FUKU Japan บุฟเฟ่ต์ แซลมอน เน้นๆ เอาใจสายซาซิมิ!!!!

          ฮัลเล๊วววว เอ้ย ฮัลล๊าววว เอ้ย ฮัลโล๊ววว เอ้ย ถูกแล้ววววว!!! ใครชอบอาหารญี่ปุ่นยกมือขึ้น? แล้วใครชอบ "บุฟเฟ่ต์แซลมอน" ยกมือขึ้น? เก๊าเองงงง อิอิ แหม่ๆ พูดมาขนาดนี้คงไม่ต้องบอกอะไรกันมากมายใช่มั้ยคะ ว่าคราวนี้ RyoiiReview มีรีวิวอะไรมาให้ชม... อะแน่นอนว่าต้องเป็น บุฟเฟ่ต์แซลมอนแน่นอนเด้อออ วันนี้ขอนำเสนอรีวิวจากร้าน "FUKU JAPAN" ที่สาขา Siamsquare ค๊าาาาา

          ร้าน FUKU มีสาขาทั้งหมด 7 สาขาค่ะ เฉพาะที่ Siamsquare ก็มี 2 สาขาค่ะ อยู่ชั้น 2 เหมือนกันค๊าาา สาขานี้เปิดบริการทุกวัน เวลา 11:00-21:00น. ค่ะ ราคา Buffet ช่วงโปรโมชั่นอยู่ที่ 499+/คน ให้เวลา 90 นาทีค่ะ

การเดินทาง

          สำหรับการเดินทางไปร้าน FUKU ที่สาขา Siamsquare ครั้งนี้เราเดินทางด้วย MRTค่ะ ลงที่สุขุมวิท แล้วต่อด้วย BTS ไปลงที่สยามเลยค๊าาาา ร้าน FUKU อยู่ที่  Siamsquare ชั้น 2 ค่ะสังเกตุง่ายขึ้นบันไดเลื่อนมาก็เจอเลยค่ะ wink

    SPONSORED

          

เห็นป้ายแบบนี้หน้าร้าน ก็เข้าไปโลดดด

บรรยากาศในร้าน

          การตกแต่งร้านเป็นสไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์น ทำให้บรรยากาศดูซอฟขึ้นด้วยไฟสีเหลืองนวลๆ แต่ขนาดร้านสาขานี้บอกเลยว่าค้อนข้างเล็กค่ะ อาจจะเพราะว่าพื้นที่ร้านค่อนข้างจำกัดจึงทำให้โต๊ะในร้านต้องมีขนาดเล็กลงไปด้วย และถ้ามา 2 คนพนักงานจะจัดให้นั่งโต๊ะตัวเล็ก ณ จุดนี้บอกเลยสายกินบุฟเฟ่ต์กินจุแบบเราๆ ค่อนข้างลำบากค่ะ เพราะสั่งมาทีเยอะๆ บางทีวางไม่พอและต้องวางเลยไปโต๊ะข้างๆ ด้วย55555+ อ่าาาา แต่อย่าเพิ่งตกใจกันไปเพราะพนักงานที่นี่เค้าจะเดินเคลียร์โต๊ะให้ตลอดค่ะ wink

มาหลายคน แนะนำให้จองโต๊ะไว้ก่อนค่ะ :)

มีที่นั่งหน้าบาร์ด้วยนะคะ

เมื่อได้โต๊ะแล้วอย่ารอช้า...

          หลังจากได้ที่นั่งแล้วเรียบร้อย พนักงานก็จะนำเครื่องดื่มพร้อมเมนูมาให้ เป็นชาเขียวเย็นค่ะน้ำรวมอยู่ในราคาบุฟเฟ่ต์ค่ะ แต่ถ้าต้องการเป็นพวกน้ำอัดลมต่างๆ ราคาจะไม่รวมในบุฟเฟ่ต์จ้าาา เอ้ามา!!!! เลือกกันเ2ลยยยย หิวล๊าวววว

เมนูทางร้าน

เรื่องของเมนู

          เมนูทางร้านถ้าถามว่ามีให้เลือกเยอะมั้ย?... บอกเลยว่าเมนูส่วนใหญ่ของทางร้านเป็นแซลมอนค่ะ(สาขาเค้าไม่รู้น๊าาา) แต่ในส่วนของแซลมนนั้นก็จะมาทำเป็นเมนูที่หลากหลายค่ะ มีทั้งแบบเบิร์นและไม่เบิร์นค่ะlaugh แอบติเรื่องเมนูนิดหน่อยค่ะ น่าจะมีรูปภาพให้เยอะกว่านี้เพราะหลายเมนูเลยที่เราไม่รู้จัก แล้วรูปก็ไม่มีให้ดูอีก crying

เลือกๆ เลือก แล้วก็เขียนจำนวนในใบนี้ได้เลยจ้า

มาแย๊วววววว...

         แท่นแทนแท๊นนนนนน หลังจากสั่งรอบแรกไปสักพัก อาหารของเราก็เริ่มทยอยมาแล้ววววว ตั้งหน้าตั้งตารอด้วยความโหยหิวและหิวโหย แต่!!!! อยากได้กรุ๊ปช็อตเก๋ๆ ก็ต้องรอให้ครบสินะ ฮ่าๆๆๆ 

heart

เริ่มเลยมั้ย?

FUKU North Pole (แซลมอนหม้อเย็น)

          สำหรับเมนูนี้มาวางแล้วต้องอุทานว่า....คุณพระ!! "หม้ออยู่ไหน?" ฮ่าๆๆ ก็ในรูปมีหม้อด้วยง๊าาาา หม้ออยู่ไหนเค้าอยากได้มาถ่ายรูปปปปป นั่งงอแงสักพักก็เริ่มหันมาสนใจแซลมอนที่อยู่ตรงหน้าแทนแล้วววว(ไม่เห็นแก่กินเลยนะจริงๆ) เมนูจะมาเป็น Set แซลมอนซาซิมิ และ Crunchy Lava แต่!!! รู้สึกว่าทางร้านจะให้มาไม่ครบนะคะ น่าจะขาด Blossom roll เพราะเห็นในเมนูบอกว่าทั้ง Set มีให้สามอย่าง...

แซลมอนซาซิมิ

          สำหรับตัวแซลมอนส่วนตัวคิดว่าจัดอยู่ในระดับที่โอเค คุณภาพเหมาะสมกับราคาแถมมีไข่ปลาแซลมอนมาให้ด้วยเด้อ แต่ขอแอบติเบาๆ ว่าแซลมอนชิ้นค่อนข้างบางไปหน่อยง่าาาา(ขัดใจเบาๆ)

          สำหรับ Crunchy Lava ตัวนี้จะเป็นแซลมอนห่อข้าวอยู่ข้างในราดด้วยซอสอะไรสักอย่างรสชาติคล้ายๆ ซอสพิซซ่า ส่วนตัวไม่ค่อยชอบซอสแบบนี้อยู่แล้วเลยไม่โอกับตัวนี้เท่าไรค่ะindecision

ยำสาหร่าย

          ยำสาหร่าย รสชาติปกติทั่วไปไม่ได้ผิดแปลกอะไรค่ะ แต่ขอแอบเม้าก่อน ฮ่าๆๆๆ ด้วยความที่ยำสาหร่ายมาแอบอยู่ตรงนี้ และมีแตงบังอย่างงี้... คราวหน้าถ้ามีโอกาศได้ไปทานอีกอยากให้ทางร้านรบกวนวางให้เห็นชัดกว่านี้หน่อยนะคะ เพราะเราก็ไปตามกับพนักงานสะหลายรอบเลย 5555+

ปูอัด + ไข่หวาน

ปูอัด + ไข่หวาน

          ปูอัดอร่อยดีนะ ส่วนตัวชอบค่ะ เพราะเคยไปบางร้านเหมือนได้กินแต่แป้งเลยงะ ฮ่าๆๆ ส่วนไข่หวานที่นี่ใช้ได้เลยค่ะ ชิ้นใหญ่เต็มคำมาก รสชาติหวานกำลังดี แถมมีไข่กุ้งโรยมาให้ด้านบนด้วย laugh

Stairs to Heaven(แบบดิบ)

ตัว Saikyo ซอส

อ่าาาามมม cheeky

ตัว Teri ซอส

Stairs to Heaven

          เมนูนี้ชิ้นใหญ่ใช้ได้เลย มีให้เลือก 2 แบบค่ะ แบบ Raw และแบบดิบ เลยเลือกสั่งแบบดิบมาค่ะ และจะมีซอสที่ราดมาให้ 2 ชนิดคือไซเกียวซอส ตัวนี้รสจะออกหวานๆนิดหน่อยแต่มีกลิ่นเฉพาะตัว และอีกตัวคือซอสเทริยากิ ส่วนตัวเค้าชอบอันนี้มากกว่าเพราะรู้สึกว่ามันเข้ากันได้มากกว่าwink

Fatty Magouro + Crispy Lava

Fatty Magouro

          ตัวนี้จะคล้ายทูน่าโรล มีสาหร่าย ปูอัดและไข่หวานอยู่ด้านในค่ะ ในส่วนของทูน่าจะเป็นส่วนของอากะมิ(เนื้อสีแดงและไม่มีไขมัน) มาทำค่ะ รสชาติใช้ได้ค่ะเนื้อปลาไม่เหม็นคาว laugh แต่ส่วนตัวไม่ค่อยชอบตรงที่ใส่มอยองเนสมาให้ด้วย มันขัดๆ กับรสชาติยังไงไม่รู้...

Crispy Lava

          ตัวเป็นข้าวญี่ปุ่นห่อด้วยแซลมอน2-3 ชั้นเลย โรยหน้าด้วยเกล็ดเทมปุระ แล้วราดด้วยมายองเนสและซอสเทริยากิ แถมไข่กุ้งเข้าอีกชั้นนึง โอ้โหหหหบอกเลยว่าชอบตัวนี้มาก heart คือจะบอกยังไง...ชิ้นมันใหญ่เต็มคำ แถมทุกอย่างที่ใส่เข้ามามันเข้ากันดี รสชาติไปด้วยกันได้หมด เลิฟๆ เลย ^^

Tokyo Scallop (หอยเชลล์ย่าง)

          สำหรับตัวหอยเชลล์อย่าง น้องพลอยที่เป็นผู้ร่วมชะตากรรมในครั้งนี้ถึงกับอุทานขึ้นมาอีกว่า..."ย่างตรงไหน?" ฮ่าๆ อ้าวดูไปดูมาก็ไม่ได้ย่างนี่น่า หรือเป็นการเบิร์นแบบนิดหน่อย หรือไม่ทราบว่าทางร้านจะลืมหรืออย่างไร มิอาจทราบได้ แต่ในส่วนนี้ให้อภัยได้น่าาาา เพราะรสชาติเค้าดีอยู่นะยู๊วววว หอยไม่มีกลิ่นคาวก็โอเคแล้ววว wink

 

Tuna Nigiri

Tuna Nigiri(ข้าวปั้นหน้าทูน่า)

          สำหรับตัวนี้ไม่มีในเมนูที่ทางร้านเอามาให้เลือกในตอนแรก อันนี้ต้องเดินไปดูหน้าร้านและจดให้เองค่ะ ตัวทูน่าใช้อากะมิส่วนเดิมค่ะไม่เหม็นคาวปลา ถือว่าผ่านค่ะแต่ก็ยังแอบติดในส่วนเดิมคือส่วนตัวคิดว่าไม่ใส่มายองเนสมาเลยยยย TT" เค้าว่ามันไม่เข้ากันง่าาาา

Ebi Nigili และ Ebi Rockin

          บอกก่อนเลยว่าอันนี้สั่งแค่ Ebi Nigili อย่างเดียว แต่ไม่ทราบว่า Ebi Rockin นี้ทางร้านนั้นไทร้แถมมาให้หรืออย่างไร... แต่ทั้งสองตัวนี้ก็โอเคค่ะรสชาติใช้ได้ค่ะsmiley

ยำแซลมอน

          ยำแซลมอนที่นี่บอกเลยว่าแซ่บมากกกเนื้อแซลมอนจะหนืดๆ หน่อย รสชาติน้ำยำจัดจ้านเอาใจไปสำหรับคนทานรสจัดอย่างเรา อิอิ แต่สำหรับคนไม่ทานรสจัดอาจจะไม่ปลื้มเท่าไรน่าาา heart

SPONSORED

 

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

3.9

บรรยากาศ

3.5

การบริการ

3.8

ความคุ้มค่า

3.8

คะแนนเฉลี่ย

3.75

 

เคลียร์ค่าเสียหายค๊าาาาา

สำหรับมื้อนี้ ราคา Buffet 499฿+499฿+vat(7.0%)69฿= 1,068฿

จุดเด่น ร้าน FUKU JAPAN

1.แซลมอนซาซิมิให้มาในปริมาณที่เยอะ ไม่หวงของ

2.ซูชิ ชิ้นใหญ่เต็มคำ จัดแต่งอาหารดี 

3.คุณภาพของแซลมอนและ ซาซฺิมิอยู่ในระดับดี เนื้อปลาไม่มีกลิ่นคาว

4.พนักงานเดินเก็บจานอาหารที่ทานแล้วตลอด
 

ข้อเสนอแนะ

1.แซลมอนซาซิมิหั่นชิ้นค่อนข้างเล็ก และค่อนข้างบางไปหน่อย

2.มีเมนูให้เลือกน้อยไปสำหรับคนที่ไม่ชอบทานซาซิมิ ถ้าไปกับเพื่อนที่ไม่ชอบทานอาจจะไม่มีเมนูอื่นให้ทาน 

3.เมนูส่วนใหญ่จะใส่มายองเนสมาให้ สำหรับคนที่ไม่ชอบอาจจะทำให้รสชาติมันขัดๆ ต้องบอกทางร้านก่อนค่ะ

4.การบริการยังเห็นข้อผิดพลาดอยู่บ้างเช่น เสริฟ อาหารช้า หรือ ส่งอาหารผิด

5.เมนูอาหารบางรายการไม่มีรูปภาพ เพื่อความสะดวกในการสั่งอาหาร ทางร้านควรจะเพิ่มรูปภาพในเมนูให้มากกว่านี้ 

6. ทางร้านให้เวลาในการทาน 90นาที ซึ่งอาจจะค่อนข้างน้อยไปหน่อยค่ะ

7. โต๊ะอาหารค่อนข้างเล็ก มีพื้นที่วางอาหารน้อยสำหรับอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์

 

          สำรับร้าน FUKU JAPAN สาขา Siamsquare โดยส่วนตัวคิดว่าเมนูมีให้เลือกน้อยไปหน่อย แต่เมนูที่ใช้แซลมอนทำก็มีให้เลือกค่อนข้างเยอะ อาจจะลำบากหน่อยสำหรับคนที่อยากทานบุฟเฟ่ต์แต่ไม่ได้ชอบแซลมอนขนาดนั้น แต่ยังไงก็อยากให้ลองรับร้านนี้ไว้พิจารณาดูน๊าาา สำหรับคนที่ชอบกินแซลมอนแบบเน้นๆ รับลองถูกใจแน่นวลลลล อิอิlaugh
 

หมายเหตุ*   เพื่อให้ได้ข้อมุลรีวิวที่ตรงไปตรงมาและเป็นประโยชน์กับผู้อ่านมากที่สุดทาง Ryoiireview จึงมีนโยบายไม่รับค่าตอบแทนในส่วนของการเขียนรีวิวร้าน และร้านส่วนใหญ่เราจะเลือกจากร้านที่มีคนสนใจหรือร้านที่ทางทีมงานเคยแวะไปชิมมาก่อนแล้ว และเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องมากที่สุดโดยส่วนใหญ่เราจะไม่แจ้งทางร้านล่วงหน้าในครั้งนี้ก็เช่นกัน อย่างไรก็ดีสำหรับการรีวิวครั้งนี้ทีมงานสังเกตเห็นความแตกต่างระหว่างอาหารที่เราสั่งที่จะมีการจัดแต่งค่อนข้างสวยงาม ซึ่งอาจจะเป็นการบังเอิญหรือความตั้งใจดีของทางร้านดังนั้นหากเพื่อนคนไหนไปรับประทานอาจจะเห็นการจัดแต่งที่ต่างออกไปได้นะคะ   :)

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 100
วันที่เขียนรีวิว : 2016/11/14
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
3.80
การบริการ
3.30
ตกแต่งสถานที่
3.00
ราคาเหมาะสม
3.80
แผนที่ร้าน FUKU JAPAN สาทร
ที่อยู่ :
20 ซอยสาทร 11 แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 ต. ยานนาวา อ. เขตสาทร จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-286-3562
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 11.00-21.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP