รีวิว Ryuji Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับ วัตถุดิบสดใหม่ บรรยากาศอบอุ่นสไตล์โฮมมี่ @นวลจันทร์ 27

             สายอาหารญี่ปุ่นที่กำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ryoii ขอแนะนำร้านอร่อยประจำย่านนวลจันทร์! ร้านนี้มีชื่อว่า Ryuji Sushi นั่นเองค่า ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ซอยนวลจันทร์ 27 ค่ะ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านยอดฮิตสำหรับชาวนวลจันทร์เลยก็ว่าได้

             สำหรับเมนูอาหารของทางร้านจะเป็นเมนูอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับดั้งเดิม มีเมนูให้เลือกทานมากมายทั้งสลัด ยำ ราเมน ดงบุริ ซูชิโรล และซาชิมิ และที่สำคัญวัตถุดิบของทางร้านยังยืนหนึ่งเรื่องความสดใหม่! เพราะทางร้านจะนำเข้าวัตถุดิบทุกวันค่ะ อีกทั้งยังราคามิตรภาพ บรรยากาศสบายๆ อบอุ่นสไตล์โฮมมี่ จะมาทานกันเป็นครอบครัวก็เหมาะ หรือจะมาปาร์ตี้กับแกงค์เพื่อน ทางร้านก็มีห้องจัดเลี้ยงรองรับ!

 

การเดินทาง

           ร้าน Ryuji Sushi จะตั้งอยู่ที่ปากซอยนวลจันทร์ 27 ค่ะ สะดวกสำหรับลูกค้าที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว โดยสามารถมาได้ทางถนนประดิษฐ์มนูธรรม เลี้ยวซ้ายเข้าถนนนวลจันทร์ จากนั้นให้ขับตรงมาอีกประมาณ 700 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ บริเวณปากซอยนวลจันทร์ 27 เลยค่ะ สำหรับลูกค้าที่ต้องการที่จอดรถ ทางร้านจะมีจอดรถให้บริการอยู่ที่ซอยข้างๆ ร้านค่ะ

 

 

บรรยากาศร้าน

           สำหรับบรรยากาศร้านโดยรวมแล้วจะมีความโฮมมี่ เป็นกันเอง เน้นบรรยากาศชิลๆ สบายๆ ตกแต่งด้วยไม้โทนสีอ่อนให้มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้นค่ะ ด้านหน้าร้านจะมีมุมถ่ายรูปสไตล์ญี่ปุ่นสำหรับสายเช็คอินให้ถ่ายรูปเล่นๆ อีกด้วย!

 

มุมยอดฮิตสำหรับสายเช็คอิน!

 

           ในส่วนของที่นั่ง ทางร้านจะมีทั้งโซน Outdoor และโซน Indoor โดยจะมีทั้งที่นั่งแบบโต๊ะ และที่นั่งแบบเคาน์เตอร์บาร์ ที่จะมองเห็นเชฟครัวเย็นทำอาหารเพิ่มอรรถรสการทานให้เต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น โดยลูกค้าสามารถเลือกนั่งได้ตามชอบเลย

           นอกจากนี้ในโซน Indoor ก็ยังมีห้องจัดเลี้ยง VIP อีก 1 ห้อง ห้องนี้สามารถรองรับได้สูงสุดถึง 20 ท่าน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

 

ห้องจัดเลี้ยง VIP รองรับได้สูงสุด 20 คน ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

 

เมนูและราคาอาหาร

           เมนูอาหารของทางร้านจะเป็นอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ต้นตำรับ โดยเมนูจะมีให้เลือกทานทั้งครัวร้อนและครัวเย็นแบบหลากหลาย ทั้งเมนูเรียกน้ำย่อย สลัด ยำ ราเมน ดงบุริ ซูชิโรล และซาชิมิ พร้อมด้วยเมนูเครื่องดื่มอีกมากมาย เช่น ชาเขียวร้อน ชาเขียวเย็น และอิตาเลียนโซดา

 

 

           นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูพิเศษในทุกๆ วันศุกร์-วันอาทิตย์ โดยจะเป็นเมนูปลาไทยจากทะเลอันดามัน โดยในแต่ละอาทิตย์จะเข้ามาแบบไม่ซ้ำกัน ใครที่อยากลองปลาไทยอร่อยๆ สามารถรอติดตามได้ที่แฟนเพจ Facebook ของทางร้านค่ะ

 

จุดเด่นของที่นี่คือ ซาชิมิที่จะนำเข้าแบบสดใหม่ทุกวัน

 

           นอกจากความหลากหลายแล้ว จุดเด่นของทางร้านอีกอย่างก็คือ ทางร้านจะคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบที่มีความสด ใหม่เท่านั้น โดยจะนำเข้าวัตถุดิบใหม่ในทุกๆ วัน และเชฟจะแล่กันสดๆ ทำกันสดๆ ทุกเมนูค่ะ!

 

แต่ละเมนูเสิร์ฟกันแบบอิ่มจุก ท็อปปิ้งฉ่ำๆ

 

ริวจิ ทาร์ทาร์ ราคา 240 บาท

           ขอเริ่มต้นกันด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยกันก่อนเลย กับเมนู 'ริวจิ ทาร์ทาร์' เมนูนี้เมนูเดียวได้ทานปลาถึง 2 ชนิด! ชั้นด้านบนจะเป็นทูน่าอากามิ ส่วนด้านล่างจะเป็นปลาแซลมอนค่ะ และยังเพิ่มรสชาติด้วยชั้นตรงกลางที่เป็นอะโวคาโด จากนั้นจะท็อปด้วยไข่ดองโชยุค่ะ เมนูนี้รสชาติเบาๆ ทานเพลินๆ ครบความมันความนัว

 

เมนูเรียกน้ำย่อย ทานกันเพลินๆ เอาใจคนรักปลา

 

ทูน่าทาทากิ ราคา 230 บาท

           ตามมาด้วยเมนูยำสไตล์ญี่ปุ่นกับเมนู 'ทูน่าทาทากิ' เมนูสไตล์ญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ เมนูนี้ทางร้านจะนำปลาทูน่าไปกริลล์ให้สุกเฉพาะด้านนอกค่ะ ส่วนด้านในจะยังคงความดิบความฉ่ำของตัวเนื้อปลาเอาไว้ เสิร์ฟพร้อมกับผักนานาชนิด และราดด้วยน้ำซอสสไตล์ญี่ปุ่นสูตรของทางร้านค่ะ เมนูนี้จะออกเปรี้ยวเค็มนิดๆ เป็นเมนูที่เติมความสดชื่นให้แต่ละมื้อได้ดีเลย

 

เมนูเด็ดสายสไตล์ญี่ปุ่นต้นตำรับ

 

ยำแซลมอนซู่ซ่า ราคา 250 บาท

           อีกเมนูเอาใจสายยำ แต่รอบนี้ขอมาเป็นยำแบบแซ่บๆ เติมความจัดจ้านให้มื้อนี้กันสักนิดค่ะ เมนูนี้จะเป็นยำแซลมอนสดๆ น้ำยำรสชาติเปรี้ยวจัดจ้าน ถูกใจสายปลาส้มและสายยำแซ่บแน่นอน!

 

แซลมอนซูซ่า เมนูโดนใจสายแซ่บ

 

ริวจิโรล ราคา 230 บาท

           แต่ถ้ามาถึงร้าน Ryuji sushi ก็ต้องห้ามพลาดเมนู signature ของทางร้านเลยค่า เมนูนี้บอกเลยว่าอิ่มจุกสุดๆ เพราะโรลเขาอัดไส้แน่นๆ สำหรับริวจิโรลจะเป็นโรลที่สอดไส้ด้วยแซลมอนย่างห่อสาหร่าย และแตงกวาญี่ปุ่น ท็อปด้วยแซลมอนเบิร์นไฟ ราดด้วยซอสสูตรเด็ดถึง 3 รสชาติ! และยังเสิร์ฟพร้อมแป้งเทมปุระทอดกรอบๆ และเกี๊ยวฝอยทอดกรอบอีกด้วย

 

เมนู signature ซูชิโรลสไตล์ Ryuji Sushi

 

สเต๊กวากิว ไข่ดองโชยุ ราคา 280 บาท

           แต่ถ้าใครอยากเน้นอิ่มกินจริงจังขึ้นมาอีก ขอแนะนำเมนูดงบุริของทางร้านเลย เมนูนี้จะเป็นเนื้อสเต๊กเบิร์นให้มีความสุกกำลังดี เพื่อยังคงความฉ่ำของเนื้อไว้ เสิร์ฟลงบนข้าวญี่ปุ่นนุ่มๆ และท็อปด้วยไข่ดองโชยุค่ะ ตัวไข่กับตัวเนื้อ จะทำให้แต่ละคำมีความมันนัวของไข่ดอง และกลิ่นหอมของเนื้อแบบเต็มคำ

 

ไข่ดองเยิ้มๆ ทานคู่กับเนื้อแบบสุดฟิน!

 

เซตพี่เบิ้ม ราคา 1,800 บาท

           ปิดท้ายกันไปด้วยเมนูสุดอลังการ! ที่มัดรวมซาชิมิหลากชนิดไว้ในเมนูเดียวค่ะ มีทั้งชูโทโร่ แซลมอน ฮามาจิ โฮตาเตะ กุ้งโบตั๋น ทาโกะ และไข่ปลาแซลมอนค่ะ เมนูนี้บอกเลยว่าถ้าใครเป็นสายซาชิมิต้องร้องว้าวแน่นอน! เพราะซาชิมิทุกชิ้นมีความสด เนื้อปลาฉ่ำๆ แถมหั่นชิ้นหนาแบบเต็มคำอีกด้วย

 

ชูโทโร่ ไขมันฉ่ำๆ เต็มคำ

ปลาแซลมอนหั่นชิ้นหนาแบบเต็มคำ ถูกใจสายปลาส้ม

 

สรุปรสชาติอาหาร

ทูน่าทาทากิ : ตัวปลาทูน่ามีความสด เนื้อยังคงความฉ่ำ ไม่มีกลิ่นคาวค่ะ เมนูนี้ทานแล้วจะได้รสชาติของซอสที่ออกเปรี้ยวเค็มนิดๆ ให้ความรู้สึกสดชื่น เป็นเมนูที่รสชาติเบาๆ ทานง่าย

ริวจิ ทาร์ทาร์ : ตัวปลาทั้ง 2 ชนิดจะหั่นซอยเป็นชิ้นเล็กๆ เนื้อปลามีความสด ไม่มีกลิ่นคาวค่ะ รสชาติโดยรวมจะออกมันๆ จากอาโวคาโด้ มีความนัวจากไข่ดอง และออกเค็มนิดๆ จากน้ำโชยุที่ใช้ราด ทุกรสชาติเข้ากันดี เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขอแนะนำค่ะ

ริวจิโรล : ซูชิโรลของทางร้านสอดไส้มาแน่นๆ ได้รสชาติและกลิ่นหอมของปลาแซลมอนย่างแบบเต็มคำ อีกทั้งยังมีซอสถึง 3 สไตล์ช่วยเพิ่มรสชาติในแต่ละคำอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีแป้งเทมปุระและแป้งเกี๊ยวทอดกรอบที่เสิร์ฟคู่กัน ช่วยเพิ่มรสชาติและความกรุบกรอบ ทำให้จานนี้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ยำแซลมอนซู่ซ่า : ตัวปลาแซลมอนสไลซ์มาไม่หนาไม่บางจนเกินไป ทานได้เรื่อยๆ อีกทั้งยังน้ำยำยังออกเปรี้ยว เผ็ดกลางๆ ทำให้จานนี้มีอร่อยครบรส

สเต๊กวากิว ไข่ดองโชยุ : เนื้อจะหั่นมาชิ้นพอดีคำค่ะ เนื้อไม่เหนียว หอมกลิ่นเนื้อ ส่วนไข่ดองจะมีความมันๆ นัวๆ ข้าวญี่ปุ่นนุ่ม ใครสายเนื้อขอแนะนำเลย

เซตพี่เบิ้ม : ปลาทุกชนิดมีความสด ชิ้นหนาพอดีคำ ไม่มีกลิ่นคาว ประทับใจปลาเกือบทุกชนิด เช่น ชูโทโร่ ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่มีไขมันกำลังดี ทานแล้วเนื้อนุ่มมากๆ รวมถึงฮามาจิ ที่หั่นมาชิ้นหนา เนื้อนุ่ม ออกหวานนิดๆ และกุ้งโบตั๋น ไซซ์ใหญ่ เนื้อกุ้งกรอบเด้ง สดดีเลยค่ะ

 

จุดเด่นของร้าน Ryuji Sushi

1. เมนูอาหารของทางร้านเป็นเมนูญี่ปุ่นแบบต้นตำรับดั้งเดิม ที่ทำออกมาได้รสชาติดี โดยในวันนี้มีเมนูที่ประทับใจ เช่น ริวจิ ทาร์ทาร์, ริวจิโรล และยำแซลมอนซูซ่า

2. ทางร้านมีการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ทุกวัตถุดิบจะเป็นวัตถุดิบสดใหม่เท่านั้น ทั้งปลาแซลมอน ปลาทูน่า และเนื้อวัว ฯลฯ

3. เมนูอาหารของทางร้านมีให้เลือกทานหลากหลายทั้งครัวร้อนและครัวเย็น ไม่ว่าจะเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย ยำ สลัด ราเมน ดงบุริ ซูชิโรล และซาชิมิ

4. ทุกวันศุกร์-วันอาทิตย์ ทางร้านจะมีเมนูพิเศษเป็นเมนูปลาไทยจากทะเลอันดามัน ในแต่ละอาทิตย์จะมีไม่ซ้ำกัน

5. ทางร้านมีบริการห้องจัดเลี้ยง VIP สามารถรองรับลูกค้าได้มากกว่า 20 ท่าน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

6. ทางร้านมีบริการเดลิเวอรีสำหรับลูกค้าไม่สะดวกมาทานที่ร้าน โดยลูกค้าสามารถสั่งผ่านแอปฯ LINEMAN และ Grab ค่ะ

7. ทางร้านมีพื้นที่และโต๊ะที่สามารถรองรับลูกค้าได้เยอะ ทั้งโซนที่นั่ง Outdoor และโซนที่นั่ง Indoor ที่มีที่นั่งแบบโต๊ะและเคาน์เตอร์บาร์ให้ลูกค้าเลือกได้ตามชอบ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ราคาอาหารทั้งหมดในเมนูยังไม่รวม Service Charge 10%

2. ร้าน Ryuji Sushi เปิดบริการทุกวัน 11.00-14.00 น. และ 17.00-23.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 095-806-9592

3. ที่ตั้งร้านอาจจะไม่สะดวกสำหรับลูกค้าที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ เพราะร้านตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS และ MRT ค่ะ แต่จะอยู่ห่างจากรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีรามอินทรา กม. 6 เพียง 3 กม. ซึ่งรถไฟฟ้าสายสีชมพูจะเปิดให้บริการเร็วๆ นี้ภายในปี 2566 ค่ะ

4. สำหรับลูกค้าที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา ทางร้านจะมีที่จอดรถให้บริการบริเวณซอยข้างๆ ร้านค่ะ

 

 

             เป็นอีกหนึ่งร้านที่ครบครันสุดๆ ทั้งเมนูอาหารญี่ปุ่นสดใหม่ให้เลือกทานแบบหลากหลาย พร้อมด้วยบรรยากาศร้านสบายๆ สไตล์โฮมมี่ มุมถ่ายรูปสุดสตรีท และห้องจัดเลี้ยงสำหรับสายปาร์ตี้! มาที่ร้าน Ryuji Sushi ขอบอกเลยว่าจบครบในร้านเดียวจริงๆ ค่ะ ใครที่อยู่ย่านนวลจันทร์ ร้าน Ryuji Sushi เป็นอีกหนึ่งร้านที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการแน่นอนค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน Ryuji sushi

ริวจิ ทาร์ทาร์

ราคา 240 บาท
มัดรวมปลา 2 ชนิดทั้งทูน่าและปลาแซลมอน พร้อมด้วยอาโวคาโด้ ท็อปด้วยไข่แดงดองโชยุ

ทูน่าทาทากิ

ราคา 230 บาท
ทูน่ากริลล์ เสิร์ฟพร้อมผักนานาชนิด และราดด้วยน้ำซอสสไตล์ญี่ปุ่นสูตรเด็ด

ยำแซลมอนซู่ซ่า

ราคา 250 บาท
เมนูแซ่บๆ ปลาส้มสไลซ์ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บ

ริวจิโรล

ราคา 230 บาท
เมนู signature โรลแซลมอนย่างแน่นเต็มคำ

สเต๊กวากิว ไข่ดองโชยุ

ราคา 280 บาท
ข้าวหน้าเนื้อสเต๊กวากิว กริลล์สุกกำลังดี ท็อปด้วยไข่แดงดองโชยุ

เซตพี่เบิ้ม

ราคา 1,800 บาท
มัดรวมซาชิมิหลากหลาย เนื้อปลาสดๆ ฉ่ำๆ แบบเต็มคำ

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 95
วันที่เขียนรีวิว : 2023/09/26
แผนที่ร้าน Ryuji sushi
ที่อยู่ :
41/184 ซอยนวลจันทร์ 27 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10230 ต. นวลจันทร์ อ. เขตบึงกุ่ม จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
095-806-9592
ช่วงเวลา :
เปิดทุกวัน 11.00-14.00 น. และ 17.00-23.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP