รีวิว Bodegas Wine ร้านอาหารสเปนฟิวชันพรีเมียม การันตีมิชลิน ไกด์ 3 ปีซ้อน ย่านราชพฤกษ์-นนทบุรี

             สำหรับใครที่เป็นคออาหารนานาชาติ คงจะรู้กันดีว่าการหาอาหารสเปนในไทยนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย วันนี้ ryoiireview เลยขอแนะนำร้าน 'Bodegas Wine' ร้านอาหารสเปนของ 'คุณเล็ก - จันทร์เพ็ญ เจียมสมัย' ผู้ที่หลงใหลในรสชาติอาหารสเปนจนต้องเปิดร้านอาหารสเปนเป็นของตัวเอง!

             ร้าน Bodegas Wine เป็นร้านอาหารสเปนที่คุณเล็กตั้งใจจะให้ลูกค้าได้เปิดประสบการณ์การทานอาหารสเปนในแบบเดียวกับที่คุณเล็กประทับใจ โดยในมุมมองของคุณเล็กอาหารสเปนเป็นอาหารที่มีความ 'จริงใจ' ไม่ปรุงแต่งเยอะ ชูรสชาติวัตถุดิบเป็นหลัก แต่ด้วยความจริงใจในแบบของสเปนก็อาจจะยังไม่เป็นที่คุ้นเคยนัก คุณเล็กจึงเลือกที่จะนำเสนออาหารสเปนฟิวชัน ผสมผสานระหว่างสเปนและเอเชีย อีกทั้งยังคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบอย่างดี ปรุงแบบพิถีพิถัน จนได้รางวัลการันตีความอร่อยจากมิชลิน ไกด์ถึง 3 ปีซ้อน!

 

 

การเดินทาง

             ใครที่อยากจะตามมาพิสูจน์ความอร่อยของร้าน Bodegas Wine ร้านจะตั้งอยู่ที่ถนนราชพฤกษ์ บางกร่าง จังหวัดนนทบุรีค่ะ (อยู่ติดกับร้านราชพฤกษ์ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์) สามารถมาได้ 2 เส้นทาง เส้นทางแรกคือสำหรับใครที่มาจากกรุงเทพฯ ให้ใช้เส้นถนนราชพฤกษ์ ข้ามคลองมหาสวัสดิ์ ขับตรงไปอีกประมาณ 3 กม. เพื่อกลับรถ ขับตรงไปอีก 1 กม. ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ เส้นทางที่สองคือมาจากนนทบุรีค่ะ สามารถมาได้จากถนนรัตนาธิเบศร์ และชิดซ้ายเข้าสู่ถนนราชพฤกษ์ค่ะ ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ

 

 

บรรยากาศร้าน

             เมื่อมาถึงหน้าร้านแล้ว ก็จะเจอกับร้านอาหารเล็กๆ ในตึกสองชั้น ที่มีบรรยากาศโดยรวมแบบ Casual Dining มีการตกแต่งร้านในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน มีทั้งความเรียบหรู น่านั่ง แต่ก็ยังมีความสบายๆ เข้าถึงง่าย อีกทั้งภายในร้านยังมีการแบ่งโซนที่ชัดเจน มีที่นั่งให้เลือกเยอะ และถ้าใครอยากจะเน้นเครื่องดื่มโดยเฉพาะ ทางร้านก็มีโซนบาร์ให้บริการค่ะ

             นอกจากนี้ยังมีการเสริมบรรยากาศน่าสังสรรค์กันด้วยดนตรีสดในทุกวันพฤหัสบดี - วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไปอีกด้วยค่ะ

 

บรรยากาศร้าน Bodegas Wine ชั้น 1

บรรยากาศร้าน Bodegas Wine ชั้น 2

บรรยากาศร้าน Bodegas Wine ชั้น 2

 

Bodegas Wine ร้านอาหารสเปนฟิวชันระดับพรีเมียม

 

 

             อย่างที่บอกว่าร้าน Bodegas Wine เป็นร้านอาหารสเปนที่เกิดขึ้นจากความหลงใหลในเมนูอาหารสเปนของคุณเล็ก ซึ่งคุณเล็กได้ให้นิยามอาหารสเปนว่าเป็น 'อาหารที่จริงใจ' ไม่ได้เน้นการปรุงแต่งเยอะเท่าอาหารไทย แต่จะเน้นชูรสชาติวัตถุดิบเป็นหลัก คุณเล็กจึงค่อนข้างให้ความสำคัญกับการคัดสรรวัตถุดิบ โดยจะมีทั้งการใช้วัตถุดิบนำเข้าจากสเปนและยุโรป เช่น เนื้อหมูดำไอเบริโก, หอยเชลล์ และกุ้งแดง ฯลฯ รวมไปถึงมีการใช้วัตถุดิบท้องถิ่นออร์แกนิกอีกด้วย

 

คัดสรรวัตถุดิบอย่างดี โดยจะมีการนำเข้าวัตถุดิบจากสเปนและยุโรปโดยตรง

 

             โดยเมนูอาหารแต่ละเมนูที่เสิร์ฟ คุณเล็กเลือกที่จะไม่เสิร์ฟรสชาติแบบต้นตำรับ แต่จะเป็นอาหารสเปนฟิวชันกับอาหารเอเชีย เพื่อให้มีความเข้าถึงง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าใครอยากจะลิ้มลองเมนูอาหารสเปนแบบต้นตำรับก็ไม่ต้องผิดหวัง เพราะในบรรดาเมนูอาหารทั้งหมดก็ยังมีเมนูอาหารสเปนต้นตำรับพร้อมเสิร์ฟอีกด้วย

 

รังสรรค์เมนูอาหารอย่างพิถีพิถัน

 

             สำหรับเมนูอาหารของทางร้านจะมีให้เลือกทานหลากหลายทั้งเมนูของทานเล่น, ซุป, สลัด, เมนูจานหลัก, สเต๊ก, พาสต้า ของหวาน และเครื่องดื่มค่ะ

 

Grilled Pluma ราคา 1,800 บาท

             เมื่อพูดถึงอาหารสเปนแน่นอนว่าลิสต์วัตถุดิบอันดับต้นๆ ก็คงหนีไม่พ้น 'หมูดำไอเบริโก' หมูพันธุ์พื้นเมืองของสเปน เมนูแนะนำของร้าน Bodegas Wine เมนูแรกจึงขอเริ่มต้นด้วยเมนู 'Grilled Pluma' หรือเมนูสันคอดำหมูย่าง เสิร์ฟพร้อมซอสชิมิชูริ ซอสหอมกลิ่นเครื่องเทศสมุนไพร

             จุดเด่นของเมนูนี้จะอยู่ตรงที่เป็นสเต๊กหมูที่สามารถทานในระดับมีเดียมแรร์ได้! เพราะหมูดำไอเบริโกเป็นหมูพื้นเมืองของสเปนที่มีวิธีการเลี้ยงแบบ Free Ranch ในทุ่งโล่ง 1 ตัว / 1 เอเคอร์ เลี้ยงด้วยผลต้นส้น และไม่ใช้ยาปฏิชีวนะใดๆ อีกทั้งยังผ่านกระบวนการแปรรูปต่างๆ เพื่อกำจัดปรสิตเรียบร้อยแล้วค่ะ

 

Grilled Pluma ราคา 1,800 บาท

สเต๊กหมูที่เสิร์ฟในระดับมีเดียมแรร์ เนื้อนุ่ม หอมเป็นเอกลักษณ์

 

Jamon Iberico ORO ราคา 1,230 บาท

             ต่อกันด้วยเมนูไฮไลต์อีกหนึ่งเมนูที่บอกเลยว่าชวนประทับใจจากวัตถุดิบ 'หมูดำไอเบริโก' กับเมนู 'Jamon Iberico ORO' หรือแฮมหมูดำ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นแฮมที่มีรสชาติแพงที่สุดในโลก!

             โดยเมนูนี้จะเป็นเนื้อหมูที่ผ่านกระบวนการบ่มด้วยเกลือในอุณหภูมิต่ำนานถึง 48 เดือน เพื่อให้ได้แฮม Jamon ที่มีความนุ่มละมุน มีกลิ่นหอม และออกรสชาติเค็มนิดๆ สามารถทานได้เรื่อยๆ สำหรับเมนูนี้ใครที่อยากจะลิ้มลองอาหารสเปนแบบต้นตำรับขอบอกเลยว่าห้ามพลาด!

 

Jamon Iberico ORO ราคา 1,230 บาท

แนะนำให้สั่งทานเครื่องดื่มมาทานคู่กันสักนิด จะได้รสชาติดีมากยิ่งขึ้น

 

Cuttlefish Chili Garlic ราคา 450 บาท

             'Cuttlefish Chili Garlic' เมนูพาสต้าฟิวชัน ที่ผสมผสานระหว่างความเป็นสเปนและเอเชียได้อย่างลงตัว เมนูนี้ความโดดเด่นจะอยู่ที่เส้นพาสต้า ที่ทำมาจากเนื้อปลาหมึกสดๆ แบบไร้แป้ง เส้นพาสต้าของทางร้านจึงมีความกรอบเด้ง หอมกลิ่นปลาหมึกในแทบทุกคำ

             อีกทั้งยังปรุงรสชาติกลมกล่อมในแบบสเปน แต่เพิ่มความเผ็ดร้อนเล็กๆ ในแบบเอเชีย ในจานนี้จึงจะได้รสชาติของกระเทียม พริก และน้ำมันมะกอกพรีเมียมแบบเต็มคำ ท็อปด้วยเห็ดและพาร์สลีย์ค่ะ

 

Cuttlefish Chili Garlic ราคา 450 บาท

เส้นพาสต้ากรอบเด้ง หอมกลิ่นปลาหมึก

 

Paella De Gambas ราคา 2,200 บาท

             ปิดท้ายไปด้วยเมนูซิกเนเจอร์ 'Paella De Gambas' หรือปาเอญ่ากุ้งแดง เมนูที่ได้รับการแนะนำจากมิชลิน ไกด์! เมนูนี้หนึ่งเป็นเมนูที่ต้องบอกว่าเป็นจานเด็ดของสเปนจริงๆ

             สำหรับปาเอญ่ากุ้งแดงจานนี้ ทางร้านได้เลือกนำเสนอรสชาติในสไตล์บาเลนเซีย ซึ่งเป็นเมนู 'ข้าวหุง' ที่มีความซับซ้อนในการทำ จุดเด่นของเมนูนี้จะเป็นเมนูข้าวหุงกับซีฟู้ดสต็อกถึง 45 นาที เพื่อให้ได้ข้าวที่มีความหอมของกลิ่นซีฟู้ดแบบเต็มคำ ท็อปด้วยกุ้งแดงสดๆ วัตถุดิบยอดนิยมจากยุโรป, เลมอน และซอส จัดเสิร์ฟในกระทะตามแบบฉบับสเปน

 

Paella De Gambas ราคา 2,200 บาท

กุ้งแดงจากยุโรป เนื้อกุ้งกรอบเด้ง ไม่มีกลิ่นคาวมากวนใจ!

 

             เมนูนี้ถ้าหากใครยังไม่เคยลอง แนะนำให้บีบเลมอนเพิ่มกลิ่นและรสชาติ บีบมันกุ้งจากหัวกุ้งแดง จากนั้นให้คลุกข้าวและวัตถุดิบทั้งหมดเข้าด้วยกัน เวลาทานจะได้รสชาติข้าวหุงสเปนที่มีความกลมกล่อม หอมกลิ่นซีฟู้ด เสริมความอร่อยด้วยความสดของเนื้อกุ้งแดงที่มีความสดชื่นความกรอบเด้งแบบเต็มคำ!

 

สรุปรสชาติอาหาร

Grilled Pluma : สำหรับเมนูนี้จะเสิร์ฟเป็นสเต๊กความสุกระดับมีเดียมแรร์ เนื้อหมูจะมีความนุ่ม เนื้อยังความชุ่มฉ่ำ เนื้อไม่เหนียวค่ะ ตัวเนื้อจะมีความหอมของเนื้อหมูหอมกลิ่นพริกไทย และออกเค็มนิดๆ ค่ะ ส่วนตัวซอสชิมิชูรีจะมีกลิ่นหอมของเครื่องเทศสมุนไพร เข้ากันดีกับตัวสเต๊กค่ะ

Jamon Iberico ORO : ทางร้านจะสไลซ์มาเป็นชิ้นบางๆ มีทั้งส่วนที่เป็นเนื้อแดงและไขมันค่ะ แต่ทานแล้วไม่เลี่ยน รสชาติเข้มข้นออกเค็มจากการหมัก และไม่มีกลิ่นสาบของเนื้อหมูค่ะ สามารถทานได้เรื่อยๆ เลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ค่อนข้างประทับใจเลยทีเดียวค่ะ

Cuttlefish Chili Garlic : เส้นพาสต้าของทางร้านจะมีความเด้งกรอบ รสชาติโดยรวมจะมีความเผ็ดร้อนนิดๆ จากพริกไทยและพริกผัดค่ะ ออกเค็มกลมกล่อม อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมเครื่องปรุงอีกด้วยค่ะ

Paella De Gambas : ปาเอญ่าของทางร้านจะเสิร์ฟมาพร้อมกุ้งแดง ตัวกุ้งแดงจะมีความสด กรอบ เนื้อเด้ง และไม่มีกลิ่นคาวค่ะ ส่วนตัวข้าวจะมีทั้งความนุ่มและความกรอบติดกระทะ รสชาติกลมกล่อมมีทั้งรสชาติและกลิ่นหอมน้ำซีฟู้ดสต็อกค่ะ และสามารถบีบเลมอนเพิ่มความเปรี้ยวนิดๆ ทำให้มีรสชาติมากยิ่งขึ้นค่ะ นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมไหม้ๆ จากการหุงข้าวในกระทะ ที่ทำให้เมนูนี้มีรสชาติดีมากยิ่งขึ้นค่ะ เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่แนะนำว่าห้ามพลาดค่ะ

 

จุดเด่นของร้าน Bodegas Wine

1. ร้าน Bodegas Wine เป็นร้านอาหารสเปนพรีเมียม โดยจะมีทั้งเมนูสเปนฟิวชันที่ปรับรสชาติให้เข้ากับคนไทย และเมนูอาหารสเปนแบบดั้งเดิม เมนูอาหารในบางเมนูจึงจะเป็นเมนูอาหารที่หาทานได้ยาก หาทานได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น

2. ทางร้านมีการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี โดยจะมีทั้งการเลือกใช้วัตถุดิบนำเข้า เพื่อได้รสชาติตามแบบฉบับอาหารสเปน เช่นJamon Iberico แฮมหมักเกลือสดจากหมูดำเบริโก และเนื้อสันคอของหมูดำไอเบริโก ซึ่งเป็นหมูพื้นเมืองของสเปน รวมไปถึงวัตถุดิบท้องถิ่นแบบออร์แกนิกค่ะ

3. เมนูอาหารของทางร้านทำออกมาได้รสชาติดี โดยได้รับรางวัลการันตีจาก Michelin Guide ถึง 3 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2021 - 2023

4. ทางร้านมีเมนูให้เลือกทานหลากหลาย ทั้งเมนูของทานเล่น, ซุป, สลัด, เมนูจานหลัก, สเต๊ก, พาสต้า ของหวาน และเครื่องดื่มค่ะ

5. บรรยากาศของทางร้านตกแต่งออกมาได้น่านั่ง ตัวร้านจะมีความเรียบหรู อีกทั้งยังมีความปลอดโปร่ง จัดที่นั่งเป็นสัดส่วน โดยจะทางร้านจะมีที่นั่งทั้งหมด 2 ชั้นค่ะ และจะมีโซนบาร์โดยเฉพาะอีกด้วย

6. ที่ตั้งร้านจะสะดวกสำหรับลูกค้าที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา เพราะทางร้านจะมีที่จอดรถให้บริการ โดยสามารถจอดได้ที่บริเวณหน้าร้าน ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

7. ทางร้านจะมีบริการดนตรีสดทุกสัปดาห์ ในทุกวันพฤหัสบดี - วันอาทิตย์ เวลา 18.30 น. เป็นต้นไปค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ราคาอาหารทั้งหมดในเมนูของร้าน Bodegas Wine ยังไม่รวม Service Charge 10%

2. ร้าน Bodegas Wine เปิดให้บริการ วันจันทร์ - วันศุกร์ 16.00 - 23.00 น. และวันเสาร์ - วันอาทิตย์ 11.00 - 14.00 น., 17.00 - 23.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 061-407-8222 / LINE : @bodegaswine

3. ร้านจะตั้งอยู่ที่ถนนราชพฤกษ์ ตำบลบางกร่าง จังหวัดนนทบุรีค่ะ (ถนนเส้นเดียวกับ The Walk ราชพฤกษ์) ซึ่งสถานีรถไฟฟ้าที่อยู่ใกล้ที่สุดจะเป็นรถไฟฟ้าสายสีม่วง คือ สถานีบางรักน้อยท่าอิฐค่ะ (ประมาณ 5 กม.)

 

 

            สำหรับใครที่อยากจะเปิดประสบการณ์การทานอาหารในแบบใหม่ๆ ขอแนะนำร้าน Bodegas Wine ให้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องเก็บไว้ในลิสต์เลยค่ะ เพราะทางร้านพร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารสเปนที่ต้องบอกว่าไม่ได้หาทานได้ง่ายๆ ในไทย อีกทั้งยังรสชาติดีชวนประทับใจ และยังจัดเสิร์ฟในร้านบรรยากาศดีน่านั่ง ไม่ว่าจะมาเพื่ออาหารอร่อยๆ หรือเสพบรรยากาศก็บอกเลยว่าไม่มีผิดหวัง!

 

เมนูแนะนำของร้าน Bodegas Wine

Grilled Pluma

ราคา 1,800 บาท
สันคอดำหมูย่าง เสิร์ฟพร้อมซอสชิมิชูริ

Jamon Iberico ORO

ราคา 1,230 บาท
แฮมหมูดำ 48 เดือน

Cuttlefish Chili Garlic

ราคา 450 บาท
เส้นหมึกผัดพริกกระเทียม

Paella De Gambas

ราคา 2,200 บาท
ปาเอญ่ากุ้งแดง

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 90
วันที่เขียนรีวิว : 2024/04/17
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.15
การบริการ
4.05
ตกแต่งสถานที่
4.05
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Bodegas Wine
ที่อยู่ :
67 48-49 ม.8 ถนน ราชพฤกษ์ ตำบล บางกร่าง อำเภอเมืองนนทบุรี นนทบุรี 11000 ต. บางกร่าง อ. เมืองนนทบุรี จ. นนทบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
061 407 8222
ช่วงเวลา :
11.00 - 20.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP