ช.หอยทอด ร้านหอยทอดออส่วนคิวยาว เจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี พิกัดตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์

 

           “จากประสบการณ์ 30 กว่าปีมันน่าจะได้อะไรเยอะ ใช้อุปกรณ์ชุดเดียวสูตรเดียวกัน สลับคนทอดก็ไม่เหมือนกันแล้ว ทุกอย่างมันอยู่ที่ประสบการณ์ หรือชั่วโมงการบิน”

 

           คำบอกเล่าที่การันตีถึงความเชี่ยวชาญในการทำหอยทอดที่สั่งสมจากประสบการณ์หลายสิบปีของคุณลุงโชคชัย ก่อเกษมพร เจ้าของร้านรุ่นที่ 1 ของร้านช.หอยทอด พิกัดตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์ที่เปิดมากว่า 31 ปี สำหรับร้านช.หอยทอดก็นับว่าเป็นร้านหนึ่งที่เปิดเคียงคู่คนนครปฐมมาเป็นเวลานาน นำโดยคุณลุงโชคชัย และลูกมือคอยช่วยเหลือแบ่งหน้าที่กันอย่างไม่มีบกพร่อง และถึงแม้ที่ร้านจะเปิดมายาวนานกว่าหลายสิบปี แต่ทางร้านก็ยังคงยืนหนึ่งในเรื่องหอยทอด การันตีได้จากจำนวนลูกค้าที่มาต่อคิวหน้าร้านกันแบบไม่มีพัก

 

ช.หอยทอด ร้านหอยทอดออส่วนคิวยาว เจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี

 

           “แรกเริ่มเดิมทีที่ร้านขายไอศกรีม แต่เราก็ต้องปรับเปลี่ยนให้เป็นของร้อนซึ่งก็คือ หอยทอด เราไปเรียนสูตรเขามา แล้วก็มาปรับแต่งเอาใหม่ให้มันเข้ากับคนในพื้นที่" 

           คุณลุงโชคชัยได้เล่าย้อนรอยกลับไปถึง 31 ปีก่อนหน้า ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของร้านช.หอยทอด โดยคุณลุงโชคชัยเองก็นับว่าเป็นรุ่นที่ 1 หรือผู้เปิดตำนานหอยทอดที่ตลาดโตรุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์แห่งนี้ แถมยังเสริมอีกว่าเรียนจบมาก็ขายหอยทอดเลย นับว่าเป็นความผูกพันอันยาวนานกว่าครึ่งค่อนชีวิต

 

คุณลุงโชคชัย ผู้เปิดตำนานร้านช.หอยทอด

 

          สำหรับตัวหอยทอดของทางร้านคุณลุงโชคชัยได้มีการปรับสูตรจากที่เรียนมา ให้เป็นสูตรเฉพาะของที่ร้านเอง จนออกมาเป็นเมนูต่างๆ ของร้านช.หอยทอดในปัจจุบัน สำหรับเมนูของทางร้านจะมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายทั้ง หอยแมลงภู่ทอด, หอยนางรมทอด, ออส่วนหอยนางรม, ออลั่วะ และถ้าหากใครอยากจัดเต็มก็ยังมีเมนูทะเลทอด นอกจากจะมีท็อปปิ้งให้เลือกแบบหลากหลายทั้งกุ้งหอยสารพัดแล้ว ลูกค้ายังสามารถเลือกได้อีกว่าจะเลือกเสิร์ฟแบบใส่จาน หรือใส่กระทะร้อน

 

 

          เริ่มต้นกันด้วยเมนูสุดคลาสสิก กับเมนูหอยทอด กระทะร้อน (70 บาท) เมนูนี้จะเป็นหอยแมลงภู่นำมาคลุกเคล้ากับแป้ง ทอดออกมาเป็นหอยทอดแบบกรอบๆ หอยแต่ละตัวไซซ์ไม่ใหญ่มาก แต่มีปริมาณเยอะ อีกทั้งมีความสดไม่มีกลิ่นคาว ทานคู่กับแป้งกรอบๆ ของทางร้านรับรองว่าอร่อยเข้ากัน สำหรับเมนูหอยแมลงภู่ทอดนี้โดยปกติแล้ว ทางร้านจะเสิร์ฟใส่จานปกตินะคะ แต่ถ้าหากใครอยากทานแบบกระทะร้อนก็สามารถแจ้งทางร้านได้เลย ทางร้านมีแบบกระทะร้อนพร้อมเสิร์ฟให้ในทุกเมนูค่ะ

 

 

          ตามมาด้วยเมนูยอดนิยมอีกหนึ่งเมนูออส่วน กระทะร้อน (80 บาท) เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูขึ้นชื่อของทางร้านช.หอยทอดเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับเมนูนี้ทางร้านเลือกใช้หอยนางรมไซซ์ใหญ่จากฟาร์มเลี้ยงหอยนางรมที่ชลบุรี ทอดกับแป้งนิ่มๆ หนึบๆ ตามสูตรคนจีน ในส่วนของหอยนางรมก็มีความสด ไซซ์ค่อนข้างใหญ่ ทานแล้วจะสัมผัสได้ถึงความฉ่ำของเนื้อหอย และไม่มีกลิ่นคาวมากวนใจค่ะ

 

หอยนางรมจากฟาร์มเลี้ยงหอยที่ชลบุรี

 

          ปิดท้ายกันไปด้วยเมนูที่ถือว่าเป็นเมนูใหม่กว่าเมนูอื่นๆ อย่างเมนูทะเลทอด กระทะร้อน (120 บาท) เพราะเมนูนี้เพิ่งมีออกมาหลังบรรดาเมนูหอยทอดออส่วนค่ะ สำหรับเมนูนี้ทางร้านมีออกมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ชอบทานเครื่องอาหารทะเลแบบหลากหลาย ในหนึ่งเมนูจะได้ทานทั้งกุ้ง, ปลาหมึก, หอยแมลงภู่ และหอยนางรม ต้องขอบอกว่าเป็นหนึ่งเมนูที่ค่อนข้างคุ้มค่า เพราะทางร้านจะใส่เครื่องมาเยอะพูนกระทะ แถมเครื่องแต่ละอย่างยังมีความสด ไม่มีกลิ่นคาว และมีไซซ์ที่กำลังดีอีกด้วยค่ะ 

 

 

          ในส่วนของเครื่องปรุง ทางร้านจะมีการเลือกใช้น้ำจิ้มที่มีรสชาติกลางๆ ไม่อ่อนเกิน และไม่จัดเกินไป เพื่อให้ลูกค้าสามารถทานกันได้ทุกคน สำหรับตัวแป้งจะเลือกใช้แป้งเท้ายายม่อมและแป้งข้าวเจ้า แต่สิ่งสำคัญจะอยู่ที่เทคนิคการทอด ซึ่งคุณลุงโชคชัยได้ย้ำถึง 2-3 ครั้งว่า

           "มันอยู่ที่เทคนิคการทอดมากกว่า จากประสบการณ์ 30 กว่าปีมันน่าจะได้อะไรเยอะ เพราะการที่เรามาทอด 2 กระทะนี่มันไม่เหมือนกัน ใช้อุปกรณ์ชุดเดียวกันสูตรเดียวกัน สลับคนทอดก็ไม่เหมือนกันแล้ว เพราะทุกอย่างมันอยู่ที่ประสบการณ์ หรือชั่วโมงการบิน”  

          ด้วยประสบการณ์การทอดอันยาวนาน ทำให้คุณลุงโชคชัยสามารถการันตีได้ถึงความแตกต่างในการทำหอยทอดที่ต้องอาศัยฝีมือเฉพาะตัว และด้วยชั่วโมงการบินกว่า 31 ปีนี้เอง จึงทำให้รสชาติหอยทอดของทางร้านค่อนข้างมีเอกลักษณ์ ถูกปากทั้งลูกค้าประจำ รวมถึงดึงดูดขาจรให้แวะเวียนเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย และมัดใจลูกค้าได้อยู่หมัดจนต้องมาเปิดร้านเร็วขึ้น เพราะทุกวันนี้ประมาณ 16.30 น. ก็จะมีลูกค้ามาต่อแถวรับบัตรคิวกันหน้าร้านแล้วค่ะ

 

 

          นอกจากนี้คุณลุงโชคชัยยังเน้นย้ำความใส่ใจที่มีต่อลูกค้าอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในเรื่องของอาหาร ที่จะเน้นความสดใหม่ทั้งหอยแมลงภู่ หอยนางรม และวัตถุดิบอาหารทะเลต่างๆ ถึงแม้บางครั้งอาจจะมีตัวเล็กตัวใหญ่บางตามฤดูกาล แต่คุณลุงก็ยังบอกว่าที่สำคัญคือความสดทั้งหอยและผักที่ใช้ในการปรุงอาหาร 

           “หนึ่งอย่างที่เราทำคือ เราใส่ใจเต็มที่กับอาหารกับทุกจาน ข้อสำคัญคือเราไม่เอาเปรียบลูกค้า วัตถุดิบที่เราสั่งมาจะต้องสด ไซซ์ใหญ่มั้ยแล้วแต่ฤดูกาล แต่บางครั้งใหญ่ก็จะใหญ่จริงๆ เลย"

 

 

          และไม่เพียงแต่เรื่องอาหารที่ให้ความใส่ใจ ทางร้านยังคำนึงถึงการบริการที่มีต่อลูกค้า เพราะทางร้านจะมีการสำรองวัตถุดิบในการทำอาหารไว้อย่างสม่ำเสมอ เพื่อเตรียมพร้อมในการบริการลูกค้าที่เดินทางมาทานถึงที่ร้าน เพราะร้านจะเปิดบริการทุกวัน ซึ่งในทุกๆ วัน ลูกค้าค่อนข้างเยอะ แต่ทางร้านจะไม่ปล่อยให้วัตถุดิบต้องหมดสต็อก แต่จะมีการเตรียมวัตถุดิบสำรองไว้เสมอ โดยจะเตรียมสำรองวันต่อวัน เพื่อยังคงความสดควบคู่ไปด้วย 

          “ของเรามันมีสำรองไว้ตลอด ถ้ามีลูกค้ามาจำนวนเยอะเราก็ไม่สามารถตอบโจทย์ได้ ถ้ามาแล้วหมดลูกค้าก็จะเสียอารมณ์ ของพวกนี้มันสำรองได้ แต่ไม่ได้สำรองนาน จะสำรองวันต่อวัน” 

 

 

          ก่อนจากกัน คุณลุงโชคชัยยังทิ้งท้ายเชิญชวนให้ลูกค้าได้ตามมาลิ้มลองเมนูอร่อยๆ กันที่ร้านช. ที่คุณลุงโชคชัยนำเสนอถึงการรวมตัวกันเป็น "ชมรมช." เพราะร้านช.ที่นี่จะไม่ได้มีเพียงแค่หอยทอด แต่ตั้งอยู่ติดกันถึง 4 ร้านทั้งเย็นตาโฟทะเล ข้าวต้มปลา ทอดมัน และเครื่องดื่มแบบครบครัน และนอกจากความอร่อยแบบหลากรสหลายเมนูแล้ว ยังจะได้บรรยากาศแบบสตรีทฟู้ดแบบเต็มที่ ได้เห็นการทำอาหารกันสดใหม่ที่หน้าร้าน พร้อมบรรยากาศของลูกค้าที่มาต่อคิวรอกันอยู่เพียบ

          สำหรับใครที่มีโอกาสได้แวะเวียนผ่านไปนครปฐม ก็สามารถลองแวะเวียนไปที่ช.หอยทอดในตำนานนครปฐมกันได้นะคะ ร้านจะตั้งอยู่ที่ตลาดโต้รุ่งองค์พระปฐมเจดีย์ เปิดบริการทุกวัน 16.30-22.30 น. ค่ะ 

 

 


การเดินทาง

          ร้านช.หอยทอด ตั้งอยู่ที่ตลาดโต้รุ่งองค์พระปฐมเจดีย์ นครปฐม ติดกับฝั่งถนนหลังพระ สามารถมาได้จากฝั่งถนนราชวิถี เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหลังพระ ก็จะเจอองค์พระปฐมเจดีย์ ถ้าหากต้องการที่จอดรถ ที่องค์พระปฐมเจดีย์จะมีลานจอดให้ ไม่เสียค่าบริการค่ะ

 

 

จุดเด่นของร้าน ช.หอยทอด นครปฐม

1. เมนูของทางร้านทำออกมาได้รสชาติดี โดยเฉพาะเมนูออส่วน กระทะร้อน ที่ทำออกมาได้ดีเป็นพิเศษ สำหรับใครที่ชื่นชอบเมนูประเภทนี้อยู่แล้ว น่าจะประทับใจได้ไม่ยากค่ะ

2. ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีทั้งหอยนางรม, หอยแมลงภู่, กุ้ง และปลาหมึก ที่มีความสด ไม่มีกลิ่นคาว และมีไซซ์อยู่ในระดับกำลังดีไม่เล็กมากเกินไปค่ะ

3. เมนูของทางร้านมีให้เลือกหลากหลายทั้งหอยแมลงภู่ทอด, หอยนางรมทอด, ออลั่วะ, ออส่วนหอยนางรม และทะเลทอด อีกทั้งยังสามารถเลือกได้ว่าจะใส่จานปกติ หรือกระทะร้อนค่ะ

4. ราคาอาหารอยู่ในระดับปานกลาง และค่อนข้างคุ้มค่า เพราะแต่ละเมนูมีปริมาณค่อนข้างเยอะ โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 50-120 บาทค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

1. ทางร้านจะไม่มีบริการเดลิเวอรีทั้งสั่งโดยตรงกับทางร้าน และผ่านแอปพลิเคชันค่ะ จะมีเพียงบริการนั่งทานที่ร้าน และซื้อกลับบ้านเท่านั้น

2. ร้านเปิดบริการทุกวัน 16.00-22.30 น. แต่อาจจะมีบางวันที่หยุด โดยทางร้านจะแจ้งล่วงหน้าผ่าน Facebook Chor's_official หรือสามารถโทรสอบถามล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 087-915-1526

3. ลูกค้าของที่ร้านค่อนข้างเยอะ ลูกค้าจึงจำเป็นจะต้องรับบัตรคิวก่อนสั่งอาหาร แนะนำให้ไปช่วงก่อน 18.00 น. หรือหลัง 20.00 น. เป็นต้นไป ลูกค้าจะไม่เยอะเท่าไรค่ะ 

เมนูแนะนำของร้าน ช.หอยทอด ออส่วน

Mussel Omelette on a Hot Pan

70 Baht
The classic dish that they mix mussels with flour and then serve on a hot pan

Orh Suan on a Hot Pan

80 Baht
The popular dish that they use large oyster from Chonburi province, fry them with soft and chewy flour in the Chinese style and serve on a hot pan

Fried Seafood on a Hot Pan

120 Baht
The combination of various kinds of fried seafood: mussel, oyster, squid, and shrimp with a crispy pancake

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 95
วันที่เขียนรีวิว : 2021/01/06
แผนที่ร้าน ช.หอยทอด ออส่วน
ที่อยู่ :
ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์ ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000 ต. พระปฐมเจดีย์ อ. เมืองนครปฐม จ. นครปฐม ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
087-915-1526
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 16.30-22.30 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP