[รีวิว]ครัวคงสมุทรซีฟู้ด หาดชะอำ ไม่ว่าหน้าไหนๆจะร้อน จะฝน หรือจะหนาว (ใจ) เราก็ไปทะเลนะ

          ตอบไม่ได้นะคะว่าทำไมเราถึงหลงรักทะเลได้ขนาดนี้ เสียงคลื่น ท้องทะเลที่ไกลสุดลูกหูลูกตา หรือทรายเม็ดเล็กๆ ที่เรียงรายมันเป็นเสน่ห์ดึงดูดให้มาเยี่ยมเยือนทะเลอยู่บ่อยครั้ง จึงไม่แปลกใจค่ะว่าไม่ว่าจะฤดูไหนๆ จะร้อน จะฝน หรือจะหนาวก็ตามเราก็ไปทะเล ซึ่งครั้งนี้ก็เช่นเดียวกันค่ะใบไผ่และทีมงานอาหย่อยจะพาไปลองทานอาหารในบรรยากาศติดริมทะเลที่เราสามารถลงไปเดินเล่นชายหาด มองวิวทะเลสวยๆ ของท้องน้ำทะเลตัดกับขอบฟ้าสีฟ้าคราม สูดไอทะเลเย็นๆ และซึมซับกับบรรยากาศแบบทะเล๊ทะเลพร้อมกับทานอาหารให้อิ่มท้องแบบชิลล์ๆ ในวันหยุดพิเศษ นี่แหละสุขที่สุดแล้วเพราะชีวิตคือการเติมเต็มความสุข และได้พาตัวเองออกมาพักผ่อนชิลล์ๆ แบบนี้นะคะ เอาเป็นว่าเราไปลุยกันเลยดีกว่าค่ะ…^^

          เมื่อขับเข้ามาเรียบชายหาดเรื่อยๆจะสังเกตเห็นป้ายของทางร้านอย่างชัดเจน

 

SPONSORED

ที่จอดรถกว้างขวางมากค่ะ 

“เธอเห็นท้องฟ้านั่นไหม เห็นเงาของเมฆหรือเปล่า ทะเลสีครามที่ทอดยาว…”

มาทะเลแบบนี้ ฮัมเพลงเบาๆ เดินเล่นชายหาดชิลล์ๆไปค่ะ

            บรรยากาศของร้านครัวคงสมุทรซีฟู้ดจะเป็นร้านแนวเป็นกันเองเหมือนนั่งทานอยู่บ้านค่ะ เป็นร้านเปิดโล่ง หลังคาสูง ไม่มีแอร์นะคะ แต่มีพัดลมเปิดให้บริการลูกค้าได้คลายร้อน หากมาตอนเย็นๆ อากาศเย็นสบายมากค่ะ ด้านหน้าจะมองเห็นทะลชายหาดชะอำ ส่วนด้านข้างของร้านจะเป็นคลองน้ำเล็กๆ ที่เชื่อมระหว่างน้ำทะเลกับน้ำจืดค่ะ ลูกค้าสามารถเดินเล่นที่ชายหาดหรือรับลมเย็นของทะเลได้แบบเต็มๆ กันไปเลย เรียกได้ว่าใกล้ชิดทะเลมากๆ สำหรับโซนที่นั่งของทางร้านขอแบ่งออกเป็น 2 โซนนะคะ โซนแรกบริเวณในตัวอาคารที่มีหลังคายกสูง มีที่นั่งแบบเป็นโต๊ะไม้ และที่นั่งแบบม้าหินอ่อนไว้รองรับลูกค้า และอีกโซนจะอยู่ขยับเข้าไปใกล้กับชายหาดมากขึ้นไปอีกนั่นก็คือ ที่นั่งแบบซุ้มไม้ให้ลูกค้าได้นั่งรับไอทะเลแบบเย็นๆ ไปเลยค่ะ 

...
Responsive image
Share
เจอนี่ Journey Café • Eatery • B...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัด...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัดพบแห่งใหม่ในย่านลาดกระบัง

Responsive image
Share
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเ...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเริ่มต้น 499 ++

Responsive image
Share
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูต...
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช

Responsive image
Share
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไท...
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ด บรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแ...
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ด บรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา!

Responsive image
Share
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้น...
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้นกว่า 60 เมนู 2 ชั่วโมง 219 บาท (บุฟ...
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้นกว่า 60 เมนู 2 ชั่วโมง 219 บาท (บุฟเฟ่ต์เฉพาะอาหาร)

บรรยากาศภายในร้านครัวคงสมุทรซีฟู้ด

ด้านข้างของร้านติดคลองน้ำสายเล็กๆ

ร้านเป็นร้านเปิดโล่ง ไม่มีแอร์แต่จะมีพัดลมเปิดให้ลูกค้าคลายร้อน

    SPONSORED

ด้านหน้ามองเห็นวิวทะลและชายหาดชะอำ

วิวด้านข้างของร้านที่เรามองเห็นค่ะ

นี่คือบ่อกุ้งตัวเป็นๆก่อนที่จะถูกนำไปปรุงเป็นเมนูอร่อยให้เราได้ทาน

เมนูของร้านครัวคงสมุทรซีฟู้ด

           อาหารของที่ร้านแต่ละเมนูจะถูกบรรจุอยู่ในเมนูของร้านซึ่งจะมีชื่ออาหาร ราคา และรูปภาพประกอบอย่างชัดเจนให้ลูกค้าได้เลือกตัดสินใจก่อนที่จะสั่งมารับประทานนะคะ ซึ่งร้านนี้จะเน้นเป็นอาหารทะเลหรือซีฟู้ดนั่นเองค่ะ แต่ก็มีเมนูตามสั่งอื่นๆมากมายให้ลูกค้าได้เลือกทาน เมนูอร่อยของทางร้าน เช่น กุ้งเผา ปูนึ่งต่างๆ แกงส้มไข่ปลา หมึกไข่ทอดกระเทียม ปลาดุกผัดฉ่า กุ้งทอดกระเทียม ตำยำทะเล ปูผัดพริกไทยดำ ยำหอยแครง ปลาดุกทะเลผัดฉ่า และหอยเชลล์ผัดฉ่า เป็นต้น โดยอาหารที่เราสั่งทานก็ได้แก่ ต้มยำทะเลน้ำข้น ปลากะพงทอดน้ำปลา ปูนึ่ง ข้าวผัดปูค่ะ ไปชิมกันอาหารกันเลยค่ะเพื่อนๆ 

          เมนูแรกของเรามาแล้วค่ะ ปลากะพงทอดน้ำปลาทานคู่กับน้ำราดสูตรพิเศษของทางร้าน

ปลากะพงทอดน้ำปลา ราคา 380 บาท

          ความรู้สึกต่อปลากะพงทอดน้ำปลา: มาเริ่มต้นความอร่อยด้วยเมนูแรกของเรานั่นก็คือปลากะพงทอดน้ำปลาค่ะ ทางร้านใช้ปลาไซต์ขนาดกลางๆทอดจนเหลืองกรอบเสริฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มมะม่วง ที่มีทั้งพริกขี้หนูซอย หอมซอย แครอทหั่นฝอย และมะม่วงซอยปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำมะนาว สำหรับเมนูนี้อร่อยใช้ได้ค่ะ เนื้อปลาสดดีไม่เละ มีความกรอบนอกนุ่มในค่ะ รสชาติของน้ำราดมีความเผ็ดเค็มและเปรี้ยวทานคู่กับเนื้อปลาเข้ากันดี

ต้มยำทะเลน้ำข้น ราคา 250 บาท

           ความรู้สึกต่อต้มยำทะเลน้ำข้น: ต้มยำทะเลน้ำข้นหม้อนี้สีสันหน้าตาน่ารับประทานมากค่ะ ดูมีความแซ่บมาก กุ้งหรือปลาหมึกที่ทางร้านใช้เป็นขนาดกลางๆ เครื่องต้มยำหรือวัตุดิบอื่นๆ เช่น เห็ดฟาง ที่ใส่มาในหม้อก็ครบเครื่องดีใส่มาแบบไม่หวง ส่วนรสชาตินั่นไม่ได้เผ็ดมากเหมือนสีสันค่ะ เผ็ดกลางๆ มีความเข้มข้น รสชาติเปรี้ยวนำนิดหน่อยแต่โดยรวมโอเคใช้ได้เหมาะทานกับข้าวสวยร้อนๆ

ข้าวผัดปูจานใหญ่ ราคา 250 บาท

            ความรู้สึกต่อข้าวผัดปู: สำหรับข้าวผัดปูสีสันหน้าตาน่ารับประทานเช่นเดียวกันค่ะ มีทั้งสีเหลืองจากไข่ สีเขียวจากต้นหอม และสีส้มจากแครอทหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ นั่นเอง ทางร้านผัดมาแบบไม่เฉะนะคะ ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนกลัวอ้วนเพราะไม่มีความมันค่ะ 555+ ส่วนเนื้อปูที่ใส่มาในข้าวผัดนั่นมาแบบจัดเต็มดีนะคะ ที่สำคัญคือเด็กเล็กทานได้ง่ายเพราะไม่มีส่วนเปลือกหลงเหลืออยู่ซึ่งบางร้านที่เคยไปทานจะมีเปลือกแข็งๆของเนื้อปูอยู่เวลาทาน แต่สำหรับที่ร้านนี้ไม่มีเลยจะมีแต่เนื้อปูเพียวๆ ชอบมากค่ะ ส่วนรสชาตินั่นผัดและปรุงมาแบบกลางๆ ไม่จืดไม่หวานจนเกินไป หากใครชอบเค็มนิดๆก็ขอน้ำพริกน้ำปลาทานคู่กันได้ค่ะ

ปูนึ่งครึ่งโล ราคา 375 บาท

           ความรู้สึกต่อปูนึ่ง: สำหรับปูนึ่งของทางร้านเป็นไซต์ขนาดกลางๆ นึ่งมาสุกแบบพอดีเนื้อปูมีความหวานหอมไม่คาว สัมผัสได้ถึงความสดของเนื้อปูค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีไข่ปูอร่อยๆ มันๆ ให้ได้ทานกันอยู่ด้วย หากใครงบสู้ไหวต้องจัดนะคะ เนื้อปูนี่มันคือสวรรค์ชัดๆ มาทะเลต้องทานค่ะ

อิ่มท้องพุงกางกันเลยทีเดียวค่ะ

ของหวานแนะนำของที่ร้านคือ ข้าวเหนียวมะม่วงนะคะ น่าทานมากๆ แอบซื้อก่อนขึ้นรถกลับค่ะ อิอิ

          ความรู้สึกต่อข้าวเหนียวมะม่วง: ข้าวเหนียวมีความหอมหวานมันดี ส่วนเนื้อมะม่วงก็หวานสุกกำลังดีค่ะ ทานข้าวเหนียวคู่กับมะม่วงสุกเข้ากันดีมากให้ความรู้สึกสดชื่นอร่อยเล่อค่า ตามแบบฉบับของหวานแบบไทยๆ

ราคาค่าอาหารมื้อนี้ (ได้ส่วนลด 15%) ทั้งหมด 1,141 บาทค่ะ

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

3.9

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

3.8

คะแนนเฉลี่ย

3.9

ความดีงามของร้าน

1. ร้านอาหารตั้งอยู่ในทำเลที่ดี เดินทางได้สะดวกและหาร้านได้ไม่ยาก

2. ร้านอยู่ติดทะเลทำให้บรรยากาศดี มองเห็นวิวทะเล สามารถเดินลงไปเล่นชายหาดได้

3. มีที่นั่งหลายโซนให้ลูกค้าได้เลือกใช้บริการ     

4. มีเมนูหลากหลายให้ได้เลือกทาน

          สำหรับรสชาติอาหารของครัวคงสมุทรซีฟู้ดโดยรวมถือว่าอร่อยตามมาตรฐานค่ะ วัตถุดิบที่ทางร้านใช้ก็ถือว่าโอเคมีคุณภาพนะคะ ที่สำคัญมีเมนูที่ค่อนข้างหลากหลายให้ได้เลือกทาน นอกจากนี้บรรยากาศยังดีอีกด้วยเพราะอยู่ติดทะเล ลูกค้าสามารถลงไปเดินเล่นชายหาดชะอำได้อีกด้วย ยิ่งตอนเย็นๆด้วยแล้วบรรยากาศยิ่งชิลล์ พาฟิลกู้ดเพิ่มเข้าไปอีกค่ะ นอกจากนี้ที่จอดรถของร้านก็กว้างขวางดีค่ะ ส่วนการบริการก็โอเคนะคะ อาหารที่สั่งมาทานนั้นไม่ได้รอนานมากและเวลาเรียกพนักงานมาสั่งอาหารเพิ่มเติมหรือเติมน้ำแข็งนั้นพนักงานก็มาทันทีเลยค่ะ ซึ่งถือว่าโอเคนะคะ สำหรับความคุ้มค่านั้นมีเมนูน้องปูนึ่งที่ราคาและไซต์ที่ได้มานั้นน้องปูค่อนข้างจะตัวเล็กไปหน่อยค่ะ ส่วนเมนูอื่นๆ ราคาอาหารแต่ละเมนูและปริมาณอาหารที่ให้มามีความเหมาะสม ไม่ได้น้อยหรือเยอะมากจนเกินไปเหมาะสมกับราคาสามารถรับได้ค่ะ

          สำหรับมื้อนี้ใบไผ่และทีมงานก็ทานกันจนพุงกางค่ะ อิ่มแบบจริงจังและก่อนกลับยังขอเดินเล่นชายหาดอยู่เป็นนานสองนานค่ะ เป็นไงกันบ้างคะอยากออกไปสูดอากาศแบบสดชื่นๆ รับลมทะเลแบบเย็นๆ และเดินเล่นชายหาดแบบชิลล์ๆ กันบ้างไหมเอ่ย ชายหาดชะอำก็เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่ไปได้ง่ายและเดินทางสะดวกมากๆ เดินทางจากกรุงเทพไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งเป็นสถานที่ที่เราสามารถปลีกวิเวกจากเมืองกรุงที่แสนวุ่นวายมาพักผ่อนหย่อนใจได้ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือจะไปเช้าเย็นกลับก็ไม่เป็นปัญหานะคะ เพราะมีที่พักก็เพียบเลย แถมร้านอาหารอร่อยๆ ก็มีหลากหลายร้านเลยทีเดียว ซึ่งร้านครัวคงสมุทรซีฟู้ดก็เป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยให้ความรู้สึกแบบเป็นกันเอง เหมือนนั่งทานที่บ้านที่เพื่อนๆ สามารถมาทานได้โดยไม่ต้องไปเบียดเสียดหรือวุ่นวายกับคนเยอะๆ ทำให้กว่าจะได้ทานอาหารต้องรอนานจนหายหิว แต่มาทานที่นี่ก็อร่อยอิ่มท้องได้เหมือนกัน บวกกับบรรยากาศที่ได้รับลมทะเลแบบเต็มๆ และสามารถเดินเล่นหรือถ่ายรูปที่ชายหาดได้อีกด้วยนะ เอาเป็นว่าเป็นอีกร้านที่เพื่อนสามารถแวะเวียนมาทานอาหารให้อิ่มท้องแบบชิลล์ๆ กันได้นะคะ มาเถอะค่ะมาพักผ่อนให้หายเหนื่อย มาทานอาหารอร่อยๆ แล้วค่อยกลับไปสู้รบกับการทำงานกันใหม่เนอะ ครั้งนี้ใบไผ่และทีมงานขอลาไปก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ บ๊ายบายสวัสดีค่ะ ^^

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 100
วันที่เขียนรีวิว : 2017/06/02
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
3.90
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
3.80
ที่อยู่ :
ตำบล ชะอำ อำเภอ ชะอำ เพชรบุรี ต. ชะอำ อ. ชะอำ จ. เพชรบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
083 928 6659
ช่วงเวลา :
เปิดวันทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 - 22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP