รีวิว FuFu Shabu (ฟู่ฟู่ ไต้หวันนีส ชาบู) ชาบูระดับพรีเมียมบุฟเฟ่ต์! ต้นตำรับไต้หวันแท้ พร้อมไลน์อาหารกว่า 100 เมนู @Empire Tower

          มาแล้วววว วันนี้ Ryoiireview ขอมาแบบสดใสๆ หน่อยยย เพราะวันนี้เราจะพาชิมร้านชาบูบุฟเฟ่ต์ เกรดพรีเมียม!! ที่อาจจะเป็นขวัญใจหรือเป็นร้านประจำของใครหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ เพราะร้านนี้เค้ามีสาขาที่เปิดบริการในกรุงเทพกว่า 5 สาขา นั่นก็คือ ร้าน “FUFU TAIWANESE SHABU” หรือที่เราเรียกง่ายๆ กันว่า FUFU Shabu 

          ร้าน FUFU Shabu ที่เรากำลังจะพาทุกคนไปชิมสาขานี้อยู่ที่ตึก Empire Tower บริเวณชั้น 3 ซึ่งร้านจะเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11:00-22:00 น. สำหรับบุฟเฟต์ที่นี่มีให้เลือกทั้งหมด 3 ราคาด้วยกันคือ ราคา 499 บาท++ ราคา 699 บาท++ และราคา 999 บาท++ ในแต่ละราคาต้องบอกเลยว่าเอาใจสายบุฟเฟต์แบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นสายหมูคุโรบูตะ สายซีฟู้ด หรือจะเป็นสายเนื้อพรีเมียมอย่าง ฟู่ฟู่วากิว ฟู่ฟู่วากิวพรีเมียม ที่นี่มีครบแน่นอน!

 

รับชม VDO FUFU TAIWANESE SHABU (สาขานี้อยู่ที่ตึก Empire Tower บริเวณชั้น 3)

 

การเดินทาง

 

           ร้าน FUFU TAIWANESE SHABU สาขา Empire Tower สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีช่องนนทรี (Exit No. 5) และสามารถเดินไปยังตึกได้ประมาณ 100 เมตร ร้านจะเปิดบริการอยู่ที่ชั้น 3 หากเดินออกจากลิฟต์ให้เลี้ยวซ้ายและเดินตรงไปเรื่อยๆ จะเจอร้าน FUFU Shabu อยู่ทางขวามือ

 

...
Responsive image
Share
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐ...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐมต้องรู้จัก

Responsive image
Share
เจอนี่ Journey Café • Eatery • B...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัด...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัดพบแห่งใหม่ในย่านลาดกระบัง

Responsive image
Share
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เ...
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เจ้าดังคิวยาวในตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐ...
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เจ้าดังคิวยาวในตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม

Responsive image
Share
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยา...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรส...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรสมือแม่

Responsive image
Share
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทาน...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทานชาในรูปใหม่ให้ทุกคน

บรรยากาศภายในร้าน

เห็นป้ายร้านแบบนี้ก็เข้าไปได้เลยค่าา

บรรยากาศภายในร้านโปร่ง สบายตา

มีประตูกั้น หากลูกค้ามาเป็นครอบครัวใหญ่

 

           ร้าน FUFU TAIWANESE SHABU สาขา Empire Tower (ชั้น 3) บรรยากาศร้านกว้างขวาง การตกแต่งร้านจะเน้นเป็นสีแดงและสีดำ ซึ่งสาขา Empire Tower ยังมีห้องส่วนตัวที่สามารถเปิด-ปิด ประตูกั้นได้กรณีที่ลูกค้ามาหลายท่านและต้องการความเป็นส่วนตัว ซึ่งภายในร้านจะมีบาร์ตักอาหารอยู่ตรงกลางเพื่อให้ลูกค้าสามารถเดินมาตักอาหารได้อย่างสะดวกสบาย และในส่วนของบาร์ตักอาหารลูกค้าสามารถตักทานได้แบบไม่อั้นทั้งสามราคาเลยค่ะ

 

มีผักให้เลือกหลายชนิด

 

มีข้าวผัดแซลมอน ข้าวสวย และมาม่าให้เลือกทานค่ะ

 

มุมซีฟู้ดตรงนี้สามารถทานได้ทุกราคาแบบไม่อั้น

 

เมนูและราคาอาหารบุฟเฟ่ต์

          FUFU TAIWANESE SHABU สำหรับราคาบุฟเฟ่ต์ของทางร้านมีให้เลือกทั้งหมด 3 ราคา ทั้ง TASTE OF TAIWAN ราคา 499 บาท++ (NET 588 บาท) สามารถทานได้ 1 ชั่วโมง 45 นาที FUFU BLUE OCEAN ราคา 699 บาท++ (NET 823 บาท) สามารถทานได้ 1 ชั่วโมง 45 นาที และ FUFU BLUE OCEAN ราคา 999 บาท++ (NET 1,176 บาท) สามารถทานได้ 2 ชั่วโมง แต่ละราคาจะมีจุดเด่นและไลน์อาหารที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่แน่ๆ คือไลน์อาหารของทางร้านมีให้เลือกแบบครบจัดเต็มทั้งเมนูอาหารทะเล ลูกชิ้นสไตล์ไต้หวัน ของสด ผักสด เมนูของทอด ของทานเล่น และจัดเต็มด้วยของหวานทั้งชานมไต้หวัน บิงซู (มีเฉพาะสาขา Empier Tower) แพนเค้ก DIY และไอศกรีม Häagen-Dazs, MOVENPICK ที่สามารถทานได้แบบไม่อั้นค่ะ

 

          ไลน์อาหารทะเล เช่น ปลาแซลมอน, กุ้ง, หอยเชลล์, หมึก, หอยหวาน ไลน์ของสดและลูกชิ้น เช่น เนื้อหมักหม่าล่า, หมูหมักน้ำมันหอย, สาหร่ายจีน, ปูอัด, เกี๊ยวหมูไส้กุ้ง, ลูกชิ้นปลา, เต้าหู้ปลาไส้ชีส, เส้นปลาไต้หวัน, หมูไม้ไผ่, เส้นอุด้งหมู, ลูกชิ้นโมจิปลา, ลูกชิ้นกระเพาะหมู, ลูกชิ้นหมูเห็ดหอม และปลาม้วนไส้ไข่เค็ม ไลน์ผักสด เช่น ผักโขมไทย, ผักบุ้ง, ผักกาด, ยอดมะระ, กวางตุ้งไต้หวัน, ต้นหอมญี่ปุ่น, เห็ดเข็มทอง, เห็ดชิเมจิ, เห็ดโออรินจิ, เห็ดหอม, ข้าวโพดอ่อน, ผักเสฉวน, รากบัว และดอกไม้จีน

 

TASTE OF TAIWAN 499 บาท++ (NET 588 บาท)

 

TASTE OF TAIWAN 499 บาท++ (NET 588 บาท) ราคานี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบและเน้นทานหมู เพราะหมูที่อยู่ในราคา 499 บาท++ จะเน้นเป็นหมูคุโรบูตะนำเข้าจากญี่ปุ่นที่มีให้เลือกทั้ง หมูสันคอคุโรบูตะ หมูสันนอกคุโรบูตะ และเบคอนคุโรบูตะ นอกจากนี้ยังมีเนื้อสันคอ เนื้อสันนอก เนื้อสะโพกไก่ ในส่วนของซีฟู้ดก็สามารถเดินตักได้ที่โซนอาหารสดได้แบบไม่อั้นอีกด้วย สามารถทานได้ 1 ชั่วโมง 45 นาที

 

FUFU BLUE OCEAN 699 บาท++ (NET 823 บาท)

 

FUFU BLUE OCEAN 699 บาท++ (NET 823 บาท) ราคานี้เหมาะสำหรับลูกค้าที่อยากทานซีฟู้ดเน้นๆ ทั้งกุ้งแม่น้ำ กุ้งลายเสือ กุ้งอาร์เจนติน่า ปูม้า ปลากะพง มันกุ้ง และชีสที่สามารถทานได้แบบไม่อั้น ในส่วนของเนื้อพรีเมียมก็มีให้เลือกทั้งเนื้อออสเตรเลียสันคอ เนื้อออสเตรเลียใบพาย และเนื้อแกะนิวซีแลนด์ ลูกชิ้นพรีเมียม 3 แบบ และเมนูอาหารจานร้อนที่เพิ่มเข้ามา คือ ปาร์ตี้ทะเลเดือด สามารถทานได้ 1 ชั่วโมง 45 นาที

 

FUFU MIRACLE 999 บาท++ (NET 1,176 บาท)

 

FUFU MIRACLE 999 บาท++ (NET 1,176 บาท) ราคานี้เหมาะสำหรับลูกค้าที่อยากทานเนื้อและซีฟู้ดเกรดพรีเมียมที่ยกมาทั้ง ฟู่ฟู่วากิว ฟู่ฟู่วากิวพรีเมียม หอยเชลล์โฮตาเตะญี่ปุ่น หอยนางรมเกาหลี เมนูอาหารจานร้อนที่เพิ่มเข้ามาทั้งปาร์ตี้ทะเลเดือด เนื้อเต๋าจักรพรรดิ หอยเชลล์สามสหาย สแกลลอปอบชีส และเมนูอาหารอื่นๆ อีกกว่า 100 รายการ สามารถทานได้ 2 ชั่วโมงค่ะ

 

น้ำซุปของทางร้าน

          ในส่วนของน้ำซุปทางร้านจะมีให้เลือกทั้งหมด 6 ชนิดด้วยกันค่ะ โดยลูกค้าสามารถเลือกน้ำซุปได้ 2 แบบ (หากต้องการเปลี่ยนน้ำซุปทางร้านคิดเพิ่มครั้ง 50 บาท) มีให้เลือกทั้ง *ซุปหม่าล่า, *ซุปไต้หวัน, ซุปต้มยำ, ซุปยาจีน, ซุปพริกไทย และซุปเห็ดหอม

 

ซุปหม่าล่าและซุปไต้หวัน

 

ซุปยาจีนและซุปต้มยำ

 

ซุปเห็ดหอมและซุปพริกไทย

 

ซุปหม่าล่า : เครื่องหม่าล่าแน่นๆ มีความหอม เผ็ด และชาของหม่าล่าสไตล์ไต้หวันแบบชัดเจน เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานน้ำซุปที่มีรสจัดนิดๆ ต้มนานแล้วรสชาติไม่เปลี่ยนค่ะ

ซุปต้มยำ : หอมเครื่องต้มยำที่ใส่มาแบบสดๆ มีความเผ็ด เปรี้ยว ตามสไตล์ต้มยำไทยแท้ๆ ค่ะ

ซุปไต้หวัน : อีกหนึ่งสูตรเด็ดของทางร้านที่ตัวน้ำซุปจะมีรสหวาน หอม จากกระดูกหมูที่เคี่ยวนานกว่า 8 ชั่วโมง ใครที่ชอบทานซุปใสตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่ไม่ควรพลาดค่ะ

 

น้ำจิ้ม Signature ของทางร้าน

          น้ำจิ้มของทางร้านมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายสูตรเลยค่ะ และสูตรที่ทางร้านคิดให้ก็มีทั้งน้ำจิ้มสูตรข้น, สูตรใส, สูตรกวางตุ้ง และสูตรง่าย นอกจากน้ำจิ้มทั้ง 4 แบบ ที่ทางร้านคิดไว้ให้ลูกค้าก็ยังสามารถ DIY รสชาติต่างๆ เองได้อีกด้วยค่ะ

 

นอกจากนี้ก็ยังสามารถ DIY ตามชอบได้อีกด้วยค่ะ

 

น้ำจิ้มสูตรข้น : ซีอิ๊วขาว, น้ำส้มสายชู, น้ำมันพริก, ซาฉ่า, กระเทียม, พริก, ต้นหอม, ไข่แดง (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

น้ำจิ้มสูตรใส : ซีอิ๊วขาว, น้ำส้มสายชู, กระเทียม, ต้นหอม, พริก

น้ำจิ้มสูตรกวางตุ้ง : กระเทียม, พริก, มะนาว

น้ำจิ้มสูตรง่าย : น้ำจิ้มฟู่ฟู่ 1 ช้อน, กระเทียม, พริก, ต้นหอม

 

ฟู่ฟู่วากิว

 

เนื้อฟู่ฟู่วากิว

 

          เนื้อวากิวเมนูเด็ดของทางร้านบอกเลยว่าลายสวยมากกก มาในขนาดชิ้นใหญ่ สไลซ์มาแบบไม่หนาและไม่บางจนเกินไป ทานแล้วเนื้อนุ่มมาก มีความฉ่ำจากลายของมันที่แทรกอยู่ตลอดทั้งชิ้น ทานคู่กับน้ำจิ้มของทางร้านก็เข้ากันสุดๆ ค่ะ

 

ฟู่ฟู่พรีเมียมวากิว

ฟู่ฟู่พรีเมียมวากิวสั่งทานได้ไม่อั้น

ชิ้นใหญ่มากกก

ทานกับชีสก็เข้ากันสุดๆ

 

          ฟู่ฟู่พรีเมียมวากิว อีกหนึ่งเนื้อวากิวเกรดพรีเมียมที่ทานถาดเดียวไม่พอแน่นอน ตัวนี้จะมีลายไขมันแทรกอยู่ตามเนื้อแต่จะน้อยกว่าตัวฟู่ฟู่วากิว มาในขนาดชิ้นที่ใหญ่ สไลซ์ได้กำลังดีเลยค่ะ ทานแล้วเนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ส่วนตัวคิดว่าจะนุ่มน้อยกว่าตัวฟู่ฟู่วากิว

 

เนื้อออสเตรเลียใบพาย

ใส่ชีสแน่นๆ เยิ้มๆ

 

          เนื้อใบพายที่มีลายไขมันแทรกทั้งชิ้นบอกเลยว่าใครที่ชอบทานเนื้อต้องถูกใจกับเมนูเนื้อสุดๆ ทางร้านสไลซ์มาในขนาดชิ้นกำลังดี ไม่หนาและไม่บางจนเกินไป ต้มแล้วเนื้อไม่หด เนื้อนุ่มและมีความฉ่ำจากมันที่แทรกอยู่ในชิ้นเนื้อ ทานคู่กับชีสก็ฟินสุดดดด~~

 

เนื้อออสเตรเลียสันคอ

เนื้อสันคอลายไขมันชัดๆ

 

          เนื้อออสเตรเลียส่วนสันคอเอาใจสายเนื้อด้วยความนุ่มของเนื้อที่มีลายมันแทรกเป็นเส้นชัดๆ ทานแล้วเนื้อนุ่มมีกลิ่นหอมของมันตามมานิดๆ อีกด้วยค่ะ

 

เนื้อแกะ

ชิ้นเรียงสวย เนื้อแกะนุ่มและไม่มีกลิ่น

 

          เนื้อแกะมาในขนาดชิ้นกำลังดี สไลซ์มาแบบไม่หนาและไม่บางจนเกินไป ตัวเนื้อแกะมีส่วนของมันแทรกมาแบบทั้งชิ้น ทานแล้วบอกเลยว่าเนื้อดีมาก ต้มแล้วเนื้อจะนุ่มไม่เหนียว แถมไม่มีกลิ่นสาบของเนื้อแกะ ส่วนตัวชอบมากกก

 

เบคอนคุโรบูตะ

เบคอนมันไม่เยอะ  ทานเพลินมาก

ต้มกับซุปหม่าล่าเผ็ดๆ หอมๆ แล้วเข้ากันสุดๆ

 

          เบคอนของทางร้านจะเป็นเบคอนคุโรบูตะมาชิ้นกำลังดี ลายของส่วนที่เป็นไขมันพอๆ กับส่วนที่เป็นเนื้อ ทำให้เวลาทานแล้วไม่เลี่ยนสามารถทานได้เรื่อยๆ เอาใจสายเบคอนแบบสุดๆ ค่ะ

 

ซีฟู้ดพรีเมียม

Set ซีฟู้ดพรีเมียมชิ้นโตๆ สดๆ

 

หอยนางรมเกาหลี

           หอยนางรมตัวค่อนข้างใหญ่ เสิร์ฟมาพร้อมเปลือกทานแล้วเนื้อสด แน่น ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้ากันดีค่ะ

ปลากะพง

           ปลากะพง ใครที่ชอบทานปลากะพงบอกเลยว่าสะใจสุดๆ เพราะทางร้านเสิร์ฟมาในขนาดชิ้นที่ใหญ่ หนา ทานแล้วเต็มคำสุดๆ สำหรับความสดก็หายห่วง เนื้อปลาเด้ง ไม่คาว ทานเข้ากับทุกซุปเลยค่าาา

หอยเชลล์ญี่ปุ่น

หอยเชลล์โฮตาเตะจากญี่ปุ่นตัวโต

 

          ใครที่ชอบทานหอยเชลล์บอกเลยว่ามาที่นี่ได้ทานแบบเพลินแน่นอน! เพราะหอยเชลล์ของทางร้านคัด Size มาตัวโตมากกก ต้มแล้วเนื้อไม่หด ทานแล้วเนื้อกรอบ เด้ง ไม่มีกลิ่นคาวค่ะ ส่วนตัวค่อนข้างชอบเลย ><

ปูม้า

ปูม้าเนื้อสดผ่าครึ่งมาเพื่อให้ทานง่ายขึ้น

 

           ในส่วนของปูทางร้านเลือกใช้เป็นปูม้าขนาดกลางๆ แต่ไม่เล็ก ปูม้าจะมาแบบผ่าครึ่งเพื่อให้สะดวกในการทานมากยิ่งขึ้น เนื้อปูใสและสด ทานแล้วไม่มีกลิ่นคาวค่ะ

กุ้งลายเสือ

กุ้งลายเสือที่มาพร้อมเปลือก เนื้อแน่นๆ


          กุ้งลายเสือมาในขนาดใหญ่ มาทั้งเปลือก เปลือกจะค่อนข้างแข็งกว่ากุ้งชนิดอื่นก่อนต้มแนะนำให้แกะเปลือกก่อนจะทานง่ายขึ้นค่ะ ทานแล้วเนื้อสดดี เนื้อจะมีความแน่นกว่ากุ้งแม่น้ำนิดหน่อยค่ะ

กุ้งอาร์เจนติน่า

กุ้งอาร์เจนติน่าสีสวย

 

           กุ้งอาร์เจนติน่าเป็นกุ้งที่ทางร้านนำเข้ามาผ่านการทำให้สุกมาแล้วประมาณ 30% สำหรับใครที่ไม่ชอบกลิ่นกุ้งแนะนำให้แกะเปลือกและหัวก่อนต้มค่ะ แต่ถ้าเป็นคนที่ชอบกลิ่นกุ้งอยู่แล้วสามารถต้มและทานได้ทั้งตัวเลยค่า ตัวนี้เนื้อเด้ง ไม่เละน๊าาา

กุ้งแม่น้ำ

           กุ้งแม่น้ำทางร้านมาแบบทั้งเปลือกและหัว ขนาดกุ้งเหมาะมือตัวโตกำลังดี เนื้อสด กรอบ ไม่เละ และไม่มีกลิ่นคาวค่ะ

 

ลูกชิ้น

ลูกชิ้นหอยหวาน, ลูกชิ้นปลาหมึก และลูกชิ้นหมูไต้หวัน

 

           อีกหนึ่งอย่างถ้ามาที่ร้านนี้แล้วต้องลองคือ ลูกชิ้นพรีเมียมของทางร้านค่าาา มีทั้งลูกชิ้นหอยหวาน, ลูกชิ้นปลาหมึก และลูกชิ้นหมูไต้หวัน บอกเลยว่าลูกใหญ่มากกก เนื้อเด้ง หนึบ โดยเฉพาะลูกชิ้นปลาหมึกที่มีเนื้อปลาหมึกมาแบบเป็นชิ้นๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

เมนูพิเศษ

ปาร์ตี้ทะเลเดือด

ปาร์ตี้ทะเลเดือด

 

           เมนูนี้อัดแน่นด้วยเมนูซีฟู้ดแบบจัดเต็มทั้งกุ้ง หอยเชลล์ ปลาหมึก และผักต่างๆ ที่นำไปผัดรวมกับซอสหม่าล่าสูตรเด็ดของทางร้านเอง ทานแล้วหอมกลิ่นหม่าล่าและมีความเผ็ด เค็มที่ลงตัว ใครที่ชอบทานหม่าล่าอาจจะถูกใจกับเมนูนี้ค่ะ

 

เนื้อเต๋าจักรพรรดิ

 

           เนื้อหั่นเต๋ามาในขนาดพอดีคำ ทานแล้วหอมกลิ่นย่างมีรสเค็มนิดๆ ตามด้วยกลิ่นของพริกไทย ส่วนตัวคิดว่าเนื้อเหนียวไปนิด

 

สแกลลอปอบชีส

 

           อีกหนึงเมนูหอยเชลล์ ในนี้ประกอบด้วยเนื้อหอยเชลล์ ปูอัด ไข่กุ้ง ท็อปด้วยมอสซาเรลล่าชีสเบิร์น ทานแล้วหอมกลิ่นหม่าล่าและชีส เผ็ดนิดๆ และทานรวมๆ ก็ยังมีความกรุบของของไข่กุ้งที่ใส่แบบจัดเต็มอีกด้วยค่ะ

 

หอยเชลล์สามสหาย

           หอยเชลล์สามสหาย เมนูนี้เป็นหอยเชลล์, เห็ดออรินจิ และเห็ดชิเมจิ ไปผัดกับเนย กระเทียม ทานแล้วหอมกลิ่นเนยแบบชัดเจน ตามด้วยความหอมของกระเทียมมาช่วยเสริมรส ตบด้วยความเค็มนิดๆ เมนูนี้สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยค่ะ

 

ของหวาน

ชานมไต้หวันเติมได้ไม่อั้น!

ไอศกรีม Häagen-Dazs และ MOVENPICK ก็เติมได้ไม่อั้นอีกด้วยค่าาา

 

         ในส่วนของเมนูของหวานทางร้านมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายเมนูเลยค่ะ ทั้งชานมไต้หวัน บิงซู (มีเฉพาะสาขา Empire Tower) แพนเค้ก DIY ไอศกรีม Häagen-Dazs และ MOVENPICK ที่สามารถทานได้แบบไม่อั้นเลยค่ะ

 

สรุปรสชาติอาหาร

ฟู่ฟู่วากิว : มาในขนาดชิ้นที่ใหญ่มากและสไลซ์มาแบบกำลังดี ไม่หนาเกินและไม่บางเกินไป ลายมันสวย ทานแล้วเนื้อนุ่มมากๆ มีความหอมของกลิ่นเนื้อ ส่วนตัวชอบมากค่ะ

ฟู่ฟู่พรีเมียมวากิว : พรีเมียมวากิวอีกหนึ่งเมนูเนื้อวากิวมาในขนาดชิ้นที่ใหญ่มากเหมือนกันค่ะ เนื้อตัวนี้ทานแล้วจะมีความนุ่มและลายไขมันน้อยกว่าตัวฟู่ฟู่วากิวตัวแรกนิดหน่อยค่ะ แต่สามารถทานได้เรื่อยๆ ใครที่ไม่ชอบเนื้อที่มีลายไขมันเยอะๆ แนะนำทานตัวพรีเมียมแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

เนื้อออสเตรเลียใบพาย : เนื้อใบพายมาในชิ้นกำลังดี สไลซ์มาแบบไม่หนาจนเกินไป มีลายมันแทรกทั้งชิ้น ทานแล้วเนื้อนุ่มมาก สำหรับใครที่ชอบทานเนื้อแนะนำเลยว่าเนื้อใบพายเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องสั่งค่ะ

เนื้อออสเตรเลียสันคอ : สันคอจะมาในชิ้นที่ใหญ่กว่าเนื้อใบพาย แต่ในส่วนของลายไขมันจะน้อยกว่าค่ะ ทานแล้วเนื้อนุ่ม มีกลิ่นหอมของเนื้อนิดๆ แต่ส่วนตัวชอบตัวใบพายมากกว่าค่ะ

เนื้อแกะ : เนื้อแกะของทางร้านเป็นเนื้อแกะจากนิวซีแลนด์ขนาดชิ้นกำลังดีมาพร้อมส่วนของมันอยู่ล้อมรอบ ทานแล้วเนื้อแกะมีความนุ่ม ไม่เหนียว และไมมีกลิ่นสาบของเนื้อแกะเลย ส่วนตัวค่อนข้างถูกใจเลยค่ะ

เนื้อสันคอ : สันคอหมูสีสวย สไลซ์มาในขนาดกำลังดี ไม่หนาและไม่บางจนเกินไป เนื้อนุ่มดีค่ะ

เบคอนคุโรบุตะ : เบคอนคุโรบุตะชิ้นสวย ส่วนของมันไม่มากเกินไปเวลาทานแล้วไม่เลี่ยน ใครที่ชอบทานเบคอนน่าจะชอบกับเมนูเบคอนคุโรบุตะค่ะ

ซีฟู้ด

หอยเชลล์ญี่ปุ่น : ชิ้นใหญ่มากเสิร์ฟมาพร้อมเปลือก เนื้อหอยสด เด้ง ไม่คาว สามารถทานได้ทั้งตัวค่

หอยนางรมเกาหลี : เมนูนี้ทางร้านแนะนำให้ทานแบบสุก ต้มแล้วเนื้อหอยไม่เละ สด ไม่มีกลิ่นคาวค่ะ

ปูม้า : ปูม้าของทางร้านมาแบบผ่าครึ่งเพื่อให้ทานง่าย เมื่อสุกแล้วเนื้อปูมีความสด เนื้อไม่เละ และไม่มีกลิ่นคาวค่ะ

กุ้งอาร์เจนติน่า : กุ้งอาร์เจนติน่ามาแบบสุกแล้ว 30% ต้มลงในน้ำซุปต้มยำเนื้อกุ้งเด้ง ไม่คาว (ก่อนลวกแนะนำให้แกะเปลือกก่อนเพื่อให้ทานง่ายขึ้น)

กุ้งลายเสือ : เมนูกุ้งลายเสือตัวเปลือกและเนื้อจะแน่นกุ้งอาร์เจนติน่าและกุ้งแม่น้ำ เนื้อกุ้งสด ไม่คาว ใครที่ทานกุ้งเนื้อแน่นน่าจะถูกใจกับกุ้งลายเสือค่ะ

กุ้งแม่น้ำ : กุ้งแม่น้ำมาแบบทั้งเปลือกขนาดตัวโตกำลังดี เนื้อเด้ง สดและไม่มีกลิ่นคาว 

ปลากะพง : เนื้อปลากะพงแร่มาแบบเป็นชิ้นหนา เนื้อแน่นสด เนื้อปลาไม่เละ ไม่มีกลิ่นคาวค่ะ

ลูกชิ้นปลาหมึก : เนื้อแน่น เด้ง มาในขนาลูกที่ใหญ่ ทานแล้วจะมีความกรุบ หนึบ ไม่คาว มีเนื้อปลาหมึกอยู่ด้วยค่ะ

น้ำจิ้มสูตรข้น : มีความหอมของซาฉ่า มีความข้นจากไข่แดงตามด้วยความเปรี้ยวนิดๆ ของน้ำส้มสายชู 

จานร้อน

ปาร์ตี้ทะเลเดือด : เมนูรวมทะเลที่นำไปผัดกับหม่าล่ารสชาติเผ็ดนิดๆ หอมกลิ่นหม่าล่า เมนูซีฟู้ดสด ไม่คาวค่ะ

เนื้อเต๋าจักรพรรดิ : เนื้อหั่นเต๋าย่างมาสุกกำลังดีค่ะ ทานแล้วมีกลิ่นหอมของพริกไทยและมีความเค็มนิดๆ จากเกลือ ส่วนตัวคิดว่าตัวเนื้ออาจจะเหนียวไปนิด

หอยเชลล์สามสหาย : เมนูนี้มีทั้งเห็ดออรินจิ เห็ดชิเมจิ และหอยเชลล์ผัดเนย กระเทียม ทานแล้วมีความของเนย กระเทียม และมีรสเค็มนิดๆ ทานรวมๆ แล้วเข้ากันดีค่ะ

สแกลลอปอบชีส : หอยเชลล์อบชีสมอสซาเรลล่า ข้างใต้ชีสเป็นหอยเชลล์ ปูอัด ไข่กุ้งผัดคลุกเคล้ากับซอสหม่าล่า ทานแล้วมีความหอมของชีสและมีความกรุบจากไข่กุ้งอีกด้วยค่ะ

ของหวาน

ชานมไต้หวัน : ใครที่ชอบทานชานมไม่ควรพลาดกลับเมนูนี้ เพราะสามารถทานได้แบบไม่อั้น ชานมหวานน้อย มีความหอมของชา ตัวไข่มุกนุ่ม หนึบ ไม่แข็ง ส่วนตัวเป็นคนไม่ทานหวานแต่สามารถทานชานมของทางร้านได้แบบสบายๆ ค่ะ

บิงซูชานม : เมนูนี้เป็นบิงซูชานมที่ให้ลูกค้าทำเองแบบ DIY สามารถเลือกท็อปปิ้งเองได้ ตัวบิงซูมีรสชาติหวานน้อย สามารถทานได้เรื่อยๆ ค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.00

การบริการ

4.10

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.05

 

จุดเด่นร้าน FUFU TAIWANESE SHABU สาขา Empire Tower 

1. เนื้อฟู่ฟู่วากิวมาในขนาดชิ้นที่ใหญ่ สไลซ์ได้หนากำลังดี เนื้อมีลายไขมันที่แทรกไปทั่วทั้งชิ้น ทานแล้วเนื้อนุ่มและสามารถสั่งทานได้ไม่อั้น

2. ปลากะพงมาในขนาดชิ้นที่ใหญ่และหนาดี ทานแล้วเต็มคำ เนื้อสด เด้ง และไม่มีกลิ่นคาว

3. น้ำจิ้มและน้ำซุปสูตรของทางร้านมีให้เลือกหลายแบบ และในส่วนของน้ำจิ้มมีให้เลือก 4 สูตร โดยลูกค้าสามารถ DIY รสชาติได้เองตามใจชอบอีกด้วย

4. น้ำซุปหม่าล่ามีความหอมของเครื่องหม่าล่าที่ปรุงแบบหม้อต่อหม้อซึ่งเป็นสูตรของทางร้านเอง ทานแล้วตัวซุปมีรสเผ็ดและชากำลังดี

5. หอยเชลล์โฮตาเตะ นำเข้าจากญี่ปุ่นตัวโตมาก เนื้อสด เด้ง และไม่มีกลิ่นคาว สามารถสั่งทานได้ไม่อั้นค่ะ

6. ทุกราคาสามารถทานชานมไต้หวัน แพนเค้ก บิงซู (มีเฉพาะสาขา Empire Tower) และไอศกรีม Häagen-Dazs, Movenpick ได้แบบไม่อั้น 

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. เมนูเนื้อเต๋าจักรพรรดิ ส่วนตัวคิดว่าเนื้อค่อนข้างเหนียวและเคี้ยวยากไปนิด แต่สำหรับรสชาติมีความหอมของเกลือพริกไทยแบบกำลังดีค่ะ

2. หากลูกค้าต้องการเปลี่ยนน้ำซุปทางร้านจะคิดค่าบริการเพิ่มเติมครั้งละ 50 บาท

3. บุฟเฟ่ต์ราคา 499 บาท++ (NET 588 บาท) สามารถทานได้ 1 ชั่วโมง 45 นาที ราคา 699 บาท++ (NET 823 บาท) สามารถทานได้ 1 ชั่วโมง 45 นาที และ ราคา 999 บาท++ (NET 1,176 บาท) ทานได้ 2 ชั่วโมง

4. ร้าน FUFU TAIWANESE SHABU สาขา Empire Tower (ชั้น 3) เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11:00 - 22:00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 063-389-1669

 

          สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านชาบูบุฟเฟ่ต์ระดับพรีเมียม ที่มีเมนู+ไลน์อาหารให้เลือกมากกว่า 100 เมนู แถมยังมีราคาให้เลือกถึง 3 แบบ คือ บุฟเฟ่ต์ราคา 499 บาท++ (NET 588 บาท) ราคา 699 บาท++ (NET 823 บาท) และ ราคา 999 บาท++ (NET 1,176 บาท) ร้าน FUFU TAIWANESE SHABU ก็ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่สนใจมากๆ ค่ะ เพราะเมนูเด็ดๆ มีทั้งเนื้อฟู่ฟู่วากิว หอยโฮตาเตะ กุ้งอาร์เจนติน่า นอกจากนี้ยังมีชานมไต้หวันและไอศกรีมพรีเมียมที่สามารถทานได้แบบไม่อั้น!

 

เมนูแนะนำของร้าน Fufu Shabu สาขา Empire Tower

ฟู่ฟู่พรีเมียมวากิว

Buffet
เนื้อวากิวนำเข้าจากออสเตรเลีย

เนื้อแกะ

Buffet
เนื้อแกะนำเข้าจากออสเตรเลีย

หอยเชลล์ญี่ปุ่น

Buffet
หอยเชลล์โฮตาเตะตัวโต

ปูม้า

Buffet
ปูม้าสด เนื้อเด้ง ไม่คาว

ปาร์ตี้ทะเลเดือด

Buffet
ซีฟู้ดผัดซอสหม่าล่าสูตรเด็ดของทางร้านเอง

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 99
วันที่เขียนรีวิว : 2020/12/18
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Fufu Shabu สาขา Empire Tower
ที่อยู่ :
เอ็มไพร์ทาวเวอร์ แขวง ยานนาวา เขต สาทร กรุงเทพมหานคร 10120 ต. ยานนาวา อ. เขตสาทร จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
063-389-1666
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 11.30-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP