[รีวิว] ร้านผัดไทยไฟทะลุ ยกระดับอาหารแนวสตรีทฟู้ด กับเมนูอาหารสูตรเฉพาะของเชฟมิชลิน @ถนนดินสอ

        สำหรับวันนี้ Ryoii ขอยกระดับอาหารแนวสตรีทฟู้ดกันหน่อยกับร้าน "ผัดไทยไฟทะลุ" ซึ่งร้านนี้ก็ตั้งอยู่ที่ถนนดินสอนั่นเอง โดยภายในร้านได้มีการตกแต่งแบบทันสมัยสไตล์ Hiphop หมอลำ ที่สำคัญเมนูภายในร้านก็เป็นสูตรเฉพาะของเชฟมิชลิน ซึ่งบอกได้เลยว่าแต่ละเมนูแปลกใหม่ไม่ซ้ำที่ไหนมาก่อนแน่นอนค่ะ ว่าแล้วก็อย่ารอช้ารีบตามไปที่ร้านกันดีกว่าค่าาาาาา 

[รีวิว] ร้านผัดไทยไฟทะลุ ยกระดับอาหารแนวสตรีทฟู้ด กับเมนูอาหารสูตรเฉพาะของเชฟมิชลิน @ถนนดินสอ

การเดินทาง 

        สำหรับการเดินทางไปร้านผัดไทยไฟทะลุก็ไม่ยากเลยค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถนั่งรถเมล์สาย 12 และ 68 ไปลงหน้าร้านได้เลย ซึ่งร้านจะอยู่ตรงถนนดินสอ ซอยโรงเรียนสตรีวิทยา แถวอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยนั่นเองจ้า

    SPONSORED

 แผนที่: ถนน ดินสอ แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร ต. บวรนิเวศ อ. เขตพระนคร จ. กรุงเทพมหานคร

บรรยากาศ

        หลังจากที่เราได้เดินทางมาถึงหน้าร้านจะพบกับป้ายหน้าร้านตัวใหญ่สีแดงเขียนว่า "ผัดไทยไฟทะลุ" ก็เป็นอันว่าถึงที่หมายเรียบร้อยแล้วค่ะ และเพื่อเป็นการไม่เสียเวลาเราตามเข้ามาดูข้างในร้านกันได้เลยค่ะ

ข้ามถนนไปหาร้านกันเลย

ป้ายเมนูแนะนำหน้าร้าน

โอ้โหวว เดินเข้าไปเห็นเชฟกำลังผัดแบบไฟลุกท่วมพอดี

เชฟผัดอย่างตั้งใจ

ใกล้เสร็จพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ

หรือจะเป็นเมนูหมูย่างก็น่าทานมากๆ เลย 

และนี่ก็คือเมนูของทางร้านค่ะ

โต๊ะนั่งชั้นล่างจะเป็นแบบบาร์

ตามขึ้นมาดูชั้น 2 กันเลยค่ะ

โอ้โหวว บรรยากาศเก๋มากๆ

มีเก้าอี้หลากหลายสีสันน่านั่ง

หรือจะเป็นตู้โชว์ที่มีของเก่าสะสม

        และนี่ก็เป็นเมนูที่ทาร้านจัดเตรียมไว้ให้ซึ่งมีหลายเมนูให้เลือก พร้อมทั้งยังมีเครื่องดื่มสมุนไพรอย่าง น้ำขิง น้ำลำไย และน้ำเก๊กฮวย ว่าแล้วก็อย่ารอช้าตามมาดูแต่ละเมนูกันเลยค่าาาา 

 

ผัดไทยไฟทะลุ ราคา 75 บาท

          สำหรับเมนูแรกก็จะเป็นผัดไทยสูตรดั้งเดิมของทางร้าน ที่เสิร์ฟใส่จานพร้อมใบตอง มีเครื่องเคียงเป็นต้นหอม พร้อมเครื่องปรุงอย่างพริกและมะนาว ซึ่งจุดเด่นของผัดไทยจะอยู่ที่เส้นที่เหนียวนุ่ม ผัดเข้ากับซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน และใช้ไฟแรงในการผัด เพื่อให้ผัดไทยสุกและคงสภาพที่สวยงาม ที่สำคัญทางร้านจะใส่หมูกรอบลงไปด้วย โดยหมูกรอบเจียวจะมีชิ้นที่พอดีทาน มีความกรอบ และไม่อมน้ำมันเพิ่มรสสัมผัสได้ดี

ผัดไทยสูตรดั้งเดิม

เส้นเหนียวนุ่มไม่ติดกัน

 

ผัดไทยไฟทะลุมันกุ้ง-กุ้งสด ราคา 185 บาท

       ต่อมาเป็นเมนูนี้เลยค่ะ "ผัดไทยไฟทะลุมันกุ้ง" เชฟจะนำมันของกุ้งไปผัดเข้ากันเส้นผัดไทย มันกุ้งจะซึมเข้าไปในเส้นทำให้มีความมันและหอม แถมทางร้านเลือกใช้กุ้งตัวใหญ่อีกด้วย ซึ่งในจานจะเสิร์ฟมาถึง 3 ตัวด้วยกัน

กุ้งตัวใหญ่มาก

ทานคู่กับผัดไทยเข้ากันสุดๆ

 

ผัดไทยหมูกรอบ ราคา 185 บาท

        ผัดไทยหมูกรอบเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้ผัดไทยมีรสชาติที่หลากหลายมากขึ้น โดยใช้หมูกรอบมาวางบนผัดไทยเสิร์ฟมาพร้อมกับซอสหวานเพื่อเพิ่มรสชาติกับผัดไทย

ผัดไทยหมูกรอบหน่อยไหม

ราดซอสคลุกเคล้าให้เข้ากันน่ากินสุดๆ

 

ผัดไทยหมูย่าง ราคา 135 บาท

        อีกหนึ่งเมนูที่น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน เมนูนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมกับหมูย่างและน้ำจิ้มแจ่วซึ่งมีไว้สำหรับราดลงในผัดไทยโดยจะได้รสชาติที่แปลกใหม่ไปอีกแบบ 

หรือจะเป็นผัดไทยหมูย่างดี

ราดน้ำจิ้มแจ่วลงไปพร้อมทานได้เลย

     .....และสำหรับเมนูต่อไปนี้ทางร้านได้คิดชื่อที่แปลกแหวกแนวไปอีกแบบโดยการใช้คำว่า "โคตร" มานำหน้าเมนู ว่าแล้วแต่ละเมนูจะเป็นอย่างไรตามมาดูเลยค่าาาาาาาาาา!!!

โคตรคอหมูย่าง ราคา 160 บาท 

        เมนูคอหมูย่างทางร้านเลือกใช้เนื้อหมูที่มาจากหมูอารมณ์ดีโดยผ่าานการเลี้ยงแบบธรรมชาติ และเนื้อหมูที่ใช้จะเป็นส่วนคอที่เป็นเนื้อติดมันนำไปหมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน ย่างออกมามีกลิ่นหอมของคอหมูอ่อนๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดแค่เห็นก็ฟินเลยจ้าาาา 

โคตรหมูย่างไหมจ๊ะ

ราดน้ำจิ้มแจ่วพร้อมทาน

 

โคตรไก่ย่าง ราคา 160 บาท

      สำหรับเมนูโคตรไก่ย่าง ทางร้านเลือกใช้ไก่ที่มาจากฟาร์มไก่ชั้นดี และนำมาผ่านการหมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน จากนั้นนำไปตุ๋นให้สุกแล้วนำไปย่างบนเตาถ่านเพื่อให้ได้กลิ่นหอม เมื่อทานกับน้ำจิ้มแจ่วบอกเลยว่าฟิน เพราะเนื้อไก่มีความนุ่มละมุนลิ้นมากเลยค่ะ 

รับไปสักชิ้นไหมคะ

จิ้มไก่ลงไปในน้ำจิ้มแจ่วแบบฉ่ำๆ

 

โคตรหมูกรอบ ราคา 190 บาท

        ต่อมาเมนูสุดท้ายโคตรหมูกรอบ หมูกรอบที่ทางร้านทำขึ้นเอง โดยหนังหมูจะฟูกรอบเคี้ยวง่าย เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสหวานและมัสตาร์ดเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับหมูกรอบมากขึ้นนั่นเอง 

จะเด็ดแค่ไหนต้องลองชิมดู

จิ้มกับซอสหวานแบบฉ่ำๆ

 

เครื่องดื่ม : น้ำขิง, น้ำเก๊กฮวย และน้ำลำไย ราคาแก้วละ 40 บาท

        เครื่องดื่มของทางร้านก็จะเน้นเป็นเครื่องดื่มแบบสมุนไพรทานคู่กับผัดไทยเข้ากันได้ดี โดยน้ำมีความหวาน หอม และเย็ดสุดชื่น ราคา 40 บาท/แก้วเท่านั้น

ดื่มน้ำไหนก่อนดีน้า

 

สรุปรสชาติอาหาร 

ผัดไทยไฟทะลุ : สำหรับเมนูนี้เป็นผัดไทยสูตรดั้งเดิมของทางร้าน ซึ่งจะเสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงเป็นต้นหอม พริก ถั่ว และหมูกรอบเจียวเพื่อมาเพิ่มรสชาติสัมผัสเวลาทาน โดยเส้นจะไม่รวมตัวกันเป็นก้อน ซอสของผัดไทยซึมเข้าไปในเส้นมีรสชาติกลมกล่อมลงตัวแบบไม่หวานเกินไปไม่เปรี้ยวเกินไป

• ผัดไทยไฟทะลุมันกุ้ง-กุ้งสด : ในส่วนของผัดไทยเมนูนี้ก็จะมีรสชาติแบบสูตรดั้งเดิม แต่จะพิเศษตรงเพิ่มมันกุ้งเข้าไปในซอสของผัดไทยเพื่อให้ได้รสชาติที่แปลกใหม่ เมื่อทานเส้นคู่กุ้งจะได้กลิ่นหอมของมันกุ้ง และกุ้งมีความสดเนื้อแน่น เส้นผัดไทยเหนียวนุ่มกำลังดี

• ผัดไทยหมูกรอบ : เมนูผัดไทยหมูกรอบก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมา เพื่อให้ผัดไทยมีความแปลกใหม่ ซึ่งรสชาติผัดไทยก็ยังคงเดิม แต่เพิ่มหมูกรอบเข้ามา พร้อมมีซอสหวานมาให้เพื่อราดลงไปในผัดไทย คลุกเคล้าให้เข้ากันได้รสชาติที่แปลกไปอีกแบบ ด้วยเส้นผัดไทยที่มีความกลมกล่อม บวกกับซอสหวานที่ราดลงหมูกรอบเมื่อทานรวมกัน รสชาติเข้ากันดี

ผัดไทยหมูย่าง : โดยส่วนตัวชอบความความจี้ดจ้าดของเมนูนี้ เพราะทางร้านจะเสิร์ฟผัดไทยมาพร้อมกับหมูย่างและน้ำจิ้มแจ่ว เมื่อราดน้ำจิ้มแจ่วลงไปแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันทานเส้นรวมกับหมูย่างจะได้รสชาติแบบอมเปรี้ยวอมหวานเผ็ดอ่อนกำลังดี และหมูย่างมีเนื้อนุ่มพอดี 

• โคตรคอหมูย่าง : สำหรับเมนูนี้โดยส่วนตัวคิดว่าราคาอาจจะสูงจากร้านทั่วไป เพราะทางร้านเสิร์ฟมาให้เพียง 5 ชิ้น ในราคา 160 บาท ซึ่งจะมาพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่ว แต่หมูที่ทานมีความนุ่ม และรสชาติหวานนิดๆ เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วที่เปรี้ยวนำ เผ็ดตาม ถือว่าเข้ากันได้ดี 

โคตรไก่ย่าง : ในส่วนของเมนูไก่ย่างโดยส่วนตัวชอบมาก เพราะไก่มีความนุ่มละมุนลิ้นตั้งแต่สัมผัสแรก และจะได้กลิ่นพริกไทยอ่อนๆ เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสชาติเข้ากันได้ดี 

• โคตรหมูกรอบ : สำหรับเมนูนี้หนังหมูมีความฟูและกรอบมาก เมื่อนำไปจิ้มกับซอสหวานที่ทางร้านเตรียมมาให้ลงตัวพอดี หรือถ้าใครที่อยากเพิ่มรสชาติที่แปลกใหม่แนะนำให้จิ้มกับมัสตาร์ดที่จะมีรสชาติเปรี้ยวนำก็จะได้รสสัมผัสที่แปลกใหม่ขึ้น 

• เครื่องดื่ม (น้ำขิง, น้ำเก๊กฮวย และน้ำลำไย) : โดยส่วนตัวชอบเมนูเครื่องดื่ม เพราะเมื่อทานผัดไทยเสร็จตามด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ หวานชื่นใจถือว่าเข้ากันได้ดีมากเลยทีเดียว 

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

N/a*

ความคุ้มค่า

3.95

คะแนนเฉลี่ย

4.02

*คะแนนการบริการ N/a  เนื่องจากในวันที่ทีมงานไปรีวิวไม่มีลูกค้าดต๊ะอื่นและการรีวิวเป็นการรับคำเชิญไปรีวิวทีมงานจึงไม่สามารถที่จะให้คะแนนบริการได้ค่ะ

จุดเด่นของร้านผัดไทยไฟทะลุ

1. ผัดไทยของทางร้านเป็นสูตรเฉพาะของเชฟมิชลินซึ่งรสชาติที่ได้จะมีความกลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุง แต่ถ้าใครที่อยากเพิ่มรสชาติที่ตัวเองชอบสามารถขอเครื่องปรุงเพิ่มเติมได้ที่พนักงาน

2. เมนูประยุกต์ของทางร้านมีความแปลกใหม่ต่างจากร้านผัดไทยทั่วไป เช่น เมนูผัดไทยหมูกรอบ ผัดไทยหมูย่าง ที่มีน้ำจิ้มราดทำให้เกิดรสชาติที่แตกต่าง ถือว่ามีความคิดสร้างสรรค์ดี

3. ร้านมี 2 ชั้น โดยชั้น 2 มีการตกแต่งที่แตกต่างออกแนวคาเฟ่สไตล์ Hiphop หมอลำ แต่คงความเป็นไทย เช่น การเปิดเพลงไทยๆ และมีของตกแต่งแบบโบราณ อย่างเช่น ของเล่นที่อยู่ในตู้โชว์ มีมุมสำหรับคนชอบถ่ายรูป 

ข้อเสนอแนะ

1. เมนูผัดไทยประยุกต์ เช่น ผัดไทยไฟทะลุกุ้งสด ผัดไทยหมูกรอบ ราคา 185 บาท และผัดไทยหมูย่าง ราคา 135 บาท เมื่อเทียบกับอาหารสตรีทฟู้ดถือว่าราคาค่อนข้างสูง แต่ถ้ามองว่าเป็นอาหารของร้านคาเฟ่ก็ถือว่าอยู่ในระดับปานกลางและทางร้านใช้สูตรของเชฟมิชลินในการปรุง 

2. ส่วนตัวคิดว่าบางเมนู มีปริมาณอาหารที่น้อยไปนิดหน่อยเมื่อเทียบกับราคาอาหาร อย่างเช่น เมนูโคตรคอหมูย่างที่ในจานจะเสิร์ฟมาให้ 5 ชิ้น ในราคา 160 บาท แต่ในเรื่องของรสชาติถือว่าดีเลยทีเดียว

      เป็นไงกันบ้างคะกับร้าน "ผัดไทยไฟทะลุ" ที่นอกจากเมนูจะเป็นสูตรเฉพาะของเชฟมิชลินแล้ว หน้าตาของเมนูอาหารก็มีความแปลกใหม่อีกด้วย รวมไปถึงในเรื่องของบรรยากาศร้านก็ทันสมัยสุดๆ และหากเพื่อนๆ คนไหนสนใจอยากจะลิ้มลองรสชาติอาหารของฝีมือระดับมิชลินละก็ตามไปที่ร้านได้เลยค่าาาาา

 

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2018/06/13
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
3.90
แผนที่ร้าน ผัดไทยไฟทะลุ
ที่อยู่ :
115/5 ถนนดินสอ แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร ต. บวรนิเวศ อ. เขตพระนคร จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
089-811-1888
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 10.00-20.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP