รีวิว Thuyền (เถวียน) ร้านอาหารเวียดนามย่านเอกมัย พร้อมเสิร์ฟอาหารเวียดนามพรีเมียมรสชาติต้นตำรับ และบรรยากาศดีในสวนสวย

           ชวนเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งทานอาหารเวียดนามกันที่ร้าน Thuyền (เถวียน) ร้านอาหารเวียดนามพรีเมียมย่านเอกมัยที่เปิดให้บริการมากว่า 13 ปี ทางร้านมาพร้อมเมนูอาหารเวียดนามสูตรต้นตำรับดั้งเดิมจากเชฟเชื้อสายเวียดนาม และอาหารเวียดนามประยุกต์หลากหลายเกือบร้อยเมนู เพราะทางร้านขนมาตั้งแต่อาหารเวียดนามสตรีทฟู้ดไปจนถึงอาหารเวียดนามต้นตำรับชาววัง! และนอกเหนือจากเมนูอร่อยชวนทานแล้ว ทางร้านยังมาพร้อมบรรยากาศดีๆ ในสวนสวยชวนนั่งอีกด้วยค่ะ

 

 

การเดินทาง

          ร้าน Thuyền ตั้งอยู่ที่ซอยปรีดี พนมยงค์ 37 หรือซอยเอกมัย 12 ค่ะ สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวสามารถมาได้ 2 เส้นทาง คือ มาจากซอยปรีดี พนมยงค์ และเข้าซอยมาประมาณ 300 เมตรจะถึงร้าน แต่ถ้าหากใครมาทางเอกมัย 12 จะห่างจากปากซอยประมาณ 1 กม. และถ้าหากต้องการที่จอดรถ ทางร้านจะมีที่จอดรถ จอดได้ประมาณ 2-3 คัน แต่ถ้าหากไปถึงร้านแล้วที่จอดรถเต็ม สามารถจอดได้ในซอยบริเวณรอบๆ ร้านค่ะ

 

...
Responsive image
Share
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเ...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเริ่มต้น 499 ++

Responsive image
Share
บ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่าน ผัดไทยไร้เ...
บ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่าน ผัดไทยไร้เสียงสูตรโบราณ อร่อยระดับมิชลิน ไกด์...
บ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่าน ผัดไทยไร้เสียงสูตรโบราณ อร่อยระดับมิชลิน ไกด์ 4 ปีซ้อน! @อินทามระ 47

Responsive image
Share
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรย...
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรยากาศอบอุ่นสำหรับครอบครัว พร้อมเมนูพ...
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรยากาศอบอุ่นสำหรับครอบครัว พร้อมเมนูพิซซ่าสไตล์อิตาเลียน

Responsive image
Share
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูให...
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูใหม่แบบพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 599 บาท+...
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูใหม่แบบพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 599 บาท++ ทานได้ไม่อั้น 2 ชม.เต็ม!

Responsive image
Share
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง ...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้ง...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้งคำโต!

บรรยากาศภายในร้าน

          เมื่อมาถึงที่ร้านแล้วก็จะได้เจอกับตัวร้านเป็นบ้านสองชั้นสีขาวในสวน บรรยากาศโดยรวมของร้าน Thuyền จึงออกมาในสไตล์โฮมมี่มีความอบอุ่น ใช้สีดำคุมโทนเน้นความเรียบหรู และประดับตกแต่งด้วยภาพวาดและโมเดลเรือซึ่งเป็นที่มาของชื่อ Thuyền ในภาษาเวียดนามอีกด้วยค่ะ โดยภายในร้านจะมีที่นั่งให้เลือกค่อนข้างหลายมุมประมาณทั้งโต๊ะเล็กโต๊ะใหญ่ให้ลูกค้าเลือกนั่งได้ตามสะดวก

 

 

          ส่วนของด้านนอกจะเป็นสนามหญ้า มีความร่มรื่น และมีมุมให้เลือกนั่งอีกเล็กน้อยใต้ร่มไม้ค่ะ นอกจากนี้ถ้าหากใครมาร้านในช่วงค่ำๆ ถ้าสังเกตด้านนอกรั้ว ทางร้านจะมีการทำระแนงไม้ที่เมื่อมองจากด้านนอกแล้วจะมีความคล้ายคลื่นน้ำ เป็นกิมมิคเล็กๆ ของทางร้านที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ

 

บรรยากาศร้านช่วงกลางคืน

 

เมนูและราคาอาหาร

          สำหรับเมนูของทางร้านจะเป็นเมนูอาหารเวียดนามทั้งสูตรต้นตำรับจากเวียดนามแท้ๆ และเมนูอาหารเวียดนามประยุกต์ที่ผ่านการรังสรรค์มาให้มีรสชาติถูกปากลูกค้ามากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นของทางร้านจะอยู่ตรงที่มีอาหารเวียดนามให้เลือกทานหลากหลาย เพราะทางร้านได้คัดเลือกเมนูอาหารเวียดนามมาทุกภาคทุกรูปแบบตั้งแต่อาหารสตรีทฟู้ดไปจนถึงอาหารเวียดนามตำรับชาววัง เมนูของทางร้านจึงมีให้เลือกทานถึง 80 รายการ ครบครันทั้งเมนูทานเล่น จานหลัก และของหวานค่ะ

 

 

          เมนูเวียดนามแบบหลากหลายจึงมาพร้อมวัตถุดิบแบบครบครัน ทางร้านมีวัตถุดิบทั้งปลา หอย กุ้ง หมู ไก่ และเนื้อวัว ซึ่งวัตถุดิบแต่ละชนิดก็จะมีการคัดสรรอย่างดี บางอย่างก็จะมีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง รับประกันได้ว่าได้ของคุณภาพดีแน่นอนค่ะ แต่นอกเหนือจากวัตถุดิบประเภทเนื้อสัตว์แล้ว ความอร่อยของอาหารเวียดนามจะอยู่ที่ทุกๆ เมนูจะทานคู่กับผักนานาชนิดทั้งผักโหระพา ผักแพว ผักชีฝรั่ง สะระแหน่ ผักชีลาว ผักกาดหอม และใบชะมวง ทางร้านจึงมาพร้อมบุฟเฟ่ต์ผักให้ลูกค้าทานกันได้แบบไม่อั้นให้กับลูกค้าทุกคนค่ะ

 

ออเดิร์ฟ ญวน ราคา 200 บาท

          ขอเริ่มต้นกันด้วยเมนูทานเล่นอย่างเมนูออเดิร์ฟญวน ที่ในหนึ่งจานจะได้ทานสารพัดเนื้อหมูแบบหลากรสหลายสัมผัสทั้งหมูยอ หมูยอแก้ว หมูยอหูหมู และแหนม ท็อปด้วยพริกกระเทียมให้ทานแกล้ม เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจัดจ้านค่ะ จุดเด่นของจานนี้จะอยู่ตรงที่หมูทั้ง 4 แบบจะเป็นหมูที่ทางร้านทำขึ้นเอง รับประกันความอร่อย สด สะอาดตามแบบฉบับร้าน Thuyền แน่นอนค่ะ

 

ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน

 

ปากหม้อญวน ราคา 180 บาท

          ขอพาไปดูอีกหนึ่งเมนูทานเล่นอย่างปากหม้อญวน เมนูนี้ทุกๆ คนอาจจะคุ้นเคยกันมาบ้างแล้ว แต่ปากหม้อญวนจากร้าน Thuyền ก็ยังมีความโดดเด่นในตัวเองจากแป้งปากหม้อญวนที่มีความบางนุ่ม เพราะแป้งปากหม้อญวนของทางร้านจะทำกันแบบสดๆ ออเดอร์ต่อออเดอร์ และนำมาสอดไส้ด้วยหมูสับผัดกับต้นหอม ท็อปด้วยหอมเจียวกรุบกรอบ เสิร์ฟพร้อมหมูยอ และน้ำจิ้มถั่วสูตรเวียดนามค่ะ สำหรับเมนูนี้ถ้าหากอยากได้รสชาติตามแบบฉบับเวียดนามแท้ๆ แนะนำให้ทานคู่กันในหนึ่งคำทั้งปากหม้อ หมูยอ หอมเจียว และน้ำจิ้มค่ะ 

 

นำปากหม้อและหมูยอ ท็อปด้วยหอมเจียว ราดน้ำจิ้มทานในหนึ่งคำ

 

บุ๋นจ่า ราคา 350 บาท

          ตามมาด้วยหนึ่งในเมนูยอดนิยมกับเมนูบุ๋นจ่า เมนูสตรีทฟู้ดในเวียดนาม เมนูนี้ทางร้านจะเสิร์ฟมาเป็นเซต โดยในหนึ่งเซตจะมีให้ทานทั้งหมูหมักย่าง, หมูสามชั้นย่าง, เปาะเปี๊ยะทอด, ขนมจีน, ผักนานาชนิด, พริก กระเทียม มะนาว และซุปต้มกระดูกหมูแยกมาให้ 2 ถ้วยค่ะ

 

 

          สำหรับเมนูนี้วิธีการทานต้องบอกว่าไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่นำเครื่องทั้งหมดใส่ลงในน้ำซุป โดยมีการเรียงลำดับวิธีการใส่ดังนี้ หมูหมักย่าง หมูสามชั้นย่าง เปาะเปี๊ยะทอด ตามด้วยขนมจีน ผัก ปรุงรสด้วยพริก กระเทียม มะนาวตามชอบ จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน เมื่อสำเร็จแล้วจะออกมามีหน้าตาคล้ายๆ ก๋วยเตี๋ยวเส้นขนมจีนค่ะ ซดซุปร้อนๆ คล่องคอ แต่ถ้าหากใครไม่ถนัดทานแบบนี้ จะทานแยกเครื่องแต่ละชนิดเป็นคำๆ พร้อมกับซดน้ำซุปไปด้วย ก็จะได้ความอร่อยไปอีกแบบค่ะ

 

ปรุงรสด้วยพริกมะนาวตามชอบ

 

หอยเชลล์ญี่ปุ่นย่างสไตล์เวียดนาม ราคา 380 บาท

          ถัดมากับเมนูอาหารสตรีทฟู้ดเวียดนามอีกหนึ่งเมนู เมนูนี้ทางร้านได้นำอาหารเวียดนามมาจับคู่กับวัตถุดิบนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นอย่างหอยเชลล์ฮอกไกโด และนำมาปรุงต้นหอม ถั่วลิสงบด และขมิ้นตามสไตล์เวียดนามใต้ จากนั้นย่างด้วยไฟร้อนๆ เมื่อย่างเสร็จจะนำมาเสิร์ฟเรียงสวยใส่จาน ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจัดจ้าน

 

เสิร์ฟเรียงสวยใส่จาน พร้อมด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด

 

จ่าก๋า ลาหว่อง ราคา 420 บาท

          อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตในเวียดนามกับเมนูจ่าก๋า ลาหว่อง ชื่ออาจจะไม่คุ้นหู แต่วัตถุดิบคุ้นปากแน่นอนค่ะ เพราะตัวชูโรงของเมนูนี้ก็คือ ปลากะพง ที่นำมาหมักขมิ้นและย่างด้วยกระทะร้อน เสิร์ฟพร้อมผักนานาชนิด, ขนมจีน 2 ถ้วย, เครื่องปรุงอย่างพริก กระเทียม มะนาว และกะปิให้ปรุงรสค่ะ 

 

 

          เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีกรรมวิธีการทานค่อนข้างพิถีพิถัน โดยทางร้านจะเสิร์ฟมาเป็นหม้อไฟ และมาผัดให้ลูกค้ากันถึงโต๊ะ (แต่ถ้าหากใครอยากจะลองผัดเอง สามารถแจ้งทางร้านได้นะคะ) หลังจากผัดจนได้ที่แล้ว จะนำปลาแบ่งใส่ถ้วยขนมจีน เติมผัก จากนั้นให้ปรุงรสชาติด้วยกะปิ พริก กระเทียม และมะนาวตามชอบค่ะ เมนูนี้ทานแล้วจะได้ทั้งกลิ่นหอมของสมุนไพรจากเนื้อปลา ควบคู่มากับกลิ่นหอมของกะปิในแต่ละคำเลยค่ะ 

 

ปลากะพงหมักขมิ้นย่างกระทะร้อนเนื้อแน่นเต็มคำ

 

หมูห่อใบชะพลู ราคา 150 บาท

          อีกหนึ่งเมนูทานเล่นใครหลายคนชื่นชอบ สำหรับเมนูนี้ทางร้านจะนำหมูมาหมัก จากนั้นห่อด้วยใบชะพลู และนำไปย่างให้สุกมีกลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด แต่เมนูนี้ทางร้านได้นำมาเสียบไม้ทาน ทำให้ทานง่ายมีกิมมิคที่แตกต่างหมูห่อใบชะพลูปกติค่ะ และนอกจากนี้ทางร้านยังเสิร์ฟพร้อมผักกาดหอมและแป้ง ให้ลูกค้าได้ห่อแป้งทานเป็นอีกหนึ่งทางเลือกความอร่อยแบบไม่ซ้ำใคร

 

นำหมูใบชะพลูห่อด้วยแป้ง และราดน้ำจิ้ม ความอร่อยในแบบฉบับ Thuyền

 

แหนมเนือง ราคา 200 บาท

          ปิดท้ายของคาวกันไปด้วยเมนูอาหารเวียดนามยอดฮิตที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักอย่างแหนมเนือง สำหรับเมนูนี้ทางร้านจะนำหมูไปหมักและนำไปย่าง เสิร์ฟพร้อมผักเครื่องเคียงอย่างกระเทียม กล้วย พริกสด ผักกาดหอม พร้อมด้วยขนมจีน แป้ง และน้ำจิ้มสูตรของทางร้านค่ะ

 

 

          แต่ความแตกต่างของ Thuyền ก็คือ ทางร้านจะมีการจัดแหนมเนืองเสิร์ฟใส่แป้งและผักมาเป็นคำพร้อมทานกันแบบง่ายๆ แล้วนั่นเองค่ะ เมื่อมาถึงโต๊ะแล้ว ลูกค้าเพียงแค่เลือกใส่ผัก เครื่องเคียง และน้ำจิ้มได้ตามชอบ แค่นี้ก็อิ่มอร่อยได้แล้วค่ะ

 

ทางร้านจัดใส่เป็นคำไว้เรียบร้อยแล้ว เพียงแค่ราดน้ำจิ้มเติมผักก็อร่อยได้ง่ายๆ

 

เยลลี่กาแฟเวียดนาม ราคา 120 บาท

          นอกเหนือจากเมนูอาหารเวียดนามแบบหลากหลายแล้ว ทางร้านยังมีเมนูของหวานให้เลือกทานปิดท้าย ซึ่งขนมหวานอย่างเยลลี่กาแฟเวียดนามนั้นจัดว่าเป็นเมนูของหวานซิกเนเจอร์ที่หาทานได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น สำหรับเมนูนี้ทางร้านได้นำกาแฟเวียดนามมาสกัดเป็นเยลลี่ เสิร์ฟในถ้วยสูงพร้อมกับนมสด ท็อปด้วยน้ำตาลทรายแดง แต่กาแฟเวียดนามนั้นมีกรรมวิธีการชงที่ต้องอาศัยระยะเวลาในการชงแต่ละหยด และต้องรอให้ได้ปริมาณที่เหมาะสมจึงค่อยนำไปทำเยลลี่ได้ ด้วยระยะการทำที่ค่อนข้างนาน เมนูนี้จึงขอแนะนำให้จองก่อนนะคะ

 

เมนูของหวานซิกเนเจอร์ ที่ขอแนะนำให้ลอง!

 

สรุปรสชาติอาหาร

ออเดิร์ฟ ญวน ราคา 200 บาท : หมูยอมีกลิ่นหอมเครื่องเทศ ส่วนหมูยอแก้วและหมูยอหูหมูจะมีความเด้งและกรุบกรอบในแต่ละชิ้น สำหรับแหนมจะมีรสเปรี้ยวนิดๆ ส่วนน้ำจิ้มจะมีรสชาติเปรี้ยวจัดจ้านค่ะ

บุ๋นจ่า ราคา 350 บาท : หมูหมักย่างและหมูสามชั้นจะมีรสออกเค็มนิดๆ สำหรับหมูหมักจะมีความฉ่ำ ส่วนหมูสามชั้นทางร้านหั่นชิ้นพอดีคำ ทานแล้วไม่เลี่ยน สำหรับน้ำซุปจะมีรสชาติอ่อนๆ คล่องคอทานง่ายค่ะ แต่ถ้าหากใครชื่นชอบรสเปรี้ยวหรือเผ็ด ทางร้านจะมีเครื่องปรุงให้ลูกค้าปรุงได้ตามชอบค่ะ

หอยเชลล์ญี่ปุ่นย่างสไตล์เวียดนาม ราคา 380 บาท : หอยเชลล์เนื้อเด้งเต็มคำ สด ไม่มีกลิ่นคาวค่ะ เมื่อทานแล้วจะได้กลิ่นหอมของเครื่องปรุงเข้ากันได้ดีกับตัวหอยเชลล์ ส่วนน้ำจิ้มก็มีรสชาติเผ็ดเปรี้ยวจัดจ้านค่ะ

จ่าก๋า ลาหว่อง ราคา 420 บาท : ปลากะพงเนื้อแน่นเต็มคำ มีความสดไม่มีกลิ่นคาว มีกลิ่นหอมของสมุนไพรชัดเจน เมื่อทานคู่กับเครื่องปรุงแล้วจะได้รสเค็มนิดๆ และมีกลิ่นหอมของกะปิชัดเจนค่ะ ส่วนเส้นขนมจีนจะมีความนุ่ม ไม่แข็งค่ะ สำหรับเมนูนี้ค่อนข้างประทับใจเป็นพิเศษค่ะ

ปากหม้อญวน ราคา 180 บาท : แป้งปากหม้อมีความนุ่มๆ หนึบๆ บางกำลังดีไม่เหนียว ส่วนหมูยอจะมีกลิ่นหอมเครื่องเทศพริกไทย เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มจะได้กลิ่นหอมจากถั่วและมีรสเผ็ดเล็กน้อย เพิ่มรสชาติได้ดีค่ะ

แหนมเนือง ราคา 200 บาท : ตัวหมูจะมีรสชาติหวานเล็กน้อย เนื้อแน่นเต็มคำ ผักสดกรอบ แป้งจะมีความบางกำลังดีไม่เหนียวค่ะ ส่วนน้ำจิ้มจะมีกลิ่นหอม รสชาติหวาน แต่อาจจะมีรสชาติเผ็ดไปนิดนึงสำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ดค่ะ แต่สำหรับเมนูนี้ทางร้านจะเสิร์ฟมาเป็นคำ ทำให้ได้ง่ายค่ะ

หมูห่อใบชะพลู ราคา 150 บาท : ตัวหมูจะมีกลิ่นหอมจากการย่าง พร้อมด้วยรสชาติของใบชะพลูชัดเจน เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีรสชาติเผ็ดเปรี้ยวจัดจ้านถือว่าเข้ากันได้ดีค่ะ

เยลลี่กาแฟเวียดนาม ราคา 120 บาท : เยลลี่จะมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มเด้ง มีกลิ่นหอมของกาแฟชัดเจน รสชาติจะออกขมเล็กน้อยแบบกาแฟ แต่จะได้รสชาติหวานจากน้ำตาลทรายแดงเพิ่มเติม เข้ากันได้ดีกับตัวเยลลี่ค่ะ สำหรับเมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขอแนะนำให้ลอง ถึงแม้จะไม่ใช่คนชอบดื่มกาแฟก็สามารถทานเมนูนี้ได้ง่ายๆ เลยค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.20

บรรยากาศ

4.10

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.10

 

จุดเด่นของร้าน Thuyền

1. ทางร้านทำอาหารเวียดนามออกมาได้รสชาติดี มีเอกลักษณ์เป็นของทางร้านเอง โดยจะมีให้เลือกทานทั้งอาหารเวียดนามรสชาติแบบต้นตำรับ และอาหารเวียดนามประยุกต์ที่ผ่านการปรับรสชาติให้ถูกปากลูกค้ามากยิ่งขึ้น

2. เมนูอาหารเวียดนามของทางร้านมีให้เลือกทานหลากหลายกว่า 80 รายการ โดยจะมีให้เลือกทานครบครันทั้งเมนูทานเล่น จานหลัก สลัด ซีฟู้ด ของทอด ก๋วยเตี๋ยว อาหารจานเดียว และของหวานค่ะ

3. วัตถุดิบแต่ละเมนูผ่านการคัดเลือกเฉพาะวัตถุดิบที่ดีและสดใหม่ ซึ่งเมนูบางส่วนจะมีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง ทำให้ทางร้านสามารถควบคุมการผลิตและคงคุณภาพอาหารได้ดีค่ะ

4. ทางร้านมีบริการผักให้ทานได้แบบไม่อั้น เพราะอาหารเวียดนามแต่ละเมนูจะต้องทานคู่กับผักนานาชนิดเป็นหลักค่ะ โดยจะเลือกซื้อผักที่สดใหม่และทำความสะอาดอย่างดีก่อนเสิร์ฟถึงมือลูกค้า 

5. ทางร้านค่อนข้างเอาใจใส่ลูกค้าที่มาทานอาหารที่ร้าน พนักงานจะมีการดูแลและคอยให้คำอธิบายวิธีการทานในแต่ละเมนู เพราะบางเมนูในร้านอาจจะยังไม่เป็นที่คุ้นชินสำหรับลูกค้าบางท่าน

6. บรรยากาศของทางร้านค่อนข้างดี โดยร้านจะเป็นร้านบรรยากาศแบบบ้านสวน มีความอบอุ่นเป็นกันเอง รวมถึงมีความร่มรื่นน่านั่ง เหมาะสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาร้านไว้ทานในมื้อสำคัญค่ะ

7. ที่ตั้งร้านเดินทางได้สะดวก เพราะสามารถมาได้ 2 เส้นทาง คือ จากทางซอยเอกมัย 12 และซอยปรีดี พนมยงค์ 37 ค่ะ

8. ทางร้านมีบริการเดลิเวอรีผ่านแอปพลิเคชัน Foodpanda และ LINEMAN สำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกไปทานอาหารที่ร้าน

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ 

1. ราคาอาหารทั้งหมดยังไม่รวม VAT 7% และ Service Charge 10%

2. ทางร้านมีที่จอดรถให้บริการ แต่จะจอดได้เพียง 2-3 คัน ถ้าหากมาถึงร้านแล้วที่จอดรถเต็ม สามารถจอดได้ในซอยบริเวณรอบๆ ร้านค่ะ

3. ร้านเปิดบริการทุกวัน 11.00-14.30 น. และ 16.00-22.00 น. (วันเสาร์-วันอาทิตย์ 11.00-22.00 น.)

 

 

           อาหารเวียดนามสูตรต้นตำรับจากเชฟชาวเวียดนาม รสอร่อยที่ทำให้ลูกค้าหลายคนติดใจ อีกทั้งยังมาพร้อมบรรยากาศดีๆ เหมือนนั่งทานอาหารอยู่ในบ้านท่ามกลางสวนสวย ร้าน Thuyền จึงเป็นร้านอาหารที่ครบครันทั้งอาหารอร่อยชวนทาน และบรรยากาศดีๆ น่านั่ง สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารดีๆ ไว้เปลี่ยนบรรยากาศ หรือทานในมื้อสำคัญของครอบครัว ร้าน Thuyền เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน Thuyền

ปากหม้อญวน

180 บาท
ปากหม้อสดสอดไส้หมูสับ ท็อปหอมเจียว เสิร์ฟพร้อมหมูยอและน้ำจิ้มถั่วสูตรเวียดนาม

แหนมเนือง

200 บาท
แหนมเนืองเสิร์ฟเป็นคำ พร้อมด้วยผักเครื่องเคียงและน้ำจิ้มให้เลือกใส่ได้ตามชอบ

จ่าก๋า ลาหว่อง

420 บาท
ปลาย่างหมักสมุนไพร เสิร์ฟพร้อมขนมจีน กะปิ และพริก กระเทียม มะนาว

หอยเชลล์ญี่ปุ่นย่างสไตล์เวียดนาม

380
หอยเชลล์ฮอกไกโดนำเข้า ปรุงและย่างในสไตล์เวียดนามใต้ เสิร์ฟคู่น้ำจิ้มซีฟู้ด

เยลลี่กาแฟเวียดนาม

120 บาท
เยลลี่สกัดจากแฟเวียดนาม พร้อมด้วยนมสด ท็อปด้วยน้ำตาลทรายแดง

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 84
วันที่เขียนรีวิว : 2022/10/04
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.15
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Thuyền
ที่อยู่ :
7 ซอยปรีดีพนมยงค์ 37 (ซอยเอกมัย 12) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 ต. คลองตันเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-713-1596
ช่วงเวลา :
วันจันทร์-วันศุกร์ 11.00-14.30 น. และ 16.30-22.00 น.
วันเสาร์-วันอาทิตย์ 11.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP