[รีวิว] ร้าน Scoma's ร้านคาเฟ่เค้ก low fat แคลอรี่ต่ำมีให้เลือกมากกว่า 10 หน้า พร้อมเมนูอาหารใต้แนะนำสูตรเฉพาะของทางร้าน @K-Village

   "โอ่โอ ปักษ์ใต้บ้านเรา แม่น้ำ ภูเขา ทะเลกว้างไกล อย่าไปไหน กลับใต้บ้านเรา" เห็นฮัมเพลงอารมณ์ดีแบบนี้พอดี Ryoiireview ไปเจอร้านอาหารใต้อร่อยๆ เลยอารมณ์ดีเป็นพิเศษ ก็แหม! อาหารใต้แต่ละอย่างน่าทานทั้งนั้น อย่างข้าวยำปักษ์ใต้ที่ถือว่าเป็นเมนูเด็ดของทางร้าน พร้อมทั้งยังมีเค้กรสชาติต่างๆ ให้เลือกทาน ว่าแต่จะเป็นร้านไหนรีบตามมาเลย  บอกเลยงานนี้มีเซอร์ไพรส์แน่ๆ 

ร้าน Scoma's ร้านอาหารใต้และอาหารนานาชาติ พร้อมเค้ก low fat แคลอรี่ต่ำ @K-Village​

   

     ร้านที่เราจะรีวิวในวันนี้คือร้าน “Scoma’s” เป็นร้านอาหารไทยแต่จะออกไปทางภาคใต้ ซึ่งทางร้านก็ไม่ได้มีแค่อาหารภาคใต้เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีอาหารนานาชาติให้เลือกทานอีกด้วย แถมภายในร้านยังมีเค้กแคลอรี่ต่ำซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของทางร้าน โดยส่วนผสมของครีมเป็นเนื้อเบาๆ นุ่มๆ ซึ่งเมนูเค้กก็ถือว่าเป็นจุดเด่นของทางร้าน ในส่วนของบรรยากาศก็เป็นลักษณะคาเฟ่ที่มีพื้นที่ให้เลือกนั่งมากมายไม่แพ้กัน

การเดินทาง

ร้าน Scoma’s ตั้งอยู่ที่ K-Village (สุขุมวิท 26) ชั้น 2 เดินทางสะดวกมากเพียงนั่ง MTR ลงสถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และต่อวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง (20 บาท) เป็นอันถึงที่หมาย

 

 

...
Responsive image
Share
เต็มคำซูชิ สาขาแฮปปี้แลนด์ ซูชิค...
เต็มคำซูชิ สาขาแฮปปี้แลนด์ ซูชิคำโตราคาสุดคุ้ม เริ่มต้น 10 บาท
เต็มคำซูชิ สาขาแฮปปี้แลนด์ ซูชิคำโตราคาสุดคุ้ม เริ่มต้น 10 บาท

Responsive image
Share
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติ...
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติต้นตำรับจากเชฟอิตาลี พิกัด Gaysorn ...
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติต้นตำรับจากเชฟอิตาลี พิกัด Gaysorn Tower

Responsive image
Share
FuFu Shabu ชาบูพรีเมียมบุฟเฟ่ต์!...
FuFu Shabu ชาบูพรีเมียมบุฟเฟ่ต์! ต้นตำรับไต้หวันแท้ มาพร้อมไอศกรีมพ...
FuFu Shabu ชาบูพรีเมียมบุฟเฟ่ต์! ต้นตำรับไต้หวันแท้ มาพร้อมไอศกรีมพรีเมียมที่ทานได้แบบไม่อั้น

Responsive image
Share
รีวิว Hunter Poke อาหารพื้นเมือง...
รีวิว Hunter Poke อาหารพื้นเมืองเพื่อสุขภาพสไตล์ฮาวาย กับสาขาเปิดให...
รีวิว Hunter Poke อาหารพื้นเมืองเพื่อสุขภาพสไตล์ฮาวาย กับสาขาเปิดใหม่ใจกลางกรุงที่ Siam Center

Responsive image
Share
นางลิ้นจี่โรตีไทย ร้านโรตีใบเตยส...
นางลิ้นจี่โรตีไทย ร้านโรตีใบเตยสูตรลับเฉพาะ ตำนานคิวยาว 33 ปีย่านนา...
นางลิ้นจี่โรตีไทย ร้านโรตีใบเตยสูตรลับเฉพาะ ตำนานคิวยาว 33 ปีย่านนางลิ้นจี่

บรรยากาศภายในร้าน

  ภายในร้านถูกตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ด้วยโทนสีที่อบอุ่นอย่างสีเหลืองทำให้มองแล้วรู้สึกสบายตา และผ่อนคลาย ส่วนภายในร้านมีโต๊ะที่รองรับลูกค้าทั้งมาคนเดียวและมาเป็นกลุ่มซึ่งมีที่นั่งถึง 50 ที่เลยทีเดียว

 

    SPONSORED

 

เมนูอาหาร

ประเภทของอาหารจะเน้นเป็นอาหารภาคใต้ ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ส่วนเมนูที่ทาง Ryoii ได้ชิมมีทั้งหมด 9 เมนูด้วยกัน เริ่มต้นที่ของคาวเมนูขึ้นชื่อทางใต้อย่างเมนูข้าวยำปักษ์ใต้ ยำมะม่วงเบาปลาหมึกกรอบ ข้าวผัดปูสคอมาส์ ต่อด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ สดชื่นๆ กับน้ำมะม่วงเบาปั่น ช็อกโกแลตโอริโอ้ ปิดท้ายด้วยขนมเค้กแคลอรี่ต่ำ (low fat) กับเค้กมะพร้าวอ่อน เค้กลิ้นจี่ใบเตย เค้กอัญชันเลมอน และพุดดิ้งมะพร้าวอ่อน ซึ่งราคาเมนูอาหารของทางร้านเริ่มต้นที่ 140 บาท

 

เมนูข้าวยำปักษ์ใต้ ราคา 165 บาท

เวลาทานไม่ยากค่ะ เติมพริกป่นเท่าที่ต้องการชอบเผ็ดมากหรือเผ็ดน้อยตามใจเรา แต่เราทานเผ็ด เราเลยใส่พริกหมดเลย และน้ำบูดู ลงไปในเมนู และคลุกเคล้าให้เข้ากันเป็นเสร็จเรียบร้อย ....

คลุกเคล้าจนเข้ากันพร้อมทานแล้ว...

ยำมะม่วงเบาปลาหมึกกรอบ ราคา 165 บาท

ปลาหมึกกรอบๆ มะม่วงเบาเปรี้ยวๆ หวานๆ กำลังดีค่ะ

ข้าวผัดปูสคอมาส์ ราคา 245 บาท 

เนื้อปูเน้นๆ ต้องมาลองนะคะ

 

เมนูของหวาน

 

ทางร้านมีบริการสั่งทำเค้กด้วยนะ ใกล้ถึงวันพิเศษอย่าลืมใช้บริการนะคะ เค้กปอนด์นี้เป็นของลูกค้าสั่งทำ

 

 

เค้กมะพร้าวอ่อน เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน Scoma's มาแล้วต้องลองทาน ... มีความหอม หวาน นุ่มละมุนมากกกก

เค้กมะพร้าวอ่อนแบบ low fat ราคาชิ้นละ 125 บาท กินไหมเดี๋ยวเราป้อน อิอิ

 

เค้กลิ้นจี่ใบเตย ได้กลิ่นหอมใบเตยอ่อนๆ เวลาทานค่ะ ราคาชิ้นละ 125 บาท

 

เค้กอัญชันเลมอน รสชาติเปรี้ยวอ่อนๆ ของเลมอนกำลังพอดีเลย ราคาชิ้นละ 125 บาท

 

เนื้อพุดดิ้งของทางร้านจะมีลักษณะพิเศษ คือ จะไม่เด้งดึ๋งเหมือนร้านทั่วไป แต่จะเป็นเนื้อข้นๆ ให้เนื้อสัมผัสแบบละลายในปาก ราคาขวดละ 65 บาท  

 

น้ำมะม่วงเบาปั่น เครื่องดื่มแก้กระหายร้อน ราคาแก้วละ 125 บาท

 

ช็อกโกแลตโอริโอ้ รสชาติเข้มข้นกับช็อกโกแลตนำเข้าจากฝรั่งเศส ราคาแก้วละ 115 บาท

 

ความรู้สึกที่มีต่ออาหาร

ข้าวยำปักษ์ใต้ ครบเครื่องเรื่องสมุนไพรนานาชนิดไม่ว่าจะเป็น ตะไคร้ ใบมะกรูดซอย แครอท ใบชะพลู เม็ดพริกไทยสด มะนาว ส้มโอ มะม่วงเบา แตงกวา ข้าวตัง มะพร้าวคั่ว และน้ำบูดูที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน ถือว่าเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพร่างกายมาก เมนูนี้จะให้รสชาติเปรี้ยวนำของมะนาวและเนื้อส้มโอ ความหวานของน้ำบูดู และตบท้ายด้วยความกรุบกรอบของข้าวตัง

เมนูยำมะม่วงเบาปลาหมึกกรอบ ซึ่งเมนูนี้จะต่างจากยำมะม่วงที่อื่นๆ เพราะทางร้านเลือกใช้มะม่วงเบา ที่เป็นมะม่วงของทางภาคใต้ที่จะให้รสชาติทั้งเปรี้ยว และหวานในตัวของมัน เมื่อนำมายำรวมกับปลกหมึกกรอบ และกุ้งคัดเกรดอย่างดี ผสมกับพริก มะนาว น้ำปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน จะได้รสชาติเผ็ดนำตามด้วยเปรี้ยวอ่อนๆ ของมะม่วง และความหวานของน้ำยำปิดท้ายด้วยปลาหมึกกรอบอร่อยเคี้ยวเพลินกำลังดี ซึ่งเมนูนี้อาจถูกใจใครหลายๆ คนแน่นอน 

ข้าวผัดปูสคอมาส์ ข้าวสวยผัดใส่ไข่คลุกเคล้ากันอย่างดี ไข่เคลือบข้าวทุกเมล็ดกลายเป็นสีเหลืองทองน่ารับประทาน และทางร้านใส่เนื้อปูให้เยอะ ส่วนปูของทางร้านนำเข้ามาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีทั้งตัว ทำให้ปูมีความสดใหม่ เนื้อปูมีความหวาน ความมัน หากใครต้องการตัดเลี่ยนของข้าวสามารถบีบมะนาว หรือพริกน้ำปลา พร้อมผักเครื่องเคียงที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ให้ได้เลย

เค้กมะพร้าวอ่อน ถือว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ไม่ควรพลาด ด้วยเค้กเนื้อเนียนนุ่ม ทำสดใหม่ทุกวัน ซึ่งเค้กมะพร้าวอ่อนนี้ ทางร้านได้ใส่เนื้อมะพร้าวมาแบบจัดเต็มไว้บนหน้าเค้ก พร้อมไส้กลางของเค้กคั่นด้วยเนื้อครีมผสมมะพร้าวอ่อนอยู่ คำแรกที่ได้สัมผัสแรกรู้สึกถึงความนุ่มของเนื้อเค้ก และความหวานของครีมผสมเนื้อมะพร้าวอ่อน สำหรับใครชอบเมนูเค้กเมนูนี้แนะนำเลย

เค้กลิ้นจี่ใบเตย จะมีสีเขียวอ่อนๆ ของใบเตยเมื่อทานเข้าไปจะให้รสชาติเปรี้ยวหวานของเนื้อลิ้นจี่และความหอมของใบเตย ส่วนไส้กลางประกอบไปด้วยเนื้อลิ้นจี่บวกครีม จะให้รสชาติหวานของตัวครีม และความเปรี้ยวของเนื้อลิ้นจี่ บอกเลยเมนูนี้เอาใจคนชอบลิ้นจี่สุดๆ 

เค้กอัญชันเลมอน เมนูนี้สีสันน่าทานมาก ด้วยสีฟ้าอ่อนๆ ของอัญชันตกแต่งหน้าเค้กด้วยเลมอนฝาน และดอกอัญชัน สัมผัสแรกที่ได้ทานเข้าไปรู้สึกถึงความนุ่มของเนื้อเค้ก ที่มีความเปรี้ยวอ่อนๆ ของเลมอน และความหวานของเนื้อครีม ซึ่งเมนูนี้นอกจากสีสันที่น่าทานแล้ว รสชาติยังไม่แพ้เค้กต่างๆ ของทางร้านอีกด้วย 

พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน พุดดิ้งสไตล์แบบฉบับของทางร้านที่ไม่เหมือนใคร ด้วยเนื้อพุดดิ้งที่ไม่ได้เป็นแบบเด้งดึ๋ง แต่จะเป็นในรูปแบบข้นๆ เหลวๆ ที่ทำมาจากส่วนผสมของมะพร้าวแท้ๆ ทำให้เวลาทานจะรู้สึกนุ่มลิ้น หวานหอมของมะพร้าว และตบท้ายด้วยเนื้อมะพร้าวที่ผสมอยู่ในตัวพุดดิ้ง บอกเลยฟินสุดๆ 

น้ำมะม่วงเบาปั่น เครื่องดื่มที่มีรสชาติเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ ตามแบบฉบับของมะม่วงเบา จะมีความเปรี้ยวไม่มาก แต่ยังมีความหวานอ่อนๆ ทำให้เวลาดื่มรู้สึกสดชื่น ยิ่งถ้าดื่มในช่วงอากาศร้อนๆ จะช่วยดับกระหายความร้อนได้ดีมากๆ เลยค่ะ 

ช็อกโกแลตโอริโอ้ ช็อกโกแลตนำเข้าจากฝรั่งเศส เมนูนี้หากน้ำแข็งละลายแล้ว แต่ความเข้มข้นของช็อกโกแลตโอริโอ้ยังคงมีรสชาติหวานอร่อยอยู่ ซึ่งหากใครชื่นชอบเมนูช็อกโกแลตบอกเลยไม่ควรพลาด

SPONSORED

การประเมินให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

3.8

ความคุ้มค่า

3.9

คะแนนเฉลี่ย

3.9

 

จุดเด่นของทางร้าน

1.ทางร้านมีเค้กแบบแคลอรี่ต่ำ (low fat) และเค้กหน้าอื่นๆ ให้เลือกทานมากกว่า 10 หน้า ซึ่งเค้กแนะนำก็จะมี เค้กมะพร้าวอ่อน เป็นเค้กแนะนำของทางร้าน เนื่องจากทางร้านใช้วัตถุดิบชั้นดี และยังทำสดใหม่ทุกวัน

2.มีเมนูให้เลือกทานอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารภาคใต้ หรืออาหารนานาชาติ เช่นข้าวยำปักษ์ใต้ ซึ่งเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน 

3.ภายในร้านสามารถรองรับลูกค้าได้มากกว่า 50 ที่นั่ง ทำให้สามารถรองรับลูกค้าได้จำนวนมาก มีการจัดวางโต๊ะ เก้าอี้ไว้ตามส่วนต่างๆ ทำให้บรรยากาศภายในร้านดูแล้วไม่แออัด

4.ทางร้านมีการนำผลไม้ขึ้นชื่อของภาคใต้อย่างมะม่วงเบามาทำเป็นเครื่องดื่ม รสชาติมีความเปรี้ยวผสมกับความหวาน ทำให้ช่วยให้คลายร้อนได้ดี

ข้อเสนอแนะ

1.ในวันที่เข้าไปที่ร้านพนักงานค่อนข้างน้อย การดูแลอาจจะยังไม่ทั่วถึง ทำให้ได้อาหารล่าช้าบ้างในบ้างเมนู

2.สังเกตตอนเดินเข้าไปในร้านไม่เห็นป้ายเมนูอาหารคาว ทำให้ลูกค้าบางคนอาจไม่ทราบว่าทางร้านมีเมนูอาหารคาวไว้บริการ

 

   

 

          Scoma’s (สคอมาส์)  เป็นอีกหนึ่งร้านใน K Village สุขุมวิท 26 ที่เหมาะจะไปรับประทาน ซึ่ง Ryoii อยากจะให้เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบอาหารใต้ อาหารนานาชาติ และเค้กแบบ low fat ที่ทำสดใหม่ทุกวัน ที่มีให้เลือกหลายรสชาติ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาร้านอาหารรสชาติอร่อยๆ พร้อมเมนูเค้กที่มีให้เลือกมากกว่า 10 หน้า แนะนำร้าน Scoma’s (สคอมาส์) เลยค่า 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 1
วันที่เขียนรีวิว : 2018/01/29
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
3.80
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
3.90
แผนที่ร้าน Scoma's สาขา K Village
ที่อยู่ :
K-Village ซ.สุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110 ต. คลองตัน อ. เขตคลองเตย จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
082-262-2468
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 11.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP