รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ดบรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดแล้วในรูปแบบ New Normal!

          ใครที่หลงรักในเสน่ห์ของเมนูอาหารไทย หรือชื่นชอบอาหารทะเลสดๆ ในวันนี้ Ryoiireview ขอนำเสนอร้านเสวย ร้านอาหารไทยที่คงคุณค่าของอาหารไทยมามากกว่า 45 ปี จนกระทั่งมีสาขาให้ตามไปลิ้มลองกันทั้งในกทม. และต่างจังหวัดถึง 8 สาขา! ในส่วนของสาขาท่ามหาราชที่จะพาไปดูกันในครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งสาขายอดนิยมอันดับต้นๆ เพราะเป็นสาขาที่พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารไทยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ เมนูอาหารทะเลสดๆ คุณภาพดี พร้อมด้วยบรรยากาศดีติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา และดนตรีสด อีกทั้งยังมีมาตรการเพื่อความปลอดภัยด้านสุขอนามัยของลูกค้าในรูปแบบ New Normal อีกด้วยค่ะ 

 

เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ดบรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

'เปิดแล้วในรูปแบบ New Normal!'

 

การเดินทาง

          สำหรับใครที่จะเดินทางมาที่ร้านเสวย สาขาท่ามหาราช สามารถเดินทางได้ถึง 4 เส้นทาง เส้นทางแรกคือนั่งรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีสนามไชย จากนั้นแนะนำให้นั่งวินมอเตอร์ไซค์หรือแท็กซี่ จะอยู่ห่างจากท่ามหาราชประมาณ 5 นาทีค่ะ เส้นทางที่ 2 สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS สะพานตากสิน จากนั้นให้โดยสารเรือด่วนเจ้าพระยา (ถ้าหากนั่งเรือด่วนธงฟ้าจะสามารถลงท่ามหาราชได้โดยตรง แต่ถ้าหากนั่งเรือธงสีอื่นๆ ให้นั่งเรือข้ามฟากมาที่ท่ามหาราช) ส่วนเส้นทางที่ 3 เดินทางด้วยเรือโดยสารข้ามฟากจากท่าเรือวังหลัง และท่าเรือวัดระฆัง

 

 

          และเส้นทางสุดท้าย สำหรับคนที่เดินทางด้วยรถส่วนตัว สามารถขับมาเส้นทางเดียวกับสนามหลวง ใช้ถนนหน้าพระธาตุ จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าซอยพระจันทร์ ขับไปตามเส้นทางเพื่อเลี้ยวซ้ายไปสู่ถนนมหาราช จากนั้นขับตรงไปอีกประมาณ 250 เมตร ท่ามหาราชจะอยู่ทางขวามือค่ะ สำหรับใครต้องการที่จอดรถ สามารถจอดได้ที่ท่ามหาราชเลย และถ้าหากทานอาหารที่ร้านเสวยครบ 400 บาทขึ้นไป จะจอดได้ฟรี 3 ชม. ค่ะ

          และเมื่อมาถึงท่ามหาราชแล้ว ร้านเสวยจะอยู่ที่ชั้น 2 ตึก G ค่ะ มีทางขึ้นได้ 2 ทางทั้งทางลิฟต์จากลานจอดรถ และบันไดบริเวณท่าเรือค่ะ

 

...
Responsive image
Share
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอ...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันด...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก

Responsive image
Share
ขาหมูต้มถั่วกระทะทอง ขาหมูต้มถั่...
ขาหมูต้มถั่วกระทะทอง ขาหมูต้มถั่วสูตรโบราณ ตำนานร้านขาหมูเจ้าดังจาก...
ขาหมูต้มถั่วกระทะทอง ขาหมูต้มถั่วสูตรโบราณ ตำนานร้านขาหมูเจ้าดังจากภูเก็ต ส่งตรงถึงเจริญนครแล้ว

Responsive image
Share
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวัน...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกใ...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกในไทย! สาขา BTS อารีย์

Responsive image
Share
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้น...
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้นกว่า 60 เมนู 2 ชั่วโมง 219 บาท (บุฟ...
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้นกว่า 60 เมนู 2 ชั่วโมง 219 บาท (บุฟเฟ่ต์เฉพาะอาหาร)

Responsive image
Share
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง ...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้ง...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้งคำโต!

บรรยากาศภายในร้าน

          ร้านเสวยสาขานี้ นับว่าเป็นหนึ่งในสาขาที่มีบรรยากาศดี และแตกต่างจากสาขาอื่นๆ เพราะเป็นสาขาที่ไม่ได้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง แต่ตั้งอยู่โซนกรุงเก่า และยังมีวิวติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วยค่ะ สำหรับพื้นที่ภายร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซน Indoor หรือโซนที่เป็นห้องปรับอากาศ เน้นความร่มรื่นนั่งสบาย ตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวสบายตาค่ะ เหมาะสำหรับการมานั่งทานกับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนในวันสำคัญค่ะ 

 

บรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

        ถัดมากับโซน Outdoor โซนยอดนิยมของทางร้าน เพราะร้านเสวยเป็นร้านที่ได้มุมที่ดีที่สุดของท่ามหาราช โซนนี้จึงมีทั้งบรรยากาศดีๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และถ้าหากมาทานมื้อเย็นก็ยังจะได้มุมพระอาทิตย์ตกสวยๆ ระหว่างมื้ออาหารอีกด้วยค่ะ อีกทั้งในตอนนี้ร้านเสวยแต่ละสาขายังเพิ่มดนตรีสดเข้ามา เพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศชิลๆ ให้กับลูกค้าในวันศุกร์ และวันเสาร์ เวลา 18.15-19.00 น. และ 19.15-20.00 น. ค่ะ ดังนั้นถ้าหากใครที่ตั้งใจจะมาทานในวันศุกร์-วันอาทิตย์ แนะนำให้จองล่วงหน้านะคะ เพราะลูกค้าจะแน่นมากในโซนนี้

 

บรรยากาศดนตรีสดยามค่ำคืน

 

New Normal

        และนอกจากบรรยากาศดีไม่เป็นสองรองใครแล้ว ร้านเสวย ท่ามหาราชนั้นเพิ่งกลับมาเปิดหลังจากพักไปในวิกฤตโควิดได้ไม่นาน ณ ตอนนี้ทางร้านจึงเปิดในรูปแบบ New Normal โดยมีมาตรการต่างๆ ถึง 10 ข้อ! เช่น การจัดโต๊ะแบบรักษาระยะห่าง, มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้าน, รักษาความสะอาดภายในร้านมากยิ่งขึ้น, ห่อภาชนะทานอาหารอย่างดี, พนักงานทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัย และมีเจลล์แอลกอฮอล์บริการลูกค้า อีกทั้งยังได้รับการรับรองจาก SHA (ความปลอดภัยด้านสุขอนามัยจากททท.) ดังนั้นลูกค้าจึงไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยด้านสุขอนามัยแต่อย่างใดเลยค่ะ

 

จุดคัดกรอง และตรวจวัดอุณหภูมิ

ภาชนะจะห่ออย่างดีก่อนถึงมือลูกค้า

 

เมนู และราคาอาหาร

        เมนูอาหารของร้านเสวยนั้นมีเสิร์ฟทั้งอาหารไทย และอาหารจีน โดยมีวัตถุดิบหลักเป็นอาหารทะเล ในส่วนของอาหารไทยนั้นจะมีให้เลือกทานครบ 4 ภาคทั่วไทยทั้งภาคใต้, ภาคตะวันออก, ภาคกลาง และภาคอีสาน โดยทางร้านจะมีการแบ่งหมวดหมู่ตามประเภทอาหารให้ลูกค้าเลือกดูได้ง่ายขึ้น เช่น หมวดกินจานเด็ด, กินปู, กินกุ้ง, กินยำ และกินแกง เป็นต้น

        นอกจากเมนูของคาวแล้ว ทางร้านยังพร้อมเสิร์ฟทั้งของหวาน และเครื่องดื่มหลากเมนู ซึ่งจุดเด่นของเมนูขนมหวาน และเครื่องดื่มของที่นี่ก็คือ ทางร้านได้มีการปรับปรุงสูตร และคิดเมนูขึ้นมาใหม่ให้มีเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้านเสวยเท่านั้นอีกด้วยค่ะ

 

 

        แต่จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของสาขานี้ก็ต้องยกให้โซน Live Seafood โซนที่ลูกค้าสามารถเลือกดูกุ้ง และปูได้ด้วยตนเอง จากนั้นจึงส่งต่อไปให้ครัวเพื่อทำเมนูต่างๆ ได้ตามต้องการค่ะ ซึ่งอาหารทะเลในส่วนนี้จะมีข้อมูลแจ้งทั้งขนาด และราคาอย่างชัดเจนค่ะ อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในไม่กี่สาขาที่มีโซนเตาถ่านโดยเฉพาะ เมนูอาหารของทางร้านจึงมีเมนูเตาถ่านเพิ่มเข้ามาค่ะ

 

 

กุ้งแม่น้ำเผา (850 บาท)

        เริ่มต้นกันด้วยเมนูยอดฮิตอย่างกุ้งแม่น้ำเผา เมนูนี้ทางร้านมีการคัดเลือกเฉพาะกุ้งแม่น้ำธรรมชาติจากอยุธยาเท่านั้น เพื่อคงคุณภาพความสด และขนาดที่พอดีต่อความต้องการของลูกค้าค่ะ กุ้งแม่น้ำของทางร้านแต่ละตัวจึงมีเนื้อที่แน่น พร้อมด้วยมันกุ้งแบบเต็มคำ นอกจากนี้ทางร้านยังย่างกุ้งด้วยเตาถ่าน ซึ่งเป็นกรรมวิธีการทำอาหารแบบดั้งเดิมที่ทำให้กุ้งมีกลิ่นหอมจากเตาถ่านนิดๆ ค่ะ

        ในเมนูนี้ทางร้านจะมีเสิร์ฟทั้งหมด 2 ไซส์ คือ ไซส์ S 850 บาท และไซส์ L 1,000 บาท ซึ่งในวันนี้ Ryoii ได้ลองทานไซส์ S เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ

 

 

กุ้งก้ามกรามเผา (1,000 บาท)

        ยังคงอยู่กับเมนูกุ้ง สำหรับเมนูนี้จะเป็นกุ้งก้ามกรามเนื้อแน่นขนาด 10-12 ตัว/ 1 กิโลกรัม นำมาเผาเตาถ่านจนสุกกำลังดี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดเช่นเดียวกันค่ะ โดยเมนูนี้ก็จะมีให้เลือกทั้งหมด 2 ไซส์ คือไซส์ S 500 บาท (ครึ่งกก.) และไซส์ L 1,000 บาท (1 กก.) ซึ่งในวันนี้ Ryoii ได้ลองทานไซส์ L ค่ะ

 

 

ปลากะพงทอดน้ำปลา (450 บาท) 

        ตามมาด้วยเมนูยอดนิยมที่ไม่ควรพลาดอย่างปลากะพงทอดน้ำปลา เมนูนี้นับว่าเป็นเมนูขายดีของสาขานี้เลยค่ะ เพราะทางร้านเลือกใช้ปลากะพงตัวใหญ่จากแหล่งน้ำธรรมชาติทั้งจากภาคตะวันออก และภาคใต้ นำมาทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำปลาหอมๆ เสิร์ฟคู่กับยำมะม่วงรสเปรี้ยวหวานตามแบบฉบับของร้านเสวย

 

 

เนื้อกรรเชียงปูจัมโบ้ผัดผงกะหรี่ (450 บาท)

        ปิดท้ายเมนูซีฟู้ดกันไปด้วยเมนูยอดนิยมอย่างเมนูเนื้อกรรเชียงปูจัมโบ้ผัดผงกะหรี่ จุดเด่นของเมนูนี้จะอยู่ที่เนื้อปูที่มีความสดรสหวาน เพราะทางร้านเลือกใช้ปูขนาดใหญ่จากแหล่งน้ำธรรมชาติ เมื่อนำมาแกะเป็นชิ้นๆ และผัดกับผงกะหรี่ ในหนึ่งคำจึงได้ทั้งรสนัวกลมกล่อมจากไข่ และรสหวานจากเนื้อปูเข้ากันดีค่ะ

 

 

เซตส้มตำ ไก่ย่าง ข้าวเหนียว (175 บาท)

        มาถึงเมนูในหมวดอาหารอีสานกันบ้างค่ะ สำหรับเมนูนี้จะเป็นเมนูเซตที่น่าตอบโจทย์ลูกค้าที่มากันเป็นกลุ่ม เพราะสั่งเพียง 1 ได้ถึง 3 เมนู! ทั้งส้มตำไทย ไก่ย่าง และข้าวเหนียว เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสจัดจ้าน

 

 

ผักเหมียงผัดไข่กุ้งเสียบ (185 บาท)

        เมนูผักยอดนิยมจากทางร้าน เมนูนี้ทางร้านเลือกใช้ผักเหมียง หรือผักเหลียง ผักพื้นเมืองจากภาคใต้ นำมาผัดให้เข้ากันกับไข่ และกุ้งเสียบ เมนูนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานรสจัด หรือเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับคนรักสุขภาพก็ได้ค่า

 

 

หมูสะเต๊ะ (165 บาท)

        เมนูเซตในหมวดเตาถ่าน เมนูนี้ทางร้านจะเลือกใช้หมูเนื้อแดงล้วนๆ มาหมักกับเครื่องเทศจนเข้าเนื้อ ก่อนจะนำมาย่างกับเตาถ่านแบบดั้งเดิม เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มถั่ว น้ำอาจาด และขนมปังกรอบค่ะ

 

 

มะพร้าวเสวยทรงเครื่อง (85 บาท)

        มาถึงคิวเมนูของหวานกันบ้างค่ะ กับเมนูมะพร้าวเสวยทรงเครื่อง ซึ่งเป็นเมนูของหวานแบบฟิวชั่นที่หาทานได้เฉพาะที่ร้านเสวยเท่านั้นค่ะ ในหนึ่งเมนูลูกค้าจะได้ทานทั้งไอศกรีมวานิลลา สาคู บัวลอยไส้ถั่วแดง เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าว พร้อมด้วยกาแฟช็อตเอสเพรสโซให้ทานคู่กันค่ะ

 

 

บัวลอยเสวยทรงเครื่อง (90 บาท)

        ตามมาด้วยเมนูของหวานฟิวชั่นอีกหนึ่งเมนูอย่างบัวลอยเสวยทรงเครื่องค่ะ เพราะทางร้านได้มีการผสมผสานขนมต่างๆ ออกมาเป็นหนึ่งเมนูทั้งบัวลอย ไอศกรีมกะทิ ข้าวตัง ก่อนจะราดด้วยน้ำกะทิเพิ่มความหวานหอมในแต่ละคำ ซึ่งจุดเด่นของเมนูนี้นอกจากจะเป็นเมนูสไตล์ฟิวชั่นหาทานที่อื่นไม่ได้แล้ว วัตถุดิบบางส่วนอย่างบัวลอย ทางร้านยังผลิตเองตั้งแต่การทำแป้งเพื่อให้รสชาติแบบเสวยเท่านั้นค่ะ

 

 

น้ำกระเจี๊ยบซาสี่ (90 บาท)

        เริ่มต้นเมนูเครื่องดื่มกันด้วยเมนูเครื่องดื่มแปลกใหม่ที่มีการผสมผสานระหว่างน้ำผลไม้อย่างน้ำกระเจี๊ยบ และน้ำอัดลมสไตล์โบราณอย่างซาสี่ ในหนึ่งแก้วจึงจะได้ทั้งรสชาติหวานอมเปรี้ยวของน้ำกระเจี๊ยบ และความเปรี้ยวซ่าสดชื่นของซาสี่ควบคู่กันค่ะ

 

 

น้ำอันดามัน (90 บาท)

        ตามมาด้วยอีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มสไตล์ฟิวชั่นที่ผสมผสานทั้งนมเปรี้ยว บลูฮาวาย และเม็ดแมงลัก ท็อปด้วยส้ม และเลมอนฝานค่ะ สำหรับแก้วนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ชอบทานสมูทตี้รสเปรี้ยวหวานสดชื่น แต่เมนูนี้ของทางร้านจะเป็นเครื่องดื่มเย็น ไม่ใช่การปั่นแบบร้านอื่นๆ ค่ะ 

        และในส่วนของชื่อ "น้ำอันดามัน" ทางร้านได้แรงบันดาลใจมาจากตัวเครื่องดื่มที่มีสีฟ้าสดใสเหมือนทะเลอันดามันนั่นเองค่ะ 

 

 

น้ำคะน้าปั่น (60 บาท)

        ปิดท้ายกันไปด้วยเมนูที่หาทานได้เฉพาะร้านเสวยเท่านั้นกับน้ำคะน้าปั่น เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน เพราะทางร้านได้นำผักคะน้ามาปั่นออกมาเป็นน้ำคะน้าแบบเน้นๆ แต่รับรองว่าเมื่อทานแล้วแทบจะไม่ได้กลิ่นขมของผักเลยค่ะ ถึงแม้ใครที่ไม่ทานผักก็สามารถดื่มเมนูนี้ได้ง่ายๆ เลยค่า

 

 

สรุปรสชาติอาหาร

กุ้งแม่น้ำเผา (850 บาท) : เนื้อกุ้งมีความสดเนื้อแน่น ทางร้านเผามาได้สุกดี มันกุ้งจึงไม่แห้ง และมีปริมาณเยอะ อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมของเตาถ่าน เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มที่มีรสเปรี้ยวเผ็ดจัดจ้าน ช่วยเพิ่มรสชาติแต่ละคำได้ดีค่ะ 

กุ้งก้ามกรามเผา (1,000 บาท) : เนื้อกุ้งมีความสด เนื้อแน่น ทางร้านเผามาได้สุกกำลังดี เนื้อจึงยังคงความฉ่ำ และอีกทั้งยังมีมันกุ้งที่ไม่แห้งเกินไปช่วยเพิ่มรสชาติในแต่ละคำค่ะ

เนื้อกรรเชียงปูจัมโบ้ผัดผงกะหรี่ (450 บาท) : เนื้อปูมีความสดหวาน แต่ละชิ้นมีขนาดใหญ่ เมื่อทานแล้วจะได้สัมผัสความข้นจากเนื้อไข่ ซึ่งอาจจะกลบรสชาติเครื่องเทศ ทำให้รสชาติของเครื่องเทศยังไม่ชัดเท่าไหร่ค่ะ

เซตส้มตำ ไก่ย่าง และข้าวเหนียว (175 บาท) : เมื่อทานแล้วจะได้รสชาติความหวานเค็มตามสไตล์ส้มตำไทย และสัมผัสกรุบกรอบจากเส้นมะละกอ แต่อาจจะขาดเปรี้ยวไปนิดนึงค่ะ ในส่วนของไก่ย่าง เนื้อไก่มีความนุ่ม ไม่แห้งเกินไป และได้รสหวานจากหนังไก่ค่ะ

ผักเหมียงผัดไข่กุ้งเสียบ (185 บาท) : ผักเหมียงมีรสชาติหวานมัน ไม่ขม รสชาติโดยรวมจะมีความเค็มจากเครื่องปรุง ตัวไข่ และกุ้งเสียบค่ะ เมนูนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบรสชาติจัดค่ะ 

หมูสะเต๊ะ (165 บาท) : เนื้อหมูมีความนุ่ม แต่ทางร้านจะเลือกใช้เฉพาะเนื้อแดง จึงไม่มีส่วนที่เป็นมันค่ะ ในส่วนของรสชาติเมื่อทานแล้วจะได้รสชาติเครื่องเทศแบบเข้มข้น สำหรับน้ำจิ้มจะมีกลิ่นหอมของถั่ว ในส่วนของอาจาดจะมีรสชาติเปรี้ยวกำลังดี อีกทั้งมีผักต่างๆ ให้ทานคู่กัน ช่วยตัดเลี่ยนรสชาติจากหมูได้ดีค่ะ ในส่วนของขนมปังอาจจะไม่กรอบเท่าไหร่นัก แต่ชิ้นใหญ่กำลังดีค่ะ

มะพร้าวเสวยทรงเครื่อง (85 บาท) : เมื่อทานแล้วจะได้รสชาติหวานหอมจากไอศกรีมวานิลลา และเนื้อมะพร้าว ในส่วนของบัวลอยจะมีไส้ค่อนข้างแน่น ถ้าหากราดด้วยกาแฟช็อตจะช่วยเพิ่มกลิ่นหอม และลดหวานในแต่ละคำได้ค่ะ

บัวลอยเสวยทรงเครื่อง (90 บาท) : ไอศกรีมมีความหอม และความหวานจากกะทิ เนื้อบัวลอยมีความหนึบ อีกทั้งยังได้ความกรอบจากครองแครงในแต่ละคำ นับว่าเป็นเมนูขนมหวานที่ประทับใจเลยทีเดียวค่ะ

น้ำกระเจี๊ยบซาสี่ (90 บาท) : เมื่อดื่มแล้วจะได้รสเปรี้ยวบางๆ จากน้ำกระเจี๊ยบ แต่จะได้รสชาติของซาสี่ชัด ซึ่งมีความคล้ายกับน้ำสมุนไพร เมนูนี้จึงอาจจะเหมาะสำหรับคนที่ชอบเครื่องดื่มประเภทสมุนไพรค่ะ

น้ำอันดามัน (90 บาท) : เมื่อดื่มแล้วจะได้ทั้งรสหวานเปรี้ยวจากนมเปรี้ยว และบลูฮาวายเข้ากันได้ดีค่ะ อีกทั้งยังได้สัมผัสความกรุบกรอบจากเม็ดแมงลักอีกด้วยค่ะ เมนูนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ชอบเครื่องดื่มแบบสมูทตี้ค่ะ

น้ำคะน้าปั่น (60 บาท) : ตัวน้ำคะน้าอาจจะมีรสชาติเปรี้ยวไปนิด แต่ถือว่าเป็นน้ำผักที่ดื่มได้ง่าย เพราะไม่มีกลิ่นผักมากวนใจ ถึงแม้จะเป็นคนไม่ทานผักก็สามารถดื่มเมนูนี้ได้ง่ายค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.00

บรรยากาศ

4.15

การบริการ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.0375

 

จุดเด่นของร้านเสวย สาขาท่ามหาราช

1. ร้านเสวย ท่ามหาราชนับว่าเป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศดี เพราะมีทั้งมุมที่นั่งติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา และพระอาทิตย์ตกในช่วงเย็น อีกทั้งยังมีดนตรีสดให้ลูกค้าได้ฟังในช่วงค่ำอีกด้วย ร้านเสวยสาขานี้จึงเหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดีๆ สำหรับมื้อสำคัญกับครอบครัว และกลุ่มเพื่อนค่ะ 

2. ทางร้านเปิดให้บริการแบบ New Normal โดยมีมาตรการรักษาระยะห่าง พร้อมด้วยการรักษาความสะอาดทั้งที่นั่งภายในร้าน และตัวภาชนะที่เสิร์ฟให้ลูกค้าอย่างเข้มงวด ลูกค้าที่เข้าไปใช้บริการจึงไม่ต้องกังวลในด้านความปลอดภัยด้านสุขอนามัยค่ะ

3. ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ โดยเฉพาะเมนูอาหารทะเล ซึ่งเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน ในวันนี้ทีมงานจึงมีเมนูที่ค่อนข้างประทับใจ ดังนี้ค่ะ ปลากะพงทอดน้ำปลา เนื้อปลากะพงมีความสดแน่น เสิร์ฟพร้อมน้ำยำรสหวานเปรี้ยวกำลังดี, กุ้งแม่น้ำเผา กุ้งแม่น้ำเผาไซส์ใหญ่ เนื้อแน่น และกุ้งก้ามกรามเผา กุ้งเนื้อแน่นเผาสุกกำลังดี อีกทั้งยังมีความคุ้มค่า เพราะในหนึ่งจานจะได้ถึง 10 ตัวขึ้นไปค่ะ  

4. เมนูขนมหวาน และเครื่องดื่มของทางร้านนั้นเป็นเมนูที่มีเอกลักษณ์หาทานได้ที่นี่เท่านั้น เนื่องจากทางร้านได้มีการผสมผสานวัตถุดิบต่างๆ ให้ออกมาเป็นเมนูตามแบบฉบับเสวย เช่น บัวลอยเสวยทรงเครื่อง เมนูฟิวชั่นระหว่างไอศกรีมกะทิ บัวลอย และครองแครง และน้ำคะน้าปั่น เมนูน้ำผักที่ไม่มีกลิ่นผักมากวนใจ ถึงแม้จะเป็นคนไม่ทานผักก็สามารถดื่มได้ค่ะ

5. ร้านเสวยนับว่าเป็นร้านอาหารที่มีเมนูให้เลือกทานครบทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่ม อีกทั้งในส่วนเมนูอาหารคาวจะมีให้ทานหลากหลายทั้งอาหารจีน อาหารทะเล และอาหารไทยสี่ภาคค่ะ 

6. ร้านเสวย สาขาท่ามหาราชเป็นสาขาหนึ่งที่มีโซน Live Seafood ให้ลูกค้าได้เลือกดูวัตถุดิบอย่างกุ้ง และปูดำ อีกทั้งยังมีราคาแปะป้ายบอกลูกค้าอย่างชัดเจน ลูกค้าจึงสามารถตัดสินใจเลือกวัตถุดิบได้สะดวกมากขึ้นค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

1. ราคาอาหารทั้งหมดในเมนูยังไม่รวมค่าบริการ 10%

2. สำหรับใครที่จะเข้ามาใช้บริการในวันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์ โดยเฉพาะโซนด้านนอกที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา แนะนำให้จองล่วงหน้า เพราะลูกค้าจะแน่นเป็นพิเศษค่ะ โดยสามารถโทรจองได้ที่เบอร์ 086-341-8472

3. ลูกค้าที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา สามารถจอดรถได้ที่ที่จอดรถของโครงการท่ามหาราช และเมื่อทานครบ 400 บาทขึ้นไปที่ร้านเสวยจะสามารถจอดได้ฟรี 3 ชม. ค่ะ

4. ที่นั่งด้านนอกอาจจะร้อนอบอ้าวไปนิด ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละวัน เพราะโซนด้านนอกจะไม่มีเครื่องปรับอากาศค่ะ

 

 

          กว่า 45 ปีที่ร้านเสวยพร้อมเปิดประสบการณ์การทานอาหารที่ครบครันทั้งบรรยากาศดีๆ พร้อมด้วยรสชาติอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ทั้งอาหารไทย และอาหารทะเลสดใหม่ ร้านเสวยจึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทยที่มัดใจลูกค้าจากรุ่นสู่รุ่นมาอย่างยาวนาน อีกทั้งยังคงคุณภาพพร้อมต้อนรับลูกค้าใหม่ๆ อยู่เสมอ สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการทั้งบรรยากาศดีๆ และอาหารไทยครบรส ร้านเสวย สาขาท่ามหาราชจึงเป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน เสวย สาขาท่ามหาราช

กุ้งก้ามกรามเผา

1,000 บาท
กุ้งก้ามกรามเผาเตาถ่าน ไซส์ L ขนาด 10-12 ตัว/ 1 กิโลกรัม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด

ปลากะพงทอดน้ำปลา

450 บาท
ปลากะพงตัวใหญ่ทอดจนกรอบเหลือง เสิร์ฟพร้อมยำมะม่วงเปรี้ยว

บัวลอยเสวยทรงเครื่อง

90 บาท
ของหวานตามแบบฉบับร้านเสวย ในหนึ่งเมนูมีทั้งบัวลอย ไอศกรีมกะทิ และข้าวตัง

กุ้งแม่น้ำเผา

ตัวละ 850 บาท
กุ้งแม่น้ำธรรมชาติ เผาเตาถ่านจนมีกลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 90
วันที่เขียนรีวิว : 2020/11/09
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.20
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
ชั้น 2 อาคาร G ซอยมหาธาตุ ถนนมหาราช แขวงพระบรมราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10120 ต. พระบรมมหาราชวัง อ. เขตพระนคร จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
086-341-8472
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 10.00-21.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP