รีวิว Sloth Coffeebar คาเฟ่เปิดใหม่ใกล้ MRT สามย่าน ทาสสลอธไม่ควรพลาด!

          คาเฟ่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานแต่มีลูกค้าประจำมากมาย ด้วยความที่ร้านสามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า MRT สถานีสามย่าน และยังอยู่ไม่ไกลจากสามย่านมิตรทาวน์อีกด้วยเรียกได้ว่าทำเลน่าสนใจมากค่ะ ร้านที่เรากำลังพูดถึงก็คือ Sloth.Coffeebar ตั้งอยู่ที่ ซ.จุฬา 42 ค่ะ

 

         ร้าน Sloth.Coffeebar ร้านนี้บอกเลยว่ามีเครื่องดื่มให้เลือกค่อนข้างเยอะ และหลากหลายค่ะ ทั้งเมนูกาแฟ และแบบไม่มีกาแฟ เรียกได้ว่าเอาใจทุกสายทั้งสายหวาน สายคาเฟ่ สายกาแฟ เมนูแนะนำ เช่น Espresso Yuzu Lemon, Sweet dirty และ Pour over (Drip) ที่ดริปให้ทานกันแบบสดๆ เลยยยยย

 

SPONSORED

    SPONSORED

 

การเดินทาง

การเดินทางมาที่ร้านสามารถเดินทางได้ทั้งรถไฟฟ้า และรถส่วนตัวเลยค่ะ

รถไฟฟ้า MRT ลงสถานีสามย่าน (Exit No.2) และเดินต่อมาที่ ซ.จุฬา 42 (อยู่หลังสามย่านมิตรทาวน์)

รถยนต์สามารถนำไปจอดที่ U Center 15 นาที แรกฟรี ต่อไปชั่วโมงละ 15฿

 

บรรยากาศร้าน

 

 

 

          บรรยากาศร้านตกแต่งเป็นสไตล์ญี่ปุ่น มาในธีม Sloth สุดคิวท์ การตกแต่งให้ฟิวอบอุ่นเหมือนนั่งอยู่ที่บ้านชิลล์ๆ เน้นโทนขาว-เลือง แถมมีทั้งหมอน ตุ๊กตา และภาพวาดของตัวสลอธอีกด้วยค่าาา

 

 

         อย่างที่บอกว่าร้านนี้มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย ทั้งเมนูกาแฟ และแบบไม่มีกาแฟ แต่เบื้องหลังเมนูที่หลากหลายก็ยังมีความน่ารักซ่อนอยู่ ด้วยความที่คุณพ่อและคุณแม่อยากให้ลูกชาย วัย 7 ขวบ รู้สึกว่าได้มีส่วนร่วมในร้านนี้จึงเกิดไอเดียการคิดเมนูของแต่ละคนขึ้นมา : คุณพ่อจะเป็น Sloth no.1 คุณแม่จะเป็น Sloth no.2 และลูกเป็น Sloth no.3

 

 

          ความน่ารักอีกหนึ่งอย่างของทางร้านคือ ที่นี่จะเลือกใช้แก้วที่เป็นแก้ว Bio และหลอดกระดาษที่สามารถย่อยสลายภายใน 5 ปี นอกจากนี้ก็มีเครื่องทำน้ำแข็งเองเพื่อให้ลูกค้าได้รับความมั่นใจเกี่ยวกับความสะอาดอีกด้วยค่ะ

          เมล็ดกาแฟของทางร้านมีทั้งเมล็ดของไทยและเมล็ดที่นำเข้า โดยเมนูเครื่องดื่มเย็นจะใช้เป็นเมล็ดกาแฟ ไทย-ลาว (คั่วเข้ม) เมนูร้อนจะใช้เป็นเมล็ดกาแฟ ไทย-ลาว-อินโด (คั่วกลาง) 

         อะ อะ เดี๋ยวเรามาดูกันเลยว่าเราทานเมนูอะไรไปบ้าง อิอิ

 
และนี่คือเมนูทั้งหมดที่เรานำมาฝากกันนนน อิอิ

 

Pour Over (Drip) ราคา 90฿

 

Pour Over (Drip) ดริปโชว์แบบนี้เลยค่าาา

 

 

          เมนูนี้เป็นกาแฟดริป (Recomended by Sloth No.1) สำหรับเมนูนี้บอกเลยว่าสายชิลล์ คอกาแฟไม่ควรพลาดค่ะ เพราะเป็นการดริปแบบสดๆ โดยทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟจากประเทศ Ethiopai (Roaters in Gothenburg, Sweden) รสชาติกาแฟจะนุ่ม และมีรสเปรี้ยวนิดๆ หอมกลิ่นกาแฟอ่อนๆ ไม่หนักมากเกินไป ส่วนตัวคิดว่าทานง่ายๆ และค่อนข้างชอบค่ะ <3

 

คุณพ่อ คุณแม่ ลงมือทำเองทุกเมนู

 

Americano Yuzu Lemon ราคา 80฿

 

เมนูขายดีของทางร้าน

 

 

          เมนู Americano Yuzu Lemon (Recomended by Sloth No.2) เมนูนี้จัดว่าเป็นเมนูขายดีของทางร้านเลยค่าา เป็นกาแฟผสมส้มยูสุ ส่วนตัวคิดว่าความพิเศษของเมนูนี้คือการเลือกใช้โซดาแทนน้ำเปล่า เพื่อให้ได้ความซ่า ทานแล้วบอกเลยว่าเฟรชสุดๆ หวานน้อยและมีกลิ่นหอมของส้มยูสุด้วยค่ะ

 

Caramel Popcorn Latte wiht Popcorn ราคา 100฿

 

 

          Caramel Popcorn Latte wiht Popcorn (Recomended by Sloth No.2) สายหวานต้องไม่พลาดกับเมนูนี้เลย เป็นเมนูสำหรับคนที่อยากกินกาแฟด้วย ขนมด้วย ฮ่าๆ รสชาติเมนูนี้โดยรวมแล้วทานง่ายค่ะ เป็นลาเต้เย็นที่มีกลิ่นของคาราเมล+ป็อปคอน แต่ที่ชอบเลยคือเมนูนี้หวานน้อยด้วยน๊าา

 

Sweet Dirty ราคา 80฿

 

 

          Sweet Dirty (Recomended by Sloth No.1) เมนูอีกหนึ่งเมนูที่อยากให้ลองทานค่าา เมนูนี้เป็นนมสดที่ต้องแช่ให้เย็นจัด และท็อปด้วย Espresso ช็อต เวลาทานแนะนำให้ทานเป็นเลเยอร์ที่ไล่จากด้านบนลงไปด้านล่าง จะได้รสชาติเข้มของ Espresso ก่อน เลเยอร์กลางจะเป็นกาแฟที่ผสมกับนมมีความหอมหวาน และเลเยอร์สุดท้ายจะเป็นความนุ่มของนมค่ะ

 

Affogato ราคา 85฿

 

 

          Espresso+ไอศกรีมวานิลลา เวลาทานเทกาแฟลงไป ไอศกรีมวานิลลาที่ทางร้านเลือกใช้จะมีรสหวานน้อย เวลาทานไม่ทำให้เลี่ยนและมีความหอมของกาแฟด้วยค่ะ

 

Pink Strawberry Latte ราคา 70฿

 

เจ้าของเมนูลงมือทำเองเลย

 

 

          เมนูนมสีชมพู (Recomended by Sloth No.3) สำหรับเมนูนี้ทานแล้วให้ฟิวเหมือนนมรสสตอร์วเบอร์รี่ ด้วยความที่นมสดหวานน้อยบวกกับแยมสตอร์วเบอร์รี่ที่ทางร้านเลือกใช้มีความหอมและไม่เปรี้ยวมาก ทานได้เพลินๆ เลย อิอิ

 

Delivery

 

 

          สำหรับลูกค้าที่ต้องการสั่ง Delivery ทางร้านก็มีบริการด้วยนะคะ โดยจะแยกเครื่องดื่มและน้ำแข็งให้ด้วยค่ะ :)

 

สรุปรสชาติอาหาร 

  • Pour Over (Drip) : กาแฟ Drip ที่ทางร้านเลือกใช้เป็นเมล็ดกาแฟ Ethiopia ทำให้มีรสนุ่ม เปรี้ยวนิดๆ ส่วนตัวค่อนข้างชอบค่ะ เพราะทานง่ายกลิ่นกาแฟไม่แน่นจนเกินไป

  • Americano Yuzu Lemon : เมนูแนะนำของทางร้าน ทานแล้วหอมกลิ่นส้มยูสุ หวานน้อย มีความซ่าของโซดา ตบท้ายด้วยกลิ่นกาแฟอ่อนๆ สำหรับเมนูนี้ทำให้รู้สึกสดชื่นและค่อนข้างถูกใจค่ะ

  • Caramel Popcorn Latte wiht Popcorn : เมนู Caramel Popcorn Latte wiht Popcorn เป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้านเลยค่ะ เมนูนี้ทานแล้วจะมีความหอมของคาราเมลที่อยู่ด้านล่างของแก้ว ส่วนกาแฟจะเป็นลาเต้รสนุ่มที่มีกลิ่นอ่อนๆ หวานน้อย บวกกับกลิ่นคั่วของป๊อปคอนทานแล้วเข้ากันดีค่ะ

  • Sweet Dirty : เมนูนี้จะทานเป็นเลเยอร์ไล่จากข้างบนลงไปข้างล่าง ทานแล้วจะได้ความหอมและรสเข้มของกาแฟช็อตที่อยู่ชั้นบนสุด ตามด้วยความนุ่มจากนมผสมกาแฟและเลเยอร์สุดท้ายจะนมสดค่ะ

  • Pink Strawberry Latte : ส่วนผสมเป็นนมสดและแยมสตรอรว์เบอร์รี่ ทานแล้วให้ความรู้สึกเหมือนนมสตอร์วเบอร์รี่ มีรสหวานน้อยทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยน และหอมกลิ่นสตอร์วเบอร์รี่ดีค่ะ

  • Affogato : ไอศกรีมวานิลลาราดด้วยกาแฟ Espresso ช็อต รสชาติลงตัวด้วยความหวานที่ตัดกับรสเข้มของกาแฟพอดี เมนูสามารถทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน 

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.20

บรรยากาศ

4.10

การบริการ

4.00

ความคุ้มค่า

4.15

คะแนนเฉลี่ย

4.112

 

จุดเด่น

1. เมนู Pour Over (Drip) เป็นหนึ่งในเมนูแนะนำของทางร้าน ทางร้านเลือกใช้เป็นเมล็ดกาแฟนำเข้าจากประเทศ Ethiopia กาแฟดริปมีความหอม นุ่ม และเปรี้ยวนิดๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานกาแฟดำค่ะ

2. เมนูเครื่องดื่มของทางร้านมีให้เลือกแบบหลากหลาย ทั้งเมนูเครื่องดื่มที่มีกาแฟและไม่มีกาแฟ เช่น Pour Over (Drip), Nitro Americano, Espresso Yazu Lemon และ Pink Strawberry Latte

3. ราคาเครื่องดื่มของทางร้านโดยรวมถือว่าไม่สูงมากเมื่อเทียบกับปริมาณและคุณภาพที่ทางร้านเลือกใช้ เช่น Espresso Yazu Lemon ราคา 80฿ และ Pour Over (Drip) ราคา 90฿

4. ทางร้านมีเครื่องทำน้ำแข็งเอง จึงทำให้ลูกค้ามั่นใจในเรื่องของความสะอาดและปลอดภัยค่ะ ในส่วนของแก้วกาแฟที่ทางร้านเลือกใช้จะเป็นแก้ว Bio และหลอดกระดาษที่สามารถย่อยสลายได้เองภายใน 5 ปี

5. บรรยาร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น เน้นความโปร่ง สดใส และมีมุมน่ารักๆ ให้ถ่ายรูปอีกด้วยค่ะ

6. ร้าน Sloth.Coffeebar สามารถเดินทางได้ง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้าสถานีสามย่าน (Exit No. 2) และจะเปิดตั้งแต่ 07:30น. ในวันจันทร์ - ศุกร์ เหมาะสำหรับนักศึกษาหรือกลุ่มลูกค้าที่ตื่นเช้าและต้องการทานกาแฟค่ะ

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. เมนูทางร้านไม่มีเมนูขนมหวานหรือเบเกอรี่ จะมีเพียงเมนูเครื่องดื่มเท่านั้น แต่เมนูเครื่องดื่มของทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลายเมนูค่ะ

2. ร้านเปิดบริการทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 07.30 - 16.30น. เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 09.00 - 16.30น.

 

 

ครอบครัว Sloth ยินดีต้อนรับค่าาา
 

          สำหรับใครที่อยากหาคาเฟ่เปิดใหม่ บรรยากาศดี เดินทางง่ายและมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย ร้าน Sloth.Coffeebar ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยน๊าา ร้านนี้เปิดอยู่ที่ ซ.จุฬา 42 หลังสามย่านมิตรทาวน์ เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า MRT และที่สำคัญใครที่เป็นทาสสลอธก็ยิ่งต้องมาลองเลยค่าา เพราะการตกแต่งร้านทั้งภาพวาด หมอน ไปจนถึงตุ๊กตาของทางร้านก็เป็นสลอธ ...

 

เมนูแนะนำของร้าน Sloth Coffeebar

Pour Over (Drip)

90฿
กาแฟดริป

Americano Yuzu Lemon

80฿
กาแฟผสมส้มยูสุ

Caramel Popcorn Latte wiht Popcorn

100฿
ลาเต้เย็นที่มีกลิ่นของคาราเมล+ป็อปคอน

Affogato

85฿
Espresso + ไอศกรีมวานิลลา

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 106
วันที่เขียนรีวิว : 2020/01/23
70.00 - 300.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
4.10
แผนที่ร้าน Sloth Coffeebar
ที่อยู่ :
198 ซอย จุฬาลงกรณ์ 42 แขวง วังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ประเทศไทย ต. วังใหม่ อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
081-616-4595
ช่วงเวลา :
วันจันทร์ - วันศุกร์ 07.30 - 16.30 น. และวันเสาร์ 09.00 - 16.30 น.
(ปิดทุกวันอาทิตย์)
ช่วงราคา :
70.00 - 300.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP