รีวิว ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ ตามรอยมิชลิน ไกด์ ก๋วยจั๊บเครื่องแน่น มาพร้อมเมนูเด็ดหมูกรอบ @ถนนจันทน์

          วันนี้ Ryoii จะพาไปร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ ร้านสตรีทฟู้ดชื่อดังที่ถนนจันทน์ ย่านเจริญกรุงค่ะ ขอบอกว่าเป็นร้านก๋วยจั๊บที่เด็ดสุดๆ เพราะทางร้านได้รับรางวัล Bib Gourmand การันตีจากมิชลิน ไกด์ ในเรื่องความอร่อยคุ้มค่าราคา ซึ่งทาง Ryoii ขอบอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบรับประทานก๋วยจั๊บเส้นหนึบ น้ำซุปร้อนๆ จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูหมูกรอบที่ขึ้นชื่อว่ากรอบสุดๆ! ใครพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่าาา

ร้านมิชลินไกด์ : ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ เครื่องแน่นน้ำซุปกลมกล่อม มาพร้อมเมนูเด็ดหมูกรอบ @ถนนจันทน์

การเดินทาง

          ร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจจะอยู่ติดกับถนนจันทน์ อยู่ระหว่างซอยจันทน์ 42 และ 44 ค่ะ สำหรับใครที่มาด้วยรถส่วนตัวให้เดินทางมาจากเส้นเจริญกรุงนะคะ หลังจากนั้นให้เลี้ยวที่แยกตรอกจันทน์ เข้าถนนจันทน์ค่ะ ตัวร้านจะอยู่ห่างจากแยกตรอกจันทน์ประมาณ 350 เมตรค่ะ ส่วนเพื่อนๆ ที่เดินทางด้วยรถสาธารณะสามารถโดยสารรถไฟฟ้า BTS สายสีลม ลงสถานีสะพานตากสิน จากนั้นแนะนำให้นั่งวินมอเตอร์ไซค์ราคาประมาณ 40 บาทค่ะ

...
Responsive image
Share
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเ...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเริ่มต้น 499 ++

Responsive image
Share
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติ...
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติต้นตำรับจากเชฟอิตาลี พิกัด Gaysorn ...
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติต้นตำรับจากเชฟอิตาลี พิกัด Gaysorn Tower

Responsive image
Share
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูต...
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช

Responsive image
Share
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีค...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีความอร่อยระดับมิชลิน ไกด์!

Responsive image
Share
เจอนี่ Journey Café • Eatery • B...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัด...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัดพบแห่งใหม่ในย่านลาดกระบัง

บรรยากาศภายในร้าน

          หากใครที่เดินทางมาถึงถนนจันทน์แล้ว ต้องขอบอกว่าร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจนั้นเป็นจุดสังเกต เพราะตัวร้านอยู่ติดกับถนนและมีคนรอต่อคิวอยู่จำนวนไม่น้อยเลย หาได้ไม่ยากเลยค่ะ  สำหรับหน้าร้านจะเป็นคิวลูกค้าที่สั่งกลับบ้าน หากใครที่ต้องการทานที่ร้านสามารถเดินเข้าไปด้านในได้เลยค่ะ ในส่วนของบรรยากาศภายในร้าน เมื่อเข้าไปข้างใน ร้านจะมีพื้นที่แบ่งออกเป็น 2 ส่วนค่ะ คือที่นั่งส่วนด้านหน้าและเดินไปด้านในสุดจะมีที่นั่งอีกฝั่งหนึ่งด้วยค่ะ ซึ่งทำให้มีโต๊ะรองรับลูกค้าได้เยอะค่ะ สำหรับวันที่ Ryoii ไปรับประทาน ทางร้านก็มีลูกค้าสับเปลี่ยนหมุนเวียนเข้ามาเรื่อยๆ นะคะ แต่โต๊ะก็ยังสามารถรองรับได้เพียงพอค่ะ นอกจากนี้ถึงแม้ร้านจะไม่มีเครื่องปรับอากาศแต่ถือว่าไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไป เพราะร้านมีพื้นที่กว้างและปลอดโปร่งมากค่ะ ใครที่กังวลกลัวจะร้อน ขอบอกว่าไม่ต้องกังวลเลยค่ะ

    SPONSORED

เมนูและราคา

          สำหรับเมนูของทางร้านในส่วนของเมนูจานหลักของทางร้านก็จะเป็น ก๋วยจั๊บ ราคาชามละ 60 บาท และสำหรับเมนูเด่นของทางร้านที่แทบทุกโต๊ะมาแล้วต้องสั่งคือ หมูกรอบ ซึ่งทางร้านจะเสิร์ฟมาเป็นจาน จานละ 60 บาท นอกจากเมนูข้างต้นแล้ว ยังมีของทานเล่นประเภทติ่มซำ คือขนมจีบและซาลาเปา ในส่วนของขนมจีบมีทั้งหมด 3 ไส้ คือไส้กุ้ง หมู ปูค่ะ ส่วนซาลาเปาก็จะมี 3 ไส้เช่นกัน คือ หมูสับ ครีม หมูแดงค่ะ ราคาอยู่ที่เข่งละ 30 บาทค่ะ สำหรับเมนูเครื่องดื่มมีทั้ง น้ำอัด น้ำเปล่า แต่ที่พิเศษของทางร้านก็คือมีน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ มีให้เลือกดื่มดังนี้ค่ะ น้ำกระเจี๊ยบพุทราจีน น้ำตะไคร้ใบเตย น้ำมะตูมใบเตย น้ำเก๊กฮวยน้ำผึ้ง น้ำอัญชันมะนาว ราคาขวดละ 29 บาทค่ะ

 

ก๋วยจั๊บ ราคา 60 บาท

          ในส่วนของเมนูก๋วยจั๊บทางร้านให้ลูกค้าสามารถเลือกใส่เครื่องได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น หมูกรอบ เนื้อหมู เต้าหู้ หนังหมู หรือจะในส่วนของเครื่องในก็มีทั้ง ตับหมู กระเพราะหมู ไตหมู หัวใจหมู ปวดหมู ม้ามหมู ลิ้นหมู และไส้หมูค่ะ นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถเลือกรับประทานได้ว่าจะรับประทานแบบใส่เส้นก๋วยจั๊บหรือจะทานแบบเกาเหลาก็ได้ สำหรับวันนี้ Ryoii เลือกสั่งก๋วยจั๊บใส่เครื่องแบบจัดเต็ม ทางร้านใส่เครื่องในมาให้ครบทุกอย่างเลยค่ะ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือหมูกรอบค่ะ ซึ่งทางร้านมาเสิร์ฟกันแบบน้ำซุปร้อนๆ เลยค่ะ


 

หมูกรอบ ราคา 60 บาท

          เมนูถัดมาคิอเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่เมื่อมาถึงร้านแล้วจะพลาดไม่ได้เลยค่ะ สำหรับหมูกรอบของทางร้านจะเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีอิ้วหวานทุกครั้งค่ะ  

 

ขนมจีบ ราคา 30 บาท

           นอกจากอาหารก๋วยจั๊บและหมูกรอบที่เป็นเมนูหลักก็ยังมีติ่มซำให้รับประทาน วันนี้ Ryoii เลือกสั่งขนมจีบไส้กุ้ง 1 เข่ง โดย 1 เข่งจะมีทั้งหมด 3 ลูกค่ะ

 

สรุปรสชาติอาหาร

ก๋วยจั๊บ : สำหรับก๋วยจั๊บที่เป็นเมนูหลัก ทางร้านเสิร์ฟทั้งเส้นและเครื่องเคียงเยอะมากค่ะ เรียกได้ว่ารับประทานกันแบบอิ่มจุก อีกทั้งเครื่องในยังล้างมาสะอาด ไม่มีกลิ่นคาวอีกด้วยค่ะ แต่ในส่วนของน้ำซุปยังมีติดรสชาติเค็มและมีกลิ่นพริกไทยโดดขึ้นมาในทุกคำรับประทานเลยค่ะ สำหรับใครที่ไม่ชอบพริกไทยอาจจะทำให้รู้สึกว่ามีรสชาติที่เผ็ดร้อนเกินไปนิดนึงค่ะ แต่โดยรวมเมื่อทานร่วมกับเครื่องเคียงและเส้นก๋วยจั๊บที่กรอบ หนึบ รสชาติถือว่าไปด้วยกันได้ดีค่ะ

หมูกรอบ : เมนูเด็ดของทางร้าน ซึ่งต้องขอบอกว่าเด็ดจริงๆ ค่ะ เพราะหมูกรอบนั้นกรอบแบบเต็มคำ รวมทั้งรสชาติดี ไม่มีมันมากเกินไป ถึงแม้จะไม่ทานกับน้ำจิ้มที่ทางร้านเสิร์ฟมาคู่กันก็ไม่ทำให้รู้สึกว่าเลี่ยนเกินไปค่ะ ในส่วนของน้ำจิ้มทางร้านใช้ซีอิ๊วหวาน ทำให้รสชาติอาจจะหวานเกินไปนิดนึงสำหรับคนไม่ชอบทานหวานค่ะ แต่ในส่วนของหมูกรอบถึงแม้จะจิ้มน้ำจิ้มไว้เป็นเวลานาน ก็ยังคงความกรอบอยู่เหมือนเดิมตอนที่เสิร์ฟใหม่ๆ รับรองว่าเมนูนี้ถูกใจคนชอบรับประทานหมูกรอบแน่นอนค่ะ

ขนมจีบ : สำหรับขนมจีบอาจจะราคาสูงไปบ้างหากเทียบกับขนาดและปริมาณที่ทางร้านให้มา และในส่วนของน้ำจิ้มใครที่ไม่ชอบทานรสชาติเปรี้ยว น้ำจิ้มของทางร้านเมื่อรับประทานในช่วงแรกอาจจะเปรี้ยวโดดไปบ้าง แต่เมื่อทานไปเรื่อยๆ รสชาติของขนมจีบก็ช่วยกลบได้บ้างค่ะ

SPONSORED

 

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.025

 

จุดเด่นของร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ 

1.สำหรับก๋วยจั๊บโดยรวมทางร้านทำออกมารสชาติดี รสชาติของเครื่องใน ไม่มีกลิ่นคาวนอกจากนี้ในส่วนของปริมาณในหนึ่งถ้วยถือว่าคุ้มราคา เพราะทางร้านเสิร์ฟเครื่องเคียงมาแบบจัดเต็มมากค่ะ

2.หมูกรอบเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านเป็นสิ่งที่ควรต้องมาชิม ไม่ผิดหวังเลยค่ะ กรอบมาก รสชาติกลมกล่อม ถึงแม้จะราดน้ำจิ้มไว้นาน หมูกรอบก็ยังคงความกรอบได้ดี

3.พื้นที่ภายในร้านสามารถรองรับลูกค้าได้เยอะพอสมควร เนื่องจากมีพื้นที่กว้างและจำนวนโต๊ะให้ลูกค้าเลือกนั่งได้เยอะ เพียงพอต่อปริมาณลูกค้าถึงแม้จะมีลูกค้าเข้ามาร้านตลอดวันค่ะ 
 

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1.เนื่องจากที่ร้านมีคิวหน้าร้านเป็นจำนวนมากทำให้ดูแออัดและปิดพื้นที่หน้าร้าน หากลูกค้าไม่เดินเข้าไปถึงด้านในสุดของร้านจะไม่สามารถทราบได้ว่ามีโต๊ะว่างด้านใน

         

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ ถูกใจสายสตรีทฟู้ดกันบ้างไหมคะ ทั้งก๋วยจั๊บเครื่องแน่น น้ำซุปร้อนๆ หรือจะหมูกรอบที่กรอบแบบสุดๆ! ใครที่อ่านแล้วชวนหิว อยากจะลิ้มลองรสชาติของก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจกับเขาบ้าง ก็ตามไปที่ถนนจันทน์กันได้เลย ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 08.00-16.30 น. นะคะ รีบไปอย่ารอช้าค่าาา

 
 

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 93
วันที่เขียนรีวิว : 2019/06/07
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
313/7 ถนนจันทน์ แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120 ต. วัดพระยาไกร อ. เขตบางคอแหลม จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-213-3007
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 8.00 - 16.30 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP