รีวิว พรทิภาฮ่อยจ๊อ ร้านดังประจำชลบุรี! ฮ่อยจ๊อเนื้อปูก้อน ลูกใหญ่ ไส้ทะลัก

          ความอร่อยมาเสิร์ฟมาแล้วค่าาา คราวนี้เสิร์ฟกันแบบร้อนๆ กับเมนู “ฮ่อยจ๊อ” สำหรับเมนูนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คน ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีสูตรเด็ดของตัวเองเช่นเดียวกันค่ะ และวันนี้ ryoiireview ก็มีร้านฮ่อยจ๊ออีกหนึ่งร้านมาฝากเพื่อนๆ สำหรับร้านนี้ถือเป็นร้านดังประจำชลบุรี และการันตีความอร่อยด้วยลูกค้าที่ต่อคิวรอซื้อกันแบบแน่นๆ ค่ะ

          ► ร้านที่เรากำลังจะพาไปชิมนี้ก็คือ “พรทิภาฮ่อยจ๊อ ชลบุรี” ที่เปิดบริการกว่า 8 ปี และปัจจุบันนี้ก็มีสาขาทั้งหมดถึง 4 สาขาด้วยกันค่ะ สำหรับร้านนี้บอกเลยว่ามีลูกค้าประจำมากมายทั้งลูกค้าในจังหวัดชลบุรีเอง หรือจะเป็นลูกค้าต่างจังหวัดก็เหนียวแน่นไม่แพ้กัน และสำหรับตอนนี้เค้าก็มีเมนูใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวก็คือ "เสี่ยเบิ้ม" ที่เป็นฮ่อยจ๊อลูกใหญ่ไส้ทะลักที่ให้เนื้อปูมาแบบเป็นก้อนๆ เลยล่ะค่ะ ส่วนจะน่าทานขนาดไหน มาดูกันเลยค่าา

 

การเดินทาง

 

แผนที่ร้านพรทิภา ฮ่อยจ๊อ (สาขาพัทยา)

 

          ร้านพรทิภาฮ่อยจ๊อ ชลบุรี สาขาพัทยา สามารถใช้ถนนหมาย 7 (ชลบุรีพัทยา) และเลี้ยวขวาเพื่อเข้าสู่ถนนหมายเลข 3 ถนนสุขุมวิท (ผ่านบริษัทเมืองเหล็ก พัทยา) อีกประมาณ 1.6 กม. ให้เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสว่างฟ้า (ผ่านตลาดใหม่นาเกลือ) อีกประมาณ 230 เมตร ร้านพรทิภาจะอยู่ฝั่งซ้ายมือค่ะ

 

ก่อนจะมาเป็น “พรทิภาฮ่อยจ๊อ” 

          ก่อนที่จะมาเปิดร้านฮ่อยจ๊อพี่พรทิภาเล่าว่าเคยเป็นแม่ค้าขายส่งเนื้อปูที่ตลาดอยู่แล้วจึงทำให้รู้เรื่องเกี่ยวกับเนื้อปูดีอยู่แล้ว ประกอบกับช่วงนั้นที่อยากหาอะไรมาขายเพิ่มที่ร้านจึงไปขอสูตรฮ่อยจ๊อกับคุณลุงและคุณป้าที่เปิดร้านขายอาหารอยู่แล้ว แรกๆ จะเป็นการปั้น นึ่ง และทอดขายสดๆ หน้าร้านเลย แต่พอมีลูกค้าเยอะขึ้นเรื่อยๆ จึงตัดสินใจเปิดร้านขายฮ่อยจ๊อแบบจริงจัง ซึ่งสาขาแรกก็คือสาขาหลักเมืองชลบุรีและปัจจุบันก็เปิดบริการมาแล้ว 8 ปีค่ะ

 

บรรยากาศร้าน

 

ถ้าเจอหน้าร้านสวยๆ แบบนี้ แสดงว่ามาถึงแล้วค่ะ

 

 

           เมื่อมาถึงที่ร้านก็จะเจอกับป้ายร้านสีชมพูสดใส “พรทิภา” สาขาพัทยาถือเป็นสาขาที่เปิดใหม่ได้ไม่นานนัก สำหรับที่นี่จะตกแต่งสไตล์จีนโมเดิร์นสามารถนั่งทานและถ่ายรูปได้แบบชิลล์ๆ เลยค่ะ เมื่อเดินเข้ามาในร้านก็จะเจอกับโซนบาร์สีเขียวที่เมื่อมีออเดอร์ของลูกค้าทางร้านก็จะทอดสดๆ แบบพร้อมเสิร์ฟร้อนๆ เลยค่ะ บริเวณด้านในร้านก็จะมีที่นั่งสำหรับลูกค้าประมาณ 3 โต๊ะ และมีมุมที่เป็นบาร์นั่งอยู่บริเวณหน้าร้านด้วยค่ะ

 

มีโซนบาร์ให้นั่งรอแบบชิลล์ๆ

 

...
Responsive image
Share
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเ...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเริ่มต้น 499 ++

Responsive image
Share
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน ทานได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น

Responsive image
Share
เจอนี่ Journey Café • Eatery • B...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัด...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัดพบแห่งใหม่ในย่านลาดกระบัง

Responsive image
Share
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เ...
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เจ้าดังคิวยาวในตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐ...
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เจ้าดังคิวยาวในตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม

Responsive image
Share
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุ...
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุดครีเอท เสิร์ฟในร้านบรรยากาศดี @Cen...
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุดครีเอท เสิร์ฟในร้านบรรยากาศดี @Central Festival EastVille

บรรยากาศภายในร้าน

 

เมนูและราคา

 

 

          เมนูของที่ร้านจะมีให้เลือกหมด 3 เมนู คือ ฮ่อยจ๊อปู ปูจ๋า และแฮ่กึ๊นกุ้ง โดยทั้งสามเมนูจะมีให้ทั้งแบบแช่แข็ง (ซื้อกลับบ้าน) และแบบทอดร้อนๆ พร้อมทาน สำหรับฮ่อยจ๊อปูจะมีให้เลือกทานถึง 4 Size ด้วยกัน คือ Size เล็ก (เนื้อหน้าอกปู) Size กลาง (เนื้อกรรเชียงปู) Size จัมโบ้ (เนื้อกรรเชียงปู) และ “เสี่ยเบิ้ม” ที่เป็นขนาดใหญ่ที่สุดๆ และเป็นเมนูใหม่ที่เพิ่งวางขายได้ไม่อีกด้วย ซึ่งแต่ละเมนูบอกเลยว่าขายดีไม่แพ้กันเลยค่ะ

 

ราคาของฮ่อยจ๊อปู

 

 

► Size : เล็ก เนื้อหน้าอกปู (ราคาตัวละ 16 บาท ทอด 17 บาท) ►Size : กลาง เนื้อกรรเชียงปู (ราคาตัวละ 22 บาท ทอด 23 บาท)

► Size : จัมโบ้ เนื้อกรรเชียงปู (ราคาตัวละ 34 บาท ทอด 35 บาท► Size : เสี่ยเบิ้ม (ราคาตัวละ 85 บาท ทอด 86 บาท)

► ราคาของปูจ๋า (ราคาตัวละ 75 บาท ทอด 80 บาท► ราคาของแฮ่กิ๊นกุ้ง (ราคาเส้นละ 70 บาท ทอด 80 บาท)

 

ฮ่อยจ๊อกันเชียงปู เสี่ยเบิ้ม

 

ลูกโตๆ ทอดสีเหลืองทองน่าทานมาก

 

อัดแน่นด้วยเนื้อปูก้อนแบบเต็มคำ

 

          เมนูนี้ใครที่ชอบทานฮ่อยจ๊อปูอยู่แล้วไม่ควรพลาดค่ะ จัดหนักจัดเต็มด้วย “เสี่ยเบิ้ม” ที่เป็นเมนูใหม่ จัดมาแบบ Size พิเศษสุดๆ เมื่อกัดเข้าไปแล้วก็จะเห็นเนื้อปูแบบก้อนๆ อัดแน่นอยู่ทั่วทั้งลูก ทานแล้วบอกเลยว่าวางไม่ลง เนื้อปูสดๆ ไม่คาวในส่วนของฟองเต้าหู้ที่ห่อมาจะมีความบางกรอบทานรวมๆ แล้วไม่เลี่ยน และเมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบเข้มข้นสูตรของทางร้านที่จะมีความเปรี้ยวนำตามด้วยความเผ็ดจัดจ้าน และยังมีความหอมของกระเทียม-พริกสดอีกด้วย สำหรับน้ำจิ้มซีฟู้ดจะมีให้เฉพาะเมนูเสี่ยเบิ้มเท่านั้นค่ะ

 

"เสี่ยเบิ้ม ราดด้วยน้ำซีฟู้ดสูตรเด็ดของทางร้าน"

 

ฮ่อยจ๊อกรรเชียงปู จัมโบ้

 

 

          เมนูฮ่อยจ๊อกรรเชียงปู Size จัมโบ้ตัวนี้ถือเป็นขนาดที่ขายดีเพราะเวลาทานก็จะได้ลิ้มรสของกรรเชียงปูที่มาแบบเป็นก้อนๆ ทางร้านจะทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มในไม่อมน้ำมันทานรวมๆ แล้วตัวฮ่อยจ๊อจะมีความหอมของเครื่องพริกไทย เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยที่มีรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ (แต่จะไม่หวานแสบคอ) ที่เป็นสูตรของทางร้าน บอกเลยว่าเข้ากันมากและสามารถทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนค่ะ

 

ปูจ๋า

 

ไส้ปูแน่นสุดๆ

 

ยิ่งทานคู่กับน้ำจิ้มก็ยิ่งเข้ากันดี

 

         เมนูปูจ๋าที่ใครได้ทานแล้วก็ต้องติดใจ เพราะที่นี่เค้าให้เนื้อปูมาแบบแน่นๆ ปรุงรสด้วยสูตรลับเฉพาะของทางร้านทานแล้วจะได้เนื้อปูแบบเต็มปากเต็มคำ รสชาติดีและจะมีความหอมเครื่องสมุนไพรพริกไทยแบบชัดเจนค่ะ

 

แฮ่กึ๊นกุ้ง

 

ชิ้นใหญ่มาก

 

 

          มาถึงเมนู “แฮ่กึ๊นกุ้ง” ของที่นี่ต้องบอกเลยว่าเค้าทำมาเป็นชิ้นที่ค่อนข้างหนาเลยค่ะ แถมอัดแน่นด้วยเนื้อกุ้งแบบเต็มคำ ไม่ว่าจะกัดคำไหนก็จะได้ทานเนื้อกุ้งทุกคำแน่นอน และเมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยก็จะช่วยเสริมรสชาติของแฮ่กึ๊นขึ้นไปอีกค่ะ

 

สรุปรสชาติอาหาร

ฮ่อยจ๊อกันเชียงปู เสี่ยเบิ้ม : สำหรับตัวเสี่ยเบิ้มมาในขนาดใหญ่มาก ไส้ด้านในเป็นเนื้อกรรเชียงปูที่มาแบบเป็นก้อนๆ เน้นๆ กัดแล้วเต็มคำ ตัวฟองเต้าหู้ด้านนอกจะมีความบางกรอบทอดได้ดีและไม่อมน้ำมัน

น้ำจิ้มซีฟู้ด : น้ำจิ้มซีฟู้ดที่ใช้สำหรับทานกับเมนูเสี่ยเบิ้มโดยเฉพาะ เมื่อทานคู่กับตัวน้ำจิ้มแล้วลงตัวมากๆ น้ำจิ้มซีฟู้ดแบบเข้มข้นทานแล้วจะมีความเปรี้ยวนำหอมกลิ่นกระเทียม-พริกสด และตามด้วยความเผ็ดแบบจัดจ้านลงตัวค่ะ

ฮ่อยจ๊อกรรเชียงปู จัมโบ้ : ตัวแป้งบางกรอบไส้แน่น Size จัมโบ้ตัวไส้กรรเชียงปูมาแบบเป็นก้อนๆ ทานแล้วจะมีความหอมเครื่องพริกไทยเมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยของทางร้านที่จะมีความหวานอมเปรี้ยวนิดๆ แต่ไม่หวานแสบคอและหอมกลิ่นบ๊วย เข้ากันสุดๆ ค่ะ

แฮ่กึ๊นกุ้ง : ทานแล้วตัวฟองเต้าหู้จะมีความกรอบนอกนุ่มในตัวไส้จะเป็นเนื้อกุ้งหั่นเป็นชิ้นๆ ทานกับตัวน้ำจิ้มบ๊วยแล้วเข้ากันดีค่ะ

ปูจ๋า : เนื้อปูแน่นๆ จะมีความหอมแบบเฉพาะตัว สามารถทานได้แบบไม่เลี่ยนเมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยแล้วเข้ากันดีค่ะ

 

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.15

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.05

 

จุดเด่นของร้าน พรทิภาฮ่อยจ๊อ ชลบุรี

1. เมนูฮ่อยจ๊อปูของทางร้านมีให้เลือกหลายขนาดทั้งเล็ก กลาง จัมโบ้ และเสี่ยเบิ้ม

2. ฮ่อยจ๊อขนาดกลางทานแล้วหอมพริกไทยและมีเนื้อกรรเชียงปูมาเป็นก้อนๆ

3. เสี่ยเบิ้ม ฮ่อยจ๊อปูขนาดใหญ่สุดของทางร้าน ทอดมาได้กรอบมากไม่อมน้ำมัน ให้เนื้อปูมาแบบเป็นก้อนๆ อัดแน่นอยู่ทั่วทั้งลูกทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดของทางร้านเข้ากันดีมาก

3. น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของทางร้านจะมีความเปรี้ยวนำและตามด้วยความเผ็ดรสชาติจัดจ้านดีมาก สำหรับน้ำจิ้มซีฟู้ดจะมีให้เฉพาะเมนูเสี่ยเบิ้มค่ะ

4. เมนูแฮ่กึ๊นจะเป็นกุ้งแชบ๊วยทานแล้วจะมีความกรอบนอกและตัวไส้กุ้งด้านในจะยังนุ่มอยู่ เมนูนี้ทางร้านให้กุ้งมาเป็นชิ้นๆ แน่นทั่วทั้งเส้นแฮ่กึ๊นค่ะ

5. ทุกเมนูของร้านพรทิภาฮ่อยจ๊อจะไม่ใส่สารกันบูด

6. ร้านพรทิภามีทั้งหมด 4 สาขาในจังหวัดชลบุรี คือ สาขาบ้านสวน, สาขาหลักเมืองชลบุรี, สาขาท่าเทียบเรือประมงอ่างศิลา และสาขาพัทยา

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ร้านพรทิภาฮ่อยจ๊อ มีบริการจัดส่งแบบเดลิเวอรีผ่านขนส่งแช่เย็น สามารถจัดส่งได้ทั่วประเทศ สั่งซื้อได้ผ่าน Line : @pontipahoijor หรือโทร. 086-060-4541 และ 083-120-9111

2. พรทิภาฮ่อยจ๊อ ชลบุรี สาขาพัทยา เปิดบริการทุกวัน เวลา 07:00-18:00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 086 060 4541

 

         สำหรับใครที่ชอบทานหรือกำลังอยากหาร้านฮ่อยจ๊อทาน บอกเลยว่าร้านพรทิภาถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาด ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และเมนูเด็ดอย่าง “เสี่ยเบิ้ม” ที่เป็นฮ่อยจ๊อกรรเชียงปูแบบเนื้อแน่นๆ กัดเต็มคำ นอกจากนี้ก็ยังมีแฮ่กึ๊นกุ้งและปูจ๋าอีกด้วย ทุกเมนูที่พูดมาล้วนแต่เป็นเมนูขายดีของทางร้าน บอกได้คำเดียวว่าต้องลองทานสักครั้งค่ะ!

 

เมนูแนะนำของร้าน พรทิภาฮ่อยจ๊อ ชลบุรี

ปูจ๋า

75 บาท
ให้เนื้อปูมาแบบแน่นๆ ปรุงรสด้วยสูตรลับเฉพาะของทางร้าน

เสี่ยเบิ้ม

85 บาท
ฮ่อยจ๊อกันเชียงปู จัดมาแบบ Size พิเศษเนื้อปูแบบก้อนๆ อัดแน่นอยู่ทั่วทั้งลูก

แฮ่กึ๊นกุ้ง

70 บาท
อัดแน่นด้วยเนื้อกุ้งแบบเต็มคำ

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 98
วันที่เขียนรีวิว : 2022/12/09
ที่อยู่ :
298 165 ม.5 ถ. สว่างฟ้า เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150 ประเทศไทย อ. พัทยา จ. ชลบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
-
ช่วงเวลา :
พรทิภาฮ่อยจ๊อ ชลบุรี สาขาพัทยา เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน เวลา 07:00-18:00 น.
สอบถามเพิ่มเติม โทร. 086 060 4541
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP