[รีวิว] ร้าน ดิ เอเชียน โบล (The Asian Bowl) อาหารเอเชียนบาร์บีคิวสไตล์แบบกึ่งบริการตัวเอง บาร์บีคิวเริ่มที่ 39 บาท ทานเพลินกับ 4 ซอส สไปซี่โกชูจัง สวีทบาร์บีคิว ฮอทแอนด์สไปซี่ ซีฟู้ด พร้อมเครื่องดื่ม 4 ชนิดรีฟิลราคาเดียว 49 บาท @บิ๊กซีราชดำริ

          ร้านอาหารเอเชียนบาร์บีคิวสไตล์ Fast Casual Dining แบบกึ่งบริการตัวเอง (Semi self-service) นำเสนอเมนูอาหารที่แตกต่างหลากหลายในแนวเอเชียนที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ได้เวลารวดเร็วทันใจด้วยเครื่องปิ้งระบบหมุนอัจฉริยะแบรนด์โรโบคิว (RoboQ) ที่ได้ถูกคิดค้นและพัฒนาอย่างต่อเนื่องกว่า 10 ปี สุกภายใน 3.45 นาที ต่อ 1 ไม้ บอกเลยว่าร้านนี้เอาใจสายบาร์บีคิวตัวจริง ทั้งหมู ไก่ เนื้อ ปลา ทานเพลินกับ 4 ซอส สไปซี่โกชูจัง สวีทบาร์บีคิว ฮอทแอนด์สไปซี่ ซีฟู้ด นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าวห่อสาหร่าย (Rice Roll Menu) และเมนูอาหารข้างเคียง (Side Dish) เติมเต็มความอิ่มเอม และยังมีเมนูของหวานอย่างวาฟเฟิลและไอศกรีมที่รสชาติหวานละมุนน่าสั่งทานก่อนกลับ แถมเครื่องดื่มมีแบบรีฟิลเติมได้ไม่อั้นในราคา (49 บาท) เท่านั้น ใครเน้นความอร่อยและได้ไวต้องไปที่ The Asian Bowl ชั้น 4 บิ๊กซีราชดำริกันเลยค่า

 

 

การเดินทาง

          ใครใช้เส้นทางรัชดาภิเษกให้วิ่งเข้าเส้นเพชรบุรีและจะผ่านทางประตูน้ำ จากนั้นเลี้ยวซ้ายจะผ่านทางมาเซ็นทรัลเวิลด์จะเห็นบิ๊กซีราชดำริอยู่ทางซ้ายมือค่ะ ส่วนใครที่เดินทางมาด้วยรถไฟฟ้า BTS ให้ลงสถานีชิดลม และเดินผ่านทางเชื่อม Sky Walk เข้ามาที่บิ๊กซีราชดำริได้เลยค่ะ

 

SPONSORED

เมนูและราคา

          มาร้านนี้เริ่มต้นกับความอิ่มอร่อยได้ในราคาหลักสิบอย่าง “บาร์บีคิวไม้เดี่ยว” หมูและไก่ เริ่มที่ (39 บาท) บะหมี่น้ำหมูบาร์บีคิว (89 บาท) อยากสั่งอิ่มๆ เป็นข้าวก็มีอย่าง ข้าวแซลมอนย่าง (119 บาท) สำหรับเมนูข้าวหรือบะหมี่ลูกค้าจะได้รับน้ำซุปในชุด ที่สำคัญน้ำซุปสามารถเติมรีฟิลได้ตลอดค่ะ ส่วนเครื่องดื่มเลือกกันแบบจุใจ 4 แบบคือ บ๊วย ชาไทย เก๊กฮวย และชาสมุนไพร ราคารีฟิล (49 บาท)


เมนูแนะนำของทางร้านบอกเลยว่าน่ากินทุกอย่างค่ะ

 


จะสั่งเมนู “บาร์บีคิวไม้เดี่ยว” หรือสั่งเป็นชุดก็ดีต่อใจ แต่ถ้าจะให้ดีต้องเล็งช่วงที่ทางร้านจัดราคาโปรโมชั่นบอกเลยยิ่งคุ้มค่ะ

 

 

 

 

...
Responsive image
Share
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ...
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ที่ล้วนมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง ของร้า...
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ที่ล้วนมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง ของร้าน “อัญชันคาเฟ่”

Responsive image
Share
ขนม-อาหาร ราคาก็น่ารัก โปรก็โดนใ...
ขนม-อาหาร ราคาก็น่ารัก โปรก็โดนใจ อร่อยคุ้มก็ต้อง "จุด 3 จุด" สาขาส...
ขนม-อาหาร ราคาก็น่ารัก โปรก็โดนใจ อร่อยคุ้มก็ต้อง "จุด 3 จุด" สาขาสุทธิสาร-สะพานควาย

Responsive image
Share
“สึโบฮาจิ” ร้านอาหารสไตล์อิซากาย...
“สึโบฮาจิ” ร้านอาหารสไตล์อิซากายะขนานแท้จากเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น
“สึโบฮาจิ” ร้านอาหารสไตล์อิซากายะขนานแท้จากเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

Responsive image
Share
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เ...
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เจ้าดังคิวยาวในตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐ...
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เจ้าดังคิวยาวในตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม

Responsive image
Share
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรย...
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรยากาศอบอุ่นสำหรับครอบครัว พร้อมเมนูพ...
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรยากาศอบอุ่นสำหรับครอบครัว พร้อมเมนูพิซซ่าสไตล์อิตาเลียน

บรรยากาศภายในร้าน

          ร้าน ดิ เอเชียน โบล (The Asian Bowl) ตั้งอยู่บิ๊กซีราชดำริ ชั้น 4 บรรยากาศร้านโดยรวมดูโล่งโปร่งสบายตา ถ้าเน้นนั่งชิลให้รีบมาจับจองที่นั่งตรงโซฟาสีแดงนะคะน่าจะเป็นมุมที่สบายที่สุด ด้านหน้าร้านมีตู้กดสั่งอาหาร สามารถจ่ายเงินด้วยตัวเองได้เลย และจะมีพนักงานมาเสิร์ฟอาหารที่โต๊ะค่ะ

 


หน้าร้านดิ เอเชียน โบล (The Asian Bowl) อยู่บิ๊กซีราชดำริ ชั้น 4 ค่ะ 

 

    SPONSORED

 


เคาน์เตอร์สั่งอาหารอยู่บริเวณทางเข้าร้านค่ะ

 

 

 

 


ทางด้านหน้าร้านมีตู้กดสั่งอาหาร สามารถจ่ายเงินด้วยตัวเองได้เลยค่ะ

 


เครื่องปิ้งระบบหมุนอัจฉริยะแบรนด์โรโบคิว (RoboQ) ให้ความร้อนในการประกอบอาหารอย่างสม่ำเสมอในเวลาที่รวดเร็วค่ะ


4 ซอสเด็ดของร้าน

          4 ซอสที่เหมาะกับทานบาร์บีคิวไม้โปรดไม่ว่าจะเป็นหมู ไก่ เนื้อ ปลา หรือจะทานคู่กับ มีเมนูข้าวห่อสาหร่าย (Rice Roll Menu) และเมนูอาหารข้างเคียง (Side Dish) บอกเลยว่าสร้างสีสันให้ทุกเมนูลงตัวสุดๆ ค่ะ โดยซอสของทางร้าน 4 แบบ คือสไปซี่โกชูจัง สวีทบาร์บีคิว ฮอทแอนด์สไปซี่ และซีฟู้ด


(จากซ้าย) ฮอทแอนด์สไปซี่ สไปซี่โกชูจัง สวีทบาร์บีคิว และซีฟู้ด


บะหมี่แห้งเนื้อบาร์บีคิว

          บะหมี่แห้งเนื้อบาร์บีคิว ทั้งเนื้อบาร์บีคิวและเส้นเข้ากันได้ดีค่ะ เส้นนุ่มน่าทาน ซึ่งเนื้อบาร์บีคิวจะหมักด้วยผงบาร์บีคิว และยังมีต้นหอมญี่ปุ่น ข้าวโพด ช่วยเพิ่มความกรุบกรอบและประโยชน์ให้เมนูนี้


บะหมี่แห้งเนื้อบาร์บีคิว (109 บาท)

 


เส้นบะหมี่นุ่มเด้งน่าทานมากค่ะ

บะหมี่น้ำหมูบาร์บีคิว

          เปลี่ยนมาทานบะหมี่แบบน้ำกันบ้างดีกว่าอย่างบะหมี่น้ำหมูบาร์บีคิว หมูบาร์บีคิวเข้มข้นไม่ต่างจากเนื้อบาร์บีคิวเลยค่ะ


บะหมี่น้ำหมูบาร์บีคิว (89 บาท)

 


แบบน้ำก็จะช่วยเพิ่มความนุ่มให้เส้นบะหมี่มากขึ้นค่ะ

ข้าวแซลมอนย่าง

          ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้แซลมอนและชินกับการทานแซลมอนเปล่าๆ บ่อยแล้ว ลองหันมาทานแซลมอนย่างกับข้าวบ้างดีกว่า ยิ่งใครไม่เคยทานแซลมอนกับน้ำจิ้มซีฟู้ดบอกเลยต้องลองสักครั้งค่ะ

 


ข้าวแซลมอนย่าง (119 บาท)

 


แซลมอนย่างและน้ำจิ้มซีฟู้ด​ความต่างที่เติมเต็มความลงตัว

 


ทานกับซุปไก่ที่มาคู่กัน บอกเลยเพลิดเพลินกับรสชาติเอเชียนกันไปเลย

 

ไข่นกกระทาต้มซีอิ๊ว

          เมนูนี้บอกเลยเพิ่งเคยทานที่นี่เป็นครั้งแรกและที่แรก แปลกใหม่ได้ใจคนชอบลองของใหม่จริงๆ ค่ะ รสชาติซีอิ๊วหอมชัดเจน รสชาติติดลิ้น ยิ่งคนชอบรสชาติเค็มหน่อยๆ น่าจะชอบเมนูนี้ค่ะ


ไข่นกกระทาต้มซีอิ๊ว (ราคาต่อไม้) (49 บาท)

 

ข้าวโพดปิ้งเนย

          ข้าวโพดรสหวานทาด้วยเนยหอมๆ ติดจมูกเลยค่ะ เหมาะกับเป็นของทานเล่นช่วงพักเบรคความอิ่มก่อนระดับนึง


ข้าวโพดปิ้งเนย (49 บาท)

 

 

ซุปไข่

          กำลังอยากหาอะไรร้อนๆ ซดให้คล่องคอ ได้เจอซุปไข่แล้วไม่ทำให้ผิดหวัง ไข่เนื้อเนียนนุ่มกำลังลื่นคอแบบพอเหมาะค่ะ


ซุปไข่ (29 บาท)


บาร์บีคิว (ไม้เดี่ยว) หมูและไก่

          จานนี้สำหรับคนอยากทานบาร์บีคิวล้วนๆ โดนใจสายทานเนื้อเค้าเลยล่ะค่ะ มีทั้งไก่สไปซี่โกชูจัง สีสันดูจัดจ้านชวนน่าทาน ส่วนไก่บาร์บีคิวมีความเข้มข้นชัดเจนทั่วไม้ มาที่เมนูหมูก็จะมีหมูสไปซี่โกชูจังและหมูบาร์บีคิว 

 


บาร์บีคิวหมูและไก่ (ไม้ละ 39 บาท)

 


บาร์บีคิวหมูจิ้มทานกับซอสสวีทบาร์บีคิวเพิ่มความเข้มข้นชัดให้บาร์บีคิวมากขึ้นค่ะ

 

ข้าวห่อสาหร่ายปักกิ่ง

          เมนูข้าวห่อสาหร่ายข้าวทางร้านมีให้เลือกหลายแบบ คือ ข้าวห่อสาหร่ายปักกิ่ง ข้าวห่อสาหร่ายสะเต๊ะ ข้าวห่อสาหร่ายเกาหลีบาร์บีคิว ข้าวห่อสาหร่ายสไปซี่กิมจิ และข้าวห่อสาหร่ายฮอตแอนด์สไปซี่ ทุกแบบจะมีราคาเดียวกันคือ (89 บาท)

 


ข้าวห่อสาหร่ายปักกิ่ง (89 บาท)

 

          ส่วนวันนี้ทีมงานได้มาลอง “ข้าวห่อสาหร่ายปักกิ่ง” แต่ละคำใหญ่แน่นอิ่มกันถ้วนหน้าเลยค่ะ ข้างในมีแครอท เต้าหู้ ข้าวโพด แตงกวา ประโยชน์เพียบสิคะงานนี้

วาฟเฟิลไอศกรีม

          ไอศกรีมที่นี่ทำออกมาได้ถูกใจคนชอบทานไอศกรีมรสผลไม้มากๆ ค่ะ เลือกอร่อยกับไอศกรีมโฮมเมดพรีเมียมรสชาติเอเชียนได้ถึง 4 รสชาติคือ มังคุด มะพร้าว มะม่วง ชาไทย ครั้งนี้ทีมงานขอลองรสชาติมังคุดก่อน ครั้งหน้าจะแวะมาชิมรสอื่นจนครบทุกรสนะคะ


วาฟเฟิลไอศกรีม (59 บาท) ทีมงานเลือกไอศกรีมรสมังคุดค่ะ

 


วาฟเฟิลแป้งข้างนอกกรอบ แป้งข้างในนุ่ม ถูกใจใช่เลยค่ะ


เครื่องดื่ม

          เครื่องดื่มทางร้านเป็นแบบรีฟิลจ่ายเพียง (49 บาท) เติมน้ำได้ไม่อั้นถึง 4 รสชาติ คือ บ๊วย ชาไทย เก๊กฮวย และชาสมุนไพร ส่วนทีมงานวันนี้มาลอง 2 รสคือบ๊วยและชาไทย


ราคาน้ำรีฟิล (49 บาท) รีฟิลกันให้เพลิน หมดก็มากดเติมได้ทุกเมื่อ ดูจากระดับน้ำที่เหลือบ๊วยเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่สุดหรือเปล่าคะเนี่ย!!

 

 


ชาไทย (ซ้าย) และ บ๊วย (ขวา)


สรุปเมนูรสชาติอาหาร

ซอสฮอตแอนด์สไปซี่ : กลิ่นหอมละมุนคล้ายกลิ่นบ๊วย ออกหวานนิดๆ แต่สดชื่น เพิ่มความกลมกล่อมให้เนื้อบาร์บีคิวมากขึ้นค่ะ

ซอสสไปซี่โกชูจัง : ซอสสไปซี่โกชูจังจะมีเต้าเจี้ยวเป็นส่วนผสม ออกรสชาติฉุนหน่อยๆ แต่ยังคงความอร่อย  

สวีทบาร์บีคิว : สวีทบาร์บีคิวซอสหวานนำชัด สีก็ดูเข้มและรสชาติก็เข้มข้นเช่นกัน จะมีเต้าเจี้ยวเป็นส่วนผสมด้วย ความฉุนจะมีมากกว่าซอสสไปซี่โกชูจัง ถ้าใครไม่ชอบซอสที่มีความฉุนชัดอาจแปลกใจในรสชาติซอสนิดนึง เหมาะกับคนชอบทานซอสสไตล์เกาหลีค่ะ

น้ำจิ้มซีฟู้ด : รสชาติแซ่บคู่กับคนไทยจริงๆ แต่ไม่ได้เผ็ดขนาดที่คนทานเผ็ดน้อยจะทานไม่ได้ บอกเลยว่าแซ่บกำลังดี ลองทานกับแซลมอนย่างได้อารมณ์ทานอาหารญี่ปุ่นที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยผสมผสานอย่างลงตัว

บาร์บีคิว (ไม้เดี่ยว) หมูและไก่ : “ไก่สไปซี่โกชูจัง” สีสันดูจัดจ้านชวนน่าทาน รสชาติไม่ได้จัดจ้านมาก อยากให้ทางร้านเพิ่มอีกรสชาติที่จัดจ้านชัดเจนกว่านี้เพื่อเอาใจคนทานรสจัดมากขึ้นค่ะ “ไก่บาร์บีคิว” รสชาติความเข้มข้นกำลังดี มาที่เมนูหมูกันบ้าง “หมูสไปซี่โกชูจัง” “หมูบาร์บีคิว” เข้มข้น เนื้อหมูมีความนุ่มเท่าเทียมกัน ส่วนตัวชอบทานแบบหมูมากกว่าค่ะเพราะรู้สึกเนื้อนุ่มชุ่มลิ้นมากกว่าแถมไม่มีมันแทรกจนเกินไป  

บะหมี่แห้งเนื้อบาร์บีคิว (109 บาท) : เอาใจคนชอบทานเนื้อสุดๆ เนื้อไม่เหนียวซอสบาร์บีคิวชุ่มเข้าเนื้อกำลังดี รสชาติเข้มข้นแบบไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มก็รู้สึกอร่อยลงตัวแล้ว เส้นะหมี่นุ่มหอมเรียงตัวยาวทานคู่กันได้ความกลมกล่อมทั้งคู่ค่ะ

บะหมี่น้ำหมูบาร์บีคิว (89 บาท) : หมูบาร์บีคิวหมักด้วยผงบาร์บีคิว ซึ่งหมักแบบกำลังได้ที่ค่ะ เนื้อสุกทั่วไม้หอมชัด ข้างในเมนูนี้จะมีต้นหอมญี่ปุ่น ข้าวโพด สำหรับบะหมี่น้ำเส้นจะดูนุ่มขึ้นเส้นเรียวยาวไม่ติดกันทานแล้วลื่นคอ

ข้าวแซลมอนย่าง (119 บาท) : ข้าวแซลมอนย่างทางร้านจะเสิร์ฟพร้อมซุปไก่ แซลมอนย่างเนื้อแห้งไปนิดนึงแต่ยังมีความหอมของเนื้อให้ฟิน ส่วนซุปไก่รสชาติจะเบาบางไปนิดนึงอยากให้เพิ่มความเข้มข้นกว่านี้สักหน่อยค่ะ   

ไข่นกกระทาต้มซีอิ๊ว (49 บาท/ไม้) : เพิ่งทานเมนูนี้ครั้งแรกรู้สึกติดใจทันที รสชาติซีอิ๊วออกไปทางเค็มเบาๆ แต่อร่อยเอาเรื่องค่ะ ขนาดของไข่นกกระทากำลังเล็กแบบตะมุตะมิทานแป๊บเดียวเกลี้ยงไม้

ข้าวโพดปิ้งเนย (49 บาท) : ปิ้งได้หอมมากๆ ค่ะ ปิ้งไหม้นิดๆ ไม่ไหม้จนเกินไป ถูกใจคนชอบทานข้าวโพดปิ้งเลยค่ะ แถมรสชาติและกลิ่นหอมคล้ายแบบรมควันด้วย  

ซุปไข่ (29 บาท) : ซุปหอมๆ อุ่นกำลังน่าทาน ไข่เส้นละเอียดยิ่งซดยิ่งคล่องคอค่ะ

ข้าวห่อสาหร่ายปักกิ่ง (89 บาท) : คำใหญ่เต็มคำ แต่ส่วนตัวมองว่าไส้แครอท เต้าหู้ ข้าวโพด แตงกวา ด้านในน้อยไปนิดนึง หรืออาจเป็นเพราะข้าวดูเยอะคำใหญ่มากก็ได้ค่ะเลยมองเหมือนไส้น้อยไปหน่อย

วาฟเฟิลไอศกรีม (59 บาท) : แป้งวาฟเฟิลขอบจะกรอบๆ รวมๆ แล้วเมนูนี้กรอบนอกนุ่มใน แป้งมีความหอมชัด ส่วนไอศกรีมมังคุดมีความหอมสดชื่นชัดมาก ด้านบนไอศกรีมจะโรยด้วยอัลมอนด์เพราะความมันและกรุบกรอบ

เครื่องดื่มบ๊วยและชาไทย : เครื่องดื่มชาไทยหอมชัดมากคือหอมเข้มข้นกำลังดีและไม่หวานจนเกินไป ส่วนน้ำบ๊วยออกรสเค็มนิดๆ แต่หวานหอมดื่มแล้วสดชื่น แถมเครื่องดื่มทุกชนิดเติมได้ไม่อั้นเลยรู้สึกประทับใจในความอร่อยและความคุ้มค่าของที่นี่ค่ะ

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.0

 

          ดิ เอเชียน โบล (The Asian Bowl) เป็นร้านอาหารเอเชียนบาร์บีคิวสไตล์ Fast Casual Dining แบบกึ่งบริการตัวเอง (Semi self-service) เมนูอาหารของที่นี่มีความหลากหลายน่าสนใจในแนวเอเชียน เป็นรสชาติที่คนไทยหลานคนชื่นชอบ และที่นี่ยังได้รับความนิยมลูกค้าจีนเข้ามาทานด้วยเช่นกัน สำหรับบาร์บีคิวแต่ละแบบตัวซอสมีความเข้มข้นอยู่ในตัวทานแบบไม่ต้องจิ้มซอสหรือน้ำจิ้มซีฟู้ดก็รู้สึกอร่อยแล้ว แต่ถ้ายิ่งทานกับซอสหรือน้ำจิ้มซีฟู้ดจะเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ ส่วนเมนูข้าวหรือบะหมี่จะมีน้ำซุปมาให้ด้วยและน้ำซุปที่ร้านจะสามารถขอเติมได้ตลอด

          การตกแต่งร้านมองๆ ดูอาจรู้สึกเรียบง่ายแต่ต้องสะดุดตากับป้ายกลมๆ บนผนัง ที่ทางร้านได้บอกถึงจุดเด่นหลักๆ ของทางร้าน ส่วนที่นั่งต้องสะดุดตากับมุมโซฟาสีแดงที่ดูแล้วน่านั่งสบายมากๆ ทั้งร้านจะรองรับที่นั่งได้ประมาณ 30-40 ที่นั่ง แถมด้านหน้ามีตู้บริการให้ลูกค้ากดสั่งอาหารพร้อมชำระเงินด้วยตัวเอง เพิ่มความสะดวกรวดเร็ว

          ตอนที่ทีมงานรีวิวยังมีโปรโมชั่น "ชุดซุปเปอร์คุ้ม" อิ่มกันเต็มๆ กับบาร์บีคิว 10 ไม้ เสิร์ฟพร้อมข้าวหรือบะหมี่ ซุปไก่และเครื่องดื่มรีฟีลเติมได้ไม่อั้น เพียง (199 บาท) โปรโมชั่นนี้มีถึง 31 ส.ค. 61 นะคะ รีบๆ มาทานกันก่อนจะหมดโปรนะคะ

 

จุดเด่นของร้าน The Asian Bowl บิ๊กซีราชดำริ

          1. ทางร้านใช้เครื่องปิ้งระบบหมุนอัจฉริยะแบรนด์โรโบคิว (RoboQ) ที่ควบคุมการทำงานด้วยไมโครคอมพิวเตอร์แบบอัตโนมัติ ไร้ควัน และให้ความร้อนในการประกอบอาหารอย่างสม่ำเสมอในเวลาที่รวดเร็ว ทำให้บาร์บีคิวสุกทั่วไม้ได้มาตรฐานเดียวกัน และลูกค้าก็ยังได้ทานบาร์บีคิวในเวลาที่รวดเร็ว

          2. บาร์บีคิวแต่ละแบบตัวซอสมีความเข้มข้นอยู่ในตัวทานแบบไม่ต้องจิ้มซอสหรือน้ำจิ้มซีฟู้ดก็รู้สึกอร่อยแล้ว ส่วนตัวถูกใจบาร์บีคิวแบบหมูเป็นพิเศษเพราะรู้สึกเนื้อนุ่มชุ่มลิ้นโดนใจ แถมไม่มีมันแทรกจนเกินไปทำให้ได้ทานเนื้อหมูแบบเต็มๆ ส่วนน้ำจิ้มชอบทานแบบซีฟู้ดมากที่สุด เพราะตัดเลี่ยนได้ดีและเข้าได้ดีกับเมนูบาร์บีคิวทุกเนื้อทั้ง หมู ไก่ และแซลมอนย่าง ส่วนไข่นกกระทาต้มซีอิ๊วก็เป็นอีกเมนูที่แปลกดีไม่ค่อยได้เจอบ่อยๆ รสชาติซีอิ๊วอร่อยเข้มข้นเค็มๆ หน่อยกำลังน่าทาน ช่วยทำให้ไข่นกกระทาเปล่าๆ มีรสชาติไม่ธรรมดาขึ้นมาเลยค่ะ

          3. ไอศกรีมมีรสชาติใหม่ๆ ที่ไม่ค่อยได้ทานที่ไหนอย่างมังคุดและชาไทย ทำให้ของหวานที่ร้านดูน่าสนใจมากขึ้นค่ะ

          4. เครื่องดื่มของทางร้านเป็นแบบรีฟิลมีราคาเดียวคือ 49 บาท ไม่ว่าจะดื่มรสชาติ บ๊วย ชาไทย เก๊กฮวย และชาสมุนไพร ก็สามารถกดเติมได้ไม่อั้นค่ะ

          5. สำหรับโปรโมชั่นที่มีช่วงเวลาที่ทีมงานรีวิวคือ “ชุดซุปเปอร์คุ้ม” อิ่มกันเต็มๆ กับบาร์บีคิว 10 ไม้ เสิร์ฟพร้อมข้าวหรือบะหมี่ ซุปไก่ และเครื่องดื่มรีฟีลเติมได้ไม่อั้น ราคา 199 บาท ถือว่าคุ้มกว่าทานบาร์บีคิวไม้เดี่ยว จึงอยากให้ลูกค้าแวะมาทานเมนูโปรโมชั่นของทางร้านเยอะๆ ราคาเดียวได้ทานมากกว่าบาร์บีคิวแถมรวมกับเครื่องดื่มรีฟิลแล้วถือว่าคุ้มจริงๆ ค่ะ

          6. เมนูมีทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ทำให้ลูกค้าต่างชาติที่เข้ามาทานเข้าใจรายละเอียดของเมนูทั้งหมดด้วยตัวเองค่ะ

          7. ร้านตั้งอยู่ในบิ๊กซีราชดำริ เดินทางแบบไม่ต้องกลัวรถติดด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลม และเดินผ่านทางเชื่อม Sky Walk เข้ามาที่บิ๊กซีราชดำริได้เลยค่ะ

ข้อเสนอแนะ

          1. น้ำเปล่าของทางร้านจะไม่มีแบบรีฟิลนะคะ ถ้าลูกค้าต้องการดื่มน้ำเปล่าจะต้องจ่ายเองในราคาขวดละ 15 บาท

          2. เนื่องจากร้านเป็นแบบ Open air และตั้งอยู่ใกล้ฟู้ดคอร์ท ทำให้ต้องเจอกับแมลงวันตามโต๊ะอยู่บ้าง อาจทำให้เลี่ยงเรื่องแมลงวันยากนิดนึง จึงอยากให้ทางร้านช่วยเร่งแก้ไขปัญหาในจุดนี้ค่ะ

          3.  อาหารบางเมนูยังปรุงรสไม่ค่อยจัดจ้านมาก เช่น “ไก่สไปซี่โกชูจัง” ที่พอลองทานจะรู้สึกจัดจ้านน้อยไปนิดนึง ส่วนในเรื่องน้ำซุปอย่าง "ซุปไก่" ถึงจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ แต่รสชาติของซุปจะดูเบาบางไปนิดนึง อาจเป็นเพราะทางร้านตั้งใจให้รสชาติถูกปากคนต่างชาติด้วย ส่วนคนไทยที่ไม่ชอบทานรสจัดก็น่าจะรู้สึกถูกใจรสชาติระดับนี้เลยค่ะ

          ร้านอาหารเอเชียนบาร์บีคิวสไตล์ แต่ไม่ได้มีแค่บาร์บีคิว ยังมีข้าวห่อสาหร่าย เมนูข้าวและบะหมี่ และยังมีของหวานไอศกรีมรสชาติเอาใจคนรักผลไม้ แถมเพิ่มเติ่มความคุ้มค่าด้วยเครื่องดื่มประเภทรีฟิล ถือว่าเป็นร้านที่น่าจะถูกอกถูกใจคนชอบทานอะไรหลายๆ แบบในร้านเดียว ยิ่งใครมาทานช่วงราคาโปรจะรู้สึกจ่ายน้อยกว่าปกติค่อนข้างเยอะ และทางร้านจะมีโปรโมชั่นใหม่มาเรื่อยๆ ต้องคอยติดตามกันนะคะ


 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 164
วันที่เขียนรีวิว : 2018/08/03
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน The Asian Bowl
ที่อยู่ :
บิ๊กซี สาขาราชดำริ ชั้น 4 ถนน ราชดำริ แขวง ลุมพินี เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ต. ลุมพินี อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
063 234 9461
ช่วงเวลา :
เปิดบริการ 10:00-22:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP