[รีวิว] ร้าน ลี้ จั๊ว ฮวด ติ่มซำบุฟเฟต์ข้าง ม.ศิลปากร จังหวัดนครปฐม ทำสด พร้อมเสิร์ฟ อร่อยง่ายๆ ในราคาไม่แพง

ร้าน "ลี้ จั๊ว ฮวด" ร้านติ่มซำที่อยู่ติดกับมหาวิทยาลัยศิลปากร บริเวณปากซอยทางเข้าพระราชวังสนามจันทร์ ที่ถือเป็นหนึ่งในร้านติ่มซำ ที่อร่อยราคาไม่แพง และ ทำสดใหม่ทุกวัน อีกทั้งยังมีเมนูให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซาลาเปา ฮะเก๋า ขนมจีบ ที่สำคัญ ยังมีเมนู บุฟเฟต์ ติ่มซำให้ได้เลือกรับประทานกันอีกด้วย ซึ่งทีมงาน Ryoii ได้มีโอกาสแวะไปที่จังหวัดนครปฐม จึงได้แวะเข้าไปลองชิม เพื่อที่จะมารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันเพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก สำหรับใครที่กำลังหาร้านติ่มซำอร่อยๆ ในจังหวัดนครปฐม ถ้าพร้อมแล้ว ลองมาชมกันเลยค่ะ

การเดินทาง

หากเดินทางจากกรุงเทพฯ สามารถวิ่งตรงผ่าน ถนนบรมราชชนนี และต่อด้วย ถนนเพชรเกษม เพื่อเข้าสู่ตัวเมืองนครปฐม โดยร้าน ลี๊ จั๊ว ฮวด จะตั้งอยู่บน ถนนราชมรรคาใน 

ซึ่งเป็นทางเข้าพระราชวังสนามจันทร์ ที่ติดกับรั้วมหาวิทยาลัยศิลปากร โดยเมื่อเข้าซอยมาแล้ว ร้านจะอยู่ทางขวามือ สามารถจอดรถทางฝั่งซ้ายริมรั้วมหาวิทยาลัยศิลปากรได้เลย

เมนูอาหาร และ รีวิว

สำหรับเมนูติ่มซำนั้นมีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบ

    SPONSORED

ซาลาเปาไส้ต่างๆ ก็มีให้เลือกมากมาย

อาหารจานหลักอย่างข้าวผัด ผัดผักบุ้ง และ กระเพาะปลาก็มีเช่นเดียวกันหรือจะเป็น บักกุ๊ดเต๋ และเมนูเส้นต่างๆ

ของทอดก็มา ไม่ว่าจะเป็นเผือกทอด กุยช่ายทอด

ทอดมันกุ้ง เกี๊ยวกุ้งทอด เปาะเปี๊ยะผักก็มีให้สั่งกันตามใจชอบเลยค่ะ

ชมบรรยากาศการทำ ติ่มซำสดๆ กันซะหน่อย ...ก่อนที่จะเริ่มสั่งมารับประทานกันนั้น ในวันที่ทีมงานได้เข้าไปชิม ทางร้าน ลี้จั๊วฮวด ก็กำลัง ซาลาเปากันสดๆ อยู่ที่ภายในร้านพอดี จึงได้มีโอกาสเก็บภาพขั้นตอนการทำ บางส่วนมาให้ได้ชมกัน โดยภาพด้านบนนั้นก็เริ่มจากการนวดแป้งที่จะนำมาทำเป็นซาลาเปานั่นเองหลังจากนวดแป้งให้ออกมาเป็นแผ่นเรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการห่อ ที่ดูเหมือนจะง่าย แต่ก็ต้องใช้ความชำนาญ มากพอสมควรเพื่อไม่ให้ ไส้นั้นหลุดออกมานอกตัวแป้งเวลานำไปนึ่งนั่นเองเมื่อห่อเสร็จแล้วก็ต้องจับจีบให้สวยงามแบบนี้หลังจากนั้นก็นำมาวางเรียงลงในซึ้ง เพื่อนำไปนึ่ง และ นำไปเสิร์ฟ ให้กับลูกค้าต่อไปนั่นเอง

ได้เวลาลองชิมแต่ละเมนูกันแล้ว...


ชาร้อน ราคา 60 บาท


ความรู้สึกต่อ  ชาร้อน  : แน่นอนว่า ถ้ามาร้านติ่มซำ ยังไงก็ต้องสั่งชาร้อนๆ มาทานกันอยู่แล้ว ซึ่งในส่วนของชาร้อนที่นี่ ก็จะไม่แตกต่างจาก ชาทั่วๆ ไปเท่าไหร่นัก เสิร์ฟ พร้อมกาน้ำร้อนและ ถ้วยชาเล็กๆ ตามจำนวนคน

บักกุ๊ดเต๋หม้อไฟร้อนๆ ราคา 150 บาทความรู้สึกต่อ  บักกุ๊ดเต๋หม้อไฟ : สำหรับ บักกุ๊ดเต๋ หม้อไฟนั้น ถือเป็นหนึ่งในเมนูแนะนำของร้านนี้ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับชุดผัก ที่ประกอบด้วย เห็ดเข็มทอง แครอท และ ผักกาด ตัวน้ำซุปนั้นหอมสมุนไพรจีนที่มีเอกลัษณ์เฉพาะตัว รสชาติ กลางๆ ไม่หวานไม่เค็มจนเกินไป ใช้ได้เลยค่ะ 

ทอดมันกุ้งร้อนๆ ราคา 80 บาทความรู้สึกต่อ  ทอดมันกุ้ง : สำหรับเมนูทอดมันกึ้งจานนี้ เสิร์ฟมาพร้อมกับ น้ำจิ้มบ้วย จุดเด่นของจานนี้อยู่ที่ความกรอบ และ รสชาติที่สัมผัสได้ถึงความเป็นกุ้งที่อยู่ข้างใน เหมาะสำหรับทานเล่นๆ ระหว่างรออาหารจานหลักมาเสิร์ฟ

ฮะเก๋า ราคา 20 บาท

 

ก้ามปู ราคา 20 บาท

 

ต่อกันด้วยขนมจีบกุ้งในราคา 20 บาท

 

ความรู้สึกต่อ เมนู ติ่มซำ :
สำหรับเมนูติ่มซำนั้นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดของร้านนี้ โดยเฉพาะ ขนมจีบกุ้ง และ ฮะเก๋า ที่ทางร้านเลือกไว้เป็นเมนูเด็ดของร้านที่ พลาดไม่ได้ ซึ่งหลังจากที่ลองได้ทานแล้วก็ถือว่า ใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ ในส่วนของขนมจีบกุ้งนั้น กุ้งค่อนข้างสด ส่วน​ฮะเก๋านั้น ตัวแป้งมีความเหนียวนุ่ม และ รสชาติของกุ้งเน้นๆ เช่นเดียวกัน

พิเศษสำหรับเมนูติ่มซำ กับบุฟเฟต์ ติ่มซำ ในราคา  199

สำหรับในส่วนของเมนูติ่มซำนั้น นอกจากจะสามารถสั่งเป็นอย่างๆ ในราคา 20 บาทแล้ว ยังสามารถเลือกรับประทานติ่มซำ เป็นแบบบุฟเฟต์ ได้ด้วย ในราคา 199 บาท ซึ่งจะสามารถ สั่งเมนูติ่มซำทุกอย่างได้ไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีบกุ้ง, ขนมจีบปู, ฮะเก๋า, ก้ามปู, เยื่อไผ่ และอื่นๆ อีกมากมายที่อยู่ในเมนูติ่มซำ  เป็นเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที แต่ในครั้งนี้ ทีมงานเลือกสั่งเป็นเข่งๆ มาลองก่อน แอบรู้สึกเสียดายเล็กน้อย ใครว่างๆ ก็ลองไปสั่งแบบบุฟเฟต์ กันดูได้ น่าจะคุ้มอยู่ค่ะ

ราดหน้ารวมมิตรซีฟู๊ด ราคา 120 บาทความรู้สึกต่อ เมนู ราดหน้ารวมมิตรซีฟู๊ด : จุดเด่นของจานนี้เรียกได้ว่า เครื่องนั้นเยอะ พอสมควรไม่ว่าจะเป็นกุ้งตัวใหญ่ๆ รวมไปถึงปลาหมึก ชิ้นโต ในส่วนของเส้น ก็เหนียวนุ่ม แต่รสชาติ อาจจะจืดไปนิด ต้องปรุงเพิ่มตามใจชอบ กันซักหน่อยก็ถือว่าโอเคค่ะ


ข้าวผัดปู ราคา 100 บาทความรู้สึกต่อ เมนู ข้าวผัดปู : สำหรับข้าวผัดปูนั้น รสชาติก็อยู่ในระดับกลางๆ เนื้อปูนั้นก็ให้มาในปริมาณที่กำลังดี ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป  ขนาดของจานที่เสิร์ฟ ก็ไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็ยังคงถือว่า สมราคาค่ะ

หมี่ผัดฮ่องกง ซีฟู้ด ราคา 150 บาท

 

ความรู้สึกต่อ เมนู หมี่ผัดฮ่องกง ซีฟู้ด  : จุดเด่นของจานนี้ ยังคงเหมือนจานอื่นๆ นั่นก็คือ ถ้าพูดถึงเมนูทะเลแล้วล่ะก็ ทางร้านจะจัดเต็มด้วยกุ้งตัวใหญ่ๆ และ ปลาหมึก และส่วนของรสชาติอาจจะจืดเล็กน้อย เช่นเดียวกัน อาจจะต้องปรุงเพิ่มกันอีกสักนิด 


จุดเด่นของ ลี๊ จั๊ว ฮวด

1.ทำสดใหม่ทุกวัน

2.ราคาอาหารไม่แพงจนเกินไป

3.อาหารจานหลักเช่น ข้าวผัด ราดหน้าทะเล ให้ปริมาณค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะ กุ้งและปลาหมึก

ข้อเสนอแนะ

1.ที่จอดรถหากไปในช่วงเวลาที่คนเยอะ อาจจะไม่สามารถจอดได้สะดวกนัก เพราะจำเป็นต้องจอดริมถนนฝั่งตรงข้ามร้าน

2.เนื่องจากบางช่วงที่เป็นเทศกาล อาหารบางอย่างที่ตั้งใจจะไปทาน อาจจะหมดไปก่อนแล้ว 

 

มาให้คะแนนกันดีกว่า…
 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

3.9

บรรยากาศ

3.7

การบริการ

4.2

ความคุ้มค่า

4.5

คะแนนเฉลี่ย

4.0

 

สำหรับร้าน ลี้จั๊วฮวดนั้น ก็เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารจีน ที่มีเมนูให้เลือกอย่างหลากหลาย ซึ่งนอกจากจะมีเมนูปกติแล้ว ยังมี บุฟเฟต์ ติ่มซำ ให้ได้เลือกรับประทานกันอีกด้วย และส่วนในเรื่องของราคานั้นก็ถือว่า อยู่ในระดับที่ไม่แพงจนเกินไป ถ้าใครมีโอกาสแวะไปนครปฐม หรือกำลังหาร้านติ่มซำ อาหารจีนอยู่ละก็ ร้าน ลี้จั๊วฮวด ถือเป็นอีกร้านที่ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 1
วันที่เขียนรีวิว : 2017/02/10
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
3.90
การบริการ
3.80
ตกแต่งสถานที่
3.70
ราคาเหมาะสม
4.50
แผนที่ร้าน ลี๊ จั๊ว ฮวด
ที่อยู่ :
15/38 ถนนราชมรรคาใน ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม 73000 ต. พระปฐมเจดีย์ อ. เมืองนครปฐม จ. นครปฐม ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
086-614-9614
ช่วงเวลา :
เปิดทุกวัน เวลา 9.00 - 20.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP