รีวิว Japan พาตลุย ตลาดปลาซึกิจิ ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว

          สวัสดีค๊าาาาา โอะฮาโย โกไซอิมัส คอนนิจิวะ คอนบังวะ อ้าวไม่ต้องแปลกใจนะคะ มาทักทายกันเป็นภาษาญี่ปุ่น แถมมาครบสามเวลาเลย 5555+ หลังจากรอบที่แล้วเขียน "รีวิวการเที่ยวโตเกียวแบบ No plan 5 วัน 4 คืน" (ทุกคนสามรถกดเข้าไปดูใน Link ได้เลยน๊าาา อิอิ) แต่ยังรู้สึกค้างคาใจ และยังอยากแชร์ความอร่อยขแงร้านที่ไปกินมา จากตลาดปลา เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะไปเที่ยว "ญี่ปุ่น" กันอีกรอบเน้อออ และจะพาไปตลุยร้านปลาดิบและซูชิ แบบถึงถิ่น "ตลาดปลาซึกิจิ" กันเลยพร้อมรึยัง? พร้อมแล้วนะ? พร้อมแล้วไปชมกันเล๊ยยยยยย

       เริ่มจากการเดินทางไปตลาดปลาด้วยรถไฟค๊าาา วันนี้ทุกคนตื่นกันแต่เช้ามากกกก เพราะอ่านข้อมูลมาว่าที่ตลาดเริ่มขายกันตั้งแต่เช้า และช่วงบ่ายๆ ก็จะทยอยปิดกันแล้ว สภาพแต่ละคนตื่นเช้าๆ ก็ไม่ค่อยจะไหวกันเท่าไรเลยนะ...แต่พอนึกภาพ ซูชิเอยยย ปลาดิบเอยยย ไว้ในหัวแค่นั้นแหละก็มีกำลังใจกันขึ้นมาเลยเชียว 5555+

เดินทางออกจากที่พักกันเถอะ :P

         วันนี้เราจะไป ไป ไป ไป "ตลาดปลาซึกิจิ" กันค๊าาาาา นั่งรถไฟมาสักพัก ไม่ไกลมากนักก็ถึงตลาดปลาแล้วค่ะ เดินเลี้ยวขวาออกมาจากสถานี ตอนแรกก็งงๆ ว่าไปทางไหนต่อน๊า 555+ แต่พอเดินผ่านทางเข้าตลาดเห็นชาวต่างชาติทยอยเดินเข้า เดินออก ก็เลยเดินตามๆ เค้าไป อ้าว...มาถูกเฉยเลย :D 

    SPONSORED

          ตลาดปลาซึกิจิเป็นตลาดปลาที่ขายส่งปลา ผัก และผลไม้ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโตเกียว ด้านนอกของตลาดจะเป็นร้านค้าปลีก ขายอาหารทะเล อาหารแห้งต่างๆ มากมาย ร้านค้าส่วนใหญ่เปิดบริการตั้งแต่ ตี5 ยาวไปจนถึงช่วงบ่ายๆ คนส่วนใหญ่ที่มามักนิยมมาลองชิมพวกซูชิ ซาซมิ กันแบบสดๆ เพราะที่ที่ของสดมากและถามราคาถูกอีกด้วยค๊าาา

                   พอถึงตลาดสภาพก็อย่างที่เห็นค่ะคุณผู้ชมค๊าาา ทั้งฝนทั้งลมแต่ไม่มีใครยอมแพ้ทั้งน๊านนนน มาถึงแล้วจะยอมง่ายๆ หรอ? ไม่มีทาง!! เดินกลางร่มฝ่าลมฝนกันจ้าาาา 5555+

ร้านไหนที่เป็นร้านดัง ก็จะมีคนต่อคิวแบบนี้ค่ะ

มีหลายร้านมากกกก เดินเลือกต่อไป...

ร้านค้าต่างๆ ที่ตลาดค่ะ

เกือบทุกร้านมีเมนูให้ดูแบบนี้ค๊าาา

          ตลาดปลาซึกิจิ มีร้านให้เราเลือกเยอะมากกกก เดินเข้าซอยนู้นออกซอยนี้กันเพลิน ระหว่างที่เดินมาก็ดูเมนูของร้านต่างๆ เห็นร้านแรกน่าจะเป็นร้านดังอยู่เหมือนกันเพราะมีคนต่อคิวรอกินอยู่ ขนาดฝนตกบางคนก็ยืนต่อแบบเปียกๆ เลยอะ โหยยยย แต่เราขอบายไปหาร้านที่คนไม่เยอะดีกว่าเนอะ 5555+ อ่อแต่ชอบอย่างนึงคือแทบทุกร้านจะมีรูปเมนูและราคาแจ้งไว้อย่างชัดเจนที่หน้าร้านให้เลยค่ะ มันดีมากเลยนะเพราะเราจะได้รู้ราคา แล้วอีกอย่างเดินเข้าไปในร้านจะได้ไม่ต้องทำหน้าเว๋อ แบบเดินเข้าไปสั่งได้เลยทำเซียนเหมือนเรียนมา ที่ไหนได้ชั้นท่องมาจากหน้าร้านแล้วเหอะ 5555+

          หลังจากเดินเลือกร้านอย่างนักหน่วง เดินจนสุดตลาดแล้วเดินกลับมาใหม่อีกรอบ มาร้านที่เราเล็งๆ กันเอาไว้นั่นเอง ฮ่าๆ ร้านนี้จะอยู่ในซอยกลางๆ ของตลาดค่ะ ชื่อร้าน "Umai Sushikan" ทำไมถึงเลือกร้านนี้? เพราะหนึ่งเลยคนไม่เยอะ laugh ร้านก็น่าเข้าดูเมนูและราคาแล้วโอเคมาก ราคาของร้านนี้ดูแล้วคิดว่าน่าจะคุ้มที่สุดในตลาดนี้เลยก็ว่าได้ หลังจากเราเดินสำรวจมาจากหลายๆ ร้านเอาจริงเดินเข้าร้านไหนเราก็ไม่รู้หรอกว่าอร่อยหรือไม่อร่อย เพราะอะไร? เพราะเราไม่ได้หาข้อมูลร้านอร่อย หรือร้านดังมาเลย ก็บอกแล้วไงว่า #Japannoplan :D

หน้าร้าน Umai Sushikan

          เดินเข้ามาในร้านโต๊ะในร้านมีอยู่ประมาณ 5-6 โต๊ะได้ค่ะ แล้วก็มีเป็นบาร์นั่งแบบในภาพเลยค๊าาาา พอเลือกที่นั่งเรียบร้อยก็มีน้ำชาอุ่นๆ มาเสิร์ฟให้laugh แล้วก็เลือกเมนูกันโล๊ดดดด

4 คน 4 คน 4 คนอ้ายมา 4 คน อ้าวนี้มาเป็นเพลงเลย 5555+

ลายแก้วน่ารักมากกกกheart สังเกตุลายดีๆ มีความรู้ด้วยนะ angel

ตัวโชยุที่นี่จะมี 2 แบบให้เลือกค่ะ ขวดลายสีแดงจะเป็นโชยุแบบผสมวาซาบิมาแล้ว

และขวดลายสีเขียวจะเป็นแบบไม่ผสมวาซาบิค่ะ

          แท่นแท๊นนนน!!! นี่คือเมนูที่เราสั่งมาทั้งค่ะ ถามจริงๆ นี่หิวอะไรกันขนาดนั้น? เธอมากันกี่คนคะ? 555+ อ้าวๆ ของมาครบแล้วถ่ายรูปสิคะ รออะไร ถ่ายทุกสิ่งอย่างจนพนักงานในร้านเริ่มงง ว่าพวกเราจะกินกันรึป่าว? 555+

สำหรับข้าวชามนี้ราคา 880¥ เงินไทยประมาณ 300 บาทค่ะ

และชามนี้ของเค้าเอง อิอิ ราคา 1,360¥  เงินไทยประมาณ 450 บาทค๊าาา

          มาๆ มากินข้าวกัน ฮ่าๆ หลังจากคำแรกเข้าปากก็พูดได้คำเดียว อูมามิ มันดีมากกกก มากแบบมากๆ 5555+ ปลาสดและชิ้นใหญ่ ข้าวดี ทุกอย่างดีไปหมด จะบอกว่าส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบกินไข่หวานเลย แต่บังเอิญสั่งข้าวมาแล้วมีไข่หวานมาด้วย เลยลองชิมๆ ดู...อ้าวทำไมที่อร่อย รสชาติของไข่ชัดเจนไม่หวานจนเลี่ยน สรุปคือชอบไข่หวานไปอีกเมนู wink เฮ้ออออ นี่นั่งดูรูปตอนนี้คือยังหิวอยู่นะ  ฮ่าๆ

Set นี้ราคา 2,290¥

          มาถึง Set ซูชิกันบ้าง ให้ทายราคาเท่าไรคะ? ติ๊กต่อกๆ ๆ ๆ ราคา 2,290 ¥ จ้าาาา ตีเป็นเงินไทยประมาณ 760 บาท หืมมมมมถือว่าคุ้มมากบอกเลย!!! มาทางนี้ๆ เดี๋ยวเราจะพาชิมเอง 555+ ใน Set นี้มีอะไรบ้าง? 

          ทั้ง Set มีทั้งหมด 9 อย่างค่ะ 1.ซูชิโอโทโร่ 2.ซูชิแซลมอน 3.ซูชิไข่หวาน 4.ซูชิหน้ากุ้ง 5.ซูชิหน้าปลาหมึก 6.ซูชิไข่ปลาแซลมอน 7.โอโทโร่มากิ 8.อะโวคาโดมากิ 9.Ikari(เต้าหู้ทอดห่อข้าว)

ไข่แซลมอลของชั้นนน heart

จัดมาแบบแน่นๆ สดๆ โอ๊ยฟินมากกก

          สำหรับตัวไข่ปลาแซลมอนบอกเลยว่าชอบมากกกก ให้มาเน้นๆ แบบไม่มีหวงที่สำคัญของสดมากกกกก รสชาติเค็มๆ นิดๆ แถมไม่คาวเลย ขอบอกว่าอร่อยจนแย่งเพื่อนกินกันเลยทีเดียว ฮ่าๆ กินที่นี่ไม่ต้องกลัวว่าเป็นของปลอมนะ ของจริงแน่ๆ smiley 

ปลาหมึดสดๆ จ้าาา

          สำหรับปลาหมึก คือดีงามไปอีกเนื้อใสมากค่ะ บ่งบอกถึงความสดในการทำ และเนื้อก็ไม่เหนียว ไม่คาว แถมมีความกรอบกรุบๆ laugh

          มาถึงตัวทูน่ากันบ้างค่ะ แว๊บบบบแรกที่ยกมาเสิร์ฟเห็นเลยว่าไม่ใช่ทูน่าเกรดทั่วไปที่บ้านเราใช้แน่ๆ ตัวนี้จะเป็นส่วนโอโทโร่เพราะมีลายมันแทรกอยู่ด้วย สีของเนื้อปลาสวยมาก heart ทำไมถึงบอกว่าไม่ใช่เกรดเดียวกับที่บ้านเรา? อันนี้ขอเปรียบเทียบกับร้านทั่วๆ น๊าาาาาที่ราคาพอๆ กัน ที่บ้านเราจะใช้เป็นส่วน Akami ซึ่งจะเป็นส่วนเนื้อส่วนกลางลำตัวของทูน่า และมีจำนวนมากที่สุด สีจะเป็นสีแดงสดเลยค่ะ...

ฟินแค่ไหนละ? ตอบเลยว่ามากกก เนื้อเด้งๆ มีลายมันแทรก โอ๊ยยย สรุปคือชอบมาก :P

รูปเปรียบเทียบส่วนของ โอโทโร่ และ อะคามิ

          รสชาติของซูชอโอโทโร่ ตัวเนื้อจะนุ่มและกรอบมาก กรอบในที่นี้คือพอกัดเข้าไปแล้วได้ยินเสียงกรุบๆ อะไรประมาณนั้นเลย เนื้อหวานไม่มีกลิ่นคาวปลา สรุปความฟินระดับ10 angel

รูปเปรียบเทียบจากร้าน Umai Sushikan และ *ร้านที่เคยกินในไทย

                 มาถึงแซลม่อนกันบ้างค่ะ ของโปรดชั้นเองงงง(รู้สึกว่าจะโปรดทุกอย่างนะ) 555+ เอาเข้าปากคำแรกแล้วเป็นไง? ตอบเลยว่าดีมากค๊าาาา เนื้อนี้เด้งดึ๋งๆ สีสวย ลายไขมันไม่เยอะ กินได้เรื่อยๆ ไม่มีเลี่ยนด้วย สำหรับเรื่องคุณภาพความสดไม่ต้องพูดถึงเพราะมากินกันถึงที่ตลาดปลา ไม่สดก็ไม่รู้จะยังไงแล้วนะ ฮ่าๆ ถ้าให้เปรียบเทียบราคาที่เรากินที่ญี่ปุ่น กับคุณภาพบางร้านนะ ย้ำว่าบางร้านที่ไทยโดยส่วนตัว คุณภาพต่างกันมาก ถึงแม้ว่าแซลมอนจะเป็นแซลมอนแบบเลี้ยงเหมือนกันแต่เรื่องลายของไขมันที่แทรก เรื่องของสี คุณภาพยังต่างกันมากค่ะ smiley

 

SPONSORED

          สำหรับ "ตลาดปลาซึกิจิ" แห่งนี้โดยรวมๆ แล้วถือเป็นตลาดค้าส่งปลาและอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากการส่งออกปลาแล้ว ด้านนอกของตลาดยังมีร้านค้าและร้านอาหารที่เป็นตัวดึกดูดนักท่องเที่ยวให้มาที่นี่ และถ้าหากพูดถึงเรื่องซูชิ หรือซาซิมิก็ต้องยกให้ตลาดปลาแห่งนี้อีกเช่นกัน เพราะคุณภาพแน่นๆ ทั้งความสด ความอร่อย และที่สำคัญราคาถือว่าไม่แพงมากอยู่ในเกณฑ์ที่พอรับได้ค่ะ ถ้าเปรียบเทียบกับของคุณภาพที่คุณจะได้กิน angel ตัวอย่างเช่นแซลมอลร้านที่เราไปกิน ถ้าสังเกตลายและสีของตัวแซลมอน จะต่างจากที่ไทยค่ะลายไขมันจะเล็กและสีส้มนวลกว่า และที่แน่ๆ เรื่องความสดต้องยกให้ที่นี่เลย yes


จบแล้วค้าาาา สำหรับรีวิวฉบับย่อ พาตลุย "ตลาดปลาซึกิจิ"  :D แหม่พูดถึงตลาดปลาที่ไรก็นึกหิวขึ้นมาถุกที่เลย  อยากจะหายตัวไปเลยตอนนี้ได้ม๊ายยย 5555+ สำหรับใครที่อยากไปลองหาของอร่อยทานที่ตลาดปลาดูบ้าง เราแนะนำเลยนะคะ เพราะนอกจากจะได้กินของสดๆ แล้วราคายังเป็นมิตรอีกด้วยน๊าาา heart

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 100
วันที่เขียนรีวิว : 2016/09/05
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
5.00
การบริการ
4.90
ตกแต่งสถานที่
4.90
ราคาเหมาะสม
5.00
ที่อยู่ :
ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
-
ช่วงเวลา :
-
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP