[รีวิว]Coffee World gold สาขาสุดพรีเมี่ยม บริการฟรีWiFi ไม่จับเวลา @สยามพารากอน

สวัสดีค่าาาา!! เพื่อนที่น่ารักน่าชังของ Ryoiireview ทุกคนนน.. วันนี้เรากลับมาอีกแล้ววพร้อมกับรีวิวอาหาร+ขนมดีๆ ที่เราตั้งใจไปรีวิวแบบละเอียดยิบเพื่อประโยชน์แก่เพื่อนๆ ผู้อ่านที่เรารักเช่นเคยค่า วันนี้เป็วคิวของร้านคาเฟ่ กาเเฟเเละเบเกอร์รี่บ้างเเล้ว ซึ่งร้านนี้บอกเลยว่าถ้าพูดปุ๊บต้องรู้จักเเน่นอนเพราะ เป็นเเบรนด์ดังอยู่ตามห้างทั่วไปที่หลายคนต้องคุ้นเคยเเน่นอน นั่นคือ " Coffee World" นั่นเอง เเต่ไม่ใช่เป็นร้าน Coffee World เเบบธรรมดาทั่วไปนะคะคุณขา เเต่เป็น Coffee World Gold ยกระดับความอร่อยเข้มข้นเพิ่มขึ้นอีกขั้น ซึ่งจะเด็ดกว่าสาขาอื่นๆ ยังไงต่อมาดูด้วยกันค่าา

 

วิธีการเดินทาง

Coffee World Gold สาขาที่เราจะมารีวิวในวันนี้นะคะ ตั้งอยู่ที่สยามพารากอน ชั้น 2 ฝั่ง North เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00 - 22.00 น.ตรงข้ามกับร้านหนังสือ Asia book ค่ะ ( คนละสาขากับ Coffee World ชั้น 3 นะคะ) 

 • สามารถเดินทางโดยใช้บริการรถไฟฟ้ามหานครได้ โดยมาลงที่สถานีสยามค่ะ 

 

    SPONSORED

Coffee World Gold เป็นสาขาใหม่ที่เเยกออกมาจาก Coffee World เเบบเดิมๆ ค่ะ ซึ่งมีอยู่ที่สยามพารากอนที่เดียวเท่านั้น ซึ่งมีความเเตกต่างจากCoffee World สาขาทั่วไปที่นอกจากจะมีความอร่อย หอมมันเข้มข้นอันเป็นเอกลักษณ์เเล้วกาเเฟที่ใช้ก็เป็นคนละสายพันธุ์จากที่ใช้ในสาขาทั่วไป  เเถมเมนูอาหารเเละขนม (บางเมนู) ของร้านสามารถทานได้ที่สาขานี้ที่เดียวเท่านั้น เเถมยังเป็นเมนูที่ทำสด ปรุงสด ทำใหม่จานต่อจาน ออเดอร์ต่อออเดอร์ เเถมยังบริการ Wifi ฟรี + ปลั๊กชาร์ตเเบตให้ด้วยค่าาา ( มันดีก็ตรงเนี้ยย 5555) 

 

 

ร้านตกเเต่งสไตล์ลอร์ฟ เน้นไม้ สีดำเเละสีทองเป็นหลัก จุดสังเกตที่เห็นได้ง่ายที่ดูเเตกต่างจากสาขาอื่นก็คงจะเป็น ตัวอักษร "Coffee World" เป็นสีทองนี่เเหละค่ะ 

คาดคะเนจากสายตาคร่าวๆ โต๊ะนั่งมีเยอะใช่ได้เลยค่ะ 

เมนูเค้กต่างๆ ยังพร้อมบริการอยู่ในตู้ค่ะ 

น้ำดื่ม น้ำเเร่ น้ำผลไม้ต่างๆ 

เมนูเเนะนำค่ะ 

ป้ายโปรโมชันของร้าน เอ้าาา !! ใครใช้ดีเเทคบ้างคะ ? 

 

เมนูความอร่อยในร้าน 

 

เมนูของร้านมีให้เลือกมากมายเลยค่ะ เมนูเครื่องดื่ม เค้กต่างๆ ยังมีเหมือนสาขาทั่วไป เเต่สาขานี้จะเพิ่มเมนูพิเศษเพิ่มขึ้นมา 4 หมวดด้วยกัน ซึ่งเป็นเมนูทำใหม่จานต่อจาน ถ้าอยากทานต้องมาที่นี่เท่านั้นค่า มีดังนี้ค่ะ 

 • Savoury Moments   
 1. Mushroom Cream Crepe (มัชรูม ครีม เครป) 195 บาท 
 2. Chicken Paprika Crepe (ชิคเก้น ปาปริก้า เครป) 195 บาท
 3. Ham n Cheese pancake ( แฮม แอนด์ ชีสเเพนเค้ก) 195 บาท 
 4. Sausage n Cheese Mozzarella Quesadilla ( ซอสเซจ เเอนด์ ชีสมอสซาเรลล่า เคสดีย่า) 180 บาท
 5. Chicken n Cheese Mozzarella Quesadilla ( ชิคเก้น เเอนด์ ชีสมอสซาเรลล่า เคสดีย่า) 185 บาท
 6. Ham Chesse n Mushroom Quesadilla ( แฮมชีส เเอนด์มัชรูม เคสดีญ่า) 180 บาท 
 7. CW egg pan ( ซีดับปลิว เอ้ก เเพน ) 195 บาท 
 • Flip for Sweets
 1. Crepe De La Crepe (เครป เดอ ลา เครป) 180 บาท 
 2. Banana Caramel Butter Crepe (บานาน่า คาราเมล บัตเตอร์เครป) 190 บาท 
 3. Banana Nutella Crepe (บานาน่า นูเทลล่า เครป ) 170 บาท
 4. Maple Praline Waffle Pops ( เมเปิล พราลีน วาฟเฟิล ป็อบ) 195 บาท 
 5. Berry Stacked Waffle (เบอร์รี่ สแต็ก วาฟเฟิล) 195 บาท
 6. Waffle Stick (วาฟเฟิล สติ๊กซ์) 165 บาท 
 7. Strawberry Cream Waffle (สตรอว์เบอร์รี่ ครีม วาฟเฟิล) 195 บาท 
 8. Choco Banana Crem Waffle ( สตรอว์เบอร์รี่ ครีม วาฟเฟิล) 195 บาท
 9. Mixed Berries Pancakes (มิกซ์ เบอร์รี่ แพนเค้ก) 195 บาท
 • Cool Drink Cold Drink
 1. Strawberry Lemonad Soda (สตรอว์เบอร์รี่ เลมอนเนด โซดา) 120 บาท 
 2. Green Apple Lemonad Soda (กรีน แอปเปิ้ล โซดา) 120 บาท
 3. Honey Lemon Soda (ฮันนี่ เลมอนโซดา) 120 บาท
 4. Orange & Lime Soda (ออเร้นจ์ แอนด์ ไลม์ โซดา) 120 บาท 
 5. Vanilla Milkshake (วานิลลา มิลค์เชค) 155 บาท 
 6. Strawberry Milkshake (สตรอว์เบอร์รี่ มิลค์เชค) 155 บาท
 7. Mango-a-Go-Go Smoothie (แมงโก้ อะโก้โก้ สมูทตี้) 135 บาท 
 8. Cookie Crush Frappe (คุกกี้ ครัช แฟรปเป้) 155 บาท 
 9. Green Tea Frappe (กรีน ที เเฟรบเป้) 150 บาท
 • Coffee Please
 1. Art Latte (อาร์ท ลาเต้) 115 บาท
 2. Cafe Caramel Macchiato ( คาเฟ่ คาราเมล มัคคิอัตโต้ ) 125 บาท
 3. Golden Iced Moccha (โกลเด้น ไอซ์ มอคค่า ) 140 บาท
 4.  Golden Iced Cappuccino (โกลเด้น ไอซ์ คาปูชิโน่) 135 บาท 
 5. Iced affogato (ไอซ์ อัฟโฟกาโต้) 150 บาท
 6. Affogato Italiano (อัฟโฟกาโต อิตาเลียโน่) 130 บาท 
 7. Hazelnut Latte Frappe ( ฮาเซลนัท ลาเต้ เเฟรบเป้) 155 บาท 

 

ซึ่งในวันนี้นะคะ เมนูที่เราจะรีวิวทั้งหมดจะมี 7 อย่าง ซึ่งเป็นเมนูเเนะนำของทางร้านทุู้กกกกเมนูเลยค่ะ ก็คือ Green Tea Frappe (กรีน ที เเฟรบเป้), Hazelnut Latte Frappe ( ฮาเซลนัท ลาเต้ เเฟรบเป้) , Chicken Paprika Crepe (ชิคเก้น ปาปริก้า เครป) ,Chicken n Cheese Mozzarella Quesadilla ( ชิคเก้น เเอนด์ ชีสมอสซาเรลล่า เคสดีย่า) ,CW egg pan ( ซีดับปลิว เอ้ก เเพน) มBanana Caramel Butter Crepe (บานาน่า คาราเมล บัตเตอร์เครป) และ Maple Praline Waffle Pops ( เมเปิล พราลีน วาฟเฟิล ป็อบ) ค่า 

 

เมนูที่มาเสิร์ฟก่อนคือ เมนูเครื่องดื่มค่ะ 

Green Tea Frappe (กรีน ที เเฟรบเป้) ค่ะ มาให้เเก้วทรงสูง มีไอศกรีมรสมัทฉะชาเขียวใส่มาด้านบนซึ่งเเตกต่างจากทั่วไปค่า

Hazelnut Latte Frappe ( ฮาเซลนัท ลาเต้ เเฟรบเป้) เป็นกาเเฟลาเต้ใส่มาในเเก้วทรงสูงเช่นเดียวกัน บีบวิปครีมลงไปเเล้วโรยด้วยถั่วฮาเซลนัทบดค่ะ 

Chicken n Cheese Mozzarella Quesadilla ( ชิคเก้น เเอนด์ ชีสมอสซาเรลล่า เคสดีย่า)ค่ะ 

เนื้อไก่เเน่นๆ 

ด้านในใส่ชีสเยิ้มๆ ไว้ค่ะ เเน่นเเค่ไหนต้องดูเอาเองงง 

เครื่องเคียงค่ะ รสชาติเปรี้ยวนิดๆ 

เวลาทานก็ราดลงไปหรือ ตักราดทีละคำแบบนี้ รับรองฟินค่ะ 

CW egg pan ( ซีดับปลิว เอ้ก เเพน) หรือไข่กระทะที่เรารู้จักกันดีค่าา 

ไข่กระทะเหมือนเดิมเเละเพิ่มเติมคือความเเน่นของเครื่องค่ะ มีกุนเชียง หมูยอ หมูหยอง โรยพริกไทยนิดๆ เพิ่มความหอมมม 

Maple Praline Waffle Pops ( เมเปิล พราลีน วาฟเฟิล ป็อบ)ค่ะ 

จานนี้เป็นวาฟเฟิลเสียบไม้หยิบง่าย ทานสะดวก (ตะมุตะมิ) มีไอศกรีมวนิลา มีซอสให้เลือกเปลี่ยนรสชาติ 3 เเบบ 3 สไตล์ คือ ซอสเมเปิ้ลไซรัป ซอสสตรอว์เบอร์รี่ เเละช็อกโกเเลต ค่ะ 

เวลาทานก็จิ้มมม!! อ้ามมม !!! 

จานต่อไปหน้าตาดูผู้ดีมากเช่นกันค่ะ Chicken Paprika Crepe (ชิคเก้น ปาปริก้า เครป) 

เเละจานสุดท้ายย Banana Caramel Butter Crepe (บานาน่า คาราเมล บัตเตอร์เครป) โรยป๊อบคอร์นรสคาราเมลเคี้ยวกรุบๆ 

เครปนุ่มชุ่มครีม 

ความรู้สึกที่มีต่ออาหาร

 • Green Tea Frappe (กรีน ที เเฟรบเป้) : ครื่องดื่มปั่นมาค่อนข้างละเอียด รสชาติหวานเเต่ไม่หวานจนเลี่ยนค่ะ มีกลิ่นชาเขียวหอมมันนมดีค่ะ ไอศกรีมรสมัทฉะชาเขียวที่ใส่มาด้วยรสชาติหวานไปในทิศทางเดียวกันแบบเครื่องดื่มค่ะ สามารถอร่อยได้ทั้งสองแบบ (ทั้งเครื่องดื่มเเละไอศกรีม) ไอศกรีมเนื้อเนียนละลายช้าดีค่ะ สามารถอร่อยได้นานขึ้น 
 • Hazelnut Latte Frappe (ฮาเซลนัท ลาเต้ เเฟรบเป้) : ตัวลาเต้มีกลิ่นที่หอมกลมกล่อมดีค่ะ มีความหวานนิดๆ มันหน่อยๆ ในตัว กลิ่นลาเต้กับกลิ่นหอมของถั่วฮาเซลนัทค่อนข้างกันกันได้ดี เเละช่วยส่งเสริมให้รสชาติอร่อยไปในทิศทางเดียวกัน วิปครีมที่ใส่มาก็ช่วยเพิ่มความมันให้เเก่เครื่องดื่มด้วยค่ะ 
 • Chicken n Cheese Mozzarella Quesadilla ( ชิคเก้น เเอนด์ ชีสมอสซาเรลล่า เคสดีย่า) : เเป้งเคสดีญ่ามีความเหนียวนุ่มอร่อยดีค่ะ เนื้อไก่ใส่มาค่อนข้างเเน่น ชีสมอสซาเรลล่าเพิ่มความมันมีความยืดพอดีๆ เครื่องเคียงมีรสชาติเปรี้ยวนิดๆ รสชาติทานเเล้วสดชื่น ทานคู่กับตัวเคสดีย่าเเล้วช่วยเเก้เลี่ยนดีค่ะ 
 • Chicken Paprika Crepe (ชิคเก้น ปาปริก้า เครป) : แป้งเครปมีความนุ่มหน่อยๆ เคี้ยวเเล้วหนึบ ดีค่ะ รสชาติไส้ด้านในมีความกลมกล่อมมีไก่เป็นชิ้นเล็กๆ เนื้อเเน่นดีค่ะ เเต่ซอสปาบปิก้ากลิ่นค่อนข้างอ่อนกว่าที่คิดไว้นิดหน่อยค่ะ 
 • CW egg pan ( ซีดับปลิว เอ้ก เเพน) /ไข่กระทะ : ไข่อบมาได้สุกกำลังพอดีสำหรับคนที่ชอบทานไข่แบบไข่เเดงสุกนิดๆ เเต่สำหรับคนที่ชอบทานไข่เเดงแบบเยิ้มๆ ฉ่ำๆ อาจจะยังไม่ถูกใจมากนักนะคะ เเต่โดยรวมเเล้วรสชาติดีค่ะ เครื่องที่ใส่มาค่อนข้างเเน่นทั้งหมูยอเเละกุนเชียงค่ะ ทานคู่กับซอสมะเขือเทศค่ะ 
 • Maple Praline Waffle Pops (เมเปิ้ล พราลีน วาฟเฟิลป็อบ) : ตัววาฟเฟิลมีนุ่มนุ่มพอดี  มีความอุ่นนิดๆ ทานเเล้วเคี้ยวเพลินดีค่ะ ทานกับซอส 3 ชนิดซึ่งมีรสชาติดังนี้ค่ะ  
 1. ซอสเมเปิ้ลไซรัป :มีความหวานกลมกล่อม หอมเมเปิ้ล หวานเเต่ไม่หวานเเหลม (ราดไอศกรีมวนิลาที่มาด้วยกัน นี่อร่อยลอยเลยแหละค่ะ)
 2. ซอสสตรอว์เบอร์รี่ : ซอสมีความหอมกลิ่นของสตรอว์เบอร์รี่ชัดมาก รสชาติอมเปรี้ยวอมหวาน เเถมมีเมล็ดสตรอว์เบอร์รี่ผสมอยู่ด้วยทำให้เวลาเคี้ยวรู้สึกกรุบๆ เพิ่มอรรถรสเวลาทาน
 3. ซอสช็อกโกเเลต : ตัวซอสมีรสชาติของช็อกโกเเลตเข้มข้นมากๆ ค่ะ มีความหวานปนขมที่เป็นเอกลักษณ์ของช็อกโกเเลต ไม่หวานเเหลมเเสบคอเลยค่ะ 
 • Banana Caramel Butter Crepe : จานนี้เป็นจานที่บอกเลยว่าชอบมากที่สุดเลยค่ะ มีไอศกรีมช็อกโกเเลตกับวนิลาค่ะ ในจานมีเครปซึ่งเเป้งมีความนุ่มดีค่ะ มีวิปครีมรสชาติหวานนิดๆ นุ่มชุ่มลิ้นทานเเละรู้สึกละมุนดีค่ะ กล้วยหั่นมาเป็นชิ้นๆ มีความหวานหอมเข้ากับซอสคาราเมล ป็อบคอร์นรสชาติหวานเคี้ยวได้กรุบๆ ส่งเสริมความอร่อยให้จานเด่นขึ้นค่ะ 

 

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

3.9

คะแนนเฉลี่ย

3.9

จุดเด่นของร้าน

 • เมนูอาหารของร้านเเละเครื่องดื่มมีเมนูให้เลือกหลากหลายมากขึ้นค่ะ ซึ่งเป็นเมนูที่ทำใหม่จานต่อจานทำให้มั่นใจเรื่องความสดใหม่ของอาหาร
 • โต๊ะของทางร้านได้ออกแบบมาให้สามารถต่อกันได้ จึงช่วยให้สะดวกขึ้นมากเวลามากันหลายๆคน ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องขนาดโต๊ะสำหรับลูกร้านกลุ่มใหญ่ค่ะ 

ข้อเสนอเเนะ 

 • ราคาเมนูอาหารของ Coffee World gold สาขานี้จะมีราคาที่อาจจะสูงกว่าสาขาทั่วไปประมาณ 5-20 บาทเนื่องจากวัตถุดิบมีคุณภาพมากกว่าสาขาทั่วไปค่ะ
 • เนื่องจากเป็นเมนูที่ทำใหม่ จานต่อจาน ออเดอร์ต่ออเดอร์ จึงอาจจะทำให้ใช้ระยะเวลาในการเตรียมเมนูค่อนข้างใช้เวลามากกว่าสาขาทั่วไปค่ะ
 • สำหรับเมนู CW egg pan /ไข่กระทะ รู้สึกว่าอยากให้เพิ่มการเสิร์ฟซอสเเม็กกี้ด้วย เเทนที่จะเป็นซอสมะเขือเทศอย่างเดียวเพื่อรองรับลูกค้าชาวไทยซึ่งอาจจะคุ้นเคยกับการทานไข่กับเเม็กกี้มากกว่าซอสมะเขือเทศค่ะ 

จุดเเตกต่างระหว่าง Coffee World gold เเละ Coffee World สาขาทั่วไป 

จุดเเตกต่างระหว่างสาขานี้ กับสาขาทั่วไปที่เห็นได้ชัดที่สุดนะคะ คงจะไม่พ้นเรื่องของเมนูอาหารที่เพิ่มเข้ามามากกว่า 30 เมนูด้วยกัน ซึ่งมีทั้งอาหารคาว/อาหารหวาน เครื่องดื่มชนิดต่างๆ ที่บอกได้เลยว่าสามารถรองรับลูกค้าได้ทุกเพศทุกวัยจริงๆค่ะ ซึ่งเมนูที่ถูกเพิ่มเข้ามาทุกชนิดเป็นการ "ปรุงสด ทำสด" ด้วยวัตถุดิบสดใหม่ที่ทางร้านคัดสรรมาอย่างดี จึงทำให้ลูกค้าสามารถมั่นใจเรื่องความมดใหม่ของอาหารที่ทานได้เลย ในกลุ่มของเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการทานกาเเฟยิ่งต้องโดนใจเเน่นอน เพราะกาเเฟของสาขานี้จะหอมมากกว่าสาขาทั่วไปเพราะใช้คนละสายพันธุ์กัน เเถมบริการให้สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยบริการ Free wifi เเละปลั๊กไฟสามารถเสียบชาตเเบตโทรศัพท์หรือเสียบปลั๊กโน๊ตบุคทำงานก็ไม่ต้องกังวลเรื่องเเบตหมด สามารถนั่งทานได้ยาวๆ เลยค่ะ 

 

ร้านCoffee World gold ถือว่าเป็นร้านกาเเฟในเครือ Coffee World อีกสาขาที่มีอร่อยเเละคุ้มค่า มีเมนูหลากหลาย อีกทั้งมีคุณภาพเรื่องวัตถุดิบที่เป็นระดับพรีเมี่ยม สามารถมั่นใจความสดใหม่ของอาหารว่าจะสามารถทานได้อย่างอร่อยเเน่นอน เพราะเป็นเมนูทำใหม่ทุกจาน ไม่ต้องกังวลเรื่องออเดอร์ค้างเเน่นอนค่ะ เเถมยังสามารถนั่งทานได้อย่างสบายๆ ไม่รีบเพราะมีบริการทั้ง Free WiFi อีกด้วยค่ะ 

เเละเราขอสรุปว่าCoffee World goldเป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่ที่คอกาเเฟ หรือคนที่ชอบทานขนมหวานที่เราอยากเเนะนำเพื่อนๆ ของ Ryoiireview ทุกคนได้ไปลิ้มลองกันนะคะ เพราะว่าทั้งรสชาติอร่อย วัตถุดิบชั้นดี ทำสดใหม่ทุกจาน เเละเราหวังว่ารีวิวอันนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ นะคะ ยังไงถ้าใครมีโอกาสเเวะไปเเถวไปเดินช็อปปิ้งหรือนัดกับเพื่อนเเล้วอยากนั่งทานกาเเฟหรือขนมเเบบชิลๆ สามารถไปนั่งที่ Coffee World gold ชั้น 2 ฝั่ง North สยามพารากอน ได้นะคะ 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2017/04/26
แผนที่ร้าน Coffee World Thailand
ที่อยู่ :
เทอร์มินัล 21 ถ.สุขุมวิท คลองตันเหนือ วัฒนา กทม. 10110 ต. ปทุมวัน อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02 611 2500
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 10:00-22:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP