[รีวิว] ร้านชางวอน เอกซ์เพรส (Changwon Express) อาหารฟิวชั่นรุ่นใหม่ ลูกครึ่งเกาหลี-เม็กซิกัน ฉีกสไตล์แหวกแนว @MRTเพชรบุรี

          สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านอีกครั้งค่ะ ห่างหายกันไปซะนานกับเสียงหวานๆ วันนี้ทีมงาน RyoiiReview ไม่รอช้าที่จะพาทุกท่านไปรู้จักร้านเปิดใหม่ย่านอโศก-เพชรบุรี ที่สร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านด้วยการดึงจุดเด่นของอาหาร 2 ชาติอย่างอาหารเกาหลี และอาหารเม็กซิกัน และนำมาผสมผสาน สร้างสรรค์กลายเป็นไอเดียอาหารใหม่ๆ ที่รับรองว่าถูกใจคนชอบลองที่ร้าน Changwon Express

          ใครว่าถ้าอยากเจอโอปป้านิสัยดีต้องบินไปเกาหลีหรือเจอได้เฉพาะในซีรีย์เท่านั้น ขอบอกว่าในกรุงเทพฯ ก็มีโอปป้าใจดี และน่ารักอย่างคุณ Ted Ahn เจ้าของร้าน Changwon Express ที่กล้าเดินตามความฝันที่อยากจะเปลี่ยนวัฒนธรรมอาหารเกาหลีที่มักจะทานคู่กับโซจู ให้กลายเป็นเบียร์แทน แต่จะทำอย่างไรให้เกิดความลงตัว จึงได้ประยุกต์นำจุดเด่นของอาหารเม็กซิกันเป็นตัวช่วยประสานค่ะ

           แต่รีวิวในวันนี้จะเน้นเรื่องอาหารเป็นหลักค่ะ เพราะสำหรับทีมงาน RyoiiReview แล้วความอร่อยมาก่อนเสมอ!!

SPONSORED

เมนู และราคา
         
เมนูของร้าน Changwon Express ดูง่ายค่ะ มาเป็นอัลบั้มเหมือนรูปถ่าย นอกจากมีเมนูภาษาอังกฤษแล้ว ยังมีภาษาไทยกำกับไว้ด้วย พร้อมทั้งอธิบายส่วนประกอบหลักๆ ของจานนั้นๆ และกำกับราคาไว้ชัดเจน

 

...
Responsive image
Share
ติ่งเกาหลี (TingKorean)โดดเด่นด้...
ติ่งเกาหลี (TingKorean)โดดเด่นด้วยเต็นท์สีแดง และอาหารเกาหลีสไตล์สต...
ติ่งเกาหลี (TingKorean)โดดเด่นด้วยเต็นท์สีแดง และอาหารเกาหลีสไตล์สตรีทจากซีรีย์ดัง @ตลาดหัวมุม

Responsive image
Share
ก่อนที่จะถึงวันตรุษจีน วันนี้ทีม...
ก่อนที่จะถึงวันตรุษจีน วันนี้ทีมงานก็ได้ไปควานหาร้านอาหารจีนที่เข้า...
ก่อนที่จะถึงวันตรุษจีน วันนี้ทีมงานก็ได้ไปควานหาร้านอาหารจีนที่เข้ากับเทศกาลตรุษจีนที่น่าสนใจ

Responsive image
Share
ชวนมาลองชวนมากินเบอร์เกอร์สไตล์ ...
ชวนมาลองชวนมากินเบอร์เกอร์สไตล์ Food Truck สัญชาติไทยแต่อร่อยแบบฝรั...
ชวนมาลองชวนมากินเบอร์เกอร์สไตล์ Food Truck สัญชาติไทยแต่อร่อยแบบฝรั่งแต่รับรองว่าไซส์ใหญ่เวอร์!

Responsive image
Share
VIP ส้มตำ Club สาขาลาดพร้าว 71 แ...
VIP ส้มตำ Club สาขาลาดพร้าว 71 แซ่บนัวฉบับอีสาน ต้นตำรับสไตล์จังหวั...
VIP ส้มตำ Club สาขาลาดพร้าว 71 แซ่บนัวฉบับอีสาน ต้นตำรับสไตล์จังหวัดขอนแก่น

Responsive image
Share
บุฟเฟ่ต์ข้าวต้มรอบดึก ทานไม่อั้น...
บุฟเฟ่ต์ข้าวต้มรอบดึก ทานไม่อั้นแบบไม่จำกัดเวลา!
บุฟเฟ่ต์ข้าวต้มรอบดึก ทานไม่อั้นแบบไม่จำกัดเวลา!

บรรยากาศภายในร้าน
         
หากคุณเป็นหนึ่งคนที่นอกจากจะชอบอาหารที่อร่อย รสชาติดีแล้ว ยังชอบดูการตกแต่งของร้านด้วยแล้วละก็ รับรองว่ามาที่ร้าน Changwon Express แล้วจะไม่ผิดหวังกับความอร่อยของอาหารฟิวชั่นสไตล์แปลก พร้อมๆ กับสนุกไปกับศิลปะรอบๆ ตัว อย่างการตกแต่งสไตล์ Loft ที่เน้นความเรียบง่ายแต่ดูดี ผสมกับสไตล์แบบ Street Art ที่ผนังทั้งสองด้านได้รับการบรรเลงศิลปะแบบแนวๆ บนพื้นหลังสีเหลืองแปลกตา ที่ให้ความรู้สึกสนุก ทันสมัย และเป็นกันเอง เหมือนกำลังมานั่งทานอาหารที่ร้านเพื่อนสนิทอย่างไงอย่างงั้น


 


ร้านเล็กๆ แต่อบอุ่น และแปลกใหม่กับสไตล์อาหารที่ไม่ซ้ำใคร

 


Street Art สร้างเอกลักษณ์ และความแตกต่างให้กับร้าน

    SPONSORED

 


ผนังสีเหลืองสุดเปรี้ยว เอกลักษณ์ของร้านที่ไม่มีใครเหมือน

          โดยส่วนตัวชอบการตกแต่งสไตล์แบบนี้ค่ะ ดูสนุก และช่วยแก้เบื่อระหว่างนั่งรออาหาร แถมช่วยจรรโลงใจไปกับศิลปะแบบสตรีท อีกทั้งรูปภาพติดผนังนั้นเป็นภาพของเมือง Changwon เมืองบ้านเกิดของเจ้าของร้าน อีกทั้งการเพ้นท์ภาพที่เป็นแนวนอนยาวไปจนสุดกำแพงทำให้ลืมไปเลยว่าร้านมีพื้นที่เล็ก ถือว่าเป็นการจัดร้าน และตกแต่งได้อย่างชาญฉลาด และดูมีเอกลักษณ์มากค่ะ

 

อาหาร
         
ด้วยความที่หิวจัด ทีมงาน RyoiiReview เลยจัดหนักจัดเต็ม เน้นสั่งเมนูเนื้อๆ เน้นๆ เพื่อความอยู่ท้อง แต่ผสมด้วยเมนูเบาๆ ทานคลายหิวไปด้วยกันถึง 5 เมนู ซึ่งทุกเมนูเป็นเมนูเด็ดๆ ไฮไลท์ของทานร้าน แถมเจ้าของร้านแอบกระซิบบอกด้วยว่าเป็นเมนูที่ขายดี รู้แบบนี้แล้วจะรอช้าทำไมละค่ะ รีบสั่ง รีบกินเลยจะดีกว่า!


Nacho Fiesta (150 ฿) นาโชจุ่มโคชูจัง และซอสสไตล์เม็กซิกัน

ความรู้สึกต่อ Nacho Fiesta: เมนูเบาๆ แต่แอบอิ่มอยู่กับนาโช อาหารกินเล่นสไตล์เม็กซิกัน คล้ายๆ กับแผ่นมันฝรั่งทอดกรอบ แต่คราวนี้มาพร้อมกับซอส 3 แบบ 2 สัญชาติ ทั้งซอสเกาหลีซอสพริกโคชูจัง และซอสสูตรดั้งเดิม ได้แก่ กัวคาโมเล่ (อโวคาโดดิพ) และซัลซ่ามะเขือเทศ ซึ่งซอสแต่ละชนิดก็จะมีรสชาติที่แตกต่างกันไป แต่ส่วนตัวแล้วชอบซอสพริกโคชูจัง ที่มีความเค็มๆ เผ็ดนิดๆ และลองกินพร้อมกับซัลซ่ามะเขือเทศก็ถือว่าเข้ากันดีค่ะ ได้รสชาติที่ออกเค็มๆ เปรี้ยวๆ ส่วนกัวคาโมเล่หรืออโวคาโดดิพนั้นคิดว่าจืดไปหน่อย และไม่เผ็ดค่ะ เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบทานรสจัด
         
ส่วนแป้งนาโชนั้นทอดมาได้กรอบ ไม่เหี่ยว ไม่มีกลิ่นน้ำมันหรือรอยมัน เมนูนี้เหมาะกับทานเพลินๆ นั่งคุยกันยาวๆ เพราะมาในปริมาณที่เยอะพอสมควรค่ะ

 


Galbi Burger (250 ฿) เบอร์เกอร์ชิ้นโต ลูกผสมเกาหลี และอเมริกัน

ความรู้สึกต่อ Galbi Burger: ปกติแล้วเบอร์เกอร์ที่เคยกิน แป้งจะไม่ค่อยหนา และเนื้อแป้งจะไม่ค่อยแน่น แต่คาลบี้เบอร์เกอร์ของร้านนี้ใช้แป้งฝรั่งเศสจึงทำให้แป้งยังคงไว้ซึ่งความนุ่ม และแน่นค่ะ ส่วนเนื้อเกาหลีที่ใช้เป็นส่วนประกอบแทนเนื้อเบอร์เกอร์ธรรมดาถือว่าใช้ได้ เนื้ออาจจะไม่จับตัวเป็นก้อนแน่น แต่พอกัดคำแรกรู้เลยว่าเป็นของดี เพราะเนื้อมีความละเอียด และนุ่มดีค่ะ โดยรวมแล้วถือว่าใช้ได้ และอยู่ท้องจริงๆ
         
ส่วนเฟรนฟรายที่เคียงข้างมากับเบอร์เกอร์ถือว่าอร่อย ไม่อมน้ำมัน จึงทำให้ทานได้เพลินๆ ค่ะ

 


Bibimbap Tortilla (100 ฿) ข้าวยำอันเป็นเอกลักษณ์ของเกาหลีในสไตล์แบบเม็กซิกัน

ความรู้สึกต่อ Bibimbap Tortilla: หากใครคุ้นเคยกับอาหารเม็กซิกัน ก็คงจะเคยเห็นผ่านตามาแล้วบ้างกับแป้งตอติญ่า แต่ไส้ในกลับเป็นบิบิมบับ ข้าวยำอันโด่งดังของเกาหลีเขาละ ซึ่งก่อนกินเราก็ต้องห่อก่อนค่ะ คล้ายๆ กับโรตีเพียงแต่มีไส้ใน รสชาติก็อร่อย ออกหวานนิดๆ และไม่เผ็ด แถมมีข้าวเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบ โดยส่วนตัวชอบข้าวยำที่มีรสชาติเข้มกว่านี้ จึงคิดว่าเมนูนี้ออกหวาน และรสไม่ค่อยจัดเท่าไหร่นัก

 


Kimchi Taco (200 ฿) กิมจิ เครื่องเคียง Must Have อร่อยในรูปแบบใหม่

ความรู้สึกต่อ Kimchi Taco: นึกถึงอาหารเกาหลี ต้องนึกถึง “กิมจิ” เครื่องเคียงที่ขาดไม่ได้ และไม่มีไม่ได้! แต่คราวนี้กิมจินำมาทำเป็นไส้ในทาโก้ เพิ่มความอร่อยด้วยเนื้อวัวบด ซึ่งช่วยเพิ่มความอิ่มได้เป็นอย่างดี แปลกดีค่ะ และเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลอง เนื้อวัวบด เข้ากันดีกับรสชาติของกิมจิ แต่รสชาติออกหวานไปนิด และไม่จัดหรือฉุนกิมจิเลยค่ะ แต่ถ้าอยากสั่งเมนู ต้องมั่นใจก่อนว่าไม่ได้ไปทานคนเดียว เพราะแต่ละชิ้นมีปริมาณที่เยอะพอสมควรค่ะ แค่ 1 ชิ้นก็อิ่มมากอยู่ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะกับแชร์ในกลุ่มเพื่อน

 


Kimchi Dumpling (150 ฿) เกี๊ยวนึ่งไส้กิมจิ

ความรู้สึกต่อ Kimchi Dumpling: คนไทยอาจจะคุ้นเคยกับเกี๊ยวนึ่งไส้หมู คราวนี้ลองมาชิมเกี๊ยวไส้กิมจิกันบ้างค่ะ บอกเลยว่าเกี๊ยวนี้อัดไส้มาแน่น ถ้าคนไหนชอบทานกิมจิอยู่แล้ว เชื่อเลยว่าเมนูนี้อาจเป็นเมนูในดวงใจ แต่ต้องระวังมือตอนจิ้มกับน้ำจิ้มหน่อยค่ะ เพราะไส้กิมจิมีความเค็มอยู่แล้ว หากจิ้มกับน้ำจิ้มเยอะไปจะยิ่งเค็มมาก ในเมนูนี้อาจจะต้องลดความเค็มของน้ำจิ้มลงสักนิด เพื่อตอนนำเกี๊ยวจุ่มน้ำจิ้มจะได้ไม่เค็มจนไม่อร่อย

 

เครื่องดื่ม
         
เนื่องจากทริปนี้เป็นทริปชวนอิ่ม ดังนั้นทีมงาน RyoiiReview จึงเลือกเฉพาะเครื่องดื่มชนิดเบาๆ ใสๆ และไปเน้นหนักที่อาหารแทนค่ะ


น้ำส้ม และน้ำสัปปะรด (แก้วละ 80 ฿)

          ทางทีมงาน RyoiiReview ได้ลองสั่งน้ำส้ม และน้ำสัปปะรดมาลองชิมกันค่ะ ความรู้สึกแรกหลังจากได้ลองชิมคือ อร่อย และสดมากค่ะ เพราะทางร้านไม่ได้ใช้น้ำส้มแบบกล่อง แต่เป็นการคั้นน้ำส้มสดๆ ที่มาพร้อมกาก ดื่มแล้วเหมือนได้ทานส้มไปด้วย หวาน และอร่อยตามสไตล์ค่ะ ส่วนน้ำสัปปะรดก็ยังคงไว้เนื้อสัปปะรดบางๆ รสชาติอาจจะออกเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ ค่ะ

 

การเดินทาง
         
การเดินทางมาร้าน Changwon Express มาได้สะดวกสบายกับบริการขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟใต้ดิน MRT โดยร้านตั้งอยู่ติดกับ MRT สถานีเพชรบุรีเลยค่ะ โดยเลือกทางออกที่ 3 (Exit no.3)

             แต่สำหรับท่านใดที่เลือกเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว อาจจะต้องนำรถไปจอดในลานจอดรถของ MRT สถานีเพชรบุรี โดยสามารถรองรับรถได้ 54 คันค่ะ แต่ข้างถนนบริเวณหน้าร้านนั้นจอดไม่ได้เนื่องจากถนนอโศก-ดินแดงเป็นเส้นที่การจราจรคับคั่งอยู่ตลอดเวลา การจอดริมถนนอาจสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ที่สัญจรไปมาค่ะ

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

3.5

บรรยากาศ

4.5

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

3.5

คะแนนเฉลี่ย

3.8

 

          นอกจากอาหารจะเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มพลังให้แก่ร่างกาย อาหารในบางครั้งยังช่วยเพิ่มความสุขให้แก่เราได้เช่นกันค่ะ การรับประทานเพื่อความสุขนั้นมีได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งการรับประทานอาหารที่ชอบ ของโปรดที่ใช่หรือกับคนที่ใช่ ก็ล้วนสร้างความสุขทั้งสิ้น แต่หากทั้งมาลองรับประทานอาหารที่ร้าน Changwon Expree แล้วละก็ ความสุขของท่านจะยิ่งเพิ่มทวีคูณ นอกจากความสุขจากการได้ "ลอง" อาหารแนวใหม่ โดยนำอาหารเกาหลีที่คนไทยคุ้นเคยกันดี ผสมผสานกับจุดเด่นของอาหารเม็กซิกัน กลายเป็นอาหารฟิวชั่นในรูปแบบใหม่ ที่รสชาติน่าจะถูกปากใครหลายๆ คน นอกจากความสุขจากการได้ลองอะไรใหม่ๆ แล้ว อีกหนึ่งความสุขที่หาได้จากร้านนี้คือ "การบริการ" หากท่านสามารถพูดภาษาอังกฤษได้นิดหน่อย เชื่อว่าท่านจะมีความสุขในการสื่อสารกับเจ้าของร้านผู้พร้อมจะสนทนา แลกเปลี่ยนความคิด และอธิบายจุดเด่นของอาหารต่างๆ พร้อมๆ กับสร้างเพื่อนใหม่ไปในตัว
         
ในเรื่องของรสชาตินั้น รสชาติอาจจะไม่จัดจ้านเหมือนอย่างที่คนไทยคุ้นเคยกัน ออกไปทางรสหวานมากซะนิด แต่เนื่องจากสถานที่แห่งนี้มีลูกค้าชาวต่างชาติแวะเวียนมาบ่อยๆ จึงอาจทำให้ทางร้านต้องปรับรสชาติให้อ่อนลง อย่างไรก็ตามถือว่าใช้ได้ค่ะ อีกทั้งส่วนประกอบ และวัตถุดิบต่างๆ ล้วนมีคุณภาพดีทั้งเนื้อวัว และเนื้อแป้งเบอร์เกอร์ และอาหารประเภททอดที่สั่งมานั้นไร้กลิ่นเหม็นน้ำมัน และไร้รอยมัน ซึ่งถือว่าทางร้านให้ความใส่ใจในทั้งวัตถุดิบ และวิธีการปรุ
         
ส่วนเรื่องของราคานั้น ถือว่าค่อนข้างสูง เพราะทุกจานที่สั่งมานั้นมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 100 บาทขึ้นไป อาจจะสูงกว่าราคาปกติทั่วไป แต่เมื่อเปรียบเทียบกับคุณภาพ และวัตถุดิบที่เลือกใช้นั้นคุ้มค่า และคุ้มราคาแน่นอนค่ะ ร้าน Changwon Express ถือว่าเป็นแหล่งแฮงค์เอาท์สไตล์อบอุ่น ที่เราจะเพลิดเพลินไปกับบทสนทนาของคนหลากเชื้อชาติ ศิลปะข้างฝาผนัง และอาหารลูกครึ่งเกาหลี-เม็กซิกันที่เชื่อว่าไม่มีที่ไหนเหมือนค่ะ

 

จุดเด่นของร้าน Changwon Express
1. การนำจุดเด่นหรือเอกลักษณ์ของอาหาร 2 ชาติคืออาหารเกาหลี และอาหารเม็กซิกัน นำมาผสมผสานกลายเป็นอาหารแนวใหม่สไตล์ฟิวชั่น
2. อาหารแต่ละจานมาในปริมาณที่พอดี และเหมาะกับการแชร์กับกลุ่มเพื่อน
3. วัตถุของอาหารที่นำมาปรุงนั้นถือว่าดีสมกับราคา และให้ในปริมาณที่จุใจ
4. สถานที่ตั้งของร้านอยู่ติดกับ MRT เพชรบุรี และอยู่ติดกับถนนอโศก-ดินแดง ทำให้ร้านหาได้ง่าย และลูกค้าเดินทางสะดวกสบายด้วยบริการขนส่งสาธารณะ
5. ด้วยความที่เป็นร้านเล็กๆ เจ้าของร้าน และพนักงานดูแลลูกค้าอย่างทั่วถึง และเป็นกันเอง
6. โดดเด่นด้วยเบียร์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลากหลายชนิด พร้อมทั้งคำแนะนำจากเจ้าของร้านที่มีความเชี่ยวชาญในเครื่องดื่มประเภทนี้  

ข้อเสนอแนะ
1. รสชาติของอาหารออกหวานเป็นส่วนมาก เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบทานรสจัดมาก
2. เนื่องจากร้านได้ยกจุดเด่นการผสมผสานอาหารเกาหลี และอาหารเม็กซิกันเข้าด้วยกัน แต่ส่วนมากเป็นเมนูอาหารที่ดูเบาๆ เน้นพวกของว่างมากกว่า
3. ระยะเวลาในการเสิรฟ์อาหารในแต่ละเมนูนั้นมีการทิ้งห่างกันอยู่พอสมควร จึงทำให้รอนานในบางเมนูอาหาร
4. ราคาของอาหารแต่ละจานเริ่มต้นที่หลักร้อย ซึ่งถือว่าราคาค่อนข้างสูง

5. โต๊ะมีจำนวนน้อย โดยมีอยู่ประมาณ 5 โต๊ะซึ่งนั่งประมาณ 4 ท่าน แต่ทางร้านก็มีที่นั่งเสริมบริเวณเคาน์เตอร์ แต่อาจจะไม่พอสำหรับรองรับลูกค้าที่มีมากในช่วงวันหยุด

100.00 - 250.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
3.50
การบริการ
4.00
ความสะอาด
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.50
ราคาเหมาะสม
3.50
แผนที่ร้าน Changwon Express
ที่อยู่ :
37 ถนน อโศก-ดินแดง ต. มักกะสัน อ. เขตราชเทวี จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
092-251-8661
ช่วงเวลา :
Mon - Sat 17.00 pm - 24.00 am
ช่วงราคา :
100.00 - 250.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP