รีวิว Dunkin' Donut (ดังกิ้น โดนัท) ร้านโดนัทเนื้อนุ่ม ท็อปปิ้งหลากรส เอาใจคนรักของหวาน @MBK

          โดนัทเนื้อนุ่มๆ พร้อมท็อปปิ้งหลากรสหลายสไตล์ เมนูของหวานที่พูดถึงเมื่อไรก็ไม่มีเบื่อ! ในวันนี้ Ryoiireview เลยขอพาไปชิมเจ้าโดนัทลูกกลมๆ กันที่ร้านโดนัทในตำนานที่ร้าน Dunkin' Donut ร้านโดนัทที่อยู่คู่สายหวานมากว่า 4 ศตวรรษ! ชนิดที่ว่าถ้าใครอยากกินโดนัทก็เป็นอันต้องนึกถึงร้านนี้เป็นร้านแรกๆ แน่นอนค่ะ

          ถึงแม้ทางร้านจะเปิดมาอย่างยาวนาน แต่ทางร้านก็ไม่ได้หยุดที่จะครีเอทความอร่อยมาเสิร์ฟลูกค้า โดยทางร้านได้มีการพัฒนารสชาติโดนัทอย่างสม่ำเสมอ และมักจะมีเมนูโดนัทอร่อยๆ ใหม่ๆ มาให้ลูกค้าได้ลองทานกันอยู่เป็นประจำ และในวันนี้ Ryoiireview ก็ขอพาไปชิมโดนัทกันสักนิดที่สาขา MBK (มาบุญครอง) สาขาใจกลางเมืองที่เดินทางง่ายๆ แถมยังมีบริการเดลิเวอรีส่งถึงบ้านอีกด้วย!

 

Dunkin' Donut ร้านโดนัทเนื้อนุ่ม ท็อปปิ้งหลากรส เอาใจคนรักของหวาน

 

การเดินทาง

          สำหรับใครที่จะเดินทางมาที่ MBK ก็สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ (ทางออก 5) ค่ะ หรือถ้ามาด้วยรถยนต์ส่วนตัว สามารถขับมาโดยใช้ถนนพระรามที่ 1 และนำรถมาจอดได้ที่ลานจอดรถของห้างค่ะ จอดฟรีไม่เสียค่าบริการ 2 ชม. แรกค่ะ (ชม. ต่อไปชม. ละ 20 บาท) เมื่อมาถึง MBK แล้วร้านจะหาไม่ยากค่ะ ร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ติดกับทางออกลานจอดรถชั้น 2 เลยค่ะ

 

 

บรรยากาศร้าน

          ร้าน Dunkin' Donut สาขานี้จะตกแต่งคล้ายๆ กับสาขาอื่นๆ แต่จะเป็นสาขาที่เป็นห้องใหญ่ 1 ห้อง เน้นความเรียบง่าย ไม่ได้ตกแต่งอะไรมากค่ะ ตัวร้านจะเป็นห้องกระจกใส ทำให้ดูปลอดโปร่งโล่งสบาย แต่โดดเด่นด้วยสีชมพู-ส้มสไตล์ Dunkin' 

 

 

          เมื่อเดินเข้าไปในร้านจะมีชั้นวางโดนัทให้ลูกค้าได้เลือกซื้อตามชอบแบบบริการตัวเอง แต่ถ้าใครจะสั่งเมนูเครื่องดื่มก็สามารถเดินมาสั่งได้ที่เคาน์เตอร์เลยค่ะ และถึงแม้ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้า Take away แต่สาขานี้ก็มีโต๊ะรองรับลูกค้ามากกว่า 10 โต๊ะ และเป็นสาขาที่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการตลอดวันอีกด้วยค่ะ

 

 

เมนูและราคา

          สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับคนรักของหวานกันอยู่แล้ว ก็คงทราบกันดีว่าเมนูของทางร้าน Dunkin' นั้นเขามีให้เลือกทานสารพัดโดนัท! แต่ความพิเศษของทางร้านนอกจากความหลากหลายแล้ว ก็ต้องยกให้ความสดใหม่ และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบที่ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งทางร้านยังมักนำเสนอเมนูโดนัทใหม่ๆ ในทุกช่วงเทศกาลอีกด้วย โดนัทของทางร้านจะมีให้เลือกทานทั้งโดนัทคลาสสิก เนื้อนุ่ม, โมจิริง, โดนัทดาร์กโกโก้ และมัชกิ้น โดนัทค่ะ

 

 

          และนอกจากโดนัทแล้ว ทางร้านยังมีเครื่องดื่มสั่งอีกมากมายทั้งกาแฟร้อน กาแฟเย็น ชา น้ำผลไม้ และป๊อปปิ้งที โดยลูกค้าสามารถเลือกสั่งเครื่องดื่มเดี่ยวๆ หรือจะสั่งเป็นเซตจับคู่โดนัทก็มีให้เลือก แถมยังมีโปรโมชันโดนัท 6 ชิ้น ฟรี 6 ชิ้น อีกด้วย!

 

 

โดนัท ราคาชิ้นละ 30 บาท

          ขอเริ่มต้นกันด้วยเมนูสุดคลาสสิกอย่างโดนัทเนื้อยีสต์ จุดเด่นอยู่ที่เนื้อนุ่มๆ สไตล์ Dunkin' จัดเต็มไปด้วยท็อปปิ้งหลากหลาย

เกลซด์

          รสชาติที่น่าจะถูกใจคนชอบรสหวานๆ เพราะในโดนัทหนึ่งชิ้นจะมีทั้งความนุ่มฟู และเคลือบไปด้วยน้ำตาลเกลซด์สูตรเฉพาะทั้งชิ้น เนื้อสัมผัสของชิ้นนี้จะมีทั้งความนุ่มความกรอบจากน้ำตาลในชิ้นเดียวค่ะ

 

โดนัทเนื้อนุ่มเคลือบด้วยน้ำตาลเกลซด์สูตรพิเศษ

 

สตรอว์เบอร์รีฟลาวเวอร์

          หรือถ้าใครเป็นชาว Strawberry Lover ก็ขอแนะนำเมนูสุดคิวท์! อย่างสตรอว์เบอร์รีฟลาวเวอร์ โดนัทดอกไม้หวานๆ เคลือบด้วยสตรอว์เบอร์รีฟรอสต์ (ซอสสตรอว์เบอร์รีที่มีผลไม้ผสม) ตกแต่งด้วยวานิลลาฟรอสต์ให้ออกมาเป็นดอกไม้สวยๆ

 

โดนัทดอกไม้สำหรับสายหวาน

 

ช็อกโกแลตฟลาวเวอร์

          นอกจากสตรอว์เบอร์รีหวานฉ่ำแล้ว ทางร้านก็ยังมีโดนัทช็อกโกแลตเอาใจชาว Chocolate Lover อีกด้วยค่ะ เมนูนี้จะคล้ายๆ กับเมนูที่แล้วเลย โดยจะเป็นโดนัทที่เคลือบด้วยช็อกโกแลตฟรอสต์ ตกแต่งดอกไม้ด้วยวานิลลาฟรอสต์เช่นเดียวกัน

 

ช็อกโกแลตฉ่ำๆ สำหรับชาว Chocolate Lover!

 

ช็อกโกแลตบัตเตอร์นัท

          ขอเอาใจคนรักช็อกโกแลตกันให้สุด! สำหรับชิ้นนี้จะเป็นโดนัทช็อกโกแลตคลุกเคล้าด้วยถั่วแน่นๆ แบบทั้งชิ้น ในหนึ่งชิ้นจะมีทั้งรสชาติหวานหอมจากช็อกโกแลตและกลิ่นหอมถั่วลิสงสูตรพิเศษจาก Dunkin

 

เคลือบด้วยถั่วลิสงหอมๆ สูตรพิเศษจาก Dunkin

 

สมายล์

          หวานๆ กันไปหลายเมนูแล้ว ขอเพิ่มรสชาติด้วยอีกหนึ่งเมนูสุดน่ารักชวนยิ้มอย่าง 'สมายล์' โดนัทกลมๆ เนื้อนุ่มเคลือบด้วยบัตเตอร์ครีม เพิ่มรสชาติด้วยมะพร้าวฝอย ตกแต่งหน้าตาเป็นรูปยิ้มด้วยแยมสตรอว์เบอร์รีและบลูเบอร์รี และยังอัดแน่นด้วยไส้สตรอว์เบอร์รีแบบเต็มคำ!

 

โดนัทอัดแน่นด้วยไส้สตรอว์เบอร์รีแบบเต็มคำ!

 

สตรอว์เบอร์รี

          และถ้าใครยังติดใจแยมสตรอว์เบอร์รีอยู่ ก็ขอแนะนำเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูยอดฮิตติด Top ของทางร้าน! เมนูนี้ทางร้านจะเลือกใช้โดนัททรงกลมเช่นเดียวกัน แต่ทีเด็ดจะอยู่ที่ทางร้านโรยน้ำตาลไอซิ่งแบบจัดเต็ม สอดไส้ด้วยแยมสตรอว์เบอร์รีแบบแน่นๆ ครบรสทั้งหวานเปรี้ยวในชิ้นเดียว

บลูเบอร์รี

          อีกหนึ่งเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นฝาแฝด สำหรับชิ้นนี้ทางร้านจะโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งเช่นเดียวกัน แต่จะเปลี่ยนมาสอดไส้ด้วยแยมบลูเบอร์รี หวานเปรี้ยวครบรสไม่แพ้สตรอว์เบอร์รีค่ะ

บาวาเรี่ยน

          ขอปิดท้ายโดนัทเนื้อนุ่มกันไปด้วยแฝดคนสุดท้อง ที่ถึงแม้จะไม่ได้หวานซ่อนเปรี้ยวแบบพี่ๆ แต่มาในสไตล์หวานๆ หอมๆ จากไส้วานิลลา เพิ่มเติมความหวานด้วยน้ำตาลไอซิ่งเช่นเดียวกันค่ะ

 

โดนัทเนื้อนุ่มโรยไอซิ่งหวานๆ สอดไส้แยมหลากรส

 

โดนัทดาร์กโกโก้ ราคา 30 บาท

          หรือถ้าใครเป็นสายช็อกโกแบบเต็มตัว ทางร้านก็ยังมีโดนัทดาร์กโกโก้มาเอาใจสายดาร์ก โดนัทประเภทนี้จะมีทั้งหมด 2 รสชาติ คือ บาวาเรี่ยนเรย์และคุกกี้ ครันช์

บาวาเรี่ยนเรย์

          ซึ่งในวันนี้ Ryoiireview ก็ได้ลองทานตัวท็อปในหมวดดาร์กโกโก้อย่างบาวาเรี่ยนเรย์ หรือโดนัทดาร์กโกโก้เคลือบด้วยช็อกโกแลตเข้มข้น แต่งหน้าอีกนิดด้วยไวท์ช็อกโกแลต โดยจะวาดเป็นเส้นใยแมงมุม และตบท้ายความอร่อยด้วยการสอดไส้บาวาเรี่ยนแบบเต็มคำ!

 

สายดาร์กโกโก้บอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ

 

โมจิริง ราคาชิ้นละ 30 บาท

          ปิดท้ายกันไปด้วยอีกหนึ่งประเภทโดนัท ที่ต้องบอกว่ายอดฮิตไม่แพ้กับโดนัทธรรมดาเลย สำหรับโดนัทชนิดนี้จะเป็นโดนัทเนื้อโมจิค่ะ ความโดดเด่นของเขาจะอยู่ที่ความนุ่มความหนึบของตัวแป้ง จะราดด้วยซอสแบบไหนก็อร่อยเลิศ!

 

โดนัทแป้งโมจิริงเนื้อนุ่มเป็นเอกลักษณ์

 

เกลซด์

          แป้งโมจินุ่มๆ หนึบๆ ราดด้วยน้ำตาลเกลซด์หอมหวานถูกใจสายหวานแน่นอนค่ะ

 

 

สตรอว์เบอร์รี

          แต่ถ้าใครเป็นสาวหวานชอบสีชมพู ก็ขอแนะนำให้ลองโมจิริง สตรอว์เบอร์รี ซอสตัวนี้จะแตกต่างจากสตรอว์เบอร์รีฟรอสต์นะคะ ใครที่ชอบซอสเท็กซ์เจอร์กรอบๆ หวานสตรอว์เบอร์รีแบบนมนิดๆ ขอแนะนำให้ลองทานชิ้นนี้ค่ะ

 

สตรอว์เบอร๊รีสุดอร่อย

 

ช็อกโกแลต

          และปิดท้ายกันไปด้วยรสชาติคลาสสิกทานได้ทุกวัย! กับโมจิริง ช็อกโกแลต หรือโดนัทแป้งโมจิเคลือบช็อกโกแลตพรีเมียม โดดเด่นด้วยความเข้มข้นและเท็กซ์เจอร์ซอสที่กรอบนิดๆ อร่อยถูกใจติด Top 5 ของทางร้านค่ะ

 

ช็อกโกแลตหวานขมครบรส

 

สรุปรสชาติ

โดนัท เกลซด์ : แป้งโดนัทจะนุ่มฟู แต่ไม่เหนียวค่ะ ทานแล้วจะได้รสชาติหวานนำจากตัวน้ำตาลเคลือบเลย ใครที่ชอบรสหวานเป็นพิเศษน่าจะประทับใจได้ไม่ยากค่ะ

โดนัท สตรอว์เบอร์รีฟลาวเวอร์ : สำหรับชิ้นนี้แป้งจะนุ่มฟูเช่นเดียวกัน มีกลิ่นหอมขนมปังเล็กน้อย ส่วนตัวซอสจะเป็นซอสหนึบๆ นิดนึงค่ะ รสชาติจะออกหวานสตรอว์เบอร์รีชัดเจน เพิ่มเติมด้วยกลิ่นหอมจากซอสวานิลลาด้านบนเล็กน้อยค่ะ

โดนัท ช็อกโกแลตฟลาวเวอร์ : เนื้อโดนัทนุ่มๆ เข้ากันดีกับตัวซอสช็อกโกแลตฟรอสต์ค่ะ โดยรสชาติจะออกหวานช็อกโกแลต แต่ยังมีความเข้มข้นอยู่ แต่โดยรวมแล้วจะหวานกว่าเมนูช็อกโกแลตอื่นๆ ค่ะ

โดนัท ช็อกโกแลตบัตเตอร์นัท : ตัวแป้งชิ้นนี้จะแตกต่างจากโดนัทชิ้นอื่นๆ เนื้อจะค่อนข้างแน่นค่ะ แต่ไม่ถึงกับแข็ง ทานแล้วจะได้รสชาติของช็อกโกแลต ควบคู่มากับกลิ่นหอมของถั่วแบบชัดเจน ส่วนตัวค่อนข้างประทับใจชิ้นนี้เป็นพิเศษค่ะ

สมายล์ : ชิ้นนี้จะเป็นโดนัทที่เป็นแป้งแบบเต็มชิ้น เนื้อโดนัทนุ่มฟูคล้ายกับชิ้นอื่นๆ ส่วนรสชาติจะมีทั้งความหวานและมันนิดนึงจากบัตเตอร์ครีม ควบคู่กับมาเท็กซ์เจอร์กรุบๆ จากเนื้อมะพร้าวค่ะ และยังมีรสชาติเปรี้ยวหวานจากแยมทั้ง 2 รสชาติ แนะนำให้ทานพร้อมกันทุกซอส จะครบรสมัน หวาน และเปรี้ยวในคำเดียว เข้ากันดีมากๆ ค่ะ

โดนัท บาวาเรี่ยน : รสชาติโดยรวมจะออกหวานจากน้ำตาลไอซิ่งค่ะ ส่วนไส้บาวาเรี่ยนจะมีความมัน และหอมวานิลลา หวานกำลังดีไม่มากเกินไปค่ะ

โดนัท สตรอว์เบอร์รี : สำหรับชิ้นนี้จะครบรสหวานเปรี้ยวหวานจากสตรอว์เบอร์รีค่ะ ทางร้านอัดไส้มาแน่นกำลังดีเลยค่ะ ทานคู่กับแป้งข้างนอกที่มีความหวานจากน้ำตาล เข้ากันดีเลยทีเดียวค่ะ

โดนัท บลูเบอร์รี : ชิ้นนี้จะคล้ายๆ กับโดนัท สตรอว์เบอร์รีค่ะ แต่จะมีรสหวานเปรี้ยวจากบลูเบอร์รี เข้ากันได้ดีกับรสชาติหวานๆ จากน้ำตาลไอซิ่งค่ะ

บาวาเรี่ยนเรย์ โดนัทดาร์กโกโก้ : สำหรับชิ้นนี้เนื้อโดนัทจะมีความนุ่ม แต่แน่นกว่าตัวอื่นๆ ส่วนรสชาติช็อกโกแลตจะออกเข้มข้นกว่าช็อกโกแลตฟลาวเวอร์ค่ะ ไม่หวานเท่าไร แต่จะเพิ่มความหวานหอมด้วยไส้บาวาเรี่ยนเล็กน้อย คนที่ชอบช็อกโกแลตแบบเข้มๆ น่าจะชอบค่ะ

โมจิริง เกลซด์ : แป้งของโมจิริงจะมีความนุ่มและหนึบ แต่จะไม่ฟูเท่าโดนัทปกติค่ะ แต่ส่วนตัวชอบแป้งแบบนี้ค่ะ รสชาติจะมีความหวานนำของน้ำตาลที่เคลือบเช่นเดียวกับเกลซด์ตัวอื่นๆ ค่ะ

โมจิริง สตรอว์เบอร์รี : แป้งโมจินุ่มหนึบ แต่ไม่เหนียวเลยค่ะ ตัวซอสสตรอว์เบอร์รีจะมีเท็กซ์เจอร์แบบกรุบกรอบเล็กน้อยกว่าสตรอว์เบอร์รีฟรอสต์ค่ะ รสชาติจะออกหวานนิดๆ กำลังดีเลย และมีกลิ่นหอมของสตรอว์เบอร์ชัดเจนค่ะ

โมจิริง ช็อกโกแลต : ตัวแป้งโดนัทมีความนุ่มหนึบ ส่วนซอสช็อกโกแลตจะมีความกรุบกรอบนิดๆ ทานแล้วจะได้รสชาติช็อกโกแลตแบบเข้มข้น หวานน้อยกว่าช็อกโกแลตฟรอสต์ค่ะ ทำให้ประทับใจชิ้นนี้เป็นพิเศษค่ะ

 

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.05

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

4.05

คะแนนเฉลี่ย

4.033

 

จุดเด่นของร้าน Dunkin' Donut สาขา MBK

1. โดนัทของทางร้านมีให้เลือกหลายแบบ ทั้งตัวแป้งที่มีให้เลือกทานถึง 3 แบบ และท็อปปิ้งหลายรสชาติทั้งช็อกโกแลต สตรอว์เบอร์รี วานิลลาทั้งแบบซอสและแบบแยม

2. นอกจากเมนูโดนัทแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ เป็นตัวเลือกให้ลูกค้า โดยจะมีเมนูเครื่องดื่มทั้งกาแฟร้อน กาแฟเย็น ชา น้ำผลไม้ และป๊อปปิ้งที

3. ที่ตั้งร้านสะดวกต่อลูกค้าที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ เพราะร้านตั้งอยู่ใกล้กับ BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ (ทางออก 5) ค่ะ

4. ทางร้านบริการเดลิเวอรีผ่านแอปพลิเคชันหลายแอปพลิเคชันทั้ง Foodpanda, Grab, LINE MAN, Truefood และ ShopeeFood สำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกมาทานที่ร้าน

5. เมนูของทางร้านราคาอยู่ในระดับปานกลางเมื่อเทียบกับคุณภาพและรสชาติที่ลูกค้าได้รับ โดยโดนัทราคาอยู่ที่ชิ้นละ 30 บาท อีกทั้งยังมีโปรโมชัน 6 ชิ้น ฟรี 6 ชิ้นอีกด้วย

6. ทางร้านมักจะมีเมนูโดนัทออกใหม่ในช่วงเทศกาลต่างๆ ลูกค้าที่ทานโดนัทจากทางร้านเป็นประจำจึงจะได้ลองทานเมนูใหม่ๆ จากทางร้าน แบบไม่จำเจค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ลูกค้าที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา สามารถนำรถไปจอดได้ที่ลานจอดรถของห้าง MBK โดยจอดได้ฟรี 2 ชม. หลังจากนั้นชม. ละ 20 บาทค่ะ

2. ทางร้านจะรับชำระเฉพาะเงินสดเท่านั้น ไม่มีบริการรับบัตรเดบิต-เครดิต และโอนเงินออนไลน์ค่ะ

 

 

             โดนัทเนื้อนุ่ม พร้อมท็อปปิ้งแน่นๆ หลากรสหลายสไตล์ที่ทาง Dunkin' Donut คิดค้นสูตรออกมาจนมัดใจลูกค้าได้อยู่หมัด! และเป็นเวลากว่า 4 ศตวรรษมาแล้วที่ทางร้าน Dunkin' Donut ไม่ได้หยุดนิ่งที่จะจัดเต็มความอร่อยมาให้สายหวานได้ลิ้มลอง รู้แบบนี้แล้ว ถ้าหากใครเป็นคนรักของหวานที่อยากจะเติมความหวานให้เต็มพิกัดมายิ่งขึ้น ก็อย่าลืมแวะไปเลือกโดนัทแสนอร่อยกันที่ร้าน Dunkin' Donut นะคะ

 

เมนูแนะนำของร้าน Dunkin' สาขา MBK

เกลซด์

ชิ้นละ 30 บาท
โดนัทเนื้อนุ่มฟูเคลือบด้วยน้ำตาลเกลซด์สูตรพิเศษ

สตรอว์เบอร์รีฟลาวเวอร์

ชิ้นละ 30 บาท
โดนัทดอกไม้เคลือบด้วยสตรอว์เบอร์รีฟรอสต์

ช็อกโกแลตบัตเตอร์นัท

ชิ้นละ 30 บาท
โดนัทช็อกโกแลตที่คลุกเคล้าด้วยถั่วลิสงสูตรพิเศษจาก Dunkin

สมายล์

ชิ้นละ 30 บาท
โดนัทเคลือบด้วยบัตเตอร์ครีม เพิ่มรสชาติด้วยมะพร้าวฝอย ตกแต่งหน้าตาเป็นรูปยิ้มด้วยแยม

สตรอว์เบอร์รี, บลูเบอร์รี และบาวาเรี่ยน

ชิ้นละ 30 บาท
โดนัทโรยน้ำตาลไอซิ่งสอดไส้แยมเยิ้มๆ

โมจิริง

ชิ้นละ 30 บาท
โดนัทแป้งโมจิเนื้อหนึบหลากรส

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 90
วันที่เขียนรีวิว : 2022/04/26
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.05
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.02
แผนที่ร้าน Dunkin' สาขา MBK
ที่อยู่ :
ชั้น 2 MBK Center ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ต. วังใหม่ อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-626-0140
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 10.30-21.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP