[รีวิว]ครัวคงสมุทรซีฟู้ด หาดชะอำ ไม่ว่าหน้าไหนๆจะร้อน จะฝน หรือจะหนาว (ใจ) เราก็ไปทะเลนะ

          ตอบไม่ได้นะคะว่าทำไมเราถึงหลงรักทะเลได้ขนาดนี้ เสียงคลื่น ท้องทะเลที่ไกลสุดลูกหูลูกตา หรือทรายเม็ดเล็กๆ ที่เรียงรายมันเป็นเสน่ห์ดึงดูดให้มาเยี่ยมเยือนทะเลอยู่บ่อยครั้ง จึงไม่แปลกใจค่ะว่าไม่ว่าจะฤดูไหนๆ จะร้อน จะฝน หรือจะหนาวก็ตามเราก็ไปทะเล ซึ่งครั้งนี้ก็เช่นเดียวกันค่ะใบไผ่และทีมงานอาหย่อยจะพาไปลองทานอาหารในบรรยากาศติดริมทะเลที่เราสามารถลงไปเดินเล่นชายหาด มองวิวทะเลสวยๆ ของท้องน้ำทะเลตัดกับขอบฟ้าสีฟ้าคราม สูดไอทะเลเย็นๆ และซึมซับกับบรรยากาศแบบทะเล๊ทะเลพร้อมกับทานอาหารให้อิ่มท้องแบบชิลล์ๆ ในวันหยุดพิเศษ นี่แหละสุขที่สุดแล้วเพราะชีวิตคือการเติมเต็มความสุข และได้พาตัวเองออกมาพักผ่อนชิลล์ๆ แบบนี้นะคะ เอาเป็นว่าเราไปลุยกันเลยดีกว่าค่ะ…^^

          เมื่อขับเข้ามาเรียบชายหาดเรื่อยๆจะสังเกตเห็นป้ายของทางร้านอย่างชัดเจน

 

SPONSORED

ที่จอดรถกว้างขวางมากค่ะ 

“เธอเห็นท้องฟ้านั่นไหม เห็นเงาของเมฆหรือเปล่า ทะเลสีครามที่ทอดยาว…”

มาทะเลแบบนี้ ฮัมเพลงเบาๆ เดินเล่นชายหาดชิลล์ๆไปค่ะ

            บรรยากาศของร้านครัวคงสมุทรซีฟู้ดจะเป็นร้านแนวเป็นกันเองเหมือนนั่งทานอยู่บ้านค่ะ เป็นร้านเปิดโล่ง หลังคาสูง ไม่มีแอร์นะคะ แต่มีพัดลมเปิดให้บริการลูกค้าได้คลายร้อน หากมาตอนเย็นๆ อากาศเย็นสบายมากค่ะ ด้านหน้าจะมองเห็นทะลชายหาดชะอำ ส่วนด้านข้างของร้านจะเป็นคลองน้ำเล็กๆ ที่เชื่อมระหว่างน้ำทะเลกับน้ำจืดค่ะ ลูกค้าสามารถเดินเล่นที่ชายหาดหรือรับลมเย็นของทะเลได้แบบเต็มๆ กันไปเลย เรียกได้ว่าใกล้ชิดทะเลมากๆ สำหรับโซนที่นั่งของทางร้านขอแบ่งออกเป็น 2 โซนนะคะ โซนแรกบริเวณในตัวอาคารที่มีหลังคายกสูง มีที่นั่งแบบเป็นโต๊ะไม้ และที่นั่งแบบม้าหินอ่อนไว้รองรับลูกค้า และอีกโซนจะอยู่ขยับเข้าไปใกล้กับชายหาดมากขึ้นไปอีกนั่นก็คือ ที่นั่งแบบซุ้มไม้ให้ลูกค้าได้นั่งรับไอทะเลแบบเย็นๆ ไปเลยค่ะ 

...
Responsive image
Share
บ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่าน ผัดไทยไร้เ...
บ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่าน ผัดไทยไร้เสียงสูตรโบราณ อร่อยระดับมิชลิน ไกด์...
บ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่าน ผัดไทยไร้เสียงสูตรโบราณ อร่อยระดับมิชลิน ไกด์ 4 ปีซ้อน! @อินทามระ 47

Responsive image
Share
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากา...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานค...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานควาย @The HUB Phahol-Ari

Responsive image
Share
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมีย...
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมียมทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนูให...
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมียมทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนูใหม่อร่อยลงตัวแบบ 2 สไตล์!

Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเต...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟ...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟในย่านบางนา @ลาซาล 59

Responsive image
Share
โออิชิแกรนด์ (OISHI GRAND) สยามพ...
โออิชิแกรนด์ (OISHI GRAND) สยามพารากอน บุฟเฟ่ต์ซูชิระดับโอมากาเสะ ผ...
โออิชิแกรนด์ (OISHI GRAND) สยามพารากอน บุฟเฟ่ต์ซูชิระดับโอมากาเสะ ผสานรสชาติต้นตำรับญี่ปุ่น

บรรยากาศภายในร้านครัวคงสมุทรซีฟู้ด

ด้านข้างของร้านติดคลองน้ำสายเล็กๆ

ร้านเป็นร้านเปิดโล่ง ไม่มีแอร์แต่จะมีพัดลมเปิดให้ลูกค้าคลายร้อน

    SPONSORED

ด้านหน้ามองเห็นวิวทะลและชายหาดชะอำ

วิวด้านข้างของร้านที่เรามองเห็นค่ะ

นี่คือบ่อกุ้งตัวเป็นๆก่อนที่จะถูกนำไปปรุงเป็นเมนูอร่อยให้เราได้ทาน

เมนูของร้านครัวคงสมุทรซีฟู้ด

           อาหารของที่ร้านแต่ละเมนูจะถูกบรรจุอยู่ในเมนูของร้านซึ่งจะมีชื่ออาหาร ราคา และรูปภาพประกอบอย่างชัดเจนให้ลูกค้าได้เลือกตัดสินใจก่อนที่จะสั่งมารับประทานนะคะ ซึ่งร้านนี้จะเน้นเป็นอาหารทะเลหรือซีฟู้ดนั่นเองค่ะ แต่ก็มีเมนูตามสั่งอื่นๆมากมายให้ลูกค้าได้เลือกทาน เมนูอร่อยของทางร้าน เช่น กุ้งเผา ปูนึ่งต่างๆ แกงส้มไข่ปลา หมึกไข่ทอดกระเทียม ปลาดุกผัดฉ่า กุ้งทอดกระเทียม ตำยำทะเล ปูผัดพริกไทยดำ ยำหอยแครง ปลาดุกทะเลผัดฉ่า และหอยเชลล์ผัดฉ่า เป็นต้น โดยอาหารที่เราสั่งทานก็ได้แก่ ต้มยำทะเลน้ำข้น ปลากะพงทอดน้ำปลา ปูนึ่ง ข้าวผัดปูค่ะ ไปชิมกันอาหารกันเลยค่ะเพื่อนๆ 

          เมนูแรกของเรามาแล้วค่ะ ปลากะพงทอดน้ำปลาทานคู่กับน้ำราดสูตรพิเศษของทางร้าน

ปลากะพงทอดน้ำปลา ราคา 380 บาท

          ความรู้สึกต่อปลากะพงทอดน้ำปลา: มาเริ่มต้นความอร่อยด้วยเมนูแรกของเรานั่นก็คือปลากะพงทอดน้ำปลาค่ะ ทางร้านใช้ปลาไซต์ขนาดกลางๆทอดจนเหลืองกรอบเสริฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มมะม่วง ที่มีทั้งพริกขี้หนูซอย หอมซอย แครอทหั่นฝอย และมะม่วงซอยปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำมะนาว สำหรับเมนูนี้อร่อยใช้ได้ค่ะ เนื้อปลาสดดีไม่เละ มีความกรอบนอกนุ่มในค่ะ รสชาติของน้ำราดมีความเผ็ดเค็มและเปรี้ยวทานคู่กับเนื้อปลาเข้ากันดี

ต้มยำทะเลน้ำข้น ราคา 250 บาท

           ความรู้สึกต่อต้มยำทะเลน้ำข้น: ต้มยำทะเลน้ำข้นหม้อนี้สีสันหน้าตาน่ารับประทานมากค่ะ ดูมีความแซ่บมาก กุ้งหรือปลาหมึกที่ทางร้านใช้เป็นขนาดกลางๆ เครื่องต้มยำหรือวัตุดิบอื่นๆ เช่น เห็ดฟาง ที่ใส่มาในหม้อก็ครบเครื่องดีใส่มาแบบไม่หวง ส่วนรสชาตินั่นไม่ได้เผ็ดมากเหมือนสีสันค่ะ เผ็ดกลางๆ มีความเข้มข้น รสชาติเปรี้ยวนำนิดหน่อยแต่โดยรวมโอเคใช้ได้เหมาะทานกับข้าวสวยร้อนๆ

ข้าวผัดปูจานใหญ่ ราคา 250 บาท

            ความรู้สึกต่อข้าวผัดปู: สำหรับข้าวผัดปูสีสันหน้าตาน่ารับประทานเช่นเดียวกันค่ะ มีทั้งสีเหลืองจากไข่ สีเขียวจากต้นหอม และสีส้มจากแครอทหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ นั่นเอง ทางร้านผัดมาแบบไม่เฉะนะคะ ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนกลัวอ้วนเพราะไม่มีความมันค่ะ 555+ ส่วนเนื้อปูที่ใส่มาในข้าวผัดนั่นมาแบบจัดเต็มดีนะคะ ที่สำคัญคือเด็กเล็กทานได้ง่ายเพราะไม่มีส่วนเปลือกหลงเหลืออยู่ซึ่งบางร้านที่เคยไปทานจะมีเปลือกแข็งๆของเนื้อปูอยู่เวลาทาน แต่สำหรับที่ร้านนี้ไม่มีเลยจะมีแต่เนื้อปูเพียวๆ ชอบมากค่ะ ส่วนรสชาตินั่นผัดและปรุงมาแบบกลางๆ ไม่จืดไม่หวานจนเกินไป หากใครชอบเค็มนิดๆก็ขอน้ำพริกน้ำปลาทานคู่กันได้ค่ะ

ปูนึ่งครึ่งโล ราคา 375 บาท

           ความรู้สึกต่อปูนึ่ง: สำหรับปูนึ่งของทางร้านเป็นไซต์ขนาดกลางๆ นึ่งมาสุกแบบพอดีเนื้อปูมีความหวานหอมไม่คาว สัมผัสได้ถึงความสดของเนื้อปูค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีไข่ปูอร่อยๆ มันๆ ให้ได้ทานกันอยู่ด้วย หากใครงบสู้ไหวต้องจัดนะคะ เนื้อปูนี่มันคือสวรรค์ชัดๆ มาทะเลต้องทานค่ะ

อิ่มท้องพุงกางกันเลยทีเดียวค่ะ

ของหวานแนะนำของที่ร้านคือ ข้าวเหนียวมะม่วงนะคะ น่าทานมากๆ แอบซื้อก่อนขึ้นรถกลับค่ะ อิอิ

          ความรู้สึกต่อข้าวเหนียวมะม่วง: ข้าวเหนียวมีความหอมหวานมันดี ส่วนเนื้อมะม่วงก็หวานสุกกำลังดีค่ะ ทานข้าวเหนียวคู่กับมะม่วงสุกเข้ากันดีมากให้ความรู้สึกสดชื่นอร่อยเล่อค่า ตามแบบฉบับของหวานแบบไทยๆ

ราคาค่าอาหารมื้อนี้ (ได้ส่วนลด 15%) ทั้งหมด 1,141 บาทค่ะ

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

3.9

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

3.8

คะแนนเฉลี่ย

3.9

ความดีงามของร้าน

1. ร้านอาหารตั้งอยู่ในทำเลที่ดี เดินทางได้สะดวกและหาร้านได้ไม่ยาก

2. ร้านอยู่ติดทะเลทำให้บรรยากาศดี มองเห็นวิวทะเล สามารถเดินลงไปเล่นชายหาดได้

3. มีที่นั่งหลายโซนให้ลูกค้าได้เลือกใช้บริการ     

4. มีเมนูหลากหลายให้ได้เลือกทาน

          สำหรับรสชาติอาหารของครัวคงสมุทรซีฟู้ดโดยรวมถือว่าอร่อยตามมาตรฐานค่ะ วัตถุดิบที่ทางร้านใช้ก็ถือว่าโอเคมีคุณภาพนะคะ ที่สำคัญมีเมนูที่ค่อนข้างหลากหลายให้ได้เลือกทาน นอกจากนี้บรรยากาศยังดีอีกด้วยเพราะอยู่ติดทะเล ลูกค้าสามารถลงไปเดินเล่นชายหาดชะอำได้อีกด้วย ยิ่งตอนเย็นๆด้วยแล้วบรรยากาศยิ่งชิลล์ พาฟิลกู้ดเพิ่มเข้าไปอีกค่ะ นอกจากนี้ที่จอดรถของร้านก็กว้างขวางดีค่ะ ส่วนการบริการก็โอเคนะคะ อาหารที่สั่งมาทานนั้นไม่ได้รอนานมากและเวลาเรียกพนักงานมาสั่งอาหารเพิ่มเติมหรือเติมน้ำแข็งนั้นพนักงานก็มาทันทีเลยค่ะ ซึ่งถือว่าโอเคนะคะ สำหรับความคุ้มค่านั้นมีเมนูน้องปูนึ่งที่ราคาและไซต์ที่ได้มานั้นน้องปูค่อนข้างจะตัวเล็กไปหน่อยค่ะ ส่วนเมนูอื่นๆ ราคาอาหารแต่ละเมนูและปริมาณอาหารที่ให้มามีความเหมาะสม ไม่ได้น้อยหรือเยอะมากจนเกินไปเหมาะสมกับราคาสามารถรับได้ค่ะ

          สำหรับมื้อนี้ใบไผ่และทีมงานก็ทานกันจนพุงกางค่ะ อิ่มแบบจริงจังและก่อนกลับยังขอเดินเล่นชายหาดอยู่เป็นนานสองนานค่ะ เป็นไงกันบ้างคะอยากออกไปสูดอากาศแบบสดชื่นๆ รับลมทะเลแบบเย็นๆ และเดินเล่นชายหาดแบบชิลล์ๆ กันบ้างไหมเอ่ย ชายหาดชะอำก็เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่ไปได้ง่ายและเดินทางสะดวกมากๆ เดินทางจากกรุงเทพไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งเป็นสถานที่ที่เราสามารถปลีกวิเวกจากเมืองกรุงที่แสนวุ่นวายมาพักผ่อนหย่อนใจได้ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือจะไปเช้าเย็นกลับก็ไม่เป็นปัญหานะคะ เพราะมีที่พักก็เพียบเลย แถมร้านอาหารอร่อยๆ ก็มีหลากหลายร้านเลยทีเดียว ซึ่งร้านครัวคงสมุทรซีฟู้ดก็เป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยให้ความรู้สึกแบบเป็นกันเอง เหมือนนั่งทานที่บ้านที่เพื่อนๆ สามารถมาทานได้โดยไม่ต้องไปเบียดเสียดหรือวุ่นวายกับคนเยอะๆ ทำให้กว่าจะได้ทานอาหารต้องรอนานจนหายหิว แต่มาทานที่นี่ก็อร่อยอิ่มท้องได้เหมือนกัน บวกกับบรรยากาศที่ได้รับลมทะเลแบบเต็มๆ และสามารถเดินเล่นหรือถ่ายรูปที่ชายหาดได้อีกด้วยนะ เอาเป็นว่าเป็นอีกร้านที่เพื่อนสามารถแวะเวียนมาทานอาหารให้อิ่มท้องแบบชิลล์ๆ กันได้นะคะ มาเถอะค่ะมาพักผ่อนให้หายเหนื่อย มาทานอาหารอร่อยๆ แล้วค่อยกลับไปสู้รบกับการทำงานกันใหม่เนอะ ครั้งนี้ใบไผ่และทีมงานขอลาไปก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ บ๊ายบายสวัสดีค่ะ ^^

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 84
วันที่เขียนรีวิว : 2017/06/02
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
3.90
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
3.80
ที่อยู่ :
ตำบล ชะอำ อำเภอ ชะอำ เพชรบุรี ต. ชะอำ อ. ชะอำ จ. เพชรบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
083 928 6659
ช่วงเวลา :
เปิดวันทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 - 22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP