รีวิวก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู เกี๊ยวหมูชิ้นใหญ่ไส้แน่น ต้มยำแซ่บถึงใจแบบ 11 กะโหลก @ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู ซอย สุกร 1

       สวัสดีค่ะเพื่อนๆ นักกินทั้งหลายวันนี้ Ryoii ขอเอาใจเพื่อนๆ ที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวกันหน่อย บอกเลยว่าถ้าใครที่อยู่ในกรุงเทพฯ แล้วยังไม่ได้มาทานก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ถือได้ว่าพลาดมาก เพราะทางร้านการันตีมาว่าความอร่อยเอาไป 11 กะโหลกเลยทีเดียว ซึ่งพูดมาขนาดนี้อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าร้านไหน อย่ารอช้าตามแผนที่มาเลย....... 

การเดินทาง

        สำหรับการเดินทางไปร้านก็ไม่ยากเลยค่ะ ให้เพื่อนๆ ตั้งจุดเริ่มต้นที่สถานีรถไฟใต้ดินหัวลำโพงออกประตูที่ 1 เดินไปที่ซอย สุกร 1 ระยะทางจากหัวลำโพงประมาณ 300 เมตร ร้านจะอยู่ในตึกแถวค่ะ 

แผนที่ : ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตรอกโรงหมู 23 10 ถนน ข้าวหลาม แขวง ตลาดน้อย เขต สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100

...
Responsive image
Share
วันนี้ Ryoii จะพาเพื่อนๆ มาสัมผั...
วันนี้ Ryoii จะพาเพื่อนๆ มาสัมผัสกับร้านอาหารอีสานสุดแปลกแหวกแนวไม่...
วันนี้ Ryoii จะพาเพื่อนๆ มาสัมผัสกับร้านอาหารอีสานสุดแปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใครในธีมนรก-สวรรค์

Responsive image
Share
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ยุโรป@ริมคลองทวีวัฒนา บางแค

Responsive image
Share
[มินิรีวิว] SHUGAA คาเฟ่ขนมหวานส...
[มินิรีวิว] SHUGAA คาเฟ่ขนมหวานสีพาสเทลย่านสุขุมวิท ใกล้ BTS เอกมัย...
[มินิรีวิว] SHUGAA คาเฟ่ขนมหวานสีพาสเทลย่านสุขุมวิท ใกล้ BTS เอกมัย @Sukhumvit 61

Responsive image
Share
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาว...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลา...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์

Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเต...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟ...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟในย่านบางนา @ลาซาล 59

บรรยากาศภายในร้าน 

         เมื่อเดินมาถึงร้านก็จะพบกับป้ายร้านแผ่นใหญ่สีแดงเด่น ชื่อว่า "ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู" โดยเจ้าของร้านการันตีมาว่า "อร่อย แซ่บ สะเด็ด 11 กะโหลก" ซึ่งภายในร้านจะมีโต๊ะนั่งประมาณ 8 โต๊ะ มีหม้อต้มก๋วยเตี๋ยวและเครื่องปรุงต่างๆ อยู่หน้าร้าน (แอบบอกว่าสีสันแต่ละเมนูน่ากินมากๆ เลยค่ะ) มาดูกันดีกว่าว่าวันนี้เราจะสั่งเมนูอะไรกันบ้าง....... 

สังเกตได้ว่าคนแน่นร้านเลยค่ะ

    SPONSORED

และนี่ก็เป็นเมนูของทางร้านซึ่งแต่ละเมนูน่าทานไม่แพ้กัน

ที่ร้านจะปรุงเครื่องต้มยำแบบจานต่อจานทำให้ได้รสชาติต้มยำแบบเข้มข้น

ทางร้านให้หมูสับค่อนข้างเยอะเลยค่ะ

        โอ้โหววววว!! แค่เห็นขั้นตอนการทำก็บอกได้เลยว่าน่าทานมากๆ ซึ่งวัตถุดิบของทางร้านเน้นทำเอง เช่น เกี๊ยวหมู หมูหมักจากสูตรเฉพาะทำให้มีความนุ่นและมีรสชาติกลมกล่อม ส่วนแผ่นเกี๊ยวทางร้านเลือกใช้เกี๊ยวที่มาจากเยาวราช นอกจากนี้หมูสับ พริกป่น ถั่วลิสงป่น ทางร้านมีการคั่วเองจึงทำให้ได้ส่วนผสมที่มีความหอมใหม่อยู่เสมอ พูดแล้วก็เริ่มหิวเราตามมาดูเมนูที่จะสั่งกันได้เลยค่ะ

และด้วยความหิวขอสั่งมาสัก 3 เมนูเลยละกัน

เกี๊ยวทอดต้มยำแห้ง ราคา 55 บาท 
        เมนูแรกขอแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ "เกี๊ยวทอดต้มยำแห้ง" ซึ่งเมนูนี้บอกได้เลยว่าโดยส่วนตัวชอบมาก ด้วยตัวเกี๊ยวทอดของทางร้านมีขนาดใหญ่ไส้แน่นทอดใหม่อยู่เสมอ ทำให้เกี๊ยวมีความกรอบ และไม่มีกลิ่นจากน้ำมัน เมื่อนำมาราดด้วยเครื่องต้มยำแห้งแบบเข้มข้นบอกได้เลยว่าน่าทานมาก ที่สำคัญวัตถุดิบของทางร้านทำขึ้นเองใหม่ๆ ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น พริก ถั่ว และกระเทียมเจียว อีกทั้งเครื่องต้มยำทางร้านทำแบบจานต่อจานจึงได้สีสันและรสชาติที่น่าทานนั่นเองจ้า

หมูสับแน่นมาก

เกี๊ยวไส้แน่นตัวใหญ่มาก

บะหมี่เกี๊ยวต้มยำแห้ง ราคา 45 บาท

        ต่อมาขอลองเป็นเมนู "บะหมี่เกี๊ยวต้มยำแห้ง" กันบ้างซึ่งสีสันก็น่าทานไม่แพ้กัน โดยจะประกอบไปด้วยเครื่องต้มยำแห้งสูตรเข้มข้น โรยด้วยเต้าหู้ทอดกรอบ และเกี๊ยวทอดกรอบจำนวน 1 ตัว เมื่อคลุกเคล้าเส้นให้เข้ากัน จะได้น้ำต้มยำแบบขลุกขลิกเข้มข้นจี้ดจ้าดถึงใจแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ทานเส้นบะหมี่กับเกี๊ยวทอด และเต้าหู้ทอดบอกเลยว่าเด็ดมากๆ ค่ะ 

เต้าหู้ทอดหั่นบางทอดกรอบกำลังดี

เส้นบะหมี่ฉ่ำมากค่ะ

เกี๊ยวทอดตัวโตๆ

ไส้หมูแน่นมาก

เกี๊ยวลวกต้มยำน้ำ ราคา 55 บาท

       และเมนูสุดท้ายขอตบท้ายด้วย "เกี๊ยวลวกต้มยำน้ำ" เป็นเกี๊ยวหมูไส้แน่นๆ ตัวใหญ่ๆ ราดมาด้วยน้ำต้มยำสุดแซ่บ เครื่องต้มยำแน่นๆ ไม่ว่าจะเป็นหมูสับ พริก มะนาว และผักโรย โดยเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน บอกได้เลยว่าแซ่บนัวเหมือนกัน.....

เกี๊ยวลวกตัวใหญ่มากกกกกกกก

น้ำต้มยำร้อนๆ รสแซ่บสะใจ

ไส้แน่นได้ใจเหมือนเดิม

สรุปรสชาติอาหาร 
เกี๊ยวทอดต้มยำแห้ง : สำหรับเมนูนี้โดยส่วนตัวชอบมากด้วยตัวเกี๊ยวชิ้นใหญ่ไส้หมูแบบแน่นๆ ราดด้วยน้ำต้มยำรสเด็ดแบบขลุกขลิก มีรสเปรี้ยว เค็ม เผ็ด แบบลงตัวในแบบต้มยำ พร้อมหมูสับให้มาในปริมาณที่เหมาะสม หอมกลิ่นถั่วลิสงป่น และเครื่องต้มยำ เมื่อทานเกี๊ยวกับเครื่องต้มร่วมกันเข้ากันได้ดีแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม
บะหมี่เกี๊ยวต้มยำแห้ง : ส่วนเมนูนี้เป็นต้มยำแห้งเช่นกัน ซึ่งทางร้านเลือกใช้บะหมี่ไข่เส้นแบน พร้อมทั้งใส่เครื่องอย่างเต้าหู้ทอดกรอบ และเกี๊ยวหมูทอดชิ้นใหญ่ 1 ตัว เมื่อคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ทานร่วมกับเส้นบะหมี่มีความเหนียวนุ่มกำลังดีได้รสชาติต้มยำที่เผ็ดจี้ดจ้าดถึงใจ ตามมาด้วยเต้าหู้ทอดกรอบๆ และเกี๊ยวทอดไส้หมูแน่ๆ พอดีคำบอกเลยฟินมากๆ ค่ะ
เกี๊ยวลวกต้มยำน้ำ : สำหรับใครที่ชอบทานต้มยำแบบน้ำแนะนำเมนูนี้เลย ซึ่งเมนูนี้จะมีเกี๊ยวหมูชิ้นใหญ่ ราดด้วยน้ำต้มยำน้ำใสรสเด็ด เมื่อทานเกี๊ยวหมูร่วมกับน้ำต้มยำ สัมผัสได้ถึงความเปรี้ยวเผ็ดของน้ำต้มยำ ตามด้วยรสชาติของหมูหมักที่อยู่ในเกี๊ยวแบบกลมกล่อมเข้ากันได้ดี 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.3

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.1

คะแนนเฉลี่ย

4.075

จุดเด่น 
1. ในส่วนของวัตถุดิบและเครื่องปรุงต่างๆ ทางร้านจะเลือกใช่วัตถุดิบอย่างดี และเน้นทำเอง เช่น แผ่นเกี๊ยวที่มาจากเยาวราช หมูหมักด้วยสูตรเฉพาะ และเครื่องปรุง เช่น ถั่วลิสงป่น พริก และกระเทียมเจียว ทางร้านจะคั่วเองทำให้มีความหอมใหม่อยู่เสมอ
2. เกี๊ยวหมูของทางร้านจะใช้หมูหมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน ห่อลงแป้งเกี๊ยวแบบเต็มคำ ทำให้ได้เกี๊ยวหมูชิ้นโตไส้แน่นแบบอวบๆ ทอดมาเหลืองกรอบกำลังดี 
3. เมนูเด่นของทางร้านที่ใครมาเป็นต้องสั่งคือ "เกี๊ยวทอดต้มยำแห้ง" ซึ่งเมนูนี้โดยส่วนตัวชอบมาก เพราะเกี๊ยวทอดมีชิ้นใหญ่หมูแน่น ราดด้วยน้ำต้มยำแห้งถึงเครื่องต้มยำ ทำให้ตัวเกี๊ยวหมูมีรสชาติเข้มข้น มีความหอมจากกลิ่นมะนาวและความจี้ดจ้าดของเครื่องต้มยำ
4. สำหรับใครที่ชอบทานเมนูเกี๊ยวมาร้านนี้ถือว่าคุ้ม เพราะเกี๊ยวของทางร้านมีขนาดค่อนข้างใหญ่ และใช้วัตถุดิบสดใหม่อยู่เสมอ เมื่อเทียบกับราคาถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว
5. ในส่วนของการบริการ ในวันที่ไปเป็นช่วงเย็นเป็นเวลาที่ร้านใกล้ปิด แต่พนักงานยืนให้บริการแบบยิ้มแย้มแจ่มใส ทักทายและให้ข้อมูลอาหารได้ดี

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ
1. เนื่องจากร้านอยู่ในซอย สุกร 1 ซึ่งไม่เป็นจุดสังเกตของลูกค้าทั่วไป และในเรื่องของที่จอดรถอาจจะไม่เพียงพอ สำหรับใครที่มาไกลแนะนำให้นั่ง MRT ลงสถานีหัวลำโพงต่อวินมอไซค์จะสะดวกกว่า
2. ตัวร้านมีลักษณะเป็นตึกแถวมีโต๊ะให้นั่งประมาณ 8 โต๊ะ สามารถนั่งได้ประมาณ 32 ที่นั่ง โดยส่วนตัวมองว่าร้านอาจจะเล็กไปนิด สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศแบบปลอดโปร่งอาจจะยังไม่ถูกใจ อย่างไรก็ตามถึงร้านมีขนาดไม่กว้างแต่ไม่มีกลิ่นอับที่มาจากการทำอาหารเลย
3. สำหรับใครที่ไม่สะดวกมาสาขาซอย สุกร สามารถตามไปรับประทานได้ที่ สาขา 2 ซอยนนทรี 5, สาขา 3 ชั้น 4 ดิเอ็มโพเรียม และสาขา 4 เดอะมอลบางกะปิฟู๊ดคอร์ทชั้น G 

           ว้าววววว เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับร้านก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมูที่ Ryoii นำมาฝากในวันนี้ บอกเลยว่าน่าทานมากเลยใช่ไหม ขอบอกไว้ในที่นี้เลยว่าหากใครที่ยังไม่ได้มาลองแนะนำให้มา และเพื่อนๆ จะพบกับคำว่า "อร่อย แซ่บ สะเด็ด 11 กะโหลก" ว่าเป็นอย่างไร และเมนูที่อยากแนะนำต้องนี่เลย เกี๊ยวทอดต้มยำแห้ง บอกเลยถูกใจคนชอบทานเกี๊ยวทอดอย่างแน่นอน หากเพื่อนๆ คนไหนอยากรู้ว่าความอร่อยแบบ 11 กระโหลกเป็นอย่างไรสามารถไปได้ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมูได้เลยค่ะ

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 49
วันที่เขียนรีวิว : 2019/05/28
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.30
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.10
ที่อยู่ :
23/10 ซอยสุกร 1 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100 ต. ตลาดน้อย อ. เขตสัมพันธวงศ์ จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
090-923-1849
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 09.00-18.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP