รีวิว Hong Kong Fisherman (ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน) อิมแพ็ค เมืองทองธานี ชวนเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน 2563 ด้วย 9 เมนูมงคล

          เมื่อใกล้เข้าสู่เทศกาลตรุษจีน 2563 คนไทยเชื้อสายจีนส่วนใหญ่นอกจากนิยมเตรียมของไหว้เจ้ากัน หรือมองหาขวัญเพื่อมอบให้ผู้ใหญ่ที่เราเคารพเพื่อสร้างความเป็นสิริมงคล การเลือกทานเมนูเพื่อเสริมมงคลชีวิตเฉลิมฉลองช่วงเทศกาลตรุษจีนก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งที่ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ต้อนรับตรุษจีนปีหนูทองด้วยเซ็ตโต๊ะจีนมงคลสไตล์ฮ่องกงแท้ ประกอบด้วย 9 เมนูมงคลที่เชฟฮ่องกงได้เลือกสรรวัตถุดิบชั้นดีมาจัดเตรียมความอร่อย ได้แก่ “สลัดปลาแซลมอนหอยเชลล์ฮอกไกโดสลัด” “ซุปเป๋าฮื้อเส้นกระเพาะปลาสดเส้นเห็ดหอมเส้นไก่เส้นน้ำแดง” “เป็ดปักกิ่ง” “กังป๋วยเม็ดสาหร่ายเส้นผมเห็ดหอมน้ำมันหอย” และเมนูใหม่เอาใจคนรักสุขภาพ “กุ้งผัดเม็ดมะม่วงใส่คื่นฉ่ายฝรั่ง” หรือ “เผือกทอดสอดไส้กุ้ง” (เลือกได้ 1 รายการ) “ไก่ทอดหนังกรอบ” “ปลาหยกขาวนึ่งซีอิ๊ว” “บะหมี่อีฟูเนื้อปู” ปิดท้ายด้วยของหวานสไตล์ฮ่องกงอย่าง “บัวลอยสาคูถั่วแดงบดร้อน” ระหว่างวันที่ 24-31 มกราคม 2563 ที่ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน บริเวณล็อบบี้ อาคาร 12 อิมแพ็ค เมืองทองธานี 


การเดินทาง

          ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ตั้งอยู่ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี อาคาร 12 ลูกค้าสามารถเข้ามาในเมืองทองธานีเลยค่ะ มีทางเข้าสองทางจากถนนแจ้งวัฒนะและเข้ามาบริเวณอิมแพ็ค เมืองทองธานี ที่จัดงานประชุมค่ะ ใครที่ขับมารถส่วนตัวสามารถจอดรถได้หน้าร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมนได้เช่นกันค่ะ โดยบริเวณหน้าร้านจะมีที่จอดรถประมาณ 10 คันค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถจอดได้ใต้อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ลูกค้าสามารถขอคูปองจอดรถ 3 ชั่วโมงแรกจากพนักงานที่ร้านได้ค่ะ

 

 

SPONSORED

 

ภาพแผนที่จาก Facebook Hong Kong Fisherman

 

เมนูและราคา 

          ครั้งนี้ทีมงานได้มีโอกาสมารีวิวโต๊ะจีนชุดใหญ่ ราคาเพียง 11,888++ บาท จะมีเมนูอาหารทั้งหมด 9 รายการ (สำหรับ 8-10 ท่าน) โดยราคา 11,888++ บาท ยังไม่รวมค่าบริการ 5% และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และยังไม่รวมเครื่องดื่มค่ะ สำหรับทางร้านมีเครื่องดื่มชาร้อน ชาเย็น และเก๊กฮวย เป็นประเภทรีฟิล ราคา 60++ บาท

          ส่วนเรื่องวัตถุดิบทะเลจะเป็นของไทย แต่ถ้าเป็นเครื่องปรุงอย่างซอส ซีอิ๊ว ทางร้านบอกว่าจะนำเข้ามาจากประเทศฮ่องกงค่ะ ส่วนเมนูในเซ็ตตรุษจีนดังกล่าวที่มีขายตลอดปีคือเมนูเป็ดปักกิ่ง ไก่ทอดหนังกรอบ ปลาหยกขาวนึ่งซีอิ๊ว เผือกทอดสอดไส้กุ้ง ซุปเป๋าฮื้อเส้นกระเพาะปลาสดเส้นเห็ดหอมเส้นไก่เส้นน้ำแดง

 

...
Responsive image
Share
[มินิรีวิว] เครปป้าเฉื่อยสาขาใหม...
[มินิรีวิว] เครปป้าเฉื่อยสาขาใหม่ อิ่มอร่อยชาตินี้ ไม่ต้องรอชาติหน้...
[มินิรีวิว] เครปป้าเฉื่อยสาขาใหม่ อิ่มอร่อยชาตินี้ ไม่ต้องรอชาติหน้ากับสาขาใหม่ @Plaza Lagoon

Responsive image
Share
Nene Korean BBQ Buffet บุฟเฟ่ต์ป...
Nene Korean BBQ Buffet บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลีแบบจัดเต็ม เมนูอาหารเก...
Nene Korean BBQ Buffet บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลีแบบจัดเต็ม เมนูอาหารเกาหลีและปิ้งย่าง @รัชดา ซ.3

Responsive image
Share
ก๋วยจั๊บญวนปังปัง @ตลาดนัดมะลิเล...
ก๋วยจั๊บญวนปังปัง @ตลาดนัดมะลิเลียบด่วนเมืองทอง ก๋วยจั๊บญวนเริ่มที่...
ก๋วยจั๊บญวนปังปัง @ตลาดนัดมะลิเลียบด่วนเมืองทอง ก๋วยจั๊บญวนเริ่มที่ 50 บาท และเล้งรสแซ่บชิ้นโต

Responsive image
Share
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีค...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีความอร่อยระดับมิชลิน ไกด์!

Responsive image
Share
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเ...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเริ่มต้น 499 ++

บรรยากาศภายในร้าน 

          บรรยากาศของร้านจำลองมาจากท่าเรือวิคตอเรีย ประเทศฮ่องกง ภายในร้านโอ่อ่ากว้างขวาง สามารถรองรับลูกค้าได้สูงสุด 300 ท่าน พร้อมการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นไชนิชด้วยวัสดุไม้ ผสมผสานการตกแต่งที่มีกลิ่นอายสไตล์จีนในยุคเซี่ยงไฮ้โบราณ และทุกเมนูมีรสชาติอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ผ่านการดูแลโดยเชฟฮ่องกง “เชฟชาน ยิ้ว แลม” 

 

    SPONSORED

 

 

ปลาแซลมอนหอยเชลล์ฮอกไกโดสลัด

          เมนูนี้จะมีวิธีการรับประทานแบบชาวจีนโดยยกจานสูง พร้อมโรยถั่วและงา ทางร้านใช้เนื้อปลาแซลมอนชั้นดี โดยมีหอยเชลล์ฮอกไกโดจากประเทศญี่ปุ่นวางบนเนื้อแซลมอนค่ะ ซึ่งชาวจีนเชื่อว่าปลาจะนำมาถึงความ “โชคดี” ค่ะ

 

 

ซุปเป๋าฮื้อเส้นกระเพาะปลาสดเส้นเห็ดหอมเส้นไก่เส้นน้ำแดง

          เป่าอื้อหมายถึงความเหลือกินเหลือใช้ ซึ่งซุปทั้งเป๋าฮื้อ กระเพาะปลาสด และเส้นเห็ดหอมถือเป็นอาหารมงคลค่ะ

 

 

เป็ดปักกิ่ง

          มาถึงเมนูสัตว์ปีกอย่างเป็ดปักกิ่งความหมายของสัตว์ปีกคือเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น ก้าวหน้าเจริญรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้น ทานแล้วเป็นสิริมงคลต่อตัวเองแล้วยังได้เจอความอร่อยของหนังเป็ดบางกรอบให้จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะค่ะ

 

 

กังป๋วยเม็ดสาหร่ายเส้นผมเห็ดหอมน้ำมันหอย

          กังป๋วยหมายถึงความร่ำรวยมั่งคั่ง ซึ่งกังป๋วยเม็ดหรือที่เรียกว่าหอยเชลล์อบแห้ง ได้ถูกนำไปผัดกับสาหร่ายเส้นผมพร้อมเห็ดหอมผัดกับน้ำมันหอยฮ่องกงค่ะ

 

 

กุ้งผัดเม็ดมะม่วงใส่ขึ้นฉ่ายฝรั่ง หรือ เผือกทอดสอดไส้กุ้ง (ให้ลูกค้าเลือก 1 รายการ)

          ตามความหมายของคนจีน “กุ้ง” หมายถึงความสุข สำหรับเมนู “กุ้งผัดเม็ดมะม่วง” เชฟได้นำกุ้งขาวไปผัดกับขิงและผักเซเลอรี่อร่อยและดีต่อสุขภาพ แต่สำหรับคนรักของทอดอยากให้ลองเลือก “เผือกทอดสอดไส้กุ้ง” ที่ใช้เผือกนำมายีและนำไปทอดจนเหลืองกรอบ ด้านในสอดไส้ด้วยกุ้งสดตัวโตและเผือกกวน นำมาทานพร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วยที่เสิร์ฟมาคู่กันค่ะ

 


ไก่ทอดหนังกรอบ

          สำหรับคนชอบเมนูไก่เนื้อแน่นๆ หนังกรอบๆ ต้องลองไก่ทอดหนังกรอบสูตรทางร้าน เป็นไก่ทอดกรอบนอกนุ่มในในสไตล์ฮ่องกง ความหมายมงคลของไก่คือความก้าวหน้าค่ะ

 

 

ปลาหยกขาวนึ่งซีอิ๊ว

          ปลาหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งเชฟเลือกใช้ปลาหยกขาวนำมานึ่งกับซีอิ๊วฮ่องกงค่ะ

 

 

บะหมี่อีฟูเนื้อปู

          สำหรับคนรักเส้นน่าจะชื่นชอบบะหมี่อีฟูเนื้อปูซึ่งเส้นบะหมี่สื่อถึงการมีอายุที่ยืนยาว โดยบะหมี่ผ่านการผัดด้วยไฟที่แรง โปะด้วยเนื้อปูสดๆ ค่ะ

 

 

บัวลอยสาคูถั่วแดงบดร้อน

          ปิดท้ายด้วยของหวานเสริมสิริมงคลอย่างบัวลอยสาคูถั่วแดงบดร้อน ซึ่งบัวลอยเปรียบเสมือนความอบอุ่นใครครอบครัว

 

 

เครื่องดื่ม

          เครื่องดื่มเป็นแบบประเภทรีฟิลราคา 60++ บาท จะมีเครื่องดื่มให้เลือกคือชาร้อน ชาเย็น และน้ำเก็กฮวย

 

 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

ปลาแซลมอนหอยเชลล์ฮอกไกโดสลัด : แซลมอนมาแบบชิ้นหนาและสด ส่วนซอสจะค่อนข้างเปรี้ยวโดด สำหรับคนไม่ทานเปรี้ยวอาจรู้สึกว่าซอสที่คลุกเคล้ากันมาเปรี้ยวไปนิดนึง แต่ถ้าคนชอบทานซอสแบบมีรสเปรี้ยวจะรู้สึกถึงความพอดีค่ะ ผักมีสีสันหลากหลายและกรอบสด และยังมีถั่วลิสงเม็ดใหญ่เพิ่มความกรอบมันด้วยค่ะ

ซุปเป๋าฮื้อเส้นกระเพาะปลาสดเส้นเห็ดหอมเส้นไก่เส้นน้ำแดง : ซุปเป๋าฮื้อรสชาติซุปหอมนัว เห็ดเนื้อขาวเรียวยาวเคี้ยวแล้วมีความหนึบๆ

เป็ดปักกิ่ง : หนังเป็ดบางกรอบแต่อมน้ำมันไปบ้าง ส่วนแป้งแผ่นบางนุ่มกำลังดีมีแตงกวาต้นหอมหั่นมายาวพอดีให้ห่อทานแบบพอดีคำ และเนื้อเป็ดทางร้านนำมาทำเมนูเป็ดซอส XO เนื้อเปิดหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ซอสมีความฉ่ำออกเค็มนิดๆ ได้รสชาติ น้ำจิ้มมีความหวานติดลิ้นเข้ากับหนังเป็ดบางกรอบค่ะ

กังป๋วยเม็ดสาหร่ายเส้นผมเห็ดหอมน้ำมันหอย : กังป๋วยเม็ดหรือที่เรียกว่าหอยเชลล์อบแห้ง เค็มชัดเหมาะสำหรับคนชอบรสเค็ม ส่วนเห็ดหอมชิ้นใหญ่แน่นทานได้เต็มๆ คำ ผักรสเข้มติดขมนิดๆ เป็นเมนูที่ได้ประโยชน์มากค่ะ

กุ้งผัดเม็ดมะม่วงใส่ขึ้นฉ่ายฝรั่ง : กุ้งสดตัวโต ผักกรอบหวาน มีเม็ดมะม่วงเพิ่มความมัน ทานพร้อมขึ้นฉ่ายฝรั่งกรอบๆ ยิ่งเพลินค่ะ

เผือกทอดสอดไส้กุ้ง : เผือกตีจนเนื้อเนียนเข้ากันมีความหอมนิดๆ ด้านนอกมีความกรอบนาน ส่วนไส้กุ้งที่อยู่ข้างในตัวโตเต็มคำ ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหวานนิดๆ เข้ากันดีค่ะ

ไก่ทอดหนังกรอบ : ไก่เนื้อแน่นหนังกรอบข้าวเกรียบมีความกรอบขนาดเล็กพอดีคำ

ปลาหยกขาวนึ่งซีอิ๊ว : ปลาหยกขาวเนื้อขาวนุ่มทานแล้วลื่นคอ รสชาติซีอิ๊วออกเค็มนิดๆ กำลังดีค่ะ

บะหมี่อีฟูเนื้อปู : ปูเนื้อก้อนใหญ่ แต่เส้นบะหมี่จะมีรสชาติเข้มข้นน้อยไปนิดนึงค่ะ ซึ่งเป็นรสชาติที่น่าจะถูกปากผู้สูงอายุค่ะ

บัวลอยสาคูถั่วแดงบดร้อน : บัวลอยลูกใหญ่มีไส้งาดำข้างในเนื้อเนียน สาคูเม็ดเล็กๆ นุ่มมาก หอมทั้งถั่วแดงและงาดำไปพร้อมๆ กันค่ะ

น้ำเก๊กฮวย : เก๊กฮวยหอมหวานกำลังดี เครื่องดื่มเป็นแบบประเภทรีฟิลจึงดื่มได้จุใจค่ะ


การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4.2

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.075

 

จุดเด่นของร้าน Hong Kong Fisherman อิมแพ็ค เมืองทองธานี

1. สำหรับใครที่ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ต้อนรับตรุษจีนปีหนูทองด้วยเซ็ตโต๊ะจีนมงคลสไตล์ฮ่องกงแท้ ประกอบด้วย 9 เมนูมงคลที่เชฟฮ่องกงมากฝีมือได้เลือกสรรวัตถุดิบชั้นดีมาจัดเตรียมความอร่อย

2. เมนูที่ประทับใจคือ “เป็ดปักกิ่ง” ที่เป็ดตัวใหญ่หนังกรอบเนื้อแน่น ซึ่งนอกจากจะได้ทานหนังเป็ดกรอบๆ ทางร้านก็จะเลาะเนื้อเป็ดไปทำเมนูเป็ดผัดซอส XO ซึ่งลูกค้าก็จะได้เต็มอิ่มทั้งส่วนหนังและส่วนเนื้อเป็ดค่ะ 

3. สำหรับราคาจะมีให้เลือก 2 แบบ คือโต๊ะจีนชุดใหญ่ ราคาเพียง 11,888++ บาท (สำหรับ 8-10 ท่าน) และโต๊ะจีนชุดเล็ก ราคา 5,222++ บาท (สำหรับ 4 – 6 ท่าน) ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกราคาที่เหมาะกับจำนวนสมาชิกที่มาทานค่ะ

4. นอกจากชุดเซ็ตโต๊ะจีนเมนูฉลองเทศกาลตรุษจีนที่ทีมงานได้มีโอกาสมารีวิว ที่ทางห้องอาหารจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 24 - 31 มกราคม 2563 หากหมดช่วงเทศกาลไปแล้ว ลูกค้ายังได้พบกับหลากหลายเมนูอาหารต้นตำรับที่มีให้เลือกสรรมากกว่า 200 เมนู ซึ่งเป็นอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งวัตถุดิบชั้นดี ด้วยเมนูอาหารอาลาคาร์ทและติ่มซำที่เชฟห่อและนึ่งสดใหม่ในทุกๆ วัน ซึ่งทุกเมนูผ่านการดูแลโดยเชฟจากฮ่องกง ทำให้ลูกค้าได้ลิ้มลองรสชาติอาหารแบบฮ่องกงแท้ๆ โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงฮ่องกง

5. ร้านอาหารฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน มีจำนวนที่นั่งรองรับลูกค้าได้สูงสุด 300 ท่าน และยังมีห้องส่วนตัว จำนวน 4 ห้อง ถือว่าเป็นห้องอาหารที่ใหญ่และพอเพียงกับจำนวนลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ค่ะ 

6. สำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านสามารถจอดรถได้ฟรีตลอดโดยไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

7. มีบริการ Wi-Fi ทางร้านมีบริการฟรี Wi-Fi เพื่อเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกในการสื่อสารให้ลูกค้าที่มาใช้บริการได้รับความประทับใจกลับไปค่ะ    

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. ทางร้านอาหารแนะนำให้ลูกค้าที่ต้องการมาใช้บริการจองล่วงหน้าก่อน เพื่อทางเชฟที่ร้านจะได้เตรียมความพร้อมเรื่องอาหารก่อนที่ลูกค้าจะจะมาถึงค่ะ

2. สำหรับราคาโต๊ะจีนชุดใหญ๋ 11,888++ บาท และโต๊ะจีนชุดเล็ก 5,222++ บาท (ยังไม่รวมค่าบริการ 5%และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) ค่ะ

 

          ตรุษจีนนี้อย่าลืมพาครอบครัวหรือเพื่อนๆ มาอิ่มอร่อยไปกับเซ็ตโต๊ะจีนมงคลต้นตำรับสไตล์ฮ่องกงแท้ที่ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน โดยมีให้เลือก 2 เซต คือ โต๊ะจีนชุดใหญ่ ราคาเพียง 11,888++ บาท (สำหรับ 8 – 10 ท่าน) และโต๊ะจีนชุดเล็ก ราคา 5,222++ บาท (สำหรับ 4 – 6 ท่าน) นอกจากนี้ยังมี 7 เมนูติ่มซำมงคลให้อิ่มอร่อยในราคาเริ่มต้น 85 – 99 บาท ระหว่างวันที่ 24 - 31 มกราคม 2563 ณ ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน บริเวณล็อบบี้ อาคาร 12 อิมแพ็ค เมืองทองธานี สำรองความอร่อย โทร. 02-833-5434-5 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือติดตามอัปเดตข่าวสารและโปรโมชั่นใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ www.hkfisherman.com และเฟซบุ๊ก Hong Kong Fisherman

 

เมนูแนะนำของร้าน ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน อิมแพ็ค เมืองทองธานี

เป็ดปักกิ่ง

1,190
ทานแล้วเป็นสิริมงคลต่อตัวเองแล้วยังได้เจอความอร่อยของหนังเป็ดบางกรอบให้จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะค่ะ

เผือกทอดสอดไส้กุ้ง

450-1,350
ทางร้านใช้เผือกนำมายีและนำไปทอดจนเหลืองกรอบ ด้านในสอดไส้ด้วยกุ้งสดตัวโตและเผือกกวน

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2020/01/21
ที่อยู่ :
ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี อาคาร 12 ถนนป๊อปปูล่า 1 อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จ. นนทบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-833-5434-5
ช่วงเวลา :
เปิดบริการ 11.00-22.00 น. Last order 21.30 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP