รีวิว Kagonoya (คาโกะโนยะ) บุฟเฟ่ต์ชาบูพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อวัววากิวและเมนูต้นตำรับแท้แบบโอซาก้าทานได้ไม่อั้นราคาเริ่มต้น 499 ++ @Market Place Thonglor

          ชาบูร้อนๆ จัดเต็มเมนูเนื้อหมูเนื้อวัวคุณภาพดีแบบไม่อั้น ใครที่กำลังมองหาร้านอร่อยๆ แบบนี้อยู่ Ryoiireview ขอแนะนำร้าน Kagonoya (คาโกะโนยะ) ร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่นพรีเมียมที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโอซาก้า ตั้งแต่ปี 1990 เรียกได้ว่าเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูที่มีประวัติอันยาวนาน สำหรับที่ไทยเองก็มีสาขาให้เลือกตามไปทานมากมายในย่านต่างๆ

          จุดเด่นของร้านนี้จะอยู่ตรงที่น้ำซุป น้ำจิ้ม และเมนูอาหารต่างๆ ของทางร้านที่มาในสไตล์ญี่ปุ่นรสชาติแบบเมืองโอซาก้า และยังมาพร้อมเมนูเนื้อนำเข้าทั้งเนื้อ AUS เนื้อ US และเนื้อ Wagyu คุณภาพดี ในแบบที่สายเนื้อต้องประทับใจ!! ราคาเริ่มต้นเพียง 499 ++ ในวันนี้ Ryoiireview ขอพาไปดูร้าน Kagonoya กันที่สาขาทองหล่อ ตั้งอยู่ในโครงการ Marker Place Thonglor ค่ะ

 

การเดินทาง

          ร้าน Kagonoya สาขาทองหล่อจะตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของโครงการ Market Place Thonglor ซอยทองหล่อ 4 (ซอยสุขุมวิท 55) สะดวกต่อคนที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ เพราะโครงการอยู่ห่างจากรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ (ทางออก 3) เพียง 700 เมตรเท่านั้นค่ะ

 

 

          ใครที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถมาได้จากทางถนนเพชรบุรีและถนนสุขุมวิท จากนั้นให้เลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 55 ได้เลย และขับตรงมาเรื่อยๆ จนถึงตัวโครงการหน้าซอยทองหล่อ 4 ค่ะ ถ้าหากต้องการที่จอดรถ ทางโครงการมีที่จอดรถให้จอดได้ฟรี 30 นาที ถ้าแสตมป์บัตรจอดรถ 2 ชม. แรก ราคาจะอยู่ที่ 20 บาทค่ะ (ถ้าไม่มีแสตมป์ ชม. ถัดไปชม. ละ 100 บาท)

 

บรรยากาศร้าน

          สำหรับร้าน Kagonoya สาขานี้จะมีการตกแต่งโดยรวมคล้ายกับ Kagonoya สาขาอื่นๆ ค่ะ โดยจะมาในสไตล์โมเดิร์น ที่เน้นความเรียบง่าย แต่ยังมีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นผสมอยู่บ้าง จากการเลือกใช้เฟอร์เจอร์และ Built-In วัสดุไม้เป็นหลักค่ะ มีกระจกใสโดยรอบทั้งร้าน ร้านจึงดูโล่งโปร่งไม่แออัดค่ะ และเนื่องจากร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ถ้าใครได้นั่งริมหน้าต่างก็จะได้มองเห็นวิวด้านนอกอีกด้วยค่ะ

 

 

          สำหรับสาขาทองหล่อจะมีโต๊ะประมาณ 10-12 โต๊ะ นั่งได้โต๊ะละประมาณ 3-4 ท่าน ไม่มีห้อง Private ค่ะ

 

 

เมนูและราคาอาหาร

          มาถึงส่วนที่ทุกคนกำลังรอคอยอยู่บ้างค่าา สำหรับเมนูของร้าน Kagonoya นั้นจะเป็นชาบูสไตล์ญี่ปุ่น All You Can Eat จัดเต็มเมนูรสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้าให้ลูกค้าได้ทานกันแบบไม่อั้น จุดเด่นของร้านนี้จะอยู่ตรงเนื้อให้เลือกทานหลากหลาย โดยเฉพาะเนื้อวากิวที่คัดสรรมาแล้วอย่างดีและมีให้เลือกทานหลายส่วน รวมถึงน้ำซุปรสชาติต้นตำรับแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ให้เลือกทานถึง 4 น้ำซุป! พร้อมด้วยน้ำจิ้มที่เหมาะสมกับแต่ละน้ำซุปค่ะ 

 

 

          นอกเหนือจากไลน์อาหารในหมวดชาบูชาบูแล้ว ทางร้านก็ยังพร้อมเสิร์ฟเมนูของทานเล่นอีกกว่า 60 รายการ ไม่ว่าจะเป็น Kushiage (ของทอดเสียบไม้ท้องถิ่นโอซาก้า), เทมปุระ, Obanzai, ซูชิ, ซาชิมิ, ของหวาน และเครื่องดื่มทานได้ไม่อั้น รวมถึงเมนูประจำเทศกาลที่เปลี่ยนทุกๆ 3 เดือนค่ะ

 

Kagonoya All You Can Eat มีให้เลือกทานทั้งหมด 3 ราคา นั่งทานได้ 90 นาที

  • Standard Shabu Shabu 499 ++ (589.- NET) อิ่มอร่อยแบบเบาๆ กับเมนูหมูสันคอ เบคอน หมูและไก่ไม้ไผ่ ผักสดอนามัย ของหวานและเครืองดื่ม
  • Premium Shabu Shabu 699 ++ (823.- NET) อิ่มจัดเต็มกับเมนูเนื้อหมู เพิ่มเติมด้วยหมูคุโรบูตะ และเนื้อวัว Kago Wagyu Outside รวมถึงของหวาน เครื่องดื่มและ Obanzai กว่า 60 รายการ 
  • Platinum Shabu Shabyu 899 ++ (1,058.- NET) อิ่มจัดหนักทานได้ทุกเมนูในร้าน เพิ่มเติมด้วยเนื้อวัว Kago Angus Chuck Roll และ Kago Wagyu Topside พร้อมของหวาน เครื่องดื่มและ Obanzai อีก 60 เมนู

 

Platinum Shabu Shabyu 899 ++ ทานได้ทุกเมนูภายในร้าน

 

น้ำซุป

          หลังจากเลือก Tier บุฟเฟ่ต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลูกค้าก็สามารถเลือกน้ำซุปในหม้อชาบูชาบูได้เลย น้ำซุปของทางร้านจะมีทั้งหมด 4 น้ำซุปรสชาติต้นตำรับสไตล์โอซาก้า โดยลูกค้าเลือกได้หม้อละ 2 น้ำซุปค่ะ 

► น้ำซุปโซบะ โชยุ น้ำซุปขายดีอันดับ 1 ของทางร้าน รสกลมกล่อม ทานง่าย น้ำซุปตัวนี้จะเหมาะสำหรับการทานคู่กับเนื้อหมูและอุด้งค่ะ

► น้ำซุปกระดูกหมู น้ำซุปสีขาวนวล แนะนำให้ทานคู่กับเนื้อหมู เนื้อวัว และราเมนค่ะ เคล็ดลับความอร่อยของน้ำซุปกระดูกหมูจะอยู่ที่งาคั่วของทางร้านค่ะ ใส่ลงไปในน้ำซุปแล้วจะมีกลิ่นหอมมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

น้ำซุปโซบะ โชยุ และน้ำซูปกระดูกหมู

น้ำซุปกระดูกหมู แนะนำให้ทานคู่กับเส้นราเมน

 

► น้ำซุปสุกี้ยากี้ อีกหนึ่งน้ำซุปขายดีของทางร้าน รสชาติจะมีความหวานหอมเข้มข้น เหมาะสำหรับการทานกับเนื้อวัว เนื้อหมู และเส้นอุด้ง ใครที่ทานน้ำซุปนี้ แนะนำให้สั่งไข่ไก่ดิบอนามัยมาทานคู่กันในแบบสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ

► น้ำซุปคอมบุ น้ำซุปสาหร่าย เหมาะสำหรับการทานกับเนื้อวัวค่ะ เมนูนี้โดยปกติแล้วหลังจากทานเสร็จ จะตบท้ายด้วยเซตโซซุย ข้าว ไข่ไก่ และต้นหอม ต้มให้สุกในน้ำซุปจะได้ข้าวต้มรสชาติกลมกล่อมปิดท้ายมื้อค่ะ

 

น้ำซุปสุกี้ยากี้ แนะนำให้สั่งอุด้งมาทานคู่กัน

 

 Hokkaido Curry Soup น้ำซุปแกงกะหรี่ น้ำซุปประจำ Seasonal นี้ค่ะ (8 พ.ย. 64 - 31 ม.ค. 65) น้ำซุปสไตล์ญี่ปุ่นแท้จากเมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโด เน้นเครื่องเทศจัดเต็ม ใครที่ชื่นชอบแกงกะหรี่อยู่แล้ว แนะนำให้ลองเลยค่า

 

Hokkaido Curry Soup  น้ำซุปแกงกะหรี่ประจำ Seasonal (8 พ.ย. 64 - 31 ม.ค. 65)

 

เนื้อวัว

          หลังจากเลือกน้ำซุปรสชาติในแบบที่ถูกใจกันไปแล้ว ก็ถึงคิวการทานชาบูของเราแล้วค่ะ ขอพาไปดูเมนูแนะนำอันดับ 1 ของทางร้านอย่างเนื้อวัวกันก่อนเลยค่ะ เนื้อวัวของทางร้านจะเป็นเนื้อวัวนำเข้าจากหลายแหล่งคุณภาพดี โดยจะมีเนื้อทั้งหมด 5 แบบ คือ

 

► Aussie Beef (499 ++ ขึ้นไป) เนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย เนื้อส่วนนี้ทางร้านจะสไลซ์มาบางๆ เป็นเนื้อที่มีส่วนมันแทรกกลางชิ้น แต่ยังมีเนื้อแดงอยู่เยอะค่ะ

 

 

► US Short Plate (499 ++ ขึ้นไป) เนื้อนำเข้าจาก US โดยทางร้านจะเลือกใช้เป็นเนื้อส่วนท้อง เน้นไขมันเยอะ คล้ายๆ กับสามชั้นค่ะ

 

US Short Plate (499 ++ ขึ้นไป)

 

► Kago Wagyu Outside (699 ++ ขึ้นไป) มาถึงคิวเนื้อวากิวนำเข้ากันบ้างค่า กับเนื้อวากิว เอาท์ไซต์ หรือเนื้อวากิวส่วนพับนอก เป็นส่วนที่เน้นเนื้อแดง แต่จะมีไขมันแทรกสวยทั้งชิ้น

 

 

► Kago Angus Chuck Roll (899 ++) เนื้อวัวคุณภาพดีสายพันธุ์แองกัสในส่วนสันคอ เน้นไขมันค่อนข้างเยอะค่ะ

 

 

► Kago Wagyu Topside (899 ++) ปิดท้ายกันไปด้วยเนื้อวัววากิวคุณภาพดี แต่จะเป็นส่วนท็อปไซต์ หรือส่วนเนื้อชายโครงหลังส่วนบนค่ะ เนื้อส่วนนี้มีเนื้อแดงค่อนข้างมาก แต่มีลายไขมันแทรกสวยทั้งชิ้นคล้ายๆ กับ Kago Wagyu Outside ค่ะ

 

Kago Wagyu Topside (899 ++)

 

เนื้อหมู

          หรือถ้าใครไม่ใช่สายเนื้อวัว ก็ยังมีเมนูหมูๆ ที่มีให้เลือกทานถึง 4 แบบ ดังนี้ค่ะ เนื้อหมูสันคอ (499 ++ ขึ้นไป) เบคอน (499 ++ ขึ้นไป) เนื้อหมูคุโรบูตะ (699 ++ ขึ้นไป) พร้อมด้วยหมูและไก่ไม้ไผ่ (499 ++ ขึ้นไป)

 

หมูสันคอ (499 ++ ขึ้นไป)

เบคอน (499 ++ ขึ้นไป)

เนื้อหมูคุโรบูตะ (699 ++ ขึ้นไป)

หมูและไก่ไม้ไผ่ (499 ++ ขึ้นไป)

 

ชุดผักรวม

          ใครที่เป็นสายสุขภาพ ผักของทางร้านจะมีทั้งผักกาด กวางตุ้งไต้หวัน กะหล่ำปลี ต้นหอมญี่ปุ่น แครอท ข้าวโพด ข้าวโพดอ่อน หอมหัวใหญ่ ฟักทองญี่ปุ่น ชุดเห็ดรวม และชุดผักรวมสำหรับใครที่อยากจัดเต็มค่ะ

 

 

น้ำจิ้มและเครื่องเคียง

          ทีเด็ดของทางร้านนอกจากเนื้อวัวแล้ว ก็ต้องยกให้น้ำจิ้มเลยค่ะ น้ำจิ้มที่เสิร์ฟหลักๆ จะมี  2 รสชาติ คือ น้ำจิ้มพอนซึ และน้ำจิ้มโกมาดาเระ (น้ำจิ้มงา)

          ส่วนเครื่องเคียงจะมีทั้งยูซุโคโช (เปลือกส้มยูซุหมักกับพริกเขียวญี่ปุ่นและเกลือ) และไบนิคุ (พลักหมัก รสชาติเค็มนิดๆ ค่ะ) รสชาติดั้งเดิมแบบญี่ปุ่นแท้ๆ แต่ก็ต้องขอบอกว่าค่อนข้างแปลกใหม่และแตกต่างจากการทานชาบูแบบปกติค่ะ ใครที่สั่งเนื้อมาทาน แนะนำให้ทานคู่กับเครื่องเคียงทั้ง 2 ชนิดจะช่วยเสริมรสชาติเนื้อได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ 

 

น้ำจิ้มพอนซึ

น้ำจิ้มโกมาดาเระ (น้ำจิ้มงา)

 

          แต่ถ้าใครทานน้ำซุปสุกี้ยากี้ ขอแนะนำให้สั่งไข่ไก่ดิบอนามัยมาทานคู่กันได้เลยค่ะ วิธีการทานก็ง่ายๆ ค่ะ เพียงแค่น้ำเนื้อวัวไปลวกในน้ำซุปร้อนๆ ให้พอสุก ตีไข่แดงให้แตก และนำเนื้อวัวลงไปจุ่มแล้วทาน ก็จะครบรสทั้งความหวานจากน้ำซุป และความหอมมันไข่เข้ากันดีค่ะ

 

ไข่ไก่ดิบอนามัย แนะนำสำหรับใครที่สั่งน้ำซุปสุกี้ยากี้

 

ซูชิและซาชิมิ (699 ++ และ 899 ++ ทานได้ทุกเมนู)

          อิ่มอร่อยกับเมนูชาบู ชาบูกันไปแล้ว ขอพาไปดูเมนูอาหารญี่ปุ่นของทางร้านกันบ้างค่ะ โดยจะมีทั้งซูชิ เช่น ข้าวปั้นหน้าปลาทูน่า ข้าวปั้นหน้าปลาหมึก ข้าวปั้นหน้าไข่หวาน ข้าวปั้นหน้าแซลมอน ข้าวห่อปลาทูน่า ข้าวห่อไข่กุ้ง ข้าวห่อปลาแซลมอน และข้าวห่อสาหร่ายแซลมอน / ทูน่า รวมถึงแซลมอนและปูอัดซาชิมิ

 

แซลมอนและปูอัดซาชิมิ

 

Kushiage & Tempura (699 ++และ 899 ++ ทานได้ทุกเมนู)

          หรือใครที่เป็นสายของทอด ทางร้านจะมีทั้ง Kushiage หรือของทอดเสียบไม้สไตล์โอซาก้า โดยจะมีให้เลือกทานทั้งกุ้ง ปลาแซลมอน ปลาหมึก ฟักทอง มันหวาน และชีส แต่ถ้าใครยังไม่จุใจกับเมนูของทอดกรุบกรอบ ทางร้านก็ยังมี Tempura มีทั้งเทมปุระมันหวาน ฟักทอง ถั่วแขก และกุ้ง

 

Kushiage ของทอดเสียบไม้สไตล์โอซาก้า และเทมปุระ

 

Obanzai (699 ++ และ 899 ++ ทานได้ทุกเมนู)

          พิเศษสำหรับลูกค้า Teir Premium Shabu Shabu และ Platinum Shabu Shabu แบบจัดหนักจัดเต็มกับเมนูหมวด Obanzai หรือของทานเล่นสไตล์โอซาก้า ที่มีให้ทานทั้งปีกไก่ทอด ไข่ตุ๋น ไข่หวาน ไก่คาราเกะ เกี๊ยวซ่า ถั่วแระญี่ปุ่น และเต้าหู้เย็น ทั้งหมดนี้ลูกค้า Premium และ Platinum สามารถทานได้ทุกเมนู

          แต่ถ้าใครอยากลองเมนูเด็ดๆ ขอแนะนำไข่ตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ มีจุดเด่นตรงความเนียนนุ่มของไข่ ราดด้วยน้ำซุปฉ่ำๆ รสชาติเข้มข้น ท็อปด้วยปูอัดค่ะ

 

ไข่ตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อเนียนนุ่ม ท็อปด้วยปูอัด

 

เครื่องดื่มและของหวาน (499 ++ ขึ้นไป)

          ปิดท้ายกันไปด้วยเมนูเครื่องดื่มและของหวาน สำหรับเครื่องดื่มจะเป็นเครื่องดื่มรีฟิลได้แบบไม่อั้น ทั้งชาเขียวร้อน ชาเขียวเย็น และน้ำอัดลม ส่วนของหวานจะเป็นไอศกรีมสไตล์โฮมเมดที่ทางร้านทำเอง เลือกใช้วัตถุดิบอย่างดี รับประกันรสชาติแบบเข้มข้น!! โดยจะมีให้เลือกทาน 3 รสชาติ คือ ชาเขียว วานิลลา และช็อกโกแลตค่ะ 

          แต่ถ้าใครมาทาน Kagonoya ในช่วงนี้ ทางร้านได้ออกเมนูของหวานและเครื่องดื่มประจำ Seasonal (8 พ.ย. 64 - 31 ม.ค. 65) คือ Peach Lychee Fizz เครื่องดื่มแสนสดชื่นสไตล์อิตาเลียนโซดา มาในรสชาติพีชลิ้นจี่ พร้อมด้วยบ๊วยญี่ปุ่น

 

Peach Lychee Fizz

 

          และ Apple Crumble Ice-Cream ไอศกรีมวานิลลาสูตรโฮมเมด สอดไส้แอปเปิลซินนาม่อน ท็อปด้วยครัมเบิลกรุบกรอบ

 

Apple Crumble Ice-Cream

 

สรุปรสชาติอาหาร

น้ำซุป : น้ำซุปกระดูกหมูจะมีกลิ่นหอมกระดูกหมูและหอมกลิ่นงา รสชาติจะออกเค็มๆ ส่วนน้ำซุปสุกี้ยากี้จะออกรสหวานชัดเจน มีความหอมมาก แนะนำให้นำเนื้อลงไปจุ่มเท่านั้นค่ะ แต่ถ้าใครชอบน้ำซุปรสกลมกล่อม ขอแนะน้ำซุปโซบะ โชยุ รสชาติจะออกเค็มกลมกล่อม ทานได้เรื่อยๆ และทานง่ายกับทุกเมนูค่ะ สำหรับน้ำซุปแกงกะหรี่จะรสชาติออกเค็มนิดๆ เช่นเดียวกัน แต่เพิ่มเติมด้วยกลิ่นแกงกะหรี่เล็กน้อย ใครที่ไม่ถนัดทานแกงกะหรี่ก็สามารถทานได้ค่ะ

น้ำจิ้ม : ซอสพอนซึจะออกเปรี้ยวเค็ม แต่อาจจะเปรี้ยวโดดไปนิดสำหรับบางคนค่ะ สำหรับไบนิคุจะออกเปรี้ยวเค็ม เช่นเดียวยูซุโคโช แต่ยูซุโคโชจะมีรสเผ็ดที่ปลายลิ้นเพิ่มเข้ามา ทั้ง 2 ชนิดนี้ทานแล้วเพิ่มรสชาติในแต่ะคำได้ดีเลย แต่ส่วนตัวประทับใจน้ำจิ้มโกมาดาเระมากที่สุด เพราะหอมงา และมีรสชาติกลมกล่อม ทานง่ายค่ะ

เนื้อหมูสันคอ : หมูแต่ละชิ้นสไลซ์มาบาง แผ่นค่อนข้างใหญ่เลยค่ะ มีไขมันแทรกตลอดชิ้นค่ะ เนื้อนุ่ม ไม่เหนียวค่ะ

เนื้อหมูคุโรบูตะ : คุโรบูตะของทางร้านจะสไลซ์มาบาง และมีไขมันแทรกเช่นเดียวกับสันคอค่ะ แต่มีเนื้อแดงมากกว่า ทานแล้วมีความนุ่มและเด้งกว่าเนื้อหมูธรรมดามากๆ ค่ะ ใครที่ชอบทานหมูแนะนำให้ลองเมนูนี้เลยค่ะ

เบคอน : สำหรับเบคอนของทางร้านจะแบ่งชั้นไขมันชัดเจน และมีไขมันเยอะ เนื้อนุ่ม มีความคล้ายหมูสามชั้นมากกว่าเบคอน แต่ใครที่ชอบหมูส่วนติดมันขอแนะนำส่วนนี้เลยค่ะ

หมูและไก่ไม้ไผ่ : ตัวเนื้อมีความนุ่มเด้ง ทานแล้วจะได้กลิ่นหอมเครื่องเทศชัดเจนค่ะ แนะนำให้ทานคู่กับน้ำซุปโซบะ โชยุจะได้รสชาติเครื่องเทศชัดกว่าน้ำซุปอื่นๆ ค่ะ

Aussie Beef : เนื้อออสเตรเลียของทางร้านสไลซ์มาบาง แผ่นใหญ่ มีไขมันแทรกเล็กน้อย ทานแล้วจะได้กลิ่นหอมของเนื้อในแต่ละคำเลย

US Short Plate : เนื้อส่วนนี้จะเน้นไขมันเยอะกว่าชนิดอื่นๆ โดยรวมแล้วค่อนข้างนุ่มกว่าส่วนอื่นๆ ใครที่ชอบทานเนื้อติดมันอยู่แล้ว เป็นอีกหนึ่งเมนูที่แนะนำเลยค่ะ

Kago Wagyu Outside : มีไขมันแทรกสวยตลอดชิ้น แต่จะเน้นเป็นเนื้อแดงมากกว่าค่ะ จึงอาจจะมีสัมผัสให้เคี้ยวเยอะ แต่ไม่เหนียวนะคะ อีกทั้งยังได้กลิ่นหอมของเนื้อชัดเจนค่ะ

Kago Angus Chuck Roll : สำหรับเนื้อชนิดนี้จะมีทั้งชั้นไขมันและเนื้อแดงพอๆ กัน แต่จะมีลายไขมันจะพาดยาวตลอดชิ้น จึงทำให้ไม่เหนียว มีความนุ่ม หอมกลิ่นเนื้อเช่นเดียวกันค่ะ

Kago Wagyu Topside : สำหรับเนื้อชนิดนี้จะมีไขมันแทรกสวยตลอดชิ้นเช่นเดียวกับ Kago Wagyu Outside แต่ลายไขมันเยอะกว่า ทานแล้วค่อนข้างนุ่ม แต่เนื่องจากมีเนื้อแดงด้วยจึงอาจจะมีสัมผัสให้เคี้ยวเยอะนิดนึงค่ะ แต่ยังคงความหอมของเนื้อไว้ได้ดีเหมือนกับส่วนอื่นๆ ค่ะ

ซูชิ : ตัวข้าวปั้นหน้าปลาทูน่าและแซลมอนมีขนาดพอดีคำ ข้าวแน่น ไม่มีกลิ่นคาว เช่นเดียวกับปลาแซลมอน ส่วนข้าวห่อปลาแซลมอน ตัวข้าวแน่น ขนาดพอดีคำ ส่วนตัวประทับใจข้าวห่อสาหร่ายแซลมอน / ทูน่า เพราะขนาดพอดีคำ หอมกลิ่นสาหร่าย ส่วนตัวแซลมอนจะมีแตงกวาญี่ปุ่นเพิ่มรสชาติในแต่ละคำอีกด้วยค่ะ 

แซลมอนและปูอัดซาชิมิ : แซลมอนของทางร้านแต่ละชิ้นเนื้อยังไม่ค่อยเด้งเท่าไร แต่สไลซ์มาชิ้นหนา ขนาดพอดีคำค่ะ สำหรับตัวแซลมอนซาชิมิสั่ง 1 ชุดจะได้ 2 ชิ้นค่ะ

Tempura : เทมปุระแต่ละชิ้นทอดมาได้กรอบ แป้งไม่หนาเกินไป เมนูมีให้เลือกทั้งผัก ผลไม้ และกุ้งค่ะ ส่วนตัวชอบกุ้งเทมปุระเป็นพิเศษ เพราะไซซ์กำลังดี มีรสชาติของกุ้ง ทานง่ายค่ะ 

ปีกไก่ทอด : ทอดมาได้กรอบ รสชาติจะออกเค็มตัดกับกลิ่นพริกไทย แนะนำให้ทานตอนเสิร์ฟร้อนๆ ค่ะ

ไข่ตุ๋น : เนื้อไข่ตุ๋นนุ่มมาก เนื้อเนียนสวย รสชาติจะออกเค็มเล็กน้อยทานง่าย และมีกลิ่นหอมจากน้ำซุป เข้ากันได้ดีกับปูอัดที่ท็อปมาด้านบน เมนูนี้ต้องบอกว่าค่อนข้างประทับใจเลยค่ะ

Peach Lychee Fizz : ดื่มแล้วจะได้กลิ่นหอมและรสชาติหวานๆ ของพีชและลิ้นจี่ชัดเจน ตัดกับรสเค็มเล็กน้อยของบ๊วย พร้อมด้วยโซดาเพิ่มความซ่า เป็นเครื่องดื่มที่ทานได้เรื่อยๆ ตัดเลี่ยนระหว่างมื้อได้ดีค่ะ

Apple Crumble Ice-Cream : เมนูนี้จะเป็นไอศกรีมวานิลลา รสชาติออกหวานพอดี ทานแล้วจะได้เท็กซ์เจอร์ความกรอบจากครัมเบิล รวมถึงมีแอปเปิลชิ้นเล็กๆ เพิ่มรสชาติในแต่ละคำ เป็นหนึ่งในเมนูปิดท้ายได้ดีเลยค่ะ

 

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.05

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.016

 

จุดเด่นของร้าน KAGONOYA Market Place Thonglor

1. ทางร้านเลือกใช้เนื้อนำเข้าคุณภาพดี มีทั้งเนื้อ US เนื้อ AUS รวมถึงเนื้อ Wagyu นำเข้า และยังมีให้เลือกทานหลากหลายส่วน คนที่ชอบทานเนื้อน่าจะประทับใจได้ไม่ยากค่ะ

2. ทางร้านมาพร้อมน้ำซุปและน้ำจิ้มให้เลือกหลากหลาย สำหรับน้ำซุปจะมีถึง 4 แบบทั้งน้ำซุปโซบะ โชยุ, น้ำซุปกระดูกหมู, น้ำซุปสุกี้ยากี้ และน้ำซุปคอมบุ ส่วนน้ำจิ้มและเครื่องเคียงจะมีทั้งน้ำจิ้มพอนซึ, น้ำจิ้มโกมาดาเระ, ยูซุโคโช และไบนิคุค่ะ

3. ที่ตั้งร้านสะดวกสำหรับลูกค้าที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS เพราะร้านตั้งอยู่ห่างจากสถานีทองหล่อเพียง 700 เมตร

4. สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ในโครงการ Market Place Thonglor มีที่จอดรถบริการ โดยจอดได้ฟรี 30 นาที 2 ชม. ถัดไป 20 บาท เมื่อแสตมป์บัตรจอดรถค่ะ

5. ทางร้านจะมีเมนูประจำ Seasonal หรือเมนูใหม่ที่เปลี่ยนทุกๆ 3 เดือนทั้งน้ำซุป ของทานเล่น และเครื่องดื่มค่ะ ลูกค้าจึงจะมีเมนูให้ลูกค้าเลือกทานได้แบบไม่จำเจค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. เมนูของทางร้านในส่วนชาบู อาจจะยังไม่หลากหลายเท่าไร แต่มีเมนูเนื้อวัวนำเข้าให้เลือกทานถึง 6 ชนิด เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานเนื้อโดยเฉพาะค่ะ 

2. ราคาบุฟเฟ่ต์ในเมนูทั้งหมดในเมนูยังไม่รวม Service Charge 10% และ VAT 7%

3. เมนู Seasonal Soup : Hokkaido Curry Soup, Peach Lychee Fizz และ Apple Crumble Ice-Cream ให้บริการทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย. 2564 - 31 ม.ค. 2565

 

 

           ยกทัพเนื้อวัวคุณภาพดีเอาใจสายเนื้อกันแบบจุใจ พร้อมด้วยน้ำซุปสไตล์ญี่ปุ่น ไหนจะเมนูอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับให้เลือกอีกมากมาย!! ใครเห็นแบบนี้แล้วอดใจไม่ไหวอยากทานชาบูบุฟเฟ่ต์กันแบบจุใจ ขอแนะนำร้าน Kagonoya เลยค่ะ มาทานแล้วรับรองว่าจะประทับใจความฟินสไตล์โอซาก้า เตรียมเงินมาหลักร้อยก็อิ่มจุกกลับบ้านในระดับพรีเมียม ใครที่กำลังมองหาร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูอยู่ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน Kagonoya Thailand Market Place ทองหล่อ ชั้น 2

US Short Plate

Buffet
เนื้อนำเข้า US ส่วนท้องเน้นไขมัน

Kago Wagyu Outside

Buffet
เนื้อวากิวนำเข้าส่วนพับนอก ลายไขมันแทรกสวย

Kago Wagyu Topside

Buffet
เนื้อวากิวนำเข้าส่วนเนื้อชายโครงหลังส่วนบน

เนื้อหมูคุโรบูตะ

Buffet
เนื้อหมูคุโรบูตะสุดพรีเมียม

น้ำซุปสุกี้ยากี้

Buffet
น้ำซุปขายดีรสหวานกลมกล่อมสไตล์ญี่ปุ่น

ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น

Buffet
ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนนุ่มสไตล์ญี่ปุ่น ท็อปด้วยปูอัดและน้ำซุปกลมกล่อม

Apple Crumble Ice-Cream

Buffet
ไอศกรีมวานิลลา สอดไส้แอปเปิลซินนาม่อน ท็อปด้วยครัมเบิลของหวานประจำ Seasonal

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 95
วันที่เขียนรีวิว : 2022/01/27
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.05
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
ชั้น 3 Market Place Thonglor ซอยทองหล่อ 4 (สุขุมวิท 55) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 ต. คลองตันเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-392-5189
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 11.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP