รีวิว The Brick Cafe' (ร้านเดอะบริค) คาเฟ่นนทบุรีบรรยากาศน่านั่งสไตล์ครอบครัว ใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีม่วงบางรักน้อยท่าอิฐ @ถนนรัตนาธิเบศร์

          ร้านอาหารที่จะทำให้ทุกคนในครอบครัวใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขแบบพร้อมหน้าพร้อมตากัน บอกเลยว่าต้องมาที่ The Brick Cafe' (เดอะบริค คาเฟ่) คาเฟ่จัดจ้านในย่านท่าอิฐ ถนนรัตนาธิเบศร์ ที่เปิดบริการมา 5 ปี ให้บริการอาหารไทย อาหารนานาชาติ อาหารญี่ปุ่น เค้กสไตล์โฮมเมด และยังมีเมนูเพื่อคนรักสุขภาพ แถมภายในร้านยังมีมุมของเล่นอย่างการต่อเลโก้เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการให้น้องๆ หนูๆ และคุณพ่อแม่ก็ยังได้ลิ้มลองหลากหลายเมนูอร่อยๆ จากที่ร้านในบรรยากาศร้านเท่ๆ ตกแต่งแนวตะวันตกกึ่งลอฟท์โทนขาว-ดำ นอกจากนี้ก็ยังมีน้องตุ๊กตาหมีตัวโตอยู่ประจำร้านเหมาะกับแก๊งค์เพื่อนซี้มานั่งเซลฟี่ถ่ายรูปปังปัง!! จนยอดไลค์กระจายไปเลยค่ะ แถมทางร้านมี Wi-Fi ให้บริการลูกค้าที่มาทานอาหาร เรียกได้ว่าความสุขครบทุกความต้องการเมื่อได้มา The Brick Cafe' 

รีวิว The Brick Cafe' (ร้านเดอะบริค) คาเฟ่นนทบุรีบรรยากาศน่านั่งสไตล์ครอบครัว


 

การเดินทาง

          สำหรับลูกค้าที่เดินทางมาจากเส้นรัตนาธิเบศร์ให้ตรงมาเรื่อยๆ ทางราชพฤกษ์ จากนั้นพอเลี้ยวขวาก็จะเข้าซอยท่าอิฐ สำหรับร้าน The Brick Cafe' ตั้งอยู่ในซอยท่าอิฐ บนถนนรัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี เพียงเข้าซอยท่าอิฐมา 300 เมตร จะเห็นร้านอยู่ทางด้านขวามือ ส่วนภายในร้านจะมีที่จอดรถรองรับได้ประมาณ 30 คันค่ะ หากใครเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีบางรักน้อยท่าอิฐ สามารถเดินมาที่ร้านได้เช่นกันค่ะ โดยร้านจะห่างจากรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีบางรักน้อยท่าอิฐประมาณ 300 เมตร หรือถ้านั่งมอเตอร์ไซค์มาอีก 10 บาท เพื่อมาถึงร้านได้เช่นกันค่ะ


กดลิงค์เพื่อสำหรับดูแผนที่ร้านค่ะ

 

SPONSORED

 


QR code สำหรับบอกเส้นทางมาที่ร้าน The Brick Cafe' ค่ะ


รถโดยสารประจำทางสาย 114 ก็ผ่านหน้าร้านนะคะ

 

เมนูและราคา 

          จ่ายแค่หลักสิบก็มานั่งทานอาหารมุมโปรดสบายๆ ในร้านแห่งนี้ได้ค่ะ เพราะเมนูเด็ดอย่างพิซซ่าที่สามารถมิกซ์เครื่องเองได้ตามใจชอบ “พิซซ่ารวมซอสพิซซ่าและชีส” เริ่มต้น 70 บาท ส่วนเมนู “ผักสลัด” เพื่อสายเฮลท์ตี้ที่นี่จะมีให้เลือก 2 แบบ คือขนาดปกติ 58 บาท และขนาดจริงจัง 98 บาท ส่วนเมนูอาหารจานเดียวอย่างเมนูข้าวกะเพราหมูสับเริ่มที่ 79 บาท

          สำหรับเครื่องดื่มชงและปั่นทุกชนิดของทางร้านตอนนี้มีโปรโมชั่นส่วนลด 50% สำหรับลูกค้าที่สั่งเครื่องดื่มแก้วที่สอง แบบนี้ใครที่เป็นคอกาแฟและสมูทตี้อย่าลืมชวนคู่ซี้มาลองเครื่องดื่มแก้วโปรดด้วยกันนะคะ นอกจากนี้ทางร้านมีบัตรเมมเบอร์ให้ลูกค้าสะสมแต้ม สำหรับลูกค้าที่ทานอาหารมูลค่า 300 บาท จะได้แสตมป์สะสม 1 ดวง สามารถสะสมแต้มเรื่อยๆ เพื่อนำมาแลกทานอาหารที่ร้านค่ะ

 


 เมนู Low Calorie มีให้เลือกหลายรายการเลยค่ะ เอาใจสายสุขภาพสุดๆ 


พิซซ่าแป้งบางมีซอสและเครื่องให้เลือกมากมาย

         

...
Responsive image
Share
บรีซ คาเฟ่ แอนด์ บาร์ ร้านสุดชิล...
บรีซ คาเฟ่ แอนด์ บาร์ ร้านสุดชิลริมทะเลสาบเมืองทองธานีอาหารฟิวชันบร...
บรีซ คาเฟ่ แอนด์ บาร์ ร้านสุดชิลริมทะเลสาบเมืองทองธานีอาหารฟิวชันบรรยากาศดีมีจุดชมพระอาทิตย์

Responsive image
Share
บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด 1,500 บาท++ (รวมเ...
บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด 1,500 บาท++ (รวมเครื่องดื่มและซอฟท์ดริ๊งค์) @รร.อมาร...
บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด 1,500 บาท++ (รวมเครื่องดื่มและซอฟท์ดริ๊งค์) @รร.อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ

Responsive image
Share
ร้านเสวย เทอร์มินอล 21 อโศก อาหา...
ร้านเสวย เทอร์มินอล 21 อโศก อาหารไทยครบรส พร้อมชมวิวใจกลางเมืองจากม...
ร้านเสวย เทอร์มินอล 21 อโศก อาหารไทยครบรส พร้อมชมวิวใจกลางเมืองจากมุมสูงแบบ 180 องศา

Responsive image
Share
รีวิว The Chocolate Factory เขา...
รีวิว The Chocolate Factory เขาใหญ่ ร้านอาหารอิตาเลียนและของหวานสำ...
รีวิว The Chocolate Factory เขาใหญ่ ร้านอาหารอิตาเลียนและของหวานสำหรับคนรักช็อกโกแลต

Responsive image
Share
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเ...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเริ่มต้น 499 ++

บรรยากาศภายในร้าน 

          การตกแต่งร้านจะคุมโทนสีขาว-ดำแนวตะวันตกกึ่งลอฟท์ ตึกรอบนอกดูแข็งแกร่งคมเข้มสมชื่อความเป็น "เดอะบริค" นั่นก็คือก้อนอิฐ ความหมายชื่อร้านจะคล้องจองกับที่ตั้งร้าน “ซอยท่าอิฐ” โดยภายในร้านมีสิ่งบันเทิงเพื่อเด็กๆ อย่างของเด็กเล่นเสริมสร้างพัฒาการอย่างการต่อเลโก้ เหมาะกับลูกค้าสไตล์แฟมิลี่ครอบครัว หรือใครจะมาเป็นกลุ่มเพื่อนสนิทมิตรสหายก็ยิ่งได้แบ่งปันความหลากหลายกับเมนูโปรด เพราะที่นี่มีครบทุกประเภทเมนูทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป สเต๊ก สลัด เมนูของคนรักสุขภาพ เค้ก ขนม เมนูนับร้อยรายการรวมอยู่ที่คาเฟ่น่านั่งเหมาะกับบรรยากาศมาแบบครอบครัวขนาดนี้ เรียกได้ว่าเป็นร้านจัดจ้านย่านนนทบุรีที่ไม่มาไม่ได้แล้วค่ะ ส่วนตอนกลางคืนบรรยากาศด้านนอกจะถูกตกแต่งไฟสวยงาม เพื่อให้บรรยากาศด้านนอกดูสว่างขึ้น ช่วยให้น่านั่งรับลมเพลินๆ มองแล้วสบายตามากยิ่งขึ้นค่ะ

 

 
The Brick Cafe' คำว่า "เดอะบริค" หมายถึง ก้อนอิฐ มีความคล้องจองกับชื่อซอยท่าอิฐค่ะ

 
ที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบายแถมมีหลังคาบังแดด

    SPONSORED


ห้อง VIP มีโต๊ะต่อยาวเหมาะกับลูกค้ามาแบบกลุ่มใหญ่ค่ะ


มุมที่นั่งด้านนอก


มีของเด็กเล่นเพียบเหมาะกับลูกค้าสไตล์แฟมิลี่ครอบครัวและเพื่อนเป็นกลุ่ม 


มุมนี้คุณพ่อคุณแม่ที่พาน้องๆ หนูมา อาจมีเสียตังค์ได้นะคะ ^^ เพราะที่ร้านมีของเล่นจำหน่ายหลายอย่างค่ะ


น้องหมีดูเฟรนด์ลี่มากมายค่ะ


หลอดกระดาษอีโคลดโลกร้อนค่ะ มีจำหน่ายในราคาหลอดละ 1 บาท 


กริ่งสำหรับลูกค้ากดเรียกพนักงานค่ะ


น้องหมีตัวโตน่ากอดมากค่ะ


เค้กฝอยทอง เค้กหน้ามะพร้าว เค้กโอรีโอ้ คุ้กกี้คอนเฟล็ก บราวนี่ สโคนเหมาะสำหรับทานคู่กับชาร้อน ของหวานอัดแน่นเต็มตู้ขนาดนี้ ต้องมีแอบเลือกกันไม่ถูกบ้างใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งเมนูของหวานของทางร้าน แต่ละวันจะทำสลับหมุนเวียนกันไปค่ะ 


ทางร้านใช้เมล็ดกาแฟสดอาราบิก้า 100% 

 

เมนูแนะนำจากทางร้าน

          ได้เวลามาชิมเมนูเด็ดๆ จากทางร้าน วันนี้มีโอกาสได้ทานหลากหลายแบบทั้งอาหารไทยอย่างผัดไทย กะหล่ำปลีทอดน้ำปลาซึ่งต้องบอกว่าเป็นเมนูที่ใครแวะมาที่ร้านเป็นต้องสั่ง แถมได้ลองพิซซ่าที่นี่ที่เราสามารถเลือกเครื่องและซอสได้ตามใจชอบ มาร้านสไตล์คาเฟ่แต่ก็ยังมีก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณให้ได้ลองทานด้วยนะคะ อย่างเนื้อพอร์คชอปจะเป็นเนื้อหมูอนามัยเน้นความนุ่ม และยังมีเมนูเบาๆ เอาใจสายสุขภาพอย่างยำสลัดทูน่า

พิซซ่าแป้งบาง (173 บาท)

          ใครอยากเปลี่ยนมาทานพิซซ่าแป้งบางๆ บางมาก มากแบบว่า กอ ไก่ล้านตัวก็ว่าได้ค่ะ ทำให้ทานแล้วกรุบกรอบเคี้ยวง่าย นอกจากเรื่องแป้งบางลูกค้ายังสามารถมิกซ์หน้าได้ตามความต้องการอย่างอิสระค่ะ


พิซซ่าแป้งบาง (รวมซอสพิซซ่าและชีส) 70 บาท + เบคอน 60 บาท + ชีสมอซซาเรลลา 25 บาท + แฮม 18 บาท 

 

ผัดไทยกุ้ง (159 บาท)

          ผัดไทยเส้นจันท์ใส่กุ้งขาว แถมมีเกี๊ยวกรอบแผ่นโตๆ วางรอบจานมาเพิ่มเติมความอร่อยแบบเยอะมาก ส่วนถั่วและพริกทางร้านคั่วเองทั้งหมดค่ะ 


ผัดไทยกุ้ง (159 บาท)

 

กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา (120 บาท)

          ทางร้านบอกว่าเป็นเมนูที่หลายคนมักจะสั่งเบิ้ลเป็นจานที่สอง อาจเป็นเพราะกะหล่ำที่นี่กรอบสด พอนำไปทอดกับน้ำปลาจะหอมหวานกลมกล่อมค่ะ


กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา (120 บาท)

 

ข้าวกะเพราริบอายออสเตรเลีย (199 บาท)

          เป็นเมนูของคนรักเนื้อรักกะเพราตัวจริงค่ะ ซึ่งทางร้านนำเนื้อสเต๊กริบอายมาหั่นเป็นชิ้นยาวเพื่อมาทำเมนูกะเพราราดข้าว สำหรับเมนูข้าวมีทั้งข้าวขาวและข้าวไรซ์เบอร์รีให้เลือก หากลูกค้าต้องการทานเป็นข้าวไรซ์เบอร์รีจะต้องบวกเงินอีก 15 บาทค่ะ


ข้าวกะเพราริบอายออสเตรเลีย (199 บาท)

 

สปาเกตตีแหนมทรงเครื่อง (159 บาท)

          คนที่ชอบเมนูเส้นๆ และชอบรสชาติแหนม ต้องเจอกับเมนูสปาเกตตีแหนมทรงเครื่อง หลายคนอาจไม่เคยทานที่ไหน และคิดว่าสปาเกตตีจะมาอยู่คู่กับแหนมทรงเครื่องได้จริงหรือ? บอกเลยว่าทั้งคู่สามารถอยู่ด้วยกันได้ แถมมีรสชาติน่าสนใจเลยทีเดียว เหมือนนำอาหารฝรั่งกับอาหารไทยรวมกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันได้ดี แถมมีถั่วลิสงเม็ดใหญ่ผ่านการคั่วเอง ช่วยเพิ่มความมันให้เมนูนี้เป็นอย่างดี


สปาเกตตีแหนมทรงเครื่อง (159 บาท)

 

พอร์คชอร์ป (220 บาท)

          พอร์คชอร์ปชิ้นโตมากค่ะ เหมาะกับคนชอบทานสเต๊กตัวจริง มีเนื้อติดมันข้างๆ ชวนให้ทานเพลิน และยังมีผักสลัด มันฝรั่ง มาให้เป็นเครื่องเคียง โดยมีน้ำเกรวี่และซอสช่วยเพิ่มรสชาติให้กับเนื้อสเต๊กค่ะ


พอร์คชอร์ป (220 บาท)

 

เซอร์ลอยน์จิ้มแจ่ว (129 บาท)

          เนื้อเซอร์ลอยน์นุ่มๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว หากใครต้องการความแซ่บเพิ่มขึ้นให้ลองบีบมะนาวให้ทั่วเนื้อเซอร์ลอยน์ รับรองได้ทานเนื้อแซ่บๆ สไตล์แจ่วแบบไทยๆ เลยค่ะ 


เซอร์ลอยน์จิ้มแจ่ว (129 บาท)

 

เต้าหู้พันฟองย่างซอส (109 บาท)

          เต้าหู้พันฟองย่างซอสสูตรนี้ทางร้านคิดค้นขึ้นสำหรับคนรักการทานเต้าหู้โดยเฉพาะ เป็นเต้าหู้ที่พันด้วยฟองเต้าหู้ทับอีกที และเอาไปย่างกับซอส TKG เป็นซอสสูตรเข้มข้นของทางร้าน เมื่อซอสซึมเข้าไปในเนื้อเต้าหู้จะช่วยเพิ่มรสชาติให้เต้าหู้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น


เต้าหู้พันฟองย่างซอส (109 บาท)

 

ลาบหมูเด้ง (160 บาท)

          ลาบหมูเด้งรสชาติอีสาน ทานหมูเด้งไม่ต้องกังวลว่าจะเคี้ยวยาก เพราะเคี้ยวง่ายกว่าแบบหมูชิ้นแน่นอนค่ะ


ลาบหมูเด้ง (160 บาท)

 

มันบดมอนสเตอร์ (109 บาท)

          มันบดมอนสเตอร์ถ้าได้ลองตักทานสักคำจะรู้สึกได้ถึงว่ามีก้อนมันบดนิดอยู่ด้านในนิดๆ โดยมันบดมีรสชาติเข้มข้น แถมมีเบคอนชิ้นใหญ่อยู่ข้างใน ด้านนอกก็จะมีชีสโปะด้านบนอีกที ต้องลองสักคำอาจติดใจมันบดที่นี่อีกนานค่ะ


มันบดมอนสเตอร์ (109 บาท)

 

ยำสลัดทูน่า (139 บาท)

          คนชอบสลัดสไตล์หวานๆ เปรี้ยวๆ ได้ทานผักพร้อมกับทานเนื้อทูน่าพร้อมน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น เมนูนี้ช่วยควบคุมน้ำหนักแล้วยังอร่อยด้วยค่ะ โดยเมนูสลัดของทางร้านจะมีให้เลือกสลัดไซส์เล็กและไซส์ใหญ่ เพิ่มเครื่องได้อย่างอิสระเหมือนกับการสั่งพิซซ่าค่ะ


ยำสลัดทูน่า (139 บาท)

 

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ (159 บาท)

          ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณผ่านการเคี่ยวน้ำซุปกระดูกหมู 6 ชั่วโมง ก๋วยเตี๋ยวชามโตถูกใจคนทานก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่เลยค่ะ หมูเด้งมาแบบชิ้นแน่นๆ และยังมีหมูกรอบชิ้นโต ซดทานพร้อมกับน้ำต้มยำสูตรเข้มข้น โดยทางร้านบอกว่าทุกเมนูของที่ร้านจะเลือกใช้มะนาวแท้ด้วยค่ะ รับประกันความซี้ดแบบเต็มชามแน่นอนค่ะ

 
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ 129 บาท + หมูกรอบและหมูเด้ง 30 บาท


แบล็คโทสต์ (190 บาท)

          คนรักโทสต์รักช็อกโกแลตต้องมาเจอแบล็คโทสต์ชิ้นหนาเป็นชั้นสูง พร้อมไอศกรีมช็อกโกแลตลูกโต โรยครัมเบิ้ลและอัลมอนด์ด้านบน


แบล็คโทสต์ (190 บาท)

 

สตรอว์เบอร์รีครัมเบิ้ล (170 บาท)

          สตรอว์เบอร์รีครัมเบิ้ลด้านล่างจะเป็นแพนเค้ก โดยมีครัมเบิ้ลรอบๆ ตักกี่คำก็จะเจอครัมเบิ้ลกรุบกรอบ แถมมีสตรอว์เบอร์รีชิ้นใหญ่วางรอบๆ และโรยแยมสตรอว์เบอร์รีทั่วจานแบบชุ่มฉ่ำ แบบนี้ตักกี่คำก็โดนใจคนรักสตรอว์เบอร์รีค่ะ เพลิดเพลินกับสตรอว์เบอร์รีแล้วก็อย่าลืมทานไอศกรีมวานิลลาที่เสิร์ฟมาพร้อมกันด้วยนะคะ 


สตรอว์เบอร์รีครัมเบิ้ล (170 บาท)

 

วาฟเฟิล (190 บาท)

          วาฟเฟิลชิ้นใหญ่หนานุ่มรออยู่ทางนี้ค่ะ เมนูนี้จะมีไอศกรีมรสวานิลลา 2 ลูก พร้อมวิปครีมพูน ห้อมล้อมด้วยชิ้นเนื้อสตรอว์เบอร์รีสด ราดด้วยซอสช็อกโกแลต ใครที่ไม่อยากทานซอสช็อกโกแลต สามารถเปลี่ยนเป็นราดน้ำผึ้งแทนได้นะคะ 


วาฟเฟิล (190 บาท)

 

ทริปเปิ้ลฮันนี่ (149 บาท)

          แพนเค้กก้อนกลมเรียงซ้อนกันเป็น 3 ชั้น มีไอศกรีมวานิลลาวางด้านบน ยิ่งตอนไอศกรีมละลายจะได้ฟินกับความหวานหอมทั้งแพนเค้กและไอศกรีมไปพร้อมๆ กันค่ะ และยังมีผลไม้คอยตัดเลี่ยนให้ด้วย เมนูนี้ได้ใจคนรักแพนเค้กตัวจริงเลยค่ะ


ทริปเปิ้ลฮันนี่ (149 บาท)

 

น้ำส้มคั้นสด (105 บาท)

          ทางร้านใช้ส้มเขียวหวานและส้มสายน้ำผึ้งค่ะ ใครตามหาน้ำส้มคั้นสดแก้วโตๆ เรียกความสดชื่นกับน้ำส้มธรรมชาติต้องมาลองนะคะ 


น้ำส้มคั้นสด (105 บาท) 

 

เครื่องดื่ม

          ใครอยากสัมผัสเครื่องดื่มที่เพิ่มความซาบซ่าสดชื่นรสผลไม้ช่วยคลายร้อน ต้องมาลองเมนูหลากหลายรสของทางร้าน ที่สำคัญเครื่องดื่มที่นี่ทางร้านบอกว่าได้เลือกใช้มะนาวสดคั้นในปริมาณที่มากเป็นมะนาวสดจากสวน ต้องการให้ลูกค้าได้ดื่มเครื่องที่อร่อยและเป็นธรรมชาติมากที่สุดเพื่อสุขภาพของลูกค้าด้วยค่ะ แถมมีโปรโมชั่นหากสั่งเครื่องดื่มแก้วที่ 2 ทางร้านมีส่วนลดให้ 50 % เริ่มแรกเราก็สั่ง “Pomegranate Cutie” (105 บาท) แก้วที่สอง “Peach Cutie” (จากราคาปกติ 105 บาท ลดเหลือ 53 บาท) “Strawberry Cutie” (จากราคาปกติ 105 บาท ลดเหลือ 53 บาท) และ Blueberry Cutie (จากราคาปกติ 105 บาท ลดเหลือ 53 บาท)  


(จากซ้าย) Pomegranate Cutie, Blueberry Cutie, Strawberry Cutie และ Peach Cutie


Pomegranate Cutie (105 บาท)

 

นมปั่นปัง (120 บาท)

          นมชมพูเย็นปั่นด้านบนท้อปด้วยวิปครีมและขนมปังที่ทางร้านทาเนยและนำไปอบ โรยด้วยครัมเบิ้ล ส่วนของชอบสำหรับคนรักช็อกโกแลตต้องลองช็อกโกแลตกลมๆ รูปตัวหมีที่วางไว้ด้านบนค่ะ 


นมปั่นปัง (120 บาท)

 

คาปูชิโน่เย็น (จากราคาปกติ 80 บาท เหลือ 40 บาท)

          คาปูชิโน่มีฟองนมหนานุ่ม ใครชอบดื่มกาแฟคาปูชิโน่เน้นนมเน้นฟองอยากให้ลองเครื่องดื่มเมนูนี้จริงๆ ค่ะ


คาปูชิโน่เย็น (จากราคาปกติ 80 บาท เหลือ 40 บาท)


 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

พิซซ่าแป้งบาง (173 บาท) : พิซซ่าแป้งบางและกรอบกำลังดี ซอสพิซซ่าและชีสของที่ร้านรสชาติมีความเด่นอยู่ในตัวแถมหนักเครื่องด้วย วันนี้ทีมงานได้ลองทานหน้าเบคอน แฮม ชีส เบคอนและแฮมชิ้นใหญ่ทานได้เต็มคำ เครื่องปรุงอย่างเช่น ผงออริกาโน่ และเกลือ Truffle ช่วยเพิ่มความหอมให้หน้าพิซซ่าได้ดี ผ่านค่ะสำหรับเมนูนี้

ผัดไทยกุ้ง (159 บาท) : ผัดไทยเส้นจันท์เส้นเหนียวนุ่ม ถั่วลิสงทางร้านคั่วบดหอม เมื่อทานผัดไทยเส้นจันท์กับกุ้งตัวโตพร้อมกับเกี๊ยวกรอบๆ รสชาติและการตกแต่งเมนูนี้ถือว่าลงตัวค่ะ

กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา (120 บาท) : กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา ผักกรอบชิ้นใหญ่หอมเข้ากับรสชาติของน้ำปลา รสชาติโดยรวมเค็มนิดๆ มีหวานติดปลายลิ้น แต่ถ้าใครเน้นรสชาติเค็มมากขึ้นต้องตักกะล่ำปลีทอดน้ำปลาที่อยู่ด้านล่างนะคะ เพราะด้านล่างจะหนักรสชาติของน้ำปลามากขึ้นค่ะ 

ข้าวกะเพราริบอายออสเตรเลีย (199 บาท) : ริบอายหั่นชิ้นยาวเนื้อนุ่มรสเข้มข้น เมนูไทยสไตล์ที่เอาใจทั้งคนรักสเต๊กและกะเพรา รสชาติกะเพราเมื่อทานพร้อมข้าวไม่เผ็ดไม่เค็มจนเกินไป

สปาเกตตีแหนมทรงเครื่อง (159 บาท) : เส้นสปาเกตตีความนุ่มอยู่ในระดับทั่วไป ส่วนแหนมทรงเครื่องมีความสดรสชาติเปรี้ยวกำลังดี ทางร้านหั่นขิงมาค่อนข้างเยอะตักทานไปเรื่อยๆ อาจได้ทานไปพร้อมกับขิงที่รสชาติและกลิ่นมีความชัด ส่วนถั่วลิสงเม็ดใหญ่และได้เยอะสร้างความมันกรุบกรอบให้เมนูนี้มากค่ะ

พอร์คชอร์ป (220 บาท) : พอร์คชอร์ปเนื้อนุ่มชิ้นหนาใหญ่ แต่ซอสเกรวี่ข้นและหวานไปนิดนึงสำหรับคนไม่ทานหวานมาก เครื่องเคียงมีมันฝรั่งทอดกรอบมาด้วย กรอบกำลังดีเข้ากันกับพอร์คชอร์ปค่ะ

เซอร์ลอยน์จิ้มแจ่ว (129 บาท) : เซอร์ลอยน์เนื้อมีความนุ่มผสมเหนียวนิดๆ  แต่บางชิ้นตรงขอบจะมีกระดูกอ่อนค่อนข้างแข็งติดมาปนทำให้เคี้ยวยากไปนิดนึงค่ะ แต่เรื่องรสชาติน้ำจิ้มแจ่วแซ่บนัวจัดจ้านโดนใจคนชอบทานเผ็ดค่ะ 

เต้าหู้พันฟองย่างซอส (109 บาท) : เต้าหู้เนื้อนุ่มส่วนฟองเต้าหู้ที่นำมาพันค่อนข้างกรอบ มีงาขาวโรยค่อนข้างเยอะช่วยให้เต้าหู้มีความหอมกรุ่นมากขึ้นค่ะ

ลาบหมูเด้ง (160 บาท) : เนื้อหมูเด้งนุ่มเด้ง หอมลาบและเผ็ดนิดๆ และยังมีผักและเครื่องจัดมาแบบเต็มๆ 

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ (159 บาท) : ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณเส้นใหญ่หนานุ่มลื่นเข้ากับรสต้มยำเข้มข้น ต้มยำมีความเข้มข้นแต่ยังจัดจ้านไม่ค่อยมาก คือเหมาะสำหรับคนไม่ทานเผ็ดมาก ส่วนคนชอบรสชาติจัดจ้านต้องปรุงเพิ่มค่ะ ในส่วนของหมูเด้งชิ้นใหญ่มาก หมูกรอบชิ้นหนากรอบเช่นกันค่ะ 

มันบดมอนสเตอร์ (109 บาท) : มันบดเนื้อเนียนหอมมันอร่อย แฮมและเบคอนชิ้นใหญ่กรอบเค็มพอประมาณรสชาติเข้ากันดีกับเนื้อมันบดค่ะ 

ยำสลัดทูน่า (139 บาท) : สลัดทูน่า ทูน่าจะออกรสเค็มนิดๆ ตามสไตล์เนื้อทูน่า มีหอมซอยตัดเพิ่มความหอมให้สลัดผักค่ะ

แบล็คโทสต์ (190 บาท) : ขนมปังโทสต์มีความหนานุ่ม เพิ่มความหอมหวานด้วยไอศกรีมรสช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้น โดนใจคนเน้นรสหวานเพิ่มขึ้นเพราะมีคอร์นเฟลกส์เคลือบน้ำตาล และยังมีอัลมอนด์บวกครัมเบิ้ลสร้างความกรุบกรอบ

สตรอว์เบอร์รีครัมเบิ้ล (170 บาท) : สตรอว์เบอร์รีครัมเบิ้ล จัดว่าเป็นเมนูเอาใจคนรักของหวานสตรอว์เบอร์รี  เพราะมีท็อปปิ้งด้วยสตรอว์เบอร์รี่สดเพียบ พร้อมซอสสตรอว์เบอร์รีเยิ้มๆ ช่วยเพิ่มความฟินคู่กับไอศกรีมวานิลลา

วาฟเฟิล (190 บาท) : วาฟเฟิลแป้งกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา และสตรอว์เบอร์รีช่วยตัดเลี่ยนวิปครีมได้ดียิ่งขึ้น 

ทริปเปิ้ลฮันนี่ (149 บาท) : แพนเค้กเนื้อนุ่มเด้ง เรียงซ้อนกัน 3 ชั้น ราดด้วยน้ำผึ้งกลิ่นหอมหวาน น้ำผึ้งเมื่อทานรวมกับเนื้อแพนเค้กมีความละมุนชัดค่ะ

Pomegranate Cutie (105 บาท) : รสชาติดี กลิ่นกุหลาบทับทิมมีความหอมละมุนดื่มแล้วมีชีวิตชีวา ได้กลิ่นกุหลาบชัดเจนดีค่ะ 

Strawberry Cutie (จากราคาปกติ 105 บาท ลดเหลือ 53 บาท) : เครื่องดื่มสีแดงสดใส ได้กลิ่นหอมหวานของสตรอว์เบอร์รีไม่หวานจนเกินไป 

Blueberry Cutie (จากราคาปกติ 105 บาท ลดเหลือ 53 บาท) : กลิ่นบลูเบอร์รีหอมชัด ดื่มแล้วอร่อยชื่นใจสีสันน่าทานมากค่ะ

Peach Cutie​ (จากราคาปกติ 105 บาท ลดเหลือ 53 บาท) : หอมหวานและรสเปรี้ยวค่อนข้างโดดเด่นดื่มแล้วสดชื่นค่ะ

นมปั่นปัง (120 บาท) : นมชมพูหอมหวานเย็นชื่นใจปั่นละเอียดพอดี  มีขนมปังสุดกรอบทานแล้วกรุบกริบเข้ากับรสชาตินมปั่น ยิ่งตรงแผ่นช็อกโกแลตรูปหมีสัญลักษณ์โลโก้ของทางร้านยิ่งทานเพลินเอาใจคนรักช็อกโกแลตไปในตัวค่ะ

คาปูชิโน่ (จากราคาปกติ 80 บาท ลดเหลือ 40 บาท) : คาปูชิโน่เข้มข้นกำลังดี มีฟองนุ่มๆ โดยรวมหวาน มัน เข้ม น่าจะถูกใจคอคาปูชิโน่ค่ะ 

น้ำส้มคั้นสด (105 บาท) : น้ำส้มคั้นรสชาติไม่หวานเกินไม่เปรี้ยวไป ถ้าใครต้องการเพิ่มความหวานและเปรี้ยวขึ้นอีกนิด ทางร้านจะมีน้ำเชื่อมผสมมะนาวเสิร์ฟมาเป็นเหยือกเล็กให้ลูกค้าเติมเองตามความต้องการค่ะ 


 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

4.2

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.1

 

จุดเด่นของร้าน The Brick Cafe'

1. The Brick Cafe' เป็นร้านที่มีอาหารหลากหลายประเภท ทั้งอาหารสไตล์ฝรั่ง ที่รสชาติโดนใจคนไทย ส่วนอาหารญี่ปุ่นที่มีซอสญี่ปุ่นแท้เพิ่มรสชาติให้อร่อยเหมือนต้นตำรับ หรืออาหารไทยที่ทางร้านค่อนข้างใส่ใจในการเลือกวัตถุดิบ

2. ถึงร้านจะใช้ชื่อว่าเป็นคาเฟ่ แต่ต้องบอกว่าเมนูอาหารของที่นี่ไม่ธรรมดา เมนูที่แนะนำให้ลองเมื่อมาทานที่ร้าน The Brick Cafe' คือ “พิซซ่า” แป้งพิซซ่ากรอบบาง กำลังดี เครื่องค่อนข้างเยอะและที่ร้านมีเครื่องให้เลือกมากกว่า 10 รายการ หรือแม้แต่เมนูก๋วยเตี๋ยว เช่น “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ” หมูกรอบและหมูเด้งชิ้นค่อนข้างใหญ่ ส่วนไข่ยางมะตูมมีความเยิ้มกำลังดี น้ำซุปเข้มข้นกำลังดีเช่นกัน (ทางร้านแจ้งว่าเคี่ยวนานกว่า 6 ชั่วโมง) 

 3. บรรยากาศร้านดูโปร่งไม่อึดอัด นั่งสบายตามแบบฉบับร้านสำหรับครอบครัว ภายในร้านมีทั้งโต๊ะและโซฟา โดยด้านนอกจะมีม้าโยกสำหรับให้เด็กขี่สนุกๆ เล่นด้วย ในร้านตกแต่งด้วยตุ๊กตาน่ารักๆ โดยเฉพาะตุ๊กตาหมีตัวโต ที่พอเข้ามาแล้วจะสะดุดตาทันที มีมุมให้ถ่ายรูปเล่นเพลินๆ ขณะรออาหาร ส่วนลูกค้าที่พาเด็กเล็กๆ มาทางร้านก็ยังมีมุมต่อเลโก้ให้น้องๆ เสริมทักษะและสนุกสนานกับการมาที่ร้านมากขึ้น สำหรับลูกค้าผู้ใหญ่สายโซเชียลนั่งทานอาหารกันเพลินๆ เพราะที่ร้านมีบริการ Wi-Fi และปลั๊กไฟพร้อมค่ะ

4. ทางร้านมีการบริการที่ค่อนข้างดีสังเกตจากการให้บริการของพนักงานกับโต๊ะอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีกริ่งกดเรียกพนักงาน สำหรับลูกค้าที่จะสั่งอาหารและเครื่องดื่มเพิ่มเติม หลังจากกดกริ่งจะมีพนักงานเดินไปรับออเดอร์ที่โต๊ะลูกค้าค่ะ 

5. ช่วงที่ทีมงานมาทานจะส่วนลด 50% สำหรับเครื่องดื่มชงและปั่นทุกชนิดแก้วที่สองค่ะ ทำให้ลูกค้าได้ราคาเครื่องดื่มที่คุ้มค่ามากยิ่งขึ้นค่ะ

6. ทางร้านให้ความสำคัญของภาวะโลกร้อน จึงนำหลอดกระดาษอีโคมาจำหน่ายในราคาหลอดละ 1 บาทค่ะ

7. ห้องน้ำภายในร้านสวยสะอาดน่าเข้าไปใช้บริการค่ะ

8. ร้านเดินทางสะดวกตั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง MRT สถานีบางรักน้อยท่าอิฐ โดยร้านจะห่างจากรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีบางรักน้อยท่าอิฐประมาณ 300 เมตรค่ะ สำหรับใครที่มีรถส่วนตัวก็ไม่ต้องกังวลเพราะทางร้านมีที่จอดรถกว้างขวางรองรับรถยนต์ได้ถึง 30 คันค่ะ

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ
 

1. ทางร้านมีบริการห้อง VIP สำหรับรองรับลูกค้าเป็นหมู่คณะ ในส่วนของห้อง VIP แสงในห้องถือว่าค่อนข้างมืดไปนิดนึงนะคะ 

2. สำหรับราคาเครื่องดื่มหากไม่มีโปรโมชั่นลด 50% สำหรับแก้วที่สอง จะยังรู้สึกว่าราคาอาจจะสูงไปนิดนึงค่ะ ซึ่งเป็นเพราะเมนูเครื่องดื่มที่นี่ทางร้านบอกว่าได้ใช้มะนาวสดคั้นในปริมาณที่มาก เป็นมะนาวสดจากสวนและไม่ได้ใช้ไซรัปผลไม้ผสมค่ะ นอกจากเครื่องดื่มจะจัดมาสวยงามน่ารัก ลูกค้ายังได้ดื่มเครื่องดื่มที่มาจากธรรมชาติจริงๆ ยิ่งพอมีโปรโมชั่นมอบส่วนลด 50% สำหรับเครื่องดื่มแก้วที่สอง ทำให้ราคาเครื่องดื่มของทางร้านดูคุ้มค่ามากขึ้นค่ะ 

          ร้านอาหารเดอะบริคตั้งอยู่ที่ซอยท่าอิฐ ถนนรัตนาธิเบศร์ เป็นร้านอาหารอร่อยที่น่าจับตามองในจังหวัดนนทบุรีอีกแห่งหนึ่งก็ว่าได้ค่ะ เป็นร้านคาเฟ่กึ่งร้านอาหารที่ทำรสชาติอาหารออกมาได้ดี เหมาะที่จะไปนั่งเล่น ดินเนอร์ หรือไปรับประทานกับ ครอบครัว นอกจากนี้ยังมีอาหารหลากหลายทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป เค้ก ขนม คนรักสุขภาพก็จะได้ทานเมนูสุขภาพอกไก่ครีนัว และยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกกว่า 100 กว่ารายการ อย่าลืมชวนคนที่คุณรักแวะไปลองชิมกันนะคะ รับรองว่ามาแล้วอาหารถูกปากถูกใจทุกคนทั้งครอบครัวค่ะ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Line: @brthecafe

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2019/08/07
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
88/15 ซอยท่าอิฐ ถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ต. บางรักน้อย อ. เมืองนนทบุรี จ. นนทบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-594-3885
ช่วงเวลา :
เปิด 11.00-22.00 น.
ปิดวันจันทร์
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP