รีวิว เสวย สาขาเทอร์มินอล 21 (Terminal 21) อโศก ร้านอาหารไทย ซีฟู้ด กับวิว 180 องศาใจกลางเมือง กทม.

          ใครที่หลงรักอาหารไทยเลิศรสแถมเน้นอาหารซีฟู้ดรสเด็ดจานต่อจาน ในบรรยากาศร้านอาหารมุมสูงของกรุงเทพมหานครใจกลางเมืองอโศก ต้องเตรียมมาลุยความอร่อยกันที่ร้านเสวย (Savoey Restaurant) สาขาเทอร์มินอล 21 อโศก (Terminal 21) กันแล้วค่ะ ซึ่งสาขานี้เป็นสาขาที่ 9 และเป็นสาขาล่าสุดในตอนนี้หลายเมนูขึ้นชื่อของอร่อยเพราะร้านเสวยสาขาแรกที่เปิดมากว่า 45 ปี จึงรับประกันความครบรสของอาหารไทย และฟินกับความสดใหม่ของอาหารทะเลทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา คุณภาพเน้นๆ จัดเต็ม!!! ที่สดใหม่เหมือนยกทะเลขึ้นมาเสิร์ฟบนห้าง ตามสโลแกน ครบทุกรส สดทุกมื้อขึ้นชื่อ "เสวย"

ร้านเสวยสาขาเทอร์มินอล 21 ซีฟู้ดชุดใหญ่อาหารไทยครบรส พร้อมชมวิวใจกลางเมืองจากมุมสูงแบบ 180 องศา

 


          จะเลือกมาทานในช่วงเวลากลางวัน ก็เหมาะกับการที่พนักงานออฟฟิศมานั่งทานอาหารรีแลกซ์ผ่อนคลายก่อนเข้างานช่วงบ่าย เพราะที่นี่มีเมนูอาหารจานเดียวให้เลือกเพียบ รับประกันความรวดเร็วทันใจในช่วงเวลาเร่งรีบ หรือจะมานั่งทานอาหารพร้อมชมเมืองในมุมสูงแบบ 180 องศา ช่วงเวลาหลังเลิกงานก็เป็นวิธีเติมเต็มความสุขก่อนกลับบ้านได้เป็นอย่างดีค่ะ


การเดินทาง

          ร้านเสวย สาขาเทอร์มินอล 21 อโศก พิกัดร้านอยู่ที่ชั้น 5 ของห้างสรรพสินค้า Terminal 21 Asok Shopping Mall เข้าห้างสะดวกโดยเชื่อมจาก BTS อโศก จากนั้นเดินตามทาง Sky Walk ของห้างเข้ามาที่ตัวห้างสรรพสินค้า และเข้าประตูทางด้าน Gate 4 จากนั้นให้ขึ้นบันไดเลื่อนไปที่ชั้น 5 ค่ะ ส่วนใครที่มารถไฟฟ้าใต้ดินให้ลง MRT สุขุมวิท (ออกประตู 3) ค่ะ

 

 

          สำหรับคนที่มารถส่วนตัวสามารถจอดรถได้ที่ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 อโศก ได้ฟรี 6 ชั่วโมง โดยสามารถนำบิลค่าอาหารไปปั๊มบัตรจอดรถได้เลยค่ะ หากลูกค้าที่จอดรถเกินกว่า 5 ชั่วโมง ชั่วโมงต่อไปจะต้องเสียค่าจอดรถอีกชั่วโมงละ 20 บาทค่ะ

SPONSORED

 

เมนูและราคา

          ใครว่าราคาอาหารบนห้างแถมมุมวิวดีที่สุดราคาจะต้องสูงเสมอไป เพราะราคาอาหารที่นี่ไม่แพงอย่างที่คิด มีให้เลือกทานตั้งแต่หลักสิบถึงหลักพัน ซึ่งวันนี้ทีมงานได้ทานเมนูฮิตติดชาร์ตประจำร้านก็ว่าได้อย่าง กุ้งก้ามกรามเผาจานใหญ่ (1,000 บาท) ปลากะพงทอดน้ำปลา (450 บาท) ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว (290 บาท) ข้าวอบสับปะรด (290 บาท) ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (255 บาท) ปูผัดผงกะหรี่ (230 บาท/100 กรัม) ผัดไทยกุ้งก้ามกราม (190 บาท) แกงส้มชะอมกุ้ง (180 บาท) เปาะเปี๊ยะเสวย (145 บาท) มะพร้าวเสวยทรงเครื่อง (180 บาท) บัวลอยเสวยทรงเครื่อง (85 บาท) น้ำข้าวเหนียวมะม่วงปั่น (125 บาท) น้ำคะน้าใบเตย (80 บาท) และอันดามัน (90 บาท)

          และตั้งแต่วันนี้-31 มกราคม 2563 ลูกค้าที่ใช้บัตรเครดิตในเครือกรุงศรี และ KTC จะได้รับส่วนลดพิเศษ 10% (สำหรับค่าอาหารเมื่อทานครบ 1,000 บาทขึ้นไป / เซลล์สลิป) สำหรับค่าอาหารทางร้านจะมีค่า Service charge 10%

 

...
Responsive image
Share
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ...
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ที่ล้วนมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง ของร้า...
มาแล้วจะหลงเสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค ที่ล้วนมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง ของร้าน “อัญชันคาเฟ่”

Responsive image
Share
วันนี้Ryoiireview ขอนำเสนอแลนด์ม...
วันนี้Ryoiireview ขอนำเสนอแลนด์มาร์คใหม่ล่าสุด แถมอยู่ใจกลางเมืองโค...
วันนี้Ryoiireview ขอนำเสนอแลนด์มาร์คใหม่ล่าสุด แถมอยู่ใจกลางเมืองโคราชใครที่ยังไม่ได้ถือว่าพลาด

Responsive image
Share
ร้านเซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์ มีเม...
ร้านเซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์ มีเมนูอาหารที่มีให้เลือกทานเพียบเพียง 2...
ร้านเซบง สุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์ มีเมนูอาหารที่มีให้เลือกทานเพียบเพียง 299 บาท @ศรีนครินทร์

Responsive image
Share
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวัน...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกใ...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกในไทย! สาขา BTS อารีย์

Responsive image
Share
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐ...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐมต้องรู้จัก

บรรยากาศภายในร้าน

          การได้มีโอกาสมาทานซีฟู้ดชุดใหญ่ อาหารไทยครบรส! ในบรรยากาศที่ดีที่สุดใจกลางเมืองอโศกที่มีทิวทัศน์ที่ดี ช่วยเพิ่มอรรถรสให้มื้ออาหารกับทุกท่านแน่นอนค่ะ ห้องอาหารมีมุมที่นั่งให้เลือกหลากหลายโดยรองรับลูกค้าได้ประมาณ 200 ท่าน โทนสีห้องอาหารมองแล้วผ่อนคลายสบายตา จะมาทานกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงก็อบอุ่นประทับใจค่ะ

          และในร้านอาหารยังมีห้องวีไอพีที่สามารถรองรับลูกค้าได้จำนวน 8-10 ท่าน เพียงลูกค้ามาใช้บริการที่ร้านอาหาร 8 ท่านขึ้นไปก็สามารถจองห้องวีไอพีได้แล้วค่ะ ส่วนค่าอาหารสามารถสั่งได้ตามความต้องการของลูกค้าโดยไม่มีขั้นต่ำค่ะ

 


ถึงแล้วค่ะร้านเสวย สาขาเทอร์มินอล 21 อโศก

    SPONSORED


ที่นั่งมีให้เลือกมากมายค่ะ


ผนังร้านมองแล้วสบายตาน่ามอง มองนานๆ อาจมีหิวตามภาพนะคะ


มองวิวแยกอโศกสุดวาไรตี้กันค่ะ วิวแยกอโศกย่านที่ไม่เคยหลับใหล


ห้องวีไอพีเหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่รักความเป็นส่วนตัว สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 8-10 ท่าน

          เลือกร้านอาหารให้มื้อสำคัญนอกจากบรรยากาศร้านต้องโดนใจ เรื่องอาหารก็ต้องรสชาติถึงเครื่อง เพราะวันนี้ทีมงานจะได้ทั้งอาหารไทยที่จัดเต็มความสุขความอร่อยแบบลงตัว พร้อมกับการได้ทานอาหารทะเลสดใหม่ทุกวัน และยังมีของหวาน เครื่องดื่ม หน้าตาเก๋ไก๋ไม่ซ้ำแบบใครที่มาพร้อมรสชาติที่จะตกหลุมรัก เอาเป็นว่าเราไปเริ่มทานกันเลยค่า

 

กุ้งก้ามกรามเผาจานใหญ่ (1,000 บาท)

          เมนูนี้เห็นแล้วรู้สึกน้ำลายสอตั้งแต่ทางร้านยกเสิร์ฟมาที่โต๊ะ กุ้งก้ามกรามไซส์ใหญ่เผาจะเนื้อเยอะเนื้อแน่นมาตรฐานเดียวกันทุกตัวค่ะ


กุ้งก้ามกรามเผาจานใหญ่ (1,000 บาท)

 

ปลากะพงทอดน้ำปลา (450 บาท)

          ปลากะพงทอดน้ำปลากรอบๆ ตัวโต ได้กลิ่นน้ำปลาหอมทั่วตัวปลากะพงเพิ่มความฟินในการทาน พร้อมน้ำยำราดเพิ่มความเปรี้ยวหวานให้ปลากะพง


ปลากะพงทอดน้ำปลา (450 บาท)

 

ปลาหมึกนึ่งมะนาว (290 บาท)

          ปกติเมนูนี้ทางร้านจะใช้ปลาหมึกไข่ แต่วันที่ทีมงานมาตรงกับวันที่ปลาหมึกไข่หมด จึงได้ทานเฉพาะปลาหมึกค่ะ ซึ่งวันไหนปลาหมึกไข่หมดและลูกค้าต้องการทานเมนูนี้ ทางร้านก็จะเพิ่มปริมาณเนื้อปลาหมึกให้นะคะ


ปลาหมึกนึ่งมะนาว (290 บาท)

 

ข้าวอบสับปะรด (290 บาท)

          ข้าวอบสับปะรดเป็นเมนูอาหารไทยที่คนต่างชาติชื่นชอบ ส่วนคนไทยก็นิยมสั่งทานเช่นกัน ข้างบนอัดแน่นไปด้วยเนื้อปูจัมโบ้ และมีกุ้ง หมูหยอง ด้านล่างจะมีสับปะรดที่ผสมคลุกเคล้าจนรสชาติเข้ากันดีกับข้าวค่ะ


ข้าวอบสับปะรด (290 บาท)

 

ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (255 บาท)

          ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้งจะใช้ส่วนของซี่โครงของหมูหมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้อารมณ์เหมือนทานหมูหวานดีค่ะ และได้โรยกระเทียมเจียวเพิ่มความหอมอร่อย


ซี่โครงเสวย (255 บาท)

 

ปูผัดผงกะหรี่ (230 บาท/100 กรัม)

          ปูผัดผงกะหรี่เป็นปูดำขนาดใหญ่ เสิร์ฟมาทีปูเต็มจานใหญ่ สายปูน่าจะชื่นชอบความแน่นของเนื้อปูจานนี้ค่ะ


ปูผัดผงกะหรี่ (230 บาท/100 กรัม)

 

ผัดไทยกุ้งก้ามกราม (190 บาท)

          ผัดไทยกุ้งก้ามกรามเมนูนี้ได้ใจทั้งชาวต่าวชาติและชาวไทยที่รักเมนูเส้นค่ะ กุ้งก้ามกรามตัวใหญ่พร้อมเส้นจันท์รอให้ฟินเต็มคำค่ะ


ผัดไทยกุ้งก้ามกราม (190 บาท)

 

แกงส้มชะอมกุ้ง (180 บาท)

          แกงส้มชะอมกุ้งรสชาติกลมกล่อมแบบไทยๆ สั่งมาซดน้ำแกงส้มรสเข้มเพลินๆ ทานกับข้าวสวยยิ่งเข้ากันค่ะ


แกงส้มชะอมกุ้ง (180 บาท)

 

เปาะเปี๊ยะเสวย (145 บาท)

          เปาะเปี๊ยะเสวย แผ่นเปาะเปี๊ยะแผ่นใหญ่โดยทางร้านจะหั่นเปาะเปี๊ยะที่ห่อแล้วเป็นชิ้นพอดีคำ ข้างในจะมีปูจัมโบ้ฉีกเป็นชิ้นเล็ก เนื้อหมู ผักต่างๆ


เปาะเปี๊ยะเสวย (145 บาท)

 

ของหวาน+เครื่องดื่ม

          ของหวานเครื่องดื่มที่นี่มีให้เลือกเพียบ นอกจากหน้าตาน่าทานของหวานเครื่องดื่มตกแต่งด้วยเครื่องหลากหลาย รสชาติยังอร่อยทานแล้วชื่นใจมากๆ ค่ะ ใครมาทานอย่าเพิ่งรีบอิ่มของคาวนะคะ ต้องเตรียมเก็บท้องไว้ลองของหวานกันต่อนะคะ

 

มะพร้าวเสวยทรงเครื่อง (180 บาท)

          ใครชอบทานมะพร้าวอยู่แล้วอย่าลืมสั่งมะพร้าวเสวยทรงเครื่องดูนะคะ จะได้พบกับมะพร้าวลูกใหญ่ที่มีเนื้อมะพร้าวเข้ากันกับไอศกรีมรสวานิลลาลงตัว ข้างในมีแป้งบัวลอยไส้ฟักทอง เผือก ใบเตย สำหรับคอกาแฟยังได้ลิ้มรสความหอมจากกาแฟดำด้วยค่ะ


มะพร้าวเสวยทรงเครื่อง (180 บาท)


กาแฟดำเมื่อได้มาเจอไอศกรีมรสวานิลลา ก็จะได้ทั้งรสชาติหอมหวานจากไอศกรีม และได้ความเข้มเต็มรสจากกาแฟดำ

 

บัวลอยเสวยทรงเครื่อง (85 บาท)

          บัวลอยของทางร้านปั้นเองทุกเม็ด เตรียมอร่อยนุ่มหนึบกับบัวลอยไส้เผือก ฟักทอง อัญชัน ทานคู่กับไอศกรีมกะทิหวานมันพร้อมข้าวตังค่ะ


บัวลอยเสวยทรงเครื่อง (85 บาท)


ข้าวตังกรุบกรอบ ช่วยให้เคี้ยวเพลินไปพร้อมๆ กับการทานบัวลอยค่ะ

 

น้ำข้าวเหนียวมะม่วงปั่น (125 บาท)

          เมนูนี้เหมือนได้ทานของหวานในรูปแบบเครื่องดื่ม ข้างในมีข้าวเหนียวมูน ช่วยทำให้เคี้ยวข้าวเหนียวมูนเพลินไปพร้อมๆ กับการดื่มน้ำมะม่วงปั่นค่ะ


น้ำข้าวเหนียวมะม่วงปั่น (125 บาท)

 

น้ำคะน้าใบเตย (80 บาท)

          น้ำคะน้าใบเตยเป็นเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยค่ะ ใครว่าคะน้าจะทำเป็นเครื่องดื่มไม่ได้คิดผิดแล้วนะคะ ต่อให้ไม่ใช่สายเฮลท์ตี้หรือสายคลีนตัวจริงก็สามารถดื่มได้คล่องคอแน่นอนค่ะ


น้ำคะน้าใบเตย (80 บาท)

 

อันดามัน (90 บาท)

          ใครชอบความหวานซ่าสดชื่นแบบลืมอากาศร้อนบ้านเรา ต้องลองสั่งอันดามันมาดื่มกันเลย นอกจากสีสันมองดูแลสดใส คนชอบรสชาติหวานอมเปรี้ยวต้องติดใจรสชาติโยเกิร์ตจากด้านล่างด้วยค่ะ ส่วนข้างบนเป็นน้ำบลูฮาวาย ใส่เม็ดแมงลักปริมาณเยอะใช้ได้ทำให้เคี้ยวเพลินเกินห้ามใจเลยค่ะ


อันดามัน (90 บาท)


สรุปเมนูรสชาติอาหาร

ปูผัดผงกะหรี่ (230 บาท/100 กรัม) : ปูดำเนื้อแน่นหวานอร่อยนำมาผัดผงกะหรี่หอมเครื่องเทศชัด สูตรทางร้านจะใส่ใข่ปริมาณเยอะพอสมควรจึงช่วยเพิ่มความหอมอร่อยมากขึ้นค่ะ

กุ้งก้ามกรามเผาจานใหญ่ (1,000 บาท) : กุ้งก้ามกรามตัวขนาดใหญ่เนื้อกุ้งยังสดเด้ง เคี้ยวแล้วกรอบเด้งเพลินๆ แต่หัวกุ้งจะไม่มีมันเยิ้มๆ นะคะ

ปลากะพงทอดน้ำปลา (450 บาท) : ปลากะพงทอดน้ำปลาตัวโตๆ มาพร้อมความใหญ่และกรอบ หนังกรอบเนื้อแน่น เสิร์ฟคู่กับน้ำยำมะม่วงแซ่บอร่อยที่รสชาติจะออกหวานนำ ซึ่งคนที่ไม่ติดรสชาติหวานจะรู้สึกน้ำยาหวานไปนิดนึง ทำให้เนื้อปลาออกหวานขึ้น แต่คนที่ชอบทานหวานอยู่แล้วจะชอบความหวานประมาณนี้ค่ะ เพราะความหอมจากปลากะพงทอดน้ำปลาลงตัวกับน้ำยำสูตรเฉพาะทางร้าน

ปลาหมึกนึ่งมะนาว (290 บาท) : ปลาหมึกสดตัวใหญ่เคี้ยวกรึบๆ สำหรับคนทานเปรี้ยวค่อนไปทางเปรี้ยวจัดอาจรู้สึกว่าปลาหมึกนึ่งมะนาวเปรี้ยวเบาไปนิดนึง แต่ถ้าคนชอบแบบเปรี้ยวเล็กๆ กำลังได้รสชาติจะรู้สึกว่าเปรี้ยวพอดีแล้วค่ะ

ข้าวอบสับปะรด (290 บาท) : ข้าวอบสับปะรดใครได้ลองทานจะรู้สึกว่าหอมฟุ้งเต็มๆ คำค่ะ แถมได้ความหอมหวานจากสับปะรด เมนูนี้แนะนำสำหรับคนรักรสหวานเป็นพิเศษ เพราะทางร้านโรยหมูหยองค่อนข้างเยอะ เมนูนี้จึงหวานแบบต่อเนื่องเข้ากันดีกับกุ้งตัวแน่นๆ ค่ะ

ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (255 บาท) : เป็นส่วนซี่โครงหมูที่เนื้อหมูแน่นๆ รสชาติหมูจะออกหวานแต่เข้มข้นมากตามด้วยการโรยกระเทียมเจียวแผ่นใหญ่กรอบๆ กระเทียมเจียวทอดเมื่อทานกับซี่โครงหมูอบน้ำผึ้งจะช่วยเพิ่มความหอมให้เมนูนี้มากขึ้นค่ะ

ผัดไทยกุ้งก้ามกราม (190 บาท) : ผัดไทยกุ้งก้ามกรามทางร้านใช้เส้นจันท์ที่มีความเหนียวนุ่มกำลังดี กุ้งก้ามกรามเนื้อเด้งดีมากตัวใหญ่ ถั่วลิสงสดใหม่สะอาดให้มาค่อนข้างเยอะ พอนำมาคลุกเคล้าพร้อมเส้นจันท์ยิ่งเพิ่มความหอม มัน กรุบกรอบให้เส้นผัดไทยค่ะ

แกงส้มชะอมกุ้ง (180 บาท) : แกงส้มชะอมกุ้ง กุ้งจะเป็นกุ้งแชบ๊วยขนาดตัวกลางๆ เนื้อเด้งสดหวาน น้ำแกงส้มแบบเข้มข้นที่รสชาติจัดจ้านกำลังดี เวลาไข่ชะอมชิ้นใหญ่ๆ อมกับน้ำแกงส้ม ทำให้ไข่ชะอมได้รสชาติเข้มข้นถูกปากคนชอบทานแกงส้มค่ะ

เปาะเปี๊ยะเสวย (145 บาท) : เปาะเปี๊ยะเสวยแผ่นแป้งหนากำลังดี ห่อไส้เปาะเปี๊ยะด้านในแบบกำลังน่าทาน ปูจัมโบ้ เนื้อหมู อัดแน่นเต็มคำ ไส้ปรุงรสออกหวานนำค่ะ

มะพร้าวเสวยทรงเครื่อง (180 บาท) : ใครชอบทานมะพร้าวอยู่แล้ว นอกจากฟินกับเนื้อมะพร้าว พอลองทานพร้อมไอศกรีมรสวานิลลายิ่งได้รสชาติที่หอมหวานลงตัว ยิ่งถ้าลองตักข้างในจะเจอแป้งบัวลอยไส้ฟักทอง เผือก ใบเตย ให้เคี้ยวหนึบๆ เพลินๆ ทางร้านเสิร์ฟพร้อมกาแฟดำ เมื่อราดลงไปในมะพร้าวคอกาแฟจะได้สัมผัสความหอมเข้มจากกาแฟดำด้วยค่ะ

บัวลอยเสวยทรงเครื่อง (85 บาท) : บัวลอยมีความหอมหวานเคี้ยวสนุก เวลาทานตักไอศกรีมมาไว้บนข้าวตัง จะฟินทั้งความกรอบจากข้าวตังและความหอมหวานจากไอศกรีมกะทิแบบพร้อมๆ กัน จากนั้นตักบัวลอยทานตามปิดท้ายด้วยความนุ่มหอมจากแป้งบัวลอย เป็นเมนูที่หอมหวานครบเครื่องค่ะ

น้ำข้าวเหนียวมะม่วงปั่น (125 บาท) : น้ำข้าวเหนียวมะม่วงปั่นความรู้สึกตอนสั่งเหมือนสั่งเครื่องดื่ม แต่ความรู้สึกตอนทานเหมือนได้ทานของหวานไปในตัว เมนูนี้ได้ความอร่อยทั้ง 2 อารมณ์ค่ะ สำหรับข้าวเหนียวมูนด้านล่างนุ่มหอมชัด ไม่หวานแหลมสำหรับคนทานหวานอยู่แล้ว แต่อาจหวานไปนิดนึงสำหรับคนที่ไม่ติดรสหวานค่ะ

น้ำคะน้าใบเตย (80 บาท) : น้ำคะน้าใบเตย นอกจากได้ประทับใจในความแปลกใหม่ที่นำคะน้ามาทำเป็นเครื่องดื่ม เมื่อได้ลองจะรู้สึกว่าไม่มีรสผักแบบขมๆ อย่างที่คิด ได้ทั้งความหอม เปรี้ยว หวานลงตัวค่ะ

อันดามัน (90 บาท) : โยเกิร์ตจากด้านล่างรสหวานอมเปรี้ยวดื่มแล้วสดชื่น ส่วนข้างบนเป็นน้ำบลูฮาวายเพิ่มความสดใสให้เครื่องดื่ม และยังมีเม็ดแมงลักให้เคี้ยวกรุบกรอบอร่อยพร้อมสุขภาพดีด้วยค่ะ

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

3.95

คะแนนเฉลี่ย

4.0375

 

 

จุดเด่นของร้านเสวย (Savoey Restaurant) เทอร์มินอล 21 อโศก (Terminal 21)

  1. ร้านเสวยเป็นร้านอาหารไทยที่นำเสนอรสชาติอาหารไทยที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยการผสมผสานกันระหว่างสูตรอาหารไทยรสชาติต้นตำรับ โดยผสมผสานความร่วมสมัยเข้าไว้ด้วยกันเป็นอย่างดี

  2. บรรยากาศร้านดูอบอุ่น ผนังดีไซน์เก๋สื่ออารมณ์ถึงอาหารทะเลสด โดยทางร้านสามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 200 ท่าน ภายในร้านจัดเรียงโต๊ะอย่างไม่แออัด เหมาะกับการที่จะชวนครอบครัวและกลุ่มเพื่อนมานั่งทานอาหารกับที่นั่งมุมสบายๆ ของทางร้าน

  3. เมนูที่ประทับใจเป็นพิเศษมีหลากหลายเมนูด้วยกัน เพราะรสชาติอาหารไทยที่ร้านเข้มข้นสไตล์ไทยแท้ ส่วนอาหารทะเลมีความสดใหม่จากท้องทะเล อย่างเมนู “ปูผัดผงกะหรี่” ปูดำเนื้อแน่นตัวใหญ่และรับมาจากสุราษฎร์ธานี แต่ละจานเน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบ “ปลากะพงทอดน้ำปลา” ปลากะพงตัวใหญ่ทำออกมาได้เนื้อนุ่ม หนังกรอบน่าทาน น้ำยำมะม่วงรสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ เข้ากันได้ดีกับเนื้อปลากะพง รสชาติถูกปากคนไทยมากค่ะ มาที่ของหวานที่ประทับใจคือ "บัวลอยเสวยทรงเครื่อง" เม็ดบัวลอยที่เหนียวนุ่มกำลังดีซึ่งเป็นสูตรของทางร้าน มีไส้บัวลอยให้เลือกหลากหลายทั้งไส้เผือก ฟักทอง อัญชัน “น้ำข้าวเหนียวมะม่วงปั่น” เป็นเครื่องดื่มรูปแบบคล้ายคลึงของหวาน เหมือนได้ทานเมนูของหวานข้าวเหนียวมะม่วงแบบฉบับเครื่องดื่ม อร่อยหอมหวานกลมกล่อมมากค่ะ แต่ถ้าเป็นเครื่องดื่ม “คะน้าใบเตยปั่น” ฟังดูชื่อจะเหมือนเครื่องดื่มสำหรับผู้รักสุขภาพและจะต้องมีรสชาติผักเท่านั้น แต่ความจริงเมื่อได้ดื่มจะรู้สึกเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับทุกคนไม่ว่าจะเป็นสายเฮลท์ตี้หรือสายของหวาน ดื่มแล้วรู้สึกอร่อยหอมเปรี้ยวหวานลงตัว ไม่เหมือนดื่มน้ำผักเลยค่ะ

  4. ร้านเสวย สาขาเทอร์มินอล 21 อโศก เดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้า BTS อโศก จากนั้นเดินตามทาง Sky Walk ของห้างเข้ามาที่ตัวห้างสรรพสินค้า และเข้าประตูทางด้าน Gate 4 จากนั้นให้ขึ้นบันไดเลื่อนไปที่ชั้น 5 ค่ะ หรือมาวิธีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT แล้วลงสถานีสุขุมวิท ออกประตู 3 ค่ะ สำหรับคนที่มารถส่วนตัวสามารถจอดรถได้ที่ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 อโศก ได้ฟรี 5 ชั่วโมง โดยสามารถนำบิลค่าอาหารไปปั๊มบัตรจอดรถได้เลยค่ะ

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

  1. ในวันที่ทีมงานไปจะไม่มีเมนู “ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว” ทางร้านจึงทำเป็นปลาหมึกนึ่งมะนาวมาแทนโดยการเพิ่มจำนวนปลาหมึกให้พิเศษ สำหรับใครที่ต้องการมาทานในส่วนของปลาหมึกไข่รบกวนสอบถามทางร้านก่อนสั่งอาหารนะคะ

 

          ร้านเสวย (Savoey Restaurant) เทอร์มินอล 21 อโศก ที่นี่เหมาะสำหรับคนชื่นชอบอาหารไทยสไตล์ประยุกต์ และยังครองใจคนรักอาหารทะเล เพราะเต็มไปด้วยเมนูซีฟู้ดชุดใหญ่ อาหารไทยครบรส ตามสโลแกน “ครบทุกรส สดทุกมื้อ” ใครกำลังหาที่หลบรถติดก่อนกลับบ้านโดยการหาของอร่อยๆ ชิมของอร่อยปล่อยใจสโลว์ไลฟ์กับเมนูโปรด ลองแวะมาทานอาหาร “เสวย” สาขาเทอร์มินอล 21 อโศก กันได้นะคะ มาแล้วกลับไปจะคิดถึงอาหารไทยสูตรของที่นี่จนต้องกลับมาทานอีกครั้งค่ะ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ Savoey Terminal 21 Asok

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2019/06/24
100.00 - 500.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
เทอร์มินอล 21 อโศก ชั้น 5 ซอยสุขุมวิท 19 แขวงคลองเตยเหนือ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 ต. คลองเตยเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
064-017-0237
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 10.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
100.00 - 500.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP