[รีวิว] ร้าน Sweet Fox คาเฟ่น่ารักธีมบ้านแสนอบอุ่นของหมาจิ้งจอก@ลาดพร้าววังหิน 20

 

ฮาโหลสวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักค่ะ ใบไผ่และทีมงานอาหย่อยขอรายงานตัวเช่นเคยนะคะ และพร้อมที่จะพาทุกคนไปท่องเที่ยวสู่ดินแดนมหัศจรรย์แต่ไม่ใช่อลิซในดินแดนมหัศจรรย์นะคะ แต่ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆไปบุกบ้านเจ้าหมาจิ้งจอกตัวอ้วนแสนน่ารัก ซึ่งเจ้าหมาจิ้งจอกไม่ได้มาร้ายเหมือนในนิทานอิสปที่ตอนเด็กๆเราได้อ่านกัน แต่จะมาเชื้อเชิญให้เราได้รู้จักตัวตนที่แสนน่ารักและหยิกหยอกในบ้านแสนสวยและแสนอบอุ่นของพวกมันนั่นเอง ซึ่งบ้านของเจ้าตัวน้อยนี้อยู่ไม่ไกลและหาไม่ได้ยากเลยแถวลาดพร้าววังหิน 20 นี่เองค่ะ เจ้าตัวน้อยอุตส่าห์เปิดประตูบ้านให้เราเข้าไปทำความรู้จักทั้งที่มีหรือที่เราจะพลาด ใบไผ่ว่าเราไปทำความรู้จักกับบ้านที่น่ารักแสนอบอุ่นหลังนี้ของพวกมันกันดีกว่านะคะ ไปกันเล้ย!!!

 

 

พิกัดบ้านเจ้าหมาจิ้งจอกตัวอ้วนแสนน่ารัก

             ร้าน Sweet fox ตั้งอยู่ที่ซอยลาดพร้าววังหิน 20 ติดริมถนนเลยค่ะ หากเดินทางมาจากซอยรัชดา 32 เมื่อเจอไฟแดงให้เลี้ยวขวาแล้วกับตรงมาเรื่อยๆร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ

 

ภาพที่ตั้งของร้าน Sweet Fox จาก Google Map

สวัสดีคร้าบทุกๆคน ยินดีต้อนรับสู่บ้านของผมนะครับ ^^

บริเวณหน้าบ้านของพวกผมฮะ น่ารักไหมเอ่ย 

บรรยากาศภายในบ้านเจ้าหมาจิ้งจอก

            ร้าน “Sweet fox” เป็นร้านคาเฟ่เก๋ไก๋มีดีไซน์ มีการตกแต่งและการเล่าเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ซึ่งเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ดึงดูดให้ลูกค้าต่างอยากมาลิ้มลองความอร่อยของเครื่องดื่มและบรรยากาศแสนอบอุ่นของบ้านเจ้าหมาจิ้งจอกตัวอ้วนแสนน่ารักหลังนี้ค่ะ ที่นั่งภายในร้านจะมีบริเวณด้านหน้าของร้าน และภายในร้านนะคะ ซึ่งก็จะมีทั้งโต๊ะที่เป็นลักษณะบาร์ยาว หรือโต๊ะบาร์แบบสูงนั่งได้ 2-3 คน หรือจะเป็นมุมเฮฮาแบบมาเป็นแก๊งที่เป็นลักษณะโต๊ะไม้กลมนั่งล้อมรอบกันค่ะ และก็ยังมีมุมเบาะหนังนุ่มๆ นั่งมองหน้าพูดคุยกันได้แบบเป็นกันเองอีกด้วยนะคะ และส่วนบริเวณชั้น 2 ของร้านนั่นลูกค้าจะต้องเดินขึ้นบันไดน่ารักๆ ขึ้นไปก็จะพบกับมุมตู้หนังสือที่มีหนังสือหลากหลายสไตล์ไว้ให้ลูกค้าได้เลือกมานั่งอ่านกัน และห้องน้ำก็จะอยู่ที่ชั้น 2 ด้วยเช่นกันนะคะ

 

           ร้าน Sweet Fox เป็นร้านที่ค่อนข้างมี Story ที่หยิบยกเอาเรื่องราวของหมาจิ้งจอกมาเป็นคอนเซ็ปต์ในการตกแต่งร้านนะคะ ทุกมุมทุกจุดภายในร้านจะมีเจ้าหมาจิ้งจอกตัวนี้ป้วนปี้ยนเดินไปมาเต็มร้านไปหมดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นเล็กๆ น่ารักๆ หรือภาพวาด มองแล้วรู้สึกเพลินตาและน่ารักดีค่ะ อย่างที่บอกร้านนี้เขาเก็บรายละเอียดได้ดีมากๆ อย่างโต๊ะที่นั่งก็จะเจาะตรงกลางติดกระจกภายในจะมองเห็นเจ้าหมาจิ้งจอกและครอบครัวท่ามกลางพื้นสีเขียวของทุ่งหญ้าที่จัดเป็นโมเดลน่ารักๆ ให้ได้มองได้ชมกันอย่างเพลินตาจริงๆ เชื่อว่าขนาดผู้ใหญ่ยังหลงใหลขนาดนี้ หลานๆ หรือเด็กตัวเล็กๆ ก็คงชื่นชอบไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนด้านบนก็ตกแต่งด้วยกรงนกน่ารักประยุกต์เป็นโคมไฟเก๋ๆ ห้อยตกแต่งได้อย่างลงตัว ผนังของร้านก็วาดภาพและตกแต่งด้วยกรอบรูปน่ารักๆ ได้อย่างตรงคอนเซ็ปต์ เอาเป็นว่าไม่ว่ามุมไหนก็น่ารัก ถ่ายรูปเก๋ๆ ได้ทุกมุมเลยค่ะหากใครที่ชื่นชอบการภายภาพน่ารักๆ ร้านนี้ตอบโจทย์ได้ตรงใจขาถ่ายรูปมากๆ ^^ เข้ามาแล้วเหมือนหลุดมาอีกโลกหนึ่งจริงๆ ซึ่งเป็นโลกที่เป็นบ้านที่แสนอบอุ่นและสุดน่ารักของเจ้าหมาจิ้งจอกตัวอ้วนนั่นเอง

 

...
Responsive image
Share
รีวิว ยายทำให้หลานขาย ขนมไทยโบรา...
รีวิว ยายทำให้หลานขาย ขนมไทยโบราณหาทานยาก สูตรความอร่อยกว่า 100 ปี
รีวิว ยายทำให้หลานขาย ขนมไทยโบราณหาทานยาก สูตรความอร่อยกว่า 100 ปี

Responsive image
Share
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีค...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีความอร่อยระดับมิชลิน ไกด์!

Responsive image
Share
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวย...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกั...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกัดถนนบรรทัดทอง จุฬาซอย 6

Responsive image
Share
เจอนี่ Journey Café • Eatery • B...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัด...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัดพบแห่งใหม่ในย่านลาดกระบัง

Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเต...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟ...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟในย่านบางนา @ลาซาล 59

บรรยากาศภายในร้านที่น่ารักและให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง

ภายในร้านสวยก็สามารถมองเห็นบรรยากาศด้านนอกร้านได้นะคะ

ร้าน Sweet Fox จะมีที่นั่งบริเวณด้านหน้าร้าน และภายในร้านที่ค่อนข้างกว้างขวางค่ะ

    SPONSORED

นอกจากนี้ก็ยังมีชั้น 2 ซึ่งจะทำเป็นมุมตู้หนังสือและห้องน้ำน่ารักๆ ไว้ให้บริการนะคะ

ภายในร้านจะมีรายละเอียดยิบย่อยต่างๆ ที่ถูกตกแต่งไว้อย่างน่ารัก สามารถถ่ายรูปเก๋ๆ ได้ทุกมุมของร้านเลยค่ะ

นี่ก็น่ารักมากๆ มีไฟสีสวยสลับกันไปมาแถมมีควันขึ้นด้วยนะคะ เป็นมุมที่น่ารักอีกมุมของทางร้านค่ะ

ที่ภายในร้านก็จะมีเจ้าหมาจิ้งจอกตัวน้อยที่เป็นสัญลักษณ์ของร้านเต็มไปหมดเลยค่ะ

บริเวณเพดานหรือผนังด้านบนของร้านก็ถูกประดับตกแต่งอย่างน่ารักเชียวล่ะค่ะ

ขนาดห้องน้ำของทางร้านยังมีภาพเจ้าหมาจิ้งจอกตัวอ้วนที่วาดไว้ ชวนให้ขำและอารมณ์ดีในอากัปกิริยาของมันนะ ^^

 

เมนูความอร่อยของพวกผมฮะ ที่พร้อมเสริฟให้ทุกคนได้ทาน

        รู้สึกดีกับบรรยากาศของร้าน Sweet Fox และได้ทำความรู้จักกับเจ้าหมาจิ้งจอกกันไปบ้างแล้ว เราลองมาทานเมนูขนมและเครื่องดื่มของเจ้าตัวอ้วนกันดีกว่านะคะ เมนูต่างๆ ของทางร้านก็ทำออกมาได้น่ารักเก๋ไก๋ไม่เหมือนใครอีกแล้ว มีความเหมือนหนังสือนิทานของเด็กๆแบบสองมิติที่มีความนูนเด้งออกมาด้วยรูปภาพประกอบเมนู และรูปของเจ้าหมาจิ้งจอกตัวอ้วนก็ทำให้เราอมยิ้มไปกับความทะเล้นของมันอีกแล้วค่ะ ไม่เชื่อลองไปดูภาพตัวอย่างของเมนูที่เราเก็บมาฝากกันบางส่วนได้นะคะ ซึ่งเมนูอร่อยก็มีให้เลือกทานหลากหลายนะคะ อย่างพวกโทสก็เช่น ฮันนี่โทส ช็อกโทส บานาน่าคาราเมลโทส เป็นต้น ปังปิ้งก็เลือกได้เลยตามใจชอบไม่ว่าจะเป็นเนยนม เนยน้ำตาล เนยคาราเมล หรือจะพวกที่โรยผงโอวันตินต่างๆ ก็มีนะคะ หรือจะมีปังเย็นก็มีทั้งปังเย็นบานอฟฟี่ ปังเย็นภูเขาไฟ เป็นต้น เมนูวาฟเฟิลต่างๆ ส่วนเครื่องดื่มก็พวกชา กาแฟ ต่างๆค่ะ ที่สำคัญเลยคือใช้นมสดนะคะ นอกจากนี้ก็มีของทานเล่นอื่นๆ ให้ได้ลองทาน เช่น ปีกไก่สไปซี่ เฟรนช์ฟรายส์ นัตเก็ต ไส้กรอกทอด เป็นต้น ซึ่งเมนูอร่อยที่เราเลือกทานกันในครั้งนี้ก็ได้แก่นี่เลย บานาน่าฮันนี่โทส ปังปิ้งเนยนม ชาไทยนมสดเย็น นมชมพูเย็น บูลเบอร์รี่อิตาเลี่ยนโซดา และชาพีชร้อนค่ะ

 

เมนูของทางร้านน่ารักกิ๋บเก๋น่ารักมากๆ

ทานอะไรดีน้า…มีแต่เมนูน่าทานทั้งนั้นเลยค่ะเพื่อนๆ

เจ้าหมาจิ้งจอกตัวอ้วนนำอาหารมาเสริฟให้เราได้ทานกันแล้วค่ะ

อุปกรณ์พร้อมแล้ว เราก็ลุยกันเลยดีกว่า ^^

เมนูบานาน่าฮันนี่โทส ราคา 189 บาท

ก่อนทานก็ต้องราดน้ำผึ้งก่อนนะคะ ราดให้ชุ่มๆเลย ^^

ทานแล้วนะคะเพื่อนๆ

ความรู้สึกต่อเมนูบานาน่าฮันนี่โทส : สำหรับเมนูบานาน่าฮันนี่โทสนั้นเนื้อขนมปังมีความหอมของเนยและนุ่มดี เนื้อขนมปังไม่แข็งค่ะ ทานแบบราดน้ำผึ้งไปแล้วนั้นจะยิ่งช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นในเนื้อขนมปังให้มีความอ่อนนุ่มทานง่ายมากขึ้นและยิ่งทานคู่กับกล้วยหอมมีความอร่อยเข้ากันดีมาก แล้วเราก็รู้สึกว่าความหวานของน้ำผึ้งกำลังดีไม่หวานมากจนเกินไปเลย นอกจากนี้ก็ยังมีรสชาติความเปรี้ยวของเบอรี่ที่อยู่ด้านบนของตัวขนมปังทานแล้วสดชื่นดีค่ะ

ชาไทยและนมชมพู ราคาแก้วละ 60 บาท

ความรู้สึกต่อชาไทยและนมชมพู : รสชาติของชาไทยและนมชมพูอร่อยหวานหอมดีค่ะ เราสั่งแบบหวานน้อยนะคะ มีความหอมมันรู้สึกเป็นนมๆ อร่อยดีค่ะ แต่ความรู้สึกส่วนตัวแก้วเล็กไปหน่อยเพราะราคาแก้วนี้ 60 บาทค่ะ หากเพิ่มปริมาณหรือปรับราคาจะรู้สึกคุ้มกว่านี้นะคะ

 

บลูเบอร์รี่อิตาเลี่ยนโซดา ราคา 65 บาท

ความรู้สึกต่อบลูเบอร์รี่อิตาเลี่ยนโซดา : ทางร้านก็ตกแต่งออกมาได้น่ารักสดใสดีด้วยการประดับตกแต่งเครื่องดื่มด้วยผลสตรอว์เบอร์รี่ เบอร์รี่ และแตงโมค่ะ ผลไม้ตกแต่งให้รสชาติเปรี้ยวจี๊ดจ้าดตามฉบับตระกูลเบอร์รี่ทานแล้วยิ่งสดชื่นมากค่ะ มีความหวานหอมกำลังดี ความเปรี้ยวของบลูเบอร์รี่ไม่ได้มากจนเกินไป รู้สึกชอบและติดใจแก้วนี้มากค่ะ

 

ขนมปังปิ้งเนยนม ราคา 25 บาท

ความรู้สึกต่อขนมปังปิ้งเนยนม : ขนมปังปิ้งอร่อยตามมาตราฐานเลยค่ะ ปิ้งอบมากรอบกำลังดีราดด้วยนมข้นทานเพลินจนจะอ้วนไม่รู้ตัวแน่ๆ เลยงานนี้

 

ชา Peach ราคากาละ 90 บาท

ชาร้อนๆ หอมๆ เสริฟมาพร้อมน้ำเชื่อมค่ะ หากใครที่อยากจะเพิ่มความหวานเล็กน้อย

ความรู้สึกต่อชา Peach : เสริฟชา Peach ร้อนๆ มาในกาฟักทองสีสันสวยน่ารัก และมีแก้วชาเล็กๆ พร้อมกับน้ำเชื่อมมาให้ลูกค้าด้วยค่ะ สำหรับใครๆ ที่ต้องการเพิ่มความหวานให้กับรสชาติของน้ำชาค่ะ รสชาติของน้ำชามีความหอม รสจะออกจืดๆ หน่อยตามแบบฉบับของน้ำชา ดังนั้นถ้าอยากให้มีความหอมหวานก็เติมน้ำเชื่อมได้เลย จะจิบชาร้อนๆ ทานคู่กับขนมปังก็อร่อยทานเพลินดีนะคะ

 

รวมราคาค่าอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งสิ้น 489 บาท

 

 

SPONSORED

 

มาให้คะแนนบ้านของเจ้าหมาจิ้งจอกตัวอ้วนกัน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4

บรรยากาศ

4.2

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

3.7

คะแนนเฉลี่ย

3.975

 

เล็กๆน้อยๆฝากไว้

1. ร้านน่ารักบรรยากาศดี ตกแต่งได้อย่างเก๋ไก๋มีคอนเซ็ปต์ของร้านชัดเจนค่ะ

2. มีเมนูขนมและเครื่องดื่มให้เลือกทานอย่างหลากหลาย

3. ร้านเปิดดึกดีค่ะ ถึงตีหนึ่งเลยเหมาะสำหรับคนที่ชอบนอนดึกนะคะ

4. ที่จอดรถยังไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่เพราะต้องจอดภายในซอยหรือริมถนน

 

 

            การมาเคาะประตูและเข้าไปยังโลกหรือบ้านของเจ้าหมาจิ้งจอกในครั้งนี้ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเองในความน่ารักของเจ้าหมาจิ้งจอกตัวอ้วนอย่างมากค่ะ เพราะบ้านของพวกมันน่ารักจริงๆ แถมเมนูอาหารที่เหล่าหมาจิ้งจอกนำมาเสริฟให้เราได้ทานกันก็อร่อยเข้ากับบรรยากาศของร้านได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ถ้าอยากจะอยู่พูดคุยกันก็สามารถอยู่ยาวได้ถึงดึกๆเลย เพราะบ้านของพวกมันปิดตีหนึ่งเชียวล่ะค่ะ หากเพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบร้านบรรยากาศดีๆ น่ารักเก๋ไก๋แบบมีสไตล์และสามารถถ่ายรูปสวยๆ ได้ทุกจุดทุกมุมของร้านก็สามารถแวะเวียนมาหาเจ้าหมาจิ้งจอกได้นะคะ พวกมันพร้อมต้อนรับและรอเสริฟความอร่อย เติมความหวานให้กับเพื่อนๆ ได้ลองทานกันค่ะ นี่จะว่าไปแล้วใบไผ่ยังติดใจเลยไว้ว่างๆ วันหลังคงต้องหาเวลาไปชิลล์และทานขนมๆอร่อยๆแบบนี้อีกแน่นอนค่ะ กดติดตามเพจ Ryoii (อาหย่อย) ของเราไว้ดีๆ นะคะแล้วจะได้ไม่พลาดร้านเด็ดร้านโดนที่เราจะมีแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ไปโฉบไปโดนความอร่อยกันแน่นอนค่ะ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลากันไปก่อนแล้วนะคะ สวัสดีค่ะ ^^

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2017/06/20
100.00 - 170.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.20
ตกแต่งสถานที่
4.20
ราคาเหมาะสม
3.70
แผนที่ร้าน Sweet Fox
ที่อยู่ :
ตั้งอยู่ที่ซอยลาดพร้าววังหิน 20 (ติดริมถนน) เเขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ต. ลาดพร้าว อ. เขตลาดพร้าว จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
090 567 4782
ช่วงเวลา :
15.00-01.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
ช่วงราคา :
100.00 - 170.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP