รีวิว Kinlenn Eatery & Play ร้านอาหารไทยเปิดใหม่สไตล์โมเดิร์น คอนเซ็ปต์อิ่มสนุกรักษ์โลก เดินทางง่ายติด BTS อารีย์

            หากใครที่ไปเยือนในย่านอารีย์บ่อยครั้ง คงจะพอรู้กันดีว่าในย่านอารีย์นั้นมีร้านอาหารซ่อนตัวอยู่นับไม่ถ้วน ในวันนี้ Ryoii ขอแนะนำร้านอาหารเปิดใหม่ในย่านอารีย์อีกหนึ่งร้านกับร้าน Kinlenn Eatery & Play สาขาอารีย์ ซึ่งเป็นสาขาที่ 2 ของร้าน (สาขาแรกอยู่ที่ปากช่อง) สำหรับร้าน Kinlenn Eatery & Play นั้นเป็นร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่ว่า "FOOD SHOULD BE FUN" แต่ละเมนูของทางร้านจึงมีความโดดเด่นด้วยความโมเดิร์น และมาพร้อมกับความสนุกสนานที่เหมาะสำหรับการมากับกลุ่มเพื่อนอีกด้วยค่ะ 

 

Kinlenn Eatery & Play ร้านอาหารไทยเปิดใหม่สไตล์โมเดิร์น คอนเซ็ปต์อิ่มสนุกรักษ์โลก เดินทางง่ายติด BTS อารีย์

 

การเดินทาง

          สำหรับพิกัดร้าน Kinlenn Eatery & Play สาขาอารีย์นั้นตั้งอยู่ใต้รถไฟฟ้า BTS อารีย์ ฝั่งเดียวกับ La Villa Ari โดยลูกค้าสามารถเดินทางมาที่ด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอารีย์ และใช้ทางออก 2 จากนั้นให้เดินย้อนกลับไปทาง La Villa Ari ประมาณ 40 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือค่ะ 

 

 

          ถ้าหากเดินทางด้วยรถส่วนตัวสามารถขับตรงมาจากแยกสะพานควาย เพื่อเข้าสู่ถนนพหลโยธินจากนั้นขับตรงอีกประมาณ 1.2 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ โดยลูกค้าของร้าน Kinlenn Eatery & Play สามารถเลี้ยวขวาเพื่อจอดรถได้ที่ลานจอดรถของร้าน สำหรับลูกค้าที่มีตราประทับของร้าน สามารถจอดได้ไม่เสียค่าบริการสูงสุด 3 ชั่วโมงค่ะ

 

...
Responsive image
Share
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูให...
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูใหม่แบบพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 599 บาท+...
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูใหม่แบบพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 599 บาท++ ทานได้ไม่อั้น 2 ชม.เต็ม!

Responsive image
Share
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเ...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเริ่มต้น 499 ++

Responsive image
Share
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียก...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถ...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถึงความเป็นต้นตำรับจีนแท้

Responsive image
Share
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกา...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนู...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนูใหม่ Yuja Festival

Responsive image
Share
รีวิว The Chocolate Factory เขา...
รีวิว The Chocolate Factory เขาใหญ่ ร้านอาหารอิตาเลียนและของหวานสำ...
รีวิว The Chocolate Factory เขาใหญ่ ร้านอาหารอิตาเลียนและของหวานสำหรับคนรักช็อกโกแลต

บรรยากาศภายในร้าน

          ตัวร้าน Kinlenn Eatery & Play ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นเรียบหรูควบคู่กับสไตล์มินิมอล โดยเลือกใช้ผนังปูนเปลือยและกระจกเปิดโล่งเพื่อรับแสงธรรมชาติในช่วงกลางวัน แต่สำหรับช่วงกลางคืนจะเพิ่มแสงไฟเพื่อให้บรรยากาศเหมาะสำหรับการทานมื้อเย็นและมีความเรียบหรูมากยิ่งขึ้น โดยรวมแล้วตัวร้านจึงออกมามีสไตล์ที่เรียบหรูเพื่อให้เข้ากับตัวอาหารที่มาในสไตล์ไทย-โมเดิร์น แต่ยังคงบรรยากาศความสบายๆ เหมาะสำหรับลูกค้าทุกกลุ่มทุกวัยในย่านอารีย์ค่ะ 

 

 

เมนูและราคาอาหาร

          เมนูอาหารของร้าน Kinlenn Eatery & Play นั้นจะเป็นอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น โดยมีการนำวัตถุดิบที่หลายๆ คนชื่นชอบและนิยมทานกันในปัจจุบันเข้ามาประยุกต์กับอาหารไทยแบบดั้งเดิม เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น แต่ในส่วนของรสชาติยังความเป็นไทยไว้อย่างเต็มที่ เพราะรสชาติอาหารนั้นค่อนข้างจะจัดจ้านในสไตล์แบบไทยๆ 

          โดยเมนูของทางร้านนั้นจะแบ่งออกเป็นหมวดๆ คือ กิน-เล่น, กิน-จริงจัง, กิน-มัง, กิน-สลัด, กิน-ย่าง และกิน-สำรับ ในส่วนนี้จะเป็นการแบ่งหมวดเพื่อให้ลูกค้าเลือกดูอาหารได้ง่ายขึ้น ซึ่งเป็นหมวดสำหรับอาหารจานหลัก แต่ทางร้านก็ยังมีของหวานโฮมเมดและเครื่องดื่มพร้อมเสิร์ฟอีกด้วย และนอกจากเมนูตามปกติแล้วทางร้านจะมี Menu of The Day ซึ่งเป็นเมนูพิเศษที่จะเสิร์ฟเฉพาะวันนั้นๆ ในแต่ละสัปดาห์ 

 

 

           นอกเหนือจากเมนูอาหารที่หลากหลายและโดดเด่นแล้ว ทางร้านยังมาพร้อมนโยบายรักษ์โลกและรักษาสิ่งแวดล้อม ทางร้านจึงมีการปรับใช้ภาชนะภายในร้าน โดยจะเน้นการใช้ขวดแก้วที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้และเสิร์ฟน้ำพร้อมหลอดกระดาษ (หรือถ้าไม่ต้องการหลอดสามารถแจ้งได้) แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นคือทางร้านยังมีโปรโมชั่นเอาใจคนรักษ์โลกโดยเฉพาะอีกด้วย! สำหรับลูกค้าที่ต้องการสั่งอาหารกลับบ้าน ถ้าหากลูกค้าท่านใดนำปิ่นโตหรือกล่องข้าวมาเอง (ขนาดกล่องพอดีกับปริมาณอาหาร) จะได้รับส่วนลดพิเศษ 20 บาทต่อ 1 กล่องต่อ 1 เมนู (เฉพาะอาหารหมวดกิน-จริงจัง) ใครที่สนใจโปรโมชั่นดีๆ รักษ์โลกแบบนี้ก็อย่าลืมพกกล่องอาหารไปด้วยนะคะ

 

กิน-เล่น

          สำหรับหมวดกิน-เล่น ทางร้านจะเน้นอาหารที่เป็นออเดิร์ฟหรือของทานเล่นไว้ให้ลูกค้าได้เลือกทาน มีให้เลือกทานทั้งแบบเป็นเซ็ตและจานเดียวค่ะ 

รวมทอด (295 บาท)

          เมนูรวมทอดของทางร้านเป็นหนึ่งในเมนูของทางร้านที่จะเสิร์ฟมาเป็นเซ็ต เพื่อให้ลูกค้าได้แชร์กันทานในกลุ่มเพื่อนได้ตามชอบ โดยในหนึ่งชุดจะมีของทอดให้เลือกทานถึง 4 อย่างด้วยกัน คือ มันม่วงทอด, ปีกไก่ทอดใบเตย, เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด และหมูสามชั้นทอดพริกเกลือค่ะ

 

 

รวมย่าง (295 บาท)

          อีกหนึ่งเมนูในหมวดกิน-เล่นที่หลายๆ คนน่าจะประทับใจ เพราะเป็นเมนูที่เสิร์ฟมาเป็นเซ็ตและสามารถแชร์กันทานกับกลุ่มเพื่อนได้เช่นเดียวกัน โดยในหนึ่งชุดจะมีอาหารให้เลือกทานดังนี้ค่ะ ไส้อั่ว, ไส้กรอกอีสาน, คอหมูย่าง และผักนานาชนิดที่ทางร้านนำมาเผา เช่น หอมแดง กระเทียม และผักกาดคอส 

 

 

กิน-จริงจัง

          ในหมวดนี้ทางร้านจะเน้นเป็นอาหารจานหลักคือข้าวและก๋วยเตี๋ยว ในวันนี้ Ryoii ได้ลองทาน 2 เมนูดังนี้ค่ะ

ข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือปลาแซลมอนทอดน้ำปลา (275 บาท)

          สำหรับเมนูนี้ทางร้านได้ผสมผสานระหว่างเมนูอาหารไทยคลาสสิกอย่างข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือ และอาหารสไตล์โมเดิร์นอย่างแซลมอนซึ่งเป็นเมนูยอดนิยมในช่วงนี้ โดยทางร้านนำแซลมอนมาทอดน้ำปลาจนสุก เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงหลากชนิด ดังนี้ ไข่เค็ม หมูหวาน น้ำพริกลงเรือ ผักสด และน้ำซุปค่ะ

 

 

ผัดไทยกุ้ง (295 บาท)

          เมนูสุดคลาสสิกของเมนูอาหารไทย โดยเมนูนี้ทางร้านยังคงรสชาติและสไตล์ตามต้นตำรับ โดยในหนึ่งจานทางร้านจะเสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุงมาให้พร้อมปรุงรสชาติได้ตามชอบเลยค่ะ

 

 

กิน-สลัด

          หมวดนี้ทางร้านได้คิดค้นเมนูอาหารไทยที่มีวัตถุดิบหลักเป็นผักเพื่อเอาใจคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ แต่ยังคงมีเนื้อสัตว์บ้างเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติค่ะ

ยำกินเล่น (250 บาท)

          สำหรับเมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ เพราะทางร้านยังคงรสชาติน้ำยำที่จัดจ้านในแบบไทยๆ ไว้ได้เป็นอย่างดี แต่ในส่วนของวัตถุดิบในเมนูยำของทางร้านกินเล่นนั้นค่อนข้างแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร โดยในหนึ่งจานจะมี เส้นเซี่ยงไฮ้ผสมอัญชัน, เส้นใหญ่, คางกุ้งทอดกรอบ กุ้ง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และผักนานาชนิด  

 

 

ตำกินเล่น (250 บาท)

          อีกหนึ่งเมนูคลาสสิกที่หลายคนชื่นชอบ สำหรับเมนูนี้จะทางร้านจะเสิร์ฟส้มตำปูปลาร้า (แต่ถ้าหากใครไม่ทานปลาร้าสามารถแจ้งทางร้านได้เลยค่ะ) พร้อมกับเครื่องเคียงหลากชนิดเพื่อให้ลูกค้าได้แชร์กันทานกับกลุ่มเพื่อน โดยเครื่องเคียงนั้นมีให้เลือกทานถึง 6 อย่างคือ กระถิน, กุนเชียง, หมูยอ, แหนม, ผักสด และแคบหมู  

 

 

กิน-ย่าง

          ในหมวดกิน-ย่างทางร้านจะนำวัตถุดิบยอดฮิตนำมาย่างโดยมีให้เลือกทาน 3 เมนูด้วยกันคือ ไก่ย่าง, คอหมูย่างคุโรบูตะ และเนื้อนำเข้า โดยในหนึ่งเมนูจะเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงให้ลูกค้าได้เลือกทาน ดังนี้ ข้าวเหนียว, ส้มตำ, ผักหลากชนิด และน้ำจิ้มถึง 2 อย่างให้เลือกทานคือ น้ำจิ้มซีฟู้ดและน้ำจิ้มแจ่วค่ะ

คอหมูย่างคุโรบูตะ (390 บาท)

          เมนูคอหมูย่างของทางร้านเลือกใช้หมูคุโรบูตะเนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสจัดจ้านอย่างน้ำจิ้มซีฟู้ดและน้ำจิ้มแจ่ว ในส่วนของส้มตำนั้นเป็นส้มตำหลวงพระบาง เส้นมะละกอจึงมีขนาดใหญ่ เต็มคำ และได้รสชาติของน้ำส้มตำอย่างชัดเจนเลยค่ะ

 

 

กิน-สำรับ 

          เมนูในหมวดกิน-สำรับนั้นเป็นหนึ่งในหมวดอาหารของทางร้านที่มีความคุ้มค่าและสามารถอิ่มได้ภายในหนึ่งเมนู เพราะทางร้านจะเสิร์ฟเป็นเซ็ตอาหารไทย โดยในหนึ่งเซ็ตจะมีข้าวหอมมะลิและอาหารไทยที่ทางร้านจัดเซ็ตมาให้พร้อม

แกงชักส้มกุ้งยอดมะพร้าว ปลานิลฟู หมูหวาน ผักสด (280 บาท)

          ในวันนี้ Ryoii ได้ลองทานเมนูแกงชักส้มกุ้งยอดมะพร้าว ซึ่งเป็นอาหารไทยโบราณ โดยเมนูนี้จะเสิร์ฟพร้อมปลานิลฟูที่ทอดมาจนกรอบ พร้อมด้วยหมูหวาน ผักสด และน้ำปลาพริกให้ลูกค้าปรุงรสชาติได้ตามชอบค่ะ 

 

 

เครื่องดื่ม

          เมนูเครื่องดื่มของทางร้านนั้นมีให้เลือกทานหลากหลายประเภท เช่น กาแฟ น้ำผลไม้ น้ำผลไม้โซดา น้ำเปล่า รวมไปถึงบาร์เครื่องดื่ม 

น้ำองุ่นโฮมเมด (125 บาท)

           สำหรับขวดนี้จะเป็นน้ำองุ่นโฮมเมด โดยทางร้านเลือกใช้น้ำองุ่น 100 เปอร์เซ็นต์และเสิร์ฟมาในขวดแก้วแช่น้ำแข็ง เมื่อดื่มแล้วจึงจะได้รสชาติและกลิ่นหอมขององุ่นช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

 

 

ขนมหวานโฮมเมด

          นอกจากจะมีเมนูอาหารไทยให้เลือกทานอย่างหลากหลายแล้ว ทางร้านก็ยังมีเมนูขนมหวานพร้อมเสิร์ฟปิดท้าย ซึ่งเมนูขนมหวานของทางร้านนั้นเป็นเมนูขนมไทยโฮมเมด แต่ละเมนูจึงค่อนข้างมีเอกลักษณ์และโดดเด่นไม่แพ้อาหารจานหลักเลยค่ะ

บัวลอยมันม่วงมะพร้าวอ่อน (125 บาท)

          ทางร้านเลือกใช้มันม่วงในการทำบัวลอย เนื้อบัวลอยจึงมีความหนึบและมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านโดยเฉพาะ โดยในหนึ่งถ้วยจะเสิร์ฟพร้อมมะพร้าวอ่อนและน้ำกะทิหอมหวาน และเนื่องจากเมนูบัวลอยของทาร้านนั้นเป็นเมนูโฮมเมดและทางร้านเลือกใช้เฉพาะของสดใหม่เท่านั้น เมนูนี้จึงมีพร้อมเสิร์ฟ 30 ถ้วย/ วันเท่านั้นค่ะ

 

 

ชีสเค้กองุ่น (155 บาท)

          อีกหนึ่งเมนูของหวานที่ Ryoii ได้ลิ้มลองในวันนี้ ทางร้านจะเสิร์ฟชีสเค้กองุ่นพร้อมด้วยซอสองุ่น 100 เปอร์เซ็นต์ สำหรับเมนูนี้ถึงแม้จะเป็นเมนูขนมหวาน แต่รับรองว่าใครที่ชอบทานผลไม้จะต้องประทับใจค่ะ เพราะทางร้านเลือกใช้องุ่นไร้เมล็ดและนำไปแช่เย็นไว้ก่อน ในตอนที่มาเสิร์ฟทางร้านจะนำมาเรียงบนหน้าเค้กทีละชิ้นในขณะที่องุ่นยังคงความเย็น เมื่อทานแล้วจึงจะได้ความสดชื่น เหมาะสำหรับเป็นเมนูปิดท้ายมื้ออาหารได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ 

 

 

สรุปรสชาติอาหาร

รวมทอด (295 บาท) : สำหรับเมนูนี้ค่อนข้างคุ้มค่า เนื่องจากมีให้อาหารให้เลือกทานได้หลายอย่างและมีปริมาณค่อนข้างเยอะ จึงสามารถแชร์กันทานกับกลุ่มเพื่อนๆ ได้ค่ะ ในส่วนของรสชาตินั้น หมูสามชั้นทอดมาได้ค่อนข้างกรอบ มีความหอมกระเทียมและได้รสชาติเผ็ดของพริกบางๆ สำหรับปีกไก่ทอดทอดมาได้สุกและมีความกรอบ ในส่วนของมันม่วงทอดนั้นมีรสชาติหวานและมีความนิ่ม เมื่อทานแล้วจึงช่วยตัดรสชาติจัดจ้านจากเมนูอื่นๆ ได้ดีเลยค่ะ 

รวมย่าง (295 บาท) : เมนูนี้ลูกค้าสามารถเลือกทานอาหารได้หลากหลายเมนู และเป็นเมนูที่สามารถแบ่งกันทานกับเพื่อนๆ ได้เช่นเดียวกัน สำหรับรสชาติไส้กรอกอีสานนั้นจะได้รสชาติเปรี้ยวตามแบบฉบับของไส้กรอกอีสาน สำหรับไส้อั่วนั้นมีกลิ่นเครื่องเทศชัดเจน แนะนำให้ทานตอนร้อนๆ จะได้รสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้นค่ะ นส่วนคอหมูย่างนั้นมีความนุ่ม เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มแล้วเข้ากันได้ดี เพราะถึงแม้น้ำจิ้มแจ่วรสชาติอาจจะอ่อนไปนิดนึง แต่น้ำจิ้มซีฟู้ดนั้นมีรสชาติจัดจ้าน ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารได้ดีเลยค่ะ

ข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือปลาแซลมอนทอดน้ำปลา (275 บาท) : สำหรับตัวข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือ เมื่อทานแล้วจะได้รสชาติจัดจ้านและความหอมของน้ำพริกอย่างชัดเจน ใครที่ชอบทานน้ำพริกน่าจะประทับใจเลยทีเดียวค่ะ ในส่วนของแซลมอนนั้นทอดมาสุก แต่ยังคงความฉ่ำของเนื้อแซลมอนได้ดี หนังกรอบ ชิ้นใหญ่ เมื่อทานแล้วเข้ากันได้ดีกับข้าว รวมไปถึงลดความจัดจ้านของน้ำพริกลงได้บ้าง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นที่อยากแนะนำค่ะ 

ผัดไทยกุ้ง (295 บาท) : เมนูนี้ทางร้านยังคงรสชาติต้นตำรับของผัดไทยไว้ได้ดี มีความหวานมันกลมกล่อม เส้นมีความนุ่มแต่ไม่เหนียว ในส่วนของกุ้ง มีความสดและไม่คาว เนื้อกรอบแน่นค่ะ และถ้าหากใครต้องการปรุงรสชาติไหนเป็นพิเศษ ทางร้านก็มีเครื่องปรุงแยกไว้ให้ค่ะ

ยำกินเล่น (250 บาท) : รสชาติของน้ำยำนั้นจัดจ้านและคงความเผ็ดเปรี้ยวของยำไว้ เส้นเซี่ยงไฮ้และเส้นใหญ่ลวกมาสุก นิ่มแต่ไม่เละ รสชาติน้ำยำเข้าถึงเส้นได้ดี คางกุ้งทอดได้กรอบ ช่วยลดความจัดจ้านของน้ำยำได้ถ้าหากไม่ทานเผ็ด สำหรับกุ้งนั้นเนื้อแน่นและไม่คาวค่ะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำออกมาได้รสชาติดีและมีความแปลกใหม่ค่ะ

คอหมูย่างคุโรบูตะ (390 บาท) : คอหมูย่างมีความนุ่ม มีมันแทรก ใครที่ชอบทานเนื้อหมูติดมันน่าจะประทับใจค่ะ ในส่วนของน้ำจิ้มแจ่วนั้นรสชาติอาจจะอ่อนไปนิด สำหรับคนที่ชอบชอบทานรสชาติจัด แต่น้ำจิ้มซีฟู้ดมีรสชาติเปรี้ยวเผ็ดจัดจ้านครบทุกรสชาติ เมื่อทานแล้วเข้ากับคอหมูย่างได้ดีค่ะ แต่เมนูนี้ด้วยราคาสำหรับบางคนอาจจะรู้สึกว่าราคาสูงไปนิดนึงค่ะ

แกงชักส้มกุ้งยอดมะพร้าว ปลานิลฟู หมูหวาน ผักสด (280 บาท) : รสชาติของแกงชักส้มจะมีรสชาติหวานนำ แต่กุ้งแต่ละตัวนั้นมีความสด กรอบและไม่คาว ปลานิลฟูของทางร้านนั้นมีความกรอบฟู ถึงแม้จะตั้งไว้นานก็ยังคงความกรอบได้ดีค่ะ เมื่อทานคู่กับแกงชักส้มแล้วจะช่วยลดความหวานได้กำลังดีเลยค่ะ โดยรวมแล้วเมนูนี้ค่อนข้างมีความคุ้มค่า เพราะทางร้านจะเสิร์ฟมาเป็นเซ็ตอาหารภายในหนึ่งเมนู 

น้ำองุ่นโฮมเมด (125 บาท) : น้ำองุ่นมีความหอมและมีรสชาติหวานขององุ่นอย่างชัดเจน เมื่อดื่มแล้วมีความสดชื่น ใครที่ชอบดื่มน้ำผลไม้น่าจะประทับใจเมนูนี้แน่นอนค่ะ

บัวลอยมันม่วงมะพร้าวอ่อน (125 บาท) : แป้งบัวลอยมีความหนึบและหอม เข้ากันได้กับน้ำกะทิที่มีความหอมและไม่หวานมากเกินไป เมื่อทานคู่กันแล้วจึงได้ความหอมในทุกๆ คำ เมนูนี้แนะนำให้ทานตอนร้อนๆ จะได้รสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้นค่ะ

ชีสเค้กองุ่น (155 บาท) : ชีสเค้กมีความหอมมันและมีรสชาติเปรี้ยวของชีสเค้ก ไม่เลี่ยนจนเกินไป เค้กชั้นล่างมีความกรอบและได้กลิ่นหอมของเนยชัดเจน ในส่วนขององุ่นแต่ละชิ้นจะมีความเย็น เมื่อทานแล้วจะรู้สึกสดชื่น สำหรับซอสองุ่นของทางร้านจะออกรสชาติหวาน ในหนึ่งชิ้นเมื่อทานแล้วจึงจะได้รสชาติครบรสทั้งหวานเปรี้ยวและความหอมจากชีสเค้ก เป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำที่คนรักของหวานน่าจะประทับใจค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน 

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.10

การบริการ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.05

 

จุดเด่นของร้าน Kinlenn Eatery & Play

1. ทางร้านสามารถปรับเปลี่ยนอาหารไทยให้มีความโมเดิร์น เข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงรสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับอาหารไทยไว้ได้ดี เมนูของร้านแต่ละเมนูจึงออกมาได้น่าประทับใจ เช่น ข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือปลาแซลมอนทอดน้ำปลา รสชาติของน้ำพริกลงเรือนั้นทำออกมาได้จัดจ้าน และเข้ากันได้กับแซลมอนทอดน้ำปลา, ผัดไทยกุ้ง ทางร้านยังคงรสชาติต้นตำรับของผัดไทยได้อย่างดี โดยรวมจึงออกมามีความหวานมันกำลังดีค่ะ และชีสเค้กองุ่น เป็นเมนูขนมหวานที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานครบรสในหนึ่งคำและเป็นหนึ่งในเมนูที่มีเอกลักษณ์ทีเป็นของทางร้านโดยเฉพาะ  

2. อาหารบางเมนูของทางร้านเสิร์ฟมาเป็นเซ็ต จานใหญ่และมีปริมาณเยอะ ในหนึ่งเมนูจึงสามารถทานร่วมกันได้หลายคน เหมาะสำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มค่ะ

3. ที่ตั้งของร้านสะดวกสำหรับคนที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ เพราะตัวร้านตั้งอยู่ห่างกับ BTS อารีย์เพียง 40 เมตรค่ะ

4. ทางร้านมีที่จอดรถบริการสำหรับลูกค้าที่มีตราประทับของที่ร้าน โดยสามารถจอดได้สูงสุด 3 ชั่วโมง

5. ร้านตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นและมินิมอล เข้ากับเมนูอาหารของทางร้านที่เป็นเมนูอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น บรรยากาศโดยรวมแล้วจึงเป็นร้านหนึ่งที่เหมาะสำหรับการมาทานอาหารได้ทั้งครอบครัวและกลุ่มเพื่อนค่ะ 

6. ทางร้านมีนโยบายรักษ์โลกและรักษาสิ่งแวดล้อม จึงมีการเลือกใช้เฉพาะหลอดกระดาษและขวดแก้วในการเสิร์ฟน้ำดื่ม นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นส่วนลด ถ้าหากลูกค้านำกล่องข้าวมาเอง ในกรณีที่ลูกค้าต้องการซื้ออาหารกลับบ้านอีกด้วย (ลด 20 บาท/ 1 เมนู)

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. ราคาอาหารทั้งหมดยังไม่รวม VAT 7% และ Service Charge 10%

2. เนื่องจากร้านเพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน พนักงานและการบริการของทางร้านอาจจะอยู่ในช่วงเตรียมการ จึงอาจจะมีความสับสนไปบ้าง แต่โดยรวมการบริการของทางร้านนั้นแบ่งหน้าที่ในการรับผิดชอบของพนักงานได้ชัดเจนดีค่ะ

3. ราคาอาหารบางเมนูอยู่ในระดับปานกลางถึงสูง เพราะแต่ละเมนูทางร้านนั้นเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีและจัดเตรียมอาหารอย่างพิถีพิถันค่ะ

 

           ร้าน Kinlenn Eatery & Play นับว่าเป็นร้านอาหารอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจ เพราะทางร้านพร้อมด้วยเมนูอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นที่ปรับตัวเข้ายุคสมัย แต่ยังคงรสชาติอาหารในแบบต้นตำรับสไตล์ไทยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่พร้อมจะนำพาความสนุกสนานมาในมื้อสำคัญของทุกคน ดังนั้นแล้วใครที่กำลังมองหาร้านอาหารในย่านอารีย์ไม่ควรพลาดกับร้าน Kinlenn Eatery & Play เลยค่ะ

 

 

เมนูแนะนำของร้าน Kinlenn Eatery & Play Ari

ผัดไทยกุ้ง

295 บาท
เมนูสุดคลาสสิกของเมนูอาหารไทย ซึ่งทางร้านยังคงรสชาติแบบต้นตำรับไว้ได้ดี

ข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือปลาแซลมอนทอดน้ำปลา

275 บาท
เมนูที่ผสมผสานระหว่างความจัดจ้านของน้ำพริกลงเรือ และวัตถุดิบยอดฮิตอย่างแซลมอน

ชีสเค้กองุ่น

155 บาท
ชีสเค้กโฮมเมด เสิร์ฟพร้อมองุ่นแช่เย็นที่จัดวางอย่างพิถีพิถัน และซอสองุ่น 100 เปอร์เซ็นต์

น้ำองุ่นโฮมเมด

125 บาท
น้ำองุ่นโฮมเมด 100 เปอร์เซ็นต์ เสิร์ฟมาในขวดแก้วแช่แข็ง

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 95
วันที่เขียนรีวิว : 2019/12/19
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Kinlenn Eatery & Play Ari
ที่อยู่ :
330 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 ต. สามเสนใน อ. เขตพญาไท จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
064-229-2263
ช่วงเวลา :
เปิดบริการอาทิตย์-พฤหัสบดี 11:00-22:00 น. และศุกร์-เสาร์ 11:00-23:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP