย็นจะอยู่ได้ประมาณ 1-3 เดือนค่ะ

 

ไส้เอสเพรซโซ่ลำไยสีทอง ไซซ์ L 160 บาท

          ไส้เอสเพรซโซ่ลำไยสีทอง แป้งขนมไหว้พระจันทร์ทำจากแป้งโบราณ ได้ความขมนิดๆ จากกาแฟอาราบิก้า ที่ถูกนำมาผสมกับผลไม้อย่างลำไยสีทอง จากจังหวัดลำพูน และที่เลือกลำไยสีทองเพราะมีความหวานละมุนของตัวลำไย เวลาทานจะได้รสชาติขมนำหวานตามค่ะ

 

 

ไส้ส้มยูสุมิยาซากิ ไซซ์ L 160 บาท

          ทางร้านได้นำส้มยูสุจากเมืองมิยาซากิ ประเทศญี่ปุ่น มาผลิตไส้ส้มยูสุมิยาซากิโดยเฉพาะ โดยทำเป็นรสชาติที่เหมาะสำหรับคนชอบทานรสเปรี้ยว โดยทางร้านนำเปลือกส้มมาเป็นส่วนผสมช่วยเพิ่มกลิ่นอโรม่า และได้รสชาติหวานเปรี้ยวอย่างสมดุลเพื่อความน่าทานค่ะ

 

 

ไส้บัตเตอร์ไวท์มอลต์ ไซซ์ L 160 บาท

          ไส้บัตเตอร์ไวท์มอลต์จุดเด่นคือทำจากนมนิวซีแลนด์ ซึ่งจะมีความหวานมันในตัว และยังมีมอลต์สกัดที่ช่วยเพิ่มความหอมให้ไส้ข้างในอีกด้วยค่ะ ด้านในยังได้ความกรุบกรอบจากถั่ววอลนัทและเมล็ดแตง ที่ช่วยเสริมให้นมมีความหวานมันมากขึ้นค่ะ

 

 

ไส้พีชญี่ปุ่น ไซซ์ L 160 บาท

          ใครที่อยากทานไส้ขนมไหว้พระจันทร์แบบไร้ถั่ว ขอแนะนำไส้พีชญี่ปุ่นค่ะ แล้วจะได้เจอเนื้อพีชอบแห้งนำเข้าจากญี่ปุ่นที่นำมาผสมในไส้ ใครต้องการทานเมนูที่ให้ความเป็นเจแปนขอแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ

 

 

ไส้แบล็คทรัฟเฟิลแมคคาเดเมีย ไซซ์ L 350 บาท

           ทางร้านได้นำเข้าพรีเมียมแบล็คทรัฟเฟิลจากอิตาลีมาทำไส้แบล็คทรัฟเฟิลแมคคาเดเมียโดยเฉพาะค่ะ สำหรับไส้แบล็คทรัฟเฟิลแมคคาเดเมียจะทำให้มีรสชาติออกเค็มหวาน โดยมีแมคคาเดเมียช่วยเสริมความมันให้ทานไส้ไส้แบล็คทรัฟเฟิลอร่อยลงตัวยิ่งขึ้นค่ะ

 

 

ไส้ชานมไต้หวัน ไซซ์ L 160 บาท

          เปลี่ยนภาพจากการดื่มเครื่องดื่มชานม มีเม็ดไข่มุกหนึบหนับ มาทานในรูปแบบขนมไหว้พระจันทร์กันบ้างค่ะ ซึ่งไส้ชานมไต้หันจะมีความขมชา และได้ความมันของนม เป็นไส้ที่เข้ากับเทรนด์เครื่องดื่มยอดฮิตของคนรุ่นใหม่มากค่ะ ซึ่งข้างในมีถั่วอัลมอนด์ช่วยเพิ่มความกรุบกรอบตอนทานค่ะ

 

ทางร้านรับทำ OEM ขนมไหว้พระจันทร์ หรือลายหน้าขนมเป็นโลโก้องค์กรที่ไม่เหมือนใครค่ะ

 

สรุปรสชาติอาหาร

ไส้เอสเพรซโซ่ลำไยสีทอง ไซซ์ L 160 บาท : ไส้เอสเพรซโซ่ลำไยสีทองหวานกำลังดี ได้ความขมปนหวานจากกาแฟอาราบิก้า รสชาติกาแฟติดลิ้นเข้ากับแป้งโบราณ ส่วนเนื้อลำไยไม่นิ่มจนเกินไป ทำให้เคี้ยวเพลินค่ะ

ไส้ส้มยูสุมิยาซากิ ไซซ์ L 160 บาท : ไส้ส้มยูสุมิยาซากิเป็นไส้ที่ให้ความสดชื่นมากค่ะ ไส้ด้านในมีรสชาติเปรี้ยวกำลังดี และยังได้ความหอมของเปลือกส้มด้วยค่ะ

ไส้บัตเตอร์ไวท์มอลต์ ไซซ์ L 160 บาท : ไส้บัตเตอร์ไวท์มอลต์ หอมหวานเหมือนได้ทานอาหารเช้า ยิ่งเคี้ยวยิ่งเพลินจากถั่ววอลนัทและเมล็ดแตงค่ะ

ไส้พีชญี่ปุ่น ไซซ์ L 160 บาท : ได้ความหอมหวานจากเนื้อพีชญี่ปุ่นแบบเต็มๆ ค่ะ เมนูนี้ทางร้านแนะนำให้เริ่มทานก่อนไส้ส้มยูสุมิยาซากิ เพราะจะได้ความหวานอ่อนจากพีช ส่วนไส้ส้มยูสุมิยาซากิจะช่วยตัดเลี่ยนทีหลัง ซึ่งสองรสชาตินี้เหมาะที่จะสั่งมาทานคู่กันค่ะ

ไส้แบล็คทรัฟเฟิลแมคคาเดเมีย ไซซ์ L 350 บาท : แมคคาเดเมียด้านในมีความมันกรุบกรอบ เข้ากับแป้งนุ่มๆ ซึ่งแมคคาเดเมียยังช่วยให้รสชาติทรัฟเฟิลน่าทานยิ่งขึ้นค่ะ 

ไส้ชานมไต้หวัน ไซซ์ L 160 บาท : ไส้ชานมไต้หวันหวานกำลังดี เข้ากับแป้งนุ่มๆ เอาใจสายชานมที่เคยดื่มชานมแบบเดิมๆ เปลี่ยนมาลองทานชานมไต้หวันในรูปแบบของหวานอย่างขนมไหว้พระจันทร์ค่ะ


การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.05

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

3.95

คะแนนเฉลี่ย

4.00

 

จุดเด่นของร้าน Bakery Hut

1. Bakery Hut มีแป้งขนมไหว้พระจันทร์มีทั้งแป้งโบราณและแบบแป้งนุ่ม ปราศจากสารกันบูด และมีไส้ขนมไหวพระจันทร์ถึง 100 ไส้ อาทิ โดยแต่ละไส้ครีเอทใหม่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครแถมอร่อยเข้าถึงคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

2. วัตถุดิบต่างๆ ที่เป็นส่วนผสมของขนมไหว้พระจันทร์ทางร้านเลือกใช้ผลไม้จริง ไม่ได้ใช้กลิ่นเลียนแบบ เพราะการใช้วัตถุดิบจริง ทำให้รสชาติของไส้ขนมไหว้พระจันทร์อร่อยในแบบของตัวเองมากที่สุด และคงความสดใหม่ในแบบของผลไม้จริงๆ ค่ะ  

3. ขนมไหว้พระจันทร์ของ Bakery Hut บรรจุลง Classic Gift Box & Luxury Limited Edition Gift Box ให้เลือกสรรมากมายหลายแบบ (บรรจุจำนวน 4, 8 ชิ้น) ค่ะ

4. แพคเกจจิ้งของทางร้านจะไม่ให้มีสีดำ แต่จะเน้นสีแดง ทอง เพื่อความเป็นสิริมงคล ที่สำคัญเลือกบรรจุขนมไหว้พระจันทร์เป็นเลขคู่ เพราะคนจีนมีความเชื่อว่าการให้เลขคู่เหมือนเป็นการอวยพร และเสริมความปังของชีวิตค่ะ อีกความพิเศษของแพคเกจจิ้งแบบกล่อง คือเวลาเปิดออกมาทีละฝั่งจะมีลักษณะเหมือนเปิดหน้าต่าง หมายถึงการเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ที่ดีเข้ามาในชีวิตค่ะ


ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ร้าน Bakery Hut เปิดบริการจันทร์-เสาร์ (หยุดทุกวันอาทิตย์) 09.30-18.30 น. (ยกเว้นช่วงเทศกาลเปิดบริการทุกวัน) โทร. 080-424-4868 , 080-424-6848 ช่องทางเดลิเวอรี Lineman/GrabFood/Robinhood/Shopee/Lazada และ Line : @bakeryhut2007

 

          Bakery Hut ตั้งใจทำผลิตภัณฑ์พร้อมสรรหาวัตถุดิบที่ดี เพื่อให้ขนมไหว้พระจันทร์ออกมาดีที่สุด สมกับที่ลูกค้านำไปมอบให้คนที่สำคัญที่สุดเช่นกัน โดยทางร้านอยากให้ขนมไหว้พระจันทร์ซึ่งเป็นขนมของคนไทยเชื้อสายจีนอยู่คู่กับโลกเราไปนานๆ เพื่อให้คนรุ่นใหม่มีโอกาสทานของอร่อยจากวัตถุดิบคุณภาพค่ะ 

เมนูแนะนำของร้าน Bakeryhut

มะม่วงน้ำปลาหวาน (Size L)

ราคา 165 บาท
เปรี้ยวอมหวานจากมะม่วงแท้ตามด้วยรสเผ็ดนิดๆ หอมกุ้งแห้ง

แบล็คทรัฟเฟิลแมคคาเดเมีย (Size L)

ราคา 380 บาท
วัตถุดิบที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี เมนูนี้เมื่อทานแล้วจะมีรสเค็มนิดๆ และมีกลิ่นหอมของแบล็คทรัฟเฟิลที่เป็นเอกลักษณ์

เอสเพรสโซ่ลำใยสีทอง (Size L)

ราคา 165 บาท
มีทั้งความหอมหวานและตามด้วยขมของกาแฟ ถือเป็นรสชาติที่ไปด้วยกันได้ดีมาก

ส้มยูซุมิยาซากิ (Size L)

ราคา 165 บาท
รสเปรี้ยวอมหวานและมีความหอมของส้มยูซุที่เป็นตัวชูโรง ส้มยูซุนำเข้ามาจากเมืองยามาซากิ ประเทศญี่ปุ่น

พีชญี่ปุ่น (Size L)

ราคา 165 บาท
ไส้พีชที่ส่งตรงญี่ปุ่นหอมๆ เป็นพีชอบแห้งที่นำมาปรุงรสให้มีความหวานที่กำลังดี

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2022/08/15
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.05
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
3.95
แผนที่ร้าน Bakeryhut
ที่อยู่ :
ซอยพัฒนา แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร (อยู่ติดกับโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์) ต. สี่พระยา อ. เขตบางรัก จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
080-424-4868, 080-424-6848
ช่วงเวลา :
เปิดบริการจันทร์-เสาร์ 09.30-18.30 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP