รีวิว Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีพรีเมียม และเมนูใหม่ Black Garlic & Honey เนื้อวากิว AUS ซี่โครงเนื้อ หอยเชลล์ แกะ ปลาไหล หมูสามชั้นเกาหลี หอยนางรมเกาหลี กุ้งแม่น้ำ และฟัวกราส์ทานได้ไม่อั้น!

          สายปิ้งย่างตัวจริง คงไม่มีใครไม่รู้จักร้าน Sukishi Korean Charcoal Grill ร้านปิ้งย่างเกาหลีในตำนาน ที่มักมาพร้อมไลน์อาหารปิ้งย่างและอาหารเกาหลีแบบจัดเต็ม! โดยในวันนี้ทางร้านได้จัดเซอร์ไพรส์ กับโปรโมชันใหม่อย่าง 'Black Garlic & Honey' ที่ผสานวัตถุดิบชั้นยอดอย่าง Black Garlic กระเทียมดำหมักสไตล์เกาหลีและน้ำผึ้งรสหอมหวาน โดยจะมีเมนูใหม่ๆ สุดพรีเมียมไม่ว่าจะเป็นเนื้อวากิว AUS ซี่โครงเนื้อ หอยเชลล์ แกะ ปลาไหล หมูสามชั้นเกาหลี หอยนางรมเกาหลี กุ้งแม่น้ำ ฟัวกราส์ และไอศกรีม Honey พิเศษเฉพาะลูกค้า Sukishi สุข Overload เท่านั้น นอกจากนี้ยังจัดเต็มเมนูปิ้งย่างและอาหารเกาหลีในสไตล์ Sukishi สุข Overload ให้ทานมากมายร่วม 100 เมนู ในราคาเริ่มต้นเพียง 399+ บาท!!

 

Black Garlic & Honey เมนูใหม่อัพภมูิต้านทานได้จาก Sukishi

 

การเดินทาง

          ร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 6 ของห้างสรรพสินค้า Central World ค่ะ พิกัดร้านจะสะดวกต่อลูกค้าที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ เพราะสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสยาม (ทางออก 6) และสถานีชิดลม (ทางออก 7) และข้ามทางเชื่อมก็จะถึงตัวห้างเลยค่ะ

 

 

          หรือถ้าหากใครเดินทางด้วยรถส่วนตัว ก็สามารถมาได้จากถนนพระรามที่ 1 และถนนราชดำริ โดยทาง Central World จะมีที่จอดรถบริการ สามารถจอดได้ฟรี 2 ชม. ชม. ถัดไป ชม. ละ 20 บาทค่ะ

 

บรรยากาศร้าน

          สำหรับร้าน Sukishi สาขา Central World นี้จะค่อนข้างโดดเด่นและแตกต่างจากสาขาอื่นๆ เลยค่ะ แต่ก็ยังคงบรรยากาศที่มีความเรียบหรูตามแบบฉบับร้าน Sukishi ไว้ได้เป็นอย่างดี โดยการตกแต่งจะเน้นโทนสี Copper ซึ่งเป็นสีประจำร้านเป็นหลัก แต่จะคุมโทนด้วยสีดำทั้งผนังร้านและโต๊ะหินอ่อน ทำให้มีความเรียบหรูแตกต่างจากสาขาอื่นๆ ค่ะ และยังมีการประดับตกแต่งด้วยไฟนีออน เพิ่มลูกเล่นและกลิ่นอายให้คล้ายกับร้านอาหารสไตล์เกาหลีมากยิ่งขึ้น

 

 

เมนูและราคาอาหาร

          และแล้วก็มาถึงส่วนที่ทุกคนกำลังรอคอยกันอยู่บ้างค่ะ สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับคนรักปิ้งย่าง คงจะคุ้นเคยกับเมนูปิ้งย่างของทางร้าน Sukishi กันมาบ้างแล้ว โดยในตอนนี้ทางร้านมีให้เลือกทานทั้งแบบ A La Carte และแบบ All You Can Eat ที่ลูกค้าสามารถเลือกทานได้แบบไม่อั้น!

          โดยในวันนี้ Ryoiireview ได้ลองทาน 'Sukishi สุข Overload' ที่มาในธีม 'The Art of Overloaded Grill' ศิลปะแห่งการปิ้งย่างที่เติมเต็มความสุขแบบไม่รู้จบ!! โดยมาพร้อมไลน์อาหารแบบละลานตาทั้งฟัวกราส์ เนื้อวากิว AUS ปลาไหล กุ้งแม่น้ำ ซีฟู้ดพรีเมียม ซูชิ อาหารเกาหลี และของหวานอีกมากมาย ในราคาเริ่มต้น 399+ บาท / 1 ท่าน

          และนอกจากไลน์อาหารในชุด Sukishi สุข Overload แล้ว ทางร้าน Sukishi เขายังจัดเต็มเมนูพิเศษประจำ Seasonal ให้ลูกเลือกทานอีกหลายรายการอีกด้วย!!

 

 

Black Garlic & Honey ความอร่อยที่ผสานสุดยอดวัตถุดิบจากกระเทียมดำหมักสไตล์เกาหลีและน้ำผึ้งหอมหวาน

          โดยเมนูประจำ Seasonal นี้จะเป็นครั้งแรกกับความอร่อยที่อัพภูมิต้านทานได้!! กับโปรโมชันใหม่อย่าง 'Black Garlic & Honey' เมนูพิเศษที่ผสมผสานวัตถุดิบอย่าง Black Garlic หรือกระเทียมดำหมักอย่างดีสไตล์เกาหลี ที่ครบเครื่องทั้งรสชาติอร่อยๆ แบบเปรี้ยวอมหวานและยังช่วยเสริมภูมิต้านทานโรค กับอีกหนึ่งวัตถุดิบอย่าง Honey หรือน้ำผึ้งรสหอมหวาน ที่ช่วยแต่งเติมเมนูปิ้งย่างพรีเมียมให้ครบรสชาติมากยิ่งขึ้น!

  • ระดับ Copper ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น : ไอศกรีมฮันนี่
  • ระดับ Silver ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น : กุ้งและข้าวโพดเนยแบล็คการ์ลิคและฮันนี่
  • ระดับ Gold ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น : กุ้งแม่น้ำเนยแบล็คการ์ลิคและฮันนี่, หอยเชลล์เนยแบล็คการ์ลิคและฮันนี่, หมูสามชั้นหั่นหนาสไตล์เกาหลีซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ และแกะซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่
  • ระดับ Platinum ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น : เนื้อวากิว AUS ซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่, ฟัวกราส์ซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่บนใบโฮบะ, ซี่โครงเนื้อซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่, ปลาไหลซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ และหอยนางรมเกาหลีเนยแบล็คการ์ลิคและฮันนี่

 

 

กุ้งและข้าวโพดเนยแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ (ระดับ Silver ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

          ขอเริ่มต้นกันด้วยเมนูทานเล่นอย่าง 'กุ้งและข้าวโพดเนยแบล็คการ์ลิคและฮันนี่' เมนูนี้ทางร้านจะเสิร์ฟในถ้วยพร้อมย่างบนเตาเลยค่ะ ในหนึ่งถ้วยจะมีทั้งกุ้งเนื้อกรอบๆ และข้าวโพดหวานๆ ท็อปด้วยเนยคู่มากับแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ค่ะ เมื่อคลุกเคล้าเข้าด้วยกันจะครบรสหวานหอมเนยและแบล็คการ์ลิคได้เป็นอย่างดีเลย

 

 

กุ้งแม่น้ำเนยแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ (ระดับ Gold ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

          แต่ถ้าใครคิดว่ากุ้งจากเมนูข้างต้นยังไม่จุใจ ขอแนะนำเมนู 'กุ้งแม่น้ำเนยแบล็คการ์ลิคและฮันนี่' เลยค่ะ เมนูนี้ทางร้านจะนำกุ้งแม่น้ำมาผ่าหลังพร้อมทาน ราดด้วยน้ำผึ้งหอมๆ และท็อปด้วยเนยแบล็คการ์ลิคอีกที เมื่อย่างแล้วเนยจะละลายรวมกับเนื้อกุ้ง เมนูนี้ใครสายซีฟู้ดบอกเลยว่าต้องห้ามพลาด!

 

 

หอยเชลล์เนยแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ (ระดับ Gold ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

          ขอพาไปทานซีฟู้ดพรีเมียมกันอย่างต่อเนื่อง เมนูนี้ขอเอาใจคนชอบทานหอยกันสักนิด กับเมนู 'หอยเชลล์เนยแบล็คการ์ลิคและฮันนี่' เมนูนี้ทางร้านจะเลือกใช้หอยเชลล์ขนาดพอดีคำ ราดด้วยน้ำผึ้งหวานหอม ตามด้วยเนยแบล็คการ์ลิคเหมือนกุ้งเลยค่ะ ย่างร้อนๆ ทานแล้วทั้งหอยและเนยแบล็คการ์ลิคและฮันนี่เข้ากันดีมากกก

 

 

หมูสามชั้นหั่นหนาสไตล์เกาหลีซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ (ระดับ Gold ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

          แต่มาทานปิ้งย่างเกาหลีทั้งที ก็ต้องลองทานหมูสามชั้นของทางร้านกันสักนิดค่ะ! เมนูนี้ทางร้านจะเสิร์ฟเป็นหมูสามชั้นหนาสไตล์เกาหลีเลยค่ะ และนำมาราดด้วยซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ในสไตล์ Sukishi ย่างร้อนๆ ทานแล้วได้อารมณ์เหมือนอยู่เกาหลีจริงๆ เลย

          สำหรับเมนูนี้ขอแนะนำว่าเพิ่มลูกเล่นและรสชาติความอร่อยไปอีกระดับด้วยการทานคู่กันชีสฟองดูว์ บอกเลยว่าฟินมากกก

 

 

แกะซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ (ระดับ Gold ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

          และรอบนี้ทางร้านก็ไม่ได้เอาใจสายหมูอย่างเดียวนะคะ ทางร้านยังมาพร้อมเมนูแนะนำใหม่ๆ ที่เลือกใช้วัตถุดิบอย่าง 'เนื้อแกะออสเตรเลีย' เมนูนี้ทางร้านจะนำมาราดด้วยซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่เหมือนเมนูที่แล้วเลย แต่เมนูนี้จะเป็นเนื้อแกะสไลซ์ไม่หนาไม่บาง เป็นอีกหนึ่งเมนูชวนประทับใจค่ะ

 

 

ซี่โครงเนื้อซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ (ระดับ Platinum ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

          ขอเอาใจสายเนื้อกันอย่างต่อเนื่อง แต่เมนูนี้หลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชิน แต่ทานได้แล้วจะต้องประทับใจกันทุกรายค่ะ โดยทางร้านจะเลือกใช้ 'เนื้อส่วนซี่โครง' ที่มีลายไขมันแทรกสวยมาราดด้วยซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ค่ะ เมนูนี้ทานง่ายๆ แบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลย

 

ซี่โครงเนื้อซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่

 

เนื้อวากิว AUS ซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ (ระดับ Platinum ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

          และก็มาถึงเมนูยอดฮิตจากทาง Sukishi กันบ้างค่าา เมนูนี้ขอเอาใจสายเนื้อกันไปแบบเต็มๆ กับ 'เนื้อวากิว AUS' โดยทางร้านจะเลือกใช้เนื้อวากิว AUS สไลซ์บาง แต่เสิร์ฟแผ่นใหญ่มากกก ราดด้วยซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่แบบฉ่ำๆ ทานแล้วได้ทั้งกลิ่นหอมของเนื้อและซอสหวานหอมแบบเต็มคำ

 

เนื้อวากิว AUS ซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่

เนื้อวากิว AUS และซี่โครงเนื้อซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่

 

ปลาไหลซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ (ระดับ Platinum ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

          อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตที่เมื่อมา Sukishi แล้วต้องห้ามพลาดกับ 'ปลาไหล' ค่ะ โดยทางร้านจะเลือกใช้เป็นปลาไหลนำเข้าจากญี่ปุ่น มาเพิ่มลูกเล่นด้วยการราดซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ ทานแล้วได้ทั้งรสหวานจากเนื้อปลาไหล และจากตัวซอสควบคู่กันเลยค่ะ

 

 

หอยนางรมเกาหลีเนยแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ (ระดับ Platinum ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

          อีกหนึ่งเมนูซีฟู้ดยอดฮิตของทางร้าน ที่บอกเลยว่าห้ามพลาด! เมนูนี้ทางร้านเลือกใช้ 'หอยนางรม' นำเข้าจากเกาหลีไซซ์ใหญ่เต็มคำ ท็อปด้วยเนยแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ นำไปย่างร้อนๆ ตัวเนยและตัวน้ำผึ้งจะเข้ากันเป็นเนื้อเดียว ทั้งหวานทั้งหอมในคำเดียว พร้อมด้วยรสชาติเปรี้ยวนิดๆ จากแบล็คการ์ลิค จัดว่าเป็นรสชาติแปลกใหม่ที่ขอแนะนำให้ลอง!

 

 

ฟัวกราส์ซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่บนใบโฮบะ (ระดับ Platinum ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

          และขอปิดท้ายไลน์อาหารจากเซต Black Garlic & Honey กันไปด้วยวัตถุดิบยอดฮิตอย่าง 'ฟัวกราส์' ชิ้นหนาเสิร์ฟบนใบโฮบะ ท็อปด้วยซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ เมนูนี้เมื่อนำไปย่างร้อนๆ จะได้ทั้งกลิ่นหอมจากใบโฮบะ พร้อมด้วยรสหวานหอมจากซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่แบบเต็มคำ ที่สำคัญทางร้านเสิร์ฟฟัวกราส์แบบไม่อั้นนะคะ!

 

 

ไอศกรีมฮันนี่ (ระดับ Copper ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

          ทานปิ้งย่างกันแบบจุใจไปแล้ว ก็ขอปิดท้ายด้วยเมนูไอศกรีมหวานๆ เย็นๆ ก่อนจบมื้อสักนิด โดย Season นี้ ทางร้านจะเสิร์ฟเป็น 'ไอศกรีมฮันนี่' ที่ทานแล้วได้รสหวานหอมจากน้ำผึ้งแบบเต็มคำสุดๆ ใครสายหวานบอกเลยว่าห้ามพลาด!

 

ไอศกรีมฮันนี่

 

เงื่อนไขการทาน Black Garlic & Honey

► Black Garlic & Honey เป็นเมนูพิเศษทานได้ไม่อั้นสำหรับลูกค้า Sukishi สุข Overload เท่านั้น โดยสามารถเลือกทานได้ตามระดับราคาที่ลูกค้าเลือกทาน (ร่วมรายการตั้งแต่ Copper - Platinum)

► เมนูพิเศษเฉพาะช่วง 26 เม.ย. 65 - 25 ก.ค. 65

 

 

Sukishi สุข Overload 

          อิ่มอร่อยแถมได้สุขภาพดีๆ กลับบ้านกันไปแล้วกับเมนูใหม่ประจำ Seasonal นี้ แต่ทางร้าน Sukishi ก็ยังขอจัดเต็มไลน์อาหารหลักๆ ประจำชุด Sukishi สุข Overload ที่บอกเลยว่าทางร้านขนทัพสารพัดเมนูปิ้งย่างมาให้เลือกทานแบบละลานตา แต่ละเมนูรับประกันความพรีเมียมที่พร้อมเติมเต็มความสุขบนเตาย่างแบบไม่รู้จบกว่า 100 เมนู โดยแต่ละราคาลูกค้าสามารถทานได้ถึง 1 ชั่วโมง 30 นาที 

 

 

► Copper 399+ บาท / 1 ท่าน : จุดเริ่มต้นความอร่อยที่เต็มอิ่มไปด้วยเมนูปิ้งย่างกว่า 30 เมนู เช่น สันคอหมูราดซอสโคชูจัง, เบคอน, หมูสามชั้นหมักซอสสไตล์เกาหลี และของทานเล่นอีกมากมาย

 Silver 499+ บาท / 1 ท่าน : เติมเต็มความอร่อยไปอีกระดับด้วยปิ้งย่างและอาหารเกาหลีกว่า 60 เมนู ทั้งเนื้อ AUS, ปลาแซลมอน, กุ้งเนยกระเทียม, ชีสฟองดูว์ รวมถึงอาหารเกาหลีอีกเพียบ เช่น ซุปเต้าหู้ซุนดูบูจิเก, ข้าวยำเกาหลีหมู, ซุปกิมจิ, ต๊อกโปกิ และจาจางเมียน

► Gold 669+ บาท / 1 ท่าน : แต่งแต้มเตาย่างให้อิ่มจุใจไปกับเมนูพรีเมียมกว่า 80 เมนูทั้งเนื้อนำเข้า, กุ้งแม่น้ำ, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, กุ้งและแซลมอนดองซีอิ๊วแบบไม่อั้น

► Platinum 1,199+ บาท / 1 ท่าน : ขั้นสุดของการทางปิ้งย่าง พบกับซุปพรีเมียมให้ทานแบบไม่อั้นกว่า 100 เมนู ไม่ว่าจะเป็นฟัวกราส์, เนื้อวากิว AUS ราดซอสทรัฟเฟิล, ปลาไหล, มันปูญี่ปุ่นหน้าล้นๆ, ซี่โครงหมูหมักซอสสไตล์เกาหลี, หอยนางรมเกาหลี, ซูชิพรีเมียมหลากหลาย และไอศกรีม Mövenpick

 

เนื้อวัวและเนื้อหมูพรีเมียม

          วันนี้ขอเริ่มต้นกันด้วยเมนูปิ้งย่างแบบจุกๆ จัดเต็มกับเนื้อวัวและเนื้อพรีเมียมค่ะ สำหรับใครที่เป็นสายเนื้อวัวตัวยง ขอแนะนำให้ลองทานเมนูเนื้อวัววากิว AUS ที่มีให้เลือกทานทั้งแบบราดซอสทรัฟเฟิลและเกลือหิมาลายันค่ะ แต่ถ้าใครยังอิ่มจุใจ ทางร้านก็ยังมีเมนูแนะนำอย่างเนื้อสันในลูกเต๋า เนื้อใบพาย AUS และเนื้อส่วนท้อง US ค่ะ

 

เนื้อส่วนท้อง US

เนื้อพรีเมียมทานคู่กับไข่ดอง

 

          ส่วนสายหมูตัวจริง ก็ขอแนะนำเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่างซี่โครงหมูหมักซอสสไตล์เกาหลี ที่ทางร้านคัดเลือกหมูอย่างดีใช้หมูคุณภาพดีจาก S-Pure หมักด้วยซอสสไตล์เกาหลีสูตรจากทางร้าน Sukishi จนชุ่มฉ่ำเข้าเนื้อ!!

 

 

มันปูญี่ปุ่น

          และนอกเหนือจากเนื้อวัวและเนื้อหมูแบบพรีเมียมแล้ว เมนูขึ้นชื่อของทางร้านอีกหนึ่งเมนูก็ต้องยกให้ 'มันปูญี่ปุ่น' มันปูหอมๆ ที่ทางร้านเลือกใช้มันปูนำเข้าจากญี่ปุ่นโดยเฉพาะ แต่ความพิเศษนอกจากความหอมสไตล์มันปูญี่ปุ่นแล้ว ทางร้านเขาจัดเต็มท็อปปิ้งล้นๆ โดยจะมีให้เลือกทานทั้งมันปูญี่ปุ่นหน้าท้องปลาแซลมอนและปูอัด และมันปูญี่ปุ่นหน้าเนื้อนำเข้าและไข่กุ้งค่ะ

 

 

อาหารเกาหลี

          ขอพักยกจากหน้าเตา มาทานอาหารเกาหลีให้สมกับการมาร้านสไตล์เกาหลีกันสักนิด โดยทางร้านจะมีให้เลือกทานทั้งซุปเต้าหู้ซุนดูบูจิเก ข้าวยำเกาหลีหมู และจาจางเมียน แต่ละเมนูเสิร์ฟร้อนๆ รสชาติถูกใจสายเกาแน่นอนค่ะ!

 

ข้าวยำเกาหลีหมู

ซุปเต้าหู้ซุนดูบูจิเก

จาจางเมียน

 

ซูชิ

          แต่ทางร้านก็ไม่ได้มีแต่เมนูอาหารสไตล์เกาหลีนะคะ เมนูญี่ปุ่นก็น่าประทับใจไม่แพ้กันค่ะ โดยเฉพาะไลน์ซูชิพรีเมียมที่มีให้เลือกทานทั้งซูชิล็อบสเตอร์ ซูชิแซลมอนทรัฟเฟิล ซูชิปลาไหล และซูชิวากิว AUS และฟัวกราส์ซอสโคชูจังมาโย

 

ซูชิปลาไหล / ซูชิแซลมอนทรัฟเฟิล / ซูชิล็อบสเตอร์

ซูชิวากิว AUS และฟัวกราส์ซอสโคชูจังมาโย

 

หอยนางรมเกาหลีซาชิมิ

          นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูซาชิมิให้เลือกทาน แถมยังเอาใจคนรักหอยนางรมโดยเฉพาะ! กับเมนูหอยนางรมเกาหลีซาชิมิน้ำจิ้มซีฟู้ด และหอยนางรมเกาหลีซาชิมิกิมจิ ที่สามารถทานสดๆ ได้เลย

 

หอยนางรมเกาหลีซาชิมิน้ำจิ้มซีฟู้ด / หอยนางรมเกาหลีซาชิมิกิมจิ

 

อาหารทานเล่น

          หรือถ้าใครยังไม่อิ่มจุใจ อยากจะจัดของอร่อยให้คุ้มค่า ทางร้านก็ยังมีเมนูอาหารทานอร่อยๆ ให้เลือกทานอีกเพียบ! ไม่ว่าจะเป็นแซลมอนซาชิมิ ยำแซลมอน กุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี และแซลมอนดองซีอิ๊วเกาหลีค่ะ

 

แซลมอนซาชิมิ

ยำแซลมอน

แซลมอนดองซีอิ๊วเกาหลี

กุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี

 

ของหวานและไอศกรีม

          และขอปิดท้ายกันด้วยของหวานและไอศกรีมค่ะ ในวันนี้ Ryoii ได้ลองทานไอศกรีม Mövenpick ของหวานใหม่ล่าสุดที่มีให้เลือกทานถึง 2 รสชาติ คือ รส Swiss Chocolate และ รส Raspberry & Strawberry ค่ะ และนอกเหนือจากไอศกรีมแล้ว ทางร้านก็ยังมีของหวานอีกมากมาย เช่น มาร์ชแมลโลว์ ดาร์กช็อกโกแลตฟองดูว์ และไอศกรีมยำสไตล์เกาหลี ฯลฯ

 

ไอศกรีม Mövenpick รส Swiss Chocolate

 

สรุปรสชาติอาหาร

กุ้งและข้าวโพดเนยแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ : เมนูจะเสิร์ฟเป็นถ้วยเล็กๆ ขนาดพอทานค่ะ ตัวกุ้งจะเป็นกุ้งแก้วเนื้อกรอบๆ สด ไม่มีกลิ่นคาวค่ะ ทานคู่กับข้าวโพดและเนยทำให้ในหนึ่งคำมีทั้งความหวานจากข้าวโพดและความหอมจากเนยค่ะ แต่จะมีรสเปรี้ยวนิดๆ จากแบล็คการ์ลิคให้ครบรสมากยิ่งขึ้น

กุ้งแม่น้ำเนยแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ : ตัวกุ้งแม่น้ำมีความสดค่ะ แต่ละตัวเนื้อจะไม่ได้เยอะเท่าไร แต่จะมีมันกุ้งเพิ่มรสชาติทุกตัว ส่วนรสชาติจะมีความหวานจากน้ำผึ้งและหอมกลิ่นเนย แนะนำให้ทานคู่กับแบล็คการ์ลิคจะมีรสเปรี้ยวและกลิ่นหอมเพิ่มเข้ามาค่ะ อีกทั้งยังหั่นพร้อมทาน ลูกค้าไม่ต้องแกะกุ้งด้วยตนเอง ทำให้ทานง่ายมากยิ่งขึ้น โดยรวมค่อนข้างประทับใจเมนูนี้ค่ะ

หอยเชลล์เนยแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ : หอยเชลล์จะขนาดพอดีคำ หอยค่อนข้างสด ไม่มีกลิ่นคาวเลยค่ะ ทานแล้วจะได้รสชาติของหอยเชลล์ควบคู่มากับรสหวานของน้ำผึ้งและกลิ่นหอมของเนยในแต่ละคำค่ะ อีกทั้งทางร้านจะใส่แบล็คการ์ลิคมาค่อนข้างเยอะ ทำให้มีรสชาติเปรี้ยวเพิ่มเข้ามา ทำให้สามารถทานได้เรื่อยๆ โดยไม่เลี่ยนค่ะ

หมูสามชั้นหั่นหนาสไตล์เกาหลีซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ : ตัวหมูสามชั้นทางร้านจะสไลซ์มาชิ้นหนา มีชั้นไขมันแทรกและแบ่งเป็นชั้นชัดเจนค่ะ เนื้อหมูเด้งนุ่ม ไม่เหนียวเลยค่ะ ส่วนตัวซอสจะออกหวานนิดๆ และมีกลิ่นหอมของกระเทียมค่ะ เมนูนี้แนะนำให้ทานคู่กับชีสฟองดูว์จะได้กลิ่นหอมของชีสเพิ่มเข้ามา ทำให้รสชาติดีมากยิ่งขึ้นค่ะ

แกะซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ : ทางร้านจะสไลซ์เนื้อแกะมาค่อนข้างบาง ทำให้ทานง่าย เนื้อไม่เหนียวเลยค่ะ แต่อาจจะมีกลิ่นเฉพาะของตัวเนื้อที่ถ้าหากใครไม่เคยทาน อาจจะยังไม่คุ้นชินเท่าไรค่ะ แต่ถ้าหากใครที่ชอบทานเนื้อแกะอยู่แล้ว ขอแนะนำเลยค่ะ

เนื้อวากิว AUS ซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ : ทางร้านจะเลือกใช้เนื้อวากิวสไลซ์บางๆ แต่แผ่นใหญ่ดีเลยค่ะ โดยจะเน้นเป็นเนื้อที่ไขมันแทรกน้อย แต่ทานแล้วยังมีความนุ่มและมีกลิ่นหอมของเนื้อค่ะ ทานคู่กับซอสที่มีรสหวานอมเปรี้ยวและมีกลิ่นหอม ทำให้รสชาติดีมากยิ่งขึ้น

ซี่โครงเนื้อซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ : ตัวซี่โครงจะเป็นส่วนที่มีไขมันแทรกอยู่ค่ะ ทำให้ในแต่ละชิ้นมีความนุ่มเด้งดีเลย อีกทั้งเนื้อยังไม่เหนียว ทานง่ายมากๆ ค่ะ

ปลาไหลซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ : ตัวปลาไหลเนื้อสดมาก อีกทั้งยังมีรสชาติจากเนื้อปลาที่ค่อนข้างหวานดีเลย ส่วนตัวซอสจะมีความหวานนิดๆ เพิ่มเข้ามา เมนูนี้ค่อนข้างประทับใจเป็นพิเศษค่ะ

หอยนางรมเกาหลีเนยแบล็คการ์ลิคและฮันนี่ : หอยนางรมแต่ละตัวค่อนข้างสด ไซซ์ใหญ่ แต่จะเป็นหอยนางรมเกาหลีที่ตัวยาวๆ เนื้อหอยกำลังพอดีคำ ทำให้ทานได้เรื่อยๆ แบบไม่เลี่ยนค่ะ อีกทั้งยังมีความหวานหอมจากเนยและน้ำผึ้งเพิ่มเข้ามา รวมถึงรสเปรี้ยวนิดๆ จากแบล็คการ์ลิค แนะนำให้ย่างแบบพอดีๆ เนื้อหอยจะได้ไม่แห้งจนเกินไปค่ะ

ฟัวกราส์ซอสแบล็คการ์ลิคและฮันนี่บนใบโฮบะ : ฟัวกราส์ของทางร้านจะมีทั้งขนาดเล็กขนาดใหญ่ แต่โดยรวมชิ้นจะค่อนข้างหนา ทานแล้วจะมันๆ สไตล์ฟัวกราส์ค่ะ รวมถึงมีกลิ่นหอมของใบโฮบะ ควบคู่มากับรสหวานเปรี้ยวจากตัวซอสค่ะ

เนื้อวัววากิว AUS ซอสทรัฟเฟิล : ทางร้านเสิร์ฟเนื้อมาชิ้นค่อนข้างใหญ่เลยค่ะ สไลซ์ไม่บางไม่หนาไป ทานแล้วยังมีความนุ่มในแต่ละชิ้นค่ะ เนื้อไม่เหนียว อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมจากซอสทรัฟเฟิลเพิ่มเข้า เมนูนี้ค่อนข้างประทับใจเลยค่ะ

เนื้อส่วนท้อง US : ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่มีไขมันเป็นชั้นๆ เหมือนหมูสามชั้นค่ะ แต่ทางร้านจะสไลซ์มาบางๆ ทานแล้วได้กลิ่นหอมเนื้อ แนะนำให้ย่างจนกรอบจะอร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ

เนื้อสันในลูกเต๋าซอสทรัฟเฟิล : ทางร้านจะหั่นมาเป็นลูกเต๋าชิ้นพอดีคำค่ะ เป็นเนื้อที่ดูจะไม่มีไขมันแทรก แต่ทานแล้วเนื้อนุ่มมาก และไม่เหนียวเลยค่ะ และยังมีกลิ่นหอมของซอสทรัฟเฟิลเพิ่มเข้ามาค่ะ

ซี่โครงหมูหมักซอสสไตล์เกาหลี : เนื้อหมูเด้งนุ่ม ไม่เหนียวค่ะ ตัวซอสจะหมักจนเข้าเนื้อ รสชาติจะออกหวานนิดๆ สไตล์ซอสเกาหลี โดยรวมทำออกมาได้รสชาติดี น่าประทับใจค่ะ

กุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี : กุ้งดองขนาดพอดีคำค่ะ ไซซ์กลางๆ เนื้อกรอบเด้งดีมาก ทานแล้วจะได้รสชาติเค็มจากซีอิ๊ว พร้อมรสชาติเผ็ดช่วยเพิ่มรสชาติในแต่ละคำได้ดีเลย

แซลมอนดองซีอิ๊วเกาหลี : แซลมอนหั่นมาชิ้นใหญ่ดีค่ะ เนื้อหนา ไม่มีกลิ่นมาคาวมากวนใจ ทางร้านจะดองด้วยซีอิ๊วจนเข้าเนื้อ มีรสเค็มเผ็ดแบบครบรสค่ะ

ยำแซลมอน : แซลมอนแต่ละชิ้นจะหั่นมาขนาดเล็กๆ ค่ะ ทานง่าย ปรุงรสด้วยน้ำยำรสเปรี้ยวนิดๆ แต่ไม่ออกเผ็ด อาจจะยังไม่จัดจ้านเท่าไร แต่จะมีเครื่องสมุนไพรด้วย ทำให้มีกลิ่นหอมในแต่ละคำมากยิ่งขึ้น

ไอศกรีมฮันนี่ : ไอศกรีมจะมีรสหวานนวลๆ และกลิ่นหอมของน้ำผึ้ง เป็นเมนูปิดท้ายมื้อได้ดีค่ะ

ไอศกรีม Mövenpick : สำหรับรสชาติ Swiss Chocolate ตัวช็อกโกแลตจะเข้มข้นดีเลยค่ะ อีกทั้งยังมีช็อกโกแลตชิพผสมอยู่ด้วยทำให้มีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น ไม่หวานไปค่ะ ส่วนรส Raspberry & Strawberry จะออกเปรี้ยวนิดๆ อมหวานอีกนิดหน่อยค่ะ ทานหลังมื้อปิ้งย่างช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดีเลยค่ะ

 

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.05

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.05

 

จุดเด่นของร้าน Sukishi Korean Charcoal Grill สาขา Central World

1. เมนูอาหารของทางร้านมีให้เลือกทานหลากหลาย โดยจะมีให้เลือกทานทั้งเมนูปิ้งย่าง เช่น ฟัวกราส์ เนื้อนำเข้า เนื้อหมูพรีเมียม อาหารทะเล ซูชิ อาหารเกาหลี และของหวานอีกมากมาย รวมๆ แล้วกว่า 100 เมนูให้เลือกทานแบบไม่อั้น

2. ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี โดยจะมีการเลือกใช้วัตถุดิบนำเข้าเป็นหลัก โดยเฉพาะในส่วนของเนื้อวัวที่มีการเลือกใช้เนื้อวัว US และเนื้อวัว AUS รวมถึงวัตถุดิบอื่นๆ เช่น มันปูนำเข้าจากญี่ปุ่น แซลมอนนอร์เวย์ และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ค่ะ

3. สำหรับเมนู Sukishi สุข Overload ทางร้านมีหลายระดับราคาให้เลือกทาน โดยจะมีตั้งแต่ราคา 399+ บาท 499+ บาท 669+ บาท และ 1,199+ บาท ลูกค้าจึงสามารถมีตัวเลือกให้เลือกทานได้ตามความชอบค่ะ

4. ที่ตั้งร้าน Sukishi สาขา Central World สะดวกต่อลูกค้าที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ โดยลูกค้าสามารถเดินทางด้วย BTS ได้เลย (สถานีสยาม ทางออก 6 / สถานีชิดลม ทางออก 7)

5. Black Garlic & Honey เป็นเมนูพิเศษที่เพิ่มเข้ามาสำหรับลูกค้า Sukishi สุข Overload โดยเฉพาะ โดยจะเป็นที่ได้ทั้งความอร่อยและวัตถุดิบเพื่อสุขภาพเพิ่มเข้ามากว่า 11 รายการให้ลูกค้าได้ทานเพิ่มเติม

6. ทางร้าน Sukishi เป็นร้านปิ้งย่างที่มักจะมีเมนูพิเศษประจำ Seasonal ใหม่ๆ เพิ่มเข้ามา เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับลูกค้าได้เลือกทานเมนูให้หลากหลายมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. Black Garlic & Honey เป็นเมนูพิเศษเฉพาะวันที่ 26 เม.ย. 65 - 25 ก.ค. 65

2. Black Garlic & Honey เป็นเมนูพิเศษสำหรับลูกค้าที่ทาน Sukishi สุข Overload เท่านั้น โดยเมนูพิเศษจะขึ้นอยู่กับราคาที่ลูกค้าเลือกทาน (ร่วมรายการตั้งแต่ Copper - Platinum)

3. ราคาทั้งหมดในเมนูยังไม่รวม Service Charge 10% และเครื่องดื่มรีฟิล 45+ บาท / 1 ท่าน

4. สามารถดูเมนูและสาขาทั้งหมดได้ที่ https://emenu.sukishigroup.com/menu/bq_ovl

 

 

          สารพัดเมนูปิ้งย่างร้อนๆ ให้เลือกทานแบบละลานตา การันตีความพรีเมียมยื่นหนึ่งเรื่องปิ้งย่าง นอกจากนี้ยังมาพร้อมไลน์อาหารประจำ Seasonal ใหม่ๆ ที่ทั้งอร่อยแถมได้สุขภาพ เรียกได้ว่าเป็นรสชาติความอร่อยที่จะลูกค้าหน้าใหม่หรือหน้าเก่าก็ต้องติดใจแน่นอน จัดเต็มทั้งปิ้งย่าง อาหารเกาหลี ญี่ปุ่น และของหวานทานเล่นขนาดนี้แล้ว สาวกปิ้งย่างตัวจริงต้องรีบแวะไปทานกันให้ได้นะคะ!

 

เมนูแนะนำของร้าน Sukishi Korean Charcoal Grill สาขา Central World

กุ้งลายเสือเสียบไม้ซอสหม่าล่าและซอสชีสกิมจิ

Buffet
Rose Gold ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น

หอยเป๋าฮื้อราดซอสหม่าล่าและซอสชีสกิมจิ

Buffet
Platinum ทานได้ไม่อั้น

เห็ดพอเทอร์เบลโลซอสหม่าล่าและซอสชีสกิมจิ

Buffet
Rose Gold ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น

เนื้อวากิว AUS และเนื้อพิคานย่า AUS ราดซอสหม่าล่าและซอสชีสกิมจิ

Buffet
Platinum ทานได้ไม่อั้น

มันปูญี่ปุ่นหน้ากุ้งโบตั๋นและไข่กุ้ง

Buffet
Platinum ทานได้ไม่อั้น

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 88
วันที่เขียนรีวิว : 2022/05/18
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.05
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
ทุกสาขาทั่วประเทศ เช่น ชั้น 6 Central World ถนนราชดำริ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ต. ปทุมวัน อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-252-5751
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 10.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่มี

TOP