รีวิว ร้านส้มตำบ้านดาว อาหารอีสานเดลิเวอรี พร้อมเสิร์ฟความแซ่บนัวถึงบ้าน

        วันนี้ Ryoii ขอเอาใจเพื่อนๆ ที่ชอบทานอาหารอีสานกันหน่อยกับร้าน ส้มตำบ้านดาว (Somtum Baandao) ร้านอาหารอีสานเดลิเวอรี ที่พร้อมจะเสิร์ฟความอร่อยให้เพื่อนๆ ถึงบ้าน โดยเมนูอาหารของที่ร้านมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นส้มตำรสเด็ด ลาบหมูสับแซ่บๆ หรือจะเป็นเมนูต้มแซ่บสูตรเด็ดในแบบฉบับของส้มตำบ้านดาว เท่านั้นยังไม่พอที่ร้านยังมีการคิดค้นเมนูใหม่ขึ้นมาเรื่อยๆ เช่นเดียวกับวันนี้ที่ทางร้านจัดเมนูใหม่มาให้อย่าง คอหมูย่างบ้านดาว และหมูห่อสาหร่ายบอกเลยว่าน่าทานมาก ว่าแต่หน้าตาอาหาร และรสชาติจะเป็นอย่างไรตามมาดูกันค่ะ

 

 

เมนูอาหารและราคา

        ส้มตำบ้านดาวร้านอาหารเดลิเวอรีมีอยู่ 3 สาขาด้วยกัน ได้แก่ สาขา สุขุมวิท 26 (Delivery), สาขา เอ็มไพร์ ทาวเวอร์ และสาขา ออล ซีซั่น ซึ่งทางร้านเปิดภายใต้การดูแลของครัวร้าน “เสวย” โดยหลังจากเปิดให้บริการได้ไม่นานก็ได้รับกระแสการตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งทางร้านมีการคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้า จึงใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอนตั้งแต่การเตรียมเมนูอาหารรวมไปถึงการทำอาหารมีการใส่ถุงมือ หน้ากากอนามัย และอุปกรณ์ที่จัดเสิร์ฟให้ลูกค้ามีการปิดอย่างมิดชิดรับประกันได้เลยว่าปลอดภัยแน่นอน 

 

แยกครกในเมนูส้มตำ

ปรุงสดใหม่ทุกเมนู

ห่อใส่กล่องอย่างดี

จัดใส่ถุงพร้อมเสิร์ฟถึงบ้าน

 

        และในส่วนเมนูของที่ร้านจะมีรสชาติค่อนข้างระดับกลางไม่เผ็ดจัดจ้านเกินไป เน้นทานแบบสบายๆ แต่ยังคงความเป็นอาหารอีสานอยู่ อีกทั้งในส่วนของเมนูส้มตำที่ร้านจะแยกครกตำระหว่างคนที่ทานปลาร้าและไม่ทานปลาร้า ซึ่งถือได้ว่าตอบโจทย์ลูกค้ามากๆ เลยค่ะ 

 

ช่องทางการสั่งซื้อ

Line : @somtumbaandao

Facebook : ส้มตำบ้านดาว

เบอร์โทรศัพท์ : 066-095-6914

 

แอดไลน์ร้านได้เลยค่ะ

ดูเมนูในไลน์แล้วพิมพ์สั่งได้เลยค่ะ

ที่ร้านมีฝ่ายรับออเดอร์รวดเร็วทันใจ

 

คอหมูย่างบ้านดาว ราคา 120 บาท

        เมนูนี้เป็นส่วนของสันคอหมูคัดมาอย่างดี สังเกตได้จากมันหมูไม่เยอะเกินไป และนำไปหมักด้วยเครื่องปรุงน้ำจิ้มแจ่วนานถึง 1 ชั่วโมง จากนั้นย่างด้วยเตาถ่านจนได้สีเหลืองกลิ่นหอมน่าทาน เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วน่าทานมากค่ะ 

 

ทานพร้อมน้ำจิ้มแจ่วฉ่ำๆ

หมูสาหร่าย ราคา 105 บาท

        สำหรับเมนูนี้อาจจะดูหน้าตาคล้ายซูชินะคะ แต่เป็นหมูทอด และข้าวเหนียวห่อด้วยสาหร่ายแบบพอดีคำ ในเซตนี้จะมีมาให้ทั้งหมด 12 คำด้วยกัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด เมนูนี้สั่งมาทานกับเพื่อนก็ได้ฟิลสนุกๆ ไปอีกแบบค่ะ

 

 

ข้าวเหนียวมูนแจ่วคอหมูทอด ราคา 120 บาท 

        ข้าวเหนียวหุงจนสุกได้ที่เม็ดเรียวสวยราดด้วยน้ำจิ้มแจ่ว คลุกเคล้าให้น้ำจิ้มแจ่วเข้าเนื้อท็อปด้วยคอหมูทอดหั่นเป็นลูกเต๋าพร้อมเสิร์ฟในกล่อง พร้อมทาน

 

หมูหั่นมาน่าทานมาก

ตักทานพร้อมกันบอกเลยฟินมาก

 

ปีกกลางไก่ทอดน้ำปลา ราคา 105 บาท 

        หากใครชอบทานไก่ทอดต้องเมนูนี้เลยค่ะ เป็นปีกกลางไก่หั่นชิ้นพอดีคำ หมักเครื่องปรุงนิดหน่อย คลุกเคล้าด้วยแป้งทอดกรอบเล็กน้อย นำลงทอดในน้ำมันที่เดือดกำลังดี ทอดจนได้สีเหลืองทองเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่ เมนูนี้ทานคู่กับข้าวเหนียวจะเข้ากันได้ดี

 

 

ตำกุ้งสด ราคา 130 บาท

        สำหรับใครที่ชอบทานส้มตำปลาร้าอาจจะถูกใจเมนูนี้ เพราะที่ร้านเลือกใช้น้ำปลาร้าที่กลิ่นไม่แรงเกินไป ตำใส่กุ้งสุกตัวขนาดพอดีทาน คลุกเคล้าให้เข้ากัน และตักลงกล่องใส่อาหารทรงสูง พร้อมทานแบบสะดวกสบายโดยไม่ต้องเสียเวลาเทใส่จานเลยค่ะ

 

กุ้งตัวใหญ่น่าทานมาก

 

ตำไทยไข่เค็ม ราคา 85 บาท

        เมนูส้มตำไทยของทางร้านจะมีการตำแบบแยกครก สำหรับคนที่ไม่ทานปลาร้าไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นของปลาร้าเลยค่ะ อีกทั้งยังตำใส่พริกสด และเครื่องแบบจัดเต็ม โดยไข่เค็มของที่ร้านจะเลือกใช้ไข่ที่ไม่เค็มมาก บอกเลยว่าคนที่ชอบทานเมนูตำไทยถูกใจแน่นอนค่ะ

 

 

ต้มแซ่บกระดูกหมู ราคา 125 บาท

        สำหรับเมนูนี้ทางร้านค่อนข้างใส่ใจในรายละเอียด โดยเครื่องต้มแซ่บจะประกอบไปด้วย ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และพริก รวมไปถึงใบมะขามอ่อน ซึ่งให้รสชาติเปรี้ยวกำลังดี นอกจากนี้กระดูกอ่อนของที่ร้านต้มมาค่อนข้างเปื่อยสามารถเคี้ยวได้ทั้งกระดูกเลยค่ะ 

 

 

ลาบหมู ราคา 105 บาท

        เมนูลาบหมูสับที่ร้านเลือกใช้เป็นหมูสับแบบละเอียดผสมผสานมาด้วยหนังหมูหั่นกำลังดี เสิร์ฟในกล่องพร้อมทาน ซึ่งเมนูนี้ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ บอกเลยว่าฟินค่ะ 

 

 

ข้าวเหนียว ราคา 20 บาท/ ห่อ 

        ข้าวเหนียวห่อด้วยกระดาษในรูปทรงที่พร้อมถือทานได้เลย เป็นการออกแบบแพ็กเกจที่น่าทานมากค่ะ 

 

ถือทานง่ายไม่เลอะมือ

 

ขนมจีน ราคา 20 บาท/ กล่อง

        ขนมจีนถูกม้วนใส่กล่องมาแบบพอดีคำ โดยกล่องที่เสิร์ฟมาเป็นกล่องทรงสูง ตักทานได้สะดวกสบายมากค่ะ

 


สรุปรสชาติอาหาร

คอหมูย่างบ้านดาว : คอหมูย่างค่อนข้างนุ่มไขมันน้อย รสชาติหวานนำตามด้วยเค็มอ่อนๆ ส่วนน้ำจิ้มมีรสเปรี้ยวนำตามด้วยเผ็ดนิดๆ ทานพร้อมข้าวเหนียวเข้ากันได้ดี 

หมูสาหร่าย : ข้าวเหนียว และหมูทอดปั้นมาพอดีคำห่อด้วยสาหร่าย เวลาทานได้กลิ่นหอมของสาหร่ายชัดเจน แนะนำให้ทานคู่น้ำจิ้มแจ่วจะเข้ากันมากขึ้น

ข้าวเหนียวมูนแจ่วคอหมูทอด : ในส่วนของข้าวเหนียวมีรสชาติหวานนำ รสชาติแจ่วไม่จัดจ้านมาก หมูทอดหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋ากำลังดี ซึ่งหมูทอดมีรสหวานนำตามด้วยรสเค็มอ่อนๆ เมื่อทานรวมกับข้าวเข้ากันได้ดี

ปีกกลางไก่ทอดน้ำปลา : รสชาติกลมกล่อมไม่เค็มเกินไป เสิร์ฟมาชิ้นพอดีคำ จะทานคู่กับน้ำจิ้มไก่หรือน้ำจิ้มแจ่วก็ได้ค่ะ

ตำกุ้งสด : ส้มตำรสชาตินัว กลิ่นปลาร้าไม่แรงเกินไป เมื่อทานเป็นคำพร้อมกุ้ง สัมผัสได้ถึงเนื้อกุ้งแน่น และไม่มีกลิ่น 

ตำไทยไข่เค็ม : ส้มตำไข่เค็มได้รสชาติ 3 รสเปรี้ยวหวานเค็มตามด้วยเผ็ดแต่ไม่เผ็ดมาก ไข่เค็มไม่เค็มเกินไปมีกุ้งแห้งไซส์กำลังพอดีทาน

ต้มแซ่บกระดูกหมู : น้ำซุปมีรสเปรี้ยวนำจากใบมะขามอ่อน ได้รสเผ็ดร้อนจากเครื่องต้มแซ่บ กระดูกอ่อนเปื่อยนุ่มเคี้ยวง่าย 

ลาบหมู : หมูสับละเอียดมีหนังหมูหั่นซอยเข้ามาเพิ่มรสสัมผัส เมื่อทานเป็นคำสัมผัสได้ถึงรสชาติหวานนำไปนิด ตามด้วยรสเผ็ดอ่อนๆ ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบทานอาหารรสไม่จัดมาก

ข้าวเหนียว : ข้าวเหนียวนุ่มไม่แข็ง รวมไปถึงการห่อข้าวเหนียวจับสะดวก 

ขนมจีน : ขนมจีนม้วนมาเป็นคำใส่กล่องพร้อมทาน 

 

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

การบริการ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.03


จุดเด่นของร้านส้มตำบ้านดาว

1. ร้านส้มตำบ้านดาวใส่ใจในรายละเอียดทุกเมนู ตั้งแต่ขั้นตอนการทำ เช่น ส้มตำที่มีการแยกครกระหว่างคนที่ทานปลาร้า และไม่ทานปลาร้า รวมไปถึงเมนูต่างๆ เน้นทำสดใหม่แบบออเดอร์ต่อออเดอร์

2. ทางร้านคิดค้นเมนูได้สร้างสรรค์ และน่าทาน เช่น หมูห่อสาหร่าย และคอหมูทอดบ้านดาว เป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ไม่ควรพลาดค่ะ

3. ลูกค้าสามารถสั่งเมนูอาหารผ่านทาง LINE : @somtumbaandao, Facebook : ส้มตำบ้านดาว หรือสอบถามเพิ่มเติมโทร. 066-095-6914

4. แพ็กเกจการห่ออาหารของที่ร้านค่อนข้างตอบโจทย์สำหรับคนที่สั่งเดลิเวอรี เช่น ส้มตำจะถูกจัดมาในกล่องทรงสูงง่ายต่อการตักทาน และข้าวเหนียวถูกห่อด้วยกระดาษปั้นมาพร้อมทาน อีกทั้งทางร้านมีช้อน และกระดาษทิชชู่จัดมาเป็นชุดเพื่อความสะดวกสบาย

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. บางเมนูอาหารของที่ร้านรสชาติอาจจะไม่จัดจ้านมาก เช่น เมนูลาบ ส้มตำ สำหรับใครที่ชอบทานเมนูรสจัดอาจจะต้องเพิ่มเติมกับทางร้านตอนสั่งอีกที

2. บางเมนูมีรสหวานนำไปนิด เช่น ลาบ และส่วนของข้าวเหนียวมูนแจ่ว
 

        เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเมนูอาหารอีสานร้านส้มตำบ้านดาวเดลิเวอรี ที่พร้อมจะเสิร์ฟความอร่อยให้ถึงบ้าน อีกทั้งยังมีเมนูซิกเนเจอร์ที่อยากแนะนำให้ลอง เช่น คอหมูทอดบ้านดาว และหมูสาหร่าย เมนูที่ทางร้านคิดมาไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้ในส่วนของเมนูส้มตำยังมีการแยกครกสำหรับคนที่ทานปลาร้า และไม่ทานปลาร้า หากใครที่อยากอิ่มอร่อยไปกับเมนูแซ่บๆ แบบนี้สามารถสั่งได้ที่ร้านตำบ้านดาว โดยทางร้านยังมีเมนูให้เลือกได้อีกเพียบค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน ส้มตำบ้านดาว

ข้าวเหนียวมูนแจ่วคอหมูทอด

120
ข้าวเหนียวมูนน้ำจิ้มแจ่วท็อปด้วยคอหมูทอดหั่นลูกเต๋าพอดีคำ

หมูสาหร่าย

105
หมูทอดและข้าวเหนียวห่อด้วยสาหร่าย

ต้มแซ่บกระดูกหมู

125
ต้มแซ่บรสชาติเผ็ดร้อนมาพร้อมกระดูกอ่อนเปื่อยๆ

คอหมูย่างบ้านดาว

120
คอหมูย่างหมักนุ่มๆ ย่างไฟกำลังดี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 46
วันที่เขียนรีวิว : 2020/11/02
75.00 - 130.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน ส้มตำบ้านดาว
ที่อยู่ :
สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook ร้าน ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
066-095-6914
ช่วงเวลา :
เปิดให้บริการ 10:00 - 20:30 น.
ช่วงราคา :
75.00 - 130.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP