รีวิว Smoked by Chef Pam สาขาศาลายา!! เนื้อรมควันสวรรค์ของคนรักเนื้อพรีเมียม สูตรใส่ใจกว่า 14 ชั่วโมง

          Smoked by Chef Pam สาขาศาลายา!! เนื้อรมควันสวรรค์ของคนรักเนื้อ เนื้อรมควันพรีเมียมสูตรใส่ใจกว่า 14 ชั่วโมง สูตรจากสุดยอดจาก “เชฟแพม พิชญา สุนทรญาณกิจ” เชฟหญิงที่ได้รับรางวัล Michelin Thailand Opening of the Year และยังได้รับรางวัลร้านอาหารใหม่ยอดเยี่ยมแห่งเอเชียจาก World Culinary Awards ปี 2022 โดยทางร้านเลือกใช้อุณหภูมิต่ำเพื่อให้เนื้อมีความนุ่ม รักษาความฉ่ำให้กับเนื้อและวัตถุดิบ เพื่อให้กลิ่นรสของเนื้อยังคงสภาพดี เพิ่มเท็กเจอร์ให้เนื้อมากยิ่งขึ้น เตรียมมาพบกับเนื้อรมควันสไตล์ Texas จากเชฟแพม พร้อมเมนูสเต๊กเนื้อรมควันสูตรเด็ด รวมถึงข้าวหน้าต่างๆ!! ที่คอยใส่ใจทุกกระบวนการปรุง ใส่ใจการบ่ม เพื่อให้ได้ประสบการณ์การทานเนื้อรมควันรสชาติสุดพิเศษ พร้อมมอบความอร่อยแนวใหม่ในทุกๆ วันค่ะ บอกเลยว่าทานแล้วจะหลงใหลในรสชาติที่สุดของเนื้อ!!! ที่ Smoked by Chef Pam สาขาศาลายา!! ค่ะ

 

เชฟแพม พิชญา สุนทรญาณกิจ


การเดินทาง

          สำหรับลูกค้าที่ขับรถส่วนตัวมา สามารถเดินทางมาทางเส้นถนนบรมราชชนนี จากนั้นกลับรถที่สาย 4 พอข้ามสะพานลอยมาจะผ่าน ม.มหิดล พอเจอหอนาฬิกาให้ขับรถโค้งตามหอนาฬิกา พอถึงซอยแรกให้เลี้ยวซ้ายเข้าตรงร้านปังเว้ย..เฮ้ย เข้าถนนเลียบคลองทวีวัฒนา โดยร้านตั้งอยู่เลียบคลองทวีวัฒนา ฝั่ง ม.มหิดล ค่ะ

 

...
Responsive image
Share
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอ...
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา

Responsive image
Share
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียก...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถ...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถึงความเป็นต้นตำรับจีนแท้

Responsive image
Share
เจอนี่ Journey Café • Eatery • B...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัด...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัดพบแห่งใหม่ในย่านลาดกระบัง

Responsive image
Share
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้น...
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้นกว่า 60 เมนู 2 ชั่วโมง 219 บาท (บุฟ...
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้นกว่า 60 เมนู 2 ชั่วโมง 219 บาท (บุฟเฟ่ต์เฉพาะอาหาร)

Responsive image
Share
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง ...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้ง...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้งคำโต!


บรรยากาศภายในร้าน

          ทางร้านมีห้อง VIP ด้านบน และยังสามารถปิดห้องจัดเลี้ยงได้ โดยห้องจัดเลี้ยงสามารถรองรับลูกค้าได้ไม่เกิน 40 ท่านค่ะโดยลูกค้าสามารถจองล่วงหน้ามาใช้บริการได้ค่ะ โดยทางร้าน SMOKED จะใช้ที่นั่งเดียวกับร้าน Anya's Place ค่ะ

 

DRY-AGED BEEF ตู้ที่เก็บเนื้อจะช่วยทำเนื้อมีรสชาติที่ดีขึ้น มีกลิ่นรสเท็กเจอร์ที่ดีขึ้น เพื่อให้รสชาติเนื้อมีความหอมและอร่อยมากขึ้น 

 


เมนู และราคาอาหาร

          เมนูเนื้อรมควันเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน มาแล้วเตรียมประทับใจกับเนื้อรมควันสไตล์ Texas หลากหลายเมนู และยังมีเมนูสเต๊กเนื้อรมควันสูตรเด็ด รวมถึงข้าวหน้าต่างๆ!! ที่สายเนื้อทุกคนไม่ต้องพลาดค่ะ

 

เคล็ดลับความอร่อยสไตล์ SMOKED

          Smoked ทางร้านตั้งใจคัดสรรแต่เนื้อที่มากด้วยคุณภาพเกรดพรีเมียม หมักจนเข้าเนื้อและมีการปรุงรสอย่างพิถีพิถัน โดยจุดเด่นคือเตารมควันที่ถูกออกแบบพิเศษเรียกว่า “Low & Slow” ซึ่งเป็นสูตรจากเท็กซัส เพื่อให้ได้เนื้อรมควันฉ่ำๆ สุดพิเศษค่ะ

 

ขั้นตอนก่อนการรมควันคือการโรยผงรับที่เนื้อ เพื่อเพิ่มรสชาติ ใครเป็นสายรมควันต้องมาลองค่ะ 

เชฟทำการกรีดซี่โครงเนื้อ

 

K1. Signature Australian Black Angus DINO RIBS 1,299 บาท

          เมนูนี้เชฟแพมได้นำเอาเนื้อซี่โครงจากวัวออสเตรเลียแองกัสดำขุน และคัดพิเศษ นำไปรมควันเป็นเวลา 14 ชั่วโมง และใช้อุณหภูมิต่ำ โดยการใช้ระยะเวลานานเพื่อให้เนื้อมีความนุ่มฉ่ำ เนื้อจึงไม่เหนียวค่ะ 

 

 

K1. Signature Australian Black Angus DINO RIBS 1,299 บาท

 

SET K2. 14 hours Smoked Wagyu Brisket Point End 750 บาท

          เซตเนื้อวากิวเสือร้องไห้รมควัน 14 ชั่วโมง ลักษณะเนื้อจะเป็นก้อนไม่มีกระดูก แต่มีมันติดเนื้อมากกว่าส่วน RIBS ใครที่ชอบทานเนื้อไขมันแทรกได้กลิ่นรมควันบอกเลยไม่ควรพลาด เสิร์ฟพร้อมแตงกวาดองพร้อมซอสต่างๆ โคลสลอว์และตัวเลือกระหว่างขนมปังเนยกระเทียมย่างหรือคอร์นเบรดต้นตำรับ จุดเด่นของเนื้อรมควันจะมี Smoked ring เป็นสีแดงๆ ขอบๆ เนื้อ โดยเกลือ น้ำตาล และระยะเวลาต่างๆ จะทำให้เนื้อรมควันด้านนอกเกิดการเป็นสีดำแต่ไม่ได้เกิดจากความไหม้ค่ะ

 

SET K2. 14 hours Smoked Wagyu Brisket Point End 750 บาท

 

SET N2.1. 8 hours Smoked Pork Ribs Set (Full Rack) 2,499 บาท

          SET N2.1. 8 hours Smoked Pork Ribs Set (Full Rack) ซี่โครงหมูรมควัน 8 ชั่วโมง โดยเนื้อหมูจะใช้เวลารมควันไม่มากเท่าเนื้อเพราะมีความหนาน้อยกว่าเนื้อค่ะ โดยทางร้านจะทาซอสบาร์บีคิวสูตรพิเศษบนซี่โครงหมูรมควันค่ะ นอกจากนี้ยังมีเครื่องเคียงให้เลือกมากมาย อาทิ แตงกวาดอง สลัดแตงกวากับหอมแดงดอง สลัดข้าวโพด สลัดมันฝรั่ง โคลสลอว์ หอมใหญ่ทอด คัสตาร์ด เชดดาร์ชีสเยิ้ม ซอสต่างๆ สามารถเลือกหอมใหญ่กรุบกรอบ หรือเครื่องเคียงสุดพรีเมียม 2 อย่างค่ะ เหมาะกับเป็นเมนูปาร์ตี้สั่งมาทานกับก๊วนเพื่อนค่ะ

 

SET N2.1. 8 hours Smoked Pork Ribs Set (Full Rack) 2,499 บาท

 

S4.1. Wagyu Flat Iron 1,490 บาท

          สเต๊กเนื้อวากิวนุ่มพิเศษ คือจะเป็นวากิวออสเตรเลียน คัดจากส่วนสันคอ 200 กรัม ซึ่งสเต๊กของทางร้านจะใช้น้ำมันจากเนื้อรมควันเอามาย่าง เพื่อจะได้กลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้านค่ะ

 

S4.1. Wagyu Flat Iron 1,490 บาท


R2. Wagyu American Round Cut Fried Rice 490 บาท

          สำหรับใครที่มาทานคนเดียว หรืออยากทานเมนูข้าวจานเดียว ทางร้านก็มีเมนูข้าวหน้าต่างๆ จากเตารมควัน Smoked ให้เลือกมากมาย ขอแนะนำ R2. Wagyu American Round Cut Fried Rice สเต๊กคุโรเกะวากิวย่างฟืนโปะข้าวผัดเนื้อรมควัน เป็นเนื้อสเต๊กย่างระดับมีเดียมแรร์ เสิร์ฟพร้อมข้าวผัดเนื้อรมควันค่ะ

 

R2. Wagyu American Round Cut Fried Rice 490 บาทสรุปรสชาติอาหาร

K1. Signature Australian Black Angus DINO RIBS 1,299 บาท : เนื้อซี่โครงจากวัวออสเตรเลียแองกัสดำขุน รมควันเป็นเวลา 14 ชั่วโมง และใช้อุณหภูมิต่ำ เนื้อที่ได้ทานจึงไม่เหนียวมีความฉ่ำ ทานพร้อมซอสสไตล์เกาหลีช่วยเพิ่มความจัดจ้านลงตัวค่ะ

SET K2. 14 hours Smoked Wagyu Brisket Point End 750 บาท : เซตเนื้อวากิวเสือร้องไห้รมควัน 14 ชั่วโมง ได้รสสัมผัสเนื้อติดมันชุ่มฉ่ำ กระเทียมย่างกรุบกรอบหอมมันแบบจัดเต็ม ช่วยเพิ่มความอร่อยให้เซตเนื้อวากิวมากค่ะ

SET N2.1. 8 hours Smoked Pork Ribs Set (Full Rack) 2,499 บาท : ซี่โครงหมูรมควันทานพร้อมคัสตาร์ดเพิ่มความมันฉ่ำ แถมซอสบาร์บีคิวสูตรพิเศษช่วยเพิ่มความเข้มข้นกลมกล่อมให้ซี่โครงหมูรมควันรสชาติดียิ่งขึ้น โดยมีสลัดข้าวโพดตักทานเพลินมีความฉ่ำ เคี้ยวเพลินและช่วยตัดเลี่ยนได้ดีค่ะ

S4.1. Wagyu Flat Iron 1,490 บาท : สเต๊กเนื้อวากิวนุ่มพิเศษ เคี้ยวแล้วมีความกรึบ และมีความนุ่มฉ่ำของเนื้อเป็นพิเศษค่ะ

R2. Wagyu American Round Cut Fried Rice 490 บาท : ข้าวผัดเนื้อรวมควันมีความเข้มข้นมาก ได้กลิ่นอายแบบกลิ่นคั่ว เข้ากับเนื้อ สเต๊กคุโรเกะวากิวย่างฟืนเคี้ยวกรุบๆ และยังมีเครื่องเคียงอย่างแตงกวาดอง ขิงซอย กระเทียมเจียวแผ่น กระเทียมรมควันที่ทางร้านทำเอง ช่วยเพิ่มความอร่อยค่ะ

 การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.20

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.0666

 

 

จุดเด่นของร้าน Smoked by Chef Pam สาขาศาลายา

1. เนื้อ DRY-AGED BEEF ทางร้านมีตู้ที่เก็บเนื้อ ช่วยทำเนื้อมีรสชาติที่ดีขึ้น มีกลิ่นรสเท็กเจอร์ที่ดีขึ้น เพื่อให้รสชาติเนื้อมีความหอมและอร่อยมากขึ้นค่ะ 

2. ทางร้านมีเมนูเอาใจสายเนื้อพรีเมียมมีมาให้เลือกเพียบทั้ง เนื้อ Dry Aged Picanha, เนื้อ Wagyu American Round Cut เนื้อรมควัน เนื้อสเต๊ก เนื้อดรายเอจ และเมนูข้าวหน้าต่างๆ  

3. ร้าน Smoked by Chef Pam สาขาศาลายา มีที่จอดรถฟรีคอยบริการลูกค้าที่มาใช้บริการค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ร้าน Smoked by Chef Pam สาขาศาลายา เปิดบริการทุกวัน 11.00-22.00 น. (Last Order 21.30 น.) โทร. 083-616-5716 ช่องทางเดลิเวอรี GrabFood/LineMan/Robinhood/ShopeeFood

2. ราคาเมนูอาหารเป็นราคาสุทธิไม่มีบวกเพิ่มค่ะ

3. สำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้บริการห้อง VIP ด้านบน (ห้องกรีนเฮ้าส์) วันจันทร์-พฤหัสบดี ขั้นต่ำในการสั่งอาหาร 45,000 บาท และ วันศุกร์-อาทิตย์ ขั้นต่ำในการสั่งอาหาร 50,000 บาท มัดจำการจอง 10,000 บาท (มัดจำ 10,000 บาท ก่อนวันจองล่วงหน้า 7 วันค่ะ)

 

          Smoked by Chef Pam สาขาศาลายา มีเมนูเนื้อเน้นๆ เพื่อคนรักเนื้อโดยเฉพาะ โดยมีเนื้อพรีเมียมให้เลือกไม่ว่าจะเป็น เนื้อ Dry Aged Picanha, เนื้อ Wagyu American Round Cut และเนื้ออื่นๆ บอกเลยว่าคุ้มค่าที่ได้มาลองแน่นอนค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน smoked ศาลายา

K1. Signature Australian Black Angus DINO RIBS

1,299 บาท
เมนูนี้เชฟแพมได้นำเอาเนื้อซี่โครงจากวัวออสเตรเลียแองกัสดำขุน และคัดพิเศษ นำไปรมควันเป็นเวลา 14 ชั่วโมง และใช้อุณหภูมิต่ำ โดยการใช้ระยะเวลานานเพื่อให้เนื้อมีความนุ่มฉ่ำ เนื้อจึงไม่เหนียวค่ะ

SET N2.1. 8 hours Smoked Pork Ribs Set (Full Rack)

2,499 บาท
SET N2.1. 8 hours Smoked Pork Ribs Set (Full Rack) ซี่โครงหมูรมควัน 8 ชั่วโมง โดยเนื้อหมูจะใช้เวลารมควันไม่มากเท่าเนื้อเพราะมีความหนาน้อยกว่าเนื้อค่ะ โดยทางร้านจะทาซอสบาร์บีคิวสูตรพิเศษบนซี่โครงหมูรมควันค่ะ

R2. Wagyu American Round Cut Fried Rice

490 บาท
สำหรับใครที่มาทานคนเดียว หรืออยากทานเมนูข้าวจานเดียว ทางร้านก็มีเมนูข้าวหน้าต่างๆ จากเตารมควัน Smoked ให้เลือกมากมาย ขอแนะนำ R2. Wagyu American Round Cut Fried Rice สเต๊กคุโรเกะวากิวย่างฟืนโปะข้าวผัดเนื้อรมควัน เป็นเนื้อสเต๊กย่างระดับมีเดียมแรร์ เสิร์ฟพร้

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2023/01/30
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.20
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน smoked ศาลายา
ที่อยู่ :
152 หมู่ 5 ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ต. ศาลายา อ. พุทธมณฑล จ. นครปฐม ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
083-616-5716
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 11.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP