รีวิว บ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่าน ผัดไทยไร้เสียงสูตรโบราณ การันตีความอร่อยระดับมิชลิน ไกด์ 4 ปีซ้อน! @อินทามระ 47

          พาเข้าเมืองไปย่านอินทามระ ไปชิมเมนูเส้นๆ กันที่ร้าน 'บ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่าน' ร้านผัดไทยที่หลายๆ คนรู้จักกันในชื่อ 'ผัดไทยไร้เสียง' เพราะเจ้าของร้านอย่าง 'คุณเอ' และพนักงานภายในร้านส่วนใหญ่จะสื่อสารกันด้วยภาษามือเป็นหลัก จึงเป็นที่มาของชื่อผัดไทยไร้เสียงนั่นเองค่ะ ถึงแม้จะไร้เสียงแต่ในเรื่องความรสชาติฝีมือการปรุงขอรับประกันว่าไร้เทียมทาน! เพราะผัดไทยของที่นี่การันตีความอร่อยด้วยรางวัล มิชลินด์ ไกด์ถึง 4 ปีซ้อน! 

          สำหรับผัดไทยของทางร้านจะเป็นผัดไทยสูตรโบราณ ที่ยังคงมีการปรุงรสชาติด้วยสูตรแบบดั้งเดิมและใช้เตาถ่าน เพิ่มเติมด้วยเครื่องแน่นๆ ทั้งกุ้ง ปลาหมึก กากหมูเจียว และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ และมีอีกหนึ่งจุดเด่นตรงที่เป็นผัดไทยสูตรเผ็ดร้อน รับประกันว่าเผ็ดร้อนถึงเครื่องในแบบที่ใครสายเผ็ดสายแซ่บอยู่แล้วรับรองไม่มีผิดหวังค่ะ

 

สั่งอาหารจากร้าน 'บ้านใหญ่ ผัดไทยเตาถ่าน' กับ Gojek ได้ที่ https://bit.ly/3iSr8RE

 

การเดินทาง

          ร้านผัดไทยแห่งนี้จะตั้งอยู่ในซอยอินทามระ 47 ค่ะ สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ สามารถนั่ง MRT ลงสถานีสุทธิสารหรือห้วยขวางได้ ร้านจะอยู่ห่างจาก MRT ทั้ง 2 สถานีประมาณ 1 กม. ค่ะ

 

 

          หรือถ้าหากเดินทางด้วยรถส่วนตัว แนะนำให้มาจากถนนรัชดาภิเษก เลี้ยวเข้าซอยสันติ (รัชดา 17) จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าซอยมหาดไทย และเลี้ยวซ้ายอีกครั้งเพื่อเข้าซอยอินทามระ 47 จากนั้นให้ขับตรงไปอีกประมาณ 150  เมตรจะร้านอยู่ทางขวามือค่ะ

...
Responsive image
Share
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวัน...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกใ...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกในไทย! สาขา BTS อารีย์

Responsive image
Share
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน ทานได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น

Responsive image
Share
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทาน...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทานชาในรูปใหม่ให้ทุกคน

Responsive image
Share
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรี...
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรีเมียมนานาชาติ พร้อมชมวิวสูงสุดแบบ 3...
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรีเมียมนานาชาติ พร้อมชมวิวสูงสุดแบบ 360 องศา

Responsive image
Share
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติ...
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติต้นตำรับจากเชฟอิตาลี พิกัด Gaysorn ...
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติต้นตำรับจากเชฟอิตาลี พิกัด Gaysorn Tower

บรรยากาศภายในร้าน

          สำหรับร้านบ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่านนั้นจะเป็นร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ด้านหน้าของอพาร์ทเมนท์ ตัวร้านจะสังเกตเห็นค่อนข้างง่าย ด้านหน้าจะมีรถเข็นและโต๊ะตั้งอยู่ ซึ่งตรงนี้จะเป็นโซนสำหรับลูกค้าที่มาสั่งอาหารนะคะ และมีโซนครัวทำผัดไทยอยู่ด้านหลังถัดเข้าไปอีกค่ะ ส่วนที่นั่งจะมีให้เลือกนั่งทั้งด้านหน้าร้าน และภายในร้านอีก 1 ห้อง โดยภายในห้องจะมีที่นั่งทั้งหมด 4 โต๊ะ โต๊ะละประมาณ 4 ท่านค่ะ 

 

 

    SPONSORED

          และสำหรับใครที่มาถึงร้านแล้ว ก็สามารถเลือกดูเมนูกันได้เลยที่หน้าร้าน และถ้าหากต้องการสั่ง ที่นี่จะใช้วิธีการจดใส่กระดาษนะคะ จะจดเอง หรือจะแจ้งกับพนักงานในร้านที่นั่งรออยู่ก็ได้ค่ะ

 

คุณเอจะรับออเดอร์ด้วยวิธีการจดลงในกระดาษ

คุณอ้น น้องชายคุณเอ ผู้ช่วยของทางร้านอีกหนึ่งคน

 

เมนูและราคาอาหาร

          ถึงแม้ร้านบ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่านแห่งนี้จะดูเป็นร้านเล็กๆ แต่ขอบอกก่อนเลยว่าผัดไทยที่นี่ไม่ธรรมดา เพราะผัดไทยของที่นี่จะเป็นผัดไทยสูตรโบราณที่ผัดด้วยเตาถ่านแบบดั้งเดิม ปรุงรสชาติอย่างถึงเครื่องจากฝีมือคุณเอ สำหรับเครื่องจะมีให้เลือกทานหลากหลายทั้ง กุ้งสด ปลาหมึก กากหมู และทีเด็ดอย่างเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ส่วนเส้นจะมีให้เลือกทาน 2 แบบ คือ เส้นเล็กและวุ้นเส้นค่ะ

 

เลือกใช้กุ้งที่ไซซ์ค่อนข้างใหญ่พอดีคำ

ไข่ของทางร้านจะเป็นไข่ม้วน

 

          นอกจากนี้ยังเป็นร้านผัดไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องความเผ็ดร้อน โดยจะมีให้เลือกระดับความเผ็ดถึง 4 ระดับ คือ ไม่เผ็ด เผ็ดน้อย เผ็ดกลาง และเผ็ดมาก แต่ใครที่อยากลองเผ็ดแบบพอดีๆ ขอแนะนำเผ็ดน้อยและเผ็ดกลางนะคะ

 

ผัดไทยสูตรเผ็ดร้อน สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ถึง 4 ระดับ!

 

          แต่เคล็ดลับความอร่อยของที่นี่จะอยู่ตรงที่เลือกใช้เตาถ่านและมีกระทะผัดถึง 3 กระทะ ซึ่งแต่ละกระทะก็จะมีหน้าที่แตกต่างกันออกไปค่ะ กระทะแรกจะเป็นกระทะที่ผัดเครื่อง ผัดเส้น และปรุงรสชาติโดยคุณเอ จากนั้นจะนำไปผัดต่อที่กระทะสอง เพื่อให้เครื่องปรุงเข้าเส้น และกระทะสุดท้ายจะทำหน้าที่ในการใส่เครื่องต่างๆ เช่น กุ้ง ปลาหมึก ไข่ และผักเพิ่มเติมค่ะ

 

ปรุงในกระทะเตาถ่านอันแรกโดยคุณเอ

เพิ่มเติมด้วยเครื่องต่างๆ ในกระทะที่สองและสาม

 

          แต่ถ้าหากใครไม่สะดวกทางที่ร้าน ทางร้านก็มีบริการใส่ห่อกลับแบบ Take away หรือจะสั่งเดลิเวอรีผ่าน Gojek ก็สามารถเสิร์ชชื่อ 'บ้านใหญ่ ผัดไทยเตาถ่าน อินทามระ 47' ได้เลยค่ะ โดยในหนึ่งชุดผัดไทย ทางร้านจะไม่มีเครื่องปรุงเพิ่มให้ เพราะจะปรุงมาสำเร็จแล้ว แต่จะมีกุยช่าย หัวปลีดิบ และมะนาวเป็นเครื่องเคียงให้ค่ะ

 

ผัดเครื่องเคียงเป็นเซต สำหรับลูกค้าเดลิเวอรี

 

ผัดไทยวุ้นเส้น กากหมู ราคา 50 บาท

          ขอเริ่มต้นกันด้วยเมนูเบาๆ กันก่อนกับผัดไทยวุ้นเส้น ใส่กากหมูค่ะ จานนี้จะมีระดับความเผ็ดอยู่ที่เผ็ดกลางนะคะ เป็นระดับความเผ็ดยอดนิยมของทางร้านค่ะ (แต่ก็ยังแอบเผ็ดเล็กน้อยสำหรับคนที่ไม่ถนัดทานเผ็ดนะคะ) 

          จุดเด่นของจานนี้จะอยู่ตรงที่กากหมูของทางร้านจะมีชิ้นค่อนข้างใหญ่ กรอบมาก พร้อมด้วยรสเค็มอีกนิดๆ ทำให้จานนี้มีรสชาติมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

กากหมูกรุบกรอบชิ้นใหญ่


ผัดไทยเส้นเล็ก ทะเล ราคา 80 บาท

         ขอพาไปชิมเส้นเล็กกันบ้าง เส้นยอดฮิตของที่นี่เลย สำหรับจานนี้จะมีเครื่องเป็นทะเลรวมค่ะ โดยจะมีทั้งกุ้งและหมึก ซึ่งไซซ์ก็ค่อนข้างใหญ่นะคะ กุ้งจะได้ทั้งหมด 2 ตัว ส่วนหมึกจะได้หลายชิ้นเลยค่ะ สำหรับระดับความเผ็ดของจานนี้จะอยู่ที่ระดับเผ็ดกลางเช่นเดียวกันค่ะ

         และอีกหนึ่งความแตกต่างในผัดไทยของร้านบ้านใหญ่แห่งนี้จะอยู่ที่ 'ไข่' ค่ะ เพราะที่นี่จะไม่ได้มีการตอกไข่ลงไปในเส้น แต่ไข่ของที่นี่จะเป็นไข่ม้วนไว้อยู่แล้ว จากนั้นทางร้านจะนำมายีในตอนผัดกระทะสอง ทำให้เส้นไม่นิ่มมาก และไข่จะมีความเป็นชิ้นอยู่บ้างค่ะ

 

 

ผัดไทยเส้นเล็ก กุ้ง + กากหมู + เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ราคา 90 บาท

          ตามมาด้วยเมนูยอดนิยมอีกหนึ่งเมนูเลย ต้องบอกว่าเป็นเมนูรวมฮิต! เมนูนี้จะเป็นผัดไทยเส้นเล็ก ใส่กุ้งพร้อมด้วยกากหมู แต่เพิ่มเติมด้วยวัตถุดิบขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ 'เม็ดมะม่วงหิมพานต์' นั่นเองค่ะ จานนี้จึงมีหลายรสชาติให้เราได้ลองทานเลย ทั้งกุ้งตัวใหญ่ๆ กากหมูกรุบกรอบ ปิดท้ายกันไปด้วยความหอมจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นเอกลักษณ์ 

          สำหรับจานนี้เลือกสั่งในระดับเผ็ดมาก ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของทางร้านนะคะ ต้องขอบอกว่าใครที่ชื่นชอบความเผ็ดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ขอแนะนำให้ลองเลยค่ะ เพราะทางร้านหนักพริกหนักเครื่องมากจริงๆ เป็นอันว่าเผ็ดถูกใจแน่นอนค่ะ

 

เม็ดมะม่วงหิมพานต์เพิ่มความหอม


ผัดไทยเส้นเล็ก ทะเล + กากหมู + เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ราคา 110 บาท

          ขอปิดท้ายกันไปด้วยเมนูรวมมิตรที่ขนทัพเครื่องมาแบบจัดเต็ม! อย่างผัดไทยเส้นเล็ก พร้อมด้วย กุ้งสด ปลาหมึก กากหมู และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ถ้าหากใครที่ชื่นชอบเครื่องแบบเยอะๆ แนะนำให้ลองสั่งเมนูนี้เลย รับประกันว่าไม่มีผิดหวังกับเครื่องแน่นๆ พูนจานแบบนี้แน่นอน

 

กุ้งหมึกแน่นจาน!

 

สรุปรสชาติอาหาร

ผัดไทยวุ้นเส้น กากหมู : วุ้นเส้นนุ่ม ผัดออกมาได้ไม่แห้งติดกันจนเกินไป ตัวเส้นจะเป็นเส้นสั้นๆ ทานง่าย ส่วนกากหมูชิ้นใหญ่ กรอบ เค็มเล็กน้อยตัดรสชาติ รสชาติโดยรวมจะออกเผ็ดร้อน (สั่งเผ็ดกลาง) อาจจะทำให้รสชาติอื่นๆ อ่อนลงไปนิด

ผัดไทยเส้นเล็ก ทะเล : เส้นเล็กเหนียวนุ่ม เครื่องผัดไทยเกาะติดเส้น มีรสชาติเผ็ดจากพริก มีรสเค็มนิดๆ จากกุ้งแห้ง เครื่องทะเลแต่ละชิ้นค่อนข้างใหญ่ สดทั้งกุ้งและปลาหมึก ปริมาณเยอะ

ผัดไทยเส้นเล็ก กุ้ง + กากหมู + เม็ดมะม่วงหิมพานต์ : เส้นเล็กเหนียวนุ่ม เส้นไม่ยาวมาก ทานได้ง่าย ตั้งไว้นานก็ยังไม่แห้ง กุ้งตัวใหญ่สด ไม่มีกลิ่นคาว ส่วนเม็ดมะม่วงหิมพานต์มีความหอมและมีเท็กซ์เจอร์กรุบกรอบในแต่ละคำอีกด้วยค่ะ จานนี้จะสั่งมาในระดับเผ็ดมาก ใครที่ชื่นชอบการทานเผ็ดมากๆ น่าจะถูกใจค่ะ

ผัดไทยเส้นเล็ก ทะเล + กากหมู + เม็ดมะม่วงหิมพานต์ : เครื่องปริมาณเยอะ กุ้งกรอบชิ้นใหญ่ ส่วนหมึกจะหั่นมาชิ้นพอดีคำ ไม่เหนียว มีความสดทั้งคู่ค่ะ เมื่อทานคู่กับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ จะมีกลิ่นหอมและสัมผัสกรุบกรอบเพิ่มเข้ามาค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.20

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

4.15

คะแนนเฉลี่ย

4.116

 

จุดเด่นของร้าน บ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่าน

1. ทางร้านทำผัดไทยออกมาได้รสชาติดี มีเอกลักษณ์ โดยผัดไทยของทางร้านจะเป็นผัดไทยสูตรโบราณที่ผ่านการปรุงแบบถึงเครื่อง และผัดด้วยเตาถ่านให้มีกลิ่นหอมมากยิ่งขึ้น

2. เมนูผัดไทยจะมีให้เลือกทานหลากหลาย และลูกค้าสามารถเลือกใส่เครื่องแต่ละชนิดได้ตามชอบ โดยจะมีให้เลือกทานทั้งเส้นเล็กและวุ้นเส้น ส่วนเครื่องจะมีทั้งกุ้งสด ปลาหมึก กากหมู และเม็ดมะม่วงหิมพานต์

3. ผัดไทยของที่ร้านจะขึ้นชื่อเรื่องความเผ็ด และมีระดับความเผ็ดให้ลูกค้าได้เลือกตามชอบถึง 4 ระดับ คือ ไม่เผ็ด เผ็ดน้อย เผ็ดกลาง และเผ็ดมากค่ะ

4. ผัดไทยของทางร้านมีความคุ้มค่า ทั้งในแง่รสชาติ และปริมาณที่ค่อนข้างเยอะ โดยราคาผัดไทยจะอยู่ที่ 40-120 บาทค่ะ

5. ทางร้านมีบริการเดลิเวอรีสำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกมาทานที่ร้านผ่าน Gojek สามารถสั่งได้ที่ https://bit.ly/3iSr8RE

6. ทางร้านมีบริการน้ำแข็งและน้ำเปล่าให้ฟรี โดยลูกค้าสามารถบริการตัวเองได้เลยค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ตัวร้านจะอยู่ในซอยอินทามระ 47 จึงอาจจะหาที่จอดรถยากนิดนึงสำหรับใครที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา

2. ผัดไทยของที่ร้านจะเป็นผัดไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติเผ็ด ซึ่งในระดับเผ็ดกลางจะเป็นระดับความเผ็ดที่ลูกค้านิยมสั่งมากที่สุด แต่อาจจะยังเผ็ดไปนิดสำหรับคนที่ไม่ถนัดทานเผ็ดนะคะ ดังนั้นถ้าหากใครไม่ทานเผ็ดเลย แนะนำให้สั่งเผ็ดน้อยหรือไม่เผ็ดค่ะ

3. ภายในร้านจะไม่มีเครื่องปรับอากาศ จึงอาจจะร้อนไปนิดในบางวัน แต่ทางร้านจะมีพัดลมเปิดตลอดเวลาค่ะ 

4. ทางร้านจะไม่มีเครื่องปรุงเพิ่มเติมให้ เพราะทางร้านจะปรุงมาสำเร็จแล้ว แต่จะมีกุยช่าย หัวปลีดิบ และมะนาวเป็นเครื่องเคียงให้ค่ะ

 

 

          ผัดไทยสูตรโบราณ ปรุงรสชาติแบบถึงเครื่อง พร้อมด้วยกลิ่นหอมจากเตาถ่าน รสชาติความอร่อยแบบไร้เทียมทานจากร้านผัดไทยไร้เสียง หรือร้าน 'บ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่าน' แห่งนี้ที่ทำให้ลูกค้าหลายๆ ติดอกติดใจและแวะเวียนกลับมาทานที่ร้านอยู่บ่อยครั้ง แถมยังการันตีด้วยรางวัลมิชลิน ไกด์ถึง 4 ซ้อน! นับว่าเป็นร้านผัดไทยอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาด หรือถ้าใครไม่สะดวกมาทานถึงที่ร้าน ก็สามารถใช้บริการเดลิเวอรีผ่านแอปพลิเคชัน Gojek ได้นะคะ รับรองว่าอร่อยไม่แพ้ไปทานที่ร้านแน่นอนค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน บ้านใหญ่ ผัดไทยเตาถ่าน

ผัดไทยวุ้นเส้น กากหมู

50 บาท
วุ้นเส้นนุ่มๆ เหนียวหนึบ พร้อมด้วยเครื่องกากหมูชิ้นโต

ผัดไทยเส้นเล็ก ทะเล

80 บาท
เส้นเล็กรวมทะเล กุ้งไซซ์ใหญ่ ปลาหมึกสดๆ

ผัดไทยเส้นเล็ก กุ้ง + กากหมู + เม็ดมะม่วงหิมพานต์

90 บาท
เมนูรวมฮิตทั้งกุ้ง กากหมู เพิ่มกลิ่นหอมด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์

ผัดไทยเส้นเล็ก ทะเล + กากหมู + เม็ดมะม่วงหิมพานต์

110 บาท
รวมมิตรทุกอย่างไว้ในจานเดียว เมนูแนะนำที่ขอให้ลอง!

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 90
วันที่เขียนรีวิว : 2021/06/18
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.20
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.15
ที่อยู่ :
108 ซอยอินทามระ 47 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400 ต. ดินแดง อ. เขตดินแดง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
089-681-5838
ช่วงเวลา :
วันจันทร์-วันเสาร์ 15.00-22.00 น.
ปิดวันอาทิตย์
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP