รีวิวก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู เกี๊ยวหมูชิ้นใหญ่ไส้แน่น ต้มยำแซ่บถึงใจแบบ 11 กะโหลก @ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู ซอย สุกร 1

       สวัสดีค่ะเพื่อนๆ นักกินทั้งหลายวันนี้ Ryoii ขอเอาใจเพื่อนๆ ที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวกันหน่อย บอกเลยว่าถ้าใครที่อยู่ในกรุงเทพฯ แล้วยังไม่ได้มาทานก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ถือได้ว่าพลาดมาก เพราะทางร้านการันตีมาว่าความอร่อยเอาไป 11 กะโหลกเลยทีเดียว ซึ่งพูดมาขนาดนี้อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าร้านไหน อย่ารอช้าตามแผนที่มาเลย....... 

การเดินทาง

        สำหรับการเดินทางไปร้านก็ไม่ยากเลยค่ะ ให้เพื่อนๆ ตั้งจุดเริ่มต้นที่สถานีรถไฟใต้ดินหัวลำโพงออกประตูที่ 1 เดินไปที่ซอย สุกร 1 ระยะทางจากหัวลำโพงประมาณ 300 เมตร ร้านจะอยู่ในตึกแถวค่ะ 

แผนที่ : ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตรอกโรงหมู 23 10 ถนน ข้าวหลาม แขวง ตลาดน้อย เขต สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100

...
Responsive image
Share
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไท...
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ด บรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแ...
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ด บรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา!

Responsive image
Share
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมีย...
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมียมทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู ใหม่ Red Wi...
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมียมทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู ใหม่ Red Wine & Makkoli เริ่มต้น 399+

Responsive image
Share
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูต...
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช

Responsive image
Share
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอ...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันด...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก

Responsive image
Share
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ยุโรป@ริมคลองทวีวัฒนา บางแค

บรรยากาศภายในร้าน 

         เมื่อเดินมาถึงร้านก็จะพบกับป้ายร้านแผ่นใหญ่สีแดงเด่น ชื่อว่า "ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู" โดยเจ้าของร้านการันตีมาว่า "อร่อย แซ่บ สะเด็ด 11 กะโหลก" ซึ่งภายในร้านจะมีโต๊ะนั่งประมาณ 8 โต๊ะ มีหม้อต้มก๋วยเตี๋ยวและเครื่องปรุงต่างๆ อยู่หน้าร้าน (แอบบอกว่าสีสันแต่ละเมนูน่ากินมากๆ เลยค่ะ) มาดูกันดีกว่าว่าวันนี้เราจะสั่งเมนูอะไรกันบ้าง....... 

สังเกตได้ว่าคนแน่นร้านเลยค่ะ

    SPONSORED

และนี่ก็เป็นเมนูของทางร้านซึ่งแต่ละเมนูน่าทานไม่แพ้กัน

ที่ร้านจะปรุงเครื่องต้มยำแบบจานต่อจานทำให้ได้รสชาติต้มยำแบบเข้มข้น

ทางร้านให้หมูสับค่อนข้างเยอะเลยค่ะ

        โอ้โหววววว!! แค่เห็นขั้นตอนการทำก็บอกได้เลยว่าน่าทานมากๆ ซึ่งวัตถุดิบของทางร้านเน้นทำเอง เช่น เกี๊ยวหมู หมูหมักจากสูตรเฉพาะทำให้มีความนุ่นและมีรสชาติกลมกล่อม ส่วนแผ่นเกี๊ยวทางร้านเลือกใช้เกี๊ยวที่มาจากเยาวราช นอกจากนี้หมูสับ พริกป่น ถั่วลิสงป่น ทางร้านมีการคั่วเองจึงทำให้ได้ส่วนผสมที่มีความหอมใหม่อยู่เสมอ พูดแล้วก็เริ่มหิวเราตามมาดูเมนูที่จะสั่งกันได้เลยค่ะ

และด้วยความหิวขอสั่งมาสัก 3 เมนูเลยละกัน

เกี๊ยวทอดต้มยำแห้ง ราคา 55 บาท 
        เมนูแรกขอแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ "เกี๊ยวทอดต้มยำแห้ง" ซึ่งเมนูนี้บอกได้เลยว่าโดยส่วนตัวชอบมาก ด้วยตัวเกี๊ยวทอดของทางร้านมีขนาดใหญ่ไส้แน่นทอดใหม่อยู่เสมอ ทำให้เกี๊ยวมีความกรอบ และไม่มีกลิ่นจากน้ำมัน เมื่อนำมาราดด้วยเครื่องต้มยำแห้งแบบเข้มข้นบอกได้เลยว่าน่าทานมาก ที่สำคัญวัตถุดิบของทางร้านทำขึ้นเองใหม่ๆ ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น พริก ถั่ว และกระเทียมเจียว อีกทั้งเครื่องต้มยำทางร้านทำแบบจานต่อจานจึงได้สีสันและรสชาติที่น่าทานนั่นเองจ้า

หมูสับแน่นมาก

เกี๊ยวไส้แน่นตัวใหญ่มาก

บะหมี่เกี๊ยวต้มยำแห้ง ราคา 45 บาท

        ต่อมาขอลองเป็นเมนู "บะหมี่เกี๊ยวต้มยำแห้ง" กันบ้างซึ่งสีสันก็น่าทานไม่แพ้กัน โดยจะประกอบไปด้วยเครื่องต้มยำแห้งสูตรเข้มข้น โรยด้วยเต้าหู้ทอดกรอบ และเกี๊ยวทอดกรอบจำนวน 1 ตัว เมื่อคลุกเคล้าเส้นให้เข้ากัน จะได้น้ำต้มยำแบบขลุกขลิกเข้มข้นจี้ดจ้าดถึงใจแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ทานเส้นบะหมี่กับเกี๊ยวทอด และเต้าหู้ทอดบอกเลยว่าเด็ดมากๆ ค่ะ 

เต้าหู้ทอดหั่นบางทอดกรอบกำลังดี

เส้นบะหมี่ฉ่ำมากค่ะ

เกี๊ยวทอดตัวโตๆ

ไส้หมูแน่นมาก

เกี๊ยวลวกต้มยำน้ำ ราคา 55 บาท

       และเมนูสุดท้ายขอตบท้ายด้วย "เกี๊ยวลวกต้มยำน้ำ" เป็นเกี๊ยวหมูไส้แน่นๆ ตัวใหญ่ๆ ราดมาด้วยน้ำต้มยำสุดแซ่บ เครื่องต้มยำแน่นๆ ไม่ว่าจะเป็นหมูสับ พริก มะนาว และผักโรย โดยเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน บอกได้เลยว่าแซ่บนัวเหมือนกัน.....

เกี๊ยวลวกตัวใหญ่มากกกกกกกก

น้ำต้มยำร้อนๆ รสแซ่บสะใจ

ไส้แน่นได้ใจเหมือนเดิม

สรุปรสชาติอาหาร 
เกี๊ยวทอดต้มยำแห้ง : สำหรับเมนูนี้โดยส่วนตัวชอบมากด้วยตัวเกี๊ยวชิ้นใหญ่ไส้หมูแบบแน่นๆ ราดด้วยน้ำต้มยำรสเด็ดแบบขลุกขลิก มีรสเปรี้ยว เค็ม เผ็ด แบบลงตัวในแบบต้มยำ พร้อมหมูสับให้มาในปริมาณที่เหมาะสม หอมกลิ่นถั่วลิสงป่น และเครื่องต้มยำ เมื่อทานเกี๊ยวกับเครื่องต้มร่วมกันเข้ากันได้ดีแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม
บะหมี่เกี๊ยวต้มยำแห้ง : ส่วนเมนูนี้เป็นต้มยำแห้งเช่นกัน ซึ่งทางร้านเลือกใช้บะหมี่ไข่เส้นแบน พร้อมทั้งใส่เครื่องอย่างเต้าหู้ทอดกรอบ และเกี๊ยวหมูทอดชิ้นใหญ่ 1 ตัว เมื่อคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ทานร่วมกับเส้นบะหมี่มีความเหนียวนุ่มกำลังดีได้รสชาติต้มยำที่เผ็ดจี้ดจ้าดถึงใจ ตามมาด้วยเต้าหู้ทอดกรอบๆ และเกี๊ยวทอดไส้หมูแน่ๆ พอดีคำบอกเลยฟินมากๆ ค่ะ
เกี๊ยวลวกต้มยำน้ำ : สำหรับใครที่ชอบทานต้มยำแบบน้ำแนะนำเมนูนี้เลย ซึ่งเมนูนี้จะมีเกี๊ยวหมูชิ้นใหญ่ ราดด้วยน้ำต้มยำน้ำใสรสเด็ด เมื่อทานเกี๊ยวหมูร่วมกับน้ำต้มยำ สัมผัสได้ถึงความเปรี้ยวเผ็ดของน้ำต้มยำ ตามด้วยรสชาติของหมูหมักที่อยู่ในเกี๊ยวแบบกลมกล่อมเข้ากันได้ดี 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.3

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.1

คะแนนเฉลี่ย

4.075

จุดเด่น 
1. ในส่วนของวัตถุดิบและเครื่องปรุงต่างๆ ทางร้านจะเลือกใช่วัตถุดิบอย่างดี และเน้นทำเอง เช่น แผ่นเกี๊ยวที่มาจากเยาวราช หมูหมักด้วยสูตรเฉพาะ และเครื่องปรุง เช่น ถั่วลิสงป่น พริก และกระเทียมเจียว ทางร้านจะคั่วเองทำให้มีความหอมใหม่อยู่เสมอ
2. เกี๊ยวหมูของทางร้านจะใช้หมูหมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน ห่อลงแป้งเกี๊ยวแบบเต็มคำ ทำให้ได้เกี๊ยวหมูชิ้นโตไส้แน่นแบบอวบๆ ทอดมาเหลืองกรอบกำลังดี 
3. เมนูเด่นของทางร้านที่ใครมาเป็นต้องสั่งคือ "เกี๊ยวทอดต้มยำแห้ง" ซึ่งเมนูนี้โดยส่วนตัวชอบมาก เพราะเกี๊ยวทอดมีชิ้นใหญ่หมูแน่น ราดด้วยน้ำต้มยำแห้งถึงเครื่องต้มยำ ทำให้ตัวเกี๊ยวหมูมีรสชาติเข้มข้น มีความหอมจากกลิ่นมะนาวและความจี้ดจ้าดของเครื่องต้มยำ
4. สำหรับใครที่ชอบทานเมนูเกี๊ยวมาร้านนี้ถือว่าคุ้ม เพราะเกี๊ยวของทางร้านมีขนาดค่อนข้างใหญ่ และใช้วัตถุดิบสดใหม่อยู่เสมอ เมื่อเทียบกับราคาถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว
5. ในส่วนของการบริการ ในวันที่ไปเป็นช่วงเย็นเป็นเวลาที่ร้านใกล้ปิด แต่พนักงานยืนให้บริการแบบยิ้มแย้มแจ่มใส ทักทายและให้ข้อมูลอาหารได้ดี

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ
1. เนื่องจากร้านอยู่ในซอย สุกร 1 ซึ่งไม่เป็นจุดสังเกตของลูกค้าทั่วไป และในเรื่องของที่จอดรถอาจจะไม่เพียงพอ สำหรับใครที่มาไกลแนะนำให้นั่ง MRT ลงสถานีหัวลำโพงต่อวินมอไซค์จะสะดวกกว่า
2. ตัวร้านมีลักษณะเป็นตึกแถวมีโต๊ะให้นั่งประมาณ 8 โต๊ะ สามารถนั่งได้ประมาณ 32 ที่นั่ง โดยส่วนตัวมองว่าร้านอาจจะเล็กไปนิด สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศแบบปลอดโปร่งอาจจะยังไม่ถูกใจ อย่างไรก็ตามถึงร้านมีขนาดไม่กว้างแต่ไม่มีกลิ่นอับที่มาจากการทำอาหารเลย
3. สำหรับใครที่ไม่สะดวกมาสาขาซอย สุกร สามารถตามไปรับประทานได้ที่ สาขา 2 ซอยนนทรี 5, สาขา 3 ชั้น 4 ดิเอ็มโพเรียม และสาขา 4 เดอะมอลบางกะปิฟู๊ดคอร์ทชั้น G 

           ว้าววววว เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับร้านก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมูที่ Ryoii นำมาฝากในวันนี้ บอกเลยว่าน่าทานมากเลยใช่ไหม ขอบอกไว้ในที่นี้เลยว่าหากใครที่ยังไม่ได้มาลองแนะนำให้มา และเพื่อนๆ จะพบกับคำว่า "อร่อย แซ่บ สะเด็ด 11 กะโหลก" ว่าเป็นอย่างไร และเมนูที่อยากแนะนำต้องนี่เลย เกี๊ยวทอดต้มยำแห้ง บอกเลยถูกใจคนชอบทานเกี๊ยวทอดอย่างแน่นอน หากเพื่อนๆ คนไหนอยากรู้ว่าความอร่อยแบบ 11 กระโหลกเป็นอย่างไรสามารถไปได้ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมูได้เลยค่ะ

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2019/05/28
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.30
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.10
ที่อยู่ :
23/10 ซอยสุกร 1 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100 ต. ตลาดน้อย อ. เขตสัมพันธวงศ์ จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
090-923-1849
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 09.00-18.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP