รีวิว เตี๋ยวเรือบิน น้ำซุปเข้มข้นอร่อยเริ่มต้น 25 บาท มาพร้อมหมูเจียงฮายทอดใหม่แบบรอบต่อรอบ @ตลาดช่างชุ่ย

         เตี๋ยวเรือบิน ร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดใหม่ในตลาดช่างชุ่ยภายใต้บรรยากาศร้านสุดคลาสสิกคุมโทนด้วยสีแดง ที่ Ryoii อยากชวนเพื่อนๆ ไปลิ้มลองรสชาติก๋วยเตี๋ยวเข้มข้นด้วยสูตรเฉพาะ แบบไม่ต้องปรุงก็ลงตัว พร้อมเพลิดเพลินไปกับเมนูทานเล่นอย่างเกี๊ยวทอดสามเกลอ หมูทอดเจียงฮาย และเครื่องดื่มเย็นชื่นใจกับน้ำสมุนไพรกระเจี๊ยบบ๊วย ทั้งหมดนี้เกิดจากความตั้งใจของเจ้าของร้านที่มุ่งเน้นให้ลูกค้าได้ทานก๋วยเตี๋ยวภายใต้คอนเซ็ปต์ สด-สะอาด-สุด ในราคาเริ่มต้นที่ 25 บาท 

 

รีวิว เตี๋ยวเรือบิน น้ำซุปเข้มข้นอร่อยเริ่มต้น 25 บาท มาพร้อมหมูเจียงฮายทอดใหม่แบบรอบต่อรอบ @ตลาดช่างชุ่ย

 

การเดินทาง

         ร้านเตี๋ยวเรือบินตั้งอยู่ในตลาดช่างชุ่ย สามารถเดินทางได้หลายช่องทาง สำหรับใครที่นั่ง MRT สายสีน้ำเงิน ให้ลงสถานีสิรินธร จากนั้นเดินลงทางออก 3A และนั่ง TAXI ต่อเพื่อลงหน้าตลาดช่างชุ่ย ร้านจะอยู่ด้านขวามือตรงประตูทางเข้า 2 ของตลาด หรือถ้าใครนำรถมาเองให้วิ่งบนถนนสิรินธรเป็นหลัก โดยจุดสังเกตของตลาดจะอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลตา หู คอ จมูก (ประมาณ 500 เมตร) เมื่อมาถึงตลาดสามารถจอดรถได้ที่เลียบทางรถไฟตรงข้ามตลาด โดยมีพื้นที่รองรับรถยนต์ได้มากกว่า 300 คัน ส่วนนี้จอดฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย และไม่เสียค่าเข้าตลาด

 

แผนที่ : 460/8 ถนน สิรินธร แขวง บางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

 

...
Responsive image
Share
รีวิว The Chocolate Factory เขา...
รีวิว The Chocolate Factory เขาใหญ่ ร้านอาหารอิตาเลียนและของหวานสำ...
รีวิว The Chocolate Factory เขาใหญ่ ร้านอาหารอิตาเลียนและของหวานสำหรับคนรักช็อกโกแลต

Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเต...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟ...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟในย่านบางนา @ลาซาล 59

Responsive image
Share
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน ทานได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น

Responsive image
Share
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวย...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกั...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกัดถนนบรรทัดทอง จุฬาซอย 6

Responsive image
Share
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยา...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรส...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรสมือแม่

บรรยากาศภายในร้าน

​         เมื่อผ่านประตู 2 เข้ามาร้านจะอยู่ด้านขวามือ จุดสังเกตมีเฮลิคอปเตอร์อยู่บนหลังคาร้าน ถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ใครเห็นเป็นต้องแวะถ่ายรูปเช็คอิน ส่วนบรรยากาศภายในร้านเน้นคุมโทนด้วยสีแดงมีโต๊ะและเก้าอี้สีแดงกับน้ำตาลเข้ม ตั้งสลับไปมามากกว่า 20 โต๊ะ ซึ่งตลอดเวลาที่เข้ามาที่ร้านจะเห็นว่ามีลูกค้าทั้งขาจร และขาประจำแวะเวียนเข้ามาที่ร้านแบบไม่ขาดสาย 

​         โดยร้านจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 12.00-20.00 น. สามารถเข้ามานั่งทานที่ร้านหรือจะซื้อกลับไปทานที่บ้านก็ได้ค่ะ แต่ขอแนะนำว่านั่งทานที่ร้านจะให้ความรู้สึกที่ดีกว่าค่ะ ว่าแต่พูดถึงเรื่องบรรยากาศกันไปแล้ว ต่อมาเรามาดูเมนูของที่ร้านกันบ้างค่ะ ว่ามีเมนูไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

 

บรรยากาศภายในร้าน

มีเมนูและเครื่องปรุงตั้งประจำโต๊ะ

บรรยากาศร้านช่วงกลางคืน

หน้าร้านช่วงกลางคืนเก๋มากค่ะ

 

เมนู และราคาอาหาร

       เมนูก๋วยเตี๋ยวเรือของที่ร้านเกิดจากการที่เจ้าของร้านชอบทานก๋วยเตี๋ยวเรือจนไปค้นพบสูตรที่เป็นสไตล์ของตัวเอง โดยทางร้านมีความตั้งใจที่จะเสิร์ฟเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือในคอนเซ็ปต์ที่ว่า สด-สะอาด-สุด ในราคาเริ่มต้นที่ 25 บาท จะได้ทานเครื่องแน่นๆ จัดเต็ม และจุดเด่นของน้ำซุปร้านนี้มีรสชาติโดดเด่นเข้มข้นจากเครื่องปรุงมากกว่า 10 ชนิด และยังใส่หัวกะทิคั้นสดผ่านการเคี่ยวจนได้รสชาติกลมกล่อม อร่อยแบบไม่ต้องปรุง นอกจากนี้ยังมีในส่วนของน้ำซุปใสที่มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เข้มข้นไม่แพ้กัน สำหรับใครที่อยากทานก๋วยเตี๋ยวน้ำใสในส่วนนี้ก็สามารถสั่งได้ค่ะ

 

น้ำซุปเข้มข้น และกลมกล่อม

 

​         ในเรื่องของวัตถุดิบที่ร้านเน้นใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ เช่น เนื้อสามชั้น US นำเข้า และ สันคอหมูนิวซีแลนด์นำเข้า รวมไปถึงเครื่องเคียงกับเครื่องปรุงต่างๆ ที่ทางร้านเลือกทำเองแทนการซื้อแบบสำเร็จ เช่น พริกป่นกับกระเทียมเจียว ซึ่งความพิเศษของกระเทียมเจียวอยู่ที่ กระเทียมถูกสับละเอียด นำไปทอดจนมีสีเหลืองทอง และไม่อมน้ำมัน ส่วนเครื่องในก๋วยเตี๋ยวมีให้เลือกตั้งแต่ส่วนที่เป็นหมู (ลูกชิ้นหมู, ตับหมู, หมูตุ๋น และหมูชิ้น) กับส่วนที่เป็นเนื้อ (ลูกชิ้นเนื้อ, ตับวัว, เนื้อตุ๋น และเนื้อชิ้น) ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของหมูตุ๋น และเนื้อตุ๋น คือผ่านการตุ๋นมานานกว่า 3 ชั่วโมงทำให้เนื้อมีความเปื่อยนุ่มกำลังดี นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้วที่ร้านยังมีเมนูข้าวหน้าหมูตุ๋น/ข้าวหน้าเนื้อตุ๋น (ผ่านการตุ๋น 6 ชั่วโมง), เกาเหลา, หม้อไฟ และเมนูทานเล่น เช่น เกี๊ยวทอดสามเกลอ, หมูทอดเจียงฮาย, ขนมถ้วย และตบท้ายด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจกับน้ำสมุนไพรกระเจี๊ยบบ๊วย และน้ำสมุนไพรเก๊กฮวย

        โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาชิมเมนูของที่ร้านแบบจัดเต็มเสิร์ฟกันจุกๆ ถึง 16 เมนูค่ะ ทั้งก๋วยเตี๋ยวชามเล็ก, ก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่, เกาเหลา, หม้อไฟ และเมนูทานเล่นกับเครื่องดื่ม ว่าแต่จะจัดเต็มขนาดไหนมาดูกันค่ะ 

 

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นใหญ่หมู (ชามเล็ก) ราคา 25 บาท

        เริ่มเมนูแรกกันด้วยก๋วยเตี๋ยวเรือชามเล็ก เรียกได้ว่าเป็นไซซ์ยอดฮิตที่มาทานก๋วยเตี๋ยวเรือแล้วต้องสั่ง โดยชามนี้จะเสิร์ฟเป็นเส้นใหญ่ ที่ทางร้านตั้งใจคัดพิเศษ จนได้เส้นที่มีความบางใส และถูกหั่นมากำลังดี ส่วนเครื่องก็มีให้เลือกครบทั้งหมูตุ๋น, หมูชิ้น, ตับหมู และลูกชิ้นหมูค่ะ 

 

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นเล็กเนื้อ (ชามเล็ก) ราคา 25 บาท 

        ต่อมาเป็นเส้นเล็กเนื้อ โดยเส้นเล็กของที่ร้านเป็นเส้นยอดฮิตที่ลูกค้ามักสั่งกันค่ะ ด้วยเป็นเส้นเล็กแบบโบราณ ตัวเส้นจะมีความใส และเหนียวนุ่มกำลังดี เสิร์ฟมาครบเครื่องตั้งแต่เนื้อตุ๋น, เนื้อชิ้น, ลูกชิ้น และตับวัวค่ะ บอกเลยว่าราคาชามเล็กแต่คุณภาพไม่เล็กเลยค่ะ 

 

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นใหญ่เนื้อ (ชามใหญ่) ราคา 45 บาท

        สำหรับชามใหญ่ชามแรกเป็นเส้นใหญ่เนื้อ โดยชามใหญ่ก็จะเป็นการเพิ่มปริมาณทั้งเนื้อตุ๋น, เนื้อชิ้น, ลูกชิ้น และตับวัว ซึ่งส่วนตัวรู้สึกว่าสั่งชามใหญ่ชามเดียวเทียบกับราคานี้ถือว่าคุ้มเลยค่ะ 

 

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นบะหมี่เนื้อ (ชามใหญ่) ราคา 45 บาท

         มาต่อกันด้วยเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือบะหมี่เนื้อ เส้นบะหมี่มีลักษณะเป็นเส้นกลมเล็ก เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องแน่นจัดเต็ม สำหรับใครที่ชอบทานเป็นบะหมี่แห้งก็สามารถสั่งได้นะคะ เพราะซอสดำที่ใส่ในเมนูก๋วยเตี๋ยวแห้งเป็นซอสสูตรเฉพาะที่ทางร้านคิดขึ้นมาเองด้วยนะคะ บอกเลยต้องลองค่ะ!

 

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นเล็กหมู (ชามใหญ่) ราคา 45 บาท

       สำหรับชามนี้เรียกได้ว่าเป็นการสั่งแบบเบสิกกับก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กหมู ซึ่งภายในชามนี้ก็จัดเต็มมาไม่แพ้กันค่ะ 

 

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นหมี่หมู (ชามใหญ่) ราคา 45 บาท

        ก่อนจะไปเมนูอื่นขอปิดท้ายด้วยเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือชามใหญ่ ด้วยเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นหมี่หมู โดยเส้นหมี่ให้มาค่อนข้างพอดี ไม่เยอะและไม่น้อยเกินไป ลวกเส้นสุกกำลังดี สำหรับใครที่ชอบทานเส้นหมี่แนะนำเลยค่ะ

 

 

เกาเหลาเนื้อ ราคา 45 บาท 

         ต่อมาเป็นส่วนของเมนูเกาเหลาเสิร์ฟมาเป็นชามพร้อมเครื่องแบบจัดเต็ม โดยในชามจะมีทั้งเนื้อชิ้น, เนื้อตุ๋น, ตับวัว และลูกชิ้นเนื้อ 2 ลูก ซึ่งผักที่อยู่ในเกาเหลาเป็นผักบุ้งหั่นชิ้นกำลังพอดีคำ

 

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นเล็กเนื้อสามชั้นยูเอส ราคา 95 บาท

         สำหรับชามนี้จะเป็นเมนูพิเศษของที่ร้าน กับสามชั้นยูเอสที่นำเข้ามาโดยตรง และผ่านการสไลซ์ด้วยเครื่องสไลซ์อย่างดี ทำให้ได้สามชั้นที่มีความบาง และไม่หนาเกินไป เสิร์ฟมาพร้อมเส้นเล็กและน้ำซุปร้อนๆ โดยเนื้อถูกลวกมากำลังดี ไม่สุกและไม่ดิบจนเกินไปค่ะ 

 

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นบะหมี่สันคอนิวซีแลนด์ ราคา 95 บาท

       ต่อมาเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อสันคอนิวซีแลนด์นำเข้า เนื้อผ่านเครื่องสไลซ์บางกำลังดี ในชามมีมาให้ 3 แผ่นใหญ่ๆ ลวกผ่านน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวกำลังดี ทำให้คงรสชาติของเนื้อได้ดี เมนูนี้แนะนำให้ทานตอนเสิร์ฟมาใหม่ๆ จะได้สัมผัสของเนื้อนุ่มกำลังดีค่ะ

 

 

หม้อไฟเนื้อ ราคา 95 บาท

       สำหรับใครที่อยากทานเป็นเมนูหม้อไฟ ขอแนะนำเมนูนี้ค่ะ หม้อไฟเนื้อสามารถสั่งมาทานคู่กับเมนูข้าวหน้า หรือซดร้อนๆ โล่งคอมากค่ะ อีกทั้งยังสามารถสั่งเส้นแยกมาเพิ่มก็มีให้เลือกทั้งเส้นเล็ก, เส้นใหญ่, หมี่ขาว, บะหมี่ และวุ้นเส้น 

 

 

ข้าวหมูตุ๋น ราคา 79 บาท

       มาถึงเมนูข้าวกันบ้างค่ะ กับเมนูข้าวหมูตุ๋นที่ผ่านการตุ๋นมากกว่า 6 ชั่วโมง จนเนื้อหมูเปื่อยนุ่ม และถูกหั่นมาชิ้นพอดีคำ โดยเมนูนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมน้ำซุป และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ

 

 

ข้าวเนื้อน่องลายตุ๋น ราคา 89 บาท

       ตบท้ายด้วยเมนูข้าวจานสุดท้ายเป็นข้าวหน้าเนื้อน่องลายตุ๋นมากกว่า 6 ชั่วโมง ทำให้เนื้อมีความนุ่มเปื่อยทานง่าย ซึ่งเมนูนี้อาจจะถูกใจสายเนื้ออย่างแน่นอนค่ะ

 

 

หมูเจียงฮาย ราคา 30 บาท 

       เป็นอีกเมนูเครื่องเคียงซิกเนเจอร์ที่บอกเลยว่าทางร้านมีความตั้งใจในการทำมาก ตั้งแต่การเลือกหมูและนำไปหมักทิ้งไว้ 1 คืน จนเข้าเนื้อ จากนั้นนำไปทอดด้วยไฟในอุณหภูมิที่เหมาะสม ทอดออกมาจนมีสีเหลืองกำลังดีโดยหมูทอดเจียงฮายของที่ร้านมีการทอดเป็นรอบๆ ตามจำนวนลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าได้ทานหมูทอดใหม่ๆ อยู่เสมอ ถ้าเหลือหรือค้างไว้นานจะนำไปทิ้งทันทีเลยค่ะ (ว้าวสุดยอดมากๆ)

 

 

เกี๊ยวทอดสามเกลอ ราคา 35 บาท

       เกี๊ยวทอดแป้งกรอบการันตีว่าวางไว้นานแค่ไหนความกรอบก็ยังอยู่ค่ะ โดยในเกี๊ยวประกอบไปด้วยหมูบดส่วนติดมันเพียง 20 % เพื่อให้หมูไม่นิ่มและไม่แข็งเกินไป จากนั้นหมักหมูทิ้งไว้ 1 คืน และนำมาห่อเกี๊ยวทอดด้วยไฟกำลังดี จนได้แผ่นเกี๊ยวสีเหลืองทอง แถมยังกรอบนานอีกด้วยค่ะ 

 

 

      เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเมนูอาหารทั้งหมด แต่ยังไม่หมดเท่านี้นะคะ ยังมีเมนูเครื่องดื่มสมุนไพรเย็นๆ ชื่นใจ ที่เป็นสูตรของที่ร้านอีกเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกวัตถุดิบ ตลอดจนไปถึงการปรุงรสชาติ บอกเลยว่าถ้ามาทานก๋วยเตี๋ยวแล้วไม่ควรพลาดที่จะสั่ง น้ำสมุนไพรกระเจี๊ยบบ๊วย ราคา 25 บาท ซึ่งเมนูนี้ทางร้านคิดสูตรออกมาได้รสชาติพอดี ไม่หวานเกินไป ไม่เปรี้ยวเกินไป ตามด้วยมีกลิ่นกระเจี๊ยบอ่อนๆ และที่พิเศษไปกว่านั้นมีการผสมบ๊วยลงไปด้วย ทำให้น้ำมีกลิ่นหอมของบ๊วยอ่อนๆ และน้ำสมุนไพรเก๊กฮวย ราคา 25 บาท เก๊กฮวยสีเหลืองทอง รสชาติหวานหอมชื่นใจ ดื่มคลายร้อนได้ดีเลยค่ะ 

 

     

           และทั้งหมดนี้ก็เป็นเมนูที่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ได้มาลิ้มลองกันค่ะ ต่อมาเรามาดูการให้คะแนน และสรุปรสชาติกันค่ะ ว่าแต่ละเมนูจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.033

 

สรุปรสชาติอาหาร

ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นใหญ่หมู (ชามเล็ก) : ปริมาณค่อนข้างสมราคา มีเครื่องมาให้เลือกครบ และหั่นชิ้นพอดีคำ หมูตุ๋นค่อนข้างนุ่ม น้ำซุปมีความเข้มข้น มีรสชาติเผ็ดนิดๆ หอมกลิ่นกะทิอ่อนๆ เส้นใหญ่มีความบางตัดมาไม่ใหญ่เกินไป 

ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นเล็กเนื้อ (ชามเล็ก) : เส้นเล็กเหนียวนุ่มกำลังดี เป็นเส้นเล็กใสแบบโบราณ เนื้อตุ๋นมีความเปื่อยนุ่ม แม้มาในชามเล็กแต่ก็ให้เครื่องครบทุกอย่าง

ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นบะหมี่เนื้อ (ชามใหญ่) : เส้นบะหมี่เป็นเส้นกลมผ่านการลวกกำลังดี เมื่อทานเส้นบะหมี่เข้ากับเนื้อตุ๋น โดยส่วนตัวรู้สึกว่าเข้ากัน ตัวน้ำซุปเนื้อมีความเข้มข้นกลมกล่อม 

ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นหมี่หมู (ชามใหญ่) : เมื่อทานเส้นหมี่กับหมูโดยส่วนตัวรู้สึกว่าเข้ากัน หมูชิ้นหั่นมาพอดีคำ ส่วนหมูตุ๋นนุ่มและไม่เหนียว 

เกาเหลาเนื้อ : รสชาติกลมกล่อมหอมน้ำซุป ตามด้วยรสเผ็ดเล็กน้อยจากการปรุงของทางร้าน ผักบุ้งหั่นมาชิ้นเล็กกำลังพอดีคำ ส่วนที่เป็นเนื้อตุ๋น และเครื่องต่างๆ ใส่มาค่อนข้างเหมาะสม แนะนำให้สั่งทานพร้อมข้าวสวยหรือเมนูข้าวหน้าก็เข้ากัน

ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นเล็กเนื้อสามชั้นยูเอส : สามชั้นสไลซ์มาบางกำลังดี มีชั้นไขมันที่ไม่เยอะเกินไป เมื่อทานตอนเสิร์ฟมาใหม่ๆ สัมผัสได้ถึงความนุ่มของสามชั้นเข้ากับเส้นเล็กได้ดีค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นบะหมี่สันคอนิวซีแลนด์ : เนื้อสันคอนุ่มสไลซ์บางทานง่าย โดยในชามนี้จะมีมาให้ประมาณ 3 แผ่นใหญ่ๆ ผ่านการลวกระดับมีเดียมแรร์ (Medium Rare) แนะนำให้ทานตอนเสิร์ฟมาใหม่ๆ จะได้รสชาติของน้ำซุปที่ซึมเข้าไปในเนื้อได้ดี

หม้อไฟเนื้อ : หม้อไฟเสิร์ฟมาร้อนๆ เนื้อตุ๋นมีความเปื่อย มีลูกชิ้นมาให้ 5 ลูก สามารถทานได้ 1-2 ท่าน เพราะปริมาณชิ้นเนื้อจะมากกว่าเมนูเกาเหลา

ข้าวหมูตุ๋น : หมูตุ๋นหั่นมาชิ้นพอดีคำ เวลาทานแนะนำให้เติมน้ำจิ้มซีฟู้ดไปเล็กน้อย เนื้อหมูมีความเปื่อยนุ่มหวานเล็กน้อยตัดด้วยความเปรี้ยวบางๆ ของน้ำจิ้มซีฟู้ด ตามด้วยกลิ่นหอมเครื่องตุ๋นแต่ไม่ออกกลิ่นพะโล้เกินไป  

ข้าวเนื้อน่องลายตุ๋น : เนื้อนุ่มไม่เหนียวผ่านการตุ๋นมาเปื่อยกำลังดี ทานเป็นคำพร้อมข้าวและน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้ากัน ทางร้านมีผักต้มเป็นเครื่องเคียงมาด้วยค่ะ  

หมูเจียงฮาย : หมูหั่นชิ้นกำลังดีทอดกรอบไม่อมน้ำมัน รสชาติเค็มกลมกล่อม เมื่อทานเปล่าๆ ไม่รู้สึกเค็มไป นำไปทานกับก๋วยเตี๋ยวเข้ากันดี 

เกี๊ยวทอดสามเกลอ : แป้งเกี๊ยวสีเหลืองทองทอดกรอบกำลังดี และไม่เหนียวแม้ตั้งไว้นาน ตัวไส้ใส่มาไม่เยอะไม่น้อยเกินไป เมื่อนำไปจิ้มกับน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยวหวานเผ็ดบางๆ รสชาตินี้เด็กสามารถทานได้ค่ะ 

น้ำสมุนไพรกระเจี๊ยบบ๊วย : น้ำกระเจี๊ยบหวานเปรี้ยวกำลังดี ดื่มหลังทานก๋วยเตี๋ยวรู้สึกสดชื่น

น้ำสมุนไพรเก๊กฮวย : รสชาติหวานไม่มาก มีความหอมอ่อนๆ ของเก๊กฮวยและบ๊วย สำหรับใครที่ชอบดื่มน้ำสมุนไพรที่มีกลิ่นอ่อนๆ แนะนำค่ะ ดื่มดับร้อนได้ดีเลยค่ะ

 

จุดเด่นของร้าน เตี๋ยวเรือบิน

1. ร้านเตี๋ยวเรือบินมีความตั้งใจในการคัดเลือกวัตถุดิบในการปรุงอาหารอย่างดี สังเกตได้จากการเลือกใช้เนื้อสามชั้นยูเอส และหมูสันคอนิวซีแลนด์นำเข้า รวมไปถึงวัตถุดิบอื่นๆ ที่เน้นเลือกใช้แบบวันต่อวัน

2. น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือของที่ร้านมีความเข้มข้นกลมกล่อมกำลังดี โดยเป็นสูตรลับเฉพาะของที่ร้าน อีกทั้งในส่วนของน้ำซุปใสยังมีรสชาติที่เข้มข้นเช่นกัน ซึ่งสามารถนำมาทำก๋วยเตี๋ยวน้ำใสได้อีกด้วย 

3. หมูทอดเจียงฮายของที่ร้านก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำให้ลอง เพราะนอกจากจะเป็นการหมักด้วยสูตรเฉพาะ ทางร้านยังทอดเป็นรอบๆ จึงการันตีได้เลยว่าลูกค้าจะได้ทานหมูทอดใหม่ๆ ไม่มีค้างคืนอย่างแน่นอน 

4. สำหรับเครื่องดื่มของที่ร้านก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยดับความเผ็ดร้อนได้ แนะนำเป็นน้ำสมุนไพรกระเจี๊ยบบ๊วยและน้ำสมุนไพรเก๊กฮวยเลยค่ะ

5. บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยสีแดงมีความโดดเด่น โดยเฉพาะบริเวณหน้าร้านมีเฮลิคอปเตอร์ตั้งอยู่ด้านบนหลังคา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์ค ที่เข้ากับตลาดช่างชุ่ยมากค่ะ 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

1. สำหรับลูกค้าที่ต้องการอยากลิ้มลองรสชาติ ทางร้านมีเดลิเวอรีผ่าน Grab Food, Line Man หรือสั่งผ่าน Line ร้าน : flyboatnoddles

2. หากใครทานเผ็ดไม่ได้ตอนสั่งอาจจะต้องแจ้งกับพนักงาน หรือเขียนกำกับไว้ที่ใบออเดอร์ เพราะถ้าสั่งธรรมดาจะมีรสชาติเผ็ดเล็กน้อย 

 

 

        สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ดอยู่ล่ะก็ Ryoii ขอแนะนำร้านเตี๋ยวเรือบินเลยค่ะ เพราะนอกจากที่ร้านจะมีน้ำซุปที่เป็นสูตรเฉพาะ ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อสามชั้นยูเอสนำเข้า และก๋วยเตี๋ยวเรือสันคอนิวซีแลนด์นำเข้าให้ได้ลองทานกันอีกด้วยค่ะ เท่านั้นยังไม่พอยังมีเมนูทานเล่นอย่าง เกี๊ยวทอด หมูทอดเจียงฮาย และขนมถ้วยค่ะ บอกเลยว่าคนรักก๋วยเตี๋ยวเรือห้ามพลาดค่ะ 

 

เมนูแนะนำของร้าน เตี๋ยวเรือบิน

ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นเล็กเนื้อสามชั้นยูเอส

95 บาท
สามชั้นยูเอสที่นำเข้ามาโดยตรง และผ่านการสไลซ์ด้วยเครื่องสไลซ์อย่างดี ทำให้ได้สามชั้นที่มีความบาง เสิร์ฟมาพร้อมเส้นเล็กและน้ำซุปร้อนๆ

ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นบะหมี่สันคอนิวซีแลนด์

95 บาท
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสันคอนิวซีแลนด์นำเข้า เนื้อผ่านเครื่องสไลซ์บางกำลังดี ในชามมีมาให้ 3 แผ่นใหญ่ๆ ลวกผ่านน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวกำลังดี

หม้อไฟเนื้อ

95 บาท
หม้อไฟเนื้อสามารถสั่งมาทานคู่กับเมนูข้าว หรือจะสั่งเส้นแยกมาเพิ่มก็มีให้เลือก

ข้าวเนื้อน่องลายตุ๋น

89 บาท
ข้าวหน้าเนื้อน่องลายตุ๋นมากกว่า 6 ชั่วโมง

หมูเจียงฮาย

30 บาท
หมักด้วยสูตรเฉพาะ ทอดกรอบเหลืองกำลังดี

ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นเล็กเนื้อ (ชามเล็ก)

25 บาท
เส้นเล็กแบบโบราณ ตัวเส้นจะมีความใส และเหนียวนุ่มกำลังดี เสิร์ฟมาครบเครื่องตั้งแต่เนื้อตุ๋น, เนื้อชิ้น, ลูกชิ้น และตับวัว

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2020/12/25
25.00 - 95.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน เตี๋ยวเรือบิน
ที่อยู่ :
ช่างชุ่ย ถนนสิรินธร แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700 ต. บางพลัด อ. เขตบางพลัด จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
065-626-5355
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 11.00-20.30 น.
ช่วงราคา :
25.00 - 95.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP