รีวิว Best Beef ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง-ชาบูย่านสุขุมวิท จัดเต็มเนื้อวัวโคขุน เนื้อหมู และซีฟู้ดคุณภาพดีแบบไม่อั้น ราคาเริ่มต้นเพียง 219 บาท!

           ใครที่เป็นแฟนคลับคนรักบุฟเฟ่ต์ ชื่อร้าน 'Best Beef' ต้องเป็นอีกหนึ่งร้านที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีแน่นอน! เพราะร้านนี้ของ 'คุณพิชิต เบญจพิพัฒน์กุล’ เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ที่เปิดมานาน ในปีนี้ 2024 นี้ก็ก้าวเข้าสู่ปีที่ 16 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ถึงแม้จะเปิดมาอย่างยาวนาน ร้าน Best Beef ก็ยังเป็นอีกหนึ่งร้านที่มีทั้งลูกค้าหน้าใหม่ และลูกค้าประจำมานั่งทานกันแน่นร้านตลอดแทบทุกวัน

           ซึ่งต้องบอกว่าร้าน Best Beef เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ที่มีคุณภาพแบบรอบด้านตั้งแต่วัตถุดิบ-ราคา-การบริการ จนมัดใจลูกค้าได้อยู่หมัด ในส่วนของไลน์บุฟเฟ่ต์ก็จัดเต็มเมนู 'เนื้อวัวโคขุน' จากฟาร์มในไทย สมทบด้วยเนื้อนำเข้าคุณภาพดีสมกับชื่อ Best Beef! และถึงแม้จะไม่ใช่สายเนื้อก็แวะมาทานได้ เพราะทางร้านยังเสริมด้วยเมนูหมูคุณภาพดี ซีฟู้ดสดใหม่ ของทานเล่น เมนูพิเศษประจำเดือน รวมแล้วเกือบ 70 รายการ! โดยทั้งหมดนี้สามารถทานได้ไม่อั้นในราคาเริ่มต้นเพียง 219 บาทเท่านั้นค่ะ และนอกจากไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์แล้ว ทางร้านก็ยังมีเมนู A La Carte ที่ขอแอบบอกก่อนนิดนึงว่าถูกใจสายเนื้ออย่างแน่นอน!

 

การเดินทาง

            ร้าน Best Beef สาขาที่เรามาในวันนี้จะตั้งอยู่ที่ย่านสุขุมวิทค่ะ ร้านจะตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท มีจุดสังเกตคืออยู่ติดกับโรงแรม Ramada Plaza ค่ะ สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอ่อนนุช (ทางออก 2) สถานีจะอยู่ห่างกับร้านเพียง 400 เมตรค่ะ

 

 

            ส่วนลูกค้าที่นำรถส่วนตัวมาเอง สามารถมาได้ตามถนนสุขุมวิทเลยค่ะ ร้านจะอยู่ระหว่างซอยสุขุมวิท 50 กับ สุขุมวิท 48/2 ค่ะ ในส่วนของที่จอดรถ ทางร้านจะมีให้บริการจำนวนมากสำหรับลูกค้าร้าน Best Beef โดยเฉพาะ

 

มีที่จอดรถให้บริการจำนวนมากสำหรับลูกค้าร้าน Best Beef โดยเฉพาะค่ะ

 

บรรยากาศร้าน

            สำหรับบรรยากาศของร้าน Best Beef สาขานี้จะมีความกว้างขวาง มีพื้นที่นั่งรองรับลูกค้าได้เยอะเลยทีเดียวค่ะ ถึงแม้จะเป็นช่วงที่มีลูกค้าเยอะ ก็ไม่ต้องต่อคิว ทางร้านมีที่นั่งเพียงพอสำหรับลูกค้าทุกคนค่ะ นอกจากนี้ยังเป็นร้านแบบ Open-air เปิดโล่งโปร่ง สามารถนั่งทานปิ้งย่างได้สบายๆ แบบไม่แออัดค่ะ

 

บรรยากาศร้าน Best Beef สาขาสุขุมวิท

บรรยากาศร้าน Best Beef สาขาสุขุมวิท

 

            นอกจากนี้ในการทานบุฟเฟ่ต์ของทางร้าน ลูกค้าจะสามารถสั่งอาหารกับพนักงานได้เลย จะมีพนักงานไปเสิร์ฟอาหารให้ถึงที่โต๊ะ จึงเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ที่ค่อนข้างสะดวกสำหรับลูกค้ามากๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

บรรยากาศร้าน Best Beef สาขาสุขุมวิท

 

เมนูและราคาอาหาร

            และแล้วก็มาถึงส่วนที่ทุกคนกำลังรอคอยกันอยู่บ้างค่ะ! อย่างที่ทราบกันดีว่าร้าน Best Beef นั้นเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ รสชาติ และความคุ้มค่ามาอย่างยาวนาน ซึ่งอายุกว่า 16 ปีของร้าน Best Beef ก็น่าจะเป็นสิ่งหนึ่งที่การันตีเรื่องคุณภาพของทางร้านได้ดีเลย ในส่วนของเมนูของร้าน Best Beef จะมีให้บริการทั้งแบบ A La Carte และ Buffet ค่ะ แต่หลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับเมนูบุฟเฟ่ต์ของทางร้านมากกว่า เพราะบุฟเฟ่ต์ของทางร้านต้องบอกว่าคุ้มค่าจริงๆ!

 

มีมาให้เลือกทานครบทั้งบุฟเฟ่ต์และ A La Carte

 

บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง-ชาบู ราคาเริ่มต้น 219 บาท

            สำหรับเมนูบุฟเฟ่ต์ของทางร้านจะมีให้เลือกทานถึง 3 ราคา รวมแล้วเมนูอาหารทั้งหมดเกือบ 70 รายการ สามารถนั่งทานได้ไม่อั้นภายในเวลา 2 ชั่วโมงเต็มค่ะ

 

บุฟเฟ่ต์ 219 บาท เนื้อหมู + ซีฟู้ด (สำหรับคนไม่ทานเนื้อวัว)

 • เนื้อหมู : หมูสันคอสไลซ์, หมูสันนอกสไลซ์, หมูสามชั้นสไลซ์, เบคอน, ลิ้นหมู, หมูสันในหมัก, หมูหมักนุ่ม และเซี่ยงจี๊หมู
 • ซีฟู้ด : กุ้ง, ปลาหมึก, ปลาดอลลี่, ปลาหมึกกรอบ, แมงกะพรุน, หอยแมลงภู่ชิลี และหอยเชลล์

 

บุฟเฟ่ต์ราคา 219 บาท สำหรับคนไม่ทานเนื้อวัว (เนื้อวัว + เนื้อหมู)

 

► บุฟเฟ่ต์ 239 บาท เนื้อหมู + เนื้อวัว (สำหรับคนไม่ทานซีฟู้ด)

 • เนื้อวัว : เนื้อวากิวออสเตรเลีย, เนื้อเสือร้องไห้ออสเตรเลีย, เนื้อสันคอออสเตรเลีย, เนื้อลูกมะพร้าว, เนื้อเสือร้องไห้, เนื้อน่องลาย, เนื้อหนอก, ลิ้นเนื้อ, เนื้อใบพาย, เนื้อสันนอก และเนื้อริบอาย
 • เนื้อหมู : หมูสันคอสไลซ์, หมูสันนอกสไลซ์, หมูสามชั้นสไลซ์, เบคอน, ลิ้นหมู, หมูสันในหมัก, หมูหมักนุ่ม และเซี่ยงจี๊หมู

 

บุฟเฟ่ต์ราคา 239 บาท สำหรับคนไม่ทานซีฟู้ด (เนื้อหมู + เนื้อวัว)

 

► บุฟเฟ่ต์ 319 บาท ทานได้ทุกเมนูในร้าน + เมนูพิเศษประจำเดือน

 • เนื้อวัว : เนื้อวากิวออสเตรเลีย, เนื้อเสือร้องไห้ออสเตรเลีย, เนื้อสันคอออสเตรเลีย, เนื้อลูกมะพร้าว, เนื้อเสือร้องไห้, เนื้อน่องลาย, เนื้อหนอก, ลิ้นเนื้อ, เนื้อใบพาย, เนื้อสันนอก และเนื้อริบอาย
 • เนื้อหมู : หมูสันคอสไลซ์, หมูสันนอกสไลซ์, หมูสามชั้นสไลซ์, เบคอน, ลิ้นหมู, หมูสันในหมัก, หมูหมักนุ่ม และเซี่ยงจี๊หมู
 • ซีฟู้ด : กุ้ง, ปลาหมึก, ปลาดอลลี่, ปลาหมึกกรอบ, แมงกะพรุน, หอยแมลงภู่ชิลี และหอยเชลล์
 • เมนูพิเศษประจำเดือน (เมนูจะสลับแต่ละสัปดาห์) : กุ้งแม่น้ำ, หอยนางรมเกาหลี, ปูม้า, ไข่ปลาหมึก และปลาแซลมอน

 

บุฟเฟ่ต์ราคา 319 บาท ทานได้ทุกเมนูในร้าน + เมนูพิเศษประจำเดือน

 

► เมนูอื่นๆ ที่สามารถทานได้ทุกราคาบุฟเฟ่ต์

 • เมนูอื่นๆ : ไก่หมัก, เป็ดหมัก, เต้าหู้ปลา, เต้าหู้ชีส, ฟองเต้าหู้ซีฟู้ด, ฟองเต้าหู้, ลูกชิ้นฮ่องกง, ลูกชิ้นไข่ปลา, ชิกูว่าหมึกหลอด และปลาม้วนไข่เค็ม
 • ผักและเส้น : ผักบุ้ง, ผักกาดขาว, กะหล่ำปลี, หอมหัวใหญ่, แครอท, ข้าวโพด, เห็ดออรินจิ, เห็ดเข็มทอง, ขึ้นฉ่าย, โหระพา, ผักกาดหอม, ไข่ไก่, สาหร่ายวากาเมะ, เห็ดหูหนูดำ, วุ้นเส้น, เส้นอุด้ง และเส้นมาม่า
 • ของทานเล่น : บะหมี่หยก, สลัดผัก, กิมจิ, ยำสาหร่าย, ข้าวกระเทียม, ข้าวหอมมะลิ, ข้าวหน้าเนื้อ, สปาเกตตีซอสเนื้อ, เฟรนช์ฟรายส์, ปีกไก่ทอด, นักเก็ตไก่ และเกี๊ยวซ่าไก่
 • ของหวาน : ไอศกรีมแท่ง และไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ

 

เตา 4 แบบ

           นอกจากเมนูในไลน์บุฟเฟ่ต์จะจัดเต็มครบทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู และซีฟู้ดแล้ว คุณพิชิตยังเข้าใจว่าลูกค้าแต่ละคนก็มีความต้องการที่แตกต่างกัน ทางร้าน Best Beef จึงมีอุปกรณ์หลักอย่างเตาให้เลือกถึง 4 แบบด้วยกัน!

◾ เตาย่างเนย เตาออริจินอลของร้าน Best Beef ค่ะ ใครที่ชอบการทานปิ้งย่างแบบย่างด้วยเนยหอมๆ หรือถ้าเป็นสาย mix & match อยากจะครีเอทเมนูแสนอร่อยด้วยตัวเอง แนะนำว่าต้องเตานี้เลยค่ะ กระทะทองเหลืองย่างด้วยเนย จะทานกับเมนูไหนก็อร่อยโดนใจสายปิ้งย่าง

 

เตาย่างเนยแบบคลาสสิก

 

◾ เตาตะแกรงย่างซีฟู้ด แต่ถ้าใครเป็นสายซีฟู้ด มาร้าน Best Beef แล้วอยากจัดเต็มเมนูซีฟู้ดสดๆ โดยเฉพาะ ต้องเตาตะแกรงเลยค่ะ เสริมด้วยถ่านร้อนๆ ปิ้งซีฟู้ดได้ทันใจแน่นอน!

 

ตะแกรงย่างซีฟู้ดสำหรับสายซีฟู้ดโดยเฉพาะ

 

◾ กระทะเทฟลอนย่างเนื้อ (+ 30 บาท) อีกหนึ่งเตาสำหรับสายเนื้อโดยเฉพาะ ย่างแบบไหนย่างอย่างไรก็ไม่ติดกระทะค่ะ ทานเนื้อได้เพลินๆ แบบไม่ต้องสะดุดค่ะ

◾ หม้อชาบู (+ 50 บาท) และนอกจากเตาปิ้งย่างแล้ว ร้าน Best Beef ก็ยังมีชาบูอีกด้วย! ทางร้านจะใช้เป็นหม้อต้มแบบ 2 ช่อง โดยลูกค้าก็สามารถทานได้ 2 น้ำซุปจากทั้งหมด 4 น้ำซุปค่ะ

 

ใครสายชาบู + 50 บาท ก็จะได้หม้อชาบูมาทานแบบสุดฟินค่ะ

 

น้ำซุปและน้ำจิ้ม

            สำหรับร้าน Best Beef ถึงแม้จะว่าได้ชื่อว่าเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง แต่ในส่วนของเมนูชาบู คุณพิชิตก็ยังจัดเต็ม มีน้ำซุปมาให้เลือกทานถึง 4 รสชาติเด็ด คือ ซุปไก่ ซุปใสรสชาติคลาสสิก ทานคู่กับเมนูไหนก็เข้ากัน ซดได้เรื่อยๆ ตลอดมื้อ, ซุปเนื้อตุ๋นยาจีน ซุปเนื้อตัวเด็ดของร้าน Best Beef ที่สายเนื้อตัวจริงห้ามพลาด!, ซุปกระดูกหมูเห็ดหอม ซุปรสชาติเบาๆ แต่กลิ่นหอมในทุกๆ คำ และซุปหม่าล่า ซุปตัวดัง ใครที่เป็นสายเผ็ดชา แนะนำซุปตัวนี้เลยค่ะ

 

(จากซ้าย) ซุปกระดูกหมูเห็ดหอม, ซุปเนื้อตุ๋นยาจีน, ซุปหม่าล่า และซุปไก่ 

น้ำซุปทุกหม้อจะปรุงสดใหม่ทุกวัน ไม่ใช้แบบสำเร็จรูป

 

            ส่วนน้ำจิ้มก็ไม่น้อยหน้า ทางร้านจะมีน้ำจิ้มให้เลือกทานถึง 4 แบบเช่นเดียวกันค่ะ คือ น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มรสชาติคลาสสิกสำหรับสายชาบู, น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มจัดจ้านโดนใจสายอาหารทะเล, น้ำจิ้มแจ่ว อีกหนึ่งน้ำจิ้มรสแซ่บ เข้ากันดีกับเนื้อสัตว์ และน้ำจิ้มพอนสึ น้ำจิ้มสำหรับคนรักเนื้อโดยเฉพาะ รสชาติหวานเค็มกลมกล่อม

 

(จากซ้าย) น้ำจิ้มแจ่ว, น้ำจิ้มสุกี้, น้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มพอนสึ

น้ำจิ้มสุกี้รสชาติต้นตำรับและน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ

 

เนื้อวัว

             มาร้าน Best Beef ทั้งทีก็ต้องเปิดเตากันด้วย 'เนื้อวัว' คุณภาพดีของทางร้านเลยค่ะ ด้วยความตั้งใจของคุณพิชิตที่อยากจะสนับสนุนเกษตรไทย จึงเลือกใช้ 'เนื้อวัวโคขุน' เป็นเนื้อวัวหลักประจำร้าน ซึ่งเป็นเนื้อวัวที่มีไขมันแทรก มีความนุ่มมากกว่าเนื้อวัวธรรมดา อีกทั้งยังเลือกส่วนที่ดีที่สุดมาให้ลูกค้าได้ทานกัน โดยจะมีให้เลือกทานหลากหลายส่วน คือ เนื้อลูกมะพร้าว, เนื้อเสือร้องไห้, เนื้อน่องลาย, เนื้อหนอก, ลิ้นเนื้อ, เนื้อใบพาย, เนื้อสันนอก และเนื้อริบอาย

 

 

             และนอกจากนี้ก็ยังมีเนื้อออสเตรเลียให้เลือกทานอีก 3 เมนู คือ เนื้อวากิวออสเตรเลีย, เนื้อเสือร้องไห้ออสเตรเลีย และเนื้อสันคอออสเตรเลียค่ะ จ่ายเพียงหลักร้อยแต่ลูกค้าจะได้ทานเนื้อวัวถึง 11 ชนิดกันเลยทีเดียว!

 

เนื้อของทางร้านสามารถทานได้ทั้งชาบูและปิ้งย่างเลยค่ะ

 

เนื้อหมู

             แต่ร้าน Best Beef ก็เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ที่ถึงไม่ใช่สายเนื้อวัวก็ยังแวะมาได้ เพราะทางร้านก็ยังมีเนื้อหมูให้เลือกทานอีกมากมาย ทั้งหมูสันคอสไลซ์, หมูสันนอกสไลซ์, หมูสามชั้นสไลซ์, เบคอน, ลิ้นหมู, หมูสันในหมัก, หมูหมักนุ่ม และเซี่ยงจี๊หมู ในแต่ละส่วนก็สามารถทานได้ทั้งกับชาบูและปิ้งย่างเลยค่ะ

 

เบคอนย่างกรอบๆ หอมกลิ่นเนย

 

ซีฟู้ด

             ส่วนสายซีฟู้ด มาร้าน Best Beef จ่ายเพียง 219 บาทก็ได้ทานซีฟู้ดสดๆ แบบคุ้มๆ เพราะวัตถุดิบแต่ละอย่างของทางร้านมีการคัดสรรอย่างดี แถมไซซ์ยังใหญ่แบบเต็มคำอีกด้วยค่ะ มีให้เลือกทานทั้งกุ้ง, ปลาหมึก, ปลาดอลลี่, ปลาหมึกกรอบ, แมงกะพรุน, หอยแมลงภู่ชิลี, และหอยเชลล์ค่ะ

 

ซีฟู้ดสดใหม่ คุณภาพดีไม่แพ้เนื้อวัวค่ะ

 

เมนูพิเศษประจำเดือน

             และนอกจากบรรดาเมนูตามปกติของทางร้านแล้ว ในแต่ละเดือน ร้าน Best Beef ยังเอาใจลูกค้าแบบสุดๆ กับเมนูพิเศษประจำเดือนที่มักจะคัดเมนูเด็ดๆ มาให้ลูกค้าได้อิ่มอร่อยกันแบบไม่อั้นอยู่เสมอๆ ค่ะ

             โดยตามปกติแล้วก็จะมีเมนูกุ้งแม่น้ำ, หอยนางรมเกาหลี, ปูม้า, ไข่ปลาหมึก และปลาแซลมอนค่ะ โดยในแต่ละเมนูจะสลับสับเปลี่ยน 1 สัปดาห์ / 1 เมนู ถ้าไม่อยากพลาดเมนูในดวงใจที่เล็งไว้ แนะนำให้ตามไปดูตารางออกเมนูได้ที่แฟนเพจ Facebook ของทางร้านเลยค่ะ

 

เมนูประจำเดือนจะจัดเต็มซีฟู้ดไซซ์ใหญ่ๆ มาให้ทานไม่ซ้ำ อร่อยได้แบบไม่จำเจค่ะ

 

เมนูอื่นๆ และของทานเล่น

            แต่ถ้าใครยังไม่อิ่มจุใจกับเมนูหลักๆ ข้างต้น ก็ยังมีไลน์บุฟเฟ่ต์อื่นๆ ทั้งไก่หมัก, เป็ดหมัก, เต้าหู้ปลา, เต้าหู้ชีส, ฟองเต้าหู้ซีฟู้ด, ฟองเต้าหู้, ลูกชิ้นฮ่องกง, ลูกชิ้นไข่ปลา และชิกูว่าหมึกหลอด

            นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีเมนูบุฟเฟ่ต์ที่เป็นของทานเล่นหลักๆ แบบครบทั้งข้าวเส้นและของทอดอีกด้วย เช่น บะหมี่หยก, สลัดผัก, กิมจิ, ยำสาหร่าย, ข้าวกระเทียม, ข้าวหอมมะลิ, ข้าวหน้าเนื้อ, สปาเกตตีซอสเนื้อ, เฟรนช์ฟรายส์, ปีกไก่ทอด, นักเก็ตไก่ และเกี๊ยวซ่าไก่ 

 

 

เมนูของดองและยำ + 59 บาท

             หลังจากอิ่มอร่อยกับปิ้งย่างและชาบูไปแล้ว วันนี้ ryoii ขอพาไปทานเมนูแซ่บๆ เพิ่มเติมกันอีกสักนิด กับบรรดาเมนูของดอง-ยำ ที่จ่ายเพิ่มเพียง 59 บาท แต่จะได้เมนูเพิ่มอีก 7 เมนู! คือ ยำทูน่า, ยำหอยนางรม, ยำปูอัด, กุ้งดองน้ำปลา, ยำแมงกะพรุน, ยำปูม้า และกุ้งดองซีอิ๊ว

 

บวกเพิ่มเพียง 59 บาท แต่จะได้ทานของดองและยำแซ่บๆ แบบไม่อั้น

รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องทุกเมนูค่ะ

 

A La Carte เนื้อวัวนำเข้าคุณภาพดี

            ก่อนจะจบมื้อในวันนี้ สำหรับใครที่เป็นสายเนื้อตัวจริง ขอแนะนำให้ลิ้มลองเมนู A La Carte จากทางร้านกันสักนิด เพราะทางร้านเลือกใช้เนื้อวัวนำเข้าที่คุณภาพดี ทั้งลายเนื้อสวยๆ ชิ้นใหญ่เต็มคำ และที่สำคัญเป็นเนื้อนำเข้าที่สามารถทานได้ในราคาย่อมเยา แต่รับประกันเลยว่าคุณภาพดีถูกใจคนรักเนื้ออย่างแน่นอน!

            สำหรับเมนู A La Carte จะมีให้เลือกทานทั้งเนื้อสันในออสเตรเลีย, เนื้อริบอายออสเตรเลีย, เนื้อสันนอกออสเตรเลีย, เนื้อสันคอออสเตรเลีย, เนื้อวากิวริบอายญี่ปุ่น, เนื้อวากิวสันนอกญี่ปุ่น และเนื้อวากิวสันคอญี่ปุ่น

 

เนื้อนำเข้าคุณภาพดี หอมกลิ่นเนื้อแบบเต็มคำ!

 

รุปรสชาติอาหาร

เนื้อวัว : เนื้อของทางร้านแต่ละชนิดจะสไลซ์มาบางๆ เหมาะทั้งกับการทานปิ้งย่างและชาบูทุกรูปแบบค่ะ ส่วนตัวประทับใจเนื้อหลายส่วน โดยเฉพาะเนื้อวากิวออสเตรเลียและเนื้อเสือร้องไห้ออสเตรเลีย โดยเนื้อทั้ง 2 ชนิดจะมีความหอมเนื้อ อีกทั้งยังมีส่วนไขมันและเนื้อแดงควบคู่กัน และไม่เหนียวอีกด้วยค่ะ ในส่วนของเนื้อโคขุน ก็ยังประทับใจเนื้อหนอก เนื้อชนิดนี้จะมีลายไขมันแทรกสวยตลอดชิ้น ทานแล้วมีกลิ่นหอมของเนื้อมากๆ แต่ถ้าใครที่ชอบทานส่วนเนื้อแดงเป็นพิเศษ ขอแนะนำเนื้อลูกมะพร้าวเลยค่ะ ส่วนนี้จะเป็นเนื้อแดงล้วนๆ มีไขมันแทรกเพียงนิดเดียว แต่สามารถทานได้เรื่อยๆ ไม่มีเหนียวเลยค่ะ

เนื้อหมู : แต่ละส่วนจะสไลซ์มาบางๆ แต่ไม่บางมากไป สำหรับเนื้อหมูจะมีหมูสันคอสไลซ์และลิ้นหมูที่ค่อนข้างประทับใจเลยทีเดียวค่ะ เพราะตัวสันคอหมูก็มีทั้งส่วนของเนื้อแดงและไขมันแทรกสวยตลอดชิ้น ส่วนลิ้นหมูก็มีความเด้งหนึบมีสัมผัสให้เคี้ยวค่ะ และในส่วนของหมูหมัก ทางร้านก็หมักออกมาได้ดี มีความนุ่ม มีกลิ่นหอมของเครื่องหมัก อีกทั้งยังหั่นมาชิ้นพอดีคำ ไม่ใหญ่ไม่เล็กไปค่ะ

ซีฟู้ด : สำหรับซีฟู้ดจะค่อนข้างสดทุกชนิดค่ะ อีกทั้งแต่ละชนิดไซซ์ยังค่อนข้างใหญ่ โดยเฉพาะปลาหมึกและหอยแมลงภู่ ในส่วนของกุ้งทางร้านก็คัดมาไซซ์กำลังดีค่ะ เนื้อแน่นไม่เละค่ะ มีมันกุ้งในทุกๆ ตัวที่เสิร์ฟ

เมนูพิเศษประจำเดือน : สำหรับเมนูพิเศษประจำเดือน จะมีค่อนข้างหลายเมนู แต่ละชนิดค่อนข้างสดดีเลยค่ะ โดยเฉพาะกุ้งแม่น้ำ ที่เนื้อกุ้งเด้งกรอบ ไม่เละค่ะ มีมันกุ้งหอมๆ ในทุกๆ ตัวค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีปลาแซลมอนและหอยนางรมเกาหลี ที่ทางร้านจะเสิร์ฟมาชิ้นใหญ่ค่ะ ทั้ง 2 ชนิดมีความสด ตัวปลาแซลมอนเนื้อนุ่ม ไม่แข็งกระด้างและไม่แตกค่ะ เหมาะกับการทานเป็นเมนูปิ้งย่าง

ยำและของดอง : รสชาติจัดจ้าน เผ็ดเปรี้ยวครบรสค่ะ ยำทูน่าจะเสิร์ฟเนื้อทูน่ามาชิ้นใหญ่เต็มคำ เนื้อทูน่าสดดีไม่มีกลิ่นคาว, ยำหอยนางรม หอยนางตัวอวบๆ มีเครื่องเคียงครบ น้ำจิ้มเผ็ดเปรี้ยวครบรส หอมน้ำพริกเผาและหอมเจียวค่ะ และเมนูดองอย่างกุ้งดองซีอิ๊วและกุ้งดองน้ำปลา ทั้ง 2 เมนูทางร้านดองมาได้เข้าเนื้อ เนื้อกุ้งเด้งกรอบดีเลยค่ะ

น้ำซุปและน้ำจิ้ม : น้ำซุปแต่ละแบบจะมีรสชาติที่แตกต่างกันออกไปค่ะ ใครที่ชอบรสชาติจัดจ้านแนะนำ ซุปหม่าล่า จะมีความเผ็ดร้อนเผ็ดชากำลังดีเลยค่ะ, ซุปเนื้อตุ๋นยาจีน ซุปมีกลิ่นหอมเนื้อนิดๆ และกลิ่นยาจีนเข้มข้นค่ะ ส่วนซุปไก่จะมีรสชาติเบาๆ สามารถซดได้เรื่อยๆ เช่นเดียวกับซุปกระดูกหมูเห็ดหอมค่ะ

 

จุดเด่นของร้าน Best Beef สาขาสุขุมวิท (อ่อนนุช)

1. เมนูบุฟเฟ่ต์มีให้เลือกทานหลากหลาย ทั้งเนื้อวัว, เนื้อหมู, อาหารทะเล, อาหารทานเล่น, ไอศกรีม และอาหารพิเศษประจำเดือน

2. ราคาบุฟเฟ่ต์จะมีให้เลือกถึง 3 ราคา คือ บุฟเฟ่ต์ 219 บาท สำหรับคนไม่ทานเนื้อ (ซีฟู้ด + เนื้อหมู), บุฟเฟ่ต์ 239 บาท สำหรับคนทานเนื้อ (เนื้อหมู + เนื้อวัว) และบุฟเฟ่ต์ 319 บาท ทานได้ทุกเมนูภายในร้าน + เมนูพิเศษประจำเดือน ซึ่งแต่ละระดับราคาทางร้านได้จัดสรรราคาและเมนูมีความเหมาะสมและตอบโจทย์ความชอบของแต่ละกลุ่ม

3. บุฟเฟ่ต์ของทางร้านค่อนข้างคุ้มค่า เมื่อเทียบกับคุณภาพของวัตถุดิบและความหลากหลายของเมนูบุฟเฟ่ต์ทั้งหมดที่ลูกค้าสามารถเลือกทานได้

4. วัตถุดิบของทางร้านมีการคัดสรรอย่างดี โดยเฉพาะเนื้อวัว ที่ทางร้านมีการเลือกใช้ทั้งเนื้อวัวโคขุนจากเกษตรกรในไทย และเนื้อวัวนำเข้าจากต่างประเทศ

5. เมนูบุฟเฟ่ต์ของทางร้านน่าจะตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ชอบทานเนื้อวัวเป็นพิเศษ เพราะบุฟเฟ่ต์จะมีเมนูเนื้อวัวให้เลือกทานหลากหลายสูงสุดถึง 11 เมนู

6. ทางร้านมีเมนูแบบ A La Carte ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ลูกค้าที่ไม่ใช่สายบุฟเฟ่ต์ หรือถ้าใครที่ทานบุฟเฟ่ต์ก็ยังสามารถสั่งเมนู A La Carte มาทานเพิ่มเติมได้

7. ที่ตั้งร้านสะดวกสำหรับลูกค้าที่นำรถยนต์ส่วนมา เพราะทางร้านจะมีให้ที่จอดรถสำหรับลูกค้า Best Beef โดยเฉพาะและสามารถรองรับได้จำนวนมาก

8. พื้นที่ภายในร้านมีความกว้างขวาง และมีโซนที่นั่งให้เลือกเยอะ ถึงแม้จะมีลูกค้าจำนวนมาก ทางร้านก็มีที่นั่งให้บริการเพียงพอสำหรับทุกคน

9. สำหรับใครที่เดินทางรถไฟสาธารณะ ก็สามารถเดินทางได้สะดวก เพราะร้านสาขาสุขุมวิท จะตั้งอยู่ใกล้กับ BTS สถานีอ่อนนุชเพียง 400 เมตร

10. ร้าน Best Beef เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ที่มีเตาให้ลูกค้าได้เลือกทานถึง 4 แบบ คือ เตาย่างเนย, เตาตะแกรงซีฟู้ด, เตาบาร์บีคิว และหม้อชาบู

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ราคาอาหารทั้งหมดในเมนูยังไม่รวมรีฟิลเครื่องดื่ม 59 บาท, ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และค่าบริการพนักงาน 10 บาท

2. ร้าน Best Beef มีทั้งหมด 7 สาขา โดยทุกสาขาจะเปิดให้บริการวันจันทร์-วันศุกร์ 15.00-00.00 น. วันเสาร์-วันอาทิตย์ 11.00-00.00 น.

 • สาขาสุขุมวิท (BTS อ่อนนุช) โทร. 091-626-9894
 • สาขาศรีนครินทร์ (ซอยศรีด่าน 22) โทร. 097-245-1818
 • สาขาบางแค (MRT บางแค) โทร. 097-245-8051
 • สาขาเกษตรนวมินทร์ (นวลจันทร์) โทร. 062-296-6262
 • สาขาประชาชื่น (MRT วงศ์สว่าง) โทร. 099-222-6541
 • สาขาสุขุมวิท 71 (ปรีดีย์พนมยงค์ 31) โทร. 091-555-6693
 • สาขามีนบุรี (แยกมีนบุรี & ร่มเกล้า) โทร. 061-636-5558

3. สำหรับเตาทั้งหมด 4 แบบ จะมีเตาที่ไม่มีค่าบริการเพิ่ม 2 เตา คือ เตาตะแกรงย่างซีฟู้ดและเตาย่างเนย ส่วนอีก 2 แบบ คือเตากระทะเทฟล่อนย่างเนื้อ จะมีค่าบริการ 30 บาท / 1 เตา และหม้อชาบู มีค่าบริการ 50 บาท / 1 หม้อ

 

 

            สำหรับร้าน Best Beef ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งร้านจัดเต็มสุดๆ เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสายปิ้งย่าง สายชาบู สายเนื้อ หรือจะคนรักซีฟู้ดแวะมาที่นี่ก็บอกเลยว่าไม่มีผิดหวังค่ะ ทุกวัตถุดิบทางร้านคัดสรรอย่างดี แถมยังราคาเบาๆ เริ่มต้นเพียง 219 บาท บอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ!

 

เมนูแนะนำของร้าน BestBeef สาขาสุขุมวิท

เนื้อวัว

Buffet
เนื้อวากิวออสเตรเลีย, เนื้อเสือร้องไห้ออสเตรเลีย, เนื้อสันคอออสเตรเลีย, เนื้อลูกมะพร้าว, เนื้อเสือร้องไห้, เนื้อน่องลาย, เนื้อหนอก, ลิ้นเนื้อ, เนื้อใบพาย, เนื้อสันนอก และเนื้อริบอาย

เนื้อหมู

Buffet
หมูสันคอสไลซ์, หมูสันนอกสไลซ์, หมูสามชั้นสไลซ์, เบคอน, ลิ้นหมู, หมูสันในหมัก, หมูหมักนุ่ม และเซี่ยงจี๊หมู

ซีฟู้ด

Buffet
กุ้ง, ปลาหมึก, ปลาดอลลี่, ปลาหมึกกรอบ, แมงกะพรุน, หอยแมลงภู่ชิลี, และหอยเชลล์

เมนูพิเศษประจำเดือน

Buffet
กุ้งแม่น้ำ, หอยนางรมเกาหลี, ปูม้า, ไข่ปลาหมึก และปลาแซลมอน

เมนูของดองและยำ

+ 59 บาท
ยำทูน่า, ยำหอยนางรม, ยำปูอัด, กุ้งดองน้ำปลา, ยำแมงกะพรุน, ยำปูม้า และกุ้งดองซีอิ๊ว

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 92
วันที่เขียนรีวิว : 2024/05/13
แผนที่ร้าน BestBeef สาขาสุขุมวิท
ที่อยู่ :
1490/2 ถ.สุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110 ต. *คลองเตย อ. เขตพระโขนง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
091-626-9894
ช่วงเวลา :
วันจันทร์-วันศุกร์ 15.00-00.00 น.
วันเสาร์-วันอาทิตย์ 11.00-00.00 น.
ช่วงราคา :
239.00 - 399.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP