Terminal 21 โคราช แลนด์มาร์กใหม่ใจกลางเมืองโคราช!!

          สะวั้ดดี๋...โคราชบ้านเอ็ง ฮรี่ๆๆ สวัสดีค๊าาาาา อย่าแปลกใจกันนะค๊าาาว่าทำไมวันนี้ทักทายกันเป็นภาษาโคราช พอดีช่วงเทศกาลปีใหม่ได้มีโอกาสกลับบ้านที่โคราช ความจริงเป็นคนอำเภอพิมายเอ๊ะ...ทำไมต้องเล่ายืดยาว 5555+ เอาเป็นว่าเริ่มเข้าเรื่องกันเลยอ่านั่นแหละเทศกาลปีใหม่ได้กลับบ้านแล้วอย่างที่รู้ๆ กันว่าโคราชมี Terminal 21 เพิ่งเปิดใหม่นะตัวเธ๊อออออ นับว่าเป็นเรื่องน่ายินดี น่าตื่นเต้น ตื่นตาตื่นใจ หลังจากเม้ามอยในกลุ่มเพื่อนพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกันว่า...คนเยอะมากกกก มากแบบกอไก่ล้านตัวเลยแหละ!!! แต่ก็แหม่นานๆ ที่ได้กลับบ้านยังไงชั้นต้องไปให้ได้ และพวกหล่อนก็ต้องพาชั้นไปด้วย!!! ฮ่าๆๆๆ

          เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม ว๊ายยยยไม่ใช่ :D เข้าเมืองโคราชสิ ก่อนเดินทางไปที่จุดหมายของเราคือ Terminal 21 ก็ถือโอกาสแวะสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือย่าโม กันก่อนนะคะangel 

          ไหว้ย่าโมเสร็จแล้ว ก็ไปต่อกันโลดดดด เธอเห็นร้านกาแฟข้างหลังนั่นมั้ย? อยากขึ้นไปนั่งข้างบนนั้นง๊าาาาาา นั่งมองคนผ่านไปผ่านมาเข้าทางสายชิวเลย 5555+ ไว้โอกาศมาใหม่นะวันนี้พี่รีบ cheeky

 

    SPONSORED

 

เดี๊ยวววว แวะถ่ายรูปกันก่อนนะ ไม่ต้องโฟกัสที่ขยะนะคะ ฮ่าๆๆ

          แหละแล้วก็มาถึงงงง Terminal 21 KOARAT แล้วเย่!!! เจอต้นคริสต์มาสอันใหญ่ยักษ์อยู่ข้างหน้าอย่างงี้ก็เลี้ยวเข้าไปได้เลยค๊า หลังจากเข้าไปด้านในแล้วโอ้โหหหห ที่จอดหาอยากกว่าทองฮ่าๆ แหม่ๆ ห้างเปิดใหม่ก็อย่างงี้แหละ ใครที่มีแพลนกำลังจะมาที่นี่ก็ทำใจหน่อยนะคะ ทำใจเย็นๆ เด้อ :D

การเดินทาง

          รถส่วนตัว -> Terminal 21 อยู่บริเวณสามแยกอุดรถ.มิตรภาพ ทางไปจอหอก่อนถึง บขส. ใหม่

          รถสองแถว -> สาย 7 (ขาว น้ำเงิน) สาย 15 (ขาว ม่วง) สาย 17 (ขาว ม่วง) สาย 8 (ขาว น้ำเงิน)

SPONSORED

ภาพรวมเป็นไง เล่ามา?

          Terminal 21 มีทั้งหมด 5 ชั้น ไม่รวามชั้น LG และ GF และแต่ละชั้นจะแบ่งเป็นประเทศต่างๆ เช่น LG เป็น Caribbean GF เป็น Paris F1 เป็น London F2 เป็น Istanbul F3 เป็น Tokyo F4 เป็น San Francisco F5 เป็น Hollywood แต่ละชั้นก็เรียกได้ว่ามีร้านค้าชั้นนำมากมาย แบรนด์ต่างๆ ร้านอาหารต่างๆ ก็เยอะมากกกก surprise

          จุดเด่นของแต่ละชั้นก็แตกต่างกันตามแต่ละประเทศเลยค่ะ เช่น ที่เห็นในภาพนี้ก่อนเลยค๊าาา เป็นบันไดเลื่อนที่จัดว่ายาวที่สุดในประเทศไทยโดยมีความยาวอยู่ที่ 36 เมตร เห็นครั้งแรกพูดในใจขึ้นมาเลย "โคตรยาว" 555+ อ่อบันไดนี้จะทุกท่านขึ้นจากชั้น 1 ส่งตรงไปที่ชั้น 3 เลยนาจาาาา yes

          อ่าาา มาต่อขอออกตัวก่อนเลยว่านี่จะเป็นการรีวิวที่ไม่เรียงตามชั้นใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเค้าค่อนข้างงงมาก(ให้อภัยเค้าด้วยcrying) แฮร่ๆ 

อะมาาาา ขอถ่ายรูปหน่อย 555+

5F Hollywood Street

มีลานไอซ์สเก็ตด้วยนะ

Sky Deck ชมเมืองโคราช

         ชั้น 5 ชั้นนี้เป็นชั้นของ Hollywood หลักๆเลยชั้นนี้จะมี โรงภาพยนตร์ ไอซ์สเก็ต ฟิตเนส และอีกหนึ่งไฮไลท์ของ Terminal 21 คือมี Sky Deck เป็นหอคอยให้ขึ้นไปชมเมืองโคราชด้วยคะคู๊ณณณ แต่วันที่ไปเนื่องจากอย่างที่บอกไปตอนต้นคนเยอะมาก และต้องจองคิวด้วย งานนี้ก็พลาดไป! ไว้คราวหน้าจะกลับไปแก้ตัวแน่นอน wink

F4 San Francisco Street

แบบจำลองของสะพาน Golden Gate ช๊อบบบบheart

          ชั้น 4 San Francisco ในส่วนของชั้น4 นั้นนนนนนนมีการจำลองสะพาน Golden Gate มาไว้ใน Terminal กันเลยทีเดียวโอ๊วววว บอกเลยว่ามันใหญ่มาก แล้วก็ชอบมากด้วย อิอิ kiss และในโซนนี้จะเป็นส่วนของมาร์เก็ตสตรีทจะมีพวก ร้านอาหาร และเครื่องดื่ม ฟู้ดคอร์ท PIER21 สวนสนุก Terminal Hall ค๊าาา

3F Tokyo Street

มีความชมพูมุ้งมิ้งมากกกก ><

          ชั้น 3 Tokyo Street พอเดินลงมาจากชั้นสี่ บอกเลยวิ่งถ่ายรูปแทบไม่ทัน คือมันแบบ คือแบบ คืออออ มันน่ารักมาก ฮ่าๆๆ เป็นดอกซากุระ ชมพู ฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งมากมาก แล้วคือมีตลอดทั้งทางเดินงู้ยยยยยชอบ heart

โคมไฟญี่ปุ่น ก็เก๋ๆ นะ

มุมนี้สีแดง

          ในโซนของชั้น 3 จะเป็นมาร์เก็ต สตรีท สุดชิคสไตล์เจป๊อปมีเสื้อผ้าเก๋ๆ และเครื่องใช้ไฟฟ้า ศูนย์ไอทีและมือถือ Urbanista Shops (Minishops) ค่ะ เอาจริงๆ ร้านขายเสื้อผ้าโซนนีค่อนข้างเยอะนะเดินกันแบบเพลินได้เลย แถมถ่ายรูปได้ตลอดทางอีกต่างหาก เพราะมุมถ่ายรูปเค้าก็มีเยอะมาก นี่ถ้าถ่ายมาฝากแบบจริงจังบอกเลยดูถึงพรุ่งนี้ก็ไม่หมดเด้อ cheeky

เนี่ย...เดินไปเดินมา เดินวนๆ ไปถ่ายรูปตรงไหนบ้างยังจำไม่ได้ 5555+

1F London

มามุมนี้แบบใกล้มากกก

           ชั้น 1 เป็นส่วนของ มาร์เก็ต สตรีท เค้าว่ากันว่าเมืองผู้ดีนะตัวเธอออออ โดยชั้นนี้จะเป็นโซนของเสื้อผ้าแบรนด์ชั้นนำต่างๆ เครื่องประดับ เครื่องแต่งกายชาย อุปกรณ์กีฬา และนาฬิกาค่ะ ที่ถ่ายรูปเด่นๆ ของชั้น 1 นะหร๊อออ เห็นๆ กันอยู่ก็ "หอฬิกา" กลางห้างนั่นไง!!!แล้วคือแบบสูงจริงจงมาก ขึ้นไปกี่ชั้นก็เห็น ชอบตรงที่มีมุมให้ถ่ายแบบใกล้ชิด zoom zoom มากกกก อีกมุมฮิตคือชายกลางร่มผู้นี้นี่เอง อ่อแล้ววันที่ไปนะทางห้างมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกแค่กด Check in แล้วจับฉลากได้ส่วนลดทุกร้านค้าใน Terminal 21 ทั้งร้านค้าทุกแบรนด์และร้านอาหาร เห้ยยยยคือดี ชอบอีกแล้ว 5555+

GF  Paris Street

มีหอไอเฟล อันใหญ่ยักษ์ตั้งตระหง่านอยู่ตรงนี้!!! เริศเลอตรงที่มีไฟให้ถ่ายรูป เก๋ไปอี๊กกกกก

สำหรับหอไอเฟลนี้ ชอบรูปนี้มากที่สุด...อย่าถามเหตุผล เพราะก็ตามไม่ได้ ผ่าม!!!! :D

          ชั้น G ในส่วยของชั้น G น๊านนนนนนนเค้าเคลมมาว่า เหมือนบรรยากาศถนนฌอง-เชลิเซ่ส์ ณ กรุงปารีสแทบจะเป็นจุดที่ชอบที่สุดอีกเหมือนกันนะ เพราะหอไอเฟลเค้ามีไฟ!!! เออก็งงนี่ชั้นจะตื่นเต้นทำไมเบอร์นั้นอะ 555+ นอกจากหอไอเฟลมีไฟแล้วดูที่พื้นสิมีดีเทลเล็กๆ น้อยๆ พอมองจากมุมนี้ซึ่งอยู่ด้านบนเอ้ออออ สวยน่ามองไปอีกแบบ blush ในโซนชั้นนี้จะเป็นเสื้อผ้าจากแบรนด์ต่างๆ ช็อปเครื่องสำอาง อีฟแอนบอยก็อยู่ชั้นนี้นะ แหน่ะชี้เป้าไปอี๊กกก ฮ่าๆcheeky

ห้องน้องทางเข้าก็แสนเก๋

           หลังจากเดินวกไป วนมา หลงกันไปมาเป็นที่เรียบร้อย ฮ่าๆ ก่อนจะกลับก็ขอแวะเติมพลังด้วยไอศกรีมถ้วยหย่ายๆ แบบนี้โล๊ดดดด #ดีต่อใจจริงๆ heart 

ระหว่างทางเดินกลับ แวะดูศิลปะเพลินมั้ยละ? เค้าขายด้วยน่าาา

อ่าาาาา กลับเหอะ เมื่อยแล้ว :D

          เย่!!! จบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ค่ะ 5555+ เป็นไงบ้างคะ สำหรับรีวิวน้อยๆ กับ Terminal 21 KORAT จุดเด่นของที่นี่ก็คงหนีไม่พ้นความมีสไตล์ของแต่ละประเทศ ที่ต่างกันไปของแต่ละชั้น ตั้งแต่ชั้น G ถึง ชั้น 5 ส่วนตัวแล้วบอกเลยว่าค่อนข้างอลังการดาวล้านดวง มุมถ่ายรูป การสร้างแลนด์มาร์คต่างๆ เช่น หอไอเฟล หอนาฬิกา หรือแม้กระทั่งการเนรมิตรทางเดินทั้งเส้นให้เป็นดอกซากุระตลอดทางยาว และอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องกลับมาชมให้ได้คือ Sky Deck คราวนี้พลาดไปเสียด่ยมาก และสำหรับ Terminal 21 นี้บอกได้คำเดียวว่า...ต้องมา เชื่อสิ เชื่อชั้นนนนน...

         รีวิวนี้อาจจะไม่ได้มีประโยชน์อะไรมากมายนะคะฮ่าๆ ถือสะว่ามาดูรูปกันเพลินๆ เน๊อะ เน๊อะ สำหรับการกลับโคราชครั้งนี้ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงเยอะมาก ทั้งห้าง และร้านค้าใหม่ๆก็เกิดขึ้นเยอะมากเช่นเดียวกัน ที่พูดมานี่ก็ไม่ได้จะไปจบลงที่อะไร เพียงแค่จะบอกว่าเราต้องเมคมันนี่ เพื่อมาสู้กลับกิเลสต่างขอองเราเองไง สู้ สู้ นะคะ55555+

 

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 98
วันที่เขียนรีวิว : 2017/01/05
แผนที่ร้าน Terminal 21 Korat
ที่อยู่ :
89 ถนน มิตรภาพ ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000 ต. ในเมือง อ. เมืองนครราชสีมา จ. นครราชสีมา ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
044-498888
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 10:00 - 22:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP