รีวิว หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ ราคาเริ่มต้น 399 บาท พร้อมบรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานควาย @The HUB Phahol-Ari

          ช่วงนี้กระแสปิ้งย่างหมูกระทะกำลังมาแรงแบบสุดๆ ในวันนี้ Ryoiireview จึงขอแนะนำร้านหมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะที่ชวนทานกันตั้งแต่ชื่อร้าน! แถมยังมาในบรรยากาศแบบสุดชิคภายใต้คอนเซ็ปต์ 'บรรยากาศอย่างคูล เนื้อหมูอย่างดี' 

          ร้านหมูหมึกกุ้งตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ของโครงการ The Hub Phahol-Ari มาพร้อมบรรยากาศดาดฟ้ารายล้อมด้วยลมเย็นๆ และวิวมุมสูงจากตึก แถมยังมีหมูกระทะเตาถ่านแบบดั้งเดิมคุณภาพดีแบบหลากหลายชุดให้เลือกทาน จะนั่งทานสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนๆ หรือจะมากันเป็นคู่ก็รับประกันความประทับใจ

 

 

การเดินทาง

          ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ของโครงการ The Hub Phahol-Ari สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ สามารถนั่ง BTS ลงสถานีสะพานควาย (ทางออก 2) และสถานีอารีย์ (ทางออก 4) ทั้ง 2 สถานีจะอยู่ห่างจากร้านประมาณ 1 กม. ค่ะ

 

 

          หรือถ้าหากใครที่เดินทางด้วยรถส่วนตัว สามารถมาได้จากทางแยกสะพานควาย ขับตรงมาบนนถนนพหลโยธินประมาณ 300 เมตร โครงการ The Hub Phahol-Ari จะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ (ฝั่งเดียวกับธนาคารออมสิน และโครงการ AQUA) โดยสามารถจอดรถได้ที่หน้าตึก ชม.แรกจอดฟรี ชม.ถัดไป ชม.ละ 30 บาท (หลัง 21.00 น. เหมา 50 บาท) และที่จอดรถอัตโนมัติในตึก 2 ชม.แรก 50 บาท ชม.ถัดไป ชม.ละ 50 บาท

 

บรรยากาศร้าน

          เมื่อมาถึงชั้น 5 ของโครงการแล้ว ก็จะได้เจอกับร้าน 'หมูหมึกกุ้ง' ที่มาพร้อมบรรยากาศของดาดฟ้า Open air แบบสุดชิล มีความปลอดโปร่ง นั่งกันสบายๆ รับลมเย็นๆ ทานหมูกระทะกันเพลินๆ เลย

 

 

          ทางร้านจะมีที่นั่งให้เลือกนั่งหลายมุมทั้งที่นั่งในร่มและด้านนอก ซึ่งถ้าหากนั่งด้านนอกก็จะได้เห็นวิวจากชั้น 5 ที่มองเห็นตึกต่างๆ รอบตัวโครงการ และถ้ามาทานในช่วงค่ำ ทางร้านจะมีการตกแต่งด้วยไฟประดับต่างๆ เพิ่มความรู้สึกครื้นเครงสนุกสนาน เหมาะสำหรับการมาสังสรรค์กับเพื่อนๆ มากยิ่งขึ้น!

 

 

ราคาและเมนูอาหาร

          เสพบรรยากาศกันอย่างเต็มที่แล้ว ก็ขอพาไปดูเมนูอาหารให้เต็มอิ่มกันบ้าง สำหรับเมนูหมูกระทะของที่นี่จะมีให้เลือกทานแบบเป็นเซตถึง 3 เซต คือ ชุดใหญ่ หมูหมึกกุ้ง (589 บาท), ชุดหมูล้วน (429 บาท) และชุดเล็ก หมูหมึกกุ้ง (399 บาท) หรือถ้าหากใครยังไม่อิ่มจุใจ ทางร้านก็ยังมีเมนูเพิ่มเติมให้เลือกสั่งได้ทั้งหมูสามชั้น เบคอน หมูหมัก ปลาหมึกสด ปลาหมึกกรอบ กุ้งสด และเนื้อริบอาย รวมถึงเมนูผักๆ วุ้นเส้น และข้าวสวย เป็นออฟชั่นเสริมให้เลือกทานแบบครบครัน

 

 

          นอกเหนือจากเมนูในไลน์หมูกระทะแล้ว ทางร้านก็ยังมีเมนูอาหารทานเล่นทั้งเกี๊ยวหมูทอด เฟรนช์ฟรายส์ และเมนูใหม่ล่าสุดอย่างไข่ดองซีฟู้ดและกุ้งแม่น้ำเผา ราคาอาหารอื่นๆ จะอยู่ที่ 79-490 บาทค่ะ (ราคายังไม่รวม VAT 7%) หลังจากอิ่มครบจบทั้งหมูกระทะกันแล้ว ทางร้านก็ยังมีเมนูของหวานอย่างไอศกรีม Muse หลากหลายรสชาติให้เลือกทานปิดท้ายมื้อ

 

 

ชุดใหญ่ หมูหมึกกุ้ง ราคา 589 บาท

          เริ่มต้นกันด้วยชุดใหญ่ หมูหมึกกุ้ง สำหรับชุดนี้ทางร้านขนทัพสารพัดเมนูมาให้ลูกค้าได้เลือกทานทั้งหมูหมัก ไก่หมัก เบคอน หมูสามชั้น ปลาหมึกสด ปลาหมึกกรอบ กุ้ง และรวมผักแล้วในหนึ่งเซต โดยวัตถุดิบแต่ละชนิดทางร้านจะมีการคัดเลือกอย่างดี ในส่วนของเครื่องหมักก็จะเป็นสูตรของทางร้านเองค่ะ สำหรับเซตนี้ทานได้ถึง 3-4 คนค่ะ

 

 

ชุดหมูล้วน ราคา 429 บาท

          ชุดนี้ขอเอาใจสายหมูกันบ้าง กับชุดหมูล้วน ในหนึ่งชุดเขารวมมิตรหมูมาแบบแน่นจานทั้งเนื้อหมูหมัก หมูสามชั้น และเบคอน แถมแต่ละชิ้นก็หั่นสไลซ์มาพอดีคำ นอกจากนี้ก็ยังมีเซตผักมาให้แบบครบครัน เมื่อทานคู่กับเตาย่างแบบออริจินอลของทางร้าน และรายล้อมด้วยวิวดาดฟ้า รับรองว่าได้อารมณ์ตรงตามคอนเซ็ปต์ 'บรรยากาศอย่างคูล เนื้อหมูอย่างดี' แน่นอน!

 

 

เนื้อออสเตรเลียริบอาย ราคา 139 บาท

          แต่เมนูที่นี่เขาไม่ได้มีดีแค่หมูหมึกกุ้ง! ขอเอาใจคนรักเนื้อกันบ้าง กับเมนูเนื้อริบอาย ที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อออสเตรเลียริบอาย เสิร์ฟมาคู่กับน้ำจิ้มแจ่วแบบไทยๆ

 

 

น้ำจิ้ม

          แต่อีกหนึ่งอย่างที่พลาดไม่ได้เมื่อมาถึงร้านแล้วก็ต้องยกให้ 'น้ำจิ้ม' 2 แบบ 2 สไตล์ คือ น้ำจิ้มสุกี้แบบเต้าหู้ยี้ ที่มีรสชาติและกลิ่นหอมของเต้าหู้ยี้ชัดมากกก และน้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีรสชาติแบบเปรี้ยวเผ็ดครบรส จัดจ้านมากๆ ซึ่งน้ำจิ้มทั้ง 2 แบบนี้จะเป็นน้ำจิ้มที่ทางร้านปรับปรุงสูตรขึ้นมาเองด้วยนะคะ

 

ใส่ พริก กระเทียม มะนาวเพิ่มรสชาติ

 

ไข่ดองซีฟู้ด ราคา 39 บาท

           นอกจากน้ำจิ้มซีฟู้ดและน้ำจิ้มสุกี้แล้ว ทางร้านยังขอเพิ่มเติมความอร่อยด้วยเมนูใหม่ล่าสุดอย่างไข่ดองซีฟู้ด ในหนึ่งถ้วยเล็กๆ นี้จัดเต็มทั้งความนัวของไข่แดงและรสชาติสุดแซ่บของซีฟู้ด ที่ทางร้านรับประกันว่าเด็ดมากก จะทานกับหมู กับเนื้อ หรือจะกุ้งก็เข้ากันดีหมดเลยค่า ใครที่ชอบทานไข่ดองอยู่แล้ว บอกเลยว่าไม่ควรพลาด!!

 

ซีฟู้ดรสแซ่บ ไข่ดองหอมมันทานคู่กับเนื้อวัวแบบฟินๆ

 

กุ้งแช่น้ำปลา ราคา 189 บาท

          หรือถ้าหากใครเป็นสายซีฟู้ดสายกุ้ง อยากจะทานกุ้งแบบเต็มคำ ทางร้านก็ยังมีเมนูยอดนิยมที่ใครหลายคนชื่นชอบ สำหรับเมนูกุ้งแช่น้ำปลานั้นทางร้านได้คัดเลือกกุ้งไซซ์พอดีคำ สด เนื้อกรอบ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บจัดจ้าน พร้อมผักเครื่องเคียงเพิ่มรสชาติ

 

 

เกี๊ยวหมูทอด ราคา 89 บาท

          หลังจากอิ่มแซ่บไปกับเมนูยำแล้ว ก็ขอพาไปชิมเมนูทานเล่นแบบกรุบกรอบกันบ้างอย่างเกี๊ยวหมูทอด โดยเกี๊ยวหมูทอดแต่ละชิ้นนั้นจะมีขนาดกำลังพอดีคำ แถมทอดมาได้กรอบมาก! ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหวานเผ็ดนิดๆ เข้ากันได้ดี

 

เกี๊ยวหมูทอดกรอบๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย

 

กุ้งแม่น้ำเผา ราคา 490 บาท

            ขอปิดท้ายกันไปด้วยเมนูใหม่ล่าสุดจากร้านหมูหมึกกุ้ง!! สำหรับเมนูนี้ทางร้านขอเอาใจสายกุ้งกันเป็นพิเศษ จัดเต็มกุ้งแม่น้ำเผาไซซ์กำลังดี มีมันกุ้งแน่นๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บสูตรของทางร้าน

 

 

สรุปรสชาติอาหาร

ชุดใหญ่ หมูหมึกกุ้ง : หมูหมักและไก่หมักเนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ชิ้นใหญ่เต็มคำ ในส่วนตับจะหั่นมาพอดีคำ แนะนำให้ย่างไม่สุกเกินไป จะมีความนุ่ม ไม่คาว สำหรับเมนูทะเลทั้งกุ้งและปลาหมึกค่อนข้างสด เนื้อกรอบไม่มีกลิ่นคาวค่ะ

ชุดหมูล้วน : เนื้อหมูหมักมีความนุ่ม เมื่อทานแล้วจะได้กลิ่นหอมและรสชาติของเครื่องหมักชัดเจนค่ะ ในส่วนของหมูสามชั้นบางกำลังดี เนื้อแดงและมันหมูปริมาณเท่ากันๆ ทานแล้วไม่เลี่ยน ใครที่ชอบทานหมูล้วนๆ แนะนำให้สั่งชุดนี้ค่ะ

น้ำจิ้ม : สำหรับน้ำจิ้มสุกี้มีรสชาติและกลิ่นหอมของเต้าหู้ยี้ชัดเจน เข้ากันได้ดีกับกับการทานหมูกระทะ ในส่วนของน้ำจิ้มซีฟู้ดจะมีรสชาติเผ็ดเปรี้ยว จัดจ้านครบรส ส่วนตัวค่อนข้างประทับใจน้ำจิ้มของทางร้านเป็นพิเศษ

เนื้อออสเตรเลียริบอาย : เนื้อแต่ละชิ้นจะสไลซ์มาบางๆ เมื่อทานแล้วจะได้กลิ่นหอมและรสชาติของเนื้ออย่างชัดเจน ทานแล้วไม่เหนียวค่ะ แต่ในส่วนของน้ำจิ้มจะมีรสชาติเค็มนำไปนิด ตัดด้วยรสเผ็ดในตอนท้าย

กุ้งแช่น้ำปลา : กุ้งแต่ละตัวมีความสด เนื้อกรอบแน่น ไม่คาว เมื่อทานแล้วจะได้รสชาติของน้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีรสชาติเปรี้ยวเผ็ดครบรส เป็นหนึ่งในเมนูที่ค่อนข้างประทับใจค่ะ

เกี๊ยวหมูทอด : ทางร้านทอดเกี๊ยวมาได้กรอบ ถึงแม้จะตั้งไว้นานก็ยังคงความกรอบไว้ได้ดี อีกทั้งยังมีชิ้นกำลังดีพอดีคำ แต่ปริมาณของไส้หมูอาจจะยังไม่เต็มคำเท่าไร เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยที่มีรสหวานเผ็ดนิดๆ ถือว่าเข้ากันได้ดีค่ะ

กุ้งแม่น้ำเผา : กุ้งเผามีความสด เนื้อเด้ง ไม่มีกลิ่นคาว มีมันกุ้งเล็กน้อยค่ะ ส่วนน้ำจิ้มซีฟู้ดมีความเปรี้ยวเผ็ดจัดจ้านกำลังดีเลยค่ะ ใครที่อยากทานเมนูอื่นๆ นอกจากหมูกระทะ แนะนำให้สั่งมาลองเลยค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.15

ความคุ้มค่า

3.95

คะแนนเฉลี่ย

4.066

 

จุดเด่นของร้านหมูหมึกกุ้ง

1. บรรยากาศโดยรวมของที่ร้านค่อนข้างดี เนื่องจากร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ของโครงการ The HUB Phahol-Ari ตัวร้านจึงเป็นร้านหมูกระทะแบบ Rooftop รายล้อมด้วยวิวจากตึกสูง และปลอดโปร่งนั่งสบาย ไม่แออัด เหมาะสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาร้านอาหารสำหรับนั่งสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน

2. ทางร้านมีการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี อีกทั้งยังหมักเข้าเนื้อ โดยเฉพาะหมูหมัก และเนื้อไก่หมักที่มีเนื้อค่อนข้างนุ่ม ชิ้นกำลังดีพอดีคำ รวมถึงวัตถุดิบอาหารทะเลที่มีความสด ไม่มีกลิ่นคาวค่ะ

3. น้ำจิ้มของทางร้านนั้นเป็นน้ำจิ้มสูตรของที่ร้านเอง ซึ่งทำออกมาได้รสชาติดีโดดเด่น ทั้งน้ำจิ้มสุกี้ที่มีกลิ่นหอมของเต้าหู้ยี้ชัดเจน และน้ำจิ้มซีฟู้ดเปรี้ยวเผ็ดจัดจ้าน 

4. ที่ตั้งร้านสะดวกสำหรับคนที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ โดยสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสะพานควาย หรือสถานีอารีย์ได้เลย ตัวร้านจะอยู่ห่างจากทั้ง 2 สถานีประมาณ 1 กม. 

5. ทางร้านมีบริการเดลิเวอรีสำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกมาทานอาหารที่ร้าน โดยสามารถสั่งผ่านแอปพลิเคชัน LINE MAN, Robinhood และ Grabfood หรือสั่งผ่าน Line @moomuekkung (จัดส่งโดย Lalamove)

6. ร้านหมูหมึกกุ้งตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับร้าน SAO LAO นอกจากเมนูหมูกระทะแล้ว ทางร้านจึงยังมีเมนูอาหารอีสานฟิวชั่นแบบหลากหลายทั้งส้มตำ ลาบ ยำ และของทอดให้เลือกสั่งเพิ่มเติมค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

1. ราคาอาหารทั้งหมดยังไม่รวม VAT 7% (ไม่มี Service Charge)

2. สำหรับลูกค้าที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา สามารถจอดรถได้ที่โครงการ โดยจะมีที่จอด 2 จุด คือ ที่จอดรถหน้าตึก ชม.แรกจอดฟรี ชม.ถัดไป ชม.ละ 30 บาท (หลัง 21.00 น. เหมา 50 บาท) และที่จอดรถอัตโนมัติในตึก 2 ชม.แรก 50 บาท ชม.ถัดไป ชม.ละ 50 บาท

3. ทางร้านเปิดบริการนั่งทานที่ร้าน ทุกวัน 16.00-23.00 น. (last order 22.15 น.) และบริการเดลิเวอรี ทุกวัน 14.30-22.00 น. 

 

 

          หมูกระทะเตาถ่านแบบดั้งเดิม พร้อมด้วยเนื้อหมูซีฟู้ดคุณภาพดี ควบคู่มากับน้ำจิ้มรสจัดจ้านถึงใจ นับว่าเป็นหนึ่งในรสชาติความอร่อยในแบบฉบับร้าน 'หมูหมึกกุ้ง' ที่สายหมูกระทะไม่ควรพลาด หรือถ้าหากใครกำลังมองหาร้านบรรยากาศดีสุดชิลก็นับว่าตอบโจทย์ไม่แพ้กัน เพราะที่นี่เขาครบครันทั้งบรรยากาศดีๆ และหมูกระทะรสดีตรงตามคอนเซ็ปต์ 'บรรยากาศอย่างคูล เนื้อหมูอย่างดี' แบบครบถ้วน! สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านนั่งชิลแบบเป็นคู่ หรือจะสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน มาร้านหมูหมึกกุ้งแห่งนี้รับรองไม่มีผิดหวังค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน หมูหมึกกุ้ง หมูกระทะ Rooftop

ชุดใหญ่ หมูหมึกกุ้ง

589 บาท
ชุดใหญ่รวมมิตรเนื้อหมูหมัก สามชั้น ไก่หมัก และซีฟู้ด

ชุดหมูล้วน

429 บาท
รวมมิตรเนื้อหมูทั้งหมูหมัก สามชั้น และเบคอน

กุ้งแช่น้ำปลา

189 บาท
กุ้งสดกรอบ ราดน้ำจิ้มรสแซ่บ เมนูยอดฮิตที่ไม่ควรพลาด!

เนื้อริบอาย

139 บาท
เนื้อวัวออสเตรเลียริบอาย ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วแบบไทยๆ

กุ้งแม่น้ำเผา

490 บาท
กุ้งแม่น้ำเผาเนื้อสดเด้ง เสิร์ฟพร้อมน้ำซีฟู้ดรสแซ่บ

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 93
วันที่เขียนรีวิว : 2021/11/30
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.15
ราคาเหมาะสม
3.95
ที่อยู่ :
ชั้น 5 Roof Top โครงการ The Hub ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 ต. สามเสนใน อ. เขตพญาไท จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
082-052-1197
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 17.00-23.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP