รีวิว บัวลอยโชคชัยเจ้าเก่าเซียร์รังสิต ไม่ใส่สารกันบูด ไม่ใส่สี แต่ใส่ใจทุกเม็ด @สายไหม 15

          ถ้าวันไหนหัวใจขาดหวาน อยากให้ได้มาลองทานบัวลอยโชคชัยเจ้าเก่าเซียร์รังสิต สายไหม 15 “ไม่ใส่สารกันบูด ไม่ใส่สี แต่ใส่ใจทุกเม็ด” บอกเลยว่าร้านนี้คนทำใส่ใจความรู้สึกทุกขั้นตอนเพื่อคนทานค่ะ ซึ่งบัวลอยทำสดใหม่ทุกวัน และใช้กะทิสดวันต่อวัน ที่สำคัญไม่ใส่สารกันบูดใดๆ เพื่อสุขภาพที่ดีของลูกค้าค่ะ นอกจากเมนูบัวลอยที่หลายคนคุ้นเคย ทางร้านยังมีเมนูใหม่เพิ่มความสนุกในการทานบัวลอยมากยิ่งขึ้นอย่าง “กล้วยลอย” สำหรับคนที่ชอบทานเฉพาะแป้งบัวลอยและกล้วยเชื่อม “ไข่คู่” ใครที่อยากพักจากการกินแป้งบัวลอย ห้ามพลาดเมนูนี้เด็ดขาด ส่วนใครที่เป็นสายของเชื่อม เตรียมพบกับสองเมนูให้สวีทแบบดูโอ้ "กล้วยไข่เชื่อม" และ "มัน 5 นาทีเชื่อม" คูณความหวานกันแบบฉ่ำๆ ไปเลย หรือถ้าใครอยากโชว์ฝีมือการทำบัวลอยที่บ้าน ทางร้านยังมี "บัวลอยโชคชัย DIY" พร้อมเสิร์ฟความหวานถึงหน้าประตูบ้านเลยค่ะ 

 

รีวิว บัวลอยโชคชัยเจ้าเก่าเซียร์รังสิต ไม่ใส่สารกันบูด ไม่ใส่สี แต่ใส่ใจทุกเม็ด

 

การเดินทาง

          ร้านบัวลอยโชคชัยเจ้าเก่าเซียร์รังสิต ตั้งอยู่ที่สายไหม 15 ร้านอยู่ติดถนนใกล้กับตลาดเอซี สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีแยก คปอ. แล้วต่อวินมอเตอร์ไซค์บอกมาที่ร้านบัวลอยโชคชัยเจ้าเก่าเซียร์รังสิต ซอยสายไหม 15 ได้เลยค่ะ (โดยร้านจะห่างจาก BTS สถานีแยก คปอ. ประมาณ 3 กิโลเมตรค่ะ) สำหรับลูกค้าที่นำรถส่วนตัวมาสามารถจอดหน้าร้านได้ 3-4 คัน (ห้ามจอดเฉพาะช่วงเวลา 16.00-20.00 น.)

 

 

...
Responsive image
Share
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติ...
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติต้นตำรับจากเชฟอิตาลี พิกัด Gaysorn ...
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติต้นตำรับจากเชฟอิตาลี พิกัด Gaysorn Tower

Responsive image
Share
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุ...
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุดครีเอท เสิร์ฟในร้านบรรยากาศดี @Cen...
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุดครีเอท เสิร์ฟในร้านบรรยากาศดี @Central Festival EastVille

Responsive image
Share
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยา...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรส...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรสมือแม่

Responsive image
Share
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรี...
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรีเมียมนานาชาติ พร้อมชมวิวสูงสุดแบบ 3...
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรีเมียมนานาชาติ พร้อมชมวิวสูงสุดแบบ 360 องศา

Responsive image
Share
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทาน...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทานชาในรูปใหม่ให้ทุกคน

บรรยากาศภายในร้าน

          หลายคนที่ผ่านหน้าร้านอาจเห็นไรเดอร์เดลิเวอรีรอคิวเต็มหน้าร้าน และโดยมากลูกค้าสาขานี้ ส่วนใหญ่จะซื้อกลับไปทานที่บ้านค่ะ แต่ถ้าใครอยากนั่งทานบัวลอยที่ร้านสาขาสายไหม 15 มีที่นั่งบริการเช่นกันค่ะ ซึ่งภายในร้านมีโต๊ะ 2 โต๊ะ นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการพิเศษเฉพาะช่วงหน้าฝน คือบริการส่งบัวลอยถึงมือลูกค้า โดยที่ลูกค้าไม่ต้องลงมาจากร้าน ทางร้านก็พร้อมเดินไปส่งให้ถึงที่ด้วยการบริการ Drive-Thru Service ค่ะ

 


เมนู และราคาอาหาร

          บัวลอยธรรมดา 25 บาท ใส่ไข่ 30 บาท / บัวลอยไข่สุก และยางมะตูม 30 บาท / บัวลอยไข่เค็ม 30 บาท / บัวลอยไข่คู่หวาน 40 บาท / บัวลอยไข่คู่เค็ม 40 บาท พิเศษเม็ดจุกๆ 10 บาท เพิ่มไข่ฟองละ 10 บาท ส่วนเมนูใหม่ที่อยากให้ลอง กล้วยลอย 45 บาท / ไข่คู่ (ไม่มีบัวลอย) 2 ฟอง 30 บาท ส่วนการเก็บรักษาเพื่อความอร่อยสดใหม่ ควรรับประทานทันทีหรือภายใน 3 ชั่วโมงค่ะ แต่ถ้าต้องการเก็บไว้ก่อนให้แช่ตู้เย็นทันทีหรือสั่งแบบแยกกะทิค่ะ 

 

แป้งบัวลอยสีเขียวทำจากใบเตย แป้งบัวลอยสีเหลืองทำจากฟักทอง และแป้งบัวลอยสีม่วง ทำจากเผือก 

กะทิของทางร้านจะรับมาจากสมุย ทำสดวันต่อวัน และทำการเคี่ยวใหม่ทุกวัน 

จากเดิมที่ทางร้านเคยใช้สนับมือ จนตอนนี้ได้เปลี่ยนมาใช้เป็นเครื่องหั่นแป้งบัวลอยแทน เพื่อรองรับจำนวนออเดอร์ได้มากขึ้น 

  

บัวลอยธรรมดา 25 บาท

          บัวลอยธรรมดาเม็ดแป้งบัวลอยทำกัดสดๆ วันต่อวัน แป้งบัวลอย 3 สี 3 รสชาติ โดยบัวลอยธรรมดา 25 บาท แบบใส่ไข่ 30 บาทค่ะ

 

บัวลอยธรรมดา 25 บาท

 

บัวลอยยางมะตูม 30 บาท

          ใครที่ชอบทานบัวลอยคู่กับไข่ต้องไม่พลาดบัวลอยไข่สุก หรือบัวลอยยางมะตูม ทั้งไข่ทั้งกะทิแข่งกันหวานมันกลมกล่อมตักทานเพลินค่ะ

 

บัวลอยยางมะตูม 30 บาท

 

บัวลอยไข่คู่เค็ม 40 บาท

          ใครติดใจความเค็มของไข่เค็มไชยาบัวลอยร้านนี้แนะนำให้สั่ง “บัวลอยไข่คู่เค็ม” จะได้ฟินจุใจกับไข่เค็ม 2 ลูกไปเลยค่ะ ส่วนคนทานน้อยหรือเพิ่งอยากลองทานบัวลอยไข่เค็มไชยาของทางร้าน จะเริ่มทานจากไซซ์เล็กก่อนก็ได้ค่ะ

 

บัวลอยไข่คู่เค็ม 40 บาท


กล้วยลอย 45 บาท

          ได้เวลามาประลองเมนูใหม่ของทางร้านอย่างกล้วยลอย เป็นการมิกซ์ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างบัวลอยกับกล้วยไข่เชื่อม ใครที่ไม่อยากทานเครื่องแบบอื่น แต่ชื่นชอบเฉพาะแป้งบัวลอยและกล้วยไข่เชื่อมเท่านั้น บอกเลยว่าเมนูนี้โดนใจแน่นอนค่ะ

 

กล้วยลอย 45 บาท

 

ไข่คู่ (ไม่มีบัวลอย) 2 ฟอง 30 บาท

          อีกเมนูใหม่ที่รู้ใจคนชอบทานเฉพาะไข่หวานกับน้ำบัวลอย หรือใครที่อยากพักการทานแป้งบัวลอยแนะนำให้ลองเมนูไข่คู่ค่ะ จะได้ทานไข่ 2 ฟอง ฟินๆ กันไปเลยค่ะ

 

ไข่คู่ (ไม่มีบัวลอย) 2 ฟอง 30 บาท

 

มัน 5 นาทีเชื่อม ชุดละ 40 บาท

          เพิ่มสีสันความอร่อยให้ได้อร่อยกันมากขึ้นกับเมนูเชื่อมอย่างกล้วยไข่เชื่อมและมัน 5 นาทีเชื่อมกันบ้าง สำหรับเมนูมัน 5 นาทีเชื่อม ทางร้านเลือกใช้พันธุ์มัน 5 นาที โดยใช้เวลาเชื่อม 3-5 ชั่วโมง เพื่อให้มันมีความเหนียวเคี้ยวแล้วเพลินๆ ค่ะ

 

มัน 5 นาทีเชื่อม ชุดละ 40 บาท

 

กล้วยไข่เชื่อม ชุดละ 40 บาท

          กล้วยไข่เชื่อมเป็นกล้วยไข่จากจันทบุรี กล้วยจะไม่นิ่มเกินและไม่ดิบไป กล้วยไม่แข็ง เหมาะกับคนชอบทานกล้วยกำลังห่ามๆ น่าทาน กล้วยไข่เชื่อมราดกะทิสดฉ่ำๆ จะสั่งทานเดี่ยวๆ หรือทานคู่กับบัวลอยก็กลมกล่อมไม่แพ้กันค่ะ

 

กล้วยไข่เชื่อม ชุดละ 40 บาท

 

บัวลอยโชคชัย DIY ชุดเล็ก 319 บาท และ ชุดใหญ่ 489 บาท

          บัวลอยโชคชัย DIY เป็นเมนูที่เกิดจากไอเดียในช่วงโควิด ที่ลูกค้าบางท่านไม่สะดวกมาทานที่ร้าน และต้องการสั่งวัตถุดิบเองเพื่อไปทำและทานเองที่บ้าน จึงกำเนิดเมนูบัวลอยโชคชัย DIY ขึ้นมาค่ะ โดยบัวลอยโชคชัย DIY พร้อมจัดส่งทั่วประเทศด้วยรถควบคุมอุณหภูมิ รบกวนลูกค้าสั่งล่วงหน้าก่อน 3 วัน เพราะทางร้านทำตามออเดอร์ และจะไม่ทำค้างไว้ค่ะ พร้อมทำการ Freeze ไว้ก่อนส่งค่ะ

 

บัวลอยโชคชัย DIY ชุดเล็ก 319 บาท และ ชุดใหญ่ 489 บาท

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.05

บรรยากาศ

3.95

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.00

 

สรุปรสชาติอาหาร

บัวลอยธรรมดา 25 บาท : เม็ดบัวลอยมีความนุ่ม เคี้ยวหนึบๆ กำลังเพลิน ได้กลิ่นจากสมุนไพรใบเตย ฟักทอง และเผือก ราดกะทิอุ่นๆ ทานแล้วเข้ากันกับมะพร้าวกรอบมัน และเผือกค่ะ

บัวลอยยางมะตูม 30 บาท : ไข่ขาวเนื้อนุ่มทานพร้อมน้ำกะทิยิ่งเคี้ยวเพลิน ด้านในมีไข่แดงเยิ้ม ช่วยเพิ่มความหอมมันให้บัวลอยมากค่ะ

บัวลอยไข่คู่เค็ม 40 บาท : ไข่เค็มลูกใหญ่แน่น เค็มเบากำลังดี เมื่อทานพร้อมแป้งบัวลอยและน้ำกะทิยิ่งเพิ่มความกลมกล่อมค่ะ

กล้วยลอย 45 บาท : เมนูนี้จะได้ทานบัวลอยกับกล้วยไข่เชื่อมเท่านั้น กล้วยมีขนาดพอดีคำ กล้วยไข่เชื่อมราดกะทิสดฉ่ำๆ ทานกับบัวลอยทานง่ายลื่นคอ ชุ่มกับกะทิสด กะทิกลมกล่อมเค็มนิดๆ ไม่หวานเกินค่ะ โดยรวมรสชาติเข้มข้นหอมมันค่ะ

ไข่คู่ 30 บาท : ไข่หวาน 2 ฟอง กับน้ำบัวลอย ตักทานคู่กันหวานมันแบบไร้แป้งค่ะ

มัน 5 นาทีเชื่อม ชุดละ 40 บาท : มัน 5 นาทีเชื่อมมีความแน่นหนึบเต็มคำ น้ำเชื่อมมีความหวานกำลังดีค่ะ 

กล้วยไข่เชื่อม ชุดละ 40 บาท : กล้วยไข่เชื่อมราดกะทิเยิ้มๆ กลมกล่อมทานง่ายพอดีคำ กะทิออกเค็มนิดๆ ไม่หวานจัด รสชาติเข้ากันกำลังดีค่ะ

 

 

จุดเด่นของร้านบัวลอยโชคชัยเจ้าเก่าเซียร์รังสิต สายไหม 15

1. แป้งบัวลอยสีสันสดใสทำสดวันต่อวัน สีแป้งบัวลอยทำจากสมุนไพร แป้งบัวลอยสีเขียว ทำจากใบเตย แป้งบัวลอยสีเหลือง ทำจากฟักทอง และแป้งบัวลอยสีม่วง ทำจากเผือก กะทิทำสดใหม่ทุกวัน ที่สำคัญบัวลอยของที่ร้านไม่ใส่สี ไม่ใส่สารกันบูด เพื่อสุขภาพที่ดีของลูกค้า และอยากให้ลูกค้ารับประทานทันทีเพื่อความสดใหม่ค่ะ

2. เมนู “บัวลอย DIY” ทำง่าย รสชาติความอร่อยยังคงเหมือนเดิมเหมือนมาทานที่ร้าน แถมไม่ต้องเดินทางก็ได้ทานเหมือนกัน มีวิธีพร้อมสอนทำแบบง่ายๆ อีกด้วย ส่งด้วยรถควบคุมอุณหภูมิ ส่งฟรีทั่วไทย และทางร้านไม่ใส่สารกันบูดใดๆ ทั้งสิ้น ทางร้านจะทำตามออเดอร์ โดยรบกวนลูกค้าสั่งล่วงหน้าก่อน 3 วันค่ะ 

3. สำหรับลูกค้าที่ขับรถมาซื้อบัวลอยหน้าร้านช่วงฤดูฝนทางร้านบริการส่งบัวลอยถึงมือลูกค้า โดยที่ลูกค้าไม่ต้องลงมาจากร้าน ด้วยการบริการ Drive-Thru Service เพียงแค่ลูกค้านั่งรออยู่ในรถก็จะมีพนักงานนำบัวลอยไปส่งถึงที่ค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ร้านบัวลอยโชคชัยเจ้าเก่าเซียร์รังสิต สายไหม 15 เปิดบริการทุกวัน 12.00-21.30 น. (หยุดพุธสัปดาห์ที่ 3 และ 4 ของเดือน) ช่องทางเดลิเวอรี GrabFood/LINEMAN/Robinhood/ShopeeFood โทร. 065-659-2526 Line id : @bualoyzeer287


          ใครคิดถึงเมนูบัวลอย เมนูของหวานทานกี่ครั้งก็อารมณ์ดี บอกเลยว่าต้องมาลองทานที่ร้านบัวลอยโชคชัยเจ้าเก่าเซียร์รังสิต ขายตั้งแต่รุ่นพ่อเริ่มขายตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 สานต่อรุ่นลูกจนเกิดเป็นสาขาสายไหม 15​ ร้านบัวลอยที่ไม่ได้แค่เพียงบัวลอย แต่ยังมีเมนูให้ทานคู่กับบัวลอยอีกเพียบ แถมมีเมนู DIY เอาใจคนอยากทานที่บ้านค่ะ สำหรับคนอยากทานสาขาดั้งเดิมเจอได้ที่สาขาเซียร์รังสิตนะคะ

 

เมนูแนะนำของร้าน บัวลอยโชคชัยเจ้าเก่าเซียร์รังสิต - สายไหม 15

บัวลอยไข่คู่เค็ม

40 บาท
ใครติดใจความเค็มของไข่เค็มไชยาบัวลอยร้านนี้แนะนำให้สั่ง “บัวลอยไข่คู่เค็ม” จะได้ฟินจุใจกับไข่เค็ม 2 ลูกไปเลยค่ะ ส่วนคนทานน้อยหรือเพิ่งอยากลองทานบัวลอยไข่เค็มไชยาของทางร้าน จะเริ่มทานจากไซซ์เล็กก่อนก็ได้ค่ะ

กล้วยลอย

45 บาท
ได้เวลามาประลองเมนูใหม่ของทางร้านอย่างกล้วยลอย เป็นการมิกซ์ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างบัวลอยกับกล้วยไข่เชื่อม ใครที่ไม่อยากทานเครื่องแบบอื่น แต่ชื่นชอบเฉพาะแป้งบัวลอยและกล้วยไข่เชื่อมเท่านั้น บอกเลยว่าเมนูนี้โดนใจแน่นอนค่ะ

มัน 5 นาทีเชื่อม

40 บาท
เพิ่มสีสันความอร่อยให้ได้อร่อยกันมากขึ้นกับเมนูเชื่อมอย่างกล้วยไข่เชื่อมและมัน 5 นาทีเชื่อมกันบ้าง สำหรับเมนูมัน 5 นาทีเชื่อม ทางร้านเลือกใช้พันธุ์มัน 5 นาที โดยใช้เวลาเชื่อม 3-5 ชั่วโมง เพื่อให้มันมีความเหนียวเคี้ยวแล้วเพลินๆ ค่ะ

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2022/09/02
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
119/5 ติดซอยสายไหม 15 แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร ต. สายไหม อ. เขตสายไหม จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
065-659-2526
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 12.00-21.30 น. (หยุดพุธสัปดาห์ที่ 3 และ 4 ของเดือน)
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP