[รีวิว] ร้านแซ่บนัวครัวอิสานสาขาประชานุกูล แซ่บนัวยกครกจากขอนแก่น!!

สวัสดีค่า เพื่อนที่น่ารักของ Ryoireview ทู้กกกคนเลย //กอดๆ ლ(´ ❥ `ლ) วันนี้กลับมาพบกับเราใหม่อีกเเล้ว คราวนี้เป็นคิวของเพื่อนสายแซ่บ!! ที่ถ้าผู้ใดเป็นผู้ฮัก มัก ฮักของเเซ่บๆ นัวๆ ล่ะก็.. ต้องรีบล้อมวงเข้ามาเล้ยยยยย เพราะร้านนี้มีความแซ่บระดับยกครกขึ้นซด การันตีความอร่อยอิมพอร์ตมาจากจังหวัดขอนแก่น มาตั้งใจกลางเมืองกรุงเทพ บอกเลยว่ามาร้านนี้มาทั้งทีไม่ได้มาเล่นๆ นะคะ ใครอยากรู้ว่าเขามาจริงจังแค่ไหน เลื่อนลงไปดูพร้อมกันเลยค่า 

 

 

 

             ร้านที่เราพูดถึงนะคะ นั่นก็คือร้านแซ่บนัว ครัวอิสานค่ะ ซึ่งร้านนี้ถือว่าเป็นร้านอาหารอีสานรชื่อดังในจังหวัดขอนเเก่นที่ไม่ว่าใครมีโอกาศผ่านไปจะต้องเเวะเข้าไปทาน จนเกิดการบอกต่อปากต่อปากเพราะความอร่อยเด็ดเผ็ดเเซ่บนัวของเมนูอาหาร เเละสำหรับเพื่อนชาวกทม. ตอนนี้ไม่ต้องไปไกลถึงขอนแก่นก็สามารถมาตำความแซ่บนัวได้ง่ายๆ เพียงเเค่มาร้านแซ่บนัวครัวอิสานสาขาประชานุกูล ซึ่งเป็นสาขาย่อย (เเต่ความแซ่บยังคงที่ระดับพริก 100 เม็ด) ที่ถึงเเม้จะเปิดบริการได้ไม่นานเเต่ก็เริ่มมีลูกค้าประจำเเวะเวียนไปทานไม่ขาดสายเลยจ้า 

    SPONSORED

 

การเดินทาง

            สามารถใช้ถนนรัชดาภิเษก ขับมาทางเเยกประชานุกูล จะพบปั้มน้ำมัน Caltex ให้เลี้ยวเข้าปั้มน้ำมัน ร้านจะตั้งอยู่ใกล้ๆ กับร้าน Burger King ค่า 

 

 

             ถ้ามองจากภายนอกจะเห็นว่าร้านมีขนาดค่อนข้างใหญ่ใช้ได้เลยค่ะ เเถมหาไม่ยากเลยว่าชื่อร้านตัวใหญ่ติดเด่นชัดมาก ยิ่งเดินเข้าไปใกล้ๆ ยิ่งรู้สึกรักเลย (ᗒᗨᗕ) เพราะร้านสวยมากกก ให้อารมณ์คล้ายร้านคาเฟ่ชิลๆ โดยส่วนตัวชอบไอเดียการนำเครื่องจักสานมาตกเเต่งเป็นไฟด้านบนบ้าง เป็นพรอพบ้าง เเต่รวมๆ เเล้วเก๋ไก๋ใช้ได้เลย ด้านในร้านก็มีขนาดกว้างขวาง มีโต๊ะให้เลือกนั่งรองรับทั้งมาเป็นคู่เเละมาเป็นกลุ่มใหญ่ค่ะ หรือถ้าใครต้องการความส่วนตัวก็สามารถจองห้อง VIP กับทางร้านได้ สามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณ 20 คนค่า (ต้องจองล่วงหน้าประมาณ 1-2 วันนะคะ) 

 

 

เมนูอาหาร

             เมนูอาหารของร้านส่วนใหญ่จะเป็นอาหารอีสานค่ะ โดยสูตรของร้านจะเป็นสูตรเดียวกับสาขาแม่ (ขอนเเก่น) เเม้เเต่วัตถุดิบส่วนใหญ่ก็นำมาจากขอนเเก่นเลย ทำให้เพื่อนๆ มั่นใจได้เลยว่าถ้าเกิดเคยไปทานที่สาขาแม่มาเเล้วกลัวสาขาลูกรสชาติจะไม่ถึง ไม่นัวเเบบต้นทางหรือเปล่า? บอกเลยว่า Don't worry นะคะ รับประกันความแซ่บเเบบเดียวกันเเน่นอน เเต่จุดเด่นของร้านแซ่บนัวครัวอิสานที่เป็นจุดแข็งที่ไม่เหมือนใครตรงที่นอกจาจะมีเมนูอีสานเเบบทั่วไปเเล้ว ยังมีเมนูอีสานแบบพิเศษที่หาทานไม่ได้จากร้านทั่วๆ ไปด้วย เช่นเมนูไข่มดแดง ข้าวจี่ เมนูเห็ดเผาะ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารจานเดียวเช่น ผัดไทย สเต๊ก ข้าวผัด ฯลฯ 

 

 

           สำหรับเมนูที่ Ryoiireview ในวันนี้ก็มีหลากหลายเมนูมากค่ะ (ใช้เวลาเลือกนานมาก เพราะเเต่ละเมนูมีความน่ากิน+หิวมากกกก อิอิ) เริ่มด้วย ตำถาดแซ่บนัว (159 บาท) ผัดหมี่บ้านเฮา (55 บาท) ปลาทับทิมทอดน้ำปลา (360 บาท) เอ็นข้อไก่ทอดผัดพริกเกลือ (120 บาท) แกงคั่วเห็ดเผาะ-ขนมจีน (155/170 บาท) ก้อยไข่มดแดง (145 บาท) กระด้งอีสาน (179 บาท) ไก่ย่างเขาสวนกวาง (200 บาท) ข้าวจี่คอหมูย่าง (120 บาท)

 

นั่งรอไม่นานเลยค่าา อาหารก็ยกมาค่ะ โหยย เเต่ละอย่างน่าทานมากกกกก 55555 มาดูกันดีกว่าค่าว่าเมนูไหนหน้าตาเป็นยังไงบ้าง? 

 

ตำถาดเเซ่บนัว (159 บาท)

มาร้านอาหารอีสานจะไม่สั่งส้มตำก็กระไรอยู่ .. ตำถาดเเซ่บนัว (159 บาท) เมนูนี้สามารถเลือกอร่อยได้ 2 แบบคือ ตำปลาร้ากับตำไทยค่ะ (เราสั่งตำปลา้รา) ท็อบปิ้งรอบๆ มีปลากรอบ หมูยอ แคบหมู ปูอัด ปลาหมึก กุ้ง ไก่ต้ม ผักดอง หน่อไม้ ถั่วงอก ขนมจีนค่ะ

 

ไก่ย่างเขาสวนกวาง (200 บาท)

ไก่ย่างสีเหลืองอร่ามขนาดครึ่งตัว มีน้ำจิ้มสองแบบคือ จิ้มเเจ่ว รสเค็มเผ็ด หวานนิดๆ เเละน้ำจิ้มไก่รสหวานเผ็ดค่ะ 

 

ย่างได้แห้งมากก (b~_^)b เเต่ด้านในชุ่มฉ่ำนะคะ นุ่มมาก 

 

ก้อยไข่มดแดง (145 บาท)

ใครไม่เคยทานต้องลองทานมาทานให้ได้

 

แกงคั่วเห็ดเผาะ-ขนมจีน (155/170 บาท)

แกงคั่วเห็ดเผาะ เห็ดเผาะเคี้ยวกรุบๆ ทานคู่กับขนมจีน

 กระด้งอีสาน (179 บาท)

เป็นเซ็ตออเดิร์ฟเสิรฟในกระด้งขนาดกลางๆ ในชุดมีหมูยอ แหนม เนื้อแดดเดียว ไส้กรอกอีสาน เเละข้าวจี่ค่ะ 

 

 ปลาทับทิมทอดน้ำปลา (360 บาท)

เมนูนี้นอกจากทอดน้ำปลาเเล้วยังสามารถเลือกปรุงเเบบอื่นได้ด้วยค่ะ คือ ทอดกระเทียม ผัดน้ำมะขาม ผัดพริกแห้ง ผัดกะเพรา ผัดยำแห้ง 

 

เอ็นข้อไก่ทอดผัดพริกเกลือ (120 บาท)

เอ็นไก่ทอดกรอบๆ ผัดกับพริกเกลือเค็มๆ เผ็ดๆ ค่า 

 

 ข้าวจี่คอหมูย่าง (120 บาท)

คอหมูย่างเนื้อนุ่ม ทานกับข้าวจี่หอมๆ 

 ผัดหมี่บ้านเฮา (55 บาท)

 

ความรู้สึกที่มีต่ออาหาร

 • ตำถาดแซ่บนัว : ส้มตำเส้นมะละกอเส้นกรอบดีค่ะ รสชาติเผ็ดเเต่ไม่เผ็ดจนเเสบปากหรือทานลำบากค่ะ ซึ่งถ้าใครชอบทานเผ็ดๆ อาจจะต้องบอกตอนสั่งอาหารกับพนักงานนะคะ มีกลิ่นปลาร้าไม่เเรงมากค่ะ เพราะทางร้านใช้ปลาร้าต้มสุกทำให้ปลาร้ามีกลิ่นเเละรสชาติมีความกลมกล่อมทานง่ายขึ้นค่ะ เเต่ถ้าเป็นเพื่อนๆ ชอบทานปลาร้ากลิ่นเเรงๆ อาจจะยังไม่ถูกใจค่ะ 
 • ก้อยไข่มดแดง : ไข่มดเเดงรสชาติมัน โดยส่วนตัวเเล้วเป็นคนที่ชอบทานไข่มดแดงอยู่เเล้วค่ะ เพราะว่าชอบ Texture (เนื้อสัมผัส) ที่มีความกรุบๆ เคี้ยวเเล้วมีความปุดๆ ในปาก รสชาติมัน มีรสเปรี้ยวๆ นิดๆ จากตัวมดแดงอ่อนๆ นำมาก้อยเเล้วรสชาติเเซ่บ มีความเผ็ดเค็มเปรี้ยวกำลังอร่อยเลยค่ะ ทานได้เพลินมากๆ 
 • กระด้งอีสาน : เมนูนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานแบบออเดิร์ฟหลายๆ อย่าง เมนูนี้ถือว่าสั่งมาครั้งเดียวก็คุ้มค่ะ เพราะมีให้เลือกทานทั้งหมูยอ แหนม เนื้อแดดเดียว ไส้กรอกอีสาน เเละข้าวจี่ค่ะ ซึ่งมีรสชาติอร่อยค่ะ หมูยอรสชาติเข้มข้นอร่อยเคี้ยวเพลิน แหนมเเละไส้กรอกอีสานมีรสเปรี้ยวกำลังดีค่ะ ไม่เปรี้ยวมาก เนื้อเเดดเดียวมีความหอม เค็มกำลังดี จะทานเล่นหรือทานกับข้าวเหนียวก็อร่อยมาก ข้าวจี่ก็จี่มากำลังอุ่นๆ หอมไข่ค่ะ 
 • ไก่ย่างเขาสวนกวาง : ไก่ย่างภายนอกดูแห้งดีค่ะ หนังแห้งกรอบบางเเต่ด้านในมีความชุ่มฉ่ำ รสชาติอร่อยตามมาตรฐานของไก่ย่างเข้าสวนกวางค่ะ น้ำจิ้มมีให้เลือก 2 แบบ โดยส่วนตัวว่าน้ำจิ้มเเจ่วจะเข้ากับไก่มากกว่าน้ำจิ้มไก่ที่มีรสหวานค่ะ 
 • ข้าวจี่คอหมูย่าง : คอหมูย่างมีความนุ่ม หมักมาได้กลมกล่อมเเต่จะออกไปทางหวานมากกว่ารสอื่นนิดหน่อยค่ะ สามารถทานได้โดยไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม ทานคู่กับข้าวจี่
 •  ผัดหมี่บ้านเฮา : ผัดหมี่รสชาติกลมกล่อม รสชาติกลางๆ ทานได้ทั้งเด็กเเละผู้ใหญ่ค่ะ 
 •  ปลาทับทิมทอดน้ำปลา : อันนี้ถือว่าเป็นเมนูโปรดของใครหลายคนเลยย ปลาทับทิมตัวขนาดกลางๆ มีการเเล่เนื้อออกมาเป็นชั้นๆ เเล้วไม่ต้องเเกะทานเอง ทอดได้กรอบหอมมาก น้ำราดมีรสเค็มหวานเข้ากั๊นเข้ากัน 
 • เอ็นข้อไก่ทอดผัดพริกเกลือ : เอ็นไก่ทอดกรอบ เคี้ยวได้กรุบมีรสชาติเค็มมันนำมาผัดซึ่งมองเผิ่นๆ สีคล้ายผัดเปรี้ยวหวานค่ะ รสชาติออกหวานเค็ม เผ็ดนิดหน่อย มีความหอมสมุนไพรที่ใส่มาด้วย ทานนี้ทานคู่กับข้าวสวยเเล้วอร่อยมาก
 •  แกงคั่วเห็ดเผาะ-ขนมจีน : น้ำแกงรสชาติเข้มข้น เห็ดเผาะใส่มาค่อนข้างเยอะ เคี้ยวได้กรุบๆ ทานเเล้วเพลินมาก เเต่มีบางอันที่เห็ดเผาะแก่ไปนิดหน่อยค่ะ 

SPONSORED

 

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

3.9

คะแนนเฉลี่ย

4.00

 

จุดเด่น

 • อาหารรสชาติดี มีเมนูที่หาทานยาก เเละหาทานไม่ได้ตามร้านทั่วไปเช่น เมนูไข่มดแดง เห็ดเผาะ ข้าวจี่ 
 • เมนูอาหารที่หลากหลายเมนูไม่ว่าจะอาหารอีสาน (ส้มตำ ลาบ ก้อย ต้มเเซ่บ) ออเดิร์ฟต่างๆ เมนูกับข้าวต่างๆ เเละอาหารจานเดียวค่ะ
 • ปลาร้าของทางร้านเป็นปลาร้าต้มสุกเเล้ว ทำให้เพื่อนๆ ที่ไม่ค่อยคุ้นเคยกับปลาร้าสามารถทานได้อย่างสบายใจค่ะ 
 • ร้านมีบรรยากาศดี ถึง ดีมาก มีมุมที่สามารถใช้ถ่ายรูปเช็คอินได้ เเละมีพรอพให้ใส่ถ่ายรูปเก๋ๆ ด้วยค่ะ เช่น หมวกสาน เเคน พัด ครก-สาก 
 • มีที่จอดรถสามารถจอดรถได้ภายในบริเวณปั้มน้ำมันใกล้เคียง 

ข้อเสนอเเนะ

 • ราคาอาหารอาจจะสูงไปนิดหน่อย เมื่อเทียบราคากับร้านอาหารอีสานทั่วๆ ไป เเต่ถ้าเทียบกับวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ความอร่อย เเละบรรยากาศร้านสวยๆ เเล้วถือว่าโอเคค่ะ 
 • รสชาติอาหารอีสานของทางร้านจะยังไม่เผ็ดหรือจัดจ้านมาก หากใครต้องการรับประทานอาหารรสจัดหรือเผ็ดมาก ควรเเจ้งทางร้านเพิ่มเติม 

 

 

                ร้านแซ่บนัว ครัวอิสาน สาขาประชานุกูล จึงถือได้ว่าเป็นร้านอาหารอีสานที่ให้ความอร่อย เมนูที่หลากหลาย รองรับลูกค้าได้หลายกลุ่ม ไม่ว่าจะมาทานอาหารอีสานกับเเก๊งเพื่อนๆ หรือมาคนเดียวก็สามารถสั่งเมนูจานเดียวทานได้ สำหรับรสชาติก็ถือว่าทำออกมาได้อร่อยไม่เเพ้กับสาขาแม่ (ขอนเเก่น) ด้วยวัตถุดิบ สูตรการปรุงอาหารที่มีความถ่ายทอดออกมาได้เหมือนกัน ทำให้เพื่อนๆ ที่อาจจะเคยไปทานที่สาขาแม่มาเเล้วติดใจ เเต่ไม่อยากไปไกลถึงถิ่นก็สามารถมาทานที่สาขาลูกได้ แถมมีการจัดเเต่งร้านที่ดูดีมากกกกกกกกก ให้อารมณ์เหมืิอนร้านคาเฟ่มากกว่าร้านอาหารอีสานอีกค่ะ ถึงเเม้ราคาอาจจะสูงไปนิด ถ้าเทียบกับกลุ่มของอาหารอีสานทั่วไป เเต่คุณภาพ วัตถุดิบ ความอร่อย เเละเเลกกับการทานในร้านบรรยากาศสวยๆ ดีๆ แบบนี้ถือว่าคุ้มค่า 

              เเละเราขอสรุปว่าร้าน แซ่บนัว ครัวอิสาน สาขาประชานุกูลเป็นอีกหนึ่งในร้านอาหารอีสานรสเเซ่บ! เราอยากเเนะนำเพื่อนๆ ไปทานกันค่ะ  เพราะนอกจากบรรยากาศร้านอาหารจะสวยเเล้ว ยังมีเมนูอาหารอร่อยๆ ให้ทานด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารอีสาน เมนูจานเดียว ออเดิร์ฟต่างๆ มากมายเลยค่ะ รับประกันว่าเเซ่บนัวไม่เเพ้สาขาแม่ (ขอนเเก่น) เเน่นอนค่ะ เพื่อนๆ คนไหนอ่านรีวิวนี้เเล้วรู้สึกอยากลองทานอาหารอีสานร้านเด็ดแบบเราบ้าง Ryoiireview เเนะนำว่าให้รีบไปทานเลยนะคะ เเละถ้าเมนูไหนอร่อยเด็ดยังไง อย่าลืมมาเล่าให้เพื่อนๆ คนอื่นฟังด้วยน้าา .. 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2018/03/05
ที่อยู่ :
54/36 ถนนรัชดาภิเษก เเขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ต. ลาดยาว อ. เขตจตุจักร จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
061 893 6616
ช่วงเวลา :
10.30-22.00 น.
ช่วงราคา :
100.00 - 200.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP