[รีวิว] ร้าน ไท่ เหอ ชวน (Tai He Xuan) บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ รสชาติจัดจ้าน สไตล์อาหารจีนยูนนาน @ซอยทองหล่อ 20

          เริ่มต้นก็ต้องขอกล่าว ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ปี 2559 ให้ผู้อ่านทุกท่านที่เข้ามาอ่าน และมาชมนะครับ ช่วงนี้ผมไม่ค่อยได้เขียนรีวิวร้านอาหารให้ผู้อ่านได้ชมกันสักเท่าไร แต่ที่หายไปนั้นไม่ใช่ว่าหนีงานนะครับ แต่ผมได้ไปค้นหาร้านอาหารอร่อยๆ มาให้ผู้อ่านได้ชมกันนั่นเอง

          ถึงแม้ว่าช่วงนี้ผมจะไม่ได้มาเขียนรีวิว แต่ก็ยังมีทีมงานสาวสวย ตาโต ปากแดงมาเขียนรีวิว และนำเสนอร้านอาหารอร่อยๆ ให้ผู้อ่านได้ชมกันอย่างต่อเนื่องครับ หลังจากการสังสรรค์ส่งท้ายปีเก่า ตอนรับปีใหม่ไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เราก็มานับถอยหลังวันตรุษจีน ปี 2559 ที่ใกล้จะถึงนี้กันครับ

 

          ก่อนที่จะถึงวันตรุษจีน วันนี้ทีมงาน Ryoiireview ก็ได้ไปตามหาร้านอาหารจีนที่เข้ากับเทศกาลตรุษจีนที่น่าสนใจมาให้ชมกัน อย่างร้าน Tai He Xuan (ไท่ เหอ ชวน) ที่ซอย ทองหล่อ 20 หรือซอย แจ่มจันทร์ บนถนนซอย สุขุมวิท 55 นั่นเองครับ

...
Responsive image
Share
ร้านอาหาร ลองดู (Long Doux) บริก...
ร้านอาหาร ลองดู (Long Doux) บริการทั้งอาหารเวียดนาม, อีสาน และไทย อ...
ร้านอาหาร ลองดู (Long Doux) บริการทั้งอาหารเวียดนาม, อีสาน และไทย อร่อยรสไทยๆ เน้นสุขภาพ

Responsive image
Share
จากที่ทีมงานพาไปลองชิมอาหารญี่ปุ...
จากที่ทีมงานพาไปลองชิมอาหารญี่ปุ่น, อาหารเกาหลี และอาหารไทย กันไปหล...
จากที่ทีมงานพาไปลองชิมอาหารญี่ปุ่น, อาหารเกาหลี และอาหารไทย กันไปหลายร้านแล้ววันนี้ขอลองเปลี่ยน

Responsive image
Share
Changwon Express ผสมเอกลักษณ์อาห...
Changwon Express ผสมเอกลักษณ์อาหารเกาหลี ผสานเข้าด้วยกับจุดเด่นของอ...
Changwon Express ผสมเอกลักษณ์อาหารเกาหลี ผสานเข้าด้วยกับจุดเด่นของอาหารเม็กซิกัน @MRTเพชรบุรี

Responsive image
Share
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทาน...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทานชาในรูปใหม่ให้ทุกคน

Responsive image
Share
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียก...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถ...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถึงความเป็นต้นตำรับจีนแท้

          โดยร้าน Tai He Xuan (ไท่ เหอ ชวน) จะเป็นอาหารสไตล์จีนยูนนาน ซึ่งจะมีรสชาติจัดจานพอสมควรครับ และที่ยิ่งน่าสนใจไปมากนั้นตรงที่ร้าน Tai He Xuan (ไท่ เหอ ชวน) จะมีโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ซิ่มซำในราคาที่ใครๆ ก็เอื่อมถึงได้ในราคา 399 บาท นั่นเอง เราไปชมบรรยากาศภายในร้าน และเมนูติ่มซำ รสเด็ดๆ กันก่อนครับ

 

รายละเอียดเมนูอาหาร

          เมื่อพนักงานทางร้านได้พามานั่งที่โต๊ะแล้ว บนโต๊ก็จะมีเมนูอาหารให้เราเลือกกันก่อน โดยพนักงานที่นี่จะให้เราเลือกว่า จะทานอาหารแบบเป็นจานต่อจาน หรือทานแบบบุฟเฟ่ต์ติ่มชำต่อหัวละ 399 บาท โดยจำกัดเวลาเพียง 2 ชั่วโมง เท่านั้น ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมเครื่องดื่มนะครับ ส่วนถ้าใครเลือกบุฟเฟ่ต์ติ่มซำทางร้านก็จะมีเงือนไขการเลือกเมนูอาหารเล็กๆ น้อยๆ ดังนี้เลยครับ

 

    SPONSORED

- ออเดิฟด้วยเมนูซุปร้อนๆ ซดน้ำคล่องคอกันก่อน โดยสามารถเลือกซุปได้ 1 เมนู จาก 5 เมนู ด้านบนนะครับ ซึ่งจะมีซุปเสฉวน, ซุปข้าวโพดเนื้อปู, ซุปกระเพาะปลาเนื้อปู, ไก่ดำตุ๋นยาจีน และซุปเยื่อไผ่ตุ๋นกระเพาะปลา

 

- มาต่อที่เมนูโจ๊กลองท้องกัน โดยสามารถเลือกโจ๊กได้ 1 เมนู จาก 5 เมนู ด้านบนครับ ซึ่งจะมี โจ๊กไข่เยี่ยวม้า, โจ๊กไก่, โจ๊กลูกชิ้นหมู, โจ๊กเนื้อแผ่น และโจ๊กหมูสับหนำเลี้ยบ

 

- ส่วนเมนูหลักอย่างติ่มซำที่มีหลากหลายเมนู จนทำให้น้ำลายไหลกันไปข้าง โดยสามารถเลือกทานได้ทั้งหมด แบบไม่อั้น จัดให้พุงกางกันไปเลยครับ แต่ถ้าทานไม่หมดทางร้านจะปรับชิ้นละ 30 บาท ครับ

 

          และตบท้ายด้วยเมนูของหว๊าน หวาน โดยเลือกขนมหวานได้ 1 เมนู จาก 5 เมนู ด้านบนเช่นกันครับ โดยจะมี บัวลอยถั่วแดง, ซุปฝักทองสไตล์ญี่ปุ่น, มะม่วงพุดดิ้ง, สาคูเผือกกวน และแปะก๋วยนมสด  แค่เห็นเมนูก็อดใจไม่ไหวแล้วล่ะครับ ตอนนี้ห้องร้องอย่างแรงเลย ฮ่าฮ่า

 

บรรยากาศภายในร้าน

          สำหรับการตกแต่งภายนอก และภายในร้านอาจจะดูไม่หรูหรามากนัก แต่เรื่องอาหารที่นี่ไม่ธรรมดาจริงๆ นะครับ ส่วนเรื่องโต๊ะบริการก็มีมากพอสมควรครับ และน้องๆ พนักงานตอนรับที่นี่ก็พูดจาไพเราะ และดูแลลูกค้าไม่ขาดเลยครับ

 

 


หน้าร้านติดป้ายโปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์ติ่มซำขนาดใหญ่ ใครผ่านมาแถวนี้จะเห็นชัดมากครับ

         

ไม่ได้มีแค่บุฟเฟ่ต์ติ่มซำอย่างเดียวที่น่าสนใจ แต่ยังมีเมนูเป็ดปักกิ่งราคา 499 บาท/ตัว (เมนูนี้ทีมงานไม่ได้ลองชิมนะครับ เพราะอิ่มก่อน ฮ่าฮ่า)

ร้าน Tai He Xuan (ไท่ เหอ ชวน) จะเปิดให้บริการทุกวัน โดยจะแบ่งเป็น 2 ช่วง ได้แก่เวลา 11:00 - 14:30 น. และ 18:00 - 22:00 น.

 

          ถ้าใครมาทานอาหารที่นี่แนะนำให้โทรจองล่วงหน้าก่อน 1 วัน นะครับ ถึงแม้จะมีที่นั่งเยอะ แต่ด้วยลูกค้าที่มาทานอาหารก็เยอะตามไปด้วยเช่นกัน ปริมาณโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอสำหรับทุกคนครับ

 


ที่เห็นโต๊ะวางแบบนี้ไม่ใช่ว่าคนมาทานน้อยนะครับ แต่ทีมงานนั่งทานจนร้านจะปิดให้บริการช่วงบ่ายแล้วล่ะครับ ^^"

 

          และที่นี่มีโซน วีไอพี ด้วยนะครับ ถ้าใครมาเป็นครอบครัวก็สามารถจองได้ครับ ได้ทั้งความเป็นส่วนตัว ได้ทั้งความอร่อย

 

เริ่มจัดหนักบุฟเฟ่ต์ติ่มชำกันเลย

         เรามาเริ่มทานเมนูซุปกันก่อนครับ ซึ่งเมนูที่เลือกมาจะเป็น "ซุปไก่ดําตุ๋นยาจีน" ที่มีสรรพคุณหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ช่วยระบบในการย่อยดีขึ้น, ช่วยแก้ท้องเสีย, บำรุงสายตา, แก้อาการปวดเอว, ปวดเข่า และรักษาเบาหวาน เป็นต้น


ซุปไก่ดําตุ๋นยาจีน

          ด้วยหน้าตาดูธรรมดาในถ้วยสีๆ ขาวๆ แต่เรื่องสรรพคุณนั้นหลายชนิดจริงๆ ส่วนเรื่องปริมาณนั้นก็ไม่มากครับ แต่จะไปเน้นเรื่องปริมาณน้ำในถ้วยมากกว่าเครื่องภายในถ้วย ซึ่งภายในถ้วยจะมีเห็ดหอม, พริกไทย, เนื้อไก่ และเครื่องยาจีน สำหรับรสชาติของซุปถ้วยนี้จะมีรสเข้มข้น และมีรสหวานนิดๆ ซดไปแต่ละคำคล่องคอเลยทีเดียว ถือว่าอร่อยไช้ได้เลยครับ

 

          มาต่อกันที่เมนูโจ๊ก ซึ่งผมได้เรื่องเมนู "โจ๊กหมูสับหนำเลี้ยบ" ซึ่งหนำเลี้ยบ จะเป็นพืชตระกูลมะกอก โดยส่วนมากจะนำมาดองสำหรับกินกับข้าวต้มครับ และยังสามารถนำมาผัดพร้อมกับข้าวสวยได้เช่นกัน ซึ่งราคาของลูกหนำเลี้ยบจะมีราคาสูงพอสมควรครับ

 


โจ๊กหมูสับ
หนำเลี้ยบ

          หน้าตาของเมนูนี้ก็อาจจะดูธรรมดา แต่รสชาติผมให้ผ่านเลยครับ เพราะด้วยรสชาติของหมูที่ผัดกับหนำเลี้ยบนั้นมีรสหวานๆ เค็มๆ ปนกัน แต่จะออกมันไปนิดๆ ถ้านำมาทานพร้อมโจ๊กจะมีรสชาติที่อ่อนลงครับ ซื่อถือว่าใช้ได้เลยครับ เด็กก็ทานได้ ผู้หญิงก็ทานดี เพราะสรรพคุณของ "หนำเลี้ยบ" นั้นมีมากครับ ไม่ว่าจะเป็น รักษาโรคไอเรื้อรัง, พิษสุราเรื้อรัง, รักษาโรคเลือดไหลในกระเพาะอาหาร, โรคริดสีดวงทวาร, โรคบิด และโรคลำไส้อักเสบ เป็นต้น

 

          เมื่อทานเมนูรองท้องกันไปแล้วคราวนี้มาลองทานเมนูหลักๆ อย่างเมนูติ่มซำกันบ้างครับ ซึ่งเมนูจะมีหลายรายการมากครับ จนผมเลือกไม่ถูกเลยว่าจะเลือกทานเมนูไหนก่อนดี น่าทานทุกเมนูเลย แต่อย่ารอช้าครับ เดี๋ยวเวลาจะหมดไปเสียเปล่า เรามาชมติ่มซำ แต่ล่ะเมนูกันเลย

 


ขนมจีบกุ้ง

 


ขนมจีบหมู

 


เซี่ยวหลงเปา

 


ลูกชิ้นกุ้งนึ่งมะนาว

 


ปลาห่อปูอัดนึ่งซีอิ้ว

 


ซาลาเปาไส้ไหล

 


ขาไก่นึ่งเต้าซี่

 


ซี่โครงหมูนึ่งบ๊วย

 


ก๋วยเตี๊ยวหลอดกุ้ง

 


เกี๊ยวซ่าเจี๋ยน

 


ฟองเต้าหู้ทอด

         แค่สั่งมาอย่างละ 1 เข่ง ผมก็แทบจะทานไม่ไหวแล้วครับ เพราะอาหารแต่ละเข่งนั้นมีขนาดใหญ่จริงๆ ครับ ถึงแม้การตกแต่งเรื่องอาหารจะไม่เน้นอะไรมากมาย แต่เรื่องขนาดของอาหารในแต่ละชิ้นผมถือว่าใช้ได้เลยครับ ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีบกุ้ง และขนมจีบหมู ที่มีชิ้นขนาดใหญ่มากจนไม่สามารถทานภายในหนึ่งคำไห้หมดได้เลยจริงๆ ครับ และซี่โครงหมูนึ่งบ๊วย ที่มีรสเข้มข้นของเครื่องเทศ แถมเนื้อหมูก็นุ่มมากอีกด้วย เคี้ยวได้แม้กระทั่งกระดูกเลยครับ เมนูนี้ผมชอบมากครับ

          ส่วนเมนูขาไก่นึ่งเต้าซี่ จะมีรสหวานนำ ผสมกับเผ็ดนิดๆ รสชาติกำลังดีเลยล่ะ ถ้าใครอยากได้รสชาติจัดจ้านจริงๆ ผมแนะนำเมนูลูกชิ้นกุ้งนึ่งมะนาว เพราะเมนูนี้จะได้ทั้งรสเปรี้ยว หวาน เผ็ด เลยล่ะครับ ส่วนเมนูเซี่ยวหลงเปา เมนูนี้ผมไม่เคยทานนะครับ แต่เมื่อทานไปครั้งก็ประทับใจเลยล่ะ เพราะด้านในของแป้งจะมีน้ำซุปหวานๆ ไหลออกมา และเมื่อทานพร้อมกับหมูด้านในที่มีรสชาติเค็มนิดๆ ถือว่าเข้ากันได้ดีเลยล่ะครับ ส่วนเมนูก๋วยเตี๊ยวหลอดกุ้งนั้นจะเส้นก๋วยเตี๊ยวกรอบด้านใน และห้อด้วยก๋วยเตี๊ยวแบบนุ่มด้านนอก รสชาติกรอบ นุ่มปนกันครับ 

          และอีกหนึ่งเมนูที่ขอนำเสนออย่าง ฟองเต้าหู้ทอด ที่กรอบนอกนุ่มในทุกคำ ไม่ใช่ว่ากรอบแบบแข็งๆ นะครับ แต่เป็นกรอบแบบกัดเข้าไปแต่ละครับฟองเต้าหู้ทอดด้านนอกแตกละเอียดเลยทีเดียว


ของหวาน

         และตบท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง "มะม่วงพุดดิ้ง" ที่เป็นเมนูไฮไลท์เด็ดของที่นี่เลยครับ ใครๆ มาก็จะสั่งของหวานเมนูนี้กันตลอด ผมเลยสั่งมาลองทานบ้างจะได้รู้ว่ามันอร่อยจริงไหม

 


มะม่วงพุดดิ้ง

           ด้วยหน้าตาดูอันสวยงาม พร้อมด้วยดอกกล้วยไม้อยู่บนปากแก้วทำให้ดูเสมือนสาวสวยใส่ชุดสีเขียวอ่อน และเหน็บดอกกล้วยไม้ไว้ที่หูเลยครับ (ผมอาจจะจินตกาลมากเกินไปสักนิดนะครับ ฮ่าฮ่า) ส่วนรสชาติจะมีความหวานของพุดดิ้ง พร้อมกับมีกลิ่นของมะม่วงติดจมูกมาด้วย และจะมีรสมันของนมสดที่ราดอยู่ด้านบนผสมกันไปครับ สมกับคำว่าเมนูของหวานไฮไลท์จริงๆ ครับ

 

การเดินทางมายังร้าน Tai He Xuan (ไท่ เหอ ชวน)

          ร้าน Tai He Xuan (ไท่ เหอ ชวน) จะตั้งอยู่ชั้นล่างภายในคอนโดมิเนียม "แจ่มจันทร์" เมื่อเข้าซอย ทองหล่อ 20 หรือซอย แจ่มจันทร์ มาก็หาไม่ยากแล้วครับ จุดสังเกตุนั้นเพียงหาป้ายคอนโดมิเนียม "แจ่มจันทร์" สีน้ำตาล-อิฐ แนวตั้งขนาดไม่ใหญ่มาก และตั้งอยู่ติดถนนภายในซอยนั่นเอง

 

          ใครที่นำรถส่วนตัวมาทางร้านก็มีพื้นที่ให้จอดรถ ซึ่งจะอยู่ด้านหลังคอนโดมิเนียมนี่เองครับ

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.4

บรรยากาศ

3.5

การบริการ

4.5

ความคุ้มค่า

4.4

คะแนนเฉลี่ย

4.2

 

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับบุฟเฟต์ติ่มซำที่ร้าน Tai He Xuan (ไท่ เหอ ชวน) ที่ให้ปริมาณมาก และอร่อยทุกเข่งเลยก็ว่าได้ สายบุฟเฟ่ต์ไม่ควรพลาดจริงๆ ครับ เพราะด้วยราคาที่ไม่สูงมาก แถมให้เวลาทานถึง 2 ชั่วโมง ผมบอกเลยว่าอย่างไงก็คุ้มครับ ถ้าเทียบกับเมนูอาหารที่หลากหลาย และอร่อย มีรสชาติจัดจานพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น เมนูซี่โครงหมูนึ่งบ๊วย ที่มีความนุ่มของเนื้อหมู ผสมกับกลิ่นบ๊วยหน่อยๆ และเมนูลูกชิ้นกุ้งนึ่งมะนาว ที่มีรสชาติเปรี้ยว เผ็ดถึงใจจริงๆ ครับ ส่วนเมนูฟองเต้าหู้ทอด มีความกรอบของฟองเต้าหู้ และความนุ่มของกุ้งด้านใน ผมบอกเลยว่าอร่อยมากจริงๆ ครับ ขณะที่ผมเขียนไปนึกไป ตอนนี้ก็เริ่มอยากจะทานอีกสักครั้งแล้วล่ะครับ

 

         ถึงแม้การตกแต่งร้านอาหารอาจจะดูไม่หรูหรา แต่ทางร้านก็ไม่ทิ้งความเป็นสไตล์ของจีนออกไปครับ อย่างเช่นผ้าม่านลายมังกรทองขนาดใหญ่ที่บริเวณแคชเชียร์ บ่งบอกถึงความเป็นจีนครับ รวมไปถึงการบริการที่ประทับใจมากๆ เพราะทุกครั้งที่ผมทานอาหารหมด พนักงานจะเดินมาเก็บจานพร้อมสอบถามตลอดว่าจะรับอะไรเพิ่มไหมค่ะ และยังเดินมาเติมน้ำให้ตลอดเมื่อดื่มหมดครับ

          สำหรับใครที่มองหาร้านอาหารอร่อยๆ และมีราคาไม่สูงมาก เพื่อพาครอบครัวไปสังสรรค์ในช่วงตรุษจีน ทีมงานก็ขอแนะนำร้าน Tai He Xuan (ไท่ เหอ ชวน) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจในขณะนี้ครับ แต่ถ้าใครสนใจจะมาร้านนี้จริงๆ ผมขอแนะนำอีกครั้งว่าให้โทรไปจองโต๊ะล่วงหน้าก่อนนะครับ จะได้โต๊ะพร้อมทานแบบไม่ต้องรอนานครับ ^^

 

 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 17
วันที่เขียนรีวิว : 2016/01/27
100.00 - 500.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.40
การบริการ
4.50
ตกแต่งสถานที่
3.50
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน ไท่ เหอ ชวน
ที่อยู่ :
ร้าน Tai He Xuan (ไท่ เหอ ชวน) จะตั้งอยู่ชั้นล่างภายในคอนโดมิเนียม "แจ่มจันทร์" เข้าซอย ทองหล่อ 20 หรือซอย แจ่มจันทร์ มาก็หาไม่ยากแล้วครับ ต. คลองตันเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-714-8639, 085-483-7529
ช่วงเวลา :
ช่วงบ่าย 11:00 - 14:30 น.
ช่วงเย็น 18:00 - 22:00 น.
ช่วงราคา :
100.00 - 500.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP