รีวิว Hong Kong Fisherman (ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน) อิมแพ็ค เมืองทองธานี ชวนเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน 2563 ด้วย 9 เมนูมงคล

          เมื่อใกล้เข้าสู่เทศกาลตรุษจีน 2563 คนไทยเชื้อสายจีนส่วนใหญ่นอกจากนิยมเตรียมของไหว้เจ้ากัน หรือมองหาขวัญเพื่อมอบให้ผู้ใหญ่ที่เราเคารพเพื่อสร้างความเป็นสิริมงคล การเลือกทานเมนูเพื่อเสริมมงคลชีวิตเฉลิมฉลองช่วงเทศกาลตรุษจีนก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งที่ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ต้อนรับตรุษจีนปีหนูทองด้วยเซ็ตโต๊ะจีนมงคลสไตล์ฮ่องกงแท้ ประกอบด้วย 9 เมนูมงคลที่เชฟฮ่องกงได้เลือกสรรวัตถุดิบชั้นดีมาจัดเตรียมความอร่อย ได้แก่ “สลัดปลาแซลมอนหอยเชลล์ฮอกไกโดสลัด” “ซุปเป๋าฮื้อเส้นกระเพาะปลาสดเส้นเห็ดหอมเส้นไก่เส้นน้ำแดง” “เป็ดปักกิ่ง” “กังป๋วยเม็ดสาหร่ายเส้นผมเห็ดหอมน้ำมันหอย” และเมนูใหม่เอาใจคนรักสุขภาพ “กุ้งผัดเม็ดมะม่วงใส่คื่นฉ่ายฝรั่ง” หรือ “เผือกทอดสอดไส้กุ้ง” (เลือกได้ 1 รายการ) “ไก่ทอดหนังกรอบ” “ปลาหยกขาวนึ่งซีอิ๊ว” “บะหมี่อีฟูเนื้อปู” ปิดท้ายด้วยของหวานสไตล์ฮ่องกงอย่าง “บัวลอยสาคูถั่วแดงบดร้อน” ระหว่างวันที่ 24-31 มกราคม 2563 ที่ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน บริเวณล็อบบี้ อาคาร 12 อิมแพ็ค เมืองทองธานี 


การเดินทาง

          ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ตั้งอยู่ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี อาคาร 12 ลูกค้าสามารถเข้ามาในเมืองทองธานีเลยค่ะ มีทางเข้าสองทางจากถนนแจ้งวัฒนะและเข้ามาบริเวณอิมแพ็ค เมืองทองธานี ที่จัดงานประชุมค่ะ ใครที่ขับมารถส่วนตัวสามารถจอดรถได้หน้าร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมนได้เช่นกันค่ะ โดยบริเวณหน้าร้านจะมีที่จอดรถประมาณ 10 คันค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถจอดได้ใต้อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ลูกค้าสามารถขอคูปองจอดรถ 3 ชั่วโมงแรกจากพนักงานที่ร้านได้ค่ะ

 

 

SPONSORED

 

ภาพแผนที่จาก Facebook Hong Kong Fisherman

 

เมนูและราคา 

          ครั้งนี้ทีมงานได้มีโอกาสมารีวิวโต๊ะจีนชุดใหญ่ ราคาเพียง 11,888++ บาท จะมีเมนูอาหารทั้งหมด 9 รายการ (สำหรับ 8-10 ท่าน) โดยราคา 11,888++ บาท ยังไม่รวมค่าบริการ 5% และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และยังไม่รวมเครื่องดื่มค่ะ สำหรับทางร้านมีเครื่องดื่มชาร้อน ชาเย็น และเก๊กฮวย เป็นประเภทรีฟิล ราคา 60++ บาท

          ส่วนเรื่องวัตถุดิบทะเลจะเป็นของไทย แต่ถ้าเป็นเครื่องปรุงอย่างซอส ซีอิ๊ว ทางร้านบอกว่าจะนำเข้ามาจากประเทศฮ่องกงค่ะ ส่วนเมนูในเซ็ตตรุษจีนดังกล่าวที่มีขายตลอดปีคือเมนูเป็ดปักกิ่ง ไก่ทอดหนังกรอบ ปลาหยกขาวนึ่งซีอิ๊ว เผือกทอดสอดไส้กุ้ง ซุปเป๋าฮื้อเส้นกระเพาะปลาสดเส้นเห็ดหอมเส้นไก่เส้นน้ำแดง

 

...
Responsive image
Share
[มินิรีวิว] เครปป้าเฉื่อยสาขาใหม...
[มินิรีวิว] เครปป้าเฉื่อยสาขาใหม่ อิ่มอร่อยชาตินี้ ไม่ต้องรอชาติหน้...
[มินิรีวิว] เครปป้าเฉื่อยสาขาใหม่ อิ่มอร่อยชาตินี้ ไม่ต้องรอชาติหน้ากับสาขาใหม่ @Plaza Lagoon

Responsive image
Share
Nene Korean BBQ Buffet บุฟเฟ่ต์ป...
Nene Korean BBQ Buffet บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลีแบบจัดเต็ม เมนูอาหารเก...
Nene Korean BBQ Buffet บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลีแบบจัดเต็ม เมนูอาหารเกาหลีและปิ้งย่าง @รัชดา ซ.3

Responsive image
Share
ก๋วยจั๊บญวนปังปัง @ตลาดนัดมะลิเล...
ก๋วยจั๊บญวนปังปัง @ตลาดนัดมะลิเลียบด่วนเมืองทอง ก๋วยจั๊บญวนเริ่มที่...
ก๋วยจั๊บญวนปังปัง @ตลาดนัดมะลิเลียบด่วนเมืองทอง ก๋วยจั๊บญวนเริ่มที่ 50 บาท และเล้งรสแซ่บชิ้นโต

Responsive image
Share
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากา...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานค...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานควาย @The HUB Phahol-Ari

Responsive image
Share
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูให...
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูใหม่แบบพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 599 บาท+...
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูใหม่แบบพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 599 บาท++ ทานได้ไม่อั้น 2 ชม.เต็ม!

บรรยากาศภายในร้าน 

          บรรยากาศของร้านจำลองมาจากท่าเรือวิคตอเรีย ประเทศฮ่องกง ภายในร้านโอ่อ่ากว้างขวาง สามารถรองรับลูกค้าได้สูงสุด 300 ท่าน พร้อมการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นไชนิชด้วยวัสดุไม้ ผสมผสานการตกแต่งที่มีกลิ่นอายสไตล์จีนในยุคเซี่ยงไฮ้โบราณ และทุกเมนูมีรสชาติอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ผ่านการดูแลโดยเชฟฮ่องกง “เชฟชาน ยิ้ว แลม” 

 

    SPONSORED

 

 

ปลาแซลมอนหอยเชลล์ฮอกไกโดสลัด

          เมนูนี้จะมีวิธีการรับประทานแบบชาวจีนโดยยกจานสูง พร้อมโรยถั่วและงา ทางร้านใช้เนื้อปลาแซลมอนชั้นดี โดยมีหอยเชลล์ฮอกไกโดจากประเทศญี่ปุ่นวางบนเนื้อแซลมอนค่ะ ซึ่งชาวจีนเชื่อว่าปลาจะนำมาถึงความ “โชคดี” ค่ะ

 

 

ซุปเป๋าฮื้อเส้นกระเพาะปลาสดเส้นเห็ดหอมเส้นไก่เส้นน้ำแดง

          เป่าอื้อหมายถึงความเหลือกินเหลือใช้ ซึ่งซุปทั้งเป๋าฮื้อ กระเพาะปลาสด และเส้นเห็ดหอมถือเป็นอาหารมงคลค่ะ

 

 

เป็ดปักกิ่ง

          มาถึงเมนูสัตว์ปีกอย่างเป็ดปักกิ่งความหมายของสัตว์ปีกคือเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น ก้าวหน้าเจริญรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้น ทานแล้วเป็นสิริมงคลต่อตัวเองแล้วยังได้เจอความอร่อยของหนังเป็ดบางกรอบให้จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะค่ะ

 

 

กังป๋วยเม็ดสาหร่ายเส้นผมเห็ดหอมน้ำมันหอย

          กังป๋วยหมายถึงความร่ำรวยมั่งคั่ง ซึ่งกังป๋วยเม็ดหรือที่เรียกว่าหอยเชลล์อบแห้ง ได้ถูกนำไปผัดกับสาหร่ายเส้นผมพร้อมเห็ดหอมผัดกับน้ำมันหอยฮ่องกงค่ะ

 

 

กุ้งผัดเม็ดมะม่วงใส่ขึ้นฉ่ายฝรั่ง หรือ เผือกทอดสอดไส้กุ้ง (ให้ลูกค้าเลือก 1 รายการ)

          ตามความหมายของคนจีน “กุ้ง” หมายถึงความสุข สำหรับเมนู “กุ้งผัดเม็ดมะม่วง” เชฟได้นำกุ้งขาวไปผัดกับขิงและผักเซเลอรี่อร่อยและดีต่อสุขภาพ แต่สำหรับคนรักของทอดอยากให้ลองเลือก “เผือกทอดสอดไส้กุ้ง” ที่ใช้เผือกนำมายีและนำไปทอดจนเหลืองกรอบ ด้านในสอดไส้ด้วยกุ้งสดตัวโตและเผือกกวน นำมาทานพร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วยที่เสิร์ฟมาคู่กันค่ะ

 


ไก่ทอดหนังกรอบ

          สำหรับคนชอบเมนูไก่เนื้อแน่นๆ หนังกรอบๆ ต้องลองไก่ทอดหนังกรอบสูตรทางร้าน เป็นไก่ทอดกรอบนอกนุ่มในในสไตล์ฮ่องกง ความหมายมงคลของไก่คือความก้าวหน้าค่ะ

 

 

ปลาหยกขาวนึ่งซีอิ๊ว

          ปลาหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งเชฟเลือกใช้ปลาหยกขาวนำมานึ่งกับซีอิ๊วฮ่องกงค่ะ

 

 

บะหมี่อีฟูเนื้อปู

          สำหรับคนรักเส้นน่าจะชื่นชอบบะหมี่อีฟูเนื้อปูซึ่งเส้นบะหมี่สื่อถึงการมีอายุที่ยืนยาว โดยบะหมี่ผ่านการผัดด้วยไฟที่แรง โปะด้วยเนื้อปูสดๆ ค่ะ

 

 

บัวลอยสาคูถั่วแดงบดร้อน

          ปิดท้ายด้วยของหวานเสริมสิริมงคลอย่างบัวลอยสาคูถั่วแดงบดร้อน ซึ่งบัวลอยเปรียบเสมือนความอบอุ่นใครครอบครัว

 

 

เครื่องดื่ม

          เครื่องดื่มเป็นแบบประเภทรีฟิลราคา 60++ บาท จะมีเครื่องดื่มให้เลือกคือชาร้อน ชาเย็น และน้ำเก็กฮวย

 

 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

ปลาแซลมอนหอยเชลล์ฮอกไกโดสลัด : แซลมอนมาแบบชิ้นหนาและสด ส่วนซอสจะค่อนข้างเปรี้ยวโดด สำหรับคนไม่ทานเปรี้ยวอาจรู้สึกว่าซอสที่คลุกเคล้ากันมาเปรี้ยวไปนิดนึง แต่ถ้าคนชอบทานซอสแบบมีรสเปรี้ยวจะรู้สึกถึงความพอดีค่ะ ผักมีสีสันหลากหลายและกรอบสด และยังมีถั่วลิสงเม็ดใหญ่เพิ่มความกรอบมันด้วยค่ะ

ซุปเป๋าฮื้อเส้นกระเพาะปลาสดเส้นเห็ดหอมเส้นไก่เส้นน้ำแดง : ซุปเป๋าฮื้อรสชาติซุปหอมนัว เห็ดเนื้อขาวเรียวยาวเคี้ยวแล้วมีความหนึบๆ

เป็ดปักกิ่ง : หนังเป็ดบางกรอบแต่อมน้ำมันไปบ้าง ส่วนแป้งแผ่นบางนุ่มกำลังดีมีแตงกวาต้นหอมหั่นมายาวพอดีให้ห่อทานแบบพอดีคำ และเนื้อเป็ดทางร้านนำมาทำเมนูเป็ดซอส XO เนื้อเปิดหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ซอสมีความฉ่ำออกเค็มนิดๆ ได้รสชาติ น้ำจิ้มมีความหวานติดลิ้นเข้ากับหนังเป็ดบางกรอบค่ะ

กังป๋วยเม็ดสาหร่ายเส้นผมเห็ดหอมน้ำมันหอย : กังป๋วยเม็ดหรือที่เรียกว่าหอยเชลล์อบแห้ง เค็มชัดเหมาะสำหรับคนชอบรสเค็ม ส่วนเห็ดหอมชิ้นใหญ่แน่นทานได้เต็มๆ คำ ผักรสเข้มติดขมนิดๆ เป็นเมนูที่ได้ประโยชน์มากค่ะ

กุ้งผัดเม็ดมะม่วงใส่ขึ้นฉ่ายฝรั่ง : กุ้งสดตัวโต ผักกรอบหวาน มีเม็ดมะม่วงเพิ่มความมัน ทานพร้อมขึ้นฉ่ายฝรั่งกรอบๆ ยิ่งเพลินค่ะ

เผือกทอดสอดไส้กุ้ง : เผือกตีจนเนื้อเนียนเข้ากันมีความหอมนิดๆ ด้านนอกมีความกรอบนาน ส่วนไส้กุ้งที่อยู่ข้างในตัวโตเต็มคำ ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหวานนิดๆ เข้ากันดีค่ะ

ไก่ทอดหนังกรอบ : ไก่เนื้อแน่นหนังกรอบข้าวเกรียบมีความกรอบขนาดเล็กพอดีคำ

ปลาหยกขาวนึ่งซีอิ๊ว : ปลาหยกขาวเนื้อขาวนุ่มทานแล้วลื่นคอ รสชาติซีอิ๊วออกเค็มนิดๆ กำลังดีค่ะ

บะหมี่อีฟูเนื้อปู : ปูเนื้อก้อนใหญ่ แต่เส้นบะหมี่จะมีรสชาติเข้มข้นน้อยไปนิดนึงค่ะ ซึ่งเป็นรสชาติที่น่าจะถูกปากผู้สูงอายุค่ะ

บัวลอยสาคูถั่วแดงบดร้อน : บัวลอยลูกใหญ่มีไส้งาดำข้างในเนื้อเนียน สาคูเม็ดเล็กๆ นุ่มมาก หอมทั้งถั่วแดงและงาดำไปพร้อมๆ กันค่ะ

น้ำเก๊กฮวย : เก๊กฮวยหอมหวานกำลังดี เครื่องดื่มเป็นแบบประเภทรีฟิลจึงดื่มได้จุใจค่ะ


การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4.2

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.075

 

จุดเด่นของร้าน Hong Kong Fisherman อิมแพ็ค เมืองทองธานี

1. สำหรับใครที่ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ต้อนรับตรุษจีนปีหนูทองด้วยเซ็ตโต๊ะจีนมงคลสไตล์ฮ่องกงแท้ ประกอบด้วย 9 เมนูมงคลที่เชฟฮ่องกงมากฝีมือได้เลือกสรรวัตถุดิบชั้นดีมาจัดเตรียมความอร่อย

2. เมนูที่ประทับใจคือ “เป็ดปักกิ่ง” ที่เป็ดตัวใหญ่หนังกรอบเนื้อแน่น ซึ่งนอกจากจะได้ทานหนังเป็ดกรอบๆ ทางร้านก็จะเลาะเนื้อเป็ดไปทำเมนูเป็ดผัดซอส XO ซึ่งลูกค้าก็จะได้เต็มอิ่มทั้งส่วนหนังและส่วนเนื้อเป็ดค่ะ 

3. สำหรับราคาจะมีให้เลือก 2 แบบ คือโต๊ะจีนชุดใหญ่ ราคาเพียง 11,888++ บาท (สำหรับ 8-10 ท่าน) และโต๊ะจีนชุดเล็ก ราคา 5,222++ บาท (สำหรับ 4 – 6 ท่าน) ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกราคาที่เหมาะกับจำนวนสมาชิกที่มาทานค่ะ

4. นอกจากชุดเซ็ตโต๊ะจีนเมนูฉลองเทศกาลตรุษจีนที่ทีมงานได้มีโอกาสมารีวิว ที่ทางห้องอาหารจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 24 - 31 มกราคม 2563 หากหมดช่วงเทศกาลไปแล้ว ลูกค้ายังได้พบกับหลากหลายเมนูอาหารต้นตำรับที่มีให้เลือกสรรมากกว่า 200 เมนู ซึ่งเป็นอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งวัตถุดิบชั้นดี ด้วยเมนูอาหารอาลาคาร์ทและติ่มซำที่เชฟห่อและนึ่งสดใหม่ในทุกๆ วัน ซึ่งทุกเมนูผ่านการดูแลโดยเชฟจากฮ่องกง ทำให้ลูกค้าได้ลิ้มลองรสชาติอาหารแบบฮ่องกงแท้ๆ โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงฮ่องกง

5. ร้านอาหารฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน มีจำนวนที่นั่งรองรับลูกค้าได้สูงสุด 300 ท่าน และยังมีห้องส่วนตัว จำนวน 4 ห้อง ถือว่าเป็นห้องอาหารที่ใหญ่และพอเพียงกับจำนวนลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ค่ะ 

6. สำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านสามารถจอดรถได้ฟรีตลอดโดยไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

7. มีบริการ Wi-Fi ทางร้านมีบริการฟรี Wi-Fi เพื่อเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกในการสื่อสารให้ลูกค้าที่มาใช้บริการได้รับความประทับใจกลับไปค่ะ    

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. ทางร้านอาหารแนะนำให้ลูกค้าที่ต้องการมาใช้บริการจองล่วงหน้าก่อน เพื่อทางเชฟที่ร้านจะได้เตรียมความพร้อมเรื่องอาหารก่อนที่ลูกค้าจะจะมาถึงค่ะ

2. สำหรับราคาโต๊ะจีนชุดใหญ๋ 11,888++ บาท และโต๊ะจีนชุดเล็ก 5,222++ บาท (ยังไม่รวมค่าบริการ 5%และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) ค่ะ

 

          ตรุษจีนนี้อย่าลืมพาครอบครัวหรือเพื่อนๆ มาอิ่มอร่อยไปกับเซ็ตโต๊ะจีนมงคลต้นตำรับสไตล์ฮ่องกงแท้ที่ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน โดยมีให้เลือก 2 เซต คือ โต๊ะจีนชุดใหญ่ ราคาเพียง 11,888++ บาท (สำหรับ 8 – 10 ท่าน) และโต๊ะจีนชุดเล็ก ราคา 5,222++ บาท (สำหรับ 4 – 6 ท่าน) นอกจากนี้ยังมี 7 เมนูติ่มซำมงคลให้อิ่มอร่อยในราคาเริ่มต้น 85 – 99 บาท ระหว่างวันที่ 24 - 31 มกราคม 2563 ณ ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน บริเวณล็อบบี้ อาคาร 12 อิมแพ็ค เมืองทองธานี สำรองความอร่อย โทร. 02-833-5434-5 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือติดตามอัปเดตข่าวสารและโปรโมชั่นใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ www.hkfisherman.com และเฟซบุ๊ก Hong Kong Fisherman

 

เมนูแนะนำของร้าน ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน อิมแพ็ค เมืองทองธานี

เป็ดปักกิ่ง

1,190
ทานแล้วเป็นสิริมงคลต่อตัวเองแล้วยังได้เจอความอร่อยของหนังเป็ดบางกรอบให้จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะค่ะ

เผือกทอดสอดไส้กุ้ง

450-1,350
ทางร้านใช้เผือกนำมายีและนำไปทอดจนเหลืองกรอบ ด้านในสอดไส้ด้วยกุ้งสดตัวโตและเผือกกวน

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2020/01/21
ที่อยู่ :
ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี อาคาร 12 ถนนป๊อปปูล่า 1 อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จ. นนทบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-833-5434-5
ช่วงเวลา :
เปิดบริการ 11.00-22.00 น. Last order 21.30 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP