[รีวิว] ร้านฮอตโตะ บัน (hotto bun) บันไส้ล้นทะลักแนวใหม่สไตล์ญี่ปุ่น @ท่ามหาราช

          สวีดัด สวัสดีท่านผู้อ่านแฟนพันธุ์แท้ทุกท่านค่ะ วันนี้ทีมงาน RyoiiReview ได้ฤกษ์มาถล่มร้านกัน เฮ้ย! มาตะลอนชิมร้าน HOTTO BUN ที่สาขาท่ามหาราช บันแนวใหม่ร้อนๆ ที่ภายในอัดแน่นไปด้วยไส้ล้นทะลัก แค่เห็นไส้หัวใจแทบจะวาย แถมจุใจไปกับซอส Spicy Mayo
          สำหรับ HOTTO BUN มีด้วยกัน 2 สาขา โดยสาขาใหญ่และสาขาแรก ตั้งอยู่บริเวณมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต หากใครอยู่ห่างจากตัวรังสิตแต่อยากกินบันไส้ทะลักก็สามารถตามหาความอร่อยแบบติดล้อของ HOTTO BUN พร้อมเครื่องดื่มได้ที่ Hotto Bun Food Truck ที่สาขาท่ามหาราชดูนะคะ สาขานี้กระแสดีไม่แพ้สาขาแรกค่ะ ว่าแล้วต้องขอไปชมเมนูสักหน่อย 
          ด้วยขนาดชิ้นพอดีคำ ปรุงสดๆ ไส้ร้อนๆ เนื้อแน่นๆ รสชาติเข้มบาดใจ เห็นเพียงแวบเดียวเสียงท้องร้องกำเริบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสาขาไหนจะรังสิตหรือท่ามหาราช บันหน้าตาดีรออวดโฉม รอโชว์เครื่องแน่น อร่อยสไตล์ฟิวชั่นรสญี่ปุ่นขั้นเทพ

SPONSORED

รายละเอียดราคา

          ไม่ว่าจะสั่งไส้ไหนหรือรสใดของ HOTTO BUN ลูกค้าสามารถอิ่มสะใจได้ในราคาเดียว 65 บาททุกชิ้น! มาพร้อมกับอุปกรณ์กันเลอะอย่างถุงมือ แต่ถ้าท่านใดกำลังคอแห้งอยากหาอะไรดื่มเย็นๆ ผ่อนคลาย ทางร้านก็มีเมนูเครื่องดื่มไว้บริการเช่นเดียวกัน โดยเริ่มต้นราคาอยู่ที่ 55 บาทค่ะ และถ้าใครต้องการความคุ้มค่า แถมช่วยประหยัดสตางค์ในกระเป๋าเพิ่มอีก 30 บาท แนะนำให้สั่งเป็น Hotto Set ซึ่งจะได้ทั้งบัน+เชคฟราย+ชาบาเรย์ ทั้งหมดจ่ายเพียงแค่ 145 บาท ค่ะ

 

          สาวก Healthy หากใครอยากเพิ่มตัวช่วยดูแลสุขภาพต้องการทานเป็นแป้งโฮลวีท (Whole-Wheat Bun) สามารถบวกเงินเพิ่มอีกเพียง 10 บาท อร่อยแถมได้วิตามินเสริมคุณค่าไปในตัว

...
Responsive image
Share
“Grilled Cheese” จาก “Holy Chees...
“Grilled Cheese” จาก “Holy Cheese” ให้ค้นหาความอร่อยกับเมนูสารพัดชี...
“Grilled Cheese” จาก “Holy Cheese” ให้ค้นหาความอร่อยกับเมนูสารพัดชีสเยิ้มที่น่าสนใจหลายตัวเลือก

Responsive image
Share
ม็อกกิ้ง เทลส์ คอนเซ็พต์ Day Des...
ม็อกกิ้ง เทลส์ คอนเซ็พต์ Day Dessert และ Night Bar แรงบันดาลใจจากมิ...
ม็อกกิ้ง เทลส์ คอนเซ็พต์ Day Dessert และ Night Bar แรงบันดาลใจจากมิวสิคัล Beauty and the Beast

Responsive image
Share
จุดนับพบคนรักสัตว์นานาชนิดที่ ร้...
จุดนับพบคนรักสัตว์นานาชนิดที่ ร้าน Little Zoo Cafe ตั้งอยู่ในโครงกา...
จุดนับพบคนรักสัตว์นานาชนิดที่ ร้าน Little Zoo Cafe ตั้งอยู่ในโครงการสุโขทัย 99 เมืองทองธานี !

Responsive image
Share
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูให...
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูใหม่แบบพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 599 บาท+...
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูใหม่แบบพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 599 บาท++ ทานได้ไม่อั้น 2 ชม.เต็ม!

Responsive image
Share
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมีย...
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมียมทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู ใหม่ Red Wi...
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมียมทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู ใหม่ Red Wine & Makkoli เริ่มต้น 399+

 

บรรยากาศภายในร้าน

          แม้ว่าสาขาที่ท่ามหาราชจะตั้งอยู่บริเวณข้างนอกสไตล์ Food Truck บางช่วงเวลาสัมผัสแดดที่ส่องมาทางโต๊ะเบาๆ ยิ่งมาตอนกลางวันมีเพลียแน่ค่ะ แต่ความอร่อยของเหล่าบันที่อยู่ตรงหน้าทำให้เรื่องอุณหภูมิแดดบ้านเราไม่เป็นอุปสรรคสักเท่าไรค่ะ แถมมีอุปกรณ์การกินอย่างถุงมือให้สวมก่อนลงมือทาน ชวนให้ช่วงเวลาการทานสนุกมากขึ้น ถ้ามากินแล้วถุงมือไม่เลอะ ถือว่ายังมาไม่ถึงร้าน Hotto Bun นะคะ

 


ถึงจุดหมายของเราสักที แดดแค่นี้...เทียบกับความอร่อยติดล้อรออยู่ตรงหน้า
ร้อนอย่างไรก็ไม่หวั่นค่ะ  

 


สั่งบันรสเทพที่เค้าท์เตอร์รถ Food Truck อินดี้สุดๆ 

    SPONSORED

 


จะเลือกนั่งโต๊ะไหน
ก็สามารถทานบันเพลินๆ ชมคนเดินผ่านไปมาชิลๆ ได้เหมือนกัน

 


เมื่อทางร้านกดกริ่งเรียก สาวกชาวบันเตรียมไปรับบันร้อนๆ ไส้โดนๆ ได้เลย 

 


สิ่งสำคัญของเมนูนี้คือถุงมือ ทานให้อร่อยถูกหลักถุงมือต้องเลอะทั้ง 2 ข้าง นะคะ

          ถึงจำนวนโต๊ะของทางร้านจะไม่มากนักมีเพียง 4 ตัว แต่ก็ดูเป็นร้านที่อบอุ่นน่ารัก เปลี่ยนจากการทานในร้านห้องแอร์มาทานบันปรุงกันสดๆ สไตล์ Food Truck สุดฮิปอินเทรนด์บ้างก็ดีเหมือนกันค่ะ สร้างมิติสีสันให้การกินดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

 

HOTTO BUN ซาลาเปาเบอร์เกอร์โฉมใหม่แหวกแนว

          HOTTO BUN 3 แนว 3 สไตล์ทั้งไส้ไก่กรอบ, หมูตุ๋น และปลา แนะนำให้ชิมครบทั้ง 3 รสชาติกันไปเลยค่ะ ซึ่งทุกรสจะมีส่วนผสมซอส Spicy Mayo รสเด็ดเผ็ดจี๊ดถึงใจที่ได้จากการผสมผสานส่วนผสม อาทิ มายองเนส และพริก ที่คลุกเคล้าเข้ากับไส้แบบลงตัว รับรองว่าทุกไส้เด็ดจริงจัง อร่อยเวอร์แน่นอน นอกจากบันตามเทศกาลเท่านั้นที่ซอสอาจมีความแตกต่างออกไปจาก Spicy Mayo

 

HOTTO BUN ไส้ไก่กรอบ


บันไก่กรอบ ไก่ไซส์ใหญ่เนื้อเยอะ แป้งฟูกรอบน่ากัด (65 ฿)

 


ใส่ Hotto Sauce ลงไปในไส้ไก่กรอบให้ชุ่ม เข้มข้นเข้ากันกับไก่กรอบ จนลืมไก่จากที่อื่นไปเลย

 

 HOTTO BUN ไส้หมูตุ๋น


บันหมูตุ๋น ฉีกออกมาเห็นความหวานที่มาพร้อมไส้ไหลเยิ้ม (65 ฿)

 


โรยงาขาวให้บันหมูตุ๋นแบบไม่มีกั๊ก

 

 

 HOTTO BUN ไส้ปลา


บันปลา แป้งไม่หนา รสจัดจ้าน ทานแล้วระวังติดใจ (65 ฿)

 


เนื้อปลาดอลลี่แท้ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ใต้แป้ง ทั้งขาว ทั้งสด

 


เชคฟรายแท่งโต โรยสาหร่ายหอมกรุ่นเต็มพิกัด (55 ฿)

 


หากอยากแบ่งปันบันให้คนที่คุณรัก ซื้อใส่กล่องน่ารักๆ กลับไปฝากได้นะคะ

           มาเริ่มกันที่เมนูครองใจวัยรุ่นอย่าง บันไก่กรอบ (SASAMI A-GE BUN) สังเกตดีๆ หน้าตาละม้ายคลายบันปลา แต่บันปลามีรูปทรงแบนและเล็กกว่า ด้วยขนาดของไก่ที่มาทีชิ้นใหญ่เวอร์ถูกใจวัยรุ่น วัยกำลังกินเป็นพิเศษ บวกกับความเผ็ดเข้มข้นที่กำลังดีของซอส Spicy Mayo ที่เผ็ดนิดๆ ด้วยแล้ว เข้ากันกับเนื้อไก่กรอบจริงๆ อร่อยถูกใจลูกค้าไทยและเทศพร้อมใจยกนิ้วให้เลย
           หากใครชอบหวานต้องลอง บันหมูตุ๋น (BUTA KAKUNI BUN) อัดไส้ด้วยหมูเนื้อแน่นจากหมูสามชั้นที่ปรุงรสจนได้ที่ รสชาติออกหวานนิดๆ เหมาะกับคนที่รักของคาวติดรสหวานค่ะ 
           บันไส้สุดท้ายที่หน้าตาอาจจะดูคล้ายคลึงกับบันไก่กรอบคือ บันปลา (SAKANA TEMPURA BUN) ก่อนที่จะกัดคำแรกอาจได้กลิ่นคาวจากเนื้อปลาเล็กน้อยพอเป็นพิธี แต่เมื่อชิมแล้วสัมผัสถึงเนื้อแป้งที่กรอบกำลังดี ความฟินด่านแรกจึงบังเกิดทำเอาลืมกลิ่นคาวไปเลย ยิ่งเคี้ยวแต่ละคำ กลิ่นคาวยิ่งหายไป ลักษณะแป้งที่ทอดปลาไม่หนาหรือบางเกินไปจึงรู้สึกเข้ากำลังดีกับเนื้อปลาดอลลี่แสนนุ่มข้างใน ยิ่งทานบริเวณตรงน้ำซอสชุ่มๆ สุดเข้ม เผลอทานจนถุงมือเลอะแต่รสชาติอร่อยจนติดใจไม่สามารถสั่งเบรคให้หยุดกินได้
           เชคฟราย (SHAKED FRIES) สาหร่ายที่โรยเต็มแท่งช่วยเพิ่มความหอมให้เฟรนฟรายเป็นอย่างมาก ได้ความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นเต็มที่ โดยมีซอส Spicy Mayo เต็มถ้วยเป็นเครื่องเคียง หากจิ้มซอสเพลินจนหมดก่อน สามารถขอเพิ่มจากที่ร้านได้เลยค่ะ
          โดยส่วนตัวแล้วแอบปลื้มกับบันไส้ไก่กรอบมากที่สุด ด้วยขนาดที่จัมโบ้จัดเต็ม พร้อมความกรุบกรอบของแป้งด้านนอกทำให้รู้สึกคุ้มค่ากับชิ้นนี้มาก ส่วนบันหมูตุ๋นจะรับรสความหวานของไส้มากไปหน่อย แต่ถ้าคนที่ชอบหนักไปทางรสหวานน่าจะโดนใจไม่ใช่เล่นค่ะ

 

เครื่องดื่ม

          มาถึงร้าน Hotto Bun ที่กำลังได้รับความนิยม ต้องไม่พลาดสั่งเครื่องดื่มหวานๆ ให้หัวใจรู้สึกสดชื่นกระชุ่มกระชวย แต่รสชาติจะอร่อยชนะใจทุกท่านแค่ไหน มาพิสูจน์กันเลยค่ะ

 


ชาส้ม แทงการีน สีสันส่วนบนอาจยังไม่จี๊ด แต่รสหอมน่าจัดหลายๆ แก้ว (55 ฿)

 


ชากีวี่ บาเรย์ สีสันเก๋ ยิ่งคนแก้ว ยิ่งเพิ่มความอร่อย (55 ฿)​

          ชาส้ม แทงการีน (Tangerine Concord Tea) เน้นความสดชื่นจิบแล้วคลายร้อนจากอากาศที่เผชิญอยู่ตรงหน้า แต่ถ้าถามว่าถึงขั้นเปรี้ยวจี๊ดแบบตาสว่างหรือยัง แก้วนี้ถือว่ายังเปรี้ยวได้ไม่สุด และถ้าเพิ่มสีสันให้สีน้ำจี๊ดจ๊าดเด่นขึ้น เสน่ห์ของแก้วนี้น่าจะมาแรงกว่าเดิม ถัดมาอีกแก้วคือ ชากีวี่ บาเรย์ (Kiwi Barley Tea) ซึ่งเป็นชาออแกนิค ต้องยอมรับว่าสีสันเป็นที่สะดุดตามากกว่า และมีลูกเล่นตรงที่ต้องคนส่วนของกีวี่ขึ้นมาจนถึงส่วนบนของบาเรย์จึงทำให้การดื่มสนุก มีอะไรให้น่าจดจำขึ้น หากเพิ่มส่วนของกี่วี่ปริมาณเยอะขึ้นน่าจะช่วยให้ลูกค้าสัมผัสความหวาน และอร่อยในแก้วได้นานขึ้นค่ะ

 

การเดินทาง


ป้ายทางเข้า ท่ามหาราช

          ผู้ที่มาด้วยรถส่วนตัวสามารถจอดได้ที่ท่ามหาราชได้เลยค่ะ เมื่อเห็นมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์แล้วให้เตรียมเลี้ยวเข้าสู่ซอยพระจันทร์ ขับตรงไปเรื่อยๆ ก็จะเจอท่ามหาราช ฝั่งขวามือค่ะ เมื่อเจอท่ามหาราช ให้เข้าไปจอดรถข้างในได้เลยค่ะ โดยร้าน Hotto Bun จะตั้งอยู่หน้า S&P

 


แผนที่มาร้าน Hotto Bun Food Truck ที่ท่ามหาราช

หากไม่สามารถหาที่จอดรถบริเวณท่ามหาราชได้ สามารถนำรถไปจอดได้ที่ราชนาวีสโมสร และนั่งเรือต่อเข้ามา  หรือหากใครมาโดย BTS ให้ลงสถานีตากสิน จากนั้นให้ต่อเรือด่วนเจ้าพระยาที่ท่าเรือสาทรค่ะ และลงท่ามหาราชได้เลยค่ะ

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.5

บรรยากาศ

3

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

4

คะแนนเฉลี่ย

3.9

 

          HOTTO BUN รูปแบบ Food Truck แห่งนี้ แม้จะร้อนอบอ้าวตามสไตล์ประเทศไทย แต่พกพาความอร่อยสุดล้ำไม่เหมือนใคร จะใกล้จะไกลอย่างไรคนก็ต้องตามจนเจอค่ะ เรื่องความร้อนจากไอแดดนั้นไม่เท่าไรแต่กลัวเรื่องโต๊ะจะไม่พออย่างเดียว เกรงว่าจะเมื่อยแล้วใจร้อนรีบตีตัวจากร้านไปทันควัน จะอดทานของอร่อยกันสิคะ ถ้าใครอยากซื้อติดไม้ติดมือไปทานที่บ้านเพราะยังไม่อยากสวมถุงมือทานในร้าน เมื่อนำไปเวฟใหม่พบว่าบันปลา และบันไก่กรอบ ความกรอบอาจไม่เท่าตอนมาใหม่ๆ แต่บันหมูตุ๋นยังคงไว้รสชาติดังเดิม ส่วนเรื่องราคาจำได้ขึ้นใจ เพราะทั้งราคาบัน และเครื่องดื่ม แต่ละอย่างมีราคาเท่ากันเป๊ะ แต่แจ้งไว้ก่อนว่า HOTTO BUN สาขาท่ามหาราชจะแพงกว่าที่สาขามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตค่ะ
          เรื่องรสชาติที่ว่าให้ผ่านเลยค่ะ เพราะไส้ก็พกพาเสน่ห์รสชาติของตัวเองแบบสง่างาม ไส้แน่น เครื่องชุ่มฉ่ำสัมผัสได้ทุกคำ ส่วนเรื่องราคาถ้าหากว่าสาขาท่ามหาราชราคาเท่าเทียมกับสาขามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ก็น่าจะดีค่ะ แต่ของอร่อย ราคามากน้อยกว่ากันไม่เท่าไร คนไทยติดตามและสนับสนุนอยู่แล้วค่า     

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2016/01/26
55.00 - 65.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.50
การบริการ
3.50
ตกแต่งสถานที่
3.00
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Hotto Bun สาขาสามย่าน
ที่อยู่ :
แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10500 ประเทศไทย ต. ปทุมวัน อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
-
ช่วงเวลา :
จันทร์-อาทิตย์ 10.00-20.00 น.
ช่วงราคา :
55.00 - 65.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่มี

TOP