[รีวิว] โกวใหญ่ (GohYai) ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ เย็นตาโฟ รสเด็ด ลูกชิ้นหลายแบบ เส้นและเครื่องแอบแน่น แลนด์มาร์คของคนรักก๋วยเตี๋ยวตัวจริง @ลาดพร้าว-วังหิน 36

          หันมองไปทางไหนในย่านลาดพร้าววังหิน ก็เห็นจะอาหารประเภทก๋วยเตี๋ยวเยอะมากเป็นพิเศษ แหม...กำลังอยากนั่งทานก๋วยเตี๋ยวบรรยากาศธรรมดา แต่ที่ไม่ธรรมดาก็ตรงก๋วยเตี๋ยวหนักเส้นเน้นเครื่อง เรื่องลูกชิ้นก็ไม่เป็นรองใครมีให้เลือกทานหลายแบบอย่างทั้ง ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นเห็ด ลูกชิ้นสาหร่าย ลูกชิ้นปลาเส้น ลูกชิ้นกุ้ง นอกจากนี้ก็มีหมูชิ้น หมูสับ ตับ ไส้ เลือด เต้าหู้ ปลาหมึก แนะนำว่าอย่าเพิ่งทานก๋วยเตี๋ยวจนอิ่มแน่นเกินไป ที่นี่ยังมีซาลาเปา ฮะเก๋า ขนมจีบ ให้สั่งทานเพลินๆ ถึงทางร้านไม่ได้ทำซาลาเปา ฮะเก๋า ขนมจีบ แต่รสชาติเด็ดลงตัว ครั้งนี้ทีมงานได้ลอง บะหมี่แห้ง”วุ้นเส้นเย็นโตโฟ”ซาลาเปาพุทราจีน” “ฮะเก๋าไส้กุ้ง”ขนมจีบไส้ปู” คิดไม่ถึงใช่ไหมล่ะว่าร้านก๋วยเตี๋ยวเล็กๆ ร้านนี้ จะมีเมนูทานเล่นเยอะแยะ ถ้าไม่เชื่อมาดูกันเลยค่า

 

ไปตระเวนถิ่นก๋วยเตี๋ยวกัน


ถึงซอยลาดพร้าว-วังหิน 36 แล้วค่า

 


ร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านกลางเมือง

          จากถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าสู่ลาดพร้าว-วังหิน จะเจอสี่แยกลาดพร้าวให้เลี้ยวซ้ายจะเจอทางเข้าวัดลาดพร้าวค่ะ จากนั้นตรงไปซอยลาดพร้าว-วังหิน 36 ถ้ามาแท็กซี่แล้วเค้าจอดฝั่งตรงข้ามลาดพร้าว-วังหิน 36 ให้ข้ามถนนมาได้เลยค่ะ คนที่ไม่เคยมาอาจเห็นกันสาดบังร้านอยู่ทำให้ไม่แน่ใจว่าร้านอยู่ตรงไหนกันแน่ ให้สังเกตป้ายซอยลาดพร้าว-วังหิน 36 แล้วเดินมาทางขวานิดนึงจะเจอร้านโกวใหญ่ป้ายสีแดงสะดุดตา ใครที่นั่งแท็กซี่มาจากย่านรัชดาบอกให้แท็กซี่วิ่งมาทางซอยภาวนาได้ค่ะดูจะถึงไวขึ้นค่ะ

SPONSORED

 

ก๋วยเตี๋ยวเครื่องแน่น ราคาน่ารักชามละ 40 บาท

          ทีมงานจัดไม่มากไม่มายสั่งคาวตามด้วยหวานดังนี้ “บะหมี่แห้ง” (40 บาท) “วุ้นเส้นเย็นโตโฟ” (40 บาท) “ซาลาเปาพุทราจีน” (30 บาท) “ฮะเก๋าไส้กุ้ง” (30 บาท) “ขนมจีบไส้ปู” (30 บาท) ส่วนเครื่องดื่มมีน้ำมะขาม แก้วละ (10 บาท) น้ำเก็กฮวย ขวดละ (15 บาท)


เมนูก๋วยเตี๋ยว ธรรมดา (40 บาท) พิเศษ (45 บาท)

 


เมนูเครื่องดื่ม

...
Responsive image
Share
ขอเสนอเมนูสุดอลังการที่จะทำให้คุ...
ขอเสนอเมนูสุดอลังการที่จะทำให้คุณอิ่มใจใครรู้ตัวว่ากินจูขอเชิญมาลองได้
ขอเสนอเมนูสุดอลังการที่จะทำให้คุณอิ่มใจใครรู้ตัวว่ากินจูขอเชิญมาลองได้

Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเองเต็มคำก...
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเองเต็มคำกับลูกชิ้นเนื้อปลาทำเอง100%ไม่ผสมเเป...
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเองเต็มคำกับลูกชิ้นเนื้อปลาทำเอง100%ไม่ผสมเเป้งรสชาติเข้มข้นสดใหม่

Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมัง เสิร์ฟก๋วย...
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมัง เสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวด้วยภาชนะที่่ไม่เหมือนใคร ให้...
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมัง เสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวด้วยภาชนะที่่ไม่เหมือนใคร ให้อิ่มได้ในราคาเริ่มต้น (65 ฿)

Responsive image
Share
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเ...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเริ่มต้น 499 ++

Responsive image
Share
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทาน...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทานชาในรูปใหม่ให้ทุกคน

บรรยากาศภายในร้าน

          บอกไม่ถูกเหมือนกันค่ะควรมาเวลาไหนดีที่มาแล้วได้ที่นั่งเลย เพราะตอนทีมงานมาคือช่วงบ่ายๆ ของวันธรรมดา แต่ยังมาทันได้ที่นั่ง พอนั่งรออาหารสักพักเห็นคนทยอยเข้ามาจับจองโต๊ะจนเต็ม ถ้านั่งทานไปเรื่อยๆ จะเห็นทางร้านมารับออเดอร์เข้าๆ ออกๆ เป็นเรื่องปกตินะคะ พอมีลูกค้าเก่าออกจากร้านก็มีลูกค้าใหม่เข้ามาแทนพอดีเป็นแบบนี้ตลอดค่ะ


 หน้าร้านแม้จะยุ่งแค่ไหน แต่ก็เห็นทั้งในครัว และทั้งคนรับออเดอร์มีรอยยิ้มให้ลูกค้าตลอด

 


 ห้องนี้เป็นของในครัวค่ะ มีโต๊ะให้นั่งทาน 1 โต๊ะ เมนูทั้งหมดจะอยู่ในห้องนี้

    SPONSORED

 


ห้องนี้สำหรับลูกค้ามาทานที่ร้านอยู่ติดกับห้องครัวเลย บรรยากาศโล่งสบายกว่าห้องในครัว

 


จอดหน้าร้านได้เฉพาะวันคี่ เวลา 09.00-15.00 น. ส่วนวันคู่ต้องจอดฝั่งตรงข้ามค่ะ

 


วัตถุดิบจากในครัว

 

 

 


ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นเห็ด ลูกชิ้นสาหร่าย กลมบล็อคทุกแบบ

 


 หมูชิ้นใหญ่อยู่นะ

 


 เลือดต้องเตรียมเป็นหม้อเพื่อเมนูเย็นโตโฟ

 


ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นปลาเส้น คนรักลูกชิ้นเป็นต้องฟิน

 


หน้าร้านเตรียมประกอบร่างก๋วยเตี๋ยว

 


ทางร้านมีหมูฝอยขายด้วย กล่องละ (200 บาท)


ด้านหน้าฝั่งที่ลูกค้านั่งทานก๋วยเตี๋ยวมีซาลาเปา ขนมจีบ ฮะเก๋า ร้อนๆ อยู่ในตู้

 


 

 

 

รอแป๊บเดียวก๋วยเตี๋ยวก็เดินทางมาแล้ว

          ครั้งนี้อยากให้เห็นหน้าตาก๋วยเตี๋ยวธรรมดา และเย็นโตโฟพร้อมกันเลยสั่งมาทั้งคู่เลย ที่ร้านเค้ามีซุปกระดูกหมูด้วยนะคะ ให้ทานกันแบบฟรีๆ ไม่มีคิดตังเพิ่ม แต่ต้องขอทางร้านนะคะ เพราะทางร้านไม่ได้นำมาเสิร์ฟให้ทุกโต๊ะ เสิร์ฟต่อเมื่อลูกค้าขอเท่านั้นค่ะ

 

บะหมี่แห้ง

          ทีแรกกะว่าต้องได้กินแบบแห้งๆ จนหมดชามแน่ๆ พอทานไปสักพักทางร้านเดินมาถามว่าทานซุปกระดูกหมูไหม เลยไม่รอช้ารีบตอบรับทันทีว่าทานค่ะ พอมีซุปกระดูกหมูสดชื่นชุ่มคอขึ้นมาทันที ชามนี้จะมีลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นเห็ด ลูกชิ้นสาหร่าย ลูกชิ้นปลาเส้น ลูกชิ้นกุ้ง หมูชิ้น หมูสับ ตับ ไส้ เยอะขนาดนี้แทบไม่น่าเชื่อเลยว่า 40 บาทเองอ่ะค่ะ  


ไว้ปรุงเพิ่มได้เลยทั้งก๋วยเตี๋ยว+เย็นโตโฟ แต่ทีมงานไม่ได้ปรุงเพิ่มในชามนี้ค่ะทานแบบเดิมๆ เลย

 


บะหมี่แห้ง (40 บาท)

 


เส้นบะหมี่ยืดตัวได้ดี

 


ตับชิ้นโต ต่อให้โมโหหิวมาจากไหนหายโมโหแน่ๆ

 


 ลูกชิ้นกุ้ง ลูกไม่ใหญ่มากแต่กรุบกรอบดีค่ะ

ความรู้สึกต่อบะหมี่แห้ง : ชามเดียวแต่ได้ทานลูกชิ้นหลากหลายมาก มาทานบ่อยๆ คิดว่าก็ยังไม่เบื่อนะคะ เส้นบะหมี่ดีตรงที่ไม่อมน้ำมัน แต่เส้นบะหมี่ทานแบบแห้งรู้สึกว่าแอบแห้งไปนิด พอหลังจากนำน้ำซุปกระดูกหมูมาคลุกเคล้ากับบะหมี่จะรู้สึกว่าทานเส้นได้ลื่นคอ และเส้นดูมีรสชาติมากขึ้น ลูกชิ้นปลาไม่เหม็นขาวด้วย ไส้ขนาดยาวแต่เคี้ยวแล้วไม่เหนียวจนเกินไป แต่ถ้าชอบออกเค็มนิดๆ ต้องเจอลูกชิ้นปลาทอด หมูเนื้อไม่มีติดมันหั่นมาชิ้นกำลังดี คนชอบทานถั่วป่นได้ทานเยอะจนพอใจเลยค่ะ

 

วุ้นเส้นเย็นโตโฟ

          สีที่เห็นอาจไม่เหมือนสีเย็นโตโฟแบบที่คุ้นเคยว่าต้องมีสีชมพูหวานๆ เพราะทางร้านบอกว่าใช้ซอสมะเขือเทศค่ะ ในเย็นโตโฟจะมีเลือดชิ้นใหญ่ๆ เต้าหู้ทอด ปลาหมึก ราคาเท่ากันกับก๋วยเตี๋ยวค่ะ


 วุ้นเส้นเย็นโตโฟ (40 บาท)

 


วุ้นเส้นนุ่มๆ

 


เต้าหู้ทอดกรุบกรอบกำลังดี

 


 ซุปกระดูกหมูที่ทางร้านให้ทานฟรี น้ำซุปออกจืดๆ อยากได้รสชาติกว่านี้ต้องปรุงเพิ่ม เนื้อน้อยไปหน่อยยังทานเนื้อกระดูกหมูไม่สะใจเท่าไร แต่ชามนี้เป็นออฟชั่นเสริมฟรีๆ เลยไม่คิดมากค่ะ

 

ความรู้สึกต่อวุ้นเส้นเย็นโตโฟ : วุ้นเส้นเส้นนุ่มน่าทาน แต่ลูกชิ้นดูจะน้อยกว่าของชามก๋วยเตี๋ยว ปลาหมึกมีน้อยไปนิด ส่วนเลือดจะได้เยอะเป็นพิเศษ เต้าหู้ทอดหั่นชิ้นไม่หนาแต่รสชาติดีกรุบกรอบ

 

ขนมจีบ+ฮะเก๋า

          วันนี้เลือกสั่งฮะเก๋าไส้กุ้ง และขนมจีบไส้ปู อย่างละชุด ทางร้านเสิร์ฟพร้อมซอสเปรี้ยว (จิ๊กโฉ่ว) กับกระเทียมเจียวค่ะ


ขนมจีบ และฮะเก๋าจะได้ชุดละ 3 ชิ้น ชุดละ (30 บาท) ทั้งคู่ค่ะ

 


เติมรสชาติให้ฮะเก๋ากุ้งด้วยซอสเปรี้ยว

 


ตามด้วยกระเทียมเจียวกรอบๆ หอมๆ 

 


เปลี่ยนมาลองขนมจีบปูดูบ้าง

ความรู้สึกต่อขนมจีบ+ฮะเก๋า : ทั้งขนมจีบปู และฮะเก๋ากุ้งไส้เยอะเต็มชิ้น ไส้แน่นทั้งคู่ รสชาติเข้ากับซอสเปรี้ยว (จิ๊กโฉ่ว) แถมได้กระเทียมเจียวกรุบกรอบหอมๆ สีเหลืองสวย ได้มาเต็มถ้วยทานเพลินเลย ถึงถ้วยจะเล็กแต่ดูเพียงพอเพราะทานไม่หมดค่ะ

 

ซาลาเปาพุทราจีน

          สารภาพว่าไม่เคยทานซาลาเปาไส้นี้ที่ไหนมาก่อน บังเอิญเห็นวางอยู่ในสุดของตู้ หน้าตาสีสันแปลกตาดีเลยรีบบอกทางร้านว่าขอซาลาเปาแบบนี้ชุดนึงค่ะ


ซาลาเปาพุทราจีน (30 บาท)

 


ไส้พุทราจีน เนื้อละเอียดนุ่มลิ้น นุ่มเนียนกว่าไส้ถั่วดำ หรือถั่วแดงหลายๆ ที่

 


 พิสูจน์ความหอมก่อนทานกันสักหน่อย

ความรู้สึกต่อซาลาเปาพุทราจีน  : แป้งไม่ได้นุ่มมาก แต่ก็ไม่ได้แข็งจนเกินไป แต่ไส้พุทราจีนหวานหอมเนื้อเนียนละเอียด ขนาดแต่ละลูกใหญ่ดูคุ้มค่ากับราคา

 

เครื่องดื่ม

          นอกจากเครื่องก๋วยเตี๋ยวแน่น เครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลายรายการ ทีมงานขอเพิ่มความสดชื่นด้วยน้ำมะขาม และน้ำเก๊กฮวยแล้วกันค่ะ ทีแรกสั่งน้ำลำไยแต่ทางร้านไม่มีเลยต้องเปลี่ยนเป็นน้ำมะขามแทน


น้ำมะขาม แก้วละ (10 บาท)

 


น้ำเก๊กฮวย (15 บาท)

ความรู้สึกต่อเครื่องดื่ม : น้ำมะขามหวานอ่อนๆ ได้กลิ่นมะขามบางๆ แต่ดื่มแล้วรับประกันความสดชื่น ส่วนน้ำเก็กฮวยทางร้านจะเสิร์ฟพร้อมแก้วใส่น้ำแข็งค่อนข้างมาก ถ้าเทน้ำเก็กฮวยทิ้งไว้มานานแล้วค่อยดื่มจะออกจืดลงไม่ได้ความหวานของน้ำเก็กฮวยเท่าไร

 

          สำหรับราคาอาหารทั้งหมดของทีมงาน RyoiiReview มียอดรวมที่ต้องจ่ายทั้งหมด (195 บาท) โดยมี “บะหมี่แห้ง” (40 บาท) “วุ้นเส้นเย็นโตโฟ” (40 บาท) “ซาลาเปาพุทราจีน” (30 บาท) “ฮะเก๋าไส้กุ้ง” (30 บาท) “ขนมจีบไส้ปู” (30 บาท) น้ำมะขาม แก้วละ (10 บาท) น้ำเก็กฮวย ขวดละ (15 บาท)

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.4

บรรยากาศ

3.7

การบริการ

4.4

ความคุ้มค่า

4.3

คะแนนเฉลี่ย

4.2

 

 

          บางวันเส้นหรือเครื่องดื่มที่เราต้องการทานอาจไม่มีหรือหมด อยากกินอะไรร้านนี้บางทีก็ขึ้นอยู่กับดวงเหมือนกันนะคะ แต่ถึงจะไม่มีในแบบที่เราอยากทานแต่รับรองว่าตัวเลือกอื่นๆ ยังมีอีกเพียบ

          เครื่องและเส้นนอกจากรสชาติถูกใจหลายๆ คน ปริมาณยังถือว่าเยอะ ถ้าเทียบกับราคาไซส์ธรรมดา 40 บาท คิดว่าคุ้มค่าจริงๆ ไม่ใช่ทุกร้านจะมีลูกชิ้นให้เลือกทานมากขนาดนี้ ใครไม่ชอบความจำเจอย่างก๋วยเตี๋ยวที่มีลูกชิ้นแบบเดิมๆ ลองแวะมาเจอลูกชิ้นที่ไม่ค่อยได้เจอที่ไหนที่ร้านโกวใหญ่ได้เลยค่ะ

          นอกจากก๋วยเตี๋ยวที่น่าสนใจ ซาลาเปา ติ่มซำ ฮะเก๋า ยังทำเอาไม่อยากอิ่มเร็ว เพราะแต่ละแบบ แต่ละไส้ น่าทานน่าลอง ไหนๆ มาแล้วไม่ควรพลาดเชียวค่ะ ส่วนตัวโดนใจซาลาเปาพุทราจีนเป็นพิเศษ ทีแรกคิดว่าเป็นไส้แบบกึ่งโบราณกึ่งสมุนไพรแล้วจะธรรมดา แต่พอทานแล้วหอมหวานติดใจไส้นี้ไปเลย ถือเป็นของทานเล่นชิ้นโปรดไปแล้ว ถ้ามาร้านนี้ในครั้งหน้าแล้วต้องสั่งอีกค่ะ

          คิดว่าราคาในส่วนก๋วยเตี๋ยวคุ้ม แต่ราคาของขนมจีบค่อนข้างสูงหน่อย เพราะชุดนึงได้มา 3 ลูก ชุดละ 30 บาท ราคาตกลูกละ 10 บาท ก็นับว่าสูงใช้ได้ แต่ถ้าแลกกับความอร่อยเนื้อแน่นสำหรับบางคนถือว่ายอมจ่ายด้วยความเต็มใจค่ะ ส่วนเรื่องที่จอดรถอย่าเผลอจอดผิดฝั่งที่เค้ากำหนดในแต่ละวันนะคะ ทางร้านจะมีป้ายเขียนกำกับหน้าร้านบอกว่าวันไหนจอดหน้าร้านได้ และจอดได้ในเวลาอะไรบ้าง

 

จุดเด่นของร้านโกวใหญ่

  1. เครื่องแน่น เส้นใหญ่ ชามละ 40 บาทสำหรับขนาดธรรมดา แต่ได้ทานลูกชิ้นหลากหลายแบบ
  2. มีซุปกระดูหมูให้ (แต่อย่าลืมขอทางร้านนะคะ) ซุปกระดูกหมูชามใหญ่ทีเดียวซดได้คล่องคอแน่นอน
  3. เย็นโตโฟร้านี้สีจะแปลกกว่าสีร้านอื่นๆ ทางร้านบอกว่าใช้ซอสมะเขือเทศ ใครไม่อยากทานเย็นโตโฟสีชมพูหวานแหววลองมาทานของร้านนี้ได้เลย ถึงสีไม่แจ่มแต่รสชาติจัดว่าโดน
  4. มีซาลาเปา ติ่มซำ เข้ามาเสริมเป็นจุดขาย ทำให้ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้มีของกินหลากหลาย

 

ข้อเสนอแนะ

  1. ป้ายเมนูส่วนใหญ่อยู่ตรงฝั่งของในครัว ใครอยากลองแวะมาดู หลังจากได้ที่นั่งต้องเดินมาทางฝั่งในครัวค่ะ แต่ถ้าไม่อยากลุกไปไหนถามทางร้านได้เหมือนกันค่ะ
  2. บางวันเส้น หรือเครื่องดื่มที่ตั้งใจมาทานอาจไม่มี ควรเผื่อใจไว้และมีตัวเลือกอื่นสำรองนะคะ
  3. ซุปกระดูกหมูถ้ามีเนื้อหมูมากกว่านี้สักหน่อยคงฟินขึ้นกว่านี้ค่ะ แต่ก็เข้าใจว่าเป็นน้ำใจจากทางร้านที่ให้ลูกค้าทานฟรีๆ เพิ่มเพิ่มรสชาติก๋วยเตี๋ยวค่า

 

          ก๋วยเตี๋ยวราคาเป็นธรรม ปริมาณอิ่มหนำลูกชิ้นหลากสไตล์ ไม่ได้หาทานได้ทุกร้าน ใครอยากทานเดี๋ยวนี้ ตอนนี้ไม่ต้องเสียเวลาเสาะหากันแล้ว ทีมงานลองมาแล้วค่ะและคิดว่าร้านนี้น่าจะเป็นอีกร้านโปรดของคนชอบทานก๋วยเตี๋ยวแน่ๆ ใครอยู่ใกล้เคียงย่านลาดพร้าววังหินหาวันมาฟินได้เลยค่ะ 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2016/12/26
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.40
การบริการ
4.40
ตกแต่งสถานที่
3.70
ราคาเหมาะสม
4.30
ที่อยู่ :
ซ.ลาดพร้าว-วังหิน 36 ถ.ลาดพร้าว-วังหิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว จ.กรุงเทพฯ ต. ลาดพร้าว อ. เขตลาดพร้าว จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
085-183-5718
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 10.00-17.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP