[รีวิว] Bloc26thทาโกะยากิ โคตรหมึก! ฟู้ดทรัคร้านเด็ดสูตรลับตำรับญี่ปุ่น

สวัสดีค่า .. พบกับ Ryoiireview แบบนี้เพื่อนๆ ก็คงจะรู้อยู่แล้วใช่ไหมค้า ว่าจะได้อ่านรีวิวร้านอาหาร/ขนมเด็ดๆ น่าสนใจกันอีกแล้ววว อิอิ วันนี้เราไม่ทำให้เพื่อนๆ ผิดหวังค่ะ เพราะร้านที่เรานำมาเสนอในวันนี้เรียกได้ว่า เด็ดไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน เพราะร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟู้ดทรัคที่ขายเพียงเมนูเดียว แต่เอาอยู่! นั่นก็คือ ทาโกะยากิ อาหารว่างสไตล์ญี่ปุ่นที่หลายคนหลายก็ต้องติดภาพเป็นแป้งทอดลูกกลมๆ กรอบนอกนุ่มใน มีปลาหมึกชิ้นหนาหนึบหนับอยู่ด้านใน ราดซอสโรยปลาโอแห้งกับโนริสาหร่ายลงไป ทานกี่ทีๆ ก็ติดใจ แต่ร้านนี้บอกเลยว่าไม่เหมือนใครเพราะร้านนี้ใส่ปลาหมึกยักษ์ลงไปตัวตัว ย้ำ! ใส่ปลาหมึกทั้งตัวค่า .. จะเด็ด เด้ง หนึบ น่าสนใจขนาดไหนต้องตามมาดูพร้อมกันเลยค่า

 

ร้านที่เราพูดถึงนี้ก็คือร้าน Bloc26th takoyaki นั่นเองค่ะ เป็นฟู้ดทรัคร้านอาหารแนวใหม่สไตล์ติดล้อ ที่มักขนทัพความอร่อยไปตามร้านอีเว้นท์ต่างๆ ซึ่งจุดเริ่มต้นความอร่อยของเมนูนี้เกิดขึ้นจากได้แรงบันดาลใจมาจากทาโกะยากิในโอซาก้าที่คุณเจ้าของร้านได้พบ แล้วเกิดแรงบันดาลใจจึงนำมาทำบ้าง ซึ่งก็ได้ปรับเปลี่ยนคิดค้นปรับปรุงเคล็ดลับความอร่อยทั้งหมดทั้งแป้ง เครื่อง ซอสจนลงตัวเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้านนี้เท่านั้น ซึ่งถึงแม้จะไม่ใช่เจ้าแรกของโลกที่เริ่มทำ แต่ก็ถือว่าเป็นเจ้าแรกในประเทศไทยที่พูดได้เลยว่า ปังมาก! เพราะว่าจะไปขายที่ไหนก็มีลูกค้าทั้งลูกค้าเก่า/ใหม่ ชาวไทย/ต่างชาติต่างก็เฮโลกันมาจนแน่น คิวยาวเป็นหางว่าวตลอด  ซึ่งถึงแม้ว่าร้านจะออกงานเฉพาะอีเว้นท์เท่านั้น แต่เพื่อนๆ ก็สามารถเข้าไปติดตามดูตารางกิจกรรมได้ที่หน้าเพจร้าน Bloc26th takoyaki นะคะ  

 

    SPONSORED

 

ในครั้งนี้ร้านได้มาออกอีเว้นท์กิจกรรม World Food Expo 2017 ซึ่งจัดงานที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ค่ะ  โดยเริ่มงานเวลา 10.00 - 22.00 ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม - 9 เมษายน 2560 นี้ค่ะ เพื่อนๆ สามารถมาได้นะคะ มีอาหารและขนมให้เลือกทานมากมายเลยยย #สายกินห้ามพลาด

วิธีการเดินทาง

  • สามารถใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร BTS ได้โดยโดยสารมาลงที่สถานีชิดลม ซึ่งเป็นสถานีที่ติดกับเซ็นทรัลเวิลด์โดยตรงค่ะ

 

รถฟู้ดทรัคของร้านจะเป็นคันสีขาวแบบนี้ค่ะ 

โลโก้รับประกันความอร่อย

หน้าร้านมีคนรุมถ่ายรูป เเชร์กันมากมาย

เเถวรอคิวข้างๆ ร้านก็ยาวเหยียดเป็นหางว่าวเช่นกันค่า

เมนูความอร่อยของร้าน

ทางร้านมีเมนูทาโกะยากิให้เลือกทาน 2 รสชาติซอสค่ะ คือ ซอสรสออริจินอล และซอสรสสไปซี่ (ซึ่งส่วนผสมอาหารของร้านจะมีส่วนประกอบของ แป้งสาลี เหล้าสาเก ขิง อาหารทะเล ถั่วเหลือง/ซอสถั่วเหลือง หอมเขียว ผู้ที่แพ้อาหารควรหลีกเลี่ยงนะคะ  สามารถทานทันทีหรือกลับบ้านก็ได้ค่ะ) ราคาเป็นเซต 3 ลูก 100 บาท 

 

เริ่มจากเทเเป้งไปลง ทางร้านตั้งเตาไปหน้าร้านเลย สามารถชมวิธีการทำอย่างสดๆ น่าตื่นตาตื่นดีใช่ไหมละคะ ? 

โรยขิงดองเเละหอมลงไปค่ะ 

จากนั้นก้ใส่ปลาหมึกลงไปค่ะ โว้ววว หมึกตัวเบิ้มขนาดแป้งยังล้นเลยแหละค่ะ เพื่อนๆ ทางเราได้สอบถามร้านว่าเป็นปลาหมึกสายพันธุ์อะไร ? ก็ได้คำตอบว่าเป็นลูกปลาหมึกยักษ์ค่ะ เห็นเนื้อใส่ๆแบบนี้ไม่ใช่ปลาหมึดสดน้าา เป็นปลาหมึกที่ผ่านกระบวนการทำให้สุกแล้ว สามารถทานได้สบายใจเลยจ้าา 

สุกเเว้ววววว 

จิ้มเเคะขึ้นมาาา เเผลบๆ น่าทานจริมๆ เบย 

เมื่อเเคะออกมาเเล้วจะนำมาใส่หม้อแบบนี้พักไว้ พร้อมเสิร์ฟค่ะ 

ได้มาเเล้วค่าาาา อันนี้เป็นทาโกะยากิรสสไปซี่ค่ะ 

รับสักคำไหมคะ? 

อันนี้เป็นรสออริจินอลค่ะ 

อ้ามมมมมมม 

 

ความรู้สึกที่มีต่ออาหาร

ทาโกะยากิรสออริจินอล : ตัวแป้งมีความกรอบนอกนุ่มใน ปลาหมึกเนื้อแน่นมีความสด หนึบหนับ เคี้ยวได้กรุบๆ สุกกำลังพอดี ซอสมีความหอมมีรสเค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ เข้ากับแป้ง มีปลาโอแผ่นและโนริสาหร่ายโรยมาเวลาทานพร้อมกันทำให้รสชาติเข้มข้นมากขึ้น เวลาทานมีรสชาติของขิงดองกับหอมค่อนข้างชัดค่ะ (แต่เป็นบางชิ้น) แต่ในส่วนถ้าเป็นคนรักขิงดองรับรองว่าเลิพชัวร์ค่ะ!!

ทาโกะยากิรสสไปซี่ : แป้งกรอบนอกนุ่มใน ปลาหมึกสดไม่คาวเคี้ยวได้หนึบหนับเพลินดีค่ะ สุกกำลังดี ระหว่างเคี้ยวมีกลิ่นขิงดองกับหอมมีกลิ่นชัดบ้างน้อยบ้าง (เป็นบางชิ้น) ซอสรสชาติคล้ายกับรสออริจินอลนั่นคือมีความเค็มและหวาน แต่ต่างตรงที่มีความเผ็ดแทรกเป็นความเผ็ดแบบอ่อนๆ ของรสชไปซี่ไม่ได้เผ็ดแบบร้อนแรง แต่โดยรวมแล้วอร่อยเข้ากันกับตัวทาโกะยากิค่ะ

 

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของวันนี้คือ 200 บาทค่ะ เป็นทาโกะยากิรสออริจินอล 3 ลูก และรสสไปซี่ 3 ลูกค่ะ

SPONSORED

 

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.2

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

3.8

คะแนนเฉลี่ย

3.98

 

 

 

จุดเด่นของร้าน Bloc26th takoyaki

  • ร้านมีความคิดสร้างสรรค์ที่นำแนวความคิดต่างๆ มาปรับเปลี่ยนจนได้เอกลักษณ์ของตัวเอง ที่ถึงแม้จะปรับสูตรใหม่ทั้งหมดแต่ก็ยังคงความอร่อยแบบออริจินอลได้อยู่อย่างสวยงาม
  • วัตถุดิบสดใหม่ ทั้งตัวปลาหมึกและการทำใหม่ทั้งหมดทำให้ลูกค้าสามารถทานทาโกะยากิแบบร้อนๆ สดใหม่อยู่เสมอ
  • มีตัวเลือกให้ลูกค้าเลือกทาน (ซอสออริจินอลและซอสสไปซี่) ซึ่งต่างจากร้านทาโกะยากิที่มักจะมีแค่ซอสออริจินอลอย่างเดียว

ข้อเสนอแนะ

  • เนื่องจากทางร้านใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ และปริมาณของเครื่องเช่นลูกปลาหมึกยักษ์ใส่ทั้งตัวจึงอาจจะทำให้ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับร้านทั่วไป
  • เนื่องจากร้านจะออกงานเพียงอีเว้นท์เท่านั้น จึงทำให้อาจจะหาทานได้ยาก ดังนั้นควรติดตามตารางกิจกรรมของร้านได้ที่หน้าเเฟนเพจร้านค่ะ 

 

ร้าน Bloc26th takoyaki ถือว่าเป็นร้านฟู้ดทรัคสไตล์ญี่ปุ่นที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีเอกลักษณ์เฉพาะที่ส่งผลให้ลูกค้าจำได้ เเละทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกในการตัดสินใจสั่งอาหารทานได้มากขึ้นทั้งแบบออริจินอลเเละเเบบสไปซี่ เเถมวัตถุดิบก็มีคุณภาพ มีรูปแบบที่ตื่นตาตื่นใจ ซึ่งให้รสชาติเเละอรรถรสเวลาทานได้ดี ถึงเเม้ราคาอาจจะสูงไปบ้างเมื่อนเทียบกับร้านทั่วไปเเละเมื่อเทียบกับคุณภาพเเละปิมาณถือว่าคุ้มค่าค่ะ

เเละสรุปว่าร้านBloc26th takoyaki เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากเเนะนำเพื่อนๆ ของ Ryoiireview ทุกคนที่อยากลิ้มลองกันค่ะ เพราะเป้นทาโกะยากิที่อร่อย รสชาติแบบต้นตำรับ ปลาหมึกตัวใหญ่เต้มปากเป็นคำ แบบที่หาทานไม่ได้ทั่วไปด้วย เเถมมีซอสรสสไปซี่ที่ร้านทาโกะยากิทั่วไปไม่มีให้ลิ้มลองเปลี่ยนรสชาติ เปิดประสบการณ์แบบใหม่ได้อีกด้วยค่ะ หวังว่ารีวิวอันนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ เเละถ้าเพื่อนๆ คนไหนได้มีโอกาสผ่านไปเจอรถฟู้ดทรัคของร้าน Bloc26th takoyaki อย่าลืมทาโกะยากิพี่เบิ้มของร้านนี้นะคะ 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2017/04/07
100.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.20
การบริการ
3.90
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
3.70
แผนที่ร้าน Bloc26th takoyaki
ที่อยู่ :
ติดตามตารางกิจกรรมของร้านได้ที่หน้าเพจ ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
081 588 8011
ช่วงเวลา :
ติดตามตารางกิจกรรมของร้านได้ที่หน้าเพจ
ช่วงราคา :
100.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่มี

TOP