รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ครีมชีส น้องใหม่ที่จะมอบประสบการณ์การทานชาในรูปใหม่ให้คุณ!

          ร้านชาผลไม้เอาใจสายเฮลตี้แบบจัดเต็ม! สำหรับวันนี้ #Ryoiireview ขอนำเสนอร้านชาที่จะมอบประสบการณ์ในการทานชาในรูปใหม่ให้ทุกคน สำหรับร้านนี้ถือเป็นร้านน้องใหม่ที่กำลังมาแรง โดยเฉพาะเมนู “ชาผลไม้ ครีมชีส” สูตรเฉพาะของทางร้าน ที่ใช้เวลาคิดสูตรมานานกว่า 8 เดือน!! กว่าจะมาเปิดร้านได้ และร้านที่เรากำลังพูดถึงอยู่นั่นก็คือ Nose Tea Thailand หรือที่ทุกคนจะรู้จักกันในนาม #ชานมจมูกเขียว นั่นเองค่ะ

 

 

Nose Tea จุดเริ่มต้นจากความชอบ

           คุณกฤษณ์และคุณไผ่ซึ่งเป็นเจ้าของร้านเล่าให้เราฟังว่าร้านนี้เกิดจากความชอบและความหลงไหลในรสชาติของชาล้วนๆ เริ่มต้นจากคุณไผ่ซึ่งส่วนตัวเป็นคนที่ชอบทานเมนูชาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เมื่อมีโอกาศได้ไปเที่ยวที่ประเทศไต้หวันจึงไปตามหาร้านชาเจ้าดังเจ้าอร่อยตามย่านต่างๆ ในไต้หวันทาน และเมื่อกลับมาที่ไทยก็รู้สึกว่าตัวเองติดใจรสชาติของชาที่ประเทศไต้หวันเอามากๆ ซึ่งคุณไผ่เองก็พยายามตามหาร้านชาต่างๆ ในไทยไม่ว่าจะเป็นชาผลไม้หรือชานมก็ยังหาร้านที่ถูกใจตัวเองไม่ได้ สุดท้ายจึงมีความคิดว่า... ถ้าหาร้านชาที่รสชาติถูกใจตัวเองไม่ได้ ก็จะเปิดร้านเองซะเลย

 

 

กว่าจะเป็นเมนูทั้งหมดของ Nose Tea

           เมื่อมีความตั้งใจว่าจะเปิดร้านชาแล้ว คุณไผ่ก็พยายามที่จะคัดสรรวัตถุดิบต่างๆ ในการทำรสชาติของชาให้ออกมาได้ใกล้เคียงกับรสชาติที่ตัวเองเคยทานมามากที่สุด เริ่มต้นจากตัวใบชาที่นำมาเป็นส่วนผสมหลักของ “ชาผลไม้” ซึ่งถือเป็นเมนูเด่นของทางร้าน โดยจะเลือกใช้ใบชานำเข้าที่จะมีความหอมละมุนกว่าใบชาทั่วไปในท้องตลาด ในส่วนของผลไม้จะเน้นเป็นผลไม้สดที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานทานแล้วให้ความสดชื่น และที่สำคัญผลไม้ทั้งหมดที่เลือกมายังสามารถคุมรสชาติและคุณภาพได้ตลอดทั้งปี นั่นหมายความว่าไม่ว่าลูกค้าจะมาซื้อเมนูชาผลไม้ของทางร้านเมื่อไหร่ ช่วงไหนของปี ก็สามารถมั่นใจได้ว่ารสชาติก็จะคงที่เหมือนเดิมค่ะ และอีกหนึ่งวัตถุดิบที่คุณไผ่แนะนำให้ลองทานคู่กับชาผลไม้ก็คือ “ครีมชีส” ที่จะมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ ครีมชีสของที่ร้าน Nose Tea จะมีหอมมัน และตามด้วยความเค็มนิดๆ บอกเลยว่าใครที่เป็นสายชีสมาร้านนี้ไม่ผิดหวังค่ะ

           กว่าจะมาเป็นเมนูชาทั้ง 11 เมนูของทางร้าน คุณไผ่ใช้เวลาทดลองสูตรมากกว่าแปดเดือน ผ่านการตัดสินใจร่วมกับพนักงานในบริษัทกว่า 30 คน ซึ่งในระยะเวลาแปดเดือนก็ได้มีการปรับปรุงสูตรอยู่ตลอดเวลาจนกลายมาเป็นสูตรที่ลงตัวในทุกวันนี้

 

ทำไมต้องใช้ชื่อ Nose Tea #ชานมจมูกเขียว

           เดิมทีคุณไผ่และคุณกฤษณ์เป็นเจ้าของธุรกิจเครื่องสำอางอยู่แล้ว นั้นก็คือผลิตภัณฑ์ลอกสิวเสี้ยนที่เรารู้จักกันในแบรนด์ Lively Nose นั่นเองค่ะ ด้วยความที่ Lively Nose เองก็เป็นแบรนด์ที่มีฐานลูกค้าและเป็นที่รู้จักอยู่แล้ว ดังนั้นทั้งคุณไผ่และคุณกฤษณ์จึงมีความคิดที่ว่าเราจะไม่สร้างแบรนด์ใหม่ แต่เลือกที่จะแตกไลน์ธุรกิจขึ้นมาเพิ่มภายใต้แบรนด์เดิมก็คือ Nakiz Lively Nose Thailand

 

 

การเดินทาง

          ร้าน Nose Tea เปิดบริการอยู่ที่ ทาวน์ อิน ทาวน์ ซอย4 บริเวณหน้าร้านจะมีกันสาดสีเขียวและ Logo จมูกเขียวของทางร้านติดอยู่หน้าตึก การเดินทางมาที่ร้านลูกค้าสามารถเดินทางมาได้ด้วยรถส่วนตัวและหาที่จอดรถภายในซอย4 ได้เลยค่ะ (ทางร้านไม่มีที่จอด) หรือถ้าไม่สะดวกมาที่ร้านก็สามารถสั่งเดลิเวอรีผ่านช่องทาง Food Dalivery ได้ทุกช่องทางค่ะ

• ร้าน Nose Tea เปิดบริการทุกวัน เวลา 10:00-20:00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 097-248-4857

 

บรรยากาศร้าน

          Nose Tea จะมีหน้าร้านอยู่ที่ ทาวน์ อิน ทาวน์ ซอย4 ขับรถเข้ามาในซอยก็จะสังเกตเห็นตึกสีขาวมีโลโก้จมูกเขียวโดดเด่นอยู่บนตึกก็สามาถตบไฟเลี้ยวหาที่จอดได้เลยยยยย

          ต้องบอกก่อนเลยว่าที่นี่เค้าจะเน้นขายแบบเดลิเวอรีจึงจะไม่มีที่นั่งสำหรับลูกค้า ดังนั้นลูกค้าที่มาซื้อหน้าร้านในช่วงที่ออเดอร์เยอะก็อาจจะต้องยืนรอคิวกันสักหน่อย แต่รับรองได้เลยว่าเมื่อได้ทานชาของทานแล้วจะลืมความเมื่อยที่ต้องรอแน่นอนค่ะ ><

 

เมนูและราคา

          เมนูของทั้งหมดของทางร้านจะแบ่งเป็น 2 แบบหลักๆ คือ ชาผลไม้ ที่จะมีให้เลือกถึง 5 ชนิดด้วยกัน ทั้ง ชาลิ้นจี่ ชาส้ม ชามะม่วง ชาสับปะรด และชาพีช เมนูชานมอีก 3 แบบ คือ ชานม ชาไทย ชามัทฉะ และเมนู Signature อย่าง “โนสที ซิกเนเจอร์” ที่จะเปิดขายเฉพาะหน้าร้านเท่านั้น! นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูเอาใจสายช็อกโกแลตด้วยครั้นชี่ มิกซ์ ดับเบิ้ลช็อก และที่สำคัญทุกเมนูของทางร้านลูกค้าก็ยังสามารถเลือกได้ว่าจะใส่ครีมชีสหรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ 

 

ครีมชีส เคล็ดลับเพิ่มความอร่อย

 

 

           เริ่มต้นด้วยความหอมมันของครีมชีสสูตรพิเศษของทางร้าน ตัวครีมชีสจะมีความหอมมัน ตามด้วยความเค็มนิดๆ เนื้อจะมีความเนียนนุ่มจากการตีครีมชีสตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการผสมส่วนผสมต่างๆ เข้าด้วยกันเลยค่ะ ต้องบอกเลยว่าการทำครีมชีสของทางร้านจะทำสดใหม่ทุกวัน วันละ 4-5 รอบเลยค่ะ สำหรับรสชาติของครีมชีสก็จะมีความสดใหม่เหมือนเราได้ทานครีมชีสที่เพิ่งตีเสร็จนั่นเองค่ะ

 

ชาผลไม้

          เมนูชาผลไม้ของร้าน Nose Tea จะมีให้เลือกถึง 5 ชนิดด้วยกันค่ะ คือชาลิ้นจี่ ชาส้ม ชาสับปะรด และชามะม่วง โดยผลไม้ที่เลือกใช้จะเน้นเป็นผลไม้ที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วจะมีความสดชื่น บวกกับเนื้อผลไม้ที่เป็นผลไม้สดนำมาบดหยาบๆ เพื่อให้เวลาทานชาแล้วลูกค้าก็จะได้เคี้ยวเนื้อผลไม้ไปด้วยค่ะ และสำหรับเมนูชาผลไม้ก็จะมีให้เลือกทั้งแบบใส่ครีมชีสหรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ

 

 

ชาลิ้นจี่ เอิร์ลเกรย์ ราคา 120 บาท

 

เมนูชาลิ้นจี่จะบดผลไม้สดๆ ใส่ไปในแก้วเลยค่ะ

 

 

          เริ่มต้นที่เมนูแรกคือ “ชาลิ้นจี่” ทางร้านเลือกใช้ลิ้นจี่สด โดยขั้นตอนแรกจะต้องนำลิ้นจี่ไปบดในแก้วเชคให้ได้กลิ่นและน้ำลิ้นจี่ออกมาแล้วจึงค่อยเติมน้ำชาตามลงไป เมนูชาลิ้นจี่ตัวชาจะเป็นชาเอิร์ลเกรย์ซึ่งต่างจากตัวอื่นๆ ที่จะใช้เป็นชาเขียว สำหรับเมนูนี้ทานแล้วบอกเลยว่าหอมชามากๆ จะมีความเปรี้ยวอมหวานนิดๆ และมีความหอมของลิ้นจี่ เมื่อใช้หลอดดูดจากข้างล่างก็จะมีเนื้อลิ้นจี่ขึ้นมาด้วย ยิ่งเพิ่มรสชาติและความหอมขึ้นไปอีกค่ะ ลูกค้าสามารถเพิ่มความหอมมัน และเค็มนิดๆ ด้วยครีมชีสสูตรเฉพาะของทางร้านบอกเลยว่าลงตัวสุดๆ 

ชาลิ้นจี่ (+ครีมชีส) ราคา 150 บาท 

 

ชาส้ม ราคา 120 บาท

 

มีเนื้อส้มหั่นแว่นชิ้นโตๆ ใส่ลงไปในแก้วด้วยค่ะ

 

 

          เรียกความสดชื่นคืนสู่ร่างกายด้วยเมนู "ชาส้ม" ทางร้านจะเลือกใช้ส้มแมนดารินคัดผลที่มีขนาดกำลังดี เมนูนี้เค้าจะใส่ทั้งส้มแบบบดและหั่นแว่นชิ้นโตๆ เข้าไปด้วย ทานแล้วจะมีความหอมกลิ่นส้มอ่อนๆ ส่วนตัวคิดว่าไปได้ดีกับความหอมของใบชามากกกก มีรสหวานน้อยแถมยังได้เคี้ยวชิ้นส้มที่อยู่ก้นแก้วด้วยค่ะ สำหรับใครที่สั่งแบบเพิ่มครีมชีสแนะนำให้ทานตามวิธีข้างแก้ว ก็จะได้รับรสชาติของครีมชีสก่อน ทานแล้วมีความหอมมัน และตามด้วยรสชาติความหอมชาส้ม ถือว่าเข้ากันดีมากค่ะ

ชาส้ม (+ครีมชีส) ราคา 150 บาท

 

ชาพีช ราคา 120 บาท

 

 

           ชาพีชที่มีความหอมเฉพาะตัวของพีชเองอยู่แล้ว เมื่อนำมาบดก็จะได้กลิ่นและรสชาติที่ชัดเจนขึ้นไปอีก นำมาเชคกับชาเขียวที่มีความหอมละมุน บอกเลยว่าเมนูนี้ต้องถูกใจคนที่ชอบทานพีชมากๆ ค่ะ หากใครที่ต้องการลองอะไรที่แปลกใหม่มากกว่าชาพีชแนะนำว่าสั่งแบบเพิ่มครีมชีสเข้าไป ทานแล้วหอมชีสสุดๆ ตามด้วยความเค็มมัน และมีเนื้อพีชให้ได้เคี้ยวอีกด้วย

ชาพีช (+ครีมชีส) ราคา 150 บาท

 

ชาสับปะรด ราคา 120 บาท

 

ใส่เนื้อสับปะรดแบบชิ้นเน้นๆ เลยค่ะ

 

เพิ่มความอร่อยด้วยครีมชีส

 

          ชาสับปะรดเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านจะใส่เนื้อสับปะรดแบบบดและแบบหั่นแว่นลงไปทั้งชิ้นเลยค่ะ ทานแล้วจะมีความหอมของชาและหอมกลิ่นสับปะรดแบบอ่อนๆ ตามด้วยรสชาติเปรี้ยวอมหวานสดชื่นมากกก ยิ่งทานคู่กับครีมชีสบอกว่าเข้ากันมากกกก

ชาสับปะรด (+ครีมชีส) ราคา 150 บาท

 

ชามะม่วง ราคา 120 บาท

 

 

           เอาใจคนรักผลไม้หน้าร้อนด้วย “ชามะม่วง” ที่สามารถหาทานได้ตลอดทั้งปีที่ร้าน Nose Tea มะม่วงบดหยาบๆ ที่เมื่อทานแล้วยังสามารถเคี้ยวได้เพลินๆ ตัวชาก็จะมีความหอมเป็นกลิ่นมะม่วงอ่อนๆ รสชาติหวานน้อย เปรี้ยวอมหวานนิดๆ ค่ะ

ชามะม่วง(+ครีมชีส) ราคา 150 บาท

 

ชาเขียวมะลิชีส ราคา 120 บาท

 

 

          เมนูชาเขียวมะลิตัวนี้ก็จะใช้ใบชาคนละชนิดกับเมนูชาผลไม้เช่นเดียวกันค่ะ สำหรับใครที่ไม่อยากทานชาผลไม้ อยากจะรับรสชาเขียวหอมละมุนของมะลิ และครีมชีสแบบเน้นๆ แนะนำให้สั่งเมนูนี้เลยค่ะ โดยปกติแล้วเมนูชาเขียวมะลิของที่นี่จะใส่ครีมชีสให้ทุกแก้ว กรณีที่ลูกค้าไม่ใส่ครีมชีสก็สามารถแจ้งกับพนักงานได้เลยค่ะ

 

ชานม ราคา 65 บาท

 

 

          ชานมของทางร้านจะมีความหอมละมุนของชาที่โดดเด่นออกมา รสชาติหวานน้อยสำหรับใครที่ชอบทานชานมแบบหวานน้อยรับรองว่าต้องถูกใจกับเมนูชานมของทางร้านแน่นอนค่ะ และถ้าใครที่อยากเพิ่มความเนียนนุ่ม หอมละมุนขึ้นไปอีกแนะนำเลยว่าสั่งแบบเพิ่มครีมชีสเมื่อทานพร้อมกับชานมเข้ากันสุดๆ ค่ะ

ชานม ครีมชีส ราคา 95 บาท

 

ชาไทย ราคา 75 บาท

 

 

         ชาไทยสูตรเข้มข้นสุดๆ ดูจากสีบอกเลยว่าน่าทานมากกก ทานแล้วจะมีความหอมเฉพาะตัวของชาไทย และมีความหวานนิดๆ แบบไม่เลี่ยนไม่แสบคอ แนะนำให้ทานคู่กับครีมชีสที่จะมีความหอมชีส เค็มนิดๆ เนื้อเนียนละมุนเข้ากับชาไทยมากๆ ค่ะ

ชาไทย ครีมชีส ราคา 105 บาท

 

ชามัทฉะ ราคา 85 บาท

 

 

            คราวนี้มาถึงเมนูที่เอาใจสายมัทฉะกันบ้างค่ะ กับเมนู “ชามัทฉะ” มัทฉะที่ชงสดแบบแก้วต่อ ทานแล้วจะมีความหอมของมัทฉะแบบชัดเจนและรสชาติหวานน้อย สามารถทานได้เรื่อยๆ และถ้าใครชอบความหวานแบบไหนก็สามารถเลือกระดับความหวานของชามัทฉะได้อีกด้วยล่ะค่ะ 

ชามัทฉะ ครีมชีส ราคา 115 บาท

 

Nose Tea Signature (ชานมปั่น) ราคา 120 บาท

 

ไข่มุกเม็ดเล็ก เม็ดนุ่ม ทานง่าย

 

 

          เมนู Signature ของทางร้านอย่าง “โนสที ซิกเนเจอร์” สำหรับเมนูต้องบอกเลยว่าเค้าผสมชาและปั่นใหม่ทุกแก้วค่ะ ทำให้เวลามีลูกค้ามาสั่งหน้าร้านก็อาจจะต้องใช้เวลาในการทำเฉพาะเมนูนี้ประมาณ 5 นาที ต่อแก้ว ทานแล้วตัวชานมมีความหอมผสมกับความละมุน เค็มนิดๆ ของตัวครีมชีสที่อยู่ด้านบน และตบท้ายด้วยกลิ่นของน้ำตาลทรายแดงจากไข่มุกที่อยู่ก้นแก้วอีกด้วยค่ะ *ไข่มุกของทางร้านจะเลือกใช้เป็นไข่มุกเม็ดเล็กๆ ซึ่งส่วนตัวชอบมากกกก <3

 

** เมนูโนสที ซิกเนเจอร์ จะมีขายเฉพาะหน้าร้านเท่านั้น!! เพราะเนื่องจากเป็นเมนูปั่นทางร้านจึงค่อนข้างกังวลกับรสชาติที่จะไปถึงมือลูกค้า และอยากให้ลูกค้าได้ทานรสชาติที่ดีที่สุดก็คือหลังจากปั่นเสร็จทันทีนั่นเองค่ะ

 

Crunchy Mix Dubble Choc (ครั้นชี่ มิกซ์ ดับเบิ้ลช็อก) ราคา 85 บาท

 

โรยครั้นชี่แบบเน้นๆ ไม่มีหวง

 

 

          ตบท้ายด้วยเมนูเอาใจสายช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ ด้วยเมนูนี้เลยค่ะ “ครั้นชี่ มิกซ์ ดับเบิ้ลช็อก” ช็อกโกแลตเข้มข้นที่ท็อปด้วยครั้นชี่แบบกรุบๆ ทานแล้วถูกใจมากกก เคล็ดลับความอร่อยแนะนำให้เพิ่มไข่มุกและครีมชีสเข้าไปด้วย บอกเลยว่าฟินสุดๆ ค่าา

ครั้นชี่ มิกซ์ ดับเบิ้ลช็อกครีมชีส ราคา 115 บาท

 

วิธีทานที่ดีที่สุดอยู่ข้างแก้ว

 

 

         อีกหนึ่งความใส่ใจที่ทางร้าน Nose Tea มอบให้ลูกค้านั่นก็คือการเลือกบรรจุภัณฑ์ที่นำมาบรรจุชาที่ใส่ครีมชีส จะสังเกตเห็นได้ว่าด้านข้างของปลอกแก้วชาที่ใส่ครีมชีสจะมีวิธีทานชาพร้อมครีมชีสที่จะทำให้ลูกค้าได้รับรสชาติที่สมบูรณ์แบบที่สุดอีกด้วยค่ะ และสำหรับลูกค้าสั่งชาผ่านแอปเดลิเวอรีต่างๆ สามารถกดเลือกได้ว่าจะแยกน้ำแข็ง แยกครีมชีสหรือไม่ค่ะ

 

สรุปรสชาติ

ครีมชีส : ครีมชีสของทางร้านเป็นครีมชีสที่ผสมสดใหม่ทุกวัน รสชาติจะมีความหอม มัน และตามด้วยความเค็มๆ นวลๆ เนื้อสัมผัสจะมีความเนียนนุ่ม ส่วนตัวคิดว่าเหมาะสำหรับทานคู่กับชาผลไม้มากๆ ค่ะ

ชาลิ้นจี่ : ชาลิ้นจี่มีความหอมของลิ้นจี่และตัวชาที่เป็นชาเอิร์ลเกรย์ รสชาติจะมีความเปรี้ยวอมหวาน และตอนทานจะได้เคี้ยวเนื้อของลิ้นจี่แบบเต็มๆ ตัวครีมชีสจะมีความหอม มัน และเค็มนิดๆ เนื้อเนียนเข้ากันกับชามากค่ะ

ชาส้ม : ชาส้มทางร้านเลือกใช้เป็นส้มแมนดาริน ที่นำมาบดหยาบทำให้เวลาทานจะได้รับรสชาติและกลิ่นของส้มแบบอ่อนๆ ผสมกับความหอมของชาเขียวเข้ากันสุดๆ และเมนูนี้ทางก็จะใส่ส้มหั่นแว่นลงมาในแก้วด้วยค่ะ

ชาพีช : ชาพีชที่เน้นความหอมแบบเฉพาะตัวของพีช นำไปบดหยาบๆ เมื่อทานแบบใช้หลอดดูดก็จะได้เนื้อพีชติดขึ้นมาด้วย ทานรวมๆ แล้วกลิ่นหอมของพีชและชาเขียวสูตรของทางร้านเข้ากันได้ดีมาก

ชาสับปะรด : สับปะรดหั่นแว่นแบบชิ้นโตๆ ใส่ไปในแก้ว และยังมีเนื้อสับปะรดบดหยาบเพื่อเพิ่มความหอมและรสชาติของชาสับปะรดไปอีก บอกเลยว่าเมื่อทานชาสับปะรดที่มีรสชาติหวานน้อยและหอมกลิ่นชาทำให้รู้สึกสดชื่นสุดๆ เมนูนี้ทานกับครีมชีสก็จะเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีกค่ะ

ชามะม่วง : เมนูชามะม่วงที่เอาใจคนรักมะม่วงมากๆ เพราะทางร้านจะใส่เนื้อมะม่วงบดมาด้วย ทานแล้วจะมีความหอมของชาเขียวตามด้วยรสชาติหวานแบบธรรมชาติของมะม่วงเข้ากันสุดๆ ถ้าใครที่ชอบทานครีมชีสแนะนำให้เพิ่มครีมชีสสูตรเด็ดของทางร้านเข้าไปด้วยก็จะได้รสชาติที่หอม หวาน มัน เค็ม ครบรสสุดๆ เลยล่ะค่ะ

ชาเขียวมะลิ : เมนูชามะลิที่มีความหอมเฉพาะตัวสุดๆ เมื่อยกดื่มพร้อมกับครีมที่อยู่ด้านบนของแก้วก็จะได้รสเค็ม หอมมัน และตามด้วยความหอมของชาเขียวที่มีกลิ่นมะลิ บอกเลยว่าเข้ากันสุดๆ ค่ะ

Nose Tea Signature (ชานมปั่น) : เมนูปั่นเมนูเดียวของทางร้าน และยังเป็นเมนูที่เปิดขายเฉพาะหน้าร้านเท่านั้น! เมนูนี้ทานแล้วต้องบอกเลยว่าหอมกลิ่นชามากๆ เริ่มต้นที่ความหอมมันของชีสที่อยู่ด้านบนสุด ตามด้วยความหอมของชานมปั่น และรสชาติความหอมหวานของน้ำตาลทรายแดงที่ถูกเคี่ยวจนเข้ากับเม็ดไข่มุก ใครเป็นสายชานมบอกเลยว่าต้องถูกใจกับเมนูนี้ค่ะ

ชานม : เมนูชานมแบบไม่ปั่นเมนูนี้รสชาติจะมีความหวานน้อยอยู่แล้ว ซึ่งเป็นรสชาติปกติของทางร้าน (หากลูกค้าต้องการเพิ่มหวานก็สามารถสั่งได้ค่ะ) และมีความหอมของตัวชานมสามารถทานได้แบบเพลินๆ ไม่เลี่ยนและไม่หวานแสบคอค่ะ

ชาไทย ครีมชีส : เมนูชาไทยสูตรเข้มข้นของทางร้าน ทานครั้งแรกจะมีความหอมของชาไทยขึ้นมาก่อน ตามด้วยรสชาติหวานนิดๆ ทานรวมๆ แล้วก็มีรสเค็ม หอมมันของครีมชีสอีกด้วยค่ะ

ชามัทฉะ : สำหรับตัวมัทฉะจะเป็นการชงสดแบบแก้วต่อแก้ว ดังนั้นรสชาติของมัทฉะก็จะมีความเข้มข้นตามแบบฉบับของมัทฉะเลยค่ะ ส่วนตัวคิดว่าเมนูทานคู่กับครีมชีสของทางร้านข้ากันมากๆ ค่ะ

Crunchy Mix Dubble Choc (ครั้นชี่ มิกซ์ ดับเบิ้ลช็อก) : เมนูช็อกโกแลตเข้มข้นเอาใจสายช็อกโกแลต ทานแล้วจะมีความหอมของช็อกโกแลตแบบเข้มข้น รสชาติหวานน้อย และตามด้วยความกรุบกรอบของครั้นชี่ เมื่อทานรวมๆ แล้วรสชาติไปด้วยกันได้ดีมากๆ ค่ะ

 

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.03

 

จุดเด่นของร้าน Nose Tea

1. เมนูชาผลไม้ของทางร้านจะใช้เป็นผลไม้สดที่นำบดหยาบๆ เพื่อให้ได้กลิ่นและรสชาติของผลไม้แท้ๆ ทานแล้วทำให้รู้สึกสดชื่นมาก

2. ครีมชีสจะเป็นสูตรของทางร้านเอง ซึ่งทำสดใหม่ทุกวันและในแต่ละวันก็จะทำประมาณ 4-5 รอบ เพื่อให้ลูกค้าได้ทานของใหม่อยู่ตลอดเวลา

3. เมนูชาลิ้นจี่ ครีมชีส ถือเป็นเมนูขายดีของทางร้าน โดยลิ้นจี่จะมาแบบผลสดและนำมาบดหยาบๆ ทำให้มีรสเปรี้ยวอมหวานและหอมกลิ่นลิ้นจี่อ่อนๆ และใบชาทางร้านเลือกใช้เป็นชาเอิร์ลเกรย์ที่จะมีความหอมเฉพาะตัว เมื่อทานพร้อมกับครีมชีสที่มีความหอมมันแล้วเข้ากันได้ดีมากค่ะ 

4. เมนูโนสที ซิกเนเจอร์ ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ตัวชานมจะผสมและปั่นสดใหม่แก้วต่อแก้ว เมนูนี้จะมีขายเฉพาะหน้าร้าเท่านั้นค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ร้าน Nose Tea เปิดบริการอยู่ที่ ทาวน์ อิน ทาวน์ ซอย4 เหมาะสำหรับการซื้อกลับเท่านั้น ทางร้านจะไม่มีที่นั่งและที่จอดรถให้ค่ะ

2. โนสที ซิกเนเจอร์ เมนูนี้จะเปิดขายเฉพาะหน้าร้านเท่านั้น และเป็นเมนูที่ใช้เวลาทำประมาณ 4-5 นาที/ แก้ว หากลูกค้าไปซื้อที่หน้าร้านอาจจะต้องใช้เวลาในการรอประมาณหนึ่ง ในกรณีที่มีออเดอร์ของโนสที ซิกเนเจอร์หลายออเดอร์พร้อมกัน

3. Nose Tea เปิดบริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 10:00-20:00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 097-248-4857 และสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทาง Food Delivery ทุกช่องทางค่ะ

 

 

          ร้าน Nose Tea หรือ #ชานมจมูกเขียว เป็นร้านชาผลไม้น้องใหม่ที่มีความอรอ่ยแบบเฉพาะตัว ทั้งความหอมของชาเขียวที่ทางร้านเลือกใช้ และตัวครีมชีสที่เป็นสูตรลับเฉพาะ บอกเลยว่าถ้าคุณต้องการลองอะไรใหม่ๆ หรือเป็นคนที่ชอบทานชาอยู่แล้ว… มาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ <3

 

เมนูแนะนำของร้าน Nose Tea Thailand @ทาวน์ อิน ทาวน์ ซอย4

Nose Tea Signature Soft Serve

-
เนื้อไอศกรีมของมีความแน่นและหนัก ตามมาด้วยความหอมเข้มข้นของชา ตัดรสด้วยครีมชีสที่จะมีความหอมมันและเค็มนิดๆ

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 98
วันที่เขียนรีวิว : 2022/08/18
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
1213 251 ทาวน์อินทาวน์ ซอย 4 แขวง พลับพลา วังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310 ประเทศไทย ต. พลับพลา อ. เขตวังทองหลาง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
โทร. 085 997 8256
ช่วงเวลา :
เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน เวลา 10:00 - 20:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP