รีวิว ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรอยุธยาสูตรยาจีน รสเด็ดเผ็ดพ่นไฟย่านโชคชัย 4

          คนที่ชื่นชอบเมนูเส้นๆ หรือหลงรักความแซ่บเป็นชีวิตจิตใจ ขอให้แวะมาทางนี้เลยค่ะ วันนี้ Ryoiireview ขอพาไปชิมก๋วยเตี๋ยวเรือที่มาพร้อมรสชาติจัดจ้านถึงเครื่องแบบเผ็ดพ่นไฟ!!! กันที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่แซ่บสมชื่อ และมาในสูตรก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเข้มข้น ขึ้นชื่อเรื่องความหอมและรสชาติกลมกล่อมถึงเครื่อง และยังมีเมนูให้เลือกทานหลากหลายทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือ หม้อไฟ ลวกจิ้ม และของทานเล่นอีกมากมาย!! 

          โดยในวันนี้ Ryoiireview ได้ไปชิมก๋วยเตี๋ยวเรือแซ่บๆ กันที่สาขาใหม่ล่าสุดของทางร้านอย่างสาขาโชคชัย 4 ค่ะ ร้านนี้เขาจะแซ่บสมชื่อไหม ตามไปดูกันค่ะ

 

การเดินทาง

          ร้านจะตั้งอยู่ที่โชคชัย 4 ซอย 49 ค่ะ ลูกค้าสามารถมาที่ร้านโดยขับรถมาที่ถนนโชคชัย 4 ได้เลย เมื่อมาถึงซอย 49 ก็จะเจอร้านตั้งอยู่ติดริมถนน มีจุดสังเกตคืออยู่ติดกับร้านกาแฟ Cafe Amazon ค่ะ สำหรับใครที่ต้องการจอดรถ สามารถจอดได้บริเวณริมถนน และด้านข้างร้าน ซึ่งรองรับได้ประมาณ 2-3 คันค่ะ

 

 

บรรยากาศร้าน

          สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บสาขานี้จะเป็นร้านเปิดโล่ง โดดเด่นด้วยโทนร้านสีส้มเข้มตัดกับสีดำ เข้ากันดีกับความเข้มข้นจัดจ้านในสไตล์สามแซ่บ โดยพื้นที่ด้านหน้าจะเป็นโซนทำก๋วยเตี๋ยว ส่วนด้านในร้านจะเป็นพื้นที่นั่ง ซึ่งมีที่นั่งให้ลูกค้าเลือกค่อนข้างเยอะประมาณ 10 โต๊ะค่ะ และถึงแม้จะไม่มีเครื่องปรับอากาศ แต่จะค่อนข้างเปิดโล่ง สามารถนั่งได้สบายๆ ค่ะ

 

 

เมนูและราคาอาหาร

          นอกจากบรรยากาศร้านจะโดดเด่นเตะตาแล้ว เมนูของทางร้านก็จัดจ้านสะดุดลิ้นไม่แพ้กันค่ะ! เพราะรสชาติก๋วยเตี๋ยวของที่นี่จะมีรสชาติจัดจ้านถึงพริกถึงเครื่อง โดยจะเป็นก๋วยเตี๋ยวที่ดัดแปลงสูตรจากก๋วยเตี๋ยวอยุธยาแบบดั้งเดิม แต่ยังคงไว้ซึ่งความเข้มข้นและความหอมเป็นพิเศษจากน้ำซุปกะทิสดและเครื่องหอมยาจีนกว่า 8 ชนิด แต่เพิ่มเติมด้วยรสชาติเผ็ดร้อน ซึ่งเป็นความเผ็ดร้อนจากพริกจินดาแดง จ.ศรีสะเกษ ที่ทางร้านคั่วใหม่ทุกวัน รับประกันว่าเผ็ดร้อนแน่นอนค่ะ

 

พริกจินดาแดง จากจ.ศรีสะเกษ เคล็ดลับความเผ็ดร้อนในแต่ละชาม

 

          สำหรับเมนูของทางร้านจะมีให้เลือกทานทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตกหมู (แห้ง / น้ำ), เกาเหลา, ก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ และลวกจิ้มค่ะ แต่ถ้าหากใครอยากจะเติมเมนูทานเล่นอีกสักนิด ทางร้านก็มีเมนูเด็ดอย่างกากหมูเจียงฮายและยำกากหมูเจียงฮาย

 

 

          ในส่วนของก๋วยเตี๋ยวนั้น ทางร้านจะมีเครื่องให้เลือก คือ ลูกชิ้นหมู, ตับหมู และเนื้อหมูสดค่ะ ส่วนเส้นก็จะมีเส้นเล็ก, เส้นใหญ่, เส้นหมี่, เส้นบะหมี่, วุ้นเส้น และมาม่าค่ะ และทางร้านยังเอาใจสายผักรักสุขภาพเป็นพิเศษ ด้วยบริการบุฟเฟ่ต์ผักสด ให้ทานกันแบบฟรีๆ ได้ไม่อั้นแบบริการตัวเองค่ะ

 

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก น้ำ ราคา 45 บาท

          ขอเริ่มต้นกันด้วยเมนูแนะนำอย่างก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก โดยเมนูนี้จะเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำค่ะ จุดเด่นของชามนี้จึงจะอยู่ที่ความหอมของน้ำซุปเลย แต่นอกจากความหอมแล้ว ก็ยังมีรสชาติเผ็ดร้อนจากพริกจินดาแดงที่ทางร้านใช้ปรุงเพิ่มอีกด้วย 

          โดยในชามนี้ Ryoii เลือกทานเป็นเส้นเล็ก เส้นยอดนิยมอันดับ 1 ของร้านที่มีความเหนียวนุ่มมากๆ พร้อมด้วยลูกชิ้นหมู ตับ และหมูสด โดยเครื่องก๋วยเตี๋ยวแต่ละชนิดทางร้านก็จะคัดสรรมาอย่างดี สำหรับเนื้อหมูก็จะเลือกใช้เนื้อหมูส่วนสะโพกที่หมักจนเข้าเนื้อ, ตับที่เลือกใช้ตับแป้งนุ่มๆ และลูกชิ้นหมูล้วนเนื้อเด้ง

 

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก แห้ง ราคา 45 บาท

          แต่ถ้าชามแรกยังไม่จุใจ ก็ขอแนะนำว่าให้เบิ้ลก๋วยเตี๋ยวแห้งอีกสักหนึ่งชามไปเลยค่ะ ถึงแม้จะไม่มีกลิ่นน้ำซุปหอมๆ ให้ซด แต่ยังจัดเต็มความเผ็ดความแซ่บแบบถึงเครื่องสุดๆ เพราะตัวเส้นจะคลุกเคล้าด้วยพริกจินดาแดงเผ็ดๆ แต่เพิ่มเติมด้วยรสชาติหวานนิดๆ จากซีอิ๊ว และกลิ่นหอมๆ จากถั่วลิสงคั่วค่ะ

          สำหรับชามที่ 2 นี้ Ryoii เลือกทานเป็นบะหมี่แห้งค่ะ โดยตัวเส้นบะหมี่ทางร้านก็เลือกใช้เส้นบะหมี่ไข่ ที่ใส่ไข่เยอะเป็นพิเศษจนมีความหอมอีกด้วยค่ะ

 

 

สามแซ่บมาสเตอร์เชฟ ราคา 149 บาท

          แต่ถ้าหากมาถึงร้านสามแซ่บแล้วจะไม่สั่งเมนูนี้ก็บอกเลยว่าเหมือนมาไม่ถึง! เมนูนี้จะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ ที่ลูกค้าสามารถเลือกเส้นได้ตามใจสไตล์ Hotpot เมนูนี้จึงเหมือนก๋วยเตี๋ยวชามโตดีๆ นี่เองค่ะ ทางร้านเขาจัดเต็มทั้งเนื้อหมู ลูกชิ้น และตับมากๆ ทานร้อนๆ บอกเลยว่าแซ่บ!

          สำหรับตัวเส้น ลูกค้าสามารถเลือกทานเส้นได้ 2 ชามค่ะ หรือถ้าอยากจะสั่งเพิ่ม จะอยู่ที่ชามละ 20 บาทค่ะ เมนูนี้จะสั่งมาทานคนเดียวก็อิ่มจุก หรือจะสั่งมาแชร์กับเพื่อนๆ ก็ดีงามค่ะ

 

 

รวมลวกจิ้ม ราคา 89 บาท

          มาถึงเมนูทานเล่นกันบ้างค่ะ ถึงแม้จะทานเล่นๆ แต่บอกเลยว่าอิ่มจริงจุกจริง ในวันนี้ Ryoii ได้ทานเป็นลวกจิ้มรวม มีทั้งลูกชิ้น, ตับ และเนื้อหมูค่ะ เสิร์ฟพร้อมผักลวก และน้ำจิ้มรสแซ่บให้ทานคู่กัน

          แต่ถ้าใครชอบเครื่องชนิดไหนเป็นพิเศษ อยากจะทานแยกก็มีให้เลือกสั่งเป็นลูกชิ้นลวก, ตับลวก และหมูลวก ในราคาเมนูละ 45 บาทค่ะ

 

 

ยำกากหมูเจียงฮาย ราคา 45 บาท

          อีกหนึ่งเมนูทานเล่น ที่บอกเลยว่าสายแซ่บห้ามพลาดค่ะ เมนูนี้ทางร้านได้ Mix & Match ระหว่างความกรุบกรอบและความเผ็ดเปรี้ยวแซ่บไว้ในชามเดียวค่ะ โดยทางร้านจะนำกากหมูทอดกรอบๆ มาคลุกเคล้าน้ำยำสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าทานแล้วจะได้รสชาติความเผ็ดของพริกจินดาเข้าไปเต็มๆ

 

 

กากหมูเจียงฮาย ราคา 35 บาท

          แต่ถ้าใครอยากจะพักยกจากความแซ่บ ก็ขอแนะนำเมนูเครื่องเคียงที่ขาดไม่ได้อย่างกากหมูเจียงฮาย ที่ทางร้านทอดสดใหม่ทุกวัน ในแต่ละชิ้นจะเน้นความกรอบตลอดชิ้น แถมยังทอดออกมาได้ดี ไม่อมน้ำมัน ทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวคือเข้ากันดีสุดๆ

 

 

สรุปรสชาติอาหาร

ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก น้ำ : เส้นเล็กเหนียวนุ่ม ส่วนน้ำซุปจะมีความหอมและเน้นรสชาติเผ็ดเป็นพิเศษค่ะ ใครที่ชอบทานเผ็ดอยู่แล้วน่าจะประทับใจได้ไม่ยากเลย สำหรับเครื่องอย่างตับและหมูจะมีความสด เนื้อนุ่ม ตับไม่มีกลิ่นคาวค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก แห้ง : เส้นบะหมี่ของทางร้านจะเป็นบะหมี่เส้นกลมและค่อนข้างนุ่ม เข้ากับดีกับตัวพริกที่ทางร้านคลุกเคล้ามา และมีกลิ่นหอมของถั่วลิสงเพิ่มเข้ามาค่ะ สำหรับตับหมูจะนุ่ม ไม่แข็ง เช่นเดียวกับเนื้อหมู ส่วนลูกชิ้นก็จะกรอบเด้งดีค่ะ

รวมลวกจิ้ม : เนื้อหมูค่อนข้างนุ่มดีเลยค่ะ เช่นเดียวกับตับที่ลวกมาสุกพอดี ทำให้ไม่แข็งและไม่มีกลิ่นคาว อีกทั้งยังหั่นมาชิ้นพอดีคำทั้ง 2 ชนิด ส่วนลูกชิ้นก็กรอบเด้ง ขนาดลูกพอดีคำ นอกจากนี้ยังเสิร์ฟพร้อมผักลวกที่ลวกมาสุกดี และน้ำจิ้มที่จะเน้นรสชาติเผ็ดเป็นหลัก ทานคู่กับเนื้อสัตว์แล้วเพิ่มรสชาติในแต่ละคำได้ดีเลย

สามแซ่บมาสเตอร์เชฟ : น้ำซุปมีกลิ่นหอมเครื่องเทศและรสเผ็ดจัดจ้านกำลังดีค่ะ ส่วนเนื้อหมูและตับก็ค่อนข้างนุ่ม เข้ากันดีกับน้ำซุป ส่วนผักทางร้านจะมาในปริมาณค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเมนูนี้ค่อนข้างคุ้มค่า เพราะในหนึ่งชุดจะได้ทั้งหม้อไฟร้อนๆ และเส้นก๋วยเตี๋ยวอีก 2 ชามค่ะ

ยำกากหมูเจียงฮาย : ตัวกากหมูกรุบกรอบ ไม่อมน้ำมันค่ะ ส่วนน้ำยำจะมีรสชาติเผ็ดเปรี้ยวจัดจ้านเลย ทานแล้วแก้เลี่ยนได้ดีค่ะ สามารถทานได้เรื่อยๆ

กากหมูเจียงฮาย : ทางร้านทอดกากหมูออกมาได้ดี มีความกรุบกรอบ แต่ไม่ถึงกับแข็งค่ะ ทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวแล้วเข้ากันดี

 

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.033

 

จุดเด่นของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ สาขาโชคชัย 4

1. ทางร้านทำก๋วยเตี๋ยวออกมาได้รสชาติดี เน้นรสเผ็ดจัดจ้านโดยเฉพาะ โดยก๋วยเตี๋ยวของทางร้านจะเป็นสูตรดัดแปลงจากก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ที่เน้นความเข้มข้นของน้ำซุปกะทิสดและเครื่องหอมยาจีน แต่เพิ่มเติมด้วยรสชาติเผ็ดมากยิ่งขึ้น

2. วัตถุดิบของทางร้านมีความสดใหม่ เพราะทางร้านมีการเตรียมวัตถุดิบในตอนเช้าของแต่ละวัน ตั้งแต่การคั่วพริก ทอดกากหมู และการเตรียมวัตถุดิบสำหรับก๋วยเตี๋ยวค่ะ

3. ทางร้านมีการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี เช่น เลือกใช้ตับแป้งที่มีความนุ่ม ไม่มีกลิ่นคาว และพริกจินดาแดง จากจังหวัดศรีสะเกษเท่านั้น เพราะเป็นพริกที่มีความเผ็ดร้อนกว่าพริกชนิดอื่นๆ

4. ทางร้านมีบริการบุฟเฟ่ต์ผักสดให้ทานได้ไม่อั้น โดยลูกค้าสามารถเลือกทานได้ผักได้ตามชอบแบบบริการตัวเอง

5. ทางร้านมีบริการเดลิเวอรีผ่านแอปพลิเคชันสำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกมาทานที่ร้าน โดยสามารถสั่งผ่านแอป LINE MAN, Robinhood, GrabFood และ Foodpanda ได้เลย

6. เมนูของทางร้านมีให้เลือกทานหลากหลายตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำ, ก๋วยเตี๋ยวเรือแห้ง, หม้อไฟ, ลวกจิ้ม, กากหมู, ของหวาน และเครื่องดื่มอีกมากมายค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. พิกัดร้านอาจจะไม่สะดวกสำหรับคนที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ เพราะที่ตั้งร้านอยู่ห่างจากรถไฟฟ้า BTS และ MRT

2. ก๋วยเตี๋ยวของทางร้านจะเน้นรสชาติเผ็ดเป็นหลัก สำหรับใครที่ไม่ถนัดทานเผ็ด แนะนำว่าให้แจ้งทางร้านได้หากต้องการลดระดับความเผ็ด

3. ทางร้านจะรับชำระเงินเพียงช่องทางเดียว โดยจะรับเฉพาะเงินสดค่ะ

 

 

          สำหรับใครที่อยากจะพิสูจน์ความแซ่บในสไตล์สามแซ่บ ขอแนะนำว่าให้เตรียมใจให้พร้อมกับรสชาติความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวเส้นนุ่มๆ น้ำซุปร้อนๆ รสชาติกลมกล่อมปรุงรสด้วยพริกจินดาแดงจนมีรสชาติเผ็ดจัดจ้านแบบถึงเครื่อง สมกับชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ!! หรือถ้ายังไม่อิ่มจุใจก็ขอให้ลองเมนูหม้อไฟ ลวกจิ้ม และหมูเจียงฮายทอดกรอบๆ ใครที่อยากจะลิ้มลองรสชาติความอร่อยแบบร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ขอแนะนำสาขาโชคชัย 4 เลยค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ สาขาโชคชัย 4

ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก น้ำ

ราคา 45 บาท
ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำซุปตุ๋นยาจีนหอมๆ รสชาติกลมกล่อมเข้มข้น

ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก แห้ง

ราค 45 บาท
ก๋วยเตี๋ยวเรือรสชาติเผ็ดจัดจ้าน เพิ่มรสหวานนิดๆ ด้วยซีอิ๊ว และท็อปปิ้งแน่นๆ

สามแซ่บมาสเตอร์เชฟ

ราคา 149 บาท
ก๋วยเตี๋ยวหม้อไฟร้อนๆ เครื่องแน่น พร้อมเส้น

รวมลวกจิ้ม

ราคา 89 บาท
ลูกชิ้นลวก, ตับลวก และหมูลวก เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเผ็ดจัดจ้าน

ยำกาหมูเจียงฮาย

ราคา 45 บาท
กากหมูทอดกรอบๆ คลุกเคล้าน้ำยำสูตรเด็ด

กากหมูเจียงฮาย

ราคา 35 บาท
กากหมูทอดกรอบๆ สีเหลืองทอง

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 92
วันที่เขียนรีวิว : 2022/07/05
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
417 โชคชัย 4 ซอย 49 ลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230 ต. ลาดพร้าว อ. เขตลาดพร้าว จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
081-493-1000
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 10.30-21.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP