[รีวิว] ร้าน Prince Theatre Heritage Stay (ปรินซ์ เธียเตอร์ เฮอริเทจ สเตย์) คาเฟ่โรงหนังสุดคลาสสิก ชมหนังฟรี ป๊อปคอร์นฟรี มีมุมอ่านหนังสือ คนรักหนังห้ามพลาด!

          คนรักหนังเก่าบอกเลยว่าห้ามพลาดคาเฟ่แห่งนี้ Prince Theatre Heritage Stay (ปรินซ์ เธียเตอร์ เฮอริเทจ สเตย์) ซึ่งร้านตั้งอยู่ถนนศรีเวียงย่านบางรัก ทั้งคนยุคเก่าบวกกับไลฟ์สไตล์ความใหม่ของคนยุคนี้ เมื่อได้มาเจอความคลาสสิกของคาเฟ่โรงหนังที่มีการบูรณะและพัฒนาอาคารอายุนับร้อยปีดัดแปลงจนมาเป็น Prince Theatre Heritage Stay (ปรินซ์ เธียเตอร์ เฮอริเทจ สเตย์) ใครตั้งใจจะมาดูหนังตอนเย็นฟรีๆ หรือจะมานั่งคุยงาน อ่านหนังสือ หรืออยากหามุมถ่ายรูปใหม่ๆ Prince Theatre Heritage Stay เป็นให้ได้ทุกอย่าง บอกเลยว่าบรรยากาศแบบนี้ชวนหลงใหลทุกครั้งที่มาเยือนค่ะ

 

          ในส่วนของโรงหนังจะเป็นโซน Box Office Bar and Social scenes ค่ะ มีหนังฉายวันละ 2 เรื่อง เรื่องแรกจะฉายในช่วงเวลา 18.30 น. และเรื่องที่ 2 จะฉายประมาณ 20.30 น. ค่ะ แต่ไม่ว่าจะมาทานเมนูหรือเครื่องดื่มชนิดใด จะสั่งเมนูเดียวหรือหลายเมนู ลูกค้าก็จะได้รับป๊อปคอร์นไปคนละชุดให้นั่งทานเพลินๆ พร้อมกับตักตวงความสุขทุกวินาทีที่ได้มานั่งชิลที่นี่เลยค่ะ

การเดินทาง

          ทางร้าน Prince Theatre Heritage Stay (ปรินซ์ เธียเตอร์ เฮอริเทจ สเตย์) จะไม่มีที่จอดรถส่วนตัวนะคะ แต่สามารถนำรถไปจอดได้ที่โรบินสันบางรัก ค่าจอดชั่วโมงละ 20 บาท ส่วนที่ State Tower (สเตท ทาวเวอร์) สามารถนำรถไปจอดได้เช่นกันแต่แนะนำให้ลูกค้าซื้อสตาร์บัคส์ที่ตึกจะได้สิทธิ์จอดรถฟรีค่ะ

 


Cr. แผนที่จาก Facebook ร้าน Prince Theatre Heritage Stay

 

          และที่นี่ยังใกล้ BTS สถานีสะพานตากสินค่ะ พอออกประตู 3 จากนั้นให้เดินมาฝั่งถนนเจริญกรุงและเลี้ยวซ้ายจะผ่านหน้าโรบินสันบางรัก จากนั้นให้ข้ามถนนมาจะเจอถนนศรีเวียง และเดินมาอีกประมาณ 70 เมตร จะเห็นร้าน Prince Theatre Heritage Stay (ปรินซ์ เธียเตอร์ เฮอริเทจ สเตย์) อยู่ทางขวามือค่ะ

SPONSORED

 

เมนูและราคา

          ที่นี่จะมีเมนูอาหาร ของหวานและเครื่องดื่ม โดยมาจากหนักไปทางเครื่องดื่มมากกว่าค่ะ ยิ่งค็อกเทลกับม็อกเทลจะนำชื่อหนังและสิ่งสำคัญในโรงหนังมาตั้งเป็นชื่อเครื่องดื่มเพื่อความน่าสนใจมากขึ้น ส่วนราคาเครื่องดื่มในคาเฟ่เริ่ม 80 บาท สั่งเมนูเดียวก็จะได้รับป๊อปคอร์นไปทานกันฟรี! แล้วค่า ยังไม่หมดเท่านี้เข้ามาแล้วเราจะได้ดื่มน้ำเปล่าฟรีตลอด และมีแคร็กเกอร์กรอบอร่อยให้หยิบทานตลอดงานด้วยค่ะ

          และก็ถึงเวลาที่เราจะสั่งของคาวของหวานมาทานพร้อมกับการนั่งซึมซับบรรยากาศในคาเฟ่โรงหนังกันค่ะ โดยมีเมนูเติมเต็มความอิ่ม Soft Ribs In Five Spice Sauce (ข้าวหอมมะลิพะโล้ซี่โครงหมูขลุกขลิก) (150 บาท) มาที่ของหวานอย่าง Chocolate lava cake (100 บาท) เครื่องดื่มอย่าง Pink Grapefruit Lemon (90 บาท) และ Show Ticket (150 บาท)

 

...
Responsive image
Share
DAIKI Cafe เป็นร้านคาเฟ่แนวใหม่ใ...
DAIKI Cafe เป็นร้านคาเฟ่แนวใหม่ในรูปแบบของร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชัน
DAIKI Cafe เป็นร้านคาเฟ่แนวใหม่ในรูปแบบของร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชัน

Responsive image
Share
ร้าน Café Pla บรรยากาศดี อาหารเเ...
ร้าน Café Pla บรรยากาศดี อาหารเเสนอร่อย บริการอาหารนานาชาติใครไปทาน...
ร้าน Café Pla บรรยากาศดี อาหารเเสนอร่อย บริการอาหารนานาชาติใครไปทานก็ติดใจ

Responsive image
Share
ร้านนี้ได้รวบรวมคาเฟ่ อาหาร บาร์...
ร้านนี้ได้รวบรวมคาเฟ่ อาหาร บาร์ และห้องสมุดขนาดย่อมๆ เอาไว้ด้วยกัน...
ร้านนี้ได้รวบรวมคาเฟ่ อาหาร บาร์ และห้องสมุดขนาดย่อมๆ เอาไว้ด้วยกัน! เอาใจทั้งนักชิม และนักอ่าน

Responsive image
Share
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติ...
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติต้นตำรับจากเชฟอิตาลี พิกัด Gaysorn ...
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติต้นตำรับจากเชฟอิตาลี พิกัด Gaysorn Tower

Responsive image
Share
FuFu Shabu ชาบูพรีเมียมบุฟเฟ่ต์!...
FuFu Shabu ชาบูพรีเมียมบุฟเฟ่ต์! ต้นตำรับไต้หวันแท้ มาพร้อมไอศกรีมพ...
FuFu Shabu ชาบูพรีเมียมบุฟเฟ่ต์! ต้นตำรับไต้หวันแท้ มาพร้อมไอศกรีมพรีเมียมที่ทานได้แบบไม่อั้น

บรรยากาศภายในร้าน

          คาเฟ่ Prince Theatre Heritage Stay (ปรินซ์ เธียเตอร์ เฮอริเทจ สเตย์) ผ่านการรีโนเวทจึงมีกลิ่นอายที่เป็นอนุรักษ์มรดกของโรงหนังเก่า ตามโต๊ะก็จะมีลำโพง Speaker ลูกค้าสามารถนำมือถือเสียบฟังเพลงที่โต๊ะได้เลยค่ะ โซนของคาเฟ่จะอยู่ด้านล่างทั้งหมด รองรับลูกค้าได้มากสุด 40 ท่าน แต่ถ้าลูกค้าจะจองพื้นที่จัดงานเลี้ยง สามารถแจ้งทางร้านได้ค่ะว่าต้องการให้จัดโต๊ะแบบไหน

 

    SPONSORED

 


มาที่นี่ไม่ว่าจะสั่งอะไรทานก็จะได้ป๊อปคอร์นไปทานฟรีๆ เลยค่า

 


น้ำเปล่าและแคร็กเกอร์ทานฟรีได้เลยค่ะคุณลูกค้า

 


เครื่องฉายหนังเก่าสมัยก่อน

 

          บนเวทีจะมีเปียโนลูกค้าสามารถเล่นได้ตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น. และยังมีจอโปรเจกเตอร์เอาไว้ฉายหนังให้ดูฟรี โดยเรื่องแรกจะฉายในช่วงเวลา 18.30 น. และเรื่องที่ 2 จะฉายประมาณ 20.30 น.


ด้านหน้าเป็นโปรเจกเตอร์สำหรับไว้ฉายหนังย้อนยุค โดยหนังแต่ละเรื่องจะมีอายุเกิน 50 ปีค่ะ

 

 


บรรยากาศนอกจากเหมาะกับคนรักหนัง ยังเหมาะกับคนรักหนังสือค่ะ

 

 

 

 


สปีคเกอร์ลำโพงจะมีไว้ให้บางโต๊ะนะคะ สามารถต่อมือถือเพื่อฟังเพลงโปรดของลูกค้าได้เลยค่ะ


Soft Ribs In Five Spice Sauce (ข้าวหอมมะลิพะโล้ซี่โครงหมูขลุกขลิก) (150 บาท)

          ถือว่าเป็นเมนูข้าวที่ขายดีค่ะ สั่งมาทานคนเดียวอิ่มกำลังดี ได้รสชาติเหมือนทานข้าวไข่พะโล้แต่ไม่ได้หวานเท่าเมนูพะโล้นะคะ ยิ่งคนชอบทานส่วนซี่โครงได้ฟินตั้งหลายชิ้นเลยค่ะ


Soft Ribs In Five Spice Sauce (ข้าวหอมมะลิพะโล้ซี่โครงหมูขลุกขลิก) (150 บาท)

 

 

Chocolate lava cake (100 บาท)

Chocolate lava cake หวานเข้มเน้นๆ จากช็อกโกแลต ทานคู่กับวิปครีมหวานปกติเนื้อเนียนนุ่ม งานนี้ก็ฟินเลยสิคะ


Chocolate lava cake (100 บาท)

 


มาสัมผัสเนียนนุ่มกับช็อกโกแลตฉ่ำวาวกันค่ะ

 

Pink Grapefruit Lemon (90 บาท)

Pink Grapefruit Lemon เหมาะกับคนชอบดื่มอะไรแบบซ่าๆ กลิ่นผลไม้ค่ะ งานนี้ซ่าสดชื่นเต็มที่กันไปเลยค่า


Pink Grapefruit Lemon (90 บาท)

 

Show Ticket (150 บาท)

          ทางร้านตั้งชื่อม็อกเทลให้เข้ากับโรงหนัง เลยนำชื่อตั๋วหนังอย่าง Show Ticket มาตั้งชื่อค่ะ คนชอบน้ำเสาวรส น้ำฝรั่งสีชมพู และมีกลิ่นขิง ต้องโดนใจความหลากหลายของม็อกเทลแก้วนี้ค่ะ


Show Ticket (150 บาท)

 


เครื่องดื่มพร้อม! ป๊อปคอร์นพร้อม! กับหนังสือเล่มโปรด สวรรค์ชัดๆ ค่ะกับที่แห่งนี้

 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

Soft Ribs In Five Spice Sauce (ข้าวหอมมะลิพะโล้ซี่โครงหมูขลุกขลิก) (150 บาท) : ทีแรกคิดว่าหวานเหมือนน้ำพะโล้ แต่พอทานแล้วไม่หวานและไม่เค็มเกินไปค่ะ รสชาติกำลังลงตัว หมูซี่โครงเนื้อหนาฟินเต็มคำ เนื้อหมูแน่นไม่เหนียว มีซี่โครงกระดูกอ่อนให้เคี้ยวแบบกรุบๆ ซี่โครงกระดูกอ่อนไม่แข็งค่ะเลยเคี้ยวง่าย  

Chocolate lava cake (100 บาท) : Chocolate lava cake มีความหอมเข้มข้นจากช็อกโกแลต ยิ่งตรงกลางของช็อกโกแลตลาวาจะเข้มข้นมากเป็นพิเศษ เข้ากันกับวิปครีมสดที่ไม่เลี่ยนหวานหอมกำลังดี วิปครีมเนื้อบางเนียนนุ่มทานแล้วลื่นคอ แต่เมนูนี้ถ้าทานเยอะๆ ก็เริ่มมีอาการคอแห้งบ้างจนต้องเติมน้ำไปหลายแก้วเลยค่ะ ส่วนตัวมองว่าปริมาณของ Chocolate lava cake น้อยไปนิดนึง แต่ถ้าเทียบกับความเข้มข้นของช็อกโกแลตที่เข้มข้นทุกคำ ก็คิดว่าแต่จะเป็นเมนูของหวานสุดโปรดของสายหวานได้มากค่ะ

Pink Grapefruit Lemon (90 บาท) : ไซรัปพิ้งค์เกรปฟรุตบวกกับเลมอนเนตช่วยเพิ่มความซ่าสดชื่น ดื่มแล้วรู้สึกรสชาติหวานซ่าแบบเซ็กซี่ เป็นความหวานแบบพอดีค่ะ ยิ่งถ้าใครทานป๊อปคอร์นจนคอแห้งได้เมนู Pink Grapefruit Lemon ดับกระหายเรียกความสดชื่นได้เยอะค่ะ แนะนำให้รีบดื่มนะคะเพราะถ้าทิ้งไว้นานจนละลายเดี๋ยวจะพลาดความหวานซ่าที่พอดีค่ะ

Show Ticket (150 บาท) : เป็นม็อกเทลที่มีส่วนผสมของน้ำเสาวรส น้ำฝรั่งสีชมพู พร้อมกับกลิ่นขิง แต่พอลองทานดูแล้วจะได้รสของเสาวรสชัดมากที่สุดค่ะออกเปรี้ยวๆ เล็กน้อยอร่อยและสดชื่นค่ะ แต่โดยรวมก็รู้สึกว่าแก้วนี้มีรสหลากหลายดี  

SPONSORED

 


การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

4.2

การบริการ

4.1

ความคุ้มค่า

3.9

คะแนนเฉลี่ย

4.05

 

จุดเด่นของร้าน Prince Theatre Heritage Stay

  1. เป็นคาเฟ่ของคนรักภาพยนตร์โดยเฉพาะ มาแล้วนอกจากจะได้เจอเมนูอาหาร ของหวาน เครื่องดื่ม ยังสามารถรอชมภาพยนตร์ฟรีบนจอโปรเจกเตอร์ยักษ์ในช่วงเย็น และลูกค้าที่มีหัวใจรักเครื่องดนตรีอย่างเปียโนสามารถขึ้นมาเล่นเปียโนบนเวทีได้ตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น. ค่ะ

  2. ไม่ว่าจะสั่งเมนูอาหาร ของหวาน หรือเครื่องดื่มโดยไม่จำกัดจำนวน ก็จะได้รับป๊อปคอร์นไว้ทานเล่นเพลินๆ ฟรีคนละ 1 ชุด และในร้านยังมีแคร็กเกอร์และนำเปล่าให้ลูกค้าที่เข้ามาทานที่ร้านคาเฟ่แห่งนี้ได้ทานฟรีตลอดค่ะ

  3. ส่วนตัวชอบการตั้งชื่อเมนูของเครื่องดื่มม็อกเทลที่นำสิ่งสำคัญเกี่ยวกับภาพยนตร์มาตั้งชื่อเมนูเครื่องดื่มค่ะ

  4. สำหรับเมนูที่ชอบในวันนี้คือ “Soft Ribs In Five Spice Sauce” (ข้าวหอมมะลิพะโล้ซี่โครงหมูขลุกขลิก) เพราะเนื้อซี่โครงหมูนุ่มกว่าที่คิดไว้ ไม่มีส่วนมันเยอะจนเกินไปเลยได้ทานเนื้อแบบเต็มๆ กระดูกอ่อนก็อ่อนมากเคี้ยวง่ายไม่แข็งเลยค่ะ ส่วนข้าวก็ไม่ได้นุ่มและไม่ได้แข็ง แต่อวบสวยกำลังน่าทานค่ะ ส่วนเมนูเครื่องดื่มที่ติดใจคือ “Show Ticket” ด้วยความหลากหายของส่วนผสมทั้ง น้ำเสาวรส น้ำฝรั่งสีชมพู พร้อมกับกลิ่นขิง เรียกได้ว่าถูกใจคนติดรสชาติเปรี้ยวนิดๆ จากผลไม้นานาชนิดได้มากเลยค่ะ

  5. ทางร้านยังมีบริการรับจัดงานเลี้ยงโดยที่ลูกค้าสามารถครีเอทการจัดโต๊ะได้ตามใจชอบ ยิ่งคนที่ชอบธีมหนัง อยากมีงานของตัวเองที่เน้นบรรยากาศโรงหนังชวนคิดถึงสมัยวันวานน่าจะเก็บความประทับใจได้อย่างเต็มที่ค่ะ

  6. นอกจากภาพยนตร์ที่น่าสนใจยังมีมุมหนังสือให้อ่าน มีมุมทีวี และที่นั่งนั่งแล้วรู้สึกสบายเพราะบางมุมมีโซฟานุ่มๆ ชวนให้อยากนั่งนานๆ ค่ะ

  7. ห้องน้ำที่ร้านสะอาดน่าเข้ามากค่ะ

  8. เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS แค่ลงสถานีสะพานตากสินค่ะและออกประตูที่ 3 จากนั้นก็ต้องเดินเข้ามาอีกสักพักก็จะถึงร้านค่ะ เหมาะกับคนที่หลีกเลี่ยงปัญหารถติดค่ะ

ข้อเสนอแนะ

  1. ราคาเมนูที่ร้านอาจดูสูงไปนิดนึงเช่น Soft Ribs In Five Spice Sauce (ข้าวหอมมะลิพะโล้ซี่โครงหมูขลุกขลิก) 150 บาท หรือจะเป็นเครื่องดื่ม Show Ticket 150 บาท แต่ถ้าเทียบกับสิ่งต่างๆ ที่ทางร้านมีไว้เพื่อสร้างความบันเทิงลูกค้าเช่นการชมภาพยนต์ฟรีในช่วงเย็น สามารถเล่นเปียโนได้ในเวลาที่กำหนด มีมุมหนังสือ มีของว่างและน้ำเปล่าบริการไว้ตลอดในช่วงที่ลูกค้าเข้ามาใช้บริการ ก็นับว่าลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากทีเดียวค่ะ

  2. ใครที่มารถส่วนตัวทางร้านจะไม่มีที่จอดรถนะคะ ลูกค้าต้องนำรถไปจอดที่อื่นเช่น โรบินสันบางรัก ที่ลูกค้าจะต้องเสียค่าจอดรถชั่วโมงละ 20 บาท และอีกที่คือ State Tower (สเตท ทาวเวอร์) ที่แนะนำให้ลูกค้าซื้อสตาร์บัคส์ที่ตึกเพื่อจะได้สิทธิ์จอดรถฟรีค่ะ

          คนรักหนัง คนรักคาเฟ่ เตรียมหัวใจไว้รักคาเฟ่สไตล์โรงหนังสุดแสนจะย้อนยุคแห่งนี้ มาแล้วได้ชมหนังสนุกๆ ฟรี! ฟินกับมุมถ่ายรูปบริเวณร้าน มีการตกเเต่งด้วยเครื่องฉายหนังที่หาดูยาก พร้อมกับได้ทานเมนูอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่ม Signature ของทางร้านที่ได้แรงบันดาลใจจากหนังต้องมา Prince Theatre Heritage Stay

          Prince Theatre Heritage Stay ย่านบางรัก คาเฟ่แห่งนี้จะเป็นความสุขทุกการเดินทางของคนรักหนัง รักการถ่ายรูป ถ้ามาแล้วกลับไปจะต้องคิดถึงจนอยากกลับมาอีกครั้งค่ะ


 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2018/12/21
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.20
ราคาเหมาะสม
3.90
แผนที่ร้าน Prince Theatre Heritage Stay
ที่อยู่ :
441/1 ถนนศรีเวียง แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร ต. สีลม อ. เขตบางรัก จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
062 591 2288
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 07.00-23.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP