รีวิว ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านราดหน้า-ผัดซีอิ๊วเก่าแก่ย่านเสาชิงช้า ดีกรีความอร่อยระดับมิชลิน ไกด์!

          ร้านเก่าแก่ในตำนานพูดถึงกี่ครั้งก็ยังคงน่าสนใจ เพราะเพียงแค่ระยะเวลาอันยาวนานของแต่ละร้านก็คงจะการันตีความอร่อยได้ดี! ในครั้งนี้ Ryoiireview จึงขอพาไปชิมเมนูเส้นกันอีกครั้งที่ร้าน 'ราดหน้ายอดผัก สูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ' ร้านราดหน้า-ผัดซีอิ๊วเจ้าเก่าเจ้าแก่ย่านเสาชิงช้าที่เปิดมานานกว่า 40 ปี ตั้งแต่รุ่นอาม่าเพียงรถเข็นเล็กๆ จนปรับเปลี่ยนเป็นร้านใหญ่ที่เราได้เห็นกันในปัจจุบัน และนอกจากความเก่าแก่การันตีความอร่อยแล้ว ทางร้านเขายังมีรางวัลการันตีจากมิชลินด์ ไกด์ถึง 2 ปีซ้อนอีกด้วย! (2019-2020)

          สำหรับเมนูของทางร้านจะมีให้เลือกทานทั้งราดหน้าและผัดซีอิ๊ว ที่พกพาความอร่อยมาให้เลือกแบบหลากหลายทั้งหมู หมึก กุ้ง และเส้นถึง 4 แบบ พร้อมด้วยสูตรลับความอร่อยตามแบบฉบับของทางร้านที่มีการปรับรสชาติให้ถูกปากลูกค้ามากยิ่งขึ้นตามกาลเวลา รวมถึงยังมีเมนูพิเศษที่หาทานได้ที่นี่เท่านั้น ใครเป็นสายเส้นบอกเลยว่าไม่ควรพลาดค่ะ

 

'ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ' สั่งออนไลน์ได้ที่ https://bit.ly/3iY6jEn

 

การเดินทาง

          ร้านตั้งอยู่บริเวณถนนตะนาว ฝั่งเดียวกับศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้าค่ะ สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ สามารถนั่งประจำทางสาย 42 / 12 ลงศาลาว่าการกทม. และเดินต่อมาทางศาลเจ้าพ่อเสืออีกประมาณ 400 เมตรก็จะเจอถึงร้านค่ะ

          หรือสำหรับใครที่เดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถขับมาที่ถนนตะนาวได้เลย มีจุดสังเกตง่ายๆ คือร้านจะอยู่ฝั่งเดียวกับศาลเจ้าพ่อเสือค่ะ ถ้าหากต้องการที่จอดรถ จะมีที่จอดรถหลังศาลเจ้าพ่อเสือ ราคา 20 บาท / 1 ชม. ค่ะ

 

...
Responsive image
Share
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูต...
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช

Responsive image
Share
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เ...
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เจ้าดังคิวยาวในตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐ...
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เจ้าดังคิวยาวในตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม

Responsive image
Share
รีวิว ยายทำให้หลานขาย ขนมไทยโบรา...
รีวิว ยายทำให้หลานขาย ขนมไทยโบราณหาทานยาก สูตรความอร่อยกว่า 100 ปี
รีวิว ยายทำให้หลานขาย ขนมไทยโบราณหาทานยาก สูตรความอร่อยกว่า 100 ปี

Responsive image
Share
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอ...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันด...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก

Responsive image
Share
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้น...
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้นกว่า 60 เมนู 2 ชั่วโมง 219 บาท (บุฟ...
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้นกว่า 60 เมนู 2 ชั่วโมง 219 บาท (บุฟเฟ่ต์เฉพาะอาหาร)

บรรยากาศภายในร้าน

          เมื่อมาถึงร้านแล้วก็จะได้เจอกับร้านราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปีเป็นร้านในตึกแถว 2 คูหาอยู่ริมถนนเลยค่ะ ร้านจะแบ่งสัดส่วนชัดเจนระหว่างพื้นที่นั่งทานอาหาร และพื้นที่ครัวนะคะ 

 

 

    SPONSORED

          โซนที่นั่งของลูกค้าก็จะเป็นห้อง 1 ห้อง มีพัดลมเปิดตลอดเวลาค่ะ ภายในร้านจะมีโต๊ะให้เลือกนั่งประมาณ 10 โต๊ะ นั่งได้ไม่เกิน 4 ท่าน / 1 โต๊ะ และถ้าหากใครจับจองโต๊ะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางร้านก็จะมารับออเดอร์ที่โต๊ะเลยค่ะ แต่ถ้าหากใครอยากจะสั่งกลับบ้าน สามารถออเดอร์เมนูได้ที่หน้าร้านเลยค่ะ

 

เมนูและราคาอาหาร

          เมนูของทางร้านนั้นจะมีให้เลือกทานค่อนข้างหลากหลายทั้งราดหน้า ผัดซีอิ๊ว หมูสะเต๊ะ และเปาะเปี๊ยะสดค่ะ แต่มาถึงร้านนี้ทั้งทีก็ต้องชิมราดหน้าและผัดซีอิ๊วเป็นพิเศษ เพราะเมนูที่นี่จะมีให้ทานทั้งแบบรสชาติต้นตำรับ และเมนูออกใหม่ที่หาทานได้ที่นี่เท่านั้นอีกด้วย!

 

 

          สำหรับราดหน้าและผัดซีอิ๊วของทางร้านจะมีเครื่องให้เลือกถึง 3 ชนิด คือ หมูหมัก กุ้ง และปลาหมึกค่ะ ส่วนเส้นก็ตอบโจทย์คนรักเส้น เพราะมีให้เลือกถึง 4 เส้น คือ เส้นใหญ่ เส้นหมี่ขาว เส้นหมี่กรอบ และเส้นหมี่ขาวกรอบค่ะ หรือถ้าหากใครอยากจะทานเครื่องเน้นๆ ก็ยังมีเมนูเกาเหลาราดหน้าและเกาเหลาผัดซีอิ๊วให้เลือกทาน เมนูต่างๆ ราคาจะอยู่ที่ 50-90 บาทค่ะ

 

 

          จะเห็นได้ว่าวัตถุดิบของทางร้านนั้นมีให้เลือกทานค่อนข้างเยอะ ใครจะชอบหมูชอบทะเลชอบเส้นแบบไหนก็สามารถสั่งกันได้เลย เคล็ดลับความอร่อยของที่นี่ก็จะอยู่ที่ตัววัตถุดิบนี่แหละค่ะ โดยคุณบี ทายาทรุ่นที่ 3 ของร้านได้แจ้งว่าวัตถุดิบทุกชนิดจะสั่งวันต่อวันทั้งกุ้ง ปลาหมึก และผัก รวมถึงเส้นต่างๆ ที่จะมีการผัดใหม่ทุกวันอีกด้วย

 

 

ราดหน้าเส้นใหญ่ หมู ราคา 50 บาท 

          ขอเริ่มกันด้วยเมนู 'ราดหน้าเส้นใหญ่หมู' ถึงแม้จะเป็นเมนูคลาสสิก แต่เป็นเมนูแนะนำที่ขอให้ลองเลย! จุดเด่นเมนูนี้จะอยู่ที่เนื้อหมูและผักคะน้าค่ะ สำหรับเนื้อหมูจะเป็นส่วนสะโพกที่มีทั้งส่วนมันและเนื้อแดงพอดีกัน จากนั้นก็นำมาหมักไว้ 1 คืน เพื่อให้เครื่องหมักเข้าเนื้อจนหมูมีความนุ่ม แถมยังรับประกันว่าอร่อยคงที่ เพราะเครื่องปรุงแต่ละอย่างภายในร้านจะผ่านการชั่งอัตราส่วนมาอย่างดีค่ะ

         ส่วนผักคะน้าจะมีการเลือกใช้คะน้าก้านใหญ่ นำมาปอก และนำมาแช่น้ำเกลือให้คงความสดมีความกรอบ และทำให้ไม่ขม ทานได้ง่ายๆ ค่ะ

 

 

ราดหน้าเส้นใหญ่ ทะเล ราคา 90 บาท

          ต่อมาก็ยังคงอยู่กับเมนูราดหน้า แต่ชามนี้จะเป็นเครื่องทะเลอย่างกุ้งและปลาหมึกค่ะ ใครสายทะเลแนะนำให้ลองเลย! เส้นใหญ่นุ่มๆ ส่งตรงจากเยาวราช กุ้งหมึกสดๆ ถือว่าเข้ากันได้ดีค่ะ

 

 

          สำหรับน้ำราดหน้าจะเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านทั้งแป้งหมักและเครื่อปรุงต่างๆ ที่ทำสดใหม่ทุกวัน แถมยังมีเทคนิคการทำน้ำที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญทั้งการควบคุมไฟและการคนน้ำราดหน้าให้อยู่ในระดับที่พอดีไม่เร็วไปหรือช้าไป เพื่อให้น้ำราดหน้าออกมามีความเหนียวนุ่มอย่างที่ทุกคนเห็นกันค่ะ

 

 

ผัดซีอิ๊วบะหมี่กรอบ หมู ราคา 65 บาท

          ตามมาด้วยเมนูสุดพิเศษอย่าง 'ผัดซีอิ๊วบะหมี่กรอบ หมู' เมนูซิกเนเจอร์ที่หาทานได้ที่นี่เท่านั้น! จุดเด่นของจานนี้ก็ต้องขอยกให้เส้นบะหมี่กรอบ ที่ปกติจะเราจะได้ทานกันในเมนูราดหน้า แต่ทางร้านได้นำมาผัดเป็นผัดซีอิ๊ว ทานแล้วได้รสชาติครบเครื่องทั้งกลิ่นผัดจากกระทะและรสหวานซีอิ๊ว แถมยังรับประกันว่ากรอบทุกเส้นแน่นอน

 

 

ผัดซีอิ๊วบะหมี่กรอบ ทะเล ราคา 90 บาท

          ปิดท้ายกันไปด้วยอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์อย่าง 'ผัดซีอิ๊วบะหมี่กรอบ ทะเล' ค่ะ เมนูที่ครบครันทั้งบะหมี่ผัดหอมๆ เส้นกรอบๆ พร้อมด้วยเครื่องทะเลทั้งกุ้งและหมึกแน่นๆ ที่ทางร้านคัดสดใหม่ทุกวัน แถมยังเลือกไซซ์พอดีคำ ใครสายซีอิ๊วสายทะเลแนะนำว่าห้ามพลาดเมนูนี้!

 

 

สรุปรสชาติอาหาร

ราดหน้าเส้นใหญ่ หมู : หมูหมักชิ้นใหญ่ ไม่เหนียว ส่วนเส้นมีความเหนียวนุ่ม น้ำราดหน้ามีความข้น รสชาติกลมกล่อมเค็มหวานกำลังดีค่ะ

ราดหน้าเส้นใหญ่ ทะเล : ปลาหมึกและกุ้งมีความสด ไม่มีกลิ่นคาว เข้ากันได้ดีกับน้ำราดหน้า คะน้าจะมีทั้งก้านใหญ่และขนาดกลางผสมกัน แต่คะน้ามีความกรอบไม่มีรสขม ทานง่ายค่ะ

ผัดซีอิ๊วบะหมี่กรอบ หมู : หมูชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม สำหรับเส้นบะหมี่กรอบจะมีความกรอบ เส้นบะหมี่จะไม่ยาวมาก ทำให้ทานง่าย เมื่อทานแล้วจะได้กลิ่นหอมจากการผัดค่ะ 

ผัดซีอิ๊วบะหมี่กรอบ ทะเล : กุ้งและปลาหมึกมีความสด ไม่มีกลิ่นคาว ตัวหมี่กรอบจะมีกลิ่นหอมจากการผัด รสชาติโดยรวมจะออกหวานนิดๆ ค่ะ นับว่าเป็นหนึ่งในเมนูที่ค่อนข้างประทับใจค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

4.10

คะแนนเฉลี่ย

4.066

 

จุดเด่นของร้าน ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ

1. ทางร้านทำอาหารออกมาได้รสชาติดี มีเอกลักษณ์ทั้งราดหน้า และผัดซีอิ๊ว ในวันนี้จึงมีเมนูที่ประทับใจเป็นพิเศษ ดังนี้ ราดหน้าเส้นใหญ่หมู เนื้อหมูชิ้นใหญ่ น้ำราดหน้ารสกลมกล่อม ผักคะน้ากรอบ ไม่มีกลิ่นและรสขมมากวนใจ และผัดซีอิ๊วบะหมี่กรอบทะเล เมนูซิกเนเจอร์ที่หาทานได้ที่นี่เท่านั้นค่ะ

2. ราดหน้าและผัดซีอิ๊วมีให้เลือกหลากแบบหลายเมนู โดยมีให้เลือกทานถึง 4 เส้นทั้งเส้นใหญ่ เส้นหมี่ขาว เส้นบะหมี่กรอบ และเส้นหมี่ขาวกรอบ พร้อมด้วยเครื่องอีก 3 ชนิด คือ กุ้ง ปลาหมึก และหมูหมักค่ะ

3. ทางร้านมีการคัดเลือกวัตถุดิบอย่างดี ใช้วัตถุดิบสดใหม่วันต่อวันทั้งวัตถุดิบอาหารทะเล ผัก และเส้นที่จะมีการผัดใหม่ในทุกวันค่ะ

4. พื้นที่ภายในร้านจะมีทั้งหมด 2 ห้อง โดยแบ่งเป็นห้องครัว และที่นั่งสำหรับลูกค้า ที่มีนั่งให้เลือกค่อนข้างเยอะมากกว่า 10 โต๊ะ บรรยากาศภายในร้านโดยรวมจึงมีความปลอดโปร่งไม่แออัด ไม่มีกลิ่นอาหารมารบกวนระหว่างมื้อ

5. ทางร้านมีบริการเดลิเวอรีผ่านแอปพลิเคชัน Gojek สำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกมาทานที่ร้าน โดยสามารถสั่งได้ที่ https://bit.ly/3iY6jEn

6. เมนูอาหารแต่ละเมนูทำค่อนข้างเร็ว ถึงแม้จะมีการต่อคิว แต่ลูกค้าไม่ต้องรออาหารเป็นเวลานานค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ร้านจะไม่มีที่จอดรถ สำหรับใครที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา แนะนำให้จอดหลังศาลเจ้าพ่อเสือ ชั่วโมงละ 20 บาท

2. ร้านราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ เปิดบริการทุกวัน 09.00-21.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-622-3899 / 02-622-1910

 

 

          ราดหน้ารสกลมกล่อมและผัดซีอิ๊วร้อนๆ กระทะต่อกระทะ พร้อมด้วยวัตถุดิบอร่อยหลากหลายทั้งหมูหมักนุ่มๆ กุ้งหมึกสดๆ และเส้นสารพัดอย่างให้เลือกทาน รสชาติความอร่อยตามแบบฉบับร้านราดหน้ายอดผัก 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือที่มัดใจลูกค้าจนอยู่หมัด! ถ้าหากใครมีโอกาสได้ผ่านมาย่านนี้ก็สามารถลองมาแวะทานกันได้นะคะ รับรองว่าไม่มีผิดหวัง หรือถ้าหากใครไม่สะดวกมาถึงที่ร้านจะเลือกใช้บริการเดลิเวอรีจาก Gojek ก็ได้เช่นกันค่ะ ทั้งสะดวกทั้งอร่อยได้ง่ายๆ เลยค่า

 

เมนูแนะนำของร้าน ราดหน้ายอดผัก สูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ

ราดหน้าเส้นใหญ่ หมู

50 บาท
เส้นใหญ่เหนียวนุ่ม หมูหมักชิ้นโต เมนูคลาสสิกที่ห้ามพลาด

ราดหน้าเส้นใหญ่ ทะเล

90 บาท
ราดหน้ากุ้ง-หมึกสดๆ ปริมาณแน่นจานในราคาหลักสิบ

ผัดซีอิ๊วบะหมี่กรอบ หมู

50 บาท
บะหมี่กรอบผัดหอมๆ เมนูซิกเนเจอร์หาทานได้ที่นี่เท่านั้น

ผัดซีอิ๊วบะหมี่กรอบ ทะเล

90 บาท
บะหมี่กรอบผัดซีอิ๊ว พร้อมด้วยหมึกกุ้งแน่นๆ

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 90
วันที่เขียนรีวิว : 2021/06/21
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.10
ที่อยู่ :
514 ถนนตะนาว แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 ต. ศาลเจ้าพ่อเสือ อ. เขตพระนคร จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-622-3899
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 09.00-21.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP