[รีวิว] ร้าน Bigbang Cafe by 3Birds คาเฟ่น่ารักในบรรยากาศสบายๆ พร้อมอร่อยไปกับเมนูของหวานหลากหลายสไตล์เกาหลี @ShowDC

         สวัสดีค่าาาาา~~ วันนี้ทีมงาน Ryoii Review จะพาไปชมและชิมเมนูของหวานสไตล์เกาหลีกันค่ะ ใครที่ชอบของหวาน ชอบบิงซู และชอบเกาหลี ห้ามพลาดเลยนะ! ขอบอกก่อนเลยว่าคาเฟ่ที่จะพาไปตะลุยกันคราวนี้ ไม่ใช่คาเฟ่ธรรมดาๆ นะเออ แต่เป็นคาเฟ่อิมพอร์ตจากเกาหลี มาในชื่อ Bigbang Cafe by 3Birds อ้ะๆ สาวกเกาหลีน่าจะรู้จักวงบอยแบนด์สุดฮอตอย่างวง Bigbang กันใช่มั้ยละคะ? ซึ่งคาเฟ่นี้นำชื่อมาจากวง Bigbang นั่นเองงงง ทางร้านก็มีเมนูของหวานจัดเต็ม รอให้ทุกคนได้มาลิ้มลองกันอยู่~ ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักคาเฟ่นี้พร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ!

          ร้าน Bigbang Cafe by 3Birds ตั้งอยู่ที่ห้าง Show DC โซน YG Republic Bangkok บริเวณชั้น 6 ค่ะ พอขึ้นมาถึงชั้นนี้ปุ๊ป ก็จะเจอกับวิวสวยๆ ของถนนพระราม 9 อย่างแรกเลย และทางซ้ายมือก็จะเจอกับร้าน Bigbang Cafe by 3Birds เป็นร้านที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา โดยที่จะมีกระจกรอบร้าน ทำให้เห็นบรรยากาศดีๆ ทั้งกลางวันและกลางคืนกันเลยค่ะ

ร้านสีขาวน่ารักๆ

...
Responsive image
Share
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรย...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรยากาศดีๆ และมีห้องจัดเลี้ยง

Responsive image
Share
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาว...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลา...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์

Responsive image
Share
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีค...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีความอร่อยระดับมิชลิน ไกด์!

Responsive image
Share
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยา...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรส...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรสมือแม่

Responsive image
Share
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เ...
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เจ้าดังคิวยาวในตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐ...
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เจ้าดังคิวยาวในตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม

บรรยากาศภายในร้าน

          ร้าน Bigbang Cafe by 3Birds เป็นร้านของหวานสไตล์เกาหลี ที่มีเมนูหลากหลายให้เลือกทาน อาหารทานเล่นหรือของว่างก็มีให้ลิ้มลองกันค่ะ บริเวณรอบร้านตกแต่งด้วยอิฐและผนังสีขาวสลับกับกระจกใส ทำให้เห็นวิวภายนอกได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ภายในร้านมีการจัดเฟอร์นิเจอร์สีน้ำเงินตัดกับสีขาวของตัวร้านได้อย่างลงตัว และยังเพิ่มความรู้สึกสดชื่น สบายตา ด้วยต้นเฟิร์นที่ห้อยระย้าลงมาจากเพดาน มีการเพ้นท์ผนังเป็นรูปดอกไม้และนกน้อยเข้ากับชื่อร้าน และทางร้านมีการเปิดเพลงเกาหลีของทางค่าย YG เพื่อให้ได้บรรยากาศและอรรถรสมากขึ้นด้วยค่ะ

มีกระจกใสรอบด้าน

    SPONSORED

เก้าอี้และโซฟาเป็นสีน้ำเงินตัดกับสีขาวของร้าน

มีทีวีที่จะเปิดเพลงและ MV ของค่าย YG ค่ะ

เพ้นท์สีผนังเป็นรูปดอกไม้และนก

ของตกแต่งภายในร้าน

 

ตู้กระจกที่เคาน์เตอร์จะมีหุ่นของทั้ง 5 หนุ่มวง Bigbang ตั้งอยู่ด้วยยย

และตู้กระจกด้านล่างจะเป็นเมนูเค้กต่างๆ

เมนูอาหาร

          เมนูอาหารจะอยู่ที่เคาน์เตอร์ค่ะ สั่งอาหารและชำระเงินก่อน จากนั้นจะมีพนักงานมาเสิร์ฟอาหารให้ที่โต๊ะค่ะ เมนูอาหารก็จะมีทั้งเมนูอาหารว่างและของหวาน ส่วนใหญ่เมนูอาหารว่างจะเป็นพวกขนมปังต่างๆ ค่ะ ส่วนเมนูของหวานก็จะมีทั้งบิงซูและเค้กให้ได้เลือกทานกัน

สั่งอาหารที่เคาน์เตอร์ก่อนน๊าาา

เมนูเครื่องดื่มร้อน-เย็น

เมนูชาและเครื่องดื่มปั่น

เมนูของหวาน

บิงซูและแซนด์วิช

เตรียมพร้อมลิ้มลองความอร่อยกับอาหารว่างและของหวานสุดฟิน!!

          สำหรับเมนูอาหารทางทีมงานเราได้ลิ้มลองกัน 3 เซตด้วยกันค่ะ! จริงๆ สั่งแยกเป็นอย่างๆ ได้นะคะ แต่ทางร้านจัดมาให้ทางทีมงานลิ้มลองเป็นเซตๆ เลยค่ะ อิอิ เซตแรกจะเป็นอาหารว่าง Egg Salad Open Sandwich และ Thai Milk Tea เซตที่ 2 คือ Pannacotta, Bigbang Tiramisu และ Green Tea with Milk Frappe เซตสุดท้ายคือเซตที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านเลยค่ะ นั่นก็คือ Strawberry Cheesecake Bingsu และ Chocolate Bingsu เดี๋ยวเราไปลิ้มลองความอร่อยพร้อมกันเลยดีกว่าค่า cheeky

เซตที่ 1 : Egg Salad Open Sandwich (235 บาท) และ Thai Milk Tea (120 บาท)

ไข่ข้นๆ เต็มคำ

โรยด้วยพริกปาปริก้า

หั่นทานพร้อมกัน อร่อยยยย

ชาไทยเย็นสุดชื่นใจ

          สำหรับเมนู Egg Salad Open Sandwich และ Thai Milk Tea ตัวเมนู Egg Salad Open Sandwich เป็นสลัดไข่ขาว ซอสที่ราดคือไข่แดงผสมกับมายองเนส ให้รสไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ แต่เมื่อทานคู่กับแตงกวาดอง ผักร็อกเก็ต และขนมปังคามปาน ที่มีลักษณะคล้ายขนมปังฝรั่งเศสแต่มีความนุ่มของเนื้อขนมปังด้านในมากกว่าแล้ว ก็ทำให้รสชาติเข้ากันได้ดีมากค่ะ รสชาติเปรี้ยวของแตงกวาดองผสมกับรสอ่อนๆ ของไข่ขาวได้ดี และเมื่อทานกับขนมปังคามปานแล้ว ยิ่งให้รสสัมผัสที่อร่อย นุ่มลิ้นมากขึ้นค่ะ เมนูนี้แนะนำให้ทานพร้อมกันทีเดียวทั้งสลัดไข่ขาวและขนมปัง จะให้รสเข้ากันได้ดีกว่าค่ะ ส่วนเมนูเครื่องดื่ม Thai Milk Tea ให้รสชาติเข้มข้นของชาไทยสีส้มของบ้านเรามากๆ ส่วนตัวจะรู้สึกติดตรงที่มีน้ำแข็งน้อยไปเล็กน้อยค่ะ อยากให้ขอน้ำแข็งเพิ่มได้ด้วย แต่สำหรับใครที่ชอบรสชาติที่เข้มข้นก็น่าจะชอบเมนูนี้ค่ะ

เซตที่ 2 : Pannacotta (140 บาท) Bigbang Tiramisu (160 บาท) และ Green Tea with Milk Frappe (160 บาท)

Pannacotta

แยกเป็นชั้นๆ

สดชื่นมากกกกก

Bigbang Tiramisu

สังเกตลายตารางด้านบน เหมือนกับหน้าปกอัลบัมใหม่ของ Bigbang เลยค่ะ ><

หวานอมขม แยกเป็นชั้นๆ

Green Tea with Milk Frappe

          สำหรับเมนู Pannacotta, Bigbang Tiramisu และ Green Tea with Milk Frappe ก่อนอื่นเรามาลองชิม Pannacotta กันค่ะ เป็นสูตรที่ทางร้านคิดขึ้นเอง ชั้นล่างสุดเป็นพานาคอตต้ารสนมหวานหอม ทานคู่กับไอศกรีมรสมะม่วง ราดด้วยซอสมะม่วง แยมบลูเบอร์รี่ และแยมสตรอว์เบอร์รี่ค่ะ ตัวพานาคอตต้าหอมนมมากกก เนื้อนุ่ม เด้ง คล้ายๆ เยลลี่ แต่มีเนื้อที่ละเอียดกว่า ไอศกรีมมะม่วงมีเนื้อไอศกรีมที่ละเอียดมากๆ รสไม่หวานมากไป ทานแล้วสดชื่นมากเหมือนดื่มน้ำมะม่วงปั่น แยมบลูเบอร์รี่มีรสหวานอมเปรี้ยว และมีเนื้อบลูเบอร์รี่แบบจัดเต็ม ซอสมะม่วงมีเนื้อมะม่วงด้วย จานนี้รู้สึกได้สัมผัสของรสผลไม้เต็มๆ จะทานพร้อมกันทั้งไอศกรีมและพานาคอตต้าก็อร่อย หรือจะแยกทานแบบไอศกรีมก่อน พานาคอตต้าทีหลัง ก็ไม่ทำให้ความอร่อยลดลงเลยค่ะ แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าไอศกรีมละลายเร็วมากไปเล็กน้อยค่ะ ในส่วนของเมนู Bigbang Tiramisu จะแยกเป็นชั้นๆ สลับกันไประหว่างทีรามิสุครีมและสปันจ์เค้กราดกาแฟเอสเพรสโซค่ะ ตัวครีมมีความหวานหอมของนมมากๆ สปันจ์เค้กนุ่มมาก และได้รสชาติของกาแฟเต็มที่มาก แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบกาแฟรสขมเกินไปเล็กน้อยอาจจะไม่ค่อยถูกใจเมนูนี้ค่ะ แต่ถ้าใครอยากลองแต่กลัวรสกาแฟจะขมเกินไป แนะนำให้ตักทานพร้อมกันทั้ง 4 ชั้น ความหวานของครีมจะช่วยลดทอนความขมของกาแฟได้ดีค่ะ และสำหรับเมนูเครื่องดื่ม Green Tea with Milk Frappe รสชาเขียวอ่อนไปเล็กน้อยค่ะ อยากให้เข้มข้นมากกว่านี้อีกสักหน่อย ส่วนน้ำแข็งที่ปั่นมีความละเอียดดีมาก ไม่มีก้อนใหญ่ๆ คล้ายๆ กับน้ำไอศกรีมมาปั่นเลยค่า

เซตสุดท้าย ที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านค่ะ : Strawberry Cheesecake Bingsu (ไซส์ S 265 บาท ไซส์ L 415 บาท) และ Chocolate Bingsu (ไซส์ S 235 บาท ไซส์ L 350 บาท)

สตรอว์เบอร์รี่~~~

จัดเต็มมาก

มีชีสเค้กเป็นก้อนๆ เลยยย หูยยยย heart

ช็อกโกแลตออกโรงบ้าง

ซอสช็อกโกแลตเต็มๆ

สักคำมั้ยคะ?

          สำหรับเมนู Strawberry Cheesecake Bingsu และ Chocolate Bingsu น้ำแข็งที่นำมาทำบิงซู ไม่ใช่น้ำแข็งธรรมดาๆ นะคะ แต่เป็นสูตรที่ทางร้านคิดขึ้นเอง และนำมาปั่นให้ละเอียดออกมาเป็นบิงซูค่ะ ตัวเมนู Strawberry Cheesecake Bingsu จะใช้สตรอว์เบอร์รี่จากอเมริกาและเกาหลีสลับกันไปค่ะ ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี่อย่างดี อัลมอนด์สไลด์ พร้อมชีสเค้กก้อนใหญ่อีกหลายก้อน แถมยังมีชีสเค้กอยู่ด้านในสุดด้วยนะคะ และมีซอสสตรอว์เบอร์รี่มาให้ราดเพิ่มอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าใครที่ชอบสตอรว์เบอร์รี่มากเป็นพิเศษ น่าจะชื่นชอบเมนูนี้มากๆ ตัวน้ำแข็งบิงซูละเอียดดีมากๆ และยังได้รสชาติหวานหอมของนม ชีสเค้กที่ใส่มามีเนื้อละเอียด แต่ไม่ค่อยได้รสเปรี้ยวและกลิ่นของชีสมากเท่าไหร่ สตรอว์เบอร์รี่มีรสเปรี้ยวอมหวาน ซึ่งตัดกับความหวานของน้ำแข็งบิงซูได้อย่างดีค่ะ ส่วน Chocolate Bingsu รอบนอกโรยด้วยผงช็อกโกแลตและชิ้นช็อกโกแลตเกรดพรีเมี่ยม โปะหน้าด้วยครีมชีสเต็มๆ คำ เเละโอริโอ้ค่ะ ครีมชีสมีความนุ่มมาก คล้ายกับวิปครีม แต่มีรสและกลิ่นของชีสแทรกเข้ามาด้วย เนื้อน้ำแข็งละเอียดและหวานอร่อย ผงช็อกโกแลตและชิ้นช็อกโกแลตไม่ขมมาก กำลังดี แต่จะเหมาะสำหรับคนที่รักดาร์คช็อกโกแลตมากกว่าค่ะ ส่วนตัวรู้สึกขมกำลังดี แต่ถ้ามีนมข้นมาให้ราดเพิ่มความหวานด้วยก็จะดีไม่น้อยเลยค่า

SPONSORED

การประเมินและให้คะแนน 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4

บรรยากาศ

4

การบริการ

4.1

ความคุ้มค่า

3.9

คะแนนเฉลี่ย

4

 

จุดเด่นของร้าน Bigbang by 3Birds

  • ทุกเมนูในร้านเป็นสูตรที่ทางร้านคิดขึ้นเองทั้งหมดค่ะ

  • น้ำแข็งที่นำมาทำบิงซูเป็นสูตรของทางร้านเองที่ทั้งสะอาดและมีรสชาติดี

  • ทุกโต๊ะมีทิชชู่วางไว้ให้ลูกค้าใช้ โดยไม่ต้องไปขอเพิ่มเองค่ะ 

  • มีป้ายบอกโปรโมชันและเมนูอาหารที่มาใหม่ชัดเจน

 ข้อเสนอแนะ

  • ราคาบิงซูจะสูงกว่าเล็กน้อย เมื่อเทียบกับร้านทั่วไป แต่ทางร้านมั่นใจว่าใช้วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพค่ะ

  • หากทางร้านเพิ่มเติมข้อมูลวัตถุดิบที่ใช้ก็อาจจะทำให้ดูน่าสนใจมากขึ้นค่ะ

มาสคอต "Krunk" เจ้าหมีหน้าโหดสุดฮิปแห่ง YG อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปกับเจ้าตัวนี้ด้วยน๊าาา

           สำหรับใครที่รักในขนมหวานสไตล์เกาหลีอย่าง บิงซู หรือเค้กต่างๆ ร้าน Bigbang Cafe by 3Birds ถือว่าเป็นอีกร้านหนึ่งที่แนะนำเลยค่ะ เพราะนอกจาดจะได้ทานขนมหวานสไตล์เกาหลีแท้ๆ ในบรรยากาศสบายๆ พร้อมได้ดูวิวสวยๆ และถ่ายรูปอัพลงโซเชียลแบบเก๋ๆ แล้ว แถมยังเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เหมาะกับการนัดเพื่อนมานั่งพูดคุยกันชิวๆ อีกด้วยค่ะ อีกทั้งเมนูอาหารและของหวานของร้านนี้บางเมนูก็หาทานไม่ได้ง่ายๆ ด้วย เพราะเป็นสูตรของทางร้านคิดขึ้นเอง โดยส่วนตัวชอบเมนู Bigbang Tiramisu มากๆ ใครมาอย่าลืมมาชิมเมนูนี้กันน๊าาาา บอกได้เลยว่าฟินมากๆ ค่ะ heart

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 2
วันที่เขียนรีวิว : 2017/06/26
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
3.90
แผนที่ร้าน bigbang cafe by 3birds
ที่อยู่ :
ถนนจตุรทิศ เขตห้วยขวาง แขวงบางกะปิ กรุงเทพฯ ต. บางกะปิ อ. เขตห้วยขวาง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-111-5442
ช่วงเวลา :
10.00-22.00น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP